Thư giáo dân Hưng Hóa: Từ hai tấm hình nghĩ về một mô hình có sẵn

Kính thưa các quý vị bạn đọc

Con là giáo dân, chúng con đọc các bài viết trên Nuvuongcongly.net một cách khó khăn vì bị tường lửa nhà nước chặn, nhưng những vấn đề được trang này đưa lên không thể ngăn cản con và giáo dân yêu mến giáo hội nơi con ở cũng như giáo dân ở GP Hưng Hóa này bỏ qua. Nhiều người đã photo các bài viết này chuyển cho những nơi không có mạng đọc để hiểu về GP mình.

Đức Cha An Tôn Vũ Huy Chương - Giám mục GP Hưng Hóa

Đức Cha Vũ Huy Chương và Đức Cha Nguyễn Văn Nhơn trong đoàn của HĐGMVN chào Thủ tướng Chính phủ

Về Đức Cha An-tôn Vũ Huy Chương của chúng con, thật buồn và đau vì nhiều vấn đề đã được các giáo dân, các linh mục, tu sĩ nói đến từ lâu, nhưng con dân thấp cổ bé họng, Đức Cha là người đức cao vọng trọng lại có mối quan hệ thâm sâu với chính quyền với công an nên ai cũng sợ.

Những linh mục được Đức Cha cất nhắc hoặc để yên, phải là những linh mục biết cúi lưng, dẻo miệng hoặc chỉ biết nghe lời và đặc biệt là phải ngoan với chính quyền, im lặng với mọi bất công oan trái. Còn lại thì từ tu sĩ, linh mục, giáo dân… tất cả đều được Đức Cha yêu mến coi như hàng con cháu, có thể quát nạt, đay nghiến, thậm chí kết hợp chính quyền giải quyết… Đó là sự thật về GP chúng con. Sự thật kiểu như thế ở GP của chúng con thì còn nhiều, nói ra đây chắc sẽ không thể hết nếu quý vị nào có điều kiện đến chứng kiến, giáo dân sẽ kể cho nghe về Đức Cha của mình.

Những cuộc rước, thánh lễ và nhà thờ treo cờ đỏ sao vàng là chuyện đã có từ lâu ở nhiều nơi trên GP chúng con, nhưng không ai nói tới và không ai dám mở mồm dù nhiều khi buồn.

Nhiều khi trong các cuộc lễ và rước, giáo dân, linh mục đều tự ý tránh né những điều Đức Cha không thích, vì ở GP chúng con Đức Cha bao trùm tất cả và mọi việc nhỏ to phải được sự đồng ý của Đức Cha, dù việc đó chỉ là những việc bình thường. Ở GP này, chúng con vẫn thường nghe người ta gọi Đức Cha là một ông Linh mục tổng hợp, một linh mục khổng lồ.

Chúng con đã đọc rất kỹ từng chi tiết bài viết, từng phản hồi của độc giả và cuối cùng thì cùng nhau quyết định đi tìm ra sự thật cái video được đưa lên như thế nào.

Sau một ngày chấp nhận nắng nôi vất vả đi xe máy và năn nỉ người có cuốn video cho chúng con sao lại, cuối cùng chúng con cũng có cái đĩa DVD về cuộc rước đó và bên cạnh cuốn video thì nhiều điều được giáo dân kể lại còn cay đắng hơn nhiều.

Tượng Hồ Chí Minh trên bàn thờ Đức Mẹ và Thánh Giá ở Hưng Hóa

Tượng Hồ Chí Minh trên bàn thờ Đức Mẹ và Thánh Giá ở Hưng Hóa

Tượng Hồ Chí Minh trước bàn thờ Phật trong Đại Nam Quốc Tự - Bình Dương

Tượng Hồ Chí Minh trước bàn thờ Phật trong Đại Nam Quốc Tự - Bình Dương

Người dân nói: “Quê hương của Đức Cha Vũ Huy Chương là ở Dị Nậu, nhưng ngài vào Nam từ lâu, khi trở ra bắc làm GM đến nay, cái thái độ của các ĐGM ở miền Nam ra có vẻ không phù hợp với tinh thần giáo dân miền Bắc. Mới đây ngài đã đề nghị một Đức Giám mục phụ tá cho mình và được Tòa Thánh chấp nhận, đó là người anh em họ của ngài. Có người thắc mắc như vậy có phải là bè cánh, là gia đình trị hay không thì ngài bảo: “Đức Chúa Giêsu ngày xưa chọn tông đồ còn chọn cả hai anh em ruột kia mà”. Nhưng đây không phải là Chúa chọn mà là Đức Cha chọn”.

Nhiều vấn đề được nghe, được thấy ở GP này nhưng nếu đưa lên đây thì không thể nói hết, nếu cần, con sẽ gửi đến quý vị sau.

Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBNDTP Hà Nội chúc mừng Đức Cha Vũ Huy Chương

Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBNDTP Hà Nội chúc mừng Đức Cha Vũ Huy Chương

Hôm nay con muốn nói ở đây về hai hình ảnh con đã nhìn thấy để suy nghĩ về con đường Giáo Phận Hưng Hóa đang đi.

Con đã vào Đại Nam Quốc tự ở Bình Dương, khi nhìn thấy tượng ông Hồ Chí Minh trên bàn thờ phật, con đã thấy rất lạ mà không biết hỏi ai. Nhưng rồi đọc lại trên net thấy những hình ảnh phật giáo “Đạo pháp, Dân tộc và Chủ nghĩa xã hội” thì con hiểu là nơi đó đã được quốc doanh hóa 100%. Hỏi những người lương dân nơi con ở, họ đều khẳng định rằng cái Phật giáo nhà nước này thì đích thị là quốc doanh rồi, còn công giáo của các ông cũng đang chuẩn bị đấy.

Nghe nói thế con hoang mang, nhưng nghĩ lại họ đang có lý khi nghĩ về GP Hưng Hóa, nhất là khi xem lại cuốn video cuộc rước ở Dị Nậu, một cuộc rước bình thường như nhiều cuộc rước đã xảy ra trên GP Hưng Hóa bấy lâu nay và hoàn toàn hợp ý Đức Cha An-tôn Vũ Huy Chương của chúng con.

Phạm Thế Duyệt chúc mừng Hòa thượng Thích Thanh Tứ

Phạm Thế Duyệt chúc mừng Hòa thượng Thích Thanh Tứ

Giáo dân Dị Nậu cho biết, hình ảnh có trên mạng về bàn thờ Hồ Chí Minh và Đức Mẹ ngồi chung này đằng trước Thánh Giá, là giáo dân lập ra trong đợt rước, có kết đèn nhấp nháy xung quanh tượng Hồ Chí Minh nữa. Giáo dân cũng cho biết, Đức Cha Chương đã không đồng ý dùng cờ vàng trắng của Hội Thánh trong cuộc rước này khi biết giáo dân đã may. Vì thế cờ đỏ sao vàng tha hồ đưa đi trong cuộc rước hẳn hoi. Họ khẳng định là Đức Cha An-tôn nói trong cuộc rước không có cờ đỏ sao vàng là không đúng, Đức Cha đã nói dối vì chỉ cần xem video này cũng biết rõ.

Họ cũng khẳng định với con rằng video này được quay ngẫu nhiên, hoàn toàn không sợ làm giả hoặc xuyên tạc.

Vì thế con có được hình ảnh ông Hồ Chí Minh ngồi trên bàn thờ Chúa và Đức Mẹ.

Hai hình ảnh, hai sự tương đồng của một định hướng và một con đường đang đi chung. Nếu không có gì thay đổi thì chỉ cần chuyển “Đạo pháp, Dân tộc và Chủ Nghĩa xã hội” trong các Chùa thành “Phúc âm, Dân tộc và Chủ Nghĩa xã hội” trong các nhà thờ là xong, chẳng cần gì Vatican hoặc Giáo hội Hoàn vũ làm gì cho mệt, vì Giáo hội Hoàn vũ làm gì có sự lãnh đạo của đảng, làm sao được như giáo hội Hưng Hóa của chúng con.

Nếu chuyển được như thế, hàng năm Đức Cha khỏi phải nhọc lòng đi Roma làm gì cho mệt, ngài chỉ họp định kỳ UBND Tỉnh là xong. Nếu tích cực, không chừng ngài còn được mời dự Đại lễ Thăng Long 1.000 năm đợt tới và bầu vào Quốc hội cũng nên.

Mô hình có sẵn của Giáo hội Quốc doanh

Mô hình có sẵn của Giáo hội Quốc doanh

Đau đớn, bi thương cho chặng đường đang đi của Giáo phận Hưng Hóa. Đau vì đã hình thành một đường hướng quốc doanh cho GH, đau hơn, vì Đức Cha An-tôn Võ Huy Chương đã không có cái nhìn của sự sám hối và hối cải thì GH sẽ tiếp tục bước đi trên lối đã định sẵn đó mà thôi. Mới đây, con còn được nghe tin rằng Đức Cha đã cho photo coppy bài trả lời phỏng vấn của ngài gửi đi nhiều người. Thậm chí, khi đọc những bài viết về GP Hưng Hóa, ngài chỉ nhăm nhăm xem ai viết bài này, ai là người cung cấp thông tin… mà không hề xem xét đó có là sự thật hay không. Những điều đó chứng tỏ rằng ngài vẫn không hề có dấu hiệu ăn năn để nhìn nhận sự thật.

Xin bà con xa gần cầu nguyện cho GP chúng con, cho Đức Cha được sớm nhìn thấy sự thật bi đát rằng con đường ngài đang dẫn GP đi là con đường cụt.

Hưng Hóa ngày 7/7/2010

Vũ Giáo Dân

Video: Cuộc rước đa thần giáo ở Giáo phận Hưng Hóa:

http://www.youtube.com/v/sKKvPUYUbOA&hl=en_US&fs=1

Nữ Vương Công Lý

Advertisements

39 Responses to Thư giáo dân Hưng Hóa: Từ hai tấm hình nghĩ về một mô hình có sẵn

 1. Đặng văn Nam nói:

  Rất mong NVCL chuyển cuốn video lễ rước này cho vatican coi đê vatican nhìn thấy sự thật trong hàng giáo phẩm HĐGMVN có những vị được CSVN cài cắm vào hoặc đã nắm tóc, thanh lọc để không còn những ông GM Vũ Huy Chương trong hàng GPVN

 2. Dung tran nói:

  Môt. GM đã nói dối thì còn làm được cái gì nữa ?
  Xin HDGM VN cắt bỏ ngay khối u ắ tính này . Còn để thì nó sẽ lây lan ra khắp cơ thể. Hãy chịu đau một lần
  để được trong sạch Xin mọi người đường im lặng nữa .Lửa đã cháy tới nhà hàng xóm rồi.
  ( Thà nó đường sinh ra thi hơn)

 3. VQA nói:

  "… tất cả đều được Đức Cha yêu mến coi như hàng con cháu, có thể quát nạt, đay nghiến, thậm chí kết hợp chính quyền giải quyết… Đó là sự thật về GP chúng con".
  Sao lại thế này, GM Vũ Huy Chương là "Mục tử" chứ đâu phải cán bộ mà "kết hợp với chính quyền giải quyết", rước sói về cắn chiên mình?
  Ông Vũ Giáo Dân ơi, viết lách thế này thì coi chừng Ông sẽ bị vạ tuyệt thông vì tội "chống phá giáo hội" (sic), chống cha – chống Chúa đấy! Tôi cũng là một giáo dân tâm bầm tim dập khi biết rằng trong GH của mình có những vị mượn đạo tạo đời!

 4. VQA nói:

  Nếu không có những bài viết như thế này thì giáo dân không thể nào biết được những gì đang xảy ra trong Giáo Hội, mà cũng chẳng bao giờ nghĩ rằng có LM, GM dám phản bội Chúa và lừa dối giáo dân, toa rập với chính quyền và những kẻ gian ác.
  Cám ơn Nữ Vương Công Lý rất nhiều, Quý vị đã can đảm nói lên sự thật dù rất đau lòng. Xin Chúa thanh tẩy giáo hội, soi lòng cho các đấng bậc biết đấm ngực thống hối, biết hướng thiện để dấn thân cho Công Lý và Sự Thật.

 5. Vinh Son nói:

  Buon qua DUC GIAM MUC oi,tai sao Ngai ra nhu the nay?Con chang biet noi gi hon chi mong nguyen cau truoc khi di ngu Ngai nghi ve nuoc Su That mai sau ma song lai …Gui DUC GIAM MUC

 6. Le Tran Vn nói:

  " Không thể làm tôi 2 chủ " . Nếu GM Vũ Huy Chương muốn thần thánh hóa va tôn thờ Hồ Chi' Minh với Đức Mẹ và các Thánh tử đạo chung với nhau. Yêu cầu GM Chương hảy ra khỏi hàng GM Công giáo va thành lập giáo phái khác, lúc đó mặc sức thờ tự theo sáng kiến cá nhân. Chúc GM Chương có quyết định và lựa chọn sáng suốt.

 7. Thoại nói:

  Những điều quý vị nêu lên đây chỉ là những điểm rất nhỏ về cách hành xử của ĐC Vũ Huy Chương. Tôi mong rằng, Nữ Vương Công Lý tiếp tục đưa ra ánh sáng cho mọi người trên thế giới biết về một Giám Mục bắt tay với CS và đối xử tàn nhẫn với con cái mình. Quý vị muốn biết rõ cứ hỏi các linh mục, tu sĩ và giáo dân trong giáo phận Hưng Hóa.Giáo dân đã bị lung lay niềm tin khi có 1 vị GM như thế này.

 8. Giuse Vinh nói:

  Viết lách thế này mà bị vạ tuyệt thông vì tội “chống phá giáo hội” Tôi xin GM Chương vạ cả trăm lần. Ở đây không biết HĐGM VN có “Góc nhìn thế nào”.
  Giuse Vinh

 9. Giuse Vinh nói:

  Không biết GM Chương có nhóm họp cùng giàn đồng ca “Áo tím” không? Với mô hình này hề chi Đức Tổng Ngô Quang Kiệt luôn sức khoẻ yếu và không làm việc được là phải. Không biết tới đây các GM miền Bắc có ai sức khoẻ yếu nữa.

 10. giao dan hung hoa nói:

  con thuong duc cha qua.xin chua thanh than giup ngai dam nhin thang vao su that de giu duoc gia tri vinh cuu .

 11. batnhao nói:

  Đọc bài viết mà con thực sự cảm thấy quá đau lòng.Con đặt hết niềm tin vào chúa xin ngài soi sáng dẫn đường cho chúng con

 12. Ánh sáng nói:

  Thưa Đức Cha Vũ Huy Chương ! Nếu ngài đột ngột được Chúa gọi về, liệu gậy mục tử của ngài có đỡ nổi với cây gậy ” xịn” của Thánh Phê rô ? Ngài nên nhớ quyền năng của Đức Micae sẽ làm cho chiếc gậy mục tử của ngài đã biến chất sẽ hiện nguyên hình! ! !

 13. Thomas Thuong Le nói:

  Ai đứng đầu HĐGMVN? Thưa là GM Nhơn tổng g/m Hà nội chứ không phải là Đức TGM Tổng Giáo Phận HN, mà GM Nhơn là một trong lục ca áo tím thì làm sao cắt bỏ "cục- u" GM Vũ huy Chương được? vì "cá mè một lứa" cả. Như lần trước "tôi" có nói, Gm Chưong dùng GP Hưng Hoá làm thí điểm cho cái giáo hội quốc doanh cuả vc sau nầy. Càng ngày càng có những bằng chứng cụ thể của tập đoàn lục ca áo tím và những "râu ria" lộng hành khuynh loát các vị chân tu trong HĐGMVN để đưa GHCGVN tiến nhanh tiến mạnh lên cái gọi là cnxh. Thomas Thuong Le.

 14. Son Vu nói:

  Duc Cha Chuong that sai lam khi cho Tuong Ho Chi Minh chung voi Tuong Duc Me de di ruoc .
  Ong Ho Chi Minh la Nguoi Cong San Vo Than lam sao co the dung chung voi Tuong Duc Me duoc .
  Lam nhu the Chinh Quyen Cong San Viet Nam chung no cuoi cho day .

 15. Vietnam nói:

  Troi oi!!! Khi doc mot so bai viet gan day cua NVCL va xem cuon video nay thi con that buon qua. Khong biet day la cuoc ruoc kinh Duc Me hay la cuoc ruoc Ho Chi Minh day. Uoc gi tat ca moi giao dan tren dat nuoc nay deu duoc biet ve su that cua mot so Giam Muc, Linh Muc quoc doanh hien nay. Cac Ngai la muc tu chan chien hay cac Ngai la nhung con soi doi not nguoi day? Gio day toi rat ban khoan lieu minh co the tin vao cac muc tu nua khong hay la chi biet giu dao thoi?
  Chung ta cung cau xin Chua ban cho nhung muc tu do biet an nan xam hoi, tranh xa duong toi loi ma CS da gai bay ho.

 16. Nguyen nói:

  Toi la mot tin huu Cong Giao hai ngoai. Toi cam thay rat buon ve tinh trang cam GM, LM quoc doanh VN hien nay. Toi co mot y kien la tat ca moi giao dan trong va ngoai nuoc neu co the thi nen goi dien thoai thang toi cac vi GM va LM de chat van cac ngai ve nhung viec lam cua cac ngai hien nay.

 17. thiên lôi nói:

  Từ ngày tin mừng được loan truyền tại VN, chưa bao giờ GHVN lại đen tối đến thế này. Trong thời cộng sản còn đang mạnh trên thế giới thì GH ở miền bắc, việt cộng cũng không nắm đầu được một GM nào làm tay sai cho chúng. Thế mà tại sao khi chủ nghĩa cộng sản đã hết thời, việt cộng lại tung hoành được như vậy, nguyên nhân từ đâu?
  Như chúng ta đã biết sau khi cộng sản nắm miền bắc, chúng đòi đưa cán bộ việt cộng vào các chủng viện dạy thuyết vô thần cộng sản (K.M.) cho chủng sinh, GH miền bắc không đồng ý, vì thấy đòi hỏi của việt cộng quá vô lý, thế là chúng đóng cửa các chủng viện. Nhưng dù không đào tạo được thêm LM, thiếu LM, người CG ngoài đó vẫn giữ đạo. ĐC Trịnh như Khuê nhất quyết không hợp tác với cộng sản, cộng sản không làm rụng được một cái lông chân của ngài.
  Tuy nhiên hiện nay, tại các chủng viện cán bộ việt cộng đang dạy thuyết vô thần cộng sản (?). Thật là trớ trêu, các đấng bậc trong GHVN bây giờ cho việt cộng vào dạy như thế, không biết việc này có ơn Chúa TT soi sáng hay là do tự do con người phàm tục của các đấng làm? Lại nữa phong chức LM hay GM cho một người là quyền hoàn toàn thuộc về tôn giáo, không một thế lực ngoài đời nào có quyền xen vào. Vì GH đã quá nhượng bộ việt cộng nên mới có hậu quả tai hại như ngày nay. Càng nhượng bộ chúng, việt cộng càng lấn tới.
  Một câu chuyện tôi được nghe năm 1980 từ một giáo dân miền bắc vào nam kiếm sống kể như sau: Việt cộng cho cán bộ của chúng vẻ chân dung hồ chí minh trên cái cổng ở lối đi từ TGM ra nhà thờ chính toà Hànội, ngày hôm sau ĐGM Trịnh như Khuê thấy vậy cho người lấy sơn quyẹt đầy vào mặt già hồ. Cán bộ việt cộng biết liền vào cự ĐGM tại sao dám xúc phạm đến bác hồ, ĐGM giải thích như sau: Hình bác phải để nơi xứng đáng mới đúng, còn đây là con đường tôi đi, không lẽ bác đứng gác cho tôi đi sao? Cán bộ việt cộng nghe thấy có lý quá đành câm miệng rút lui.
  Việt cộng là lũ cáo già, nếu cứ ngây thơ thành thật với chúng thì từ thua tới thua thôi.
  .

 18. Trần Quang Anh nói:

  Thật DŨNG CẢM !!!
  Chân thành cảm ơn ông Vũ Giáo Dân đã viết bài này.
  "Ở trong chăn mới biết chăn có rận".
  Thật đau lòng cho Giáo dân Việt Nam có những vị GM như Giám mục Vũ Huy Chương,coi Giáo dân như cỏ rác ?

 19. Cao Thanh nói:

  Ước Mong Nữ Vương Công Lý dành thời gian nghiên cứu và giải thích sự sai lầm về Tín Lý ( Nhà thờ dành để tôn thờ Thiên Chúa tối cao hay để thờ ông Hồ chí Minh và ông Phật ? Đây có phải là là cái nhìn Thần Học mới mà Đức Cha Antôn Chương thanh hoá cũng như một số Gm khác từ Miền nam ra Bắc lãnh đạo cùng một đường hướng như Ngài ? Vấn đề lá cờ đỏ sao vàng thì không phải là hình thức mới mà Đức cha Chương Hưng Hoá vừa mới thực hiện, mà hình thức này thì Gm Hoàng Văn Tiệm Bùi chu cũng bắt cac ùõxứ họ cắm cờ đỏ sao vàng trên tháp chuông nhà thờ từ gần 10 nam nay rồi?

 20. Thomas Thuong Le nói:

  Những ý kiếnmà đọc giả nêu lên có "effet" gì với Gm Chưong và nhóm lục ca áo tím không? hay chỉ là những ý kiến nói chuyện với "đầu gối". Đề nghị NVCL hãy mở "chiến dịch thỉnh nguyện thư" gởi về Toà Thánh Roma trình bày sự việc xảy ra tại GiP Hưng Hóa (có hình ảnh rỏ ràng) do Gm Chương cai quản và những thỏa hiệp với vc của nhóm lục ca áo tím (xin nêu đích danh) trong ý đồ biến GHCGVN thành giáo hội quốc doanh với mô thức Phúc âm dân tộc và cnxh. Hy vọng NVCL sẽ không ngần ngại làm một việc hữu ích cho Giáo Hội và giáo dân VN. Thomas ThuongLe.

 21. Son Vu nói:

  Toi thac mac khong biet GM Chuong co phai la nguoi Cong Giao chan chinh hay khong ?
  Tai sao lai de Tuong Ho Chi Minh la Nguoi Cong San Vo Than cung chung voi Tuong Duc Me duoc .
  Ong GM Chuong da ninh bo Tui Chinh Quyen Cong San khong dung cach . That xau ho !

 22. Paul Nguyen nói:

  Giao Hoi la Giao Hoi cua Chua, tai sao lai dong hoa Giao Hoi va the quyen Cong san. Thien Chua va Me Maria tai sao lai dong hoa voi gia Ho?????????. That dau buon cho su "KHUYNH LOAT" cua mot vai ca the trong hang chop "BU" cua HDGMVN. Giao Hoi se di ve dau????????. Xin on KHON NGOAN va DUNG MANH cua THAN KHI huong dan cua Ngai. Paul Nguyen.

 23. Ng D nói:

  Kính xin được hỏi Đ/C Vũ Huy Chương … Ngài đã học ở đâu đễ trở thành một Giám Mục ?
  1- Trong dòng tu hay là trường " đãng "

 24. Hoang nói:

  Khon kho khon nan cac ong GM va Lm quoc doanh. Dung co tho 2 chu. Neu ko an nan xam hoi cac ong se gap nhau o duoi hoa nguc…

 25. Giuse Vinh nói:

  NVCL cần khởi xướng thỉnh nguyện thư tới Toà Thánh. Nhưng hình thức ký thỉnh nguyện thư nên linh hoạt hơn lần trước đồng thời kéo dài thời gian hơn. NVCL sẽ thấy được lòng dân không chỉ 15000 chữ ký mà số lượng lần này sẽ lên ngấp trăm lần đấy. Đã đến lúc cần loại bỏ nhứng GM kiểu này ra khỏi hàng lãnh đạo tinh thần.

 26. giao dan hung hoa nói:

  Xin qui vi nao khong tin thi cu mo cuoc dieu tra tai nhieu giao xu va cac LM, tu si … cua Hunf Hoa se thay rat nhieu van de ngoai suc tuong tuong cua qui vi

 27. Nguyễn Lưu Mỹ nói:

  Đã đến lúc toàn thể giáo dân Công Giáo phải loại bỏ các con sâu phá hoại trong hàng ngũ hội thánh GHCGVN gồm các GM,LM (gián mục,lợn mao) Phạm minh Mẫn,Vũ đức Minh,Bùi văn Đọc,Nguyễn văn Nhơn,Vũ huy Chương,Châu ngọc Tri,Huỳnh công Minh,Phan khắc Từ v.v…Vì GHVN và giáo dân VN không thể làm tôi 2 chủ nhất là bọn cs vô thần.Cám ơn anh Vũ giáo dân và BBT NVCL.

 28. Jos Tran nói:

  Kinh quy bao NVCL,
  Toi muon chuyen cac bai cua NVCL rong rai den cac nguoi than, cu the nhu bai nay, nhung khong khong biet cach nao. Xin quy bao chi ve . Nhu thuong thay, o cac tin tren cac trang web khac, hoc muc de chuyen tin; nhu o BBC hay VOA …
  Xin da ta va cau chuc quy bao luon day Hong an cua Thien Chua va Me Maria de dan than phuc vu.

 29. nvt nói:

  Chúa ơi, giáo phận chúng con sa sut quá nhiều. Bao nhiêu ơn Chúa và công lao của các bậc tiền nhân, chúng con tin Chúa không để mất do những sai lầm của con người nhưng thực tế chúng con cảm thấy xót xa Chúa ơi.

 30. Lm HH nói:

  Xin chúa cho Đức cha nhận thấy bao nhiêu văn bản bất công mà chính quyền ra cho Lm – giáo dân trong giáo phận là do đức cha đã thỏa hiệp để con cái phải khổ ngoài ý Chúa muốn

 31. Trần Thị Hường nói:

  Người thực, việc thực. Rất mong những hình ảnh đoàn rưóc của nhà thờ Dị Nậu thuôc giao phân Hưng Hóa do Đ/C Chương cai quản đươc chuyển trực tiếp cho Tòa Thánh Vatican xem. Đ/C Chương sẽ dẫn dắt GHCGVN theo đương lối cua CSVN…tại sao lại đem tương HCM lên bàn thờ vây ???

 32. Xotxa nói:

  Thế mới biết vì sao người ta cứ giương mãi mấy biểu ngữ : " Chúng con yêu mến Đức Tổng Giu-se Ngô Quang Kiệt "

 33. tuan tran nói:

  khong the nao tin noi vao nhung dieu mat thay tai nghe.
  dau lam thay!! thua ong GM Chuong.

 34. Thomas Thuong Le nói:

  Xin đừng than vãn nữa. Đề nghị tất cả tác giả trong mục "Ý Kiến Bạn Đọc" của bài nầyv và những bài khác trên mạng NVCL *ĐỒNG THANH YÊU CẦU* NVCL mở "chiến dịch" ký *THỈNH NGUYỆN THƯ GẤP* gởi về TOÀ THÁNH VATICAN càng sớm càng tốt để *CHẬN ĐỨNG TÌNH TRẠNG RỐI ĐẠO* tại GP Hưng Hoá và *MƯU ĐỒ* biến *GHCGVN* thành giáo hội quốc doanh việt cộng với mô thức : Phúc âm dân tộc và chủ nghiã xã hội của tập đoàn lục ca áo tím và những "râu ria" cũ và mới đang áp dụng chính sách "MACKEBAY",muốn nói gì thi nói . Đường "chúng ông" đi thì vẫn cứ đi. Ths. ThuongLe.

 35. Trần Thị Hường nói:

  Đọc thư và xem những hình ảnh HCM đặt trên bàn thờ Đức Mẹ ngày rước kính Đức Mẹ tại Dị Nậu thuôc Giao Phận Hưng Hóa do Đ/C Chương cai quản. Giáo dân chúng tôi kiến nghị HĐGMVN hãy đề nghị Tòa Thánh VATICAN cách chức ngay ông GM Chương. Ông này theo đạo rối rồi, ông đã cho họ DỊ NẬU đặt tượng HCM, ngẫu tượng lên bàn thờ (xem ảnh và thư trên).

  Giáo dân chúng tôi mong ông GM Chương Hưng Hóa biết xám hối quay về khi chưa muộn.

 36. lyhuong nói:

  ho chi minh duoc ngoi chung voi phat o chua viet nam quoc tu vi chua nay do dang vien csvn xay dung nen no co quyen muon lam the nao cung duoc con nha tho la do tien cua giao dan dong gop xay dung nen khong mot ai co quyen muon lam thoe y rieng cua minh du do la giam muc vi muc tu toi cao cua giao phan

 37. nguyễn huy dương nói:

  Nguyên là giáo dân giáo phận Hưng Hoá, khi nhận được những thông tin như thê này thì thật là bức xúc đối với giáo dân VN. Không thể có chuyện tượng của HCM lại có thể sánh ngang cùng đức Maria đáng kính được. đó đúng là một nghịch lý đã tồn tại trong giáo phận Hưng Hoá, Không thể chấp nhận được. kính mong anh chị em công giáo hãy chung tay đễ xây dựng nên 1 xã hội công giáo vững mạnh và không có những chuyện đáng tiếc như thế xảy ra trong giáo phận chúng ta nữa. …

 38. hoan nguyen nói:

  Xin NVCL keu goi thinh nguyen thu goi toi Toa Thanh ve tinh hinh GHCGVN.
  Xin moi tin huu CGVN biet nhan thuc duoc nhung GM, Linh muc da bi tuc hoa thi hay lanh xa ho, kg tham du nhung le ma ho chu su.Nhat quyet tay chay ho, di du le nha tho khac.

 39. Tran Minh Chuong nói:

  Kinh goi quy bao NVCL .
  toi xin co mot vai y kien rieng cua minh nhu sau :
  SU KIEN NGO QUANG KIET .
  Su ra di cua DC Kiet khi roi khoi chuc vu va roi khoi Ha Noi da de lai cho chung ta nhieu suy nghi qua do co qua nhieu bai viet ve su kien nay . o mot chung muc nao do chung ta de cao DC Kiet boi vi ngai da manh dang noi len suy nghi va hanh dong cua minh doi voi nha cam quyen viet nam .
  o mot goc do khac chung ta lai ha thap DC Nhon, phan tich mo se nhieu van de voi nhung ngon tu khong may thien cam nhu : dong ca ao tim, Gm quoc doanh, …
  Tai sao chung ta khong minh thang vao tinh hinh thuc te cua GHVN phai duong dau voi nha cam quyen Viet Nam hien tai nhu the nao, de tim cho minh mot con duong, mot phuong huong co loi nhat cho GHVN .
  Ai co the dua ra duoc mot con duong mot phuong huong nao do tot nhat de tham muu cho HDGMVN noi rieng cho GHVN noi chung trong giai doan nay?
  nguyen xin con thuyen cua GHVN se qua duoc song gio Amen
  Chuong.Tran

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: