"Đã đoạn" – Ngày chia tay Đức Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt đang đến gần

Như các thông tin Nữ Vương Công Lý đã đưa, việc bổ nhiệm TGM phó Hà Nội Nguyễn Văn Nhơn được làm hết sức khẩn trương và nhanh chóng (được gọi là dự án “Phó TGM Vườn hoa”). Đức TGM Hà Nội đã phải chấp nhận những sự sắp xếp để chuẩn bị ra đi trao quyền lại cho Phó TGM Nguyễn Văn Nhơn trong nửa đầu tháng 5/2010.

Một Thánh lễ chia tay cộng đoàn dân Chúa của Đức TGM Hà Nội Giuse Ngô Quang Kiệt sẽ diễn ra tại Nhà Thờ Lớn Hà Nội, có thể đây là Thánh lễ cuối cùng của Ngài trên cương vị Tổng Giám mục Hà Nội, dự kiến vào ngày 4/5. Thánh lễ này cũng là Thánh lễ cuối cùng Ngài ban cho đàn chiên mà Ngài đã chăn dắt bấy lâu nay, vì đàn chiên này mà Ngài đã phải chịu “những cuộc khổ nạn” như hiện tại.

Bộ phận văn phòng Tòa TGMHN có nhiệm vụ liên hệ với Phó TGM mới để biết thời gian biểu khi Ngài ra nhậm chức tại Hà Nội. Nếu trong buổi lễ chia tay của TGMHN có sự có mặt của Phó TGMHN Nguyễn Văn Nhơn thì TGMHN sẽ giới thiệu cách “hết sức thân mật”, nếu không có mặt, ngày đón tiếp sẽ tính sau. Theo tin chúng tôi nhận được thì Tòa GM Đà Lạt sẽ tưng bừng mở hội và Thánh lễ tiễn Đức GM Nguyễn Văn Nhơn ra Hà Nội vào ngày 4/5/2010.

Sau Thánh lễ này, mấy ngày còn lại Ngài sẽ bàn giao công việc rồi Ngài sẽ ra đi và từ đó sẽ không còn trở lại trên cương vị TGM Hà Nội nữa. Đàn chiên TGP Hà Nội sẽ được TGM mới chăn dắt

Với cá nhân Đức Tổng Giuse, Ngài chấp nhận tất cả những khó khăn, mọi sự khắc nghiệt đến với Ngài như Ngài đã từng chấp nhận vì đàn chiên Hà Nội này.

Nhưng với giáo dân Hà Nội, họ sẽ phải chấp nhận được chăn dắt bởi những mục tử đến từ những cuộc mặc cả, toan tính… vậy có còn là “đấng nhân danh Chúa mà đến” hay không?

Thưa quý vị độc giả

Đành rằng với TGM Giuse, Ngài chấp nhận tất cả. Nhưng “cuộc khổ nạn Ngô Quang Kiệt” là cái giá phải trả quá lớn cho cá nhân buộc phải rời bỏ đàn chiên mình yêu quý, buộc phải rời bỏ ngai tòa đã bao nhiêu tháng năm miệt mài, tu luyện học hành khắp nơi trên thế giới để về phụ vụ đoàn chiên khi tuổi đời mới 58.

Từ nay giáo dân Hà Nội sẽ vắng bóng một chủ chăn thật sự như lời Chúa dạy: “Ta là mục tử tốt lành, Ta biết các chiên Ta và các chiên Ta biết Ta”.

Ai đã gây ra điều này? Đây có thể nói là gì? Nếu không nói là một tội ác của bọn vô thần và một số cá nhân đã thỏa hiệp, đã bán đứng đồng đội, anh em mình và đã thò bàn tay can thiệp vào để đưa người đến con đường khổ giá.

Những giáo dân TGPHN, Giáo dân Việt Nam và mọi thành phần dân Chúa khắp nơi cũng như những người yêu chuộng hòa bình công lý, sự thật nghĩ gì trước biến cố đớn đau này?

Xin Giáo dân TGPHN thay mặt những người yêu Công Lý, Sự thật, Hòa Bình hãy tiễn đưa Ngài một cách xứng đáng với những tình cảm bao la mến yêu mà Ngài đã hi sinh cả mạng sống mình cho đàn chiên TGPHN và nêu cao “TINH THẦN NGÔ QUANG KIỆT”

Xin hãy cầu nguyện cho đấng chăn chiên mới được vững vàng, ơn mạnh bạo để tiếp bước người tiền nhiệm kiêu dũng của mình.

Rõ ràng, việc này được quyết định bởi Tòa Thánh, nhưng thực tế trong đó một số cá nhân đã lũng đoạn quy trình này của Tòa Thánh gây nên thảm trạng này cho GHVN nói chung, Hội đồng GMVN nói riêng và cách đặc biệt cho TGP Hà Nội.

Cho đến nay, nhiều giáo dân, độc giả vẫn chưa hiểu được tại sao những quyết ý của nhà cầm quyền CSVN lại được thi hành cách triệt để như vậy? Những khó khăn của Đức Tổng GMHN Giuse Ngô Quang Kiệt đã gặp ở Roma như thế nào? Vì sao Ngài phải về nước sớm? Tiến trình loại bỏ Đức TGMHN ra khỏi Ngai tòa Hà Nội ra sao? Một đường dây đã hình thành từ trong hàng ngũ Giám mục Việt Nam đến Tòa Thánh Vatican để điều khiển GH Việt Nam theo ý một số người như thế nào?

Theo ý nguyện của nhiều độc giả yêu mến sự thật và đặc biệt theo BBT WHĐ (Website của HĐGMVN) yêu cầu chúng tôi không chỉ nói ”một nửa sự thật”, chúng tôi sẽ kiểm chứng và sẽ thông tin đến quý vị trong thời gian tới.

Với tất cả tấm lòng yêu mến Giáo Hội Công giáo Tông truyền, Thánh Thiện, Thông công và hiệp nhất không  bị ảnh hưởng bởi các thế lực trần thế. Chúng tôi cho rằng cần phải bạch hóa các vấn đề đó trước toàn thể giáo dân Việt Nam, chấp nhận những đau thương, mất mát có thể có để GHVN có cơ hội tự thanh tẩy mình dưới ơn của Thánh linh Chúa quan phòng.

Xin cho Giáo hội Việt Nam được ơn Sám hối mạnh mẽ và thật tâm để lãnh nhận ơn đó.

Chúng ta tin vào Đức Kito, vâng phục các đấng bậc được Chúa chọn đến để chăn dắt đàn chiên của Người cách công chính, Đức TGMHN là người đã được Chúa chọn đến để cùng vác thập giá với giáo dân Hà Nội thời gian qua, và nay Ngài đang chấp nhận chịu đóng đinh trên Thập giá đó.

Với tất cả tấm lòng kính mến, biết ơn và cảm phục Đức Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt – Chứng nhân của sự thật Công lý, Hòa Bình, Nữ Vương Công Lý xin gửi đến Ngài và Giáo dân Hà Nội những lời chia sẻ chân thành và sâu sắc nhất. Xin Chúa che chở cho quý vị vững mạnh kiên cường với “Tinh thần Ngô Quang Kiệt”

Để tiễn biệt Ngài trước khi bước lên Thập giá, giáo dân Hà Nội có thể bắt đầu cầu nguyện cho Ngài hoặc chia sẻ tại đây từ hôm nay.

Xin cảm ơn tất cả quý vị và xin Thiên Chúa luôn quan phòng với Giáo hội Việt Nam.

Nữ Vương Công Lý

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: