Thỉnh nguyện thư đã đến tay Đức Thánh Cha Benedict XVI


Phản hồi của thư ký Đức Thánh Cha ký nhận Thư thỉnh nguyện về Đức Tổng Giuse


Nữ Vương Công Lý đã chuyển thư thỉnh nguyện này bằng nhiều con đường để tới được Đức Thánh Cha Benedict XVI. Ngày 15/5/2010, thư ký của Đức Thánh Cha đã nhận thư thỉnh nguyện và hồi đáp bởi Đức ông Georg Gänswein.

Mặt khác, một số người được ủy quyền đã trực tiếp mang thư thỉnh nguyện tới Vatican để dâng lên Đức Thánh Cha.

Ngày 7/5, Thư thỉnh nguyện và danh sách chữ ký cũng đã được giáo dân mang tới tận tay dâng lên Đức Tổng Giuse trong ngày lễ đón Đức TGM Phó Phêrô (nay là TGMHN), nhưng những người làm công tác bảo vệ, linh mục… đã ngăn cản, không cho tiếp cận Đức Tổng. Sau khi đoàn đồng tế vào TGM, cánh cổng sắt đóng lại, các giáo dân đã phải ngồi chờ đến tận 2 giờ chiều… đành mang về.

Giáo dân dâng hai gói Thư thỉnh nguyện và chữ ký gửi Đức Tổng Giuse nhưng bị chặn lại

Giáo dân với hai gói Thư thỉnh nguyện và chữ ký gửi Đức Tổng Giuse trước cửa sắt đóng kín của Tòa TGM

Sau ngày 7/5/2010, Đức Tổng bận rộn với công việc và đi vào Giáo phận Vinh ngày 9/5/2010, ngày 10/5/2010 ngài trở về Châu Sơn, ngày 12/5/2010 ngài trở về Hà Nội và bất ngờ bay ra nước ngoài ngay đêm đó. Do vậy giáo dân chưa có dịp để dâng lên Đức Tổng Thư thỉnh nguyện và hai gói danh sách chữ ký này, đành để lại và bảo quản cẩn thận cho đến nay.

Như vậy việc dâng thư thỉnh nguyện lên Đức Tổng Giuse chưa thành công. Xin quý vị đã nhiệt tâm tham gia phong trào này hết sức thông cảm lượng thứ điều này.

Hi vọng tấm lòng của tất cả giáo dân và những người yêu mến sự thật – công lý – hòa bình, qua hệ thống truyền thông, sẽ được Đức Cha Giuse đón nhận.

Dù Thư thỉnh nguyện đến tay Đức Thánh Cha Benedict XVI đã hơi muộn khi sự việc của Đức TGMHN Giuse Ngô Quang Kiệt đã được quyết định. Nhưng qua Thư thỉnh nguyện này, Đức Thánh Cha sẽ hiểu hơn về tấm lòng của chúng ta đối với tình hình giáo hội Việt Nam hiện nay, đặc biệt là với Đức Tổng Giuse.

Điều này nói lên sự hiệp nhất lớn lao với “Tinh thần Ngô Quang Kiệt” của cộng đồng khắp nơi.

BBT Nữ Vương Công Lý chân thành cảm ơn tất cả mọi thành phần dân Chúa, những người yêu chuộng Sự thật – Công Lý – Hòa bình trong, ngoài nước và từ nhiều nơi trên thế giới đã hưởng ứng mạnh mẽ, kịp thời phong trào này.

Nữ Vương Công Lý

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: