Chuyện thời sự: Những chiếc thòng lọng và gái đĩ già mồm

Câu chuyện đang râm ran làng báo “lề trái” rồi “lề phải”, đó là vụ Nguyễn Trường Tô, chủ tịch UBND tỉnh mua dâm trẻ em trong vụ án “Hiệu trưởng mua dâm nữ sinh” ở Hà Giang.

Thoạt đầu, khi vụ án được phát hiện, “đồng chí” Nguyễn Trường Tô, phó bí thư tỉnh ủy, bí thư ban cán sự đảng, chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang dõng dạc tuyên bố hết sức hùng hồn: Rằng thì là “Hiệu trưởng mua dâm nữ sinh là một việc động trời, không thể hình dung được. Đây là một việc làm đáng xấu hổ và không thể chấp nhận với một thầy giáo đồng thời là người đứng đầu một trường cấp 3”. Rằng thì là vụ việc được này được dựng lên như một thủ đoạn chính trị trước đại hội đảng…

Nguyễn Trường Tô, phó bí thư tỉnh ủy, bí thư ban cán sự đảng, chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang

Nguyễn Trường Tô, phó bí thư tỉnh ủy, bí thư ban cán sự đảng, chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang kẻ mua dâm trẻ em, học sinh và là khách làng chơi quen thuộc của gái mãi dâm.

Nhưng hình như trong cuộc đấu này, vây cánh và quan thầy của “đồng chí” Tô có vẻ yếu nên không dẹp được vụ này cho êm đẹp, vụ việc cứ thế âm ỉ rồi mấy hôm nay lại bùng lên khi những hình ảnh lõa lồ, dung tục bẩn thỉu của “đồng chí” Tô được lưu trong máy điện thoại của gái mại dâm bị đưa ra ánh sáng.

Thì ra, “đồng chí Tô” không những là thủ phạm việc mua bán dâm trẻ em học sinh, mà “đồng chí” còn là khách quen và là khách hàng ruột của những cô cave quen mặt, quen hình.

Đến giờ thì nhân dân mới ngã ngửa ra là những chuyện như thế này đã có từ… 5 năm trước.  Vụ các cháu học sinh phải bán dâm gần đây chỉ là sự “thấm nhuần và tiếp nối truyền thống tốt đẹp ” sau những đợt phát động học tập đạo đức Hồ Chí Minh vừa qua mà thôi. Các “đồng chí” công an, bí thư tỉnh “quỷ” đã biết tuốt tuồn tuột chi tiết, nhưng vì “đồng chí” Tô có “thân nhân tốt” nên không đưa ra công khai được vì như vậy thì ảnh hưởng đến uy tín của đảng quá, sao coi được?

Đơn kêu cứu và danh sách đen cán bộ của đảng mua dâm nữ sinh

Đơn kêu cứu và danh sách đen cán bộ của đảng mua dâm nữ sinh

Mà nói như ông Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng trước Quốc hội  mới đây thì nếu cán bộ vi phạm pháp luật, có sai lầm mà cứ đưa ra kỷ luật thì lấy ai mà làm việc? Nói cách khác thì “đồng chí” phó thủ tướng nói rằng cán bộ nhà nước ta, thằng nào chẳng có khuyết điểm, sai lầm… nếu kỷ luật hết thì chắc tất cả các ghế quan chức phải… “trống ngôi” hết sao?

Câu nói này làm người ta nhớ lại một câu chuyện đã lâu, khi Thứ trưởng Lương Quốc Dũng bị phát hiện hiếp dâm trẻ vị thành niên. Sau khi “đồng chí” Lương Quốc Dũng chạy chọt chán và đảng ta giấu mãi không được đành phải đưa ra công luận. Chuyện được thảo luận khá sôi nổi trên diễn đàn, một member nói: “Loại quan chức này phải đưa đi… thiến mới được”. Ngay lập tức, một member khác can ngay: “Xin chớ làm thế nếu bạn không muốn đất nước ta được lãnh đạo bởi một lũ… hoạn quan”.

Chuyện của “đồng chí” Tô thì đảng biết từ lâu, các “đồng chí” công an càng biết, nhưng cứ ngâm tôm ở đó chờ dịp… và “đồng chí” Tô cứ đi giảng về đạo đức Hồ Chí Minh 4 năm qua cho cả tỉnh Hà Giang học tập.

Nguyễn Trường Tô điển hình cho phong trào "Học tập làm theo đạo đức Hồ Chí Minh"

Nguyễn Trường Tô điển hình cho phong trào "Học tập làm theo đạo đức Hồ Chí Minh"?

Chừng đến nay, khi không thể nào bịt được cái hũ thối tha này, mới đây Ban Kiểm tra Trung ương Đảng mới đề nghị kỷ luật. Trước hết cách chức đảng, nếu phải ra tòa thì phải khai trừ đảng trước khi khởi tố. Lệ thường là vậy, đảng ta luôn luôn là đạo đức, là văn minh thì ai có quyền khởi tố đạo đức, văn minh bao giờ…

Thế mới biết rằng trong hồ sơ của công an, của đảng, ngay cả đối với các “đồng chí” của mình, vẫn cứ có những cái thòng lọng thắt nút sẵn chờ đợi và sẵn sàng tung ra khi cần thiết.

Vậy thì với “các thế lực thù địch” như tôn giáo, những người đảng không ưa, những kẻ bất “đồng chính” kiến… kho tài liệu này càng cất kỹ và chăm sóc cho nó ngày càng phong phú hơn.

Chính kho tài liệu này, những chiếc thòng lọng này được ưu tiên “mua sắm” bằng mọi cách, mọi giá sẵn cho các chức sắc tôn giáo vì tiền dân đâu có thiếu, đảng ta sắm đủ các thứ an ninh, công an tôn giáo, ban tôn giáo, viện nghiên cứu tôn giáo, ủy ban đoàn kết, mặt trận… vô số thứ ưu tiên.

Trông người lại ngẫm đến ta.

Các chức sắc tôn giáo có thái độ thỏa hiệp và tự phụ, ban đầu là các “đồng chí” làm quen, lân la tìm hiểu xem vị này có cái mạnh, cái yếu là gì… rồi khen, nịnh đến mức các vị thấy mình to lớn hơn người ta tưởng, được trọng vọng và nể trọng ở các cơ quan công quyền, công an…Rồi giao lưu, kết thân với các “đồng chí” công an, chính quyền… đến độ cần gì chỉ cần nhấc điện thoại là được giải quyết ngay, kể cả đi đường trái luật, không bằng lái… Oai lắm, nhất là trước giáo dân và quan khách. Đến độ các vị vào tròng công an mà cứ tưởng công an đang sợ mình lắm.

Điểm yếu nhất của chức sắc Công giáo là đời sống độc thân, điều này được các “đồng chí” công an quan tâm nhất và khai thác triệt để. Ban đầu là mời đi uống nước, đi liên hoan… đi chung rồi đi riêng, rượu vào rồi thì trâu cũng ngã và sau đó ai biết là chuyện gì… tất cả được các “đồng chí” đưa vào lưu trữ rồi sau đó là các kế hoạch. Khi con mồi đã sa bẫy thì những chiếc thòng lọng hình thành.

Sau đó những vị này luôn được các “đồng chí” ưu ái khi còn dễ sai khiến. Vậy nhưng thử trở nên khó bảo xem, các “đồng chí” không thiếu cách nhé, công khai hoặc âm thầm, đằng nào thì chiếc thòng lọng cũng lấp ló đằng sau.

Những vị mũ cao, áo dài chuyện nói lời đạo đức mà nhìn thấy cái thòng lọng đảng ta lấp ló, thì hồn vía sẽ lên mây… và cứ thế dần dần sẽ trở thành công cụ cho đảng mà không cần mất nhiều công sức nữa.

Đó là một vấn nạn của giáo hội trong các chế độ cộng sản, nếu sự sám hối không có trong thực tế mà chỉ có trên những bài giảng mà thôi.

Nhân đây cũng xin kể lại câu chuyện của một linh mục Ba Lan trước đây để những ai trót dính thòng lọng lấy làm kinh nghiệm:

Khi phong trào xuống đường biểu tình nổ ra rầm rộ ở BaLan đe dọa chế độ CS, một linh mục có tiếng là đứng về phía dân nghèo và lên án bất công rất được chú ý của mật vụ. Một kế hoạch của công nhân là sáng thứ 2 sẽ xuống đường biểu tình, mệnh lệnh cấp trên của công an được đưa ra là vị linh mục này phải kêu gọi giáo dân không xuống đường thì may ra mới gỡ được tình thế.

Một nhân viên an ninh được phái đến để “làm việc” với vị linh mục.

Vị linh mục sau khi nhận được yêu cầu: “Sau Thánh lễ ngày mai phải đọc văn bản kêu gọi mọi người không xuống đường do công an viết sẵn”. Vị linh mục phản ứng: “Không đời nào tôi đọc văn bản này”. Viên mật vụ nói: “Ông phải đọc nó sau thánh lễ ngày mai” và cáo từ ra về.

Trước khi ra về, như vô tình, viên mật vụ giơ ra tấm ảnh một phụ nữ bế một cháu bé và hỏi: “Chắc ông biết người này?”. Vị linh mục tái mặt.

Chiều hôm sau, sau Thánh lễ, nhiều mật vụ đứng chờ vị linh mục đọc lời kêu gọi chống xuống đường. Vị linh mục mời tất cả mọi người an tọa và thông báo: “Tôi có một sai lầm của thời thanh niên đã qua, ngày nay, mật vụ căn cứ vào đó để ép tôi hợp tác và đọc lời kêu gọi không xuống đường vào ngày mai. Tôi kêu gọi tất cả mọi người xuống đường biểu tình vào ngày mai, hôm nay cũng là thánh lễ cuối cùng của tôi ở đây và cho tôi xin lỗi tất cả giáo dân về những sai lầm của tôi”.

Cả nhà thờ từ im lặng đến ồn ào như ong vỡ tổ, và tất cả giáo dân đề nghị vị linh mục ở lại với họ, ngày mai tất cả sẽ xuống đường.

Vậy đó, Thiên Chúa hiểu con người mỏng dòn yếu đuối, Người giàu lòng yêu thương tha thứ, nhưng nếu không có sự sám hối, thì mọi sự che đậy đều trở nên vô ích mà thôi. Ngược lại, khi có sự sám hối thành tâm, từ kẻ thù nghịch với Chúa cũng trở nên đấng Thánh.

Đó là câu chuyện ở Ba Lan dưới thời cộng sản, Ba Lan hôm qua cũng là Việt Nam hôm nay, dù đã sang một thiên niên kỷ mới.

BLV

17 Responses to Chuyện thời sự: Những chiếc thòng lọng và gái đĩ già mồm

 1. Minh Khang nói:

  Luận bàn về thánh trẻ Minh Trung với chiếc dây thòng lọng vô hình!
  Thánh trẻ Peter Trung 21 tuổi, nổi tiếng trên nhiều diễn đàn Công Giáo. Độc giả không biết thánh trẻ Peter Nguyễn Minh Trung là con thật của ai. Độc giả chỉ biết peter Trung là một thượng khách của tòa GM Nha Trang và Đà Lạt ra vào như đi chợ, và được chu cấp một phòng nghỉ riêng nữa! Người ta nói thánh trẻ này rất có quyền thế tại tổng giáo phận thành Hồ nữa. Danh tiếng của thánh trẻ lên rất cao khi bài viết của thánh trẻ mang nội dung xuyên tạc mạ lỵ người khác, bị hạ xuống khỏi trang mạng Kinh Thánh của hội đồng giám mục VN chuyên đăng tải các bài giảng của thày cả thượng tế, GM Võ Đức Minh. Nay đọc bài chiếc dây thòng lọng trên trang mạng Nữ Vương Công Lý, người ta thắc mắc thánh trẻ peter Trung thật sự là cái dây thòng lọng của ai, mà liên-kết được cả ba tòa Giám Mục: Nha Trang, DaLat, Saigon.

 2. Thomas Thuong Le nói:

  Các Đấng Bậc tay đã lở nhúng chàm rồi thì không dám dùng alcohol để rửa cho sạch mà chi lo phủ lên một lớp sáp để che đậy. Trước khi được thụ phong thì vc đã có những dây "thòng lọng" thắc sẳn để khi cần chúng sẽ xử dụng. Điều oái oăm bây giờ là phải đưa danh sách cho vc trước (có thể hơn ba vị) rồi mới tới Giáo Hội. Khi vc đồng ý, chính là lúc chúng đã nắm được "gót chân d' Achine" rồi, và cứ thế mà chúng sai khiến;hoạ hoằng lắm mới lọt sổ như Đức Tổng Kiệt. Cầu xin Chúa cho các Đấng Bậc có được tinh thần cương quyết sám hối như vị Linh Mục BaLan vậy. Thomas Thuong Le.

 3. Bác Sĩ Vũ Linh Huy nói:

  Năm 1974, Willie Brandt, thủ tướng Tây Đức, bị cộng sản Đông Đức gài bẫy vào các liên hệ tình dục bất chính. Chúng lén quay quay phim, rồi buộc ông phải làm theo các đòi hỏi cuả chúng, nếu không chúng sẽ tiết lộ các điều xấu cuả ông. Ông Brandt thẳng tay bác bỏ các yêu sách cuả CS, họp báo, nhìn nhận lỗi lầm và từ chức. Toàn dân Tây Đức cũng như mọi người trên thế giới tự do đều khâm phục nhà chính trị tài ba và lương thiện này.
  Bao giờ mới có một Willie Brandt cuả Giáo Hội Công Giáo Việt Nam?

 4. Bác Sĩ Vũ Linh Huy nói:

  GỬI NGƯỜI “CÓ VẤN ĐỀ”
  Kính tặng các giáo sĩ, giáo phẩm đang bị cộng sản treo sẵn thòng lọng.

  Nhắn gửi những ai “có vấn đề”,
  Cộng kia xỏ mũi, dắt đi về:
  Ơn Đảng bao la, luôn miệng kể;
  Tội lỗi cũ mèm, vẫn liệt kê.
  Sám hối, sưả mình, ai chẳng phục?
  Quanh co, chối tội, giặc cũng chê.
  Dứt khoát một lần cùng quá khứ,
  Bẻ cùm, tháo bẫy, đẹp mọi bề!

  Bác sĩ Vũ Linh Huy
  Boston, Hoa Kỳ

 5. Nhân Ng nói:

  Chuyện việt cộng dùng mỹ nhân kế để dụ những kẻ ham vui, rồi khi kẻ ấy đã sa vào cái bẫy này một là chết hai là làm tay sai cho chúng suốt đời đã xưa như trái đất. Trong hàng ngũ các tôn giáo đã có người chết hoặc thân tàn ma dại rồi. Chẳng thế mà có người thắc mắc tại sao ông này trước kia rất hăng say chống việt cộng mà bây giờ lại thế?
  Những vị chân tu thì chẳng bao giờ vướng mắc vào cái của nợ này.

  • Jo. Hà Việt nói:

   Những vị chân tu thì chẳng bao giờ vướng mắc vào cái của nợ này?
   Nhưng nếu có lỡ bị kẻ gian bày mưu giăng bẫy, thì khi tỉnh giấc hãy can đảm "đấm ngực thống hối ăn năn", đừng dối Chúa và khinh thường giáo dân, hãy vươn lên đấu tranh chống cái ác!
   Còn nếu vì sợ hãi khiếp đảm vô lối, thì sẽ bị kẻ gian bắt chẹt làm con tin cho mưu đồ của chúng, sẽ bị chúng xiềng xích vào cổ dắt đi như bày chó trong bài viết ở trên thì tội nghiệp lắm, đó chính là hình phạt nhãn tiền!

 6. Thiên Anh nói:

  Các lm, gm hiện đang được các "đồng chí" từ phường xã tới tỉnh và trung ương họ quan tâm chăm sóc rất "chu đáo". Liên tục gọi điện hỏi thăm và đến tận nơi nhanh chóng khi có xảy ra biến cố xảy ra như TH, TKS,Tam Tòa . Tội nghiệp, vì chủng viện không dạy họ cách đối phó với những mưu mô xảo quyệt bất chấp lương tri của bọn người lưu manh kia. Thành ra, nếu không có lòng đạo đức và niềm tin cậy mến vững vàng vào Chúa thì các vị ấy sẽ sập bẫy tình-tiền-danh vọng là dễ hiểu. Mong ai đang bị nắm "thóp" sớm can đảm đứng trên bục giảng thú nhận sám hối như vị lm Ba Lan kia.

 7. JOSEPH nói:

  Khi nói chuyện với một vị LM – giáo sư, đang làm việc tại Vatican, tôi đặt vấn đề rằng tại sao một số vị chức sắc trong Giáo Hội Công Giáo Việt Nam hiện nay lại hèn nhát thoả hiệp, thậm chí, sẵng sàng cộng tác với Cộng Sản VN để làm ngược lại ý Chúa và lương tâm của người Mục Tử, để cho giáo dân hoang mang lo sợ trước những thực trạng đau lòng như thế? Vị linh mục giáo sư đó trả lời: Nhà cầm quyền cộng sản nắm giữ hồ sơ bằng chứng từng mối liên hệ, từng cái sim đện thoại của các ngài mà các ngài không thể chối cãi được, buộc phải sống "biết điều", thoả hiệp và cộng tác với nhà cầm quyền cộng sản một cách vô điều kiện. Tuy nhiên, Toà Thánh Vatican cũng biết được thế kẹt của một vài vị, nên cũng đã có cách can thiệp kịp thời để giải thoát cho các ngài. Nhưng còn một số vị thì vẫn chưa có cách giải quyết nên mới dẫn đến thực trạng đau lòng cho Giáo Hội Công Giáo VN hôm nay. Vì như lời Chúa nói: "con cái thế gian thì khôn ngoan hơn con cái sự sáng". Cộng sản Việt Nam đầy mưu mô xảo quyệt để "nắm" các vị mục tử của chúng ta, buộc các ngài phải im lặng, thoả hiệp. Chúng ta cầu xin ơn Chúa Thánh Thần giúp vị nào đó đã trót thoả hiệp thì biết sám hối, quay trở lại. Vì chỉ có Sự Thật mới giải thoát chúng ta khỏi những "chiếc thòng lọng" của Cộng Sản vô thần, mưu mô quỉ quyệt.

  • nguyen thanh sang nói:

   Cám ơn người mang tên "Joseph" nhưng với quan điểm " sự thật sẽ giải thoát anh em" vậy thì những vị nào đang bị "mắc kẹt vậy" sao không nêu danh tính ra luôn để giỏai quyết mọi vướng mắc cho GHCGVN

 8. Quốc Anh nói:

  Bài viết quá hay và rất thực tế. Cám ơn Nữ Vương Công Lý!
  Tôi đang hình dung đến vị GM, LM nào đó lên tiếng rằng: "Tôi có một sai lầm trong quá khứ, ngày nay CA nhà nước đang lạm dụng để áp chế, không cho tôi nói Sự thật và lên tiếng binh vực Công lý. Tôi thành thật sám hối, xin Chúa và anh chị em tha thứ, hãy cầu nguyện cho tôi, kể từ nay tôi sẽ quyết là chứng nhân của Đức Kitô, là chiến sĩ bảo vệ "Công Lý và Sự Thật".

 9. Petet Hoang nói:

  Khong biet nhung vi linh muc ,Giam Muc khong len tieng khi doan chien bi dan ap, danh dap va giet chet nhu truong hop anh Nguyen Nam o xu Con Dau ,toi tin nhung vi nay dang bi soi day thong long dang treo lo lung de khi len tieng thi se bi soi day nay xiet lai ….xin cho giao hoi ngay cang co nhieu chu chan het minh vi doan chien nhu Duc Tong Giuse Kiet….

 10. Thanh Phan nói:

  Chiến thuật cuả CS đối với giáo sĩ, giáo phẩm có thể tóm tắt như sau:
  1/-Ai đã là người cuả CS hoặc đã cam kết đi theo CS thì cộng sản nâng đỡ mọi bề, kể cả "tiến cử" lên chức đức ông, giám mục, tổng giám mục, hồng y.
  2/-Ai chưa theo thì dùng mồi danh lợi tiền tình để dụ dỗ.
  3/-Ai vẫn cứng đầu thì gài bẫy. Cái bẫy cũng giản dị, rẻ tiền thôi mà nhiều người sụp: Làm hoà, tâng bốc, mời mọc, chén chú chén anh, rồi cái giường ngủ…
  4/-Ai vẫn cứng đầu thì CS dùng Vatican, với sự đồng loã cuả Hội đồng giám mục, bứng đi.
  Thanh Phan

 11. Bác Sĩ Vũ Linh Huy nói:

  Khi Cha Nguyễn Văn Lý công khai tranh đấu cho Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền cuối năm 2000, toàn thể giáo dân Nguyệt Biều, An Truyền hết lòng ủng hộ, nguyện cùng sống chết với cha. Cộng sản phải huy động 600 công an do một thiếu tướng chỉ huy mới bắt được cha. Đến vụ ĐC Kiệt và giáo dân Hà Nội, CS biết nếu bắt ngài thi hậu quả chính trị không thể lường được. Vây nên, thay vì bắt ngài, chúng lại dùng Vatican, với sự đồng loã cuả hội đồng giám mục, để bứng ngài đi. Thật là "tốt đạo, đẹp đời!" Bs Vũ Linh Huy, Boston, Hoa Kỳ

 12. thanh nói:

  Tôi không biết các vị Giám mục của chúng ta có bị dây thòng lọng siết cổ hay không????nhưng rỏ ràng thái độ of đa số các vị MŨ CAO ÁO DÀI trong hàng ngũ Giám Mục là luôn "e-dè kính nể và thần phục nhà cầm quyền" một cách lộ liễu thì đã quá rỏ ràng..Đáng lẻ người chân tu thì tâm hồn trong sáng thanh bạch, thể xác minh mẫn và vì thế chẳng cần gì phải bợ đỡ những thế lực trần thế để được lợi, vì các ngài là người tu hành, nhiệm vụ của các ngài là chăn dắt chiên, và che chở bảo vệ đoàn chiên nói thẳng ra là người được trao quyền mục tử phải sống vì người nghèo, bênh đỡ bảo vệ kẻ thế cô, và lắng nghe tiếng của người dân nghèo….nhưng hãy nhìn xem các Mục Tử của chúng ta làm gì…qua bao nhiêu vụ nhà cầm quyền dùng trò "du-đảng côn đồ"vừa hăm dọa, vừa đánh vừa nhục mạ các giáo dân, Không kể đàn bà trẻ con và không kiêng dè cả việc đánh linh mục, tu sỹ Vậy mà các ngài lại IM LẶNG…thật là khó hiểu…Chưa kể vụ việc cho một cậu thanh niên nào đó với cái tên Piere Trung đưa lên trang mạng của HDGM một vài viết mà trong đó có quá nhiều chi tiết và sự dối trá bôi nhọ giáo dân và các linh-mục….MỘT trang web của một tòa GIÁM MỤC là nơi PHẢI ĐƯA RA NHỮNG SỤ THẬT, NÓI ĐIỀU THẬT lại đi nói điều DỐI TRÁ….

 13. […] lối  “Phúc âm, Dân tộc và Chủ nghĩa xã hội” các Linh Mục sẽ được học tập và làm theo “tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh”, cuối năm lũ lượt đàn chiên sẽ được […]

 14. jesus forever nói:

  CS VN sống bằng thủ đoạn và thủ đoạn thâm hiểm. Nhớ lại vụ Nhân Văn Giai Phẩm, có nhà văn nữ là Thụy An. Bà ở Hà Nội. Một hôm có người nhà quê đến nhờ mái hiên nhà bà sửa xe đạp kiếm sống. Bà thương tình giúp đỡ người cùng khổ. Cảm cái tình của bà, sau này người sửa xe cho bà biết có thuyền vượt tuyến vào Nam. Bà tin và rủ bạn bè đi theo. Tất cả đi vào … đồn CA. Bà bị kêu án nặng nhất (15 năm ). Người sửa xe là CA. CS sống, học tập và nghiên cứu ngày đêm về các thủ đoạn để hại người. Con chiên của Chúa sống, học tập nghiên cứu ngày đêm về đời sống thánh thiện giúp người, nên đối về thủ đoạn thì thua xa. Đừng bao giờ tin CS mà phải "khôn ngoan như con rắn". Lỡ bị "nhúng chàm" thì phải can đảm thú nhận tội lỗi, đừng sống cái kiếp con chó bị cột dây vào cổ dẫn đi, ai cũng biết những người này đã có sẹo và đang bị CS xỏ mũi. Không dấu được ai. Nếu không có sẹo thì như Đức cha Điền, Đức cha Kiệt, cha Lý, cha Lợi các Ngài nói công khai, mạnh mẽ, rõ ràng đen trắng, không có mờ mờ xám xám. Còn mập mờ, giả tảng thì lòi ngay ra mình là mục tử dỏm. Giáo dân bây giờ thời tin học, sự hiểu biết của họ phong phú và đa diện chỉ cần nhìn qua vài phản ứng là họ có thể đoán được nội tình. GHCG Việt Nam là GH anh hùng, đã có hơn 100.000 thánh tử đạo. GH không thể để chỉ vì một số mục tử dỏm mà huỷ hoại GH. Chúng ta hãy xin chữ ký của các giáo dân yêu cầu mục tử lên tiếng và đồng thời thông báo cho HDGMVN cùng Vatican. Việc này rất hiệu nghiệm

 15. Trần Thị Hường nói:

  Buồn quá. Trong lịch sử giáo hội Việt Nam chưa từng có các vị chủ chăn lại "lầm đường lạc lối" như ngày nay. Chủ chăn mà lạc đương thì đần chiên sẽ đi đâu ? Về đâu bây giờ ???

  Chúa ơi ! Xin cứu lấy GHCHVN chúng con đang lênh đênh trên đường lữ thứ trần gian. Giáo dân hoang mang lo lắng CỰC ĐỘ. Chúng con không biết tin vào ai ? Đi đâu ? Làm gì, theo ai, chủ chăn nào bây giờ ?….

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: