Website Ủy Ban Kinh Thánh – HĐGMVN hay là nơi xuyên tạc sự thật và vu cáo?

Website, báo chí là tiếng nói của một cơ quan, một tổ chức để nói lên những gì cần thông tin đúng theo mục đích tôn chỉ của tổ chức đó.
Trên Website kinhthanhvn.org của Ủy ban Kinh Thánh trực thuộc HĐGMVN đăng bài viết có tựa đề: “Vài thông tin và sự thật xung quanh lễ nhậm chức TGM Phó Hà Nội của Đức cha Nguyễn Văn Nhơn”.
Bài viết trên trang Website của Ủy Ban Kinh Thánh trực thuộc HĐGMVN
Bài viết công phu, tỉ mỉ với 13.000 chữ (25 trang giấy) chứa đựng nhiều sự xuyên tạc trắng trợn, vu cáo Nữ Vương Công Lý, giáo dân Hà Nội, cộng đoàn sinh viên và ký giả công giáo với nhiều tình tiết bịa đặt trong Thánh lễ nhậm chức của TGM Phó Nguyễn Văn Nhơn ngày 7/5/2010.

Nội dung bịa đặt, vu cáo và nhục mạ cá nhân, giáo dân sinh viên tại Hà Nội

Đọc bài viết đó, trước hết người ta nhận thấy rằng: Đây là một bài viết khá tổng hợp với cách nhìn của một “Trưởng phòng Tổng hợp Công an kết hợp báo Hà Nội mới” thì đúng hơn là của Ủy ban Kinh Thánh trực thuộc Hội Đồng Giám mục Việt Nam.

Mặc dù bài viết đã rào trước đón sau cách rất “Cha chú” rằng: “quý vị làm truyền thông phải thực hành bác ái công việc của mình như Giáo huấn của Giáo hội: là loan truyền sự thật và góp phần định hướng xã hội, công luận đến những cái đúng, cái tốt; đừng dùng truyền thông để khuynh loát, lèo lái dư luận phục vụ cho ý đồ chính trị của riêng mình hay một nhóm người nào, tệ hơn nữa là dùng phương tiện hiện đại này để đánh phá, chỉ trích anh em mình cách không khoan nhượng”.

Nhưng thực tế bài viết lại không có được những điều đã chỉ dạy cho người khác như vậy.

Thời gian qua, Nữ Vương Công Lý đã loan một số tin tức liên quan đến biến cố TGMHN Giuse Ngô Quang Kiệt buộc phải rời bỏ chức vụ của mình theo yêu cầu của nhà cầm quyền CS Hà Nội. Thậm chí, sau đó Đức TGMHN còn phải bí mật rời khỏi VN ngay trong đêm 12/5/2010 sau ngày 11/5/2010 được Đức TGM Phó HN xuống tận Châu Sơn khẩn khoản mời về HN và hiện nay chưa biết đang ở đâu.

Những thông tin đó, quý độc giả sẽ kiểm chứng đúng, sai theo khả năng cảm nhận của mình. Chúng tôi chỉ biết rằng, khi đưa tin, chúng tôi có kiểm chứng hẳn hoi và đưa tin với tinh thần xây dựng một Giáo hội tốt đẹp hơn.

(Tất nhiên, để tốt đẹp hơn thì cần nói lên sự thật để cả giáo hội có cơ hội nhìn thẳng vào sự thật, ăn năn sám hối và sửa chữa các khuyết điểm của mình chứ không phải xây dựng có nghĩa là bao che cái xấu, chỉ nêu những cái tốt, vì như vậy không khác chi báo chí quốc doanh).

Trở lại bài viết trên Website Kinh Thánh của HĐGMVN, chúng ta thấy gì? Chúng tôi sẽ đưa ra một số chi tiết để quý vị kiểm chứng. Bài viết đó liên quan đến bài viết “Thánh lễ đón Đức Tân TGM Phó Hà Nội với những nét lạ lùng” mà Nữ Vương Công Lý đăng lại từ Blog của ông J.B Nguyễn Hữu Vinh và một số chi tiết khác có liên quan đến biến cố TGMHN Giuse Ngô Quang Kiệt vừa qua.

Chúng tôi sẽ tuần tự đi theo nội dung bài viết để chúng ta thấy: Sự bịa đặt, xuyên tạc, gắp lửa bỏ tay người này với mục đích gì. Bài viết trên trang Kinh Thánh có những đoạn và chi tiết sau: (Những đoạn trích, chúng tôi in nghiêng trong ngoặc kép, sau dấu -)

-“Ngày 10-05-2010: Đức Tổng Kiệt cùng dâng lễ sáng với Đức cha Thuyên tại Dòng Mến Thánh Giá TGM Vinh. Sau đó, Đức Tổng Kiệt trở về thẳng TGM Hà Nội chứ không đi Đan viện Châu Sơn (Nho Quan, Ninh Bình) như nhiều người tưởng lầm”.

+ Chúng tôi đã kiểm chứng và khẳng định: Sáng 12/5/2010, Đức Cha Kiệt mới rời Đan Viện Châu Sơn – Ninh Bình sau khi sáng 11/5 Đức cha Nhơn đến mời ngài về Hà Nội. Quý vị có thể kiểm chứng qua điện thoại của Đan viện và email. Vấn đề ở đây, là tại sao họ muốn che giấu chuyện này? Có phải nếu không che giấu, thì việc Đức Cha Kiệt ra nước ngoài rõ ràng có vai trò của Đức Cha Nhơn và linh mục Phạm Hùng – Chánh văn phòng TGMHN?

-“ …vì lý do tế nhị khiến người ta có thể nghĩ rằng cùng một lúc Tòa Thánh thay cả 2 vị mục tử được lòng dân vì “yêu sách” của nhà cầm quyền Hà Nội nên việc công bố bổ nhiệm tân Giám mục Vinh được hoãn lại ít ngày”.

+ Điều này hoàn toàn không đúng, như Nữ Vương công lý đã đưa tin, ngày 13/5, cả hai Chứng nhân của sự thật công lý đã cùng lúc phải ra đi và thực tế đã không sai một phút.

-“ Có lẽ đa phần công chúng không có cơ hội đến trực tiếp Hà Nội để tham dự lễ nhậm chức của Đức cha Nhơn mà chỉ biết và đánh giá tình hình thông qua hình ảnh, vài đoạn video ngắn và một số bài viết lèo lái dư luận theo ý riêng của vài cá nhân ở một trang mạng mang tên Nuvuongcongly.net, Một điều không thể phủ nhận rằng đa phần thông tin trên trang mạng đó viết bởi ký giả J.B. Nguyễn Hữu Vinh tường thuật về lễ nhậm chức của Đức cha Nhơn ít nhất là đúng về mặt hình thức bên ngoài của sự kiện.”.

+ Đã có rất nhiều bài viết trên các trang mạng như Chuacuuthe.com, Vietcatholic.net và nhiều nơi khác, cùng phản ảnh nội dung như Nữ Vương Công lý đã đưa tin. Ngay trên trang Ủy Ban Kinh Thánh cũng đã đăng một bài trái ngược nội dung bài này, thì không thể nói Nuvuongcongly.net đưa theo ý riêng. Nhưng 11 ngày sau (18/5/2010) Trang Ủy Ban Kinh Thánh mới đăng bài viết đó. Đây là sự xuyên tạc.

Chúng tôi chỉ đăng những bài phản ảnh sự thật, còn hình thức bên ngoài, hay nội dung bên trong thì cũng chỉ có một sự thật mà thôi. Chúng tôi không có quyền chức như Ủy ban Kinh Thánh nên không thể được biết các thông tin nội dung bên trong để viết cụ thể.

+ Một số chi tiết khác, vu cáo bịa đặt đối với ông J.B Nguyễn Hữu Vinh, ký giả có nhiều bài viết bênh vực Giáo hội thời gian qua, khi chúng tôi liên hệ qua email, ông Vinh cho biết:

Kg BBT Nữ Vương Công Lý

Tôi cũng đã nhận được thông tin về bài viết đó trên website UBKT, tôi đã có phản hồi và đã được người có trách nhiệm về website UBKT trả lời. Tôi đã trình bày sự việc đó trên blog của tôi.
Xin cảm ơn quý vị
J.B Nguyễn Hữu Vinh

Vì vậy, chúng tôi không đề cập tại đây vì sẽ quá dài và quá nhiều sự bịa đặt được nêu ra.

Tiếp về nội dung bài viết:

Những băng rôn, biểu ngữ này có “giống nhau như khuôn đúc” không?
– “Sự thật về “biểu ngữ”: Không giống như được ký giả J.B. Nguyễn Hữu Vinh và trang mạng Nuvuongcongly.net mô tả lại rằng việc mang băng rôn, biểu ngữ đến dự lễ là hành động tự phát của nhiều người bất mãn với HĐGM, ủng hộ Đức Tổng, yêu mến Giáo hội, v.v… Và nếu tinh ý quan sát, người ta dễ dàng nhận ra tất cả các băng rôn biểu ngữ này dùng chung những câu nói giống nhau, hình ảnh giống nhau, kích cỡ, màu sắc giống nhau như khuôn đúc”.
+ Sự bịa đặt này quá trắng trợn, hãy nhìn các hình ảnh được đưa trên mạng, không chỉ là của Nữ Vương Công Lý, hẳn quý vị biết được trang mạng của UBKT đang viết điều gì? Có sự thật hay không?
– “đầu đeo băng rôn tiến vào khu vực sân Nhà thờ và đến gần cửa gian Cung Thánh thì bỏ tấm ảnh ra rồi hò hét lớn tiếng để thu hút sự chú ý. Vì đang trong giờ lễ nên các thầy chủng sinh đã can thiệp kéo anh này ra… thì anh thanh niên nằm đó ăn vạ”.

+ Đây là sự đặt điều không biết xấu hổ của người cầm bút và người chủ trương trang Website này. Hoàn toàn không có chuyện thanh niên này ăn vạ hoặc hò hét lớn tiếng, ở đó chỉ có việc các thầy muốn thu tấm hình của anh ta.

Người thanh niên được cho là “nằm ăn vạ”?
– “Một vị trong Tòa TGM Hà Nội … nói về nhóm Sinh viên Vinh này khi thấy họ toan tính cho hành động “tự phát” rằng: “Nhìn mấy thằng sinh viên Vinh mà muốn lộn cả tiết, bực không chịu được… Theo nhận định, nhóm này cũng hò hét inh ỏi, dường như “quá khích” không kém gì nhiều nhóm “quần chúng tự phát” do nhà cầm quyền Hà Nội tạo ra…

Nhưng tất cả đều bị nhóm giáo dân này bác bỏ, thậm chí còn chửi lại các cha. .. một số người chửi bậy và xúc phạm bất kỳ ai trong hàng giáo sĩ, trừ Đức Tổng kiệt,… Một số giáo dân xưng hô “mày – tao” và có hành động quá khích với các linh mục, các thầy chủng sinh, những người trong tổ bảo vệ.

+ Chúng tôi khẳng định đây là chuyện bịa, nếu có thể, đề nghị UBKT cho biết, vị đó là vị nào? Đây là sự xúc phạm trắng trợn đến sinh viên và giáo dân Hà Nội của trang website UBKT trực thuộc Hội Đồng GMVN. Một số sinh viên, sau khi đọc những dòng này đã gửi mail đến chúng tôi yêu cầu điều tra tác giả bài viết và hẹn gặp để nói chuyện phải trái về vụ vu cáo này. Đề nghị UBKT – HĐGMVN cung cấp chứng cứ về những điều xúc phạm này tới sinh viên và giáo dân Hà Nội. Sự thật là ở đó khi giáo dân biểu lộ tinh thần của mình, một số linh mục ngăn cản quá hăng hái và đã có xảy ra tranh cãi như linh mục Phạm Hùng, chánh Văn Phòng mới của TGMHN – khi đòi đuổi, đòi đánh giáo dân, họ đã không đi và họ còn bảo “Cha đánh được thì cha đánh đi”, cuối cùng thì chính LM này đã phải chuồn.

Trong khi giáo dân và giáo sỹ, các chủng sinh đa số là buồn rầu, đau khổ thì một vài linh mục đã tỏ thái độ hân hoan, hí hửng nên bị giáo dân cho là rất phản cảm và gọi là “trở cờ sớm”.

– “Sau khi thứ được gói và để trên 2 khay vuông vắn do 2 phụ nữ lớn tuổi cầm được cho là “thỉnh nguyện thư” bị tịch thu… Thay vì trong đó chứa thỉnh nguyện thư hay bất kỳ dòng chữ thể hiện tình yêu mến nào đó đối với Đức Tổng thì lại là một panô to với dòng chữ nguyên văn như sau: “Nguyễn Văn Nhơn, Bùi Văn Đọc, Võ Đức Minh: BIẾN KHỎI TRÁI ĐẤT NÀY”… Một vị tại Tòa TGM Hà Nội vốn không thích việc Đức cha Nhơn ra HN và cũng không muốn Đức Tổng đi khỏi HN khi xem biểu ngữ đó cũng phải thốt lên: “Mất dạy đến thế là cùng!”.

+ Đến đây, không thể nói gì hơn vì sự bịa đặt quá trắng trợn và mất nhân cách. Hai gói Thỉnh Nguyện thư và chữ ký bị ngăn chặn không cho dâng lên Đức Tổng, bà con giáo dân chờ đến 2 giờ chiều không được đã đưa về và nay bà con giáo dân đang giữ nguyên vẹn, cẩn thận. Nếu cần, họ sẽ chứng minh cụ thể. Vậy lấy đâu ra pano như bài viết của UBKT?

Cho đến khi đóng cổng và tận chiều, hai gói chữ ký và Thư thỉnh nguyện vẫn được giáo dân cất giữ, vậy các thầy đã… tịch thu được cái gì ở đâu?
Và điều cần xác định là ai đã “mất dạy” ở đây?
“Giáo dân tiến đến cánh cổng hò hét và hát hò. Họ hát bài “Mẹ ơi đoái thương xem nước Việt Nam” và “Con đường nào Chúa đã đi qua”. Đoàn kèn trống cũng thổi lên để át đi tiếng kêu la, chửi bới và tiếng hát đó… ” Họ bắt đầu hô khẩu hiệu rền vang. Một vài người quá khích hô hào lên: “Cứ ở đây cho đến bao giờ nó đi”. Một người khác phụ họa: “Đuổi nó đi. Đuổi nó đi”. (“Nó” ở đây là họ ám chỉ Đức TGM Phó Nguyễn Văn Nhơn). Nhiều câu đại loại như vậy lại cứ vang lên. Thật quá đau lòng!”
– “Sự thật về “đoàn người cầu nguyện”: Theo tường thuật của ký giả Nguyễn Hữu Vinh thì có vẻ sự quá khích đó đã bị giảm xuống nhiều lần rất đáng kể, khi ông mô tả cảnh tượng trên là “Giáo dân cầu nguyện trước cổng Tòa TGM HN” thay cho sự thật là giáo dân vừa hát, vừa la ó, vừa quá khích bên cổng Tòa TGM HN”.

+ Đoàn kèn thổi bài gì? Thực tế là khi đoàn đã vào trong TGM, trước không khí bi thương của giáo dân, đội kèn đã cử bài Kinh Hòa bình mà giáo dân và lương dân, cùng công an, gọi là Kinh đòi đất, hay kinh đòi công lý… Ở đó, không có bất cứ câu nói nào xúc phạm đến TGM Phó Nguyễn Văn Nhơn ngoài những câu hát và băng rôn ca ngợi Đức Cha Kiệt. Đúng là thật quá đau lòng cho những người dã tâm, thiếu lương thiện khi viết và cho phổ biến bài viết đáng xấu hổ này.

Tại sao trang website UBKT và “những tác giả” bài viết này không đọc lại trên các trang của TGPHN và HĐGMVN xem, không có bất cứ chi tiết nào nói đến sự quá khích, la ó và hò hét ở đây. Vậy là sự tường thuật của ký giả Nguyễn Hữu Vinh cũng chưa đủ nói lên sự bực tức bất bình của giáo dân Hà Nội sao? Nguyên nhân từ đâu mà giáo dân bất bình như vậy sao không dám nói ra? Thưa Ủy ban Kinh Thánh?

“Trong những lần nói chuyện riêng với các người thân tín của mình, Đức Tổng Kiệt nói về trang Nuvuongcongly.net rằng: “Cái trang đó là vớ vẩn và không thể tin được”, … hoặc có khi làm nội gián cho Cộng sản phá vỡ sự hiệp thông”, nơi đó “chỉ toàn chửi bới”, và “vạch áo cho người xem lưng”, “thật không thể hiểu nổi”.

+ Chúng tôi dám nói rằng, câu nói này là sự bịa đặt cho Đức Tổng Kiệt, các thân tín của Đức Tổng Kiệt là ai? Câu nói đó được nói trong hoàn cảnh nào? Nếu có cơ sở chứng minh, chúng tôi yêu cầu “các tác giả” và UBKT đưa ra các bằng chứng này. Không thể dựa vào hơi người khác để xuyên tạc sự thật.

Chúng tôi chửi bới ai? Chửi bới như thế nào? Nói ra sự thật có phải là sự chửi bới không? Hay chỉ có nói những điều bịa đặt, vu cáo dựng đứng lên những chuyện, những tội cho người khác như bài viết này mới là không chửi bới? Đây là sự đảo lộn nguyên tắc đạo đức không thể chấp nhận được.

Nguyên tắc của chúng tôi là “Tôn trọng sự thật” theo đường hướng “Sự thật sẽ giải thoát anh em”. Vì vậy dù sự thật có không hài lòng, vẫn phải nói ra mà không sợ “vạch áo cho người xem lưng”. Nếu cái lưng bị ghẻ, bị thối mà giấu đi không ai biết, thì khi phát bệnh là khi chuẩn bị xuống mồ, chúng tôi không chấp nhận như vậy.

Ngay trong bài viết đó, cũng có câu trích dẫn lời Đức Tổng Kiệt rằng: “Tất nhiên không phải che giấu những yếu kém, xấu xa trong Giáo hội”. Vậy thì ở đâu là áo, đâu là lưng?

– “Sự thật về “Video phản ứng của giáo dân ngoài Nhà thờ Lớn Hà Nội”: Cô gái trẻ trong bài … ít người biết cô gái trẻ là sinh viên bên nhóm Vinh và phỏng vấn này cũng đã được liệu trù sẽ diễn ra từ trước đó.

+ Đây lại là sự bịa đặt trắng trợn nữa, cô gái trong Video đó, chưa bao giờ là nhóm sinh viên Vinh vì đó là một giáo dân Hà Nội, thậm chí là giáo dân thường xuyên sinh hoạt ở Nhà Thờ lớn. Còn nói Video này đã được trù liệu từ trước đó, nghĩa là khi chưa biết rằng đoàn đồng tế sẽ đi vào cửa hông và đi ra bằng cửa hậu? Đây có thể nói gì hơn, nếu không là sự tưởng tượng phong phú và bẩn thỉu của người viết?
Hãy đọc hai đoạn này:

“Yêu mến Giáo hội kiểu gì mà bên trong đang diễn ra Phụng vụ Bí tích cao trọng nhất của Giáo hội là Thánh Thể thì bên ngoài căng băng rôn rồi hò hét, la ó thì yêu mến cái kiểu gì? “…suốt giờ lễ thì trang nghiêm nhưng trước và sau giờ lễ thì bên ngoài náo động.”

+ Chúng tôi nghĩ rằng, “nói dối hay cùng” là ở đây, tự bài viết mâu thuẫn một cách như nước với lửa với nhau trong các chi tiết mô tả.

Chúng tôi công nhận điều này trong bài báo:

– “Việc Vatican không hiểu rõ Việt Nam lắm có thể là thật, …Cuộc bách hại lớn nhất chống lại Giáo hội không đến từ các kẻ thù của Giáo hội ở bên ngoài mà là ở bên trong. Cuộc bách hại thực sự khủng khiếp… Đa phần các quyết sách của Tòa Thánh liên quan đến VN đều nhờ sự tham vấn từ phía các giáo sĩ người VN. Phải thừa nhận rằng những bước đi gần đây xảy ra trong Giáo hội Việt Nam là có sự sắp đặt khéo léo và tính toán từ Vatican, cụ thể là qua sự trung gian của Đức ông Cao Minh Dung, đặc trách sự vụ ngoại giao miền Đông Nam Á tại Phủ Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, và một vài vị cao cấp trong HĐGMVN”.

+ Sự phá phách, bách hại như thế nào, chúng tôi đang nói tới và sẽ có dịp nói tới rõ hơn.

Rất nhiều các chi tiết khác, chúng tôi không thể nêu hết những điều sai trái, bịa đặt của bài viết này trên trang websie của Ủy ban Kinh Thánh trực thuộc HĐGMVN. Nhưng chừng đó cũng đủ để quý độc giả biết rằng bài viết này đứng trên quan điểm của cộng sản: “Dối trá, bạo lực là phương tiện, đạt bằng được ý đồ bất chính là mục đích”.

Tác giả là ai?

Gần đây, có một bức thư chứa bài viết này từ địa chỉ peternguyenminhtrung@gmail.com gửi đến hộp thư rất nhiều linh mục, các Đức ông, các dòng tu, các giáo phận, nhất là các linh mục, tu sĩ đang du học tại Roma. Ngay từ khi phát tán bức thư, chúng tôi đã được nhiều vị gửi tới thông báo.

Chúng tôi đã bình tĩnh xem xét nguồn gốc bức thư để tìm hiểu vấn đề từ đó cho đến nay. Ngay từ khi nhận được bức thư, chúng tôi cũng đã hai lần gửi email đến tác giả Peter Nguyễn Minh Trung theo địa chỉ thư gửi đi và để yêu cầu xác định rõ những tình tiết bịa đặt, vu cáo trong đó, nhưng người này đã không trả lời.

Chúng tôi tìm hiểu thì được biết: Peter Nguyễn Minh Trung là một thanh niên mới chưa đầy 19 tuổi, đang học ĐH năm thứ nhất tại Sài Gòn, thỉnh thoảng có dịch một vài bài dịch đăng trên các trang công giáo.

Qua xem xét bức thư, các chuyên gia cho rằng, một thanh niên mới hơn 18 tuổi, lại ở Sài Gòn thì không thể có khả năng viết một bài viết dài 25 trang với các chi tiết tổng hợp như một Trưởng ban tổ chức lễ Đón Tân Giám mục tại Hà Nội hoặc Báo cáo của công an Hà Nội như vậy.

Một số người cho rằng: Chắc chắn, bức thư này xuất phát từ Tòa TGMHN, nơi có thể có rất nhiều thông tin về những chuyện liên quan sự việc này. Ở Tòa TGMHN? Vậy người đó là ai? Tất nhiên, các linh mục bình thường, ít có ai có các địa chỉ email của các Đức ông, các tòa GM khác và các dòng tu, các linh mục đang học tại Roma… như nhân vật này.

Trong biến cố “Ngô Quang Kiệt” hầu hết các linh mục trong TGP Hà Nội đều đau buồn, những khi cần thiết giao tiếp, hầu như chỉ là “vui gượng”. Chỉ có một vài linh mục tỏ ra hớn hở và vui mừng ra mặt. Những linh mục đó là ai? Chúng tôi sẽ có dịp đề cập khi cần thiết.

Một số người còn cho biết, Nguyễn Minh Trung là một người thân tín của Tòa TGM Sài Gòn và đã tỏ ra đau khổ khi đã bị lợi dụng vào việc này? (Chúng tôi đang kiểm chứng thông tin đó).

Đằng sau đó chắc chắn phải có một bàn tay của “người lớn” dính vào. Và chúng tôi đã âm thầm điều tra.
Gần đây, chúng tôi phát hiện ra nơi đặt hàng bài viết đó chính là từ Ủy ban Kinh Thánh HĐGMVN do Giám mục Giuse Võ Đức Minh làm chủ tịch. Dù bức thư đã viết với cách ném đá giấu tay rằng: “đây cũng là một bài riêng tư những điều muốn nói chứ không phải là bài gửi để đăng” với mục đích là xem như những thông tin nặc danh không chịu trách nhiệm.

Nhưng Website Ủy Ban Kinh Thánh – HĐGMVN đã đăng chính thức bức thư này với lời tựa: “Kính gửi quý bạn đọc vài thông tin”.

Một bức thư có thể xuất phát từ Tòa TGMHN, đứng tên một thanh niên mới lớn ở Sài Gòn là thân tín của Tòa TGMSG và được UBKT đăng chính thức, có phải đây là công trình tổng hợp của những âm mưu? vì vậy nên mới kết bằng một câu rất thơ…ngây như sau: “Không còn vùng miền, chẳng phải Sàigòn, không là Hà Nội”.

Chúng tôi tự hỏi: Tại sao Thánh lễ diễn ra ngày 7/5/2010, các báo mạng đã loan tải đầy đủ, mà đến tận 13/5/2010 (theo tác giả ghi trong bài viết) thì bài viết này mới xuất hiện và ngày 18/5/2010, nghĩa là 11 ngày sau, Đức Giám mục Võ Đức Minh mới cho đưa bài này lên trang Website của Ủy ban Kinh Thánh do ngài phụ trách?

Hãy xem nhân vật này là ai và đang đứng về phía nào qua các chi tiết trong bài viết:

– “Thứ tư, nhóm người quan sát độc lập như các ký giả báo nước ngoài, các mật vụ công an Hà Nội… Nhìn chung nhóm này có tường thuật khá đáng tin”(sic).

– “Đâu đó xa xa bên ngoài là lực lượng an ninh mặc sắc phục lẫn thường phục đứng trộn lẫn để quan sát tình hình”

– “Ngày trước khi lễ nhậm chức diễn ra, công an các cấp từ Bộ Công An, Công An TP Hà Nội, Công an Quận Hoàn Kiếm, Công an Phường Hàng Trống…lần lượt đều cử người vào Tòa TGM Hà Nội xin làm…”trật tự cho buổi lễ” đề phòng xảy ra bạo loạn”

+ Đây là ai? Đây là ai mà biết rõ mọi hoạt động của Tòa TGMHN, đặc biệt là biết rõ Đức Cha Kiệt đi khi mấy giờ, mấy giờ đưa thông báo lên mạng? Ai mà biết được kế hoạch sắp tới Đức Cha Kiệt sẽ được làm gì, ở đâu “nhưng không nói ra”? Chắc chắn rằng, những thông tin này chỉ có từ Tòa TGMHN, từ một nhân vật phụ trách các công việc về nghi lễ, quan hệ…

Liệu thanh niên Nguyễn Minh Trung này ở SG có biết được tất cả những việc ở Tòa TGMHN không?
Ai mà quen thân đến biết cả mật vụ, công an mặc thường phục? Ai mà có thể nói với mọi người đừng tin các trang báo của người công giáo, hoặc đừng tin giáo dân mà nên tin và các mật vụ công an Hà Nội? Có phải vì vậy nên tác giả đã nói về giáo dân: “Mất dạy đến thế là cùng!”“Nhìn mấy thằng sinh viên Vinh mà muốn lộn cả tiết, bực không chịu được”. Đây là ai mà dám vu cáo giáo dân chửi lại các cha, mày – tao với các đấng? lại còn bịa đặt về tấm Pano trong Thỉnh nguyện thư?

Điều này, các độc giả không cần đoán cũng hiểu được.

Nhưng, dù là ai, việc lợi dụng một thanh niên mới lớn và dẫn anh ta vào âm mưu bẩn thỉu của mình, là điều không thể chấp nhận được với lương tâm của một con người bình thường, chưa nói đến một nhà tu hành, một linh mục (nếu có).

Mục đích là gì?

Chúng tôi cũng rất ngạc nhiên khi nhận được bức thư đó, vì lúc đầu chúng tôi không hiểu bức thư vu cáo, bịa đặt đó nhằm mục đích gì.

Đức GM Võ Đức Minh và Đức ông Cao Minh Dung
Nhưng, xâu chuỗi lại hàng loạt sự kiện vừa qua, nhất là từ khi Nữ Vương Công Lý đã vạch rõ những âm mưu, những sự sắp đặt, mặc cả, tính toán thỏa hiệp của một số cá nhân trong HĐGMVN với nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam thời gian qua, nhất là những phản ứng qua vụ sắp xếp để Đức Tổng Kiệt phải ra khỏi Hà Nội, chúng tôi hiểu được mục đích của họ là gì.

Có phải vì sợ rằng, những kế hoạch, âm mưu của họ trong thời gian tới sẽ tiếp tục bị bạch hóa mà trang Websie của Ủy ban Kinh Thánh trực thuộc HĐGMVN do chính Đức Cha Võ Đức Minh phụ trách đã đặt hàng món này?
Có phải vì Đức Cha Võ Đức Minh, chính là nhân vật nặng ký nhất trong dàn “tam ca áo tím” mà chúng tôi sắp bạch hóa đã cho đăng bài viết xuyên tạc này để thóa mạ người khác, vu cáo giáo dân hòng lung lạc lòng dân chúng?

Xin Ủy ban Kinh Thánh, HĐGMVN trả lời câu hỏi trên.

Nhưng, trước hết, cần định nghĩa lại Ủy ban Kinh Thánh dùng để làm gì và Website này có phải để đăng những chuyện vu cáo, dựng chuyện và thêu dệt nhằm hạ nhục tổ chức, cá nhân, giáo dân phục vụ cho mưu đồ của một ai đó hay không?

Hậu quả nhãn tiền của bài viết này là đã đào sâu sự chia rẽ trong Giáo hội, đặc biệt là nhục mạ giáo dân, những người đã kiên cường bảo vệ Giáo hội, giáo sĩ và hi sinh vì công cuộc đòi công lý, sự thật, hòa bình và quyền tự do tôn giáo.

Có phải “Kinh Thánh mới” của Việt Nam bây giờ là như vậy? Chúng tôi đang chờ đợi câu trả lời.

Nữ Vương Công Lý
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: