Xin lỗi và… rút kinh nghiệm

Chuyện ông Chủ tịch tỉnh, Phó bí thư tỉnh uỷ Hà Giang liên quan đến việc mua dâm và…. hiếp dâm hiện đang có mặt ở trang nhất của hàng chục tờ báo, không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài. Chuyện cũng không phải chỉ mới được hé lộ mà đã diễn ra cách đây dăm năm, kể từ khi đồng chí đương kim Chủ tịch tỉnh có hình khoả thân trong máy điện thoại di động của một gái mại dâm.

Nguyễn Trường Tô, phó bí thư tỉnh ủy, bí thư ban cán sự đảng, chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang

Nguyễn Trường Tô, phó bí thư tỉnh ủy, bí thư ban cán sự đảng, chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang - Một khách hàng ruột của gái mại dâm và là thủ phạm hiếp dâm, mua dâm trẻ vị thành niên trong suốt mấy năm nay mới bị lộ

Theo đó, ngày 22/11/2006, Công an thị xã Hà Giang bắt quả tang Nguyễn Thị Dung đang bán dâm cho khách tại khách sạn Thuỷ Tiên ở phường Minh Khai, thị xã Hà Giang. Kiểm tra máy điện thoại thu giữ của Dung, Công an thị xã Hà Giang phát hiện có nhiều cuộc gọi, tin nhắn từ số máy của ông Nguyễn Trường Tô, đặc biệt trong máy còn lưu một số hình ảnh của ông Tô đang khỏa thân nằm trên giường.

Dung khai nhận sau khi hai người quan hệ xong, ông Tô đã nằm ngủ trong tình trạng không mặc quần áo và Dung đã dùng điện thoại chụp những bức ảnh này. Kết quả giám định từ Viện khoa học hình sự thuộc Tổng cục cảnh sát phòng chống tội phạm- Bộ Công an kết luận: Không phát hiện thấy dấu vết cắt ghép thể hiện trên 13 ảnh gửi giám định, 13 ảnh cần giám định so với 2 tấm ảnh mẫu của ông Tô có những đặc điểm giống nhau. Sau đó chính ông Tô cũng thừa nhận đây là ảnh của mình.

Danh sách đen các cán bộ ưu tú của "đảng ta" mua dâm và hiếp dâm trẻ vị thành niên

Chưa hết, từ vụ án Hiệu trưởng mua dâm Sầm Đức Xương, cơ quan điều tra đã có trong tay “danh sách đen” những vị quan chức Hà Giang đã mua dâm các cháu vị thành niên do hai bị cáo tuổi học trò là Nguyễn Thị Hằng và Nguyễn Thị Thanh Thúy khai tại tòa. Các bị cáo này cũng thuộc luôn số điện thoại của ông Nguyễn Trường Tô, thậm chí còn mô tả chi tiết phòng làm việc của đương kim chủ tịch tỉnh. Hai bị cáo này đã khai rằng: nhiều lần đến phòng làm việc của bác Tô trong UBND tỉnh. Rằng, vào đó phải đi qua bảo vệ như thế nào, phòng bác trên tầng hai đi về phía cuối…

Nhân chứng vật chứng như thế là khá rõ. Từ những người dân ít học đến những chuyên gia về luật cũng thấy khó chối cãi. Với một người dân thường, nhân cách ấy cũng khó chấp nhận, huống chi đó là một “đầy tớ”, một “phụ mẫu” của dân, một ông “tỉnh trưởng” đương kim, phó bí thư tỉnh uỷ thì khó có thể chấp nhận về mặt tư cách. Để trấn an dư luận, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Minh Nhất trả lời trước báo chí rằng: Tỉnh uỷ cũng đã: “nghiêm khắc rút kinh nghiệm”. Không chỉ có thế, trong danh sách giới thiệu nhân sự cho kỳ đại hội tới, vẫn có tên đồng chí Nguyễn Trường Tô.

Sập cầu Cần Thơ 60 người chết, hàng trăm người bị thương, Bộ trường GTVT Hồ Nghĩa Dũng: "Xin lỗi" nhưng kiên quyết không từ chức

Sập cầu Cần Thơ 60 người chết, hàng trăm người bị thương, Bộ trường GTVT Hồ Nghĩa Dũng: "Xin lỗi" nhưng kiên quyết không từ chức

Làm thiệt hại tài sản của nhà nước: rút kinh nghiệm.

Tham ô tham nhũng: rút kinh nghiệm

Mua quan bán chức: rút kinh nghiệm.

Bằng rởm, gian lận thi cử: rút kinh nghiệm

Tai nạn đường sắt cướp đi sinh mạng hàng chục người và cả trăm người bị thương tật suốt đời, Bộ trưởng Giao thông: xin lỗi… và rút kinh nghiệm

Đem chuyện này nói với một anh bạn, anh cho biết: Đó là truyền thống của “đảng ta”. Trước đây, với khẩu hiệu: “Trí- phú- địa- hào đào tận gốc trốc tận rễ” để tiến hành cải cách ruộng đất rồi trót giết nhầm mất khoảng vài trăm ngàn người, hầu hết là những người ưu tú và có công, “Đảng ta” cũng đã xin lỗi đó thôi!

Sau cuộc "Cải cách ruộng đất" với hàng trăm ngàn người bị bắn, bị chết và bị cướp sạch tài sản, "bác hồ" cũng đã xin lỗi và chảy cả nước mắt. Thế là xong

Sau cuộc "Cải cách ruộng đất" với hàng trăm ngàn người bị bắn, bị chết và bị cướp sạch tài sản, những "giọt nước mắt" này có đủ không?

Vậy thì về phương diện này, ông bí thư Tỉnh uỷ Hà Giang cũng đang làm theo “đường lối của đảng”, cũng đang “học tập và làm theo tấm gương…” đó thôi. Hoan hô đảng ta, hoan hô đồng chí Bí thư tỉnh uỷ Hà Giang.

Lạy trời, từ nay người dân đừng được nghe những lời “xin lỗi” hay “rút kinh nghiệm nữa” vì mỗi lần như thế là thêm một lần đạo đức bị suy đồi, thậm chí là sự ra đi của nhiều mạng sống mà dân đen là người phải chịu trách nhiệm.

  • Phan Thế Hải

Nguồn: Blog Phan Thế Hải

Advertisements

2 Responses to Xin lỗi và… rút kinh nghiệm

  1. Thomas Thuong Le nói:

    Đúng là nước mắt cá sấu của cáo già hcm. Ra lệnh cho trường chinh cải cách ruộng đất với khẩu hiệu"trí,phú,điạ ,hào đào tận gốc trốc tận rễ". Để thực hiện, chúng giết những người yêu nước giàu có đã ủng hộ chúng trong kháng chiến.Sau khi giết người không gớm tay, thâu tóm hết tài sản cũa đồngbào cáo đổ tội cho trường chimh rồi giả vờ khóc lóc xin lỗi "nhân dân",cách chức trường chinh đưa lê duẫn lên làm bí thư thứ nhất để làm dịu lòng câm phẩn của dân.Dó là "đạo đức"tráo trở của tên cáo già mà vc ngày nay đang học tập làm theo tấm gương khốn nạn đó. Ths. ThuongLe.

  2. Hoang Tuan nói:

    Hoan ho dong chi Nguyen Truong To ,vi da hoc tap va lam theo guong Ho Chi Minh .chuc mung Dang Cong San da co nguoi hoc va lam theo guong Ho chu tit ….

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: