Thêm một tội ác mang tên “Công an nhân dân”

Quần chúng tự phát không cần ngoặc kép

Ngày 26/7/2010, chúng tôi lên đường lên Thành phố Bắc Giang để tìm “sự thật “thực”” ở đây. Con đường tắc nghẽn cả mấy km dù là đường “cao tốc”. Nắng, nóng, bụi bặm… chúng tôi ghé vào một quán nước dưới bóng cây gạo cách Bắc Giang chừng 20 km.

Đường sá Bắc Giang nhan nhản khẩu hiệu "Học tập đạo đức Hồ Chí Minh"

Trong quán nước, mấy thanh niên đang hào hứng kể lại câu chuyện của ngày hôm qua, giọng người này chắc nịch:

–  Thằng này chắc cũng con nhà có cỡ thì gia đình mới dám đem được xác lên tận Bắc Giang, chứ nếu bình thường khó mà đưa qua được giới ranh của xã. Ở đây thì công an biết từ đầu nhưng không ngăn chặn được. Lẽ ra buộc nó phải đền tiền xong mới đưa về, đằng này lại đưa về ngay.

Một người buông điếu thuốc lào hút dở:

–  Ôi giời, người chết đi thì mất chứ đền tiền thì làm gì.Nó có đền cho 10 tỷ đồng thì cũng chẳng để làm gì, mạng người làm sao lấy lại được. Nghe nói nó bóp vào hầu con người ta và đá dập cả bọng đái nên mới chết nhanh thế, mà lại còn cắt luôn cả cái bọng đái trước khi gia đình vào đến nơi.

Một thanh niên khác tiếp lời:

–  Khốn nạn, công an bây giờ nó lộng hành, ai đời lại đánh con người ta chết ngay trong đồn công an rồi vô trách nhiệm, tôi mà có súng, tôi đòm hết mẹ bọn này đi, mạng phải đền mạng. Luật pháp cộng sản nó vậy, cứ bao che cho nhau, chứ nguyên tắc thì thủ tướng gây tội ác cũng phải ra tòa đền tội, huống chi thằng công an vô học mà lại cố bao che.

Uống vội chén nước, chúng tôi lên đường tới Bắc Giang.

Thành phố Bắc Giang hôm nay yên tĩnh, một sự yên tĩnh khác thường. Người ta có cảm giác sự yên tĩnh này như sự lặng im sau cơn bão. Cả thành phố vắng tanh bóng cảnh sát giao thông, một lực lượng luôn là nỗi sợ hãi của người dân với mệnh danh là “cướp ngày có giấy phép”.

Dù đang là ngày làm việc đầu tuần, nhưng công sở phía ngoài nhìn vào vắng lặng. Văn phòng UBND Tỉnh im lìm không một bóng người ngoài người gác cổng, nhìn không khí văn phòng đầu não một tỉnh im lặng, u ám đến rợn người. Các hàng rào sắt xung quanh khuôn viên đã được dựng lại, tuy các mũi mác nhọn chưa kịp hàn lại. Người dân cho biết, đêm qua, tỉnh phải huy động nhiều nhân công, máy móc khẩn trương hàn vá lại cả đêm chứ hôm qua dân đạp đổ hết chỉ còn trơ trọi lại mấy cột sắt mà thôi.

Trong mọi ngõ ngách, quán nước, vỉa hè, bàn làm việc, cơ quan công quyền cho đến cánh xe ôm… tất cả câu chuyện đều xoay quanh “ngày chủ nhật kinh hoàng” 25/7.

Những người dân cao tuổi nơi đây kể lại:

Hôm qua đúng là ngày chưa từng thấy trong cuộc đời chúng tôi ở cái tỉnh này, kể cả hồi theo Việt Minh cướp chính quyền cũng không có cảnh như vậy. Cả thành phố xuống đường, cả già trẻ, trai, gái, cán bộ, nhân dân… xuống đường với khí thế ban đầu là tò mò và sau đó là căm phẫn. Tất cả các tuyến phố tràn ngập người dân, công an đưa rào sắt, xe chặn các lối nhưng làn sóng người dân ùn ùn đổ đến đã xô đổ tất cả các rào sắt tạm, ít nhất có 4 xe con của cảnh sát chặn đường chiếc xe tang đã bị lật ngược. Hầu như cả Thành phố Bắc Giang và các xã lân cận không có ai ở nhà.

Nhân dân Bắc Giang trước cửa công quyền và súng đạn

Nhưng điều lạ nhất ngày hôm qua là dân chúng không hề tỏ ra sợ hãi như mọi khi, họ hò hét, cổ vũ những người anh dũng vì có người khi công an ném lựu đạn cay còn xông đến nhặt ném trả lại phía công an. Gạch, đá, chai lọ… và các thứ có thể dùng đã ầm ầm ném ra từ phía nhân dân về cảnh sát làm cảnh sát chạy như vịt, nhiều cảnh sát bị thương, chiều qua tôi đếm ít nhất có 8 tên vào viện.

Cũng ngày hôm qua, công an Bắc Giang thể hiện trước toàn thể dân chúng bản chất của mình để nhân dân hiểu thế nào là “Công an Nhân dân”. Chúng nó tàn bạo và hung hãn như côn đồ các anh chị ạ. Cứ 4 thằng túm tay một người kéo lê ngửa giữa đường bất chấp dân chửi bới, ném gạch đá theo. Mỗi thằng một cái gậy hung hăng lắm. Nhưng khi chúng nó bắn súng, nghe tiếng súng nổ, thì chính là lúc chúng nó kích động người dân, tất cả các xe vòi rông đưa đến đều bị nhân dân trèo lên trên vô hiệu hóa, đập vỡ kính và lái xe chạy bán sống bán chết thành ra chỗ cho bà con đứng xem công an biểu diễn, cũng từ những nơi xung quanh, gạch đá bay rào rào làm công an chạy tán loạn.

Cán bộ tỉnh bỏ trốn hết, cuối cùng đến tối thì phó chủ tịch mới phải ra mời gia đình vào tiếp và viết giấy hứa hẹn giải quyết thỏa đáng, họ mới đưa xác về chôn cất. Nhưng hứa thì hứa vậy thôi chứ chúng tôi biết chúng nó mà, chẳng đến đâu đâu các anh ạ.

Chúng tôi hỏi một người có vẻ hiểu biết tường tận vấn đề: “Vậy chắc là gia đình nạn nhân này đông họ hàng con cái lắm nên mới đi đông như vậy”? Người trung niên này nói lại: “Không, gia đình họ hành người này không đông, nhưng đám tang đẩy bằng xe tay đi bộ cả gần chục cây số lên đến Thành phố, đi đến đâu thì đoàn người gia nhập đi theo đến đấy thành ra cả Thành phố sôi động xuống đường. Dân người ta căm sẵn rồi mà anh, chúng nó đối xử với dân như thế nào thì dân người ta biết cả, hôm qua họ mới có dịp thể hiện. Rồi cũng đến ngày chúng nó gây tội ác phải đền tội thôi chứ lẽ nào chúng nó hành dân mãi được mà vẫn giở trò đạo đức đểu”.

Thì ra vậy, cái mà nhà nước hay đổ tội là “thế lực thù địch” xúi giục, chống phá sự lãnh đạo của đảng và nhà nước ta không ở đâu xa, ở ngay trong cách hành động và bản chất của công an, của cán bộ và trong lòng dân chúng.

Từ quê nạn nhân lên TP Bắc Giang gần 10 km, nạn nhân đã được đẩy bộ qua con đường này

Một cái chết oan khuất và biểu hiện sự bao che

Rời TP Bắc Giang, chúng tôi đi theo quốc lộ 1A cũ về xã Hồng Thái, huyện Việt Yên, quãng đường từ TP đến nhà nạn nhân khoảng chục cây số. Dọc đường, những tấm bảng đỏ choét treo hai bên cột điện vẫn nhan nhản những câu khẩu hiệu ngất trời “Chào mừng Đại hội Đảng các cấp”, “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” … không rõ chiều qua nằm trong xe tang, nạn nhân này có thấm nhuần được các câu khẩu hiệu này không?

Khi chúng tôi hỏi thăm đường một phụ nữ trong quán nước vắng ven đường, như được cơ hội, chị kể ào ào mọi chuyện của ngày hôm qua: “Chúng nó độc ác quá, con người ta mới có 22 tuổi đời vào công an vài tiếng thành ma. Hôm qua các anh chị không về đây mà xem cái sự lạ đời chưa từng có, nhân dân ai cũng nhiệt tình và đoàn kết đưa chú ấy đi đòi công lý. Chúng nó bắn đạn, lựu đạn cay và bắt đi mấy người, nhưng dưới này dân người ta cũng bắt được mấy thằng công an để đổi lại”.

Chuyện băt người và đổi chác không biết có thật không, nhưng nếu không có thật thì chắc đây cũng là sự tưởng tượng phong phú thể hiện nguyện vọng của người dân.

Được chỉ đường của chị hàng nước, chúng tôi đi theo con đường ngoắt ngoéo vào nhà nạn nhân. Gia đình nạn nhân ở thôn Ngư Thiết, xã Hồng Thái, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Gia đình nạn nhân, ông nội và anh trai nạn nhân

Khi chúng tôi đến, cả gia đình, họ hàng đang ngồi bên bàn nước, những người ở TP Bắc Giang đang đến thăm và thắp hương cho nạn nhân.

Tiếp chúng tôi, Nguyễn Văn Cường anh trai của nạn nhân đôi mắt đỏ hoe ngậm ngùi kể lại sự việc:

Em tôi tên là Nguyễn Văn Khương, 22 tuổi,  có bạn gái ở huyện Tân Yên cách đây hơn chục cây số. Chiều thứ 6 vừa qua, em tôi đến đó chơi và chở bạn gái đi mua đồ gì đó mà quên đội mũ bảo hiểm. Hai cảnh sát giao thông chặn em tôi lại và thò tay rút luôn chìa khóa.

Một cảnh sát lên xe của em tôi đi về Công an huyện cách đó mấy trăm mét, người còn lại chở em tôi, còn cô bạn gái em tôi thì phải đi bộ lẽo đẽo theo sau.

Đi được một đoạn, cô bạn nhận được điện thoại em tôi gọi rằng lên đón anh ở công an huyện. Khi cô bạn gái em tôi đi đến thì chỉ thấy xe máy đang dựng đó mà không thấy em tôi, gọi điện thoại thì không nhấc máy. Chờ một lúc thì cô ấy phải về đi làm ca vào 18h30.

Đến 20h gia đình tôi được công an huyện mời ra xã và thông báo là em tôi đã chết. Quá bàng hoàng chúng tôi đến bệnh viện thì được bệnh viện thông báo: “Khi đến nhập viện khoảng 18h20 thì bệnh nhân đã chết”. Gia đình chỉ được thông báo như vậy, chúng tôi hỏi thông tin về cái chết của em tôi nhưng không ai trả lời.

Một thanh niên tràn sức xuân đã nằm xuống, ánh mắt vẫn như đang ngơ ngác hỏi: Vì sao?

Đến đêm, khoảng 2 giờ sáng, công an Tỉnh Bắc Ninh xuống đem theo bộ phận mổ tử thi, nhưng mổ xong là họ về không có giấy tờ cũng như thông tin nào báo cho chúng tôi về cái chết của em tôi.

Chúng tôi đưa em về nhà khoảng 5 giờ sáng ngày thứ 7, sáng hôm đó chúng tôi làm đơn gửi các cấp và yêu cầu: Cho chúng tôi biết thông tin: Hai người đã bắt em tôi về công an huyện Tân Yên là ai? Hai người đã đưa em tôi đến bệnh viện là ai? Bác sỹ nào đã nhận em tôi vào viện? Nếu không có những thông tin đó, đến 15 giờ cùng ngày, chúng tôi sẽ kiến nghị lên cấp cao hơn.

Nhưng cả ngày hôm đó, không có bất cứ ai đến động tĩnh gì. Tối hôm đó, công an tỉnh Bắc Giang mới mời bố tôi ra xã để thông báo: “Theo yêu cầu của gia đình trong đơn khiếu nại lên cấp cao hơn, chúng tôi mời pháp y của Bộ về phẫu thuật lại tử thi”.

Vậy rồi họ lại mổ xẻ em tôi lần thứ 2 có sự chứng kiến của người trong gia đình tôi. Trong quá trình mổ tử thi, có một vết xước bên phải cổ họng, bên kia ba vết thâm nhưng pháp y ghi biên bản là “ba vết chàm” nên gia đình chúng tôi không đồng ý kýào biên bản vì em tôi không có vết chàm nào ở cổ. Chúng tôi cũng đề nghị cho chúng tôi biết về thông tin của em tôi, nhưng họ không hề trả lời và ra về.

Đến 12 giờ trưa chủ nhật, quá bức xúc vì em tôi đã chết đầy bí ẩn, oan khuất và nằm đó qua hai lần mổ tử thi mà những thông tin đơn giản nhất về cái chết cũng không được trả lời. Mặt khác, cơ quan công an là nơi giữ em tôi và bị chết nhưng không có bất cứ một lời thăm hỏi nào nên chúng tôi quyết định đẩy em tôi lên cơ quan Tỉnh để đòi công lý cho em đỡ tủi vì oan khuất quá lớn.

Chúng tôi đưa em đi bằng xe đòn đẩy tay, dọc đường bà con dân chúng cùng ủng hộ chúng tôi, dân chúng đổ vào quá đông rồi công an đã đến và sự việc như các anh đã biết và nghe nói mạng internet đã truyền đi khá nhiều.

Đến chập tối thì Phó Chủ tịch Tỉnh mới mời đại diện gia đình chúng tôi vào phòng tiếp dân, ông ta viết một tờ cam kết là “Sẽ tiến hành vụ việc thỏa đáng cho gia đình”.

Thế là chúng tôi đưa em về mai táng.

Như vậy, cho đến nay, phía gia đình vẫn đang mong manh trên con đường đi tìm công lý vì tất cả vẫn là cơ quan công an nắm đằng chuôi trong khi chính công an là nơi chịu trách nhiệm về cái chết này. Trong khi đó gia đình không được sự hỗ trợ nào từ cơ quan luật pháp cho đến nay.

Một mạng người đã ra đi oan uổng có yếu tố “Công an Nhân dân” luôn rêu rao là “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Mới đây,dư luận VN và quốc tế nhức nhối với cái chết của nạn nhân ở Công an Quận Hai Bà Trưng, rồi nạn nhân Cồn Dầu, vụ công an bắn thẳng vào trẻ em ở Tĩnh Hải, và giờ đây là ở Bắc Giang. Con số sẽ cứ dần tăng lên mãi theo đà “năm sau cao hơn năm trước” như mọi chính sách và lời kêu gọi của đảng và nhà nước.

Trong vòng một thời gian ngắn, những cái chết gắn liền với nhà tạm giữ, với tra tấn, nhục hình, với công an… liên tục xuất hiện và dần dần trở thành chuyện bình thường trong xã hội Việt Nam.

Ở những vụ án đó, hầu hết công lý là điều hết sức xa xỉ đối với nạn nhân và gia đình. Sự bao che của chế độ độc tài công an trị là nguyên nhân chính của tội ác này. Sự lộng hành của công an trong các lĩnh vực đời sống xã hội là một thảm trạng của xã hội Việt Nam. Những tầng lớp công an ngày càng được tuyển dụng càng nhiều từ những người ít được học hành, thiếu nhân tính, tri thức nhưng thừa sự man rợ sẽ dẫn xã hội Việt Nam đi từ vực sâu này sang vực thẳm khác. Vì với công an, đảng đã chỉ cho họ con đường sống: “Công an nhân dân chỉ biết còn đảng còn mình” – Một câu khẩu hiệu xứng đáng được ghi vào sách Guiness về ý nghĩa từ ngữ.

Thắp nén hương cho người thanh niên mới nằm xuống, nhìn khuôn mặt trẻ măng ở độ tuổi mới bước vào đời đang ôm mộng yêu đương sôi nổi, chúng tôi thấy quặn thắt trong lòng.

Ra về trên con đường đầy nắng cháy, nhưng hầu như không ai để ý vì một câu hỏi luôn day dứt chúng tôi: Biết bao giờ, xã hội Việt Nam mới thoát khỏi cảnh người dân sinh ra để “sợ hãi” và sinh mạng người dân được coi như cỏ rác khi giao vào tay một lũ người với cái tên mạo danh là “Công an Nhân dân”.

27/7/2010

Song Hà

45 Responses to Thêm một tội ác mang tên “Công an nhân dân”

 1. Chau Le nói:

  That dau long truoc xa hoi van minh,chi pham toi khong co non bao hiem thoi ma phai nhan hinh phat nhu vay sao?xin quy dai lam on cho toi duoc hieu them ve: luat giao thong, cung nhu luat hinh su o VN hien nay
  Neu nhung ke biet luat ma pham luat thi chiu hinh phat nhu the nao? hai anh cong an bat nguo,i tra tan nguoi chi vi khong doi non bao hiem den chet thi duoc thuonh gi? mong co mot phien toa cong bang cho anh ay…

 2. Fanxico Tan nói:

  Hy vọng qua câu chuyện giết người của Công An, không cần công lý và không cấn trả lời cho con dân này, HDGMVN thấy rõ rằng đang có những Dân Oan cần công lý thực sự ở Việt Nam . Oan này có lẽ là oan thực , không phải là oan ảo và không cần đi Roma để tìm hiểu .

  • Thành Tâm nói:

   Về những cái chết đầy bí ẩn và oan khất ở Bắc Giang, Cồn Dầu, không chỉ đòi buộc HĐGMVN, GH PHẬT GIÁO, CAO ĐÀI, HOÀ HẢO, TIN LÀNH, mà tất cả những ai còn chút lương tâm và lòng nhân phải lên tiếng và tỏ thái độ, đòi buộc nhà cầm quyền VN phải bồi thường cho gia đình nạn nhân, chận đứng ngay lập tức những hành động giết dân một cách bừa bãi, phải thẳng tay trừng trị đích đáng những tên CA gây ra tội ác.

 3. Fanxico Tan nói:

  Cái chết oan này cùng với những than khóc của Dân Oan chắc là thấu đến tai nhiều người . Cho dù bạn là ai, chắc cũng có thể nghe thấy những tiếng khóc này của Dân Oan. Không biết bênh vực cho nạn nhân có bị cho là làm chính trị không ? hay có bị cho là đứng về phe phái nay nọ không .

 4. Fanxico Tan nói:

  Xin Chúa thương xót linh hồn Anh Khương dù là anh có đạo hay không chúng ta cũng cầu xin lòng thương xót Chúa cho Anh và gia đình anh. Xin Chúa cứu nước Việt Nam chúng con khỏi quốc nạn và ách nô dịch tử chủ nghĩa bạo tàn và man rợ. Những biến cố như thế này cũng là tiếng chuông gióng lên hối thúc HDGMVN nhìn lại tiếng nói ngôn sứ cho chiên trong đàn và Chiên ngoài đàn của mình.

 5. khanhcao nói:

  Chinh quyen cong san bay gio la thu chu khong phai la nguoi.Toi ac cua chung den nuoc song Hong cung khong the got sach duoc.
  Voi le loi cai tri dan coi dan nhu cho, ngua nhu vay thi chac chan co mot ngay nao do nguoi dan se dung chinh cay guom ma da trao cho chung cai tri de diet lai chung ma thoi.
  "dan vi qui,xa tac thu chi,Dang vo khinh" neu chi biet (con dang,con minh ) thoi chac chan ngay dan dung len doi lai quyen lam nguoi khong con xa.

 6. Thomas Thuong Le nói:

  Câu trên nên đọc lại là: "Vì đảng giết dân, vì thân ăn cướp"(có giấy phép). Đảng việt cộng dung túng một lủ côn đồ tội phạm để bảo vệ cái đảng cướp ,vì vậy bọn c.a không ngần ngại cướp bóc, tàn sát người dân để
  làm vừa lòng cái đảng ấy,đúng như khẩ hiệu của chúng:còn đảng,còn mình(c.a)hay ngược lại:còn c.a,còn đảng cướp, nên chúng bao che lẩn nhau.Viêc c.a mới đánh chết người ở Cồn Dầu,nay c.a laị đánh chết anh Khương 22 tuổi ỏ Bắc Giang.Thật là một lủ c.a côn đồ coi mạng ngườ như rôm như rác.Toàn dân Việt Nam hảy đòi đảng vc trả lại Công Lý,Công Bằngcho DÂNTỘCVN.

 7. Hung Le nói:

  Lu cong an that khon nan qua, chung no se phai tra gia truoc toa Thien Chua sau nay, ca nhung nguoi ung ho chung no nua. Cung xin chia buon cung gia dinh nan nhan.

 8. Minh Trang nói:

  Đức Cha Châu Ngọc Tri có nói với một giáo dân bị công an csvn đánh chết oan tại giáo xứ Cồn Dầu rằng "Đừng có biến nỗi đau này thành bi kịch truyền kiếp của gia đình và xã hội…" Không biết thêm một cái chết oan này thì Cha Tri đã "tri" được cái này là bi kịch truyền kiếp của gia đình và xã hội chưa!

 9. Minh Tam nói:

  Những người công an bắt xe, đánh anh Khương và bao che cho nhau thật là lũ côn đồ vô học, mặt người dạ thú. Đau buồn thay cho người dân Việt Nam chúng ta

 10. Xotxa nói:

  Thầy tư tế và người xứ Samaria, câu chuyện mà Chúa Giêsu nói đã chỉ cho chúng ta biết phân biệt chính tà ! Thế cho nên câu hỏi : "Em ngươi đâu? " cứ day dứt mãi, day dứt mãi không thôi.
  Xin một lời chia sẻ cảm thông với gia đình nạn nhân.

 11. Hiep nói:

  Qua tat ca nhung thong tin tu trang NVCL gan day toi lien tuong den mot su kien khac xay ra trong mot thoi gian rat dai o VN. Toi nho khong chinh xac nhung co le khoang truoc nam 2002 va cho den nam 2006 do la hien tuong Duc Me hien ra o noi nay noi khac tai viet nam ma qua trinh do xay ra theo tuan tu tu mien Bac den Mien Trung roi sau do ket thuc o MIen Nam. Luc do nhieu nguoi noi do chi la tin don thoi va chang ai tin ca. con toi , toi tu nghi chac chan se do dieu gi do xay ra ma chung ta ko the hieu duoc. cuoi cung Duc Me da Khoc tai Sai Gon tai nha tho Duc Ba. Xau tat ca nhung su kien do lai va cong them nhung dien bien tai VN bay gio toi phan nao do hieu rang . Duc Me da Khoc cho VN. Neu Duc Me khoc cho VN thi Chac chan Duc Me dang rat quan tam den viet nam. toi va moi nguoi VN co thien tam thuc su deu muon VN thoat khoi su bao tang cua mot che do man ro ( tay sai cho Satan) dieu chung ta co the lam duoc co le la cau nguyen va hy sinh nhieu de trai tim cua Me mot lan nua se quet sach che do cong san ra khoi VN .

 12. Giáo dân TP Saigon nói:

  Quá tàn ác, Bao che những chuyện này tức là đồng lõa với tội ác.

 13. D.T nói:

  Xin chia buồn với gia đình anh N V Khương với nỗi đau mất mát quá lớn mà CSVN gay ra. Cám ơn sự can đảm, kiên cường của gia đình đi đòi công lý, sự thật và cám ơn người dân biểu tình ủng hộ gd a Khương đi đòi công lý, sự thật mà CSVN coi thường pháp luật, bao che lẫn nhau, hành động côn đồ đáng bị lên án, vạch mặt…Người dân chúng ta luôn luôn đoàn kết nắm chặc tay nhau, sẵn sàng, chuẩn bị đối pho' với bọn côn đồ, mất nhân cách, vô đạo dức này. Vì một ngày không xa chúng nó sẽ hại đến từng người chúng ta thôi. Nguyện xin Chúa thương đến gd a Khương và người dân VN.
  Dan SG.

 14. Thành Tâm nói:

  Với cả hàng vạn người đã tham gia đòi Công Lý cho anh Khương, một nạn nhân bị bọn cướp (CA) đánh chết (không phải giữa đường, mà là ở đồn CA). Hàng vạn "khách qua đường" này có tấm lòng nhân cao quí quá, họ không phải là GM, LM, Thượng Toạ, Đại Đức, Mục Sư, hay những tu sĩ, chức sắc tôn giáo có học thức, nhưng đã dám xả thân, ra tay bênh vực Công Lý, tấm lòng của họ thật rất đáng kính phục, họ chính là những người xứ Samari thời đại.

 15. commander nói:

  Chuyện thực hư, hạ hồi phân giải. Dựa vào vài thông tin đánh giá chung chung nhưng vậy, chắc là ở nước ngoài.

  • Dieu Hang nói:

   Mot mang nguoi chet oan ma ha hoi phan giai,chet vi khong doi non BH la chuyen duong nhien va binh thuong sao?

  • Thành Tâm nói:

   Như vậy nghĩa là sao, thưa anh Commander?
   Tác giả Song Hà đã cất công tìm hiểu sự thật, còn Anh đang ở đâu mà cho là "chuyện thực hư"?
   Chuyện CA đã đánh chết giáo dân Cồn Dầu, và nạn nhân hôm 23.7.2010 là anh Khương 22 tuổi, ở thôn Ngư Thiết, xã Hồng Thái, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, vậy mà Anh cho là "Dựa vào vài thông tin đánh giá chung chung" hay sao?
   Nếu nạn nhân là chính Anh, hay bà con của mình, thì Anh có thề nói vậy được không?

  • Nguyễn nói:

   Tôi là người trong nước nè. Mới bắt người ta là báo chí Việt Nam loan nào là bắt vì tội chống phá nhà nước, … có phải là hồ đồ, là mớm cung không? Có hạ hồi phân giải không?
   Sao bạn bạn hè hạ thế

 16. joseph nguyen nói:

  ABBA, lay Cha, Cha oi, xin Cha tha cho ho va xin Long Thuong Xot cua Cha chieu soi cho linh hon em Khuong. con ta on Cha. Amen

 17. kim an huy nói:

  [co ap buc hien nhien se co dau tranh ] khong co mot loai vu khi nao manh bang khi long dan doan ket xuong duong thi hoi oi luc do cong an cong san co con dat de song nua hay k?
  that la thuong cho dan toi song trong mot che do cs cai tri .chi biet [HA HIEP] dan con doi voi giac thi [HEN NHAT] [LO SO].

 18. wutan nói:

  chan thanh chia buon cung gia dinh anh KHUONG.xin hay tha thu cho ho vi ho chang biet viec ho lam.Nhan danh CHUA CHA CHUA CON VA CHUA THANH THAN

 19. cuong nói:

  kinh chao gia dinhnguoi nha anh khuong .toi that buon khiđoc duoc tin cong an giao thong da huy hoai than xac anh nhu mot con vat khong rieng gi toi ma ai nhin thay hinh anh nay cung dau long va toi cung chia buon voi gia dinh va mong gia dinh lam sang to roi tha cho ho ;vi ho lam chang biet

 20. peter Hoang nói:

  Toi xin duoc goi loi chia buon den gia dinh anh Khuong cung nhu nguoi vo sap cuoi cua anh ,xin cho anh duoc yen nghi an binh trong vong tay yeu thuong va tu ai cua dang Nhan Lanh …
  Toi tin la gia dinh da bi mac lua ten Pho Chu Tich Tinh roi ,chang qua chung hua de cho yen chuyen thoi ,chu tin loi chung thi mat ca nuoc day loi Tong Thong Thieu van con vang vong dau day ;DUNG TIN NHUNG GI CONG SAN NOI ,HAY NHIN NHUNG GI CONG SAN LAM .

 21. Tại sao mà Bắc Giang của mình lại có những chuyện như thế này cơ chứ.Tại sao lại có những thằng công an như thế nhỉ.Thật là thương cho em khương đã chết như thế.Nếu như mà phải mình thì hôm đó cả cái trụ sở công an phải nổ tung rồi,còn nếu không thì hai cái thằng kia trước sau gì cũng chết với mình.Thật là bức xúc.

  • nguoithu3 nói:

   nhin toan canh dat nuoc sao toi thay ngao ngan wa kinh te thi yeu kem dao duc con nguoi bi suy doi thu hoi nhung nguoi dang song o mot nuoc thu 3 nhu chung toi lam sao muon ve nuoc co co hoi la di di
   la di luon ko dam ve dung la dia nguc cua tran gian

 22. Thiên Lôi nói:

  Việt cộng là loài quỷ đỏ, chỉ khi nào chúng không còn hiện diện trên cõi đời này thì mới có công lý. Muốn vậy toàn dân hãy cùng đứng lên lật đổ bọn khát máu này. Hãy đứng lên dù có người phải chết.

 23. Minh Tam nói:

  Chúng tôi yêu cầu những anh chị công an hãy ngừng ngay những hành vi độc ác, vô nhân tâm, vô luật lệ đối với người dân. Hãy quay mũi súng của các anh lại để bắn bỏ những tên lãnh đạo ngu dốt và độc ác, những kẻ đang biến công an các anh chị thành cầm thú để bảo vệ cho quyền lợi và chức vụ của chúng, chúng đang chôn vùi các anh chị, gia đình các anh chị, tương lai con cái các anh chị cùng với dân tộc này trong máu của người dân lành, trong bất công và đói nghèo. Hãy để cho lương tâm của các anh chị có chỗ đứng trong cuộc đời các anh chị. Xin hãy để cho con cái và gia đình các anh chị được tự hào về nghề nghiệp và con người của các anh chị. Đừng sống cuộc sống cầm thú như hiện nay.

 24. Dai Viet nói:

  XIN CHIA BUON CUNG GIA DINH ANH kHUONG.
  Thay minh la nguoi on hoa , xong qua su viec nay , Toi thay can suy nghi lai .
  Voí CSVN thi the nen nao day . Neu minh nam trong hoan canh gd anh Khuong – chac la toi se tu giai quyet thay pháp luat cua SC.
  Mong các luat su- toan the XH hay tu nguyen giup gd nay.

 25. ĐỖ NGỌC THIÊN ĐỨC nói:

  "XIN CHA THA CHO HO VI HO KO BIET VIEC HO LAM"XIN HAY NGAM LAI LOI CHUA,DUNG CHUI VA LEN AN BON C A ,CSVN, VI HO CUNG LA CON NGUOI ,MA DA LA CON NGUOI,THI DEU DUOC CHUA THUONG XOT,CHANG WA HO CHUA NHAN BIET CHUA MA THOI

  • pooh nói:

   Doi den luc CSVN nhan biet Chua thi dan^ VN chet ca? roi`……

  • Dieu Hang nói:

   THEM MOT NGUOI MUON "TOT DAO DEP DOI" NUA ROI.ONG CO PHAI LA ANH KHUONG KHONG MA ONG XIN THA CHO NGUOI GIET ANH KHUONG CHU?HET BIET

  • Nguyễn Việt Thắng nói:

   Vậy thì đừng nói gì cả để bọ nầyn cẩu nô tài làm gì thì làm phải không ? Dân chúng Việt Nam nên nghe lời ông Đúc nói,ráng im lặng,đừng phản đối ,đừng lên án ,đừng chưởi rủa,cứ để đảng và công an tiếp tục giết dân,tàn phá quê hương và bán nước Việt Nam cho Tàu xong,chúng ta cứ ngồi niệm kinh,chờ chúng nhận biết Chúa,thiên tai, thiên tai .

   Việt Thắng

 26. Quốc Anh nói:

  Không phải chỉ có người giáo dân Cồn Dầu và anh Khương ở Bắc Giang bị CA đánh chết, mà theo báo PLVN thì cả anh Vũ Văn Hiền ở Thái Nguyên cũng đã bị tử vong khi bị CA mời lên đồn làm việc hôm 30/06/2010. http://www.doithoaionline.org/baimoitrongthang/20
  Yêu cầu nhà nước VN phải chấm dứt ngay hành động giết người bừa bãi này!

 27. tran cong thuy nói:

  những dấu hiệu của sự diệt vong, hãy chờ xem kho lâu nữa đâu

 28. Người phố núi nói:

  Cộng sản càng ngày càng lộ rõ bộ mặt thật ra rồi… các bạn gần có thấy k gần đây cộng sản xích lại đúng quỹ đạo luân hồi không… dối hoài đâu có được nữa… đúng là một lũ quỷ đỏ thối nát và bất chấp đạo lý, pháp luật như: tỉnh trưởng hiếp dâm con nhà lành… bình thường có TU bảo kê… quan đỏ cướp đất, tranh thủ đầu tư vô vét khốn cùng, bán rừng bán biển cho nước TQ, tàn phá tài nguyên… nhưng cái nguy cho dân tộc là bọn chúng coi 85,6 triệu con người Việt k ra gì, muốn làm gì thì làm bất chấp sai đúng để tung hỏa mù đưa dân tộc lên tầm cao mới … tiến tới cộng sản chủ nghĩa (thuyết macxit) … tiến tời CN đại đồng trong ảo vọng, nhưng thực tế chính là bảo vệ đảng để tư lợi… thật trong XH loiaf người chưa có chế độ nào nó bẩn và xấu xa như chế độ cộng sản đến như vậy… thật hèn hạ khi suốt ngày đi rao học tập tư tưởng ông Hồ… Tôi là người Việt thấy xấu hổ cho chế độ thối nát.. tôi tin tưởng rằng sẽ đến ngày tàn của nó bởi vì quy luật của xã hội là quy luật đào thải có trật tự.

 29. Minh Minh nói:

  Xin được thắp nén hương từ đáy lòng tôi đến anh Khương. Xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình anh. Đọc bài viết Tôi đã phải rơi lệ. Tôi khóc vì thương anh thì ít. Mà tôi khóc vì tôi thương tôi, thương nhân dân mình quá.

 30. NguoiBacGiang nói:

  bài viết trên đây, 10 phần thì hết 8 phần là xạo ..

 31. TuyenquangMai nói:

  HOAN HO DONG BAO BAC GIANG . YEN TAM DI VIET CONG SE CHET KHONG KIP NGAP DAU.

 32. Ngọc Châu nói:

  đây là bọn côn đồ, dám làm nhưng kg dám nhận, vậy mà làm công an kg biết nhục

 33. Nguyễn Việt Thắng nói:

  Thì công an Bắc Giang đang làm theo lời "bác" đấy chứ , nói một đàng làm một nẻo,đạo đức của "bác" là ở chổ đó .Các Giám mục , linh mục ,các Cha đâu rồi,công lý đang cần tới quý vị đó.

  Việt Thắng

 34. chu truong ban nói:

  minh cung la nguoi o bac giang ne. hum do minh di xem ma thay on het ca nguoi. cac ban ah. cong an qua la gia man. cac ban hay nho lay cau nay "cuop dem la giac, cuop ngay la cong an". lan sau ra duong nho doi mu vao do, ko co bi giong anh Khuong thi toi nghiep lam….

 35. […] hờn dâng cao, nhân dân đã tự phát vùng lên giáng trả ở nhiều nơi, đỉnh điểm là ở Bắc Giang, từ vụ việc công an đánh chết  một người dân, cả vạn người đã bao vây  […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: