Chúc mừng Tân Giám mục Giáo phận Vinh Phaolo Nguyễn Thái Hợp

Giáo phận Vinh trải dài trên địa bàn rộng lớn của 3 tỉnh phía Bắc miền Trung Việt Nam gồm Nghệ An – Hà Tĩnh – Quảng Bình với gần 500.000 giáo dân.

Với truyền thống gần năm 400 hạt giống Tin Mừng được gieo vãi nơi đây và 165 năm Thành lập Giáo phận, đây là một giáo phận nổi tiếng mạnh mẽ, kiên cường dù nằm trong vùng Nghệ – Tĩnh – Bình khét tiếng cứng rắn và máu lửa của Cộng sản Việt Nam.

Thời gian qua, dưới sự hướng dẫn của Mục tử cao niên Phaolo Cao Đình Thuyên (84 tuổi) giáo phận Vinh mạnh mẽ hiệp thông với các biến cố trong Giáo hội Việt Nam vì Công Lý – Sự thật – Hòa bình.

Đúng cách đây 1 năm, nhà cầm quyền Quảng Bình bất chấp pháp luật, lương tâm và nhân tính đã gây ra vụ Tam Tòa đau thương, toàn thế giới đã được thấy một tinh thần giáo dân GP Vinh mạnh mẽ, quật cường đầy lửa mến hiệp thông.

Hi vọng rằng, dưới triều đại mới của Tân Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp, ngài sẽ dẫn dắt giáo phận đi lên như nguyện vọng của  nửa triệu giáo dân GP Vinh và toàn thể giáo hội đang chờ đón như lời ngài đã tuyên bố: “Xin cho tôi được thực hiện ước nguyện thâm sâu, là được đồng sinh đồng tử với anh chị em trên mảnh đất quê hương này” và tôi xin nhận chức vụ này để đồng hành với anh chị em và để tiếp nối con đường Ðức Cha già đã vạch ra, đang đi và chúng ta sẽ đi.

Một số hình ảnh ngày lễ Tấn phong Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp 23/7/2010 chúng tôi tổng hợp từ một số trang thông tin và CTV Nữ Vương Công Lý:

Phần 1 – Những hình ảnh hoành tráng, rực rỡ của Thánh lễ Tấn phong Tân Giám mục Giáo phận Vinh:

Tân Giám mục Giáo phận Vinh Phaolo Nguễn Thái Hợp

Tổng giám mục HN Phê rô Nguyễn Văn Nhơn đọc lời chào mừng

Tổng giám mục HN Phê rô Nguyễn Văn Nhơn đọc lời chào mừng

Phần 2: Những hình ảnh xúc động khi giáo dân nhớ về Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt hiện đang “biệt vô âm tín”, lẽ ra giờ này ngài đang ngồi trên khán đài. Nhiều giáo dân nhìn lên khán đài hôm nay mà vẫn nao lòng, âm thầm rơi lệ. Những hình ảnh của ngài được giáo dân căng dọc hàng rào đối diện với HĐGMVN đang nhìn ra. Ngài vẫn đứng đó, giơ tay như muốn chào toàn thể cộng đồng giáo dân GP Vinh vốn có lòng yêu mến Đức Tổng Kiệt cách mãnh liệt:


Tại quảng trường Thánh lễ hôm nay cũng có một số áp phích “Đề nghị HĐGMVN lên tiếng vì công lý, sự thật cho Giáo xứ Cồn Dầu”:

Xã Đoài 23/7/2010

Nữ Vương Công Lý

lòng
Advertisements

51 Responses to Chúc mừng Tân Giám mục Giáo phận Vinh Phaolo Nguyễn Thái Hợp

 1. Hoàng nói:

  Chúc mừng Tân Giám Mục Phaolô. Ở bên vietcatholic.net cũng có hình ảnh về lễ tấn phong Giám Mục Phalô, nhưng lại không thấy tấm nào có các biểu ngữ của giáo dân hết. Không hiểu vì lý do gì mà họ chọn lựa không cho đăng những hình ảnh như vậy. Mỗi lần nhìn thấy các tấm biểu ngữ giáo dân thì tôi không cầm được nước mắt. Cám ơn NVCL thật nhiều, và nguyện xin Ơn Chúa Thánh Thần luôn soi sáng cho quý vị.

 2. thiên giang nói:

  Mong rằng SỰ THẬT VÀ TÌNH YÊUkhông phải là khẩu hiệu suông mà là một Ý LỰC SỐNG thực sự của một mục tử hết lòng vì đoàn chiên mà Chúa đã trao phó!

 3. Minh Tam nói:

  Giáo dân đã tìm mọi cách để yêu cầu HĐGMVN lên tiếng bênh vực công lý, sự thật và công bằng như vậy rồi, mà các vị GM và HĐGMVN vẫn tiếp tục im lặng nữa thì quả là khác người và đại họa cho GH, đất nước và người dân VN.

 4. DOAN NGUYEN ANH nói:

  Tham du buoi le tan phong nay xong khong biet cac ong HY MAN, GM NHON, CHUONG, KHAM, MINH, va dan dong ca ao tim nghi gi ? Khong biet luong tam cac vi ay co can rut khong, co thuc tinh khong ? Hay van ngu yen, chai ly truoc su that va cong ly ? Xo cung truoc cac cam do vat chat tran the ?

 5. Giu se Vinh nói:

  Hôm nay, chắc GM Anton Vũ Huy Chương lại lọt vào nước Vatican tại Giáo phận Vinh. Không biết trong đầu cụ Chương khi đứng trên lễ đài của GP Vinh nhìn xuống đang nghĩ gì?

 6. Giuse Vinh nói:

  Không biết hôm nay tại GP Vinh GM Chương có nghĩ mình đang ở nước Vatican không

 7. tran hoang viet nói:

  nguyện xinTHÁNH THẦN CHÚA hướng dẫn .để đức tân giám mục cam đảm đi theo con đường của vị mục tử can trường. PHAOLO CAO ĐÌNH THUYÊN ĐÃ ĐI .thế nhưng trong thánh lễ phong chức ,vị giảng lễ là ĐC VÕ ĐỨC MINH trưởng dàn đồng ca áo tím,2 giám mục phụ phong ĐC BÙI VĂN ĐỌC là 1 trong những người của dàn đồng ca áo tím,ĐC VŨ HUY CHƯƠNG là ngườ chỉ đạo cuộc rước đa thần giáo thì mội sự còn trông chờ ở phía trước.

 8. THÉRÈSE nói:

  XIN CHÚC MỪNG GIÁO PHẬN VINH ĐÃ ĐƯỢC CỬ ĐẾN MỘT GIÁM MỤC THẬT LÀ TUYỆT VỜI.
  TÔI XIN ĐƯỢC NÓI LÊN CẢM NGHĨ CỦA MÌNH QUA NHỮNG NGÀY THÁNG ĐƯỢC HỌC GIÁO LÝ THẦN HỌC VỚI NGÀI Ở TRUNG TÂM PHAOLO NGUYỄN VĂN BÌNH , ĐƯỢC NGHE NGÀI GIẢNG LỄ CHIỀU CHỦ NHẠT TAI NHÀ THỜ TU VIỆN MAI KHÔI , VÀO MÙA NOEL THÌ THAM DỰ HỘI CHỢ DÀNH CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT DO NGÀI SÁNG LẬP THẬT VUI VÀ CẢM ĐỘNG…VÀ HƠN THẾ NỮA LÀ NGÀI ĐÃ DẤN THÂN LO CHO NHỮNG NGƯỜI MẮC BỆNH SIDA MỞ PHÒNG KHÁM TỪ THIỆN .CẠNH NHÀ THỜ MAI KHÔI…NGÀI RẤT GẦN GŨI VUI VẺ VÀ ĐÓN NHẬN CHIA SẺ HẾT MỌI ĐIỀU VỚI TẤT CẢ MỌI NGƯỜI CẤN ĐẾN NGÀI.
  BÂY GIỜ NGÀI ĐÃ THỘC VỀ GIÁO PHẬN VINH.
  XIN ĐƯỢC NHỚ NGÀI TRONG LỜI CẦU NGUYỆN VÀ QUA NHỮNG SÁCH NGÀI VIẾT ĐỂ LÀM HÀNH TRANG.MỘT LẦN NỮA XIN ĐƯỢC CHÚC MỪNG GIÁO PHẬN VINH.

  • Dieu Hang nói:

   Hoat dong Bac Ai la viec Ton giao nao cung co,viet sach cung vay ,lanh dao tinh than o Dao nao cung viet sach ,cung duoc khen,bi che.ngay ca nguoi thuong khong can den may tam bang Tien si cung co the lam Bac ai va viet sach hieu qua khong kem gi cac Lanh dao Ton giao.Bac ai,viet sach,day "Giao dieu" cho thien ha…bay gio hinh nhu la binh thuong,la viec ma neu ai nghi minh la con nguoi mang hinh anh cua Chua thi deu lam duoc,khong co gi phai la Tuyet voi ca.Muc tu den la de phuc vu anh chi em trong tinh than khiem ton chu khong den de cho dan chien than tuong hoa.

 9. Tạ Tuyên nói:

  Chúng con nguyện xin Chúa Nhân Lành cho tân Giám Mục Nguyễn Thái Hợp biết được những "sự thật" trên quê hương nghèo nàn và rách nát, để tân giám mục mang " tình thương" đến những nơi đau khổ và đặc biệt ngài được " đồng sinh, đồng tử" với Giáo dân của ngài.

 10. quyquyen nói:

  Ước chi khi giáo dân, LM bị đàn áp, đánh đập, bắt bớ…mà các đấng bậc cũng đồng lòng hiệp nhất như ngày lễ tấn phong này thì hay biết mấy. Tiếc rằng đó chỉ là điều ước có trong mơ thôi, mong lắm các đấng bậc ơi!

 11. Hoan bui nói:

  Thua quy vi,Toi doc bai tuong thuat le Tan phong ma thay long bang khuang khong hieu vo tinh hay co su sap dat ma 2 GM phu phong va giang le lai 3 vi duoc Nu Vuong Cong Ly chieu co tu truoc toi nay.Tam ca ao tim xuat hien trong le Tan phong nay co mang y nghia gi khong?Xin Chua giup CGVN qua khoi con song gio toi ben binh an.

 12. NAM PHONG nói:

  XEM BUC ANH CHUP CAC GM TRONG THANH LE TAN PHONG GM GIAO PHAN VINH NEU BAN QUAN SAT KY SE THAY GM DOC DOI MU GM NHU CAC GM KHAC NHUNG CHANG GIONG AI.TRONG MOT THANH LE NHU VAY CAC GM DA MAC AO LE VA DOI MU GM DONG PHUC MANG BIEU TUONG NAM THANH. VAY MA GM DOC MANG TREN DAU MOT CHIEC MU HOAN TOAN KHAC VOI CAC GM ANH EM MA LAI DOI QUA SAU KHONG CON NHIN THAY TRAN NEN CU PHAI NGUA MAT LEN TROI MOI NHIN THAY MOI NGUOI.RAT MONG GM DOC XEM LAI BUC ANH CO HINH CUA MINH XEM CO GIONG AI KHONG?

 13. Phuong nói:

  Trời ơi, Lễ Tấn phong GM GP Vinh đông giáo dân hiệp thông đến thế mà tại sao Lễ nhận chức của TGM HN Nguyễn Văn Nhơn to như vậy mà lại chỉ lèo tèo có ít người vậy là sao ta? Mấy tháng đ/c Nhơn nhận chức mới rồi mà ko thấy một lời chào mừng nào của giáo dân đến với đ/c Nhơn mà chỉ có sự nhớ nhung ngậm ngùi, tung hô một Đấng tiền nhiềm Ngô Quang Kiệt. GH phải nghĩ sao về sự kiện này đây?

 14. tien nói:

  con chien cua giao phan, xin chuc mung tan GM Phaolo luon duoc manh khoe va duoc nhieu hong an cua Chua Ba Ngoi. xin Chua chuc lanh cho Ngai de Ngai lanh dao con chien trong Gp duoc nhieu tot dep.

 15. ngyễn bá văn nói:

  Tôi tin Đức Tân GM Phaolô Nguyễn Thái Hợp sẽ là một GM tuyệt vời về mọi mặt. Xin chúc mừng Giáo phận Vinh.

 16. Van Nam nói:

  Những âm vang của ngày lễ tấn phong Tân Giám mục Giáo phận Vinh Phaolo Nguyễn Thái Hợp không những là niềm vui riêng của Giáo phận Vinh mà đã nhờ vì Giáo phận Vinh đã trải qua biết bao nhiêu là thử thách khắc nghiệt nhưng mà vẫn kiên cường giữ vững được đức tin của mỗi con người trong Giáo phận mình đi theo đường lối của Chúa Giesu và Hội Thánh Người mà biết rằng tất cả là đã được Chúa yêu thương và hiển trị. Mà cụ thể gần đây nhất qua những chứng nhân của Chúa là Đức cha Phaolô Maria Cao Đình Thuyên và toàn thể giáo dân trong Giáo phận Vinh Của Người. Nhưng mà nó còn có rất nhiều những âm vang tích cực khác mà mỗi người Công Giáo Việt Nam đang ở ngoài Giáo phận Vinh mong đợi.
  Để kết luận là mỗi khi có những cuộc đại Lễ của Công Giáo càng lớn mà có ảnh hưởng tích cực, mạnh mẽ, đến lòng tin của mỗi người Công Giáo tại Việt Nam này thì chính là lúc mà Thiên Chúa đã được Tôn Vinh và các thế lực đen tối đang đi theo đường lối của Satan phải run sợ và đi xuống. (Đặc biệt nghiêm trọng nếu trong tình trạng hiện nay mà người Việt Nam thiếu đi Thiên Chúa hoặc vắng bóng Của Thiên Chúa.

 17. Tran Minh nói:

  Hy vọng là nhờ ơn Chúa Đức cha Nguyễn Thái Hợp khi trở về lại GP Vinh, đồng hành với tinh thần sống đạo nơi đây, thì ngài sẽ cho mọi người thấy mình là một mục tử can trường, là nguời Công giáo Vinh chính hiệu, chứ không phải là những hình ảnh và lời nói đứng về phía chính quyền VN hiện nay như trong một số bài phát biểu trong các cuộc hội thảo và một số bài viết rên Công giáo Dân tộc, trên Tạp chí Nghiên cứu Tôn giáo…

 18. Nguyễn Kim nói:

  Kính chúc Đức Tân Giám Mục Phaolô tràn đầy ơn Thánh Linh để trở nên vị Mục Tử chân chính, nhân lành theo gương Thầy Chí Thánh . Nguyện xin thánh Phaolô, quan thầy của Đức Cha mãi dìu dắt để Đức Cha đi theo bước chân Ngài: Từ một kẻ bách hại đạo chúa, Thánh Phaolô đã trở nên vị tông đồ nhiệt thành nhất, và cuối cùng đã hiến tế chính mạng sống mình để làm chứng cho đức tin.

  • A.M NHUONG nói:

   Toi xin goi den chu vi Giam muc Viet Nam loi nay : " ..Chung toi duoc Thien Chua ki thac cho viec Rao giang Tin Mung the naothi chung toi cung Rao giang the ay : khong cau DEP LONG NGUOI TA, nhung la dep long THIEN CHUA, Dang hach xet long da chung toi, vi chung toi da khong he sa vao thoi xiem mi, nhu anh em biet, hay vin co ma truc loi, co Thien Chua chung giam. KHONG CAU VINH VOI NGUOI DOI, VOI ANH EM HAY VOI AI KHAC… 1Thes. ch2, 4-6 .

 19. KIM AN HUY nói:

  chung con la con cai gp VINH dang lam an o HAN QUOC luon huong ve ngay le phong chuc cua giam muc PHAOLO NGUYEN THAI HOP cau xin chua thanh linh luon soi sang cho ngai de ngai dan dat con cai gp ngay mot phat trien va vung manh .xin chua luon o ben ngai de ngai luon thuc thi nhung gi ngai da noi va nhu khau hieu cua su menh cua ngai do la [SU THAT -TINH YEU]

 20. Thành Tâm nói:

  Thành thật chúc mừng tân GM Phaolo Nguyễn Thái Hợp. Xin Chúa luôn dìu dắt và nâng đỡ Ngài trong sứ vụ bảo vệ "Sự Thật & Công Lý" đúng như khẩu hiệu là “SỰ THẬT và TÌNH YÊU” mà Ngài đã lựa chọn!

  "Tại quảng trường Thánh lễ hôm nay cũng có một số áp phích “Đề nghị HĐGMVN lên tiếng vì công lý, sự thật cho Giáo xứ Cồn Dầu

  Kính mong HĐGMVN hãy can cảm làm chứng cho "SỰ THẬT & CÔNG LÝ". Mong thay!

 21. LaGiang nói:

  Buoi le thu phong GM Hop truoc chu te GM Cao Dinh Thuyen khong khac buoi le nhan chuc hut cua TGM Wielgus truoc chu te HY Glemp tai Ba Lan.

  Mot buoi le vinh danh GM Cao Dinh Thuyen thoi dung hon.

 22. Jos Huong nói:

  Nhin nhung tam bang ron,bieu ngu trong mot Thanh Le co tam quan trong dac biet ma long con xot xa,chac HDGMVN noi chung va DC Phero Nguyen Van Kham noi rieng cung nhin thay,khong biet cac ngai co con nho toi nguoi anh em Giuse Ngo Quang Kiet cua cac ngai nua khong?Hay cac Ngai nhin thay ma nhu khong?Vi DC Kham co vi du hung hon 9/7000 nguoi phan doi trong mot thanh le o ben My xa xoi(trich y kien cua DC Kham noi ve trang NVCL).Chac voi suy nghi cua DC la "chan ly luon thuoc ve so dong'?.Con chot nho den mot cau noi rat hay ma con quen mat tac gia :"Khi moi nguoi deu suy nghi giong nhau thi dieu do co nghia la chang ai suy nghi gi".

 23. Phero nói:

  Đức Tổng ơi chúng con nhớ Ngài nhiều lắm, mỗi lần nhìn thấy những hình ảnh này , chúng con không cầm lòng được

 24. joseph Hanh nói:

  Cac Gm Nhon, gm Minh, gm Doc, gm Chuong va Hy Minh Man suy nghi gi ve cac bandroll cua ba con giao dan la dan chien cua minh nhi ?
  Oi Lay Chua ! Duc TGM Giuse Kiet cua chung con gio nay dang o dau nhi ? Chung con nho thuong Ngai da diet !
  Trong tam tu cua toi luc nao cung nho den cau “Em nguoi dau ?” cua Cha Pascal Tinh. Khong biet cac gm nha minh co suy nghi gi cho Duc TGM Kiet khong nhi ?

 25. joseph Hanh nói:

  Sao ma dau xot khi tat ca cac gm trong nhom “dong ca ao tim” deu tham gia vao le phong chuc gm cua Duc Cha Hop nhi ? Ho lai toan tinh hay nhan nhu gi voi DC Hop day khong ? HY Man co lay quyen HY ma nhan nhu cac gm khong hiep thong voi Thai Ha, Dong Chiem, … va gan day nhat la Con Dau khong nhi ?
  Con muon van lan keu xin cac gm trong HDGM VN hay hiep thong nhau 1 cach tron ven chu dung chuc mung hay quang dien loi Chua suong thi on ich den voi giao dan cua cac Ngai it lam.
  Lay Chua ! xin Chua du long thuong ban cho On hiep nhat tron ven cho cac GM trong HDGM VN, tro thanh muc tu dich thuc nhu Thanh Y Chua muon ! Xin Chua nham loi chung con nai xin !

  • Jos Huong nói:

   Nhung dai le tan phong GM neu khong co ly do dac biet thi cac GM tren ca nuoc deu phai ve hiep thong ban a.Cau nguyen nhieu cho GHVN ban nhe,dung bi quan qua,nhu Loi Chua phan voi Thanh Phero:"con la da,tren da nay Thay se xay Hoi Thanh cua Thay va suc manh cua hoa nguc se khong thang duoc".hihihihi.Men chao ban.

   • Dieu Hang nói:

    Chi khi nao muc tu giong nhu ngu phu Phero thi "suc manh cua hoa nguc se khong thang duoc" nhung neu muc tu ma khong giong ngu phu Phero thi e rang dieu nguoc lai se xay ra…

 26. Nguyen Luong Tam nói:

  Cam on NVCL da~ tuong thuat buoi le va` day du? hi`nh anh Le Tan Phong Tan Giam Muc Phaolo Nguyen Thai Hop tai Dia Phan Vinh, ngay 23/7/2010. Hy vong Doc gia se duoc ha`i lo`ng vi` tat ca hinh a?nh " That " .
  Neu Vietcatholic, hoac website khac, vi` mot ly do na`o do' khong ddu*a day du hi`nh anh buoi le, thi` cu~ng khong sao, vi` trong the ky? truyen thong hien dda.i na`y tat ca su that " Tha^.t " khong the na`o che da^'u duoc.
  Mot giao dan : Nguyen Luong Tam

 27. joseph Hanh nói:

  Trang NVCL la satan, ma quy ma sao dua tin day du va dung vay ? cac trang khac sao chi dua tin chinh thong ma khong dam dua tin “ngoai le” vay ?
  Den bay gio thi chung ta lai cang tin tuong NVCL hon. Cam on Nu Vuong Cong ly !
  gm Kham suy nghi gi va ket an gi di nua thi NVCL van mai la NVCL.

 28. Thu Minh nói:

  Giám mục Hợp đã hợp với nhà nước nhiều quá, nên bây giờ chẳng biết thế nào. Lễ phong chức ông Hợp này thấy xuất hiện lục ca áo tím. "Quí" khách của ông cũng là người của quỉ đỏ khá nhiều!

  • Người Yêu GHVN nói:

   Tuỳ hoàn cảnh mà thay đổi, có thể ngày hôm qua là thế, nhưng nay đã hoàn toàn thay đổi một khi đã nhận ra được bộ mặt thật của nhà nước CSVN, cần phải có thái độ khôn ngoan nhưng dứt khoát để bảo vệ Công Lý & Sự Thật, vì; Chúa là ĐƯỜNG, là SỰ THẬT, và là CHÂN LÝ

   Kính chúc Đức tân GM Nguyễn Thái Hợp luôn trung thành với Chúa và hoàn thành xuất sắc khẩu hiệu “SỰ THẬT và TÌNH YÊU” mà ngài đã chọn lựa. Xin Đức tân GM đừng quên người anh em là đức tổng Giuse Ngô Quang Kiệt, không biết giờ này ngài đang phiêu bạt nơi đâu?

 29. THE MANH nói:

  con that cam dong voi ngay phong chuc tan giam muc PHAOLO NGUYEN THAI HOP.nhin nhung hinh anh dan chua dong ma nuoc mat con le roi.mong rang voi khau hieu cua ngai [SU THAT va TINH YEU ] luon luon gan bo voi cuoc doi cua ngai de ngai dan dat con thuyen cua gp chung con ngay mot thang tien va phon vinh nhu duc cha CAO DINH THUYEN cua chung con bay gio ,luon luon duoc con cai men thuong va quy trong cho den ngay ngai ve huu.mong rang nhung duc gm duoc tan phong thi luon duoc con cai yeu men nhu the nay .dung giong nhu quang canh cua duc cha NHON nhan chuc thi buon cho dan chua va ghvn lam .noi den day chung con nho duc tong KIET lam va k biet bay gio duc tong ra sao? suc khoe nhu the nao?dang o dau ?Chung con lo lam.Mong NVCL som cap nhap tin tuc nhe .cam on trang NVCL rat nhieu .cau xin chua me ban cho anh chi em luon binh an va manh khoe.

 30. D.M. Ty Quang Nguyen nói:

  Kinh Chuc Duc Cha PHAOLO NGUYEN THAI HOP Tan Giam Muc VINH duoc Tran Day HONG AN CHUA va Me MARIA . Nguyen Xin CHUA cung dong hanh voi Ngai de thuc hien nhung uoc mo qua loi Phat Bieu : ( Dong Sanh , Dong Tu , tai chinh QUE HUONG cua Ngai ) . Chung con HY VONG va CHO DOI . Xin CAM ON NU VUONG CONG LY da cho chung toi duoc nhin va doc nhung Hinh Anh ngay Le Tan Phong tai Giao Phan VINH .

 31. Thomas Thuong Le nói:

  Nhân dịp có thành viên mới trong HĐGMVN. Đề nghị HĐGMVN mở một HỘI NGHỊ BẤT THƯỜNGđể DUYỆT XÉT KHẨN CẤP tình hình GHVN hiện nay và có lập trường dứt khoát sau khi nghe NVCL nêu đích danh tập
  đoàn lục ca áo tím đã và đang khuynh đảo HĐGMVN, bắt tay thỏa hiệp với vc mưu toan biến GH thành quốc doanh với chiêu bài đối thoại và tống khứ người anh em của mình ra khỏi VN? một cách mờ ám, đồng thời có những quyết định sáng suốt áp dụng cho toàn thể các Giáo Phận.Xin các Đấng vì trách nhiệm Chủ Chăn
  yêu mến ĐànChiênlên tiếng cho ĐànChiên được nhờ.Ths .ThuongLe.

 32. Nguyen nói:

  Truoc day toi la doc gia moi ngay cua vietcatholic va cung da tung tham gia va ung ho qua vietcatholic nhung thoi gian gan day toi la doc gia moi ngay cua Nu Vuong Cong Ly. O Nu Vuong Cong Ly toi duoc nhin thay 2 mat trai va phai cua GHCGVN. Vietcatholic chi dang nhung tin tot dep ve vn thoi nen toi co cam tuong vietcatholic la bao le phai cua GHCGVN toi khong con doc tin o do' nua.

 33. Nguyễn Minh nói:

  – Han hoan Chuc mung Đuc Tan Giam Muc Giao Phan Vinh – Phaolo Nguyen Thai Hop.
  – Bui ngui thuong nho Đuc TGM Ngo Quang Kiet, vang bong trong hang ngu Muc Tu GHCGVN – Vì "bi bach hai, triet tieu"!!! – Bao lau chua xoa het noi tui hon bat cong nay thì, man đen van con phu len toan the GHCG VN (noi chung), HĐGMVN (noi rieng.
  – Cau chuc Tan Giam Muc đu nghi luc va can đam trong Thien Chuc Muc Tu – đung nhu loi Ngai đa tuyen chon "Yeu Thuong & Su That".

 34. THE MANH nói:

  nhung hinh anh hoanh trang ruc ro cua giao phan VINH va dong dao doan chien men yeu nhu the nay doi voi ngay tan phong tan gm PHERO NGUYEN THAI HOP khong biet duc cha NHON ngoi tren khan dai nghi gi khi ngay nhan chuc cua minh lon hon nhung lai buon tre va toan la bang ron bieu ngu .That la buon cho cha

 35. THE MANH nói:

  khong biet giam muc ANTON VU HUY CHUONG nghi gi khi lac vao nuoc vatican tai gpVINH ma khong phai co do sao vang cua cs noi gp cua ngai treo tren noc nha tho va truong ho chi minh o truoc mat tuong me .xin chua hoan cai TAM HON NGAI va cho NGAI cai nhin voi gp VINH de ngai ap dat voi doan chien noi ngai cai quan .

 36. Dieu Hang nói:

  MOT GIAM MUC NUA CUA GHCGVN VUA DUOC TAN PHONG.KHONG BIET DAY LA DIEU NEN MUNG HAY DANG LO CUA DAN CHIEN CONG GIAO VIET.

 37. Peter Hoang nói:

  Chung con xin duoc chia se niem vui voi cong dong dan Chua Giao Phan Vinh ,Nguye xin Chua dan dat Duc tan Giam Muc buoc theo con duong ma Duc Tan Giam Muc da chon la ;SU THAT va TINH YEU …
  Chung con khong hieu D/c Vu huy Chuong khi buoc vao nuoc Vatican Ngai co xin phep Dang de duoc cap chieu khan nhap canh khong ?
  Tu Ngay co su thay doi o tong Giao Phan Ha Noi ,chung con thay trang mang Vietcatholic da quay 180 Do ,khong con thay dang nhung thong tin ve CONG LY va SU THAT,co le Trang mang vietcatholic cua Cha Tran Cong Nghi dang so su that va rat di ung voi nhung thong tin ve su that cua Giao HoI va HDGMVN …Xin trang mang vietcatholic hay mo cua that rong de don nhan ON CHUA THANH THAN ,truoc day khi vu Toa Kham Su ,Thai ha ,trang mang cua Cha Nghi rat hang say trong viec dua cong ly len hang dau ,khong hieu sao nay lai DI UNG den vay ?
  Chung toi cung de nghi HDGMVN dua nhung vi co ten trong danh sach TAM CA ,LUC CA ao tim ra truoc hoi dong De Giao hoi luon co mot lap truong ro rang ,xin hdgmvn nen biet de phan biet dau la nhung chu chan GHE LO ……..

 38. peter Hoang nói:

  Chung con thuoc Giao Phan Vinh hien dang dinh cu tai Hai Ngoai ,xin duoc chia se niem vui voi Giao dan thuoc Giao phan Vinh va Gioa Hoi vn co mot tan Giam Muc ,nguyen xin Chua huong dan Tan Giam Muc song ngay thang va buoc di theo con duong ma Duc Tan GM da chon la SU THAT va TINH YEU ..
  Chung con khong biet D/c Vu Huy Chuong khi buoc vao nuoc VaTican <Giao Phan Vinh >Ngai co xin Dang cap Passport va cac giay to can thiet de nhap canh vao khong ?
  Chung con cung yeu cau HDGMVN sau thanh le tan phong Giam Muc nay ,nen co mot cuoc hop khan cap de duyet xet lai nhung gi ma trang mang nuvuongcongly da dua len mang ,nhat la danh sach nhung vi trong ban Tam Ca ,Luc Ca ao tim ,deu da co ten tuoi day du va co lap truong dut khoat voi nhung vi nay ,va hay thong bao ten nhung vi nay cho Giao dan biet de phan biet dau la chu chan dich thuc va dau la chu chan ghe lo ,de Giao hoi ngay cang Thanh Thien hon ..
  Chung con cung khong hieu sao ,tu ngay vu viec Toa Kham Su ,Thai Ha, trang vietcatholic dua len mang nhung bai bao noi len cong ly va su that rat nhiet tinh ,nhung khong hieu sao tu ngay doi ngoi o Tong Giao phan Ha Noi ,thi trang mang nay rat di ung voi nhung bai bao noi len su that ,phai chang trang mang cua Cha Nghi dang di theo Bao le phai <,trang mang cua Quoc Doanh >Xin trang mang vietcatholic mo canh cua de don nhan on Chua Thanh Than …
  Kinh Thua Duc Tong Kiet ,chung biet gio Ngai rat co don nhung xin Ngai hay giu gin suc khoe vi chung con tuy khong duoc gap va biet Ngai o dau ,nhung trong tham tam, chung con luon ben Canh ngai trong tung Giay phut ,tung hoi tho cua chung con ,vi chi con Ngai moi la vi chu chan ma chung con can den . Chung con khong can nhung chu chan IM LANG ,chu chan thoa hiep ,chu chan chi biet noi bang mieng nhung loi bay buom ,dep de nhung thuc hanh thi khong thay dau …..CHUNG CON RAT YEU MEN NGAI ….

 39. peter Hoang nói:

  TAM CA , LUC CA AO TIM ;EM NGUOI DAU ?

 40. Thành Tâm nói:

  Ước gì tất cả các đấng; Hồng Y, Tổng GM, GM luôn liên kết và hợp nhất với nhau nên một trong mọi hoàn cảnh như trong buổi lễ tấn phong Tân Giám Mục (Nguyễn Thái Hợp) này!
  Lạy Chúa, xin thương đoàn tụ con cái Chúa nên một trong tình yêu của Đức Kitô. Xin cho các đấng bậc, HY, GM, LM luôn trung thành với Chúa, can đảm làm chứng cho Tin Mừng, bảo vệ Công Lý và Sự thật, cũng như luôn sẵn sàng đồng sinh đồng tử với giáo dân và GHVN! Xin Chúa nhậm lời chúng con. Amen

 41. sai gon nói:

  Khong hieu sao, sau bao chuyen xay ra, bay gio nhin hainh thay cac NGAI ai cung long bao long lay, mu cao vong trong ma toi lanh ca nguoi, noi ca da ga…….vi kg biet dau la ngoc that, dau la ngoc gia nua….

 42. Cám ơn Nữ Vương Công Lý đã đưa thêm những hình ảnh tin tức thật đặc biệt. Xin Thiên Chúa và Đức Mẹ La Vang nâng đở và chúc lành cho quý web site.

 43. ho hai nói:

  <>xin GM HOP hay thi hanh dung nhu loi da~ chon >>Dung vi Vat Chat cua MA QUI dien giai ca”ch khac >>>chinh cac TU SY da day chung toi <>>DUNG LAM TOI 2 CHU? >>

 44. Jose Nguyen nói:

  SU THAT va TINH YEU DGM THAI HOP da chon Xin NGAI hay thuc hanh , Dung dien giai theo Y” CONG SAN >>>Cam on NU VUONG CONG LY

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: