Nghe Đức Giám mục Phụ tá Sài Gòn nói về Nữ Vương Công Lý

Chúng tôi gửi đến quý vị độc giả file âm thanh của Đức Giám mục Phụ tá Sài Gòn Nguyễn Văn Khảm nói về những thông tin của Nữ Vương Công Lý và Webiste Hội đồng Giám mục Việt Nam (WHĐ).
Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm cho rằng: Trang Nữ Vương Công Lý “hoàn toàn không có công lý” là “hết sức bất công”… và “hoàn toàn không có sự thật”

Mặt khác, Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm khuyên mọi người muốn tìm thông tin là “tiếng nói chính thức của HĐGMVN” thì vào trang web của HĐGM, vì thông tin trên đó rất “cẩn trọng và cân nhắc”, nên đó là nơi “phải tìm đến” khi cần thông tin về những vấn đề quan trọng trong Giáo hội.

Theo chúng tôi biết, website Hội Đồng Giám mục hiện nay do Ban Thư ký HĐGMVN mà Đức GM Nguyễn Văn Khảm là trưởng ban cùng với một nhóm người hiện đang làm việc cho tờ “Công giáo và Dân tộc” của Ủy Ban đoàn Kết Công giáo Thành phố Hồ Chí Minh như nhà giáo Khổng Thành Ngọc, cựu linh mục Nguyễn Nghị… quản lý và điều hành.

Chúng tôi nhất trí với Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm là: “Khi cái tâm mình mà đen tối thì mình nói cái gì nó cũng không sáng được”.

Chúng tôi không muốn tranh cãi với Ngài lúc này, vì điều đó không có lợi gì cho Giáo hội Việt Nam và Hội đồng Giám mục Việt Nam (thực chất là một nhóm trong HĐGMVN) trong thời điểm hiện tại.

Chúng tôi đưa đoạn âm thanh này lên để bạn đọc tự đánh giá đâu là sự thật theo như lời Đức GM Phê rô Nguyễn Văn Khảm thì “nên quan tâm đến vấn đề truyền thông, đọc cái gì phải có trí khôn một chút, đừng vội tin”…
Mọi ý kiến, xin gửi về hộp thư nuvuongcongly@gmail.com

Xin cảm ơn quý vị độc giả.

Kính mời quý độc giả nghe Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm nói về Nữ Vương Công Lý:

http://www.youtube.com/v/0dnDm08ZzIU&hl=en_US&fs=1&


Quý vị độc giả có thể nghe thêm Đức Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh – Phó Chủ tịch HĐGMVN nói về các thông tin liên quan sự kiện này:

http://www.youtube.com/v/sQP8-SAWl08&hl=en_US&fs=1&

Để kiểm chứng xem website của Hội đồng Giám mục (WHĐ) do Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm – Trưởng Ban thư ký phụ trách có phản ánh đúng sự thật hay không, xin quý vị độc giả xem bài viết sau đây trên WHĐ lấy lại từ trang web của Tổng Giáo phận Hà Nội.

Trong đó, WHĐ đã cố tình cắt bớt đi một tấm hình chụp các khẩu hiệu, băng rôn trước cửa nhà thờ (hình số 8/11). Xin độc giả kiểm chứng tại đây:

Bài trên trang Tổng Giáo phận Hà Nội xem TẠI ĐÂY

Bài trên trang của Hội Đồng Giám mục mà Đức Giám mục Khảm phụ trách xem TẠI ĐÂY

Sự thật ở đâu, trí khôn ở đâu? Cái tâm này sáng hay tối?

Đến đây, chúng tôi chợt nhớ đến câu nói trên website WHĐ mà Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm phụ trách: “Điều đáng nói là những thông tin này chỉ cung cấp một nửa sự thật (mà chỉ nói một nửa sự thật thôi chính là cách nói dối tinh vi và tệ hại nhất)”


Nữ Vương Công Lý
Advertisements

4 Responses to Nghe Đức Giám mục Phụ tá Sài Gòn nói về Nữ Vương Công Lý

 1. […] đây, linh mục Nguyễn Văn Giang OP đã mở máy điện thoại phát lại lời của ĐC Nguyễn Văn Khảm nói về Nữ Vương Công Lý – một tác phẩm để đời của Đức GM Phụ tá Sài Gòn mà sau khi Nữ Vương […]

 2. Cung Đỗ nói:

  Ký cục qúa Cha Khảm ạ, Cha phán dạy CHÂN LÝ thật chí lý, nhưng Cha làm CÔNG LÝ hơi bị giống mấy "ảnh" CS rồi. Trí KHÔN của đỉnh cao trí tuệ nó khác lắm so với trí khôn của con cái Chúa mà các sơ và Cha sở đã giảng dạy con lúc rước lễ vỡ lòng. Chẳng lẽ các sơ và Cha sở của con ngày xưa lại dậy sai.
  Khi con xem trên YouTube trích lời Đức Cha con dùng trí khôn các sơ dạy, con nghi ngờ liền, không vội tin đó là lời của Đức Cha.

 3. sg nói:

  Giong dieu cua GM Kham nghe that ngan ngam, giao dieu, sao rong. Dung nhu ngai GM Kham noi : ” khi cai tam……..khong sang duoc “. Toi thiet nghi, ngai kg can phai day cong dong dan chua doc gi va tin gi ????!!!!!!! Toi dang tu hoi kg biet khi ngai phe phan trang NU VUONG CONG LY thi tam cua ngai co sang khong !!!!!!!!!!!!!!!

 4. Tran Minh nói:

  Thua Duc cha, ngai khong can binh luan ve NVCL. ,,,gio day moi nguoi deu hieu DC the nao roi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: