Tinh thần Công đồng Vaticano II như thế nào?

Trong cuộc hội ngộ của các linh mục TGPSG Khu vực 1, khi các linh mục đang đề nghị một bản tuyên ngôn của các linh mục, thì ĐHY Phạm Minh Mẫn đã cắt ngang với cách giải thích rằng: GH Miền Bắc đang sống với tinh thần trước Vaticano II, còn GH ngày nay là GH nêu cao “Đối thoại” và việc ra bản tuyên ngôn của các linh mục là “không cần thiết”.

Sau những ngày hội ngộ các linh mục khu vực 1, Hồng Y Phạm Minh Mẫn đã sang Vatican để “tìm hiểu sự thật “thực” về tình hình Giáo hội Việt Nam, đặc biệt là: “Các cuộc trao đổi xoay quanh tình hình Giáo Hội Việt Nam sau biến cố Đức TGM Giuse Ngô Quang Kiệt từ chức TGM giáo phận Hà Nội”

Thậm chí sau đó, trong Thánh lễ kết thúc năm Thánh Linh mục và thụ phong 33 tân Linh mục tại TGPSG, với sự chủ tế của ĐHY Phạm Minh Mẫn và GM Phụ tá Nguyễn Văn Khảm, dàn kèn đã cử bài nhạc cộng sản: “Cùng nhau đi Hồng Binh”.

Thánh lễ kết thúc năm linh mục TGPSG

Thánh lễ kết thúc năm linh mục TGPSG

Nhiều người thắc mắc, tinh thần sau Công đồng Vaticano II phải chăng là như vậy? Đến nay, Tòa TGMSG vẫn im hơi lặng tiếng trước vụ việc này.

Vậy tinh thần công đồng Vaticano II như thế nào? Đức GH John Paul II là Giáo hoàng sau Công đồng, ngài đã hành động ra sao?

Mời quý vị xem đoạn phim về Đức GH Phaolo II những ngày Ngài còn là Giám mục tại Ba Lan, một đất nước trong quá khứ hơn nửa thế kỷ trước đã có những điểm tương đồng với CSVN hiện nay.


http://www.youtube.com/v/OU-p3ccMAGM&hl=en_US&fs=1&

Nữ Vương Công Lý

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: