Lời chúc mừng Đức Tân Giám mục Phaolô của Đức TGM Hà Nội Phêrô Nguyễn Văn Nhơn

Đức Cha Phaolô kính mến,

Hôm nay các Giám mục từ các Giáo phận trong cả Nước, hiện diện trên phần đất của Giáo phận Vinh, một Giáo phận kỳ cựu mang nhiều dấu ấn của lịch sử truyền giáo thuở ban đầu của Giáo Hội Công giáoViệt Nam.

Sự kiện nầy diễn ra trong Năm Thánh 2010 của Giáo Hội Việt Nam, năm kỷ niệm 50 năm Hàng Giáo phẩm Công giáo được thiết lập tại Việt Nam, năm kỷ niệm 350 năm hai Giáo phận Đại diện Tông Tòa Đàng Ngoài và Đàng Trong được hình thành.

Chúng tôi hân hoan cảm tạ hồng ân Thiên Chúa và chúc mừng Đức Cha.

Sự hiện diện của các Đức Giám mục, Chủ chăn của các Giáo phận trong cả Nước, trong thánh lễ tấn phong trọng thể hôm nay diễn tả một cách cụ thể sự hiệp thông sâu xa với Đức Cha trong thánh chức Giám mục mà Đức Cha vừa lãnh nhận; đồng thời cũng biểu lộ niềm vui chúc mừng Đức Cha được Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI, Đấng kế vị Thánh Phêrô Tông đồ, tuyển chọn và bổ nhiệm làm Chủ chăn của Giáo phận Vinh.

Đức Cha đã được diễm phúc thụ huấn và giảng dạy ở nhiều trường Đại học trong Nước và ngoài Nước; Đức Cha đã có nhiều cơ hội tiếp xúc và dấn thân trong nhiều môi trường giáo dục, văn hóa và xã hội. Tất cả những kinh nghiệm đó chắc chắn sẽ làm cho sứ vụ mục tử của Đức Cha thêm phong phú, để Đức Cha luôn loan truyền “Sự thật” Phúc Âm, với trái tim của người mục tử nhân hậu chan chứa “tình yêu”, như khẩu hiệu Giám mục của Đức Cha: “Sự thật và Tình yêu”.

Thay mặt cho Hội Đồng Giám mục Việt Nam, tôi hân hoan đón nhận Đức Cha làm thành viên mới của Hội Đồng và tin rằng Đức Cha sẽ là một thành viên quý giá cho Hội Đồng Giám mục Việt Nam, để cùng hiệp thông, cộng tác trong các lãnh vực hoạt động tông đồ, tiếp nối sự nghiệp của các vị Mục tử tiền bối, để phát huy di sản cao đẹp của Giáo phận Vinh, cũng như của Giáo Hội Công giáo Việt Nam thân yêu của chúng ta.

Cầu chúc Đức Cha đầy tràn niềm vui thánh thiện và chiếu tỏa hạnh phúc đích thực trong đời sống Tông đồ.

+Phêrô Nguyễn Văn Nhơn

Tổng Giám mục Hà Nội
Chủ tịch HĐGM Việt Nam
Nguồn: Giaophanvinh.net
Advertisements

5 Responses to Lời chúc mừng Đức Tân Giám mục Phaolô của Đức TGM Hà Nội Phêrô Nguyễn Văn Nhơn

 1. Jos Huong nói:

  Cau chuc cho Duc Tan GM Phaolo Nguyen Thai Hop song dung voi khau hieu"Su That va Tinh Yeu" de som nen thay Duc Tong GMHN Phero Nguyen Van Nhon lam TGM yeu dau cua chung con,vi con thay Duc Tong hien tai cua chung con co ve gia yeu qua roi.Nguyen xin Thien Chua va Duc Me Maria luon dong hanh voi Duc Tam Giam Muc de soi duong chi loi cho Duc Cha tiep buoc truyen thong tot dep ma Duc Cha Gia yeu dau cua GP Vinh da xay dung trong suot bao nhieu nam qua.

  • Nắng Mới nói:

   Cám ơn bạn đã có vai lời chia sẻ. Bên dưới, bạn có những lời cầu nguyện rất đẹp và hay nhưng có vẻ hơi đối lập với phần trên. Mong bạn luôn cầu nguyện nhiều hơn cho các Giam Mục, các chủ chăn có nhiều ơn khôn ngoan và lòng can đảm để lèo lái con thuyền Giáo Hội VN ngày càng vững mạnh trước mọi cuồng phong của xã hội. Cầu chúc bạn luôn vui, bình an và có nhiều ý kiến xây dựng cho GH địa phương cũng như GH VN ngày thêm vững mạnh.

 2. Xin Chúa chúc lành và hướng dẫn Đức Tân Giám Mục luôn đi trên đường chính nẻo ngay để Ngài có thể hòan thành sứ mạng mà Chúa giao phó.
  http://luongtamconggiao.wordpress.com/ http://luongtamconggiao.tk

 3. Trần Thị Hường nói:

  Với khẩu hiệu " Sự thật và tình yêu" của Đức Cha. Giáo dân chúng con kính mong Ngài thực hiện, dẫn dắt chúng con theo đúng ý của Thiên Chúa mà Ngài đã lãnh nhân chức vụ hôm nay.

 4. hoang long nói:

  Duc Tong giam muc Phero Nguyen Van Nhon da cao tuoi va dien tu chuc mung cua Ngai cung "kha" can coi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: