Video: Mô hình "Phúc âm, dân tộc và Chủ nghĩa xã hội" ở Giáo phận Hưng Hóa

http://www.youtube.com/v/sKKvPUYUbOA&hl=en_US&fs=1&

Nữ Vương Công Lý

7 Responses to Video: Mô hình "Phúc âm, dân tộc và Chủ nghĩa xã hội" ở Giáo phận Hưng Hóa

 1. hà Minh Thành nói:

  Tôi nghĩ các bạn nên đặt mình vào vị trí của các Linh mục ở đó, họ có nỗi khổ tâm riêng của họ, muốn giữ đạo trong cái xã hội CS khó lắm, không phải đơn giản đâu. Thay vì cứng quá thì dễ bị nhà cầm quyền CS chém gãy, họ thay đổi bằng hình thức uyển chuyển mềm mỏng hơn để giữ đạo thôi.

  • Thành Tâm nói:

   Trong ngày giỗ, hình ảnh ông bà được đặt long trọng trên bàn thờ, con cháu và khách được mời đang thành tâm tưởng nhớ người quá cố, bỗng một kẻ lưu manh tay cầm dao, tay kia cầm ảnh của bố hắn, bắt phải để tấm ảnh này chung với ảnh ông bà, vậy ông bà hà Minh Thành nghĩ sao, có nên làm theo hắn không?
   Hơn 130'000 người đã can đảm tử vì đạo mới có GHCGVN ngày nay, nếu "phải thay đổi bằng hình thức uyển chuyển mềm mỏng hơn để giữ đạo thôi", thì còn gì là đạo?
   ĐẠO là đường! xe phải chạy theo đường, nếu đường phải uốn năn theo xe thì "đường" là gì?

 2. Việt Nam nói:

  Bao năm nay CS đã quốc doanh Phật giáo nay đến lúc Công giáo quốc doanh …
  Nếu thực sự là một con chiên của Chúa thì KHÔNG bao giờ để CHÚA đứng cùng với lũ qủy dơ bẩn này,

 3. con cái chúa nói:

  khi nhìn đoạn văn clip này tôi không tin rằng đây là lễ hội công giáo nếu không nghe tiếng kinh đức mẹ maria quen thuộc. Khoan hãy nói đến việc giữ đạo trong cái xã hội CS mà nói cách tổ chức của ban tổ chức. Nhìn lễ hội này rõ ràng chẳng qua cũng chỉ là sao chép, giống như những lễ hội văn hóa như giỗ đền hùng, miếu thánh địa, các thần đạo khác ở việt nam….màu đỏ lá cờ đỏ sao vàng, áo rồng đỏ,………. đặc biệt có hình bác hồ cha già dân tộc.(không hiểu bác hồ vào đạo công giáo hồi nào nhỉ??)mà vào bàn thờ lễ đức mẹ???(đáng xấu hổ)….không hề có bản sắc nào riêng cho công giáo cả….Người chịu trách nhiệm chính là ĐỨC CHA xứ…Ngài thừa hiểu kinh thánh hơn nhưng người khác, người có học, có kiến thức sống, (ngài học tập 8 năm trời các trường đại học thần học)..vậy mà tổ chức một buổi lễ rước đức mẹ thật đầy đủ thủ tục nhưng điều quan trọng nhất không có, ĐÓ LÀ PHẦN HỒN, PHẦN CÁI TÂM (hay là ở đại học thần học các thầy đã truyền đạt lại những lý luận đó cho Cha)….THẬT LÀ MỘT ĐIỀU ĐÁNG XẤU HỔ TRƯỚC BỀ TRÊN (lương tâm)….Chúa đã nói rằng các con không nên phán xét ai……vì thế TÔI cũng chỉ dừng lại ở góc độ trình bày những gì mình cần nói…còn việc phán xét thì do Thiên Chúa….

 4. giuse nói:

  Tôi xem đoạn clip này mà cứ tưởng là một người nào đó muốn phá đạo nên cắt ghét hình ảnh; cuộc rước không nghiêm trang, giống như một tuầng cải lương!

 5. Nguoi Bac Au nói:

  chua oi!Toi khong co can dam de xem het cai doan video nay,that la kinh khung! Vay ma co the goi la ruoc duc me duoc sao? Con cai ten sat nhan gay dau thuong tang toc cho nhan dan vn hang may chuc nam nay lai dua no vao ban tho voi Duc Me,Chang tha mo coi CHA con tot hon co cha ma day con lam bay the nay!!!!

 6. […] nhưng sau vài năm, dần dần ĐC Vũ Huy Chương đã đi dần vào con đường thỏa hiệp và đầu hàng bởi những lý do mà nhiều người nói rằng chắc “Chỉ có Chúa và Công an […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: