Giáo lý mới của GP Hưng Hóa: Ai đọc Nữ Vương Công Lý là mắc tội trọng?

Sau đoạn video về cuộc rước “đa thần giáo” tại Giáo xứ Dị Nậu – Quê hương của hai Đức Cha GP Hưng Hóa – được chúng tôi đưa lên mạng và nhất là sau bài trả lời phỏng vấn nhằm che lấp việc làm trái giáo luật thể hiện đường hướng “Phúc âm, dân tộc và Chủ nghĩa xã hội” đang diễn ra tại giáo phận Hưng Hóa mà chúng tôi đã có ý kiến, GP Hưng Hóa đang thực hiện một loạt hành động lại chẳng giống ai nhằm bịt tai, bịt mắt giáo dân bằng cách bịa ra Giáo lý mới.

Một mặt, Đức cha Anton Vũ Huy Chương dặn dò ban hành giáo Bến Thôn, xứ Dị Nậu các nội dung và cách trả lời phỏng vấn như thế nào cho phù hợp với những ý Đức Cha đã nói, bất chấp sự thật đã diễn ra tại đó như thế nào vì “Thế nào chúng nó cũng có phỏng vấn” – Lời Đức Cha dặn dò.

Thực tế đã kiểm chứng thì giáo dân Dị Nậu hết sức bất bình về cách tổ chức cuộc rước đã diễn ra tại đây. Giáo dân Dị Nậu cho biết: “Giáo xứ đã may cờ Hội Thánh để tham dự cuộc rước, nhưng Đức Cha đã ra lệnh thu toàn bộ, những ai đã trót treo lên phải gỡ xuống. Chỉ duy nhất có một giáo dân có một lá cờ vàng trắng bằng hai bàn tay đã treo lên hôm đó nhưng không chịu bỏ xuống và khẳng định ai vào tháo lá cờ sẽ phải nhừ đòn nên còn tồn tại mà thôi”.

Thậm chí, ngày Chủ nhật lễ thường niên vừa qua, Ban hành giáo Dị Nậu theo lệnh ai đó đã định treo lá cờ đỏ sao vàng lên đỉnh tháp nhà thờ, giáo dân quyết liệt phản đối nên đành thôi.

Mặt khác, lo sợ những sự thật đến với giáo dân Hưng Hóa, nhằm hù dọa giáo dân, Đức Cha Anton Vũ Huy Chương đã cho các linh mục tay chân khủng bố giáo dân bằng mọi cách kết tội Nữ Vương Công Lý và kết hợp với công an, chính quyền để dẹp những ai đọc hoặc lưu trữ những bài viết này.

Linh mục Phêrô Nguyễn Văn Giang OP quản xứ An Thịnh

Linh mục Phêrô Nguyễn Văn Giang OP quản xứ An Thịnh(Đứng giữa)

Ngày 11/7/2010, từ sáng sớm, linh mục  quả xứ An Thịnh, hạt Yên Bái, GP Hưng Hóa đã tiếp riêng công an Huyện Văn Yên không có mặt Hội đồng giáo xứ như thường lệ. Sau Thánh lễ chủ nhật cha Phêrô Nguyễn Văn Giang OP – Linhmục Dòng Đa Mnh, quản xứ An Thịnh, người vừa được ĐC Chương bổ nhiệm thay Cha FX. Nguyễn Văn Thái, một người đã dũng cảm hi sinh cho giáo dân và được giáo dân yêu mến – tuyên bố trước cộng đoàn dân Chúa rằng: “Trang Nữ Vương Công Lý là trang của ma quỷ, satan, gây chia rẽ… do vậy không được ai đọc trang đó, ai đọc là mắc tội trọng, phải ngừng rước lễ và đi xưng tội”.

Một linh mục khác là linh mục Giuse Nguyễn Kim Cương OP -cũng là Linh mục Dòng Đa Minh ở Giáo xứ Yên Hơp cũng tuyên bố: “Ai đọc hoặc cất giữ những bài viết của Nữ Vương Công Lý thì tôi sẽ xử ngay, kể cả linh mục”. (Linh mục ở đây muốn nói đến linh mục Fx. Nguyễn Văn Thái, nguyên quản Hạt mới bị Đức Cha chuyển về quản nhiệm nhà thờ họ dưới sự quản lý của vị linh mục quản xứ này).

Chúng tôi chưa rõ đây là Hiến chương của Dòng Đa Minh quy định như thế hay “Giáo lý” mới sáng tác của GP Hưng Hoá? Nhưng sặc mùi Cộng sản.

Câu tuyên bố này đã làm giáo dân bất bình và nảy ra tranh luận. Giáo dân nói: “Chúng tôi không biết được ai là ma quỷ, nhưng có Nữ Vương Công Lý, chúng tôi mới được biết về các sự kiện đã xảy ra trong giáo hội như Đồng Chiêm, Cồn Dầu, Loan Lý… để cầu nguyện và hiệp thông với anh em tín hữu. Trong khi chúng tôi không hề được Đức Cha và các linh mục thông báo khi nào về những chuyện anh em bị bách hại khắp nơi, Ngay cả trang của Hội Đồng giám mục cũng không có thông tin nào vậy làm sao để có Giáo hội hiệp thông?”.

Không chỉ có thế, ngay hôm sau, công an huyện đã và lục soát nhà giáo dân và thu giữ tất cả những bài viết mà giáo dân đã in ra và chuyền tay nhau đọc.

Một không khí khủng bố đang bao trùm xứ đạo anh dũng này, nơi đã tỏ sự hiệp thông mạnh mẽ với các nơi bị bách hại như Thái Hà, Tam Tòa, Đồng Chiêm dưới thời cha Fx. Nguyễn Văn Thái chưa bị chuyển đi theo yêu cầu của chính quyền. (Vấn đề này, chúng tôi sẽ đề cập trong dịp khác).

Linh mục Giuse Nguyễn Kim Cương OP

Linh mục Giuse Nguyễn Kim Cương OP và ĐC Vũ Huy Chương

Chúng tôi lên án sự hợp tác với công an, chính quyền trong mọi hành động xâm phạm quyền tự do của giáo dân đang xảy ra tại Hưng Hóa hiện nay về tự do ngôn luận và xâm phạm chỗ ở.

Chúng tôi cũng cực lực lên án việc lợi dụng sự sùng kính của giáo dân để bịa đặt thêm “giáo lý mới” nhằm hù dọa giáo dân trái pháp luật và giáo luật ở đây.

Giáo dân Hưng Hóa hoàn toàn có quyền được thực hiện tự do báo chí, tự do ngôn luận mà giáo quyền và chính quyền không thể cùng toa rập để tước đoạt của họ. Những sự vi phạm bằng hình thức kết hợp chính quyền với giáo quyền này là có hệ thống ở GP này và không thể chấp nhận được.

Thay cho việc nhìn nhận lại sự việc để phân biệt đúng, sai sau sự kiện được báo chí nêu lên, Đức GM Anton Vũ Huy Chương ngày càng lún sâu vào sai lầm này đến sai lầm khác.

Thời gian qua, có nhiều sự kiện, nhiều vấn đề “lạc giáo” và rất nhiều vấn đề không xứng đáng với người tu hành tại GP này mà chúng tôi đang cân nhắc trong việc thông tin đến quý vị bạn đọc. Bởi nếu tất cả được bạch hóa, thì sự ảnh hưởng đến GH không chỉ trong một GP Hưng Hóa mà sẽ ảnh hưởng đến toàn thế GHCGVN.

Chúng tôi vì thế đã đánh động một vài vấn đề nhỏ như những tín hiệu báo cho Đức Cha Anton Vũ Huy Chương bình tĩnh và nhìn nhận vấn đề theo đúng lương tâm người công giáo mà theo tiếng gọi sám hối chứ chưa nói đến lương tâm một linh mục, giám mục.

Nhưng thay vì nhận được sự tiếp thu cách thẳng thắn như tư cách cần có của một vị Giám mục, Đức Cha Anton Vũ Huy Chương đã hành động ngược lại.

Nếu những sự việc này tiếp diễn, chúng tôi buộc phải để công luận biết tất cả những sự thật đã và đang xảy ra tại đây.

Khi đó, chúng tôi không còn có trách nhiệm ràng buộc với những vương vấn lương tâm tín hữu của mình. Bởi dù có đau đớn và mất mát thì đó vẫn là sự thật.

Và chỉ có “Sự thật mới giải thoát chúng ta”

Chúng tôi xin khẳng định lại lập trường của chúng tôi là luôn đứng  trên nền Sự thật, Công lý và bênh vực những người đau khổ, bất kể họ là ai. Nữ Vương Công Lý là của tất cả những người yêu mến Giáo hội hiệp nhất, tông truyền, thánh thiện và là của tất cả mọi người yêu mến Công lý, Sự thật, Hòa Bình.

13/7/2010

Nữ Vương Công Lý


Bổ sung thông tin:

Sau khi chúng tôi đưa thông tin này lên mạng, giáo dân đã thông tin cho biết thêm chi tiết như sau:

Khi cuộc rước ngày 8/5/2010 bắt đầu, giáo dân Dị Nậu đã bỏ về một số vì có một đội nhạc đã cử bài nhạc mở đầu: “Như có bác hồ trong ngày vui đại thắng” được giới thiệu là do đoàn bên lương đến cùng tham gia(?)

Toàn bộ cuộc rước đã được quay thành 3 đĩa DVD, bản nhạc “Như có bác hồ ở  một trong 3 đĩa đó. Sau đó một người đã lựa chọn một số đoạn đặc sắc đưa thành 1 DVD.

14/7/2010

Nữ Vương Công Lý

105 Responses to Giáo lý mới của GP Hưng Hóa: Ai đọc Nữ Vương Công Lý là mắc tội trọng?

 1. Nguyen nói:

  That la dang buon. Khong biet cac GM va LM hien nay co' con la cha la giam muc nua khong? Hay cac ngai la nhung can bo CS.

 2. Thanh Ca nói:

  Xin cam on trang NVCL, toi luon theo doi tin tuc tren trang NVCL va xem day la mot trang tin tuc rat dang tin cay. Xin tiep tuc gui den cong chung nhugn tin tuc quy gia

 3. trong vu nói:

  Đã đến lúc NVCL nên nói lên sự thật, sự thật thì mất lòng nhưng nếu không trình bày thì giáo dân không biết chi cả, mà dẫu có biết cũng chả dám nói vì sợ nói hành nói xấu các Đấng, còn về các bậc thủ truởng thì không bao giờ nghĩ mình là sai đâu, đừng trông mong đi về nẻo thật, làm nguời lương thiện bây giờ khó quá! biết tin vào ai, coi chừng lại bị vào nhà tù.

 4. CUONG nói:

  CHÚNG TÔI HẾT LÒNG CÁM ƠN TRANG NVCL DÁM CAN ĐẢM LÀM CHỨNG CHO SỰ THẬT CHO DÙ ĐÔI KHI BỊ HIỂU LẦM NHƯNG VẪN ANH DŨNG ĐỂ LÊN TIẾNG ĐỨNG VỀ PHÍA NGƯỜI ĐAU KHỔ VÀ CHỊU NHỮNG BẤT CÔNG.
  NVCL ĐÃ SẴN SÀNG LÊN ÁN NHỮNG HÀNH ĐỘNG MÀ TIN MỪNG CHÚA KHÔNG CHO PHÉP NHỮNG NGƯỜI TÍN HỮU CỦA CHÚA HÀNH ĐỘNG.
  NVCL DÁM CAN ĐẢM THẲNG THẮN VẠCH TRẦN TỘI ÁC ĐỂ SỰ THIỆN VÀ CÔNG LÝ ĐƯỢC HIỆN TRỊ.
  XIN CHÚA CHÚC LÀNH CHO QUÝ VỊ ĐÃ SẴN LÒNG THI HÀNH SỨ MỆNH MÀ CHÚA ĐANG KHẨN THIẾT KÊU MỜI ZÓNG TIẾNG CHUÔNG CẢNH TỈNH CHO GIÁM MỤC GIÁO PHẬN HƯNG HOÁ

 5. tuong nói:

  Xin NVCL bạch hoá tất cả sự thật về giám mục Chương này trong các vấn đề :
  1. ĐỨC TIN
  2. LUÂN LÝ ………
  3. TƯƠNG QUAN BÁC ÁI
  4. ĐƯỜNG LỐI TRUYỀN GIÁO
  5. PHONG CÁCH TỐI THIỂU CỦA NGƯỜI MỤC TỬ.

 6. TRUONG nói:

  Sau một số lần chứng kiến hành động mục tử của GM Chương, tôi không thể tưởng tượng được ông Chương là một GM vì hành xử giống người thiếu nhiều điều ăn bản của con người. Thật đáng tiếc. Chúa cũng chọn nhầm Giuda. Giáo phận Hưng Hoá cũng bị đón nhận nhầm GM.
  Đề nghị GM Chương về hưu để giáo phận Hưng Hoá được an bình như thời giáo phận chỉ có Cha Giám quản không mũ, không gậy nhưng mọi người được an vui không có đa thần như hôm nay.

 7. Thong nói:

  càng đọc tôi càng buồn cho những hành động của Đức Cha và các Linh Mục ở Hưng Hóa, các vị không xứng đáng được gọi là Đức Cha và Cha

 8. Thành Tâm nói:

  Ai đọc hoặc cất giữ những bài viết của Nữ Vương Công Lý thì tôi sẽ xử ngay, kể cả linh mục”.
  Sao lại có điều luật kì cục lẫn giáo sĩ độc tài trị kiểu này?
  Kính thưa ĐC Vũ Huy Chương và LM đã "phán " lời trên đây, con xin được phép thưa rằng; giáo dân ngày nay đã trưởng thành trong Đức tin và nhận thức, không còn như 50 năm về trước nữa, vì thế xin đừng coi họ là trẻ con mà hù doạ như thế! Nếu làm những điều đúng với Thiên Chúa và phù hợp với đạo nghĩa con người thì tại sao ĐC lại sợ trang Nữ Vương Công Lý đến thế?

 9. người công giáo nói:

  Tôi người có đao ; và đang sống ở Tp Sài Gòn Tôi rất kinh thường các mụcn tử thông dông với cọng sản đewer dàn áp người nghèo…………

 10. nguyen ly nói:

  Thật là hổ thẹn cho một Vị Giám Mục quyền cao chức trọng. " Xin Cha( Chúa) tha cho chúng vì họ không biết việc họ làm''. Một Giám mục cũng nên biết lắng nghe để trưởng thành. Nếu một Giám mục tốt, đạo hạnh ắt người đời ca tụng và kính trọng. Xin Chúa Thánh Thần ơn soi sáng trên Giám mục để Ngài biết ngài là ai, đang làm gì, và mưu cầu lợi ích cho ai. Amen
  Nguyen Ly

 11. Nguyen Quy nói:

  Qua bài viết này… rõ ràng Lương hay Giáo đều thấy được MA QUỈ ở đây là ai !!!! Này GIÁM MỤC CHƯƠNG !!! hãy nhớ rằng ! Trước mặt CHÚA mọi người đều như nhau… nếu Đức Cha còn tin ngày sau hết thì vẫn còn có thể trở lại lại với Thiên Chúa một cách đúng nghĩa trong tình yêu của Thiên Chúa !!! Đức Cha cũng nên nhớ rằng " Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít " và thời này là thời nào mà Đức Cha vẫn còn lề thói giáo sỹ trị !!!! Chúa đã trao cho Đức Cha bầy Chiên, mong sao Đức Cha không bỏ hay đánh mất con nào !!! Tôi sẽ cầu nguyện cho Giáo hội việt nam và cho Đức Cha nhiều hơn !…. Xin Đức Cha hãy nêu cao tinh thần của Học Thuyết Xã Hội Công Giáo nơi giáo phận của Đức Cha mà không ngoài lý do nào khác ngoài lòng TIN – CẬY – MỀN vào THIÊN CHÚA.

 12. hung pham nói:

  chung toi de nghi NVCL nen dang nhung su viec xay ra o tat ca cac Giao Phan ma anh huong den tuong lai cua GHVN tranh viec de GHVN, khong the de cho GHVN dong hoa voi Chu Nghia Xa Hoi duoc. NVCL la trang mang tien phong trong cong viec bao ve Giao Hoi Tong Truyen cua GHVN, nguyen xin Chua soi sang va gin giu nhung nguoi thuc hien trang NVCL nay.

 13. diệu xuân mỹ nói:

  Tại sao toàn thấy linh mục OP, Mấy ngày trước thấy LM Nguyễn Thái Hợp cũng OP… Hình như cái OP này đang đi theo " Thần học giải phóng". Vậy thì rất nguy hiểm cho những xứ đạo, những giáo phận có OP dẫn dắt.
  Nữ vương công lý ơi, hãy bộc bạch ra tất cả để Giáo hội hoàn vũ cùng biết, để Vatican có cách xứ lý chứ để tình trạng mù mờ thông tin này sẽ rất nguy hiểm. Đời sống đạo của giáo dân không cần những ông linh mục, giám mục đó đâu mà tiếc rẻ. Nếu để kéo dài sự tồn tại mấy cái "giáo lý cù bậy" đó càng lâu càng nguy hiểm cho đời sống của giáo dân.

 14. Quang Tran nói:

  Nếu đọc NVCL mà pham tội trọng thì hàng ngàn người đang phạm tội trọng . và tôi là người phạm tội nặng nhất, ngày nào cũng phạm 5 mười lần . Cũng may những LM này đang ở VN chứ ở Mỹ mà phát ngôn bừa bải như vậy chắc phải về vườn sớm . Đạo thời nay mà không cho giáo dân suy nghỉ, suy luận thì chỉ có đạp gạo và mù quáng, Tôi tin Thiên Chúa nhưng chưa chắc các Cha đã thánh thiện . Bên Mỹ biết bao nhiêu Linh Mục lợi dụng chức quyền đã phạm tội và bêu xấu giáo hội

 15. DM Nguyen Quang Ty nói:

  Kinh Xin Ban Bien Tap NU VUONG CONG LY Quy Vi co trach nhiem PHAI noi nen Su That nhung gi ma : da va xay ra tai Dia Phan Hung Hoa ,chung toi nhung nguoi Cong Giao chan chinh CHI THEO CO MOT CHUA va TIN YEU CHUA , Khong NHAT THIET phai theo Cai AO XANH AO DO ma di sai DUONG LOI cua CHUA. Xin Chan Thanh CAM ON NU VUONG CONG LY

 16. Thành Tâm nói:

  "Chúng tôi xin khẳng định lại lập trường của chúng tôi là luôn đứng trên nền Sự thật, Công lý và bênh vực những người đau khổ, bất kể họ là ai. Nữ Vương Công Lý là của tất cả những người yêu mến Giáo hội hiệp nhất, tông truyền, thánh thiện và là của tất cả mọi người yêu mến Công lý, Sự thật, Hòa Bình".
  Tôi hoàn toàn ủng hộ chủ trương của Nữ Vương Công Lý. Xin được hỏi ĐC Vũ Huy Chương và các LM theo ngài, các Ngài vì CHÚA hay vì bản thân? Xin được nhắc nhở các Ngài, giáo dân là con chiên của CHÚA chứ không phải của các Ngài đâu nhá!

 17. Tư Sài Gòn nói:

  Làm Người ai lại làm thế

 18. VQA nói:

  Thưa BBT Nữ Vương Công Lý

  Cám ơn Quý Vị đã chuyển đạt những thông tin thật hữu ích, nhờ vậy mà chúng tôi mới biết được thực trạng GHVN và những kẻ mượn đạo tạo đời, lạm dụng Thiên Chúa và lừa dối giáo dân!

  Nếu không có Nữ Vương Công Lý thì giáo dân chúng tôi như kẻ mù đi trong đêm, may mắn cho những ai gặp được LM trung kiên với Chúa, bằng không thì theo ai đó sa xuống hố mà không biết!

  Xin Quý vị cho đóng góp ý kiến dài dài một chút, ý kiến ngắn quá không nói lên được hết ý. Cám ơn Quý Vị thật nhiều!

 19. gbtruc nói:

  Không lẽ Đức Giám Mục Gp Hưng Hóa đang đi ngược với tôn chỉ “Mầu nhiệm – Hiệp thông- Sứ vụ” của Giáo hội CGVN mà chính Ngài cũng đã hiện diện ở Sở Kiện.
  Những sự việc đau lòng đang diễn ra hằng ngày trên GHVN do chính các Đấng Bậc gây ra, không lẽ các Ngài cũng đã trở nên vô cảm.
  Hội đồng GMVN hãy hành động ngay để GHVN không đi vào ngõ cụt.

 20. TRUONG MINH PHÚC nói:

  Giao Hoi Viet Nam dang bi cac ung bướu hoành hành, đề nghị toàn thể giáo dân, linh mục, tu sĩ nam nữ không những ở Hưng Hóa mà trên toàn nước Việt Nam cũng như trên thế giới hãy chung tay góp sức cắt những ung nhọt đi, cùng nhau lôi ra ánh sáng những vấn đề đang ở trong bóng tối, có thế mới mong có được một Giao Hội vững mạnh.
  DC CHƯƠNG đang lồng lộn điên tiết và ra những thông báo phản đạo, HDGMVN nghĩ sao đây hay là đồng lõa ?
  Hiện chỉ có NVCL la trang mạng cung cấp cho giáo dân chúng tôi những tin tức chính xác mà thôi, rất cám ơn, vô vàn cám ơn và xin tiếp tục. Giao dân chúng tôi sẽ cố gắng cung cấp các chi tiết cho NVCL.

 21. Loan Ngon nói:

  Toi de nghi nuvuongcongly cho nhung nguoi doc trang nay biet su that ma nuvuongcongly dang co. Neu nuvuongcongly cho doc gia chung toi biet nhung gi nuvuongcongly dang co thi do qua la mot su chia se lon lao ma chung toi dang cho doi. Vi cuoc doi chung toi chua bao gio duoc ai chia se cho nhung dieu chung toi can duoc biet. Co duoc su that ma khong chia se cho nhung nguoi khao khat su that thi qua la toi trong chu khong phai nhung ai doc su that ma mac toi trong dau.

 22. Nguyen nói:

  Chà chà…"tội trọng" ư? Nghe khiếp quá đi hỡi ĐC oai phong Anton Vũ Huy Chương ?

  Hihi, nhưng mắc tội với ai, với Chúa hay với đảng?

  Và nếu đọc NVCL là mắc tội thì chắc người mắc trước chính là giám mục FX Nguyễn Văn Sang của Thái Bình vì nếu tôi nhớ không lầm thì trong bài viết vừa qua ngài đã viết " từ đó tôi đã để nguyên cái link vào (NVCL) để đọc cho dễ"…. Hic hic…

  Kể ra ĐC Chương cũng có óc khôi hài đấy nhẻ.

 23. ngochoa nói:

  tôi dám chăc la đức cha và một số lm nói trên đã đọc trang NVCL ,vậy là các ngài đã mắc tội trong rồi.

 24. Nguyen nói:

  Toi xin co loi thinh nguyen Duc Thanh Cha Benedicto som gui " Nguoi Dai dien khong thuong tru" toi Viet Nam de kiem soat lai tat ca cac Giam muc va Hoi Dong Giam Muc Viet Nam vi co nhieu VI, qua loi noi va hanh dong nhu thoi Trung Co o Au Chau, dang gieo hoang mang tren nhieu tin huu Cong Giao Viet Nam trong nuoc va o nuoc ngoai.

 25. Truong nói:

  Xin cam on nhung tin tuc cua NVCL da dem den de nhung nguoi quyet tam di theo SU THAT, CONG LY, TU DO, HOA BINH hieu thau duoc nhung dau hieu benh ung thu dang phat trien trong Giao Hoi Cong Giao tai VN.
  Kinh,
  Binh.

 26. Nguyen Luong Tam nói:

  "Ai doc Nu Vuong Cong Ly la mac toi tro.ng" !! cau no'i na`y khong biet co' y' gi`, nhung theo toi thi` neu cau no'i na`y pha't ra tu*` The^' Ky? thu*' 18 thi` duoc, co`n o? The Ky 21 na`y thi` nghe co' ve? nhu qua' la.c hau, chua no'i la` mot y' tuo?ng qua' thap ke'm, va` da'nh gia' tri`nh do Giao Dan khong du'ng.
  Doc Gia? xin ca?m phuc tinh than xay dung cho Su That, Cong Ly cua? NVCL, bat chap tat ca su. hu` doa. tu*` mo.i phia'.
  Mot doc gia? : Nguyen Luong Tam.

 27. TRUONG nói:

  `TU TRUOC DEN NAY, TOI VAN RAT TIN TUONG VAO TRANG NU VUONG CONG LY, NHUNG SAU KHI DOC BAI VIET NAY, TOI MOI THAY DUOC BO MAT THAT CUA NUVUONGCONGLY, TOAN LA NOI LAO, CU SUY BUNG TA RA BUNG NGUOI, BOTAY.COM

 28. Dinh Vinh nói:

  Kể ra thì Đức Cha Chương cũng đã phản ứng lại dư luận, đặc biệt NVCL chứ không phải là "IM LẶNG" như đường hướng của một số GM đã chọn. Song, cái lối phản ứng của Tòa GM Hưng Hóa thì vô cùng tiêu cực, sặc mùi đe dọa và kiểu cách cai trị của các "nô bọc" nhà nước VN hiện tại.
  Nếu vì những "tiếng nói thật" làm các đấng trở nên trần trụi, khó nghe mà quay trở lại tấn công những tiếng nói ấy thì e rằng cả GM và các LM Hưng Hóa không biết khiêm tốn để biết lắng nghe, biết sám hối, biết hoàn thiện bản thân, sứ vụ của các vị để sinh ích cho GH rồi! Không biết mà không chịu lắng nghe, học hỏi để tìm cách cai quản giáo phận cho tốt thì chẳng khác mấy ông chính quyền không biết làm sao quản lý được thì "dẹp" hết, cấm hết là chính các ngài đã thể hiện sự dốt nát và không bắt kịp thời đại. Còn biết mà không thay đổi hoặc cố tình không thay đổi thì chính các ngài có tội với Chúa, với GH, với con chiên của mình chứ không phải là tội của những con chiên hiền lành của các ngài. Nếu quy kết NVCL là ma quỷ mà những ai đọc nó điều bị buộc tội trọng thì e rằng tất cả những ai tham gia viết bài, góp ý kiến (trong đó có các linh mục) đều là ma quỷ và có khoảng nửa triệu người đọc nó đều có tội trọng hết!!!
  Là người giáo dân VN như bao nhiêu người Công giáo yêu sự thật, yêu mến giáo hội, trung thành với Đức Kitô và kể cả yêu mến các Đấng bậc chăn dắt mình, chúng tôi tha thiết Đức Cha Chương, các linh mục cũng như những người có liên hệ của Gp Hưng Hóa nói riêng, và GHVN nói chung, đang có những quan niệm ấu trĩ, có những hành động đi ngược lại với GHCG và lấy tòa giảng để trù dập người khác theo ý riêng thì hãy tĩnh thức lại. Chúng tôi chỉ yêu mến Đấng nhân danh Chúa, Đấng hết lòng vì GH và đàn chiên của mình, chứ chúng tôi không yêu mến và tuân phục kẻ chạy theo thế quyền mà chống lại GH của mình!

 29. NguyenCongLy nói:

  De nghi HDGMVN dua vao trong kinh 10 dieu ran cua Chua thanh kinh 11 dieu ran: …thu 9 cho muon vo chong nguoi,thu 10 cho tham cua nguoi,thu 11 cam doc cac trang mang NVCL,DCCT,NHCG.!.!.!.

 30. Tran Minh nói:

  Cai loi ung xu nay khong co gi la neu ai co qua trinh o ben canh Duc Giam Muc Hung Hoa Anton Vu Huy Chuong. Cung tiec cho cac cha Dong Da Minh, khong hieu tai sao ma trong thoi buoi nay cac ngai lai phat bieu nhu the- neu dung la co nhu the? Phai chang vi muon lam dep long Duc Cha va muon lam dep long chinh quyen de tim cho minh mot cho dung nham phuc vu o Giao phan Hung Hoa? Toi thay that dang tiec. Lam chung thi quan trong hon la lam cai gi khac. Ma giao dan noi cac ngai dang phuc vu day trai qua bao nhieu gian nan khon kho the nao va tinh than cua ho kien vung the nao trong nhung nam qua. Gio day cac ngai ung xe the thi cong doan Giao Hoi noi nay se ra sao?

 31. Ngoc Hiep nói:

  " Và chỉ có “Sự thật mới giải thoát chúng ta” "

  To^i do^`ng y' hoa`n toa`n voi quan die^?m na`y cu?a Nu Vuong Cong Ly.

  Nguoi ti'n huu chu'ng ta pha?i co' mo^.t ca'i nhi`n du'ng do^'i voi ca'c vi Giam Muc, Linh Muc va` cac' tu sy~,
  va ne^'u co`n ta^m huye^'t xa^y du*.ng, nghi~ de^'n mo^.t gia'o ho^.i trong sa.ch, thi` pha?i manh da.n no'i le^n su tha^.t de^? loai bo? nhu*~ng ke? dang ta.o ne^n nhu*~ng ve^'t nho* trong gia'o ho^.i.
  Nhu*~ng nguoi da~ tu*. la`m nho* nho*'p chi'nh mi`nh thi` kho^ng the^? du*'ng trong ca'c vi. tri' chu? cha(n trong ha`ng gia'o pha^?m.

  Mo^.t la^`n nu*~a, loa.i bo? ca'c mon nho.t tre^n co* the^? la` vie^.c kho^ng pha?i de^~, nhung va^~n pha?i ba('t buo^.c chu*~a tri cho du` biet la` dau la('m.

  La`m duoc hay kho^ng la` quyet dinh noi su*'c ma.nh cu?a ca'c ti'n huu va` cu?a truye^`n tho^ng.
  Xin Me Maria va` ca'c Tha'nh Thien Than giup suc cho chu'ng ta.

 32. Giu se Vinh nói:

  Đây Tôi là Giu se Vinh ngày nào cũng đọc NVCL xin mời linh mục Giuse Nguyễn Kim Cương OP ở Giáo xứ Yên Hơp xử lý giùm (six).

 33. CÁTTƯỜNG nói:

  CÁM ƠN NHỮNG THÔNG TIN CỦA NVCL.QUẢ LÀ NHỮNG ĐIỀU NGOÀI TRÍ TƯỞNG TƯỢNG .KHÔNG TIN ĐƯỢC DÙ ĐÓ LÀ SỰ THẬT. ĐỂ XEM HĐGM NÓI GÌ VỀ NHỮNG VẤN NẠN NÀY? NẾU ĐÚNG NHƯ VẬY THÌ ĐẠO Ở HƯNG HÓA LÀ ĐẠO TẶC THÌ ĐÚNG HƠN! CÓ THỂ NÓI LÀ ĐÃ QUÁ TRỚN MẤT RỒI !
  CÁM ƠN CHÚA , XIN CHO Ý CHÚA ĐƯỢC THỂ HIỆN TRÊN QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM. AMEN!

 34. Vũ Trịnh KIêm nói:

  đúng là đức Cha Anton đã tự đánh mất một danh dự mà giáo hội đang giao cho Ngài. Một người chăn chiên mà Chúa Giesu đã hi sinh cả mang sống của minh cứu lấy đàn Chiên của minh. Mà Chúa Giesu đã và đang chao cho một tay Giuda thời hiện đại đang âm thầm cấu kết với đàn sói giữ giết đàn chiên của Mình đã đổ máu để cứu đàn chiên đó. Xin Mẹ Maria các Thánh Nam Nử cầu Chúa Giesu sai Thánh Thần suống để cứu đàn chiên yêu dấu của minh.Amrn

 35. TuyenquangMai nói:

  yeu cau pho bien ngay moi tin tuc ve giao phan nay, khong the de nhung ke doi not thay tu lam guong mu cho nhung nguoi con Chua.

 36. Hùng nói:

  Chúa ơi, may quá con không phải là con chiên của ĐC Chương, nếu không con đã mắc quá nhiều tội trọng, vì ngày nào con cũng đọc nuvuongcongly.

 37. Thomas Thuong Le nói:

  Ai đọc NVCL là mắc tội trọng, vậy NVCL mắc tội gì? Thưa Đ/C Vũ Huy Chương. Ai ráng gân cổ ngụy biện để
  tượng vô thần HcM trong cuộc rước Đức Mẹ tại DỊ NẬU mắc tội gì? Thưa Đ/C.Chương. Ai KHÔNG CHO treo cờ Hội Thánh trong cuộc rước Đức Mẹ mắc tội gì? Thưa Đ/C Chương. Ai đã và đang toa rập với bạo quyền vc TRÙ DẬP các LINH MỤC của CHÚA yêu Công Lý và Sự Thật mắc tội gì? Thưa Đ/C Chương. Ai đứng đầu GPra lệnh cho linh mục quốc doanh hợp tác với c.a. việt cộng xâm phạm gia cư, hù doạ giáo dân xem NVCL mắc tội gì? Thưa Đ/C Chương. Đề nghị Đ/C Chương trả lời đi. Ths. ThuongLe.

 38. anh va em nói:

  Linh Mục Pr Nguyễn Văn Giang OP đã đọc những bài … Nữ Vương Công Lý rồi, và đã có tội trọng và đã đi xưng tội để được rước lễ rồi, giờ mà có bề gì thì … không phải lo.

 39. Minh Tam nói:

  Kính gửi những ai còn trong bóng tối của u mê và hão huyền. Xin đừng biến đời mình thành mục nào cũng dám nát, và cuộc đời trai trẻ của mình thành linh tinh và mục nát. Không cần phải đợi đến khi NVCL đưa tin, chúng tôi mới biết về hàng ngũ những người thân cộng và có óc giáo sỹ trị, nhưng khi biết cách thức giám mục và hai linh mục đã hành xử và phát biểu về nhưng thông tin đó, chúng tôi đau lòng cho Giáo Hội và hổ thẹn cho Hội Dòng Đaminh vì thấy trong các ngài chẳng có Chúa mà cũng chẳng có tha nhân. Nghe lời phát biểu của các ngài, chúng tôi thấy một sự nghèo nàn về tri thức và ứng xử, một trình độ giáo lý chưa học hết sơ cấp. Ôi thật đáng thương hại!.

  • L Nguyễn nói:

   NVCL cần phổ biến rộng rãi hơn nữa để ngăn chặn trước những mưu toan tách Giáo Hội CGVN ra khỏi Toà Thánh. Cần vạch rõ cả những cá nhân trong hàng Giáo phẩm làm sai trái. T6oi nghĩ từ xưa cho tới nay ở xã hội VN một số người trong hàng Giáo phẩm như những Ông Quan. Thành thật xin lỗi Các Cha, các Giám Mục tốt lành vì "con sâu làm rầu nồi canh".Tôi vẫn tin tưởng Giáo Hội VN sẽ tai qua nạn khỏi. LN/Australia

 40. Người yêu Đức Tổng nói:

  Chúng con hiểu rồi. Xin chào đồng chí Vũ Huy Chương. Tên thánh của đồng chí là Marx – Anghen Vũ Huy Chương.

 41. Tin Huu nói:

  Toi khong ro o giao phan Hung Hoa co nhieu su kien, nhieu van de 'lac giao' nhu the nao? Nhung mot vai van de nho ma NVCL da danh dong nhu viec ruoc tuong Duc Me chung voi HCM, khong treo co Hoi thanh ma lai treo co do sao vang la khong dung roi. Cac Cha bi nha nuoc bat buoc nen khong dam phan khang hay cac Cha tu nguyen de lay long ho? Qua the ky 21 roi chu khong phai nhu may chuc nam truoc minh nhu ca nam tren thot ma phai so, phai lay long.

 42. Vincent Nguyen Quang nói:

  De nghi NVCL dang tai tat ca su that ve Gp Hung Hoa cung nhu cac Giao phan khac de cho moi nguoi cung biet ma hiep thong,cau ngyuen cho cac ngai va co thai do dung dan khi cac ngai co tinh mac sai lam.Cac ngai dau da la Chua ma khong pham toi.

 43. Fanxico Tan nói:

  Khi ĐC Chương dùng tay Công An để lục soát nhà dân tìm kiếm tài liệu về NVCL thì Ngài đã lộ rõ ra rằng :
  – Cấu kết với quyền lực Nhà nước vô thần để tra xét đàn Chiên, có lẽ là trừ giáo dan như Giuda ra thì không có một Mục Tử nào dám làm như vậy, không có một Tín hữu nào làm như vậy.
  – ĐC Chương nay muốn lật ngửa lá bài , Ừ thì Ông cậy tay Nhà Nước đó có làm gì được Ông không ? Ông sẽ dẹp chúng mày.

 44. Fanxico Tan nói:

  – Sám hối và nương tựa tay Chúa thì xa vời quá , ĐC Chưong nương cậy quyền lực thế gian cùng với tay chân đàn em cho chắc ăn. Ngài muốn lún sâu xuống thêm.
  Ngài còn đi xa hơn các linh mục quốc doanh khác nhiều bước.
  Chúng con biết rằng kiêu căng là nguyên nhân số một mang đến hỏa ngục đời đời.
  Chúa vẫn đang ở rất gần chung quanh chúng ta , xin chớ dại dột khinh mạn Oai quyền vô song va nhãn tiền của Chúa.

 45. longan nói:

  Hội Dòng Đaminh làm ơn thu hồi 2 Lm nầy lại nếu hội dòng không muốn vì 2LM nầy mà bị mang tiếng ngàn đời

 46. David Nguyen nói:

  Thoi buoi nay, khong con la thoi con xin phep lay cha nua!- GM Huy Chuong va LM Giang nen coi lai vi tri dung cua minh, o dau va thoi nao?.
  Toithat su lo ngai cho tuong lai Giao hoi Vietnam khi dang bi dan dat boi cac giam muc, Linh muc tam hieu biet co nhu GM Chuong va LM Giang. Mong cac vi xet lai ban than minh de song cho xung dang voi thien chuc ma Thien chua trao pho.
  Tran trong.

 47. khanhcao nói:

  Hanh dong "buoc mac toi trong " voi nhung ai doc trang Nu vuong cong ly cua Giam Muc Vu huy chuong co khac gi hanh dong cua ten cong an da lay tay bit mieng Linh Muc Nguyen van Ly truoc toa an CS dau.
  De nghi Dong chi Giam Muc Vu huy Chuong dung qua lam dung quyen buoc "toi trong" de ma bung bit nhung thong tin trung thuc gay bat loi cho minh.
  Va lai quyen cam buoc hay tha ma Chua trao cho tu thanh Phero no chi co gia tri thuc truoc mat Chua voi dieu kien neu vi Muc Tu ra quyen cam buoc do thuc su la Muc Tu nhan lanh. Voi nhung Muc tu kieu Giu-da nhu Dong Chi Giam Muc Vu huy Chuong thi truoc mat Chua loi tuyen bo cam buoc "mac toi trong "ay chang co chut hieu luc gi voi giao dan trung kien voi dao Chua,khat khao tim hieu su that .
  Chung ta so su bung bit su that ,Cac vi lanh dao trong hang ngu Giam Muc ,Hong Y ai cam doan chung ta tim hieu su thatngay ca cac trang Web chinh thuc cua giao hoi,cua HDGMVN cung khong he dang tai nhung tin tuc he trong ,dau long da va dang xay ra trong Giao Hoi chung ta.
  Trang Nu vuong cong ly ,BBC,RFI,A Chao tu do,Little Saigon-Radio,dai uc chau tu do va con biet bao nhieu to bao thuoc he thong truyen thong Quoc te da loan tai nhung su kien da xay ra trong Giao hoi co cho nao khong dung khong thua Dong chi Giam Muc Vu huy Chuong.
  Vay loi cam buoc "mac toi trong" doi nhung ai doc nhung su that duoc phoi bay tren trang Nu vuong cong ly cua Dong Chi GM Vu Huy chuong toi e rang no se bi tac dung nguoc lai boi vi Muc Tu chan chien ma lai cam con chien di theo duong ngay neo chanh thi truoc mat Chua loi cam buoc "mac toi trong " ay se ung nghiem ngay vao ban than Muc tu dong Chi GM Vu Huy Chuong thoi.
  Thoi gian de song tren coi doi tam bo nay khong con bao lau .Xin GM Vu huy Chuong hay dam nguc ,an nan,hoi loi …

 48. Từ thị Siêu nói:

  Chúa ơi! Không biết Đức Cha Vũ Huy Chương và Nguyễn Văn Giang OP có phải là người Công Giáo hay

  Là đảng viên của Đảng Công Sản vô thần mà lại có lối hành xử như thế?

 49. TRUONG nói:

  Hy vọng Cha Giang và Cha Cương của Dòng Đa Minh nhìn nhận ra sự thật mà khiêm tốn nói lời xin lỗi NVCL VÀ GIÁO DÂN về sự vụng và nghèo nàn về ngôn ngữcủa mình để làm gương cho GM Vũ Huy Chương ngoan cố và mù quáng nhìn nhận sự việc.

 50. nguyen minh trung nói:

  ôi trời đức cha mà như thế sao tôi không hiểu nổi. bao đời nay tôi chưa thấy như thế bao giờ

 51. nvt nói:

  năm 2005 thứ 2 sau lễ PS , nhà thờ Cổ Phúc – xứ Yên Bái của GP HH làm phép nhà thờ trong khi rước đoàn đồng tế ra nhà thờ thì ban kèn của Yên Bái cũng đã ca bài Như có bác hồ trong ngày vui đại thắng thay ca nhập lễ mà đức cha vẫn tươi cười như thường. Hôm đó có mấy cha dòng Vincente và mấy thầy Dòng Tên đi lễ ai cũng kêu dội quá sức, không quên được. Nay ở Dị Nậu không biết có phải là lần cuối không Chúa ơi.

 52. viết hà nói:

  tôi không thể hình dung được trong công giáo lại có những con người như vậy?

 53. Vũ Quang Tường nói:

  Đề nghị với ĐC Chương và các vị Limh mục được nêu tên trên mở một toà án giống như thời Trung cổ để xét xử trang Nữ Vương Công Lý và những người đọc nó (trong đó có tôi) về tội : dám chống đối lại chủ trương của các " Đại gia Áo Tím " nhằm đưa Giáo Hội Việt Nam đến với chủ trương " Phúc Âm – Dân tộc – Xã hội Chủ nghĩa " .
  Thật đau lòng cho Giáo phận Hưng Hoá, nói riêng, và Giáo Hội Việt Nam,nói chung, được lãnh đạo bởi "những kẻ chăn thuê'' đã biếu khộng bầy chiên cho sói.
  Xin các vị nhớ cho rằng: Đây không phải là thời Trung Cổ!

 54. Minh Khang nói:

  Nữ Vương Công Lý giúp Tôi tin yêu Giáo Hội VN nhiều hơn, vì cam đảm vạch trần các mưu ma chước quỷ của bọn Giáo Gian, làm bọn chúng phải khiếp sợ nhờ tới bàn tay trợ lực của Quỷ Vương csvn!

 55. ngoc linh nói:

  Mo dau khi lang thang tren mang la toi xem nu vuong cong ly.khong phai cu xem bat cu trang nao la anh huong den tu cach,ma day la nhung thong tin de cho nguoi doc hieu nhung thong tin da chieu.Noi xau chua chac da phai xau,tram cau xau khong bang mot hanh dong xau.

 56. Tạ Tuyên nói:

  Thưa giám mục Vũ Huy Chương, linh mục Nguyễn Văn Giang và Nguyễn Kim Cương tôi là giáo dân không thuộc đàn chiên của các vị, nếu hàng ngày tôi đọc và cổ động những bài viết của website Nữ Vương Công Lý thì tôi có bị mắc trọng tôi không? Nếu có trọng tội thì tôi phải đi tới đâu để được Chúa tha tội.

 57. Nguyen Van Bao nói:

  Gui den cac Cha o GP Hung Hoa !
  Su that ma cac Cha o GP Hung Hoa noi doc NVCL la co toi,nhu vay thi con la 1 nguoi theo Dao Cong Giao con hay doc trang mang NVCL.Neu khong co trang mang NVCL thi lam sao biet duoc cac su kien cua Cong Giao?neu cu im nhu cac cha o GP cua con o Bui Chu thi con that su thay ho then qua !

 58. người Sơn Tây nói:

  nhảm nhí và lẩm cẩm ở những điều rất sơ đẳng về đức tin , không biết ngài sẽ còn làm những điều gì vô lối nữa.Chẳng lẽ ngài sẽ chấm dứt cuộc đời và sự nghiệp vì những điều nhảm nhí này chăng ?

 59. Giu se Vinh nói:

  Chắc lúc lâm chung Đức cha Vũ Huy Chương sẽ cho con cái của mình đặt trượng HCM trên đầu để kêu tên cực trọng.

 60. Trần Thị Hường nói:

  Xin Đ/C An tôn Chương va 2 LM dòng Đa Minh hay xem lại mình. Không nên dẫn dắt đoàn chiên xuống hố CS. Hẫy xám hối và dừng lại khi chưa muôn . Chúa và Giáo dân sẵn sàng đón nhận Đ/C và các Đấng thay mặt Chúa trở về với GHH Mẹ VN.

  Thời buổi này, giáo dân không còn để các Đấng muốn dắt đi đâu thì dắt , hay muốn phạt vạ "Tội trọng" mà các đấng gán cho giáo dân được đâu. Hãy dũng cảm như một Cha ở BA LAN bi thòng lọng của CS lợi dụng để chúng sai bảo, nhưng Ngài đã can đảm thoát khỏi thòng lọng sai lầm đó khi còn trẻ mà nhân lỗi và xám hối trước giáo dân. Ngài đã được giáo dân hoan nghênh và kính trọng.

 61. phi Le nói:

  Kính gủi Quí độc gỉa của NVCL. Chúng tôi là nhửng giáo dân ở hải ngoại khi đọc nhửng tin trên thật là đau lòng cho Giáo hội VN.Đã có nhửng vị Mục tử ,không biết thương đàn chiên của mình,mà còn hợp tác với chó sói dể cắn chiên mình.D/C Chương cũng là con người như mình,trên thế gian này không ai được quyền quy tội cho bất cứ ai cà,Thiên Chúa mới là Quan Toà duy nhất để phán xét loài Người chúng ta,Vậy D/C Chương lấy quyền gị để ghép tội Đoàn chiên khi coi NVCL là"mắc tội trọng".
  Đ/C đã bị các Đồng Chí cho đi tầu bay giấy để găp bác Hồ. Chúc Đ/C Chương có những ngày tháng còn nại,không còn là Đ/C Quốc Danh nữa.
  Giáo Dân hải ngoại. California USA

 62. Hung nói:

  Duc Cha Sang giao phan Thai Binh pham toi trong hang ngay( ngay nao Ngai cung vao NVCL de xem). Xin GM Chuong va cac Cha Hung Hoa cat chen Ngai.

 63. Loc Pham nói:

  tai sao nhung GM nhu vay tat ca giao dan cong giao cua dia phan do kg dung len chong doi va viet kien nghi gui cho toa thanh de dep bo di nhung nguoi GM nhu vay va ca nhung Lm an theo GM Chuong thi dung sinh ra chung thi hon, nhung LM cua dong DaMinh cung la nhung nguoi bach hai kg xung dang để là nguoi lanh trong giao hoi cong giao.

 64. tran hoang viet nói:

  neu noi ai doc nu vuong cong ly la mac toi trong,thi hau nhu nhung nguoi cong giao co intonet deu mac toi ca sao?vi ho biet tim dau duoc nhung thong tin chinh xac ve ve giao hoi tren cac trang khac,ngay ca trang web cua hdgmvn ma duc cha kham da quang cao cung tim chang ra nhung thong tin ve thai ha,loan ly,hay bau sen. that la buon cuoi ve cai phat ngon cua duc cha chuong va hai cha

 65. Loc Pham nói:

  Thiết nghĩ rằng GM Chuong sợ sự thật nên mới cấm đoán giáo dân của mình như vậy, Vàng thật kg sợ lửa. là giao dân sống trong thời đại Inter kg thể bưng bít được đâu GM ơi, hãy biết ăn năn sám hối đi để được thứ tha GM ơi

 66. Hung nói:

  Duc Cha Sang giao phan Thai Binh doc NVCL hang ngay. Xin DC. Chuong va cac cha GP. Hung Hoa cat chen Ngai. Cam on,Hung.

 67. huynh bay nói:

  Nếu làm chứng dối thì sẽ bi pham tội, đó là giới răn mà Chúa và giáo hội dạy chúng ta . Còn làm chứng cho công lý và sự thât mà Đức Cha và một số linh muc cho đó là sai điều luât giáo hôị thì không thể tưởng tượng được. Chỉ có chủ thuyết cuả đảng CS mới cho đó là phạm tội mà thôi . Thưa quý Cha quốc Doanh.

 68. Hoan Nguyen nói:

  Kinh goi NVCL
  Nhin vao phap nan cua GHCG Hoan Vu ve van de Lam Dung Tinh Duc trong gioi Tu Sy da lam rung dong den toan the gioi ma moi tin huu CG chung ta phai dau long. Nhunh Toa Thanh da can dam nhin nhan,xin loi va giai quyet van de.Doi voi GHCGVN, chung ta phai noi guong Toa Thanh, dam nhin nhan va giai quyet moi van de. Nay NVCL xac minh co nhung chung cu lam rung dong den ca HDGMVN thi xin NVCL nen loan tai nhung tin tuc do. Neu khong se lam cho tin huu hoang man them. Nhung GM, Linh Muc da choi bo Chua thi khong the nao diu dat doan chien duoc. Vi tat ca Tin Huu can phai dep long Chua, khong the de Satan huong dan sai lam duoc. Co nhu vay, GHCGVN chung ta moi Hiep Nhat, Thanh Tay va Thanh Thien.
  SU THAT moi giai thoat chung ta.

 69. Người có tội trọng nói:

  Thưa ĐC Chương, ĐC có biết trang mạng NVCL nói những gì mà lại chế ra một điều luật phạt tội trọng cho những ai đọc trang ấy. Nếu ĐC đã có đọc thì ĐC đã xưng tội chưa? Vậy còn những người trong ban bien tập chắc là tội của họ nặng lắm nhỉ, thưa Đức Cha cán bộ?

 70. hoang nguyen nói:

  neu chi vi doc nhung trang nay mac toi trong . neu noi sai su that va tho ngau tuong thi se mac toi gi ? xin duc cha Chuong giai thich dum , toi do hinh phat se ra sao ? con nghi nhung nguoi doc trang Nu Vuong Cong ly chi mac toi la toi biet qua nhieu su that

 71. GIUSE THIỆN nói:

  Tôi đam bảo với các ban rằng. ông GM Chương ngày nào ma không đọc NỮ VƯƠNG CÔNG LÝ .

 72. minh quoc nói:

  het biet
  [Posted by 222.253.102.122 via http://webwarper.net This is added while posting a message to avoid misuse.
  Try: http://webwarper.net/webwarper.exe Example of viewing: http://webwarper.net/ww/~av/www.nuvuongcongly.net… ]

 73. Tran Thanh V nói:

  Kinh thua quy Giam muc va tu si da, dang theo tieng goi cua loai quy do (csVN) de bach hai Giao Hoi Me Viet Nam.

  Xin "quy ngai" hay ngung ngay tuc khac nhung ban tay nham nhua, do ban va cung da nhuom Ca mau cua Chien Lanh (dien hinh vu ong Nam o Con Dau va con nhieu… nua ) . Hay ngung ngay tro do ban ay cua quy ngai de cho tung lop tin huu chung toi duoc nho.

  Tran trong
  Nguoi xa que

 74. Chan Ly nói:

  Nhat Dinh TRAI TIM ME se chien thang QUY VUONG SA TANG du be lu QUY CON co manh va lam quyen den dau .DO LA LOi KHANG DINH cua DUC ME va la ME CUA CHUA TROI .Moi muu ma chuoc QUY se som tan lui . XIn ME BAO VE DAN CHIEN GIAO XU HUNG HOA va Toan The con ME tai VIET NAM

 75. vinh nói:

  Day la luan dieu cua cac giao si thoi trung co va da qua li thoi khi trinh do hieu biet ve giao ly cua cac giao dan da khac rat xua. Cac vi giao si nay da qua khinh thuong giao dan cua thoi dai vi tinh vien thong ngay hom nay. Hy vong cac vi giao sy nay duoc ra noc ngoai de hoc hoi hon ve cach thuc de thu phuc nhan tam hon la nhung loi de doa cua thoi dai trung co. Xin hay cau nguyen cho cac vi giao sy nay de duoc on khon ngoan.

 76. Quang Minh( BRVT) nói:

  Giáo hội ngày nay không còn là sự u mê, dễ tin, chỉ biết cúi đầu phục tùng mệnh lệnh nữa. Đức cha Chương ơi, cha hãy sớm tỉnh ngộ để không phải đợi đến lúc đồng loạt giáo dân tẩy chay thì Cha sẽ chẳng còn cơ hội để mà bày ra những giáo lý XHCN nữa đâu. Cha hãy nhìn vào hoàn cảnh đ/c Nhơn hiện nay để tự rút ra cho mình một bài học trước khi quá muộn. Cầu mong chúa Thánh Thần soi sáng trong Cha thoát khỏi Satan cám dỗ

 77. gabriel nói:

  Đọc xong mà thấy đau đớn lòng, phải chăng LM dòng Đa Minh là thế, hay bề trên dòng Đa Minh ko làm gì được 2 ông LM quốc doanh này vì 2 LM này đang dựa thế ĐC Chương? Liệu có còn dòng nào dám đứng lên bất chấp mọi thứ vì giáo hội như dòng Chúa Cứu Thế ko? Mong lắm thay……..

 78. Trung nói:

  Từ ngày về nhận nhiệm sở mới chắc cha Cương không phải trèo cổng vượt rào vào lúc nửa đêm như ở Lạc Lâm nữa nhỉ.

 79. quyquyen nói:

  Không phải chỉ ở GP Hưng hoá các LM mới lạm dụng Toà giảng để "Răn dạy" các Con chiên bằng những "Giáo luật mới" như thế đâu. Các LM quên mất rằng ngày nay Giáo dân không còn là những con cừu nữa nhưng các đấng bậc vẫn cứ đề ra, sáng tạo ra những luật mới và buộc Giáo dân phải theo, ai không chấp nhận được mà phản ứng thì được quy kết là chống đối Thiên chúa, phá lề luật của Thiên chúa nhưng Chúa ơi, những Luật đó lại do LM đặt ra…

 80. Vinh Huy nói:

  Thưa Đức Cha Chương. Con mắc tội rồi. Vì ngày nào cũng đọc NVCL, ngày nào không đọc là không chịu được. Con đọc để theo dõi GHCGVN. Xin Cha giải tội giúp con.

 81. Sự Thật nói:

  Đức Tổng Nhơn đã già yếu, có lẽ gm Chương ngấp nghé chiếc ghế này sao mà có động thái vậy ?!!
  Trình độ ông Chương sao bằng ông Võ Đức Minh ở Nha Trang…

 82. Pham nói:

  Khong vi to mo, cung khong vi ly do ca nhan, toi de nghi NVCL biet gi ve bat cu ai hay cu thang than dua ra truoc cong luan. Nguoi thanh nien hom nao viet bai da kich thuoc trang Kinh Thanh, NVCL dieu ta toi dau roi ? Toi nghi ten nay qua ! DNA la cach duy nhat neu co the de het choi.

 83. Ánh sáng nói:

  Chúa đã gọi Samuel. Thầy Hê li cảm thấy Chúa rời xa mình. Cũng đến lúc giám mục Chương phải ra đi như thầy Hê li. Lúc ấy là Trời Mới (Giám mục mới) và Đất Mới ( tín hữu Giáo phận Hưng Hóa).

 84. Sự Thật nói:

  Đức Tổng Nhơn đã già yếu, có lẽ giám mục Chương ngấp nghé chiếc ghế này sao mà có động thái vậy ?!!
  Trình độ này sao lên nổi, thua xa Võ Đức Minh. Các ông này sao cứ loanh quanh trong bóng tối thế ?!!

 85. Đơn Dương nói:

  Đã trèo được tường lửa vào được NVCL như LM Cương hằng đêm vẫn trèo cổng nhà thờ Lạc Lâm – Đà Lạt, thì còn sợ gì là tội nữa, mà LM Cương và LM Giang mang tội trọng ra mà hù với chả dọa.

 86. Minh Khang nói:

  Câu nói diễu hay nhất trong năm :"Ai đọc Nữ Vương Công Lý thì mắc tội trọng."

 87. Quang Thanh nói:

  Rất cám ơn BBT "Nuvuongcongly" đã đưa tin tức sự thật này , dù là sự thật đau lòng. Tôi cảm thấy vấn đề "màu đỏ" của Đức Cha Chương thì không có gì bàn cãi nữa. mà là Đức Tổng GM Hà Nội phản ứng & giải quyết như thế nào về Đức Cha Chương ? (chắc cũng im lặng là an thân thôi ) Ngòai ra HĐGMVN có phản ứng gì ? và cách giải quyết nào không ? (chắc cũng như trên thôi). Xin hãy âầu nguyện cho Giáo Hội Việt Nam ( giáo dân Saigon)

 88. Quang Thanh nói:

  Đức Cha Sang nguyên giám mục giáo phận Thái Bình ngày nào cũng đọc nuvuongcongly.com vậy thì sao đây ? BBT nuvuongcongly cảnh báo Đức Cha Sang xem, kẻo không thì Ngài cũng mắc tội trọng đấy

 89. khanhcao nói:

  Nhiem vu cua truyen thong la phai bach hoa tat ca nhung su that.De nghi Nu vuong cong ly nen bach hoa tat ca nhung tin tuc xac thuc nao ma NVCL co duoc ve GM Vu huy chuong hay cac vi chu chan khac de giao dan duoc biet.
  Mot mat de nghi voi Toa thanh nen "tai cau truc"lai HDGM ( Nhung dung co "tai cau truc" nhu loi cua nha cam quyen cs voi Vinasin)

 90. Tran Quoc Nam nói:

  Vì ghen tức tự do báo chí hải ngoại, cũng như không đủ tài trí để đối phó với giới truyền thông v.v…Nên những vị Gm, Lm Việt Nam ngày nay (điển hình như vị trong bài viết này) không đủ trình độ văn hóa để đối thoại; họ đành phải giở thói cả vú lấp miệng em, hầu bịt mồm, bịt miệng giáo dân, để che đậy sự dốt nát của họ.
  Đơn giản chỉ có vậy!

 91. Tan Dinh nói:

  De nghi trang mang NVCL. hay lam cho sang to nhung gi Ong Giam Muc nay hanh su voi giao dan. day chinh la tay sai cua satan Cong San .doi lot Giam Muc ,dang bach hai giao Dan vaa Giao Hoi Viet Nam.

 92. Phero nói:

  Tôi đề nghị, Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương & các Linh Mục , coi lại bản thân mình , có còn tư cách là một Giám Mục, Linh Mục của Giáo Hội Công Giáo hay không mà phát biểu lung tung vậy, tôi không cần biết Trang Nữ Vương Công lý có phải là ma quỷ hay không , Quý vị hãy cùng Trang mạng Nữ Vương Công lý đối chất với nhau , ai đúng ai sai. vì Chúa chúng ta nên nói Sự Thật , vì Đạo chúng ta là Sự Thật. Tín Hữu Công Giáo chúng tôi không cần Giám Mục, Linh Mục hay trang mạng nói sai Sự Thật. Tín Hữu Công Giáo chúng tôi chỉ cần những Người đứng về Sự Thật vì " Thầy Là Đường, Là Sự Thật & Là Sự Sống "

 93. Philip nói:

  Toi o ben My ngay nao cung doc NVCL, vay toi co bi mac toi trong khong nhi? De nghi ai do o noi cha giao xu minh ra luat nay thi di mua cuon "Bo Giao Luat" va bieu cho ngai de doc va hieu them ve luat. That la vo ly het suc

 94. Cucon nói:

  Các Hồng Y – Giám Mục – Linh Mục có tin trên quý vị còn có Đức Chúa? có Đời Sau? có Thiên Đàng và Hỏa ngục? Có bao giờ các vị tự vấn lương tâm sau kiếp này với những việc làm "xấu xa" như thế quý vị sẽ ở đâu trong ngày khánh chung? Chúa cho nhiều Chúa sẽ lấy lại nhiều. Quay đầu là bờ!

 95. Minh nói:

  Oi, lay Chua con! Con doc nhieu cac bai o trang nay va cung co phan hoi nhieu viec lam khong dung cua 1 so linh muc va giam muc. the thi con xuong hoa nguc roi. Trong kinh DC Vu Huy chuong. Dc thu xem viec lap ban tho nhu hom ruoc o giao xu Di Nau co duoc khong? The ma linh muc cua cha lai noi vay?

 96. TRUONG MINH PHÚC nói:

  Trong kính Cha QUẾ,
  Xin hoan hô Cha đã có một bài viết thấm thía cho những ai theo đường ngay nẻo chính.
  Đề nghị trang NỮ VƯƠNG CÔNG LÝ có cách nào cho dịch các bài đã đăng ra các thứ tiếng Anh, Pháp, Ý vân vân để cho cả thế giới cùng mắc tội trọng, cả Vatican cũng mắc tội trọng vì có thể biết được sự thật PHỦ PHÀNG của Giao Hội Việt Nam mà đừng để cho các cố vấn quân sư quạt mo giựt dây.
  Phải ĐẠI PHẪU mới mong mọi sự trong sáng trở lại, mới mong HĐGMVN không bị lây nhiễm bởi một số tam ca, lục ca áo tím.

 97. Giuse Vinh nói:

  Cứ nhìn cách Đức cha Chương khúm núm xếp thứ 4 trong hàng chờ được tên đồ tể bắt tay trong dịp họp tại Bãi Dậu tháng 10 năm 2008 mà ra tận Hà Nội chào. Để được tên đồ tể chỉ giáo đạo pháp,… thì biết Giới răn mới của Đức cha Chương là phải. Bà con không cần kêu nhiều cũng thấy rõ.

 98. […] khi Nữ Vương Công Lý đăng bài viết: “Giáo lý mới của GP Hưng Hóa: Ai đọc Nữ Vương Công Lý là mắc tội trọng?” chúng tôi đã nhận được nhiều ý kiến. Đa số ý kiến đã tỏ sự ngạc nhiên […]

 99. khanhcao nói:

  Viet su that ma la "si nhuc " ah?vay neu viet ma che day su that thi goi la cai gi?

 100. ho hai nói:

  Chua phan >>>Cac con khong lam toi 2 chu >>>Ai vua Tho THIEN CHUA theo linh MA QUI? khg phai la CON CAI THIEN CHUA >>>

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: