Bắc Giang quật khởi

Say men chiến thắng, đảng ta sau khi “cướp” được chính quyền về tay nhân dân, đã nhân  đó “giật” luôn chính quyền ấy từ tay nhân dân để xây dựng một tập đoàn thống trị đỏ với bản chất “cướp giật”, và phương châm: “Lấy dân làm gốc, lấy gốc làm thớt”.

Bởi đã “say”, mà say hơi bị lâu, nên đầu óc các bác ấy không được tỉnh táo cho lắm, cái nhìn cũng không chuẩn, không rõ ràng, cứ chao chao đảo đảo, nên thấy dân mình lại cứ tưởng là địch, thấy kẻ địch tưởng “anh hai”, thấy oan sai cho là gây rối, thấy công lý đinh ninh là phản động, thấy dân chủ nhân quyền là “cặn bã” của đế quốc, thấy tự do là “thế lực thù địch”, thấy sự thẳng thắn phê bình, góp ý là chống đối, thấy đòi công bằng là “gây rối trật tự”, thấy phản biện là chống chính quyền, coi sự tự vệ là “chống người thi hành công vụ”, gọi bạo hành là “nhắc nhở”, bắt giam người vô cớ là “làm việc”, bao vây kinh tế người ta là “theo dõi điều tra”, đánh chết người là siđa, nghiện hút…

Các bác chỉ thấy rõ cái ghế, dĩ nhiên là phải cao hơn tùy theo mức độ gian ác và hèn hạ của các bác, vững hơn tùy theo số xương và lượng máu của đồng bào mà các bác đã rất quảng đại hiến tế cho “lá cờ thiêng” và chỉ hau háu thấy rõ những xấp đôla có in hình mấy “tay trùm đế quốc”, chứ không phải thứ “vê anh nờ” đồng, có hình “cha già dân tộc”.

Nhà cháu vốn xuất thân từ nông thôn, được dạy tí chút về “chuyên chính vô sản” nên cứ thế mà tụng, dù chẳng biết nó là cái thứ gì, cứ ngỡ đó là quyền lực “nhân dân trao cho” để quét sạch những cái xấu, giữ gìn an ninh trật tự, binh vực người lành, chống lại kẻ ức hiếp, bảo vệ quốc gia, ngăn chặn ngoại xâm, giúp thôn xóm được bình an, nhà nhà được thanh thản hạnh phúc. Nhưng sau khi coi những hình ảnh video clip của các chú trong NVCL, từ vụ Bắc Giang mới xảy ra đến vụ bạo hành ngạo ngược của “thứ chuyên chính” mang tính chất côn đồ, thách thức lương tri và coi thường phẩm giá con người, khi đánh chết người dân ở Cồn Dầu, ở quận Hai Bà Trưng, ở Thanh Hóa, ở Nghệ An, ở Đồng Nai Xuân Lộc… thì nhà cháu mới thấy được cái “đỉnh cao trí tuệ” của đảng ta, cái “quang vinh muôn năm” của nhà nước ta, khi cho công an, công cụ đắc lực và hữu hiệu, có  những hành động “vì dân và cho dân” ấy, nhà cháu mới được khai thông kiến thức và được “tuệ nhãn” đấy ạ.

Mấy đứa bạn nhà cháu xem xong cãi nhau ỏm tỏi. Đứa theo duy tâm than: “Trời hỡi trời! Đã sinh xatan sao còn sinh đảng?”,  đứa theo chủ thuyết hiện sinh thì nói: “đảng tồn tại là cái ác tồn tại”, đứa theo triết lý nghi ngờ bảo: “đảng có ác thật vậy không? biết đâu đảng còn ác nữa!”, đứa theo Nho gia thì than: “Thế này thì Tuân tử (cho rằng nhân chi sơ tính bổn ác) ắt sẽ…bóp cổ Đức Khổng (cho rằng nhân chi sơ tính bổn thiện)và san bằng Văn miếu mất thôi”, thằng “bỏ thẻ đảng” cứ gật gù, cười nhạt nói: “Hồi sau sẽ rõ… còn nhiều… sẽ rõ”. Chẳng ai biết nó muốn nói gì. Riêng thằng được coi là “dân chủ” của nhóm nói: “Làm thế này thì chỉ nối giáo cho “giặc”. Đảng ta tự “bôi nhọ” mình, tự hại mình thôi”; Đứa cuối cùng chậm rãi nói: “Rồi sẽ lại thế thôi, chẳng giải quyết được gì. Lại “chìm xuồng” như bao vụ khác. Chống là…chết, hoặc cùng lắm, thí vài con chốt …là xong”.

Các chú ạ. Nhà cháu nghe mà phân vân quá. Nhưng nhà cháu nghĩ rằng “vụ Bắc Giang” và những “vụ” trước chẳng rơi vào quên lãng đâu. Chắc các chú cũng thấy. Chính vì xảy ra những sự “chuyên chính” một cách nhẫn tâm, tàn độc, vô lương tri của “công bộc nhân dân”, công cụ của đảng như vậy mà nhân dân đã “sáng mắt, sáng lòng”. Đàng khác, đừng tưởng nhân dân chỉ là những “con gà” trong sân, muốn giết con nào thì giết, nhưng hãy xem lại những video clip đó để thấy khí thế người dân sùng sục như thác vỡ bờ mà nhà cháu cứ ngỡ là xem lại những thước phim “lịch sử” của những ngày “tổng tiến quân nổi dậy, giải phóng đất nước” đấy.

Chỉ một anh thanh niên bị đánh chết oan thôi, cả hàng vạn người đã đổ xô đến nhà cầm quyền đòi công lý, công bằng và giá máu, trong đó không ít người bộc lộ chính kiến và thái độ mà trước đây “có cho tiền” họ cũng chẳng dám, kể cả việc “làm quần chúng tự phát”.

Không biết anh thanh niên áo đỏ bị bốn “công bộc” nhân dân khiêng đi đâu “chăm sóc”, nhưng nhà cháu nghĩ họ không dám “bứt dây đâu”, vì rừng “đang vặn mình” mà. Họ biết…mà. Nhà cháu thấy rằng “lửa công lý” đã được ném vào nhiều nơi trên đất nước, dù đó mới chỉ là những ngọn lửa nhỏ, nhưng …một lúc nào đó, một “cơn gió” nào đó thổi và làm “bùng” lên… một cảnh tượng chưa từng được chiêm ngưỡng… . Thôi nhà cháu không “nghĩ tưởng” thêm đâu… Hãy để cho việc đó thành “sự thật” với cái “thật hoành tráng” của nó.

Thắp thêm nén hương cho anh. Mong sẽ không còn ai phải chết thảm như vậy nữa, nhưng xin cho vong hồn anh yên lòng nơi chín suối, nơi chắc chắn không có “bác và đảng ta” ở đó đâu. Cái chết của anh không vô ích, nó là “giọt nước” đổ vào cái ly “bất công và bất nhân” của chế độ này, làm đầy thêm.. đầy thêm… cho đến khi vỡ òa tự do.

Ôi Mảnh đất Việt Nam thương yêu đang nghi ngút khói hương… một cơn gió nổi lên… làm bùng lên đám lửa cháy rụi sự độc ác gian tà.

Alivecho

21 Responses to Bắc Giang quật khởi

 1. Dieu Hang nói:

  Ket qua tat yeu cua may muoi nam tham nhuan che do doc tai CS cong voi su "tot dao dep doi" cua cac ton giao tat nhien la se co ngay chinh nhung nguoi dan phai quat khoi thoi.

 2. Thành Tâm nói:

  Tôi cũng thành tâm dâng nén hương cho anh Khương.
  Ước mong rằng Công Lý sớm xuất hiện trên quê hương ta, để sẽ không còn xảy ra những cái chết tức tưởi và lãng nhách như vậy nữa!
  Cám ơn ông bạn Alivecho, xin chia sẻ với Ông và cũng mong rằng; "Ôi Mảnh đất Việt Nam thương yêu đang nghi ngút khói hương… một cơn gió nổi lên… làm bùng lên đám lửa cháy rụi sự độc ác gian tà." Mong lắm!

 3. Tạ Tuyên nói:

  Coi đọan youtube sau


  cho thấy đâu là nhân dân Việt Nam và đâu là Cộng Sản Việt Nam, bọn tay sai công an hãy mau mau sám hối để đứng vế phía nhân dân trước khi chưa qúa muộn!

 4. Người yêu Đức Tổng nói:

  Vâng. Ngày sụp đổ sắp đến gần lắm rồi. Không kẻ nào thoát được đâu, kể cả nhân mạng lẫn tài sản ăn cắp của Tổ quốc. Cầu Chúa giữ cho dân tộc khỏi mọi sự dữ, nhưng xin Chúa cứ làm theo ý định của Người.

 5. Hong Hung nói:

  xin loi nha toi thay nguoi VN minh con nhat gan wa ai cung bao? thu? tham song so chet xem clip thay hang van NHAN DAN vay ma de may thang cong an cho de do long hanh` that la xau ho xau ho tui noi vay ai gian thi chiu vya thoi

 6. Hòn bác nói:

  Bọn việt cộng .dã man tàn ác không phải con người. Đồng bào cả nước hãy đứng lên đòi công lý.

  • Người phố núi nói:

   Bác nói hay lắm, bọn việt cộng (bầy quỷ đỏ) hiện nay không cái gì bọn nó k dám làm cả. Bác thấy k vừa qua tỉnh trưởng hiếp dâm được trung ương bảo kê (bảo vệ nhau để khỏi mất đảng lưu manh), chúng dối trá thay nhau vơ vét làm giàu cho mình, ai sống chết kệ. Càng ngày bọn cộng sản chà đạp lên cả đạo lý dân tộc Việt Nam ta, thủ hỏi tại sao 85,6 triệu dân lại im lặng k vùng lên đập cho bọn cộng sản chết đi. Tôi cũng sẽ lấy máu mình để đòi công lý cho dân tộc.

 7. Minh rau nói:

  Vung len hoi cac "ong chu" cua xu Viet nam. Chung ta khong the de "day to" hanh ha mai the nay duoc!

 8. cam thu nói:

  mot xa hoi thoi nat!de dau cuoi co nguoi dan,la mot xa hoi chet'!ngay tan cua xhcn da den khi nguoi dan da qua phan no,dau thuong tang toc ma nguoi dan vn da chiu dung va hy sinh de den ngay dc song trong thanh binh la day sao?

 9. Kiều Tú nói:

  Công an là cánh tay sát thủ của đảng cộng sản ,nhìn thấy ai cũng là kẻ thù ngay cả anh em chúng nó cũng không tha,vì chúng nó đã được sang thày Tầu cộng học cách đàn áp giống như ở thiên An Môn,đưa bọn du thủ du thực từ trại giam ra để trấn áp .Hãy nhìn kỹ những thằng Cảnh Sát cơ động say máu .còn những thằng mặc đồ công an nó nấp ở đằng xa.chứ nó chẳng nhúng tay vào .Hãy tỉnh thức đi mất thằng cảnh sát cơ động .Trong đám nổi dậy là đồng bào của chúng mày đấy.chứ không phải bọn Tàu đâu.

 10. Tạ Tuyên nói:

  Đọc bài viết này và coi những đoạn video trên youtube mà những người can đảm thu và upload trên youtube chúng ta thấy được đảng Cộng sản Việt Nam coi Dân Việt như những con vật chứ không phải là con người!!

 11. Van Nam nói:

  lấy vụ việc đau lòng ở Bắc Giang làm gốc để hỏi ý kiến toàn dân Việt Nam xem họ nghĩ gì và muốn gì?

 12. Tạ Tuyên nói:

  Cách đây khá lâu, thời kỳ " cởi trói" ở Việt Nam có tung ra cuốn phim có tựa đề " MA LÀNG", sau khi phát hành được ít lâu thì cuốn phim này bị thâu hồi. Hiện nay ở hải ngoại ( vùng California) vẫn còn bán cuốn phim này dưới dạng DVD. Mời quí vị nhớ tìm xem cuốn phim này để thấy những thủ đọan đê tiện nhất của những tên gian trá, lươn lẹo luồn lọt lại ung dung ăn trên ngồi trước và thao túng chính quyền, đưa người của dòng họ vào đội ngũ cai trị trong xã hội: xã Băm Dương. Xem "MA LÀNG" quí vị sẽ thấy xã hội VN ngày nay sẽ giống hệt trong phim với một qui mô to lớn hơn!

 13. Buu Long nói:

  Lòng dân phẫn uất lắm rồi! Bọn Việt Cộng vô luân tham tàn sẽ phải đền tội thôi. Hoan hô tinh thần đòi công lý của nhân dân Bắc Giang. Tuy họng súng và sự dọa nạt của lũ khốn bưng bô cho đảng thối nát vẫn lăm le ngăn cản máu quật khởi sôi sục của đồng bào, nhân dân VN đã trưởng thành hơn và thấy cái sự láo khóet tàn ác thú tính của lũ CS.

 14. Do Hieu nói:

  Xin ủng hộ và thán phục từng bứoc từng buớc nổi dậy của đồng bào. Sự kiện này của Bắc Giang là ngọn cờ đầu, là chứng tích lịch sử của sự dũng mãnh anh hùng. Cám ơn NưvuongCongly cho chúng tôi cơ họi để diễn tả. Xin ơn trên phù hộ cho tất cả công cuộc đấu tranh đòi công lý của quí vị. Amen !

 15. viet nói:

  Vài con tép riêu Bắc Giang chằng là gì đối với đảng ta. Đảng cướp ta bây giờ lớn mạnh, có bằng mừơi cái Bắc Giang nổi dây nữa cũng chẳng thấm thá gì với đảng ta…. Chỉ giúp cho đảng ta tập trận đàn áp cho một ngày một nhuần nhiễn và tài tình.

 16. công lý nói:

  Chỉ có súc vật mới cắn đồng loại của mình chứ con người không ai làm thế đâu.

 17. Truong nói:

  Toi nghi minh noi nhieu de gop y thoi chu bon quỷ đỏ nay chung khong co tai co mat dau. Vay chung ta nhung nguoi dan trong nuoc hay cung nhau doan ket lai, tay nam tay nhau dung len lat do che do hung tan nay cang som cang tot de nguoi dan duoc song an lanh. Mot loi keu goi nhung ai da va dang tham thut voi quỷ đỏ hay mau quay ve chinh lộ đẻ khoi an han sau nay.

 18. Huu-Ich nói:

  Toi o nuoc ngoai cam phuc tinh than nguoi dan bac Giang vo cung. Phai nhu vay chu. Cac anh can binh, bo doi o dau ? . Cac nguoi da bi che do luong gat nhieu roi, sao khong cho nhung tay cong an, can bo thoi nat mot me cho nguoi dan tay khong co 1 tac sat duoc nho. Dung cho den ngay quan Tau lai tran sang day cho bai hoc moi.
  Toi cam phuc vo cung su can dam cua quy vi.

 19. Andy nói:

  Nhân dân Việt Nam chưa bao giờ khuất phục trước bạo tàn bất công,một người nằm xuống cả ngàn người đứng lên ,cho dù cộng sản VN có bạo tàn mưu mô quỷ quyệt đến đâu cũng sẽ bị sụp đổ giống như bài học với cộng sản Ba Lan ,Rumani… Hãy chờ xem !

 20. chu truong ban nói:

  that la… kinh khung. cong an mat day het noi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: