Tin mới nhận: Tòa Thánh sẽ cử Cha J.B Etcharren, nguyên Bề Trên Hội Thừa sai Balê làm Đại diện không thường trực cho Việt Nam?

Theo tin Nữ Vương Công Lý nhận được, Đức Thánh Cha sẽ cử Cha J.B Etcharren, nguyên Bề Trên Hội Thừa sai Balê (MEP) làm đại diện không thường trực tại Việt Nam. Thông tin này từ nguồn tin đáng tin cậy, song chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm chứng thêm.

Đây là một tin vui, một bước tiến mới cho GHVN nếu điều này là hiện thực.

Giáo dân nô nức ký Thư Thỉnh nguyện do Nữ Vương Công Lý phát động

Những biến cố xảy ra với GHVN thời gian qua, nhất là “Sự kiện Ngô Quang Kiệt” đã là một cơ hội để giáo dân Việt Nam cất lên tiếng nói của mình, là cơ hội để các đấng bậc trong Giáo hội và cả Tòa Thánh Vatican nhìn nhận lại tình hình GHVN.

Nhiều tiếng nói phản ứng của Giáo dân khắp nơi về “Sự kiện Ngô Quang Kiệt”, nhất là Thư thỉnh nguyện với hơn 15.000 chữ ký do Nữ Vương Công Lý phát động trong 1 tuần được gửi tới tận Đức Giáo Hoàng, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, Bộ trưởng Truyền giảng Phúc âm cho các dân tộc… đã có tác động mạnh mẽ, ước vọng của giáo dân Việt Nam đã vang tới tận Vatican xa xôi và đã có những tác động thiết thực.

Như Nữ Vương Công Lý đã thông tin tới bạn đọc, theo kế hoạch đã dàn dựng của “Dàn đồng ca áo tím trong nước” kết hợp với Đức ông Cao Minh Dung tại Bộ Ngoại giao Tòa Thánh thì chức vụ này sẽ do Đức ông Cao Minh Dung đảm nhiệm.

Nữ Vương Công Lý đã gửi Thư Thỉnh nguyện tới Đức Thánh Cha, Bộ truyền giáo và Quốc vụ khanh Tòa Thánh: Hồi đáp

Nhưng vừa qua Nữ Vương Công Lý và các kênh truyền thông khác bạch hóa âm mưu này đã có tác dụng lớn đối với Vatican. Thời gian qua, Đức ông Cao Minh Dung đã không đủ tự tin để tự tung tự tác như trước đối với mọi vấn đề liên quan đến Việt Nam khi những sự thật được bạch hóa.

Theo tin Nữ Vương Công Lý nhận được, Đức ông Cao Minh Dung sẽ được bổ nhiệm một chức vụ khác ở một đất nước khác mà không phải là Việt Nam.

Cha JB Etcharren giảng lễ bằng Tiếng Việt tại nhà thờ Lớn Hà Nội

Như vậy, kế hoạch của “Dàn đồng ca áo tím” trong nước do Đức Giám mục Võ Đức Minh – Giám mục Nha Trang chỉ huy đã bước đầu bị thất bại. Với truyền thống anh hùng tử đạo gần 500 năm nay của giáo dân Việt Nam, kế hoạch “Quốc doanh hóa” giáo hội Công giáo Việt Nam sẽ không dễ dàng nếu giáo dân biết xác định niềm tin vào Thiên Chúa, yêu sự thật công lý và quyết tâm xây đắp một giáo hội Công giáo Tông truyền hiệp nhất, thánh thiện.

Cha J.B Etcharren là một linh mục đã trọng tuổi, cá nhân ngài là người đã gắn bó với Giáo hội Việt Nam suốt mấy chục năm qua cũng như Hội Thừa sai Balê đã gắn bó với Giáo hội Việt Nam cả quá trình 350 năm qua. Lịch sử của GHCG Việt Nam với sự có mặt và những cống hiến to lớn của Hội thừa sai BaLê là những điểm mốc quan trọng.

Do sống và làm việc ở Việt Nam rất lâu, nên Ngài nói tiếng Việt rất lưu loát và am hiểu tình hình Giáo hội Việt Nam suốt một chặng đường lịch sử khắc nghiệt vừa qua.

Chúng ta hãy cầu nguyện cho Giáo hội Việt Nam vượt qua những khó khăn trong giai đoạn đau thương này để trở về đúng cội nguồn, đường lối của Hội Thánh Chúa luôn đồng hành cùng những người đau khổ, luôn vì phần rỗi các linh hồn.

Mời quý vị tìm hiểu về Cha J.B Etcharren qua đoạn video sau đây:

http://www.dailymotion.com/swf/video/x4u4wu?foreground=%23F7FFFD&background=%23171D1B&highlight=%23FFC300&additionalInfos=0

28/7/2010

Nữ Vương Công Lý

70 Responses to Tin mới nhận: Tòa Thánh sẽ cử Cha J.B Etcharren, nguyên Bề Trên Hội Thừa sai Balê làm Đại diện không thường trực cho Việt Nam?

 1. Tạ Tuyên nói:

  Nếu tin này chính xác 100% tức là nguyện vọng của đoàn chiên lành đã được Chúa nhận lời. Cũng qua bản tin này xin Chuá hoán cải những " mục tử " coi " mũ, áo và ghế" nặng hơn chiên để họ trở về đường ngay nẻo chính để phục vụ Giáo Hội Việt Nam.

 2. Simon nói:

  Không biết tin này là thực hay hư, vì tôi có vào Web của các cha thừa sai Paris http://www.mepasie.org/ nhưng không thấy tin tức gì về việc bổ nhiệm này, chỉ thấy thông tin hội thừa sai mới bổ nhiệm các giám tỉnh mới…Nhưng là một tín hữu tôn giáo tôi cầu xin Chúa đây sẽ là điều " thật " và nếu đây là tin chính thực thì tôi thật là vui mừng vì GHVN tuy còn nhiều " phe nhóm lợi ích ", " lục ca áo tím " , " tam ca áo vàng " …khác nhưng cũng đã tránh được hiểm hoạ nguy hiểm nhất : CAO MINH DUNG_Một NGUYỄN Ngọc Nhã mới của GHVN là cám ơn chúa và memaria vẫn còn thương tới con dân VN rồi .

  Hy vọng với luồng gió mới này, Chúa sẽ tích gió thành bão tạo lên cơn cuồng phong đánh tan và cuốn trôi hết những nhơ bẩn " tam ca " , " lục ca " … còn lại trên giáo hội quê hương để GH quê hương lại tiếp bước thời kì vàng son của các vị tử đạo VN anh hùng .

 3. GIUSE gian dan nói:

  Lay CHUA la THIEN CHUA cua chung con, loi CHUA phan: "lua hoa nguc va bon lucifer khong the nao lam suy suyen GIAO HOI cua CHUA " nay dang ung nghiem voi GIAO HOI CONG GIAO VN. Chung ta hay cau xin cho nhung vi MUC TU chan chinh them can dam de manh me diu dat chung ta di con duong cua CHUA GIESU, va chung ta khong quen cau nguyen nhieu cho nhung MUC TU da bi tha hoa hoac vi lo lam phai lam tay say cho bon vc , thuc tinh can dam sam hoi tro ve cung CHUA de phuc vu GIAO HOI. Chung co cam on CHUA da nham loi chung con cau xin gin giu Giao Hoi Cong Giao VN.

 4. DOAN NGUYEN ANH nói:

  May chu Ong DO CAO MINH DUNG ma ve day thi se duoc huong << an hue >> do giao dan VN ban cho khi biet duoc cac am muu nham hiem, tham doc cua ong ta.
  Rat mong cac dang bac trong Giao Hoi Viet Nam, va ngay ca giao dan dung den su tu do cua minh de bay to moi dieu voi dang Dai Dien cua Toa Thanh, Nguoi ma lau nay cu bi O CAO MINH DUNG cung thuoc ha << DONG CA AO TIM >> bung bit thong tin. Day la dip de Vatican biet ro hon ve Giao Hoi Viet Nam va nhat la cac TAI SAI CUA CONG SAN DOI LOT GIAO SI O VIET NAM.

 5. Paul nói:

  Nếu đây là sự thật thì thật là vui mừng cho GHVN và là dấu chỉ cho những người tín hữu thêm vững tin vào đường lối của Chúa luôn vượt trên mọi toan tính và ham hố của con người và âm mưu của ma quỷ. T

 6. paul men yeu nói:

  "Tai ong that ma". Toi thich du ngon nay. Trong cai dau kho , Chua luon dan dua con cai Nguoi dua den mot dieu tot dep hon, cao ca hon. Trong cai tot an tang cai xau, trong cai xau khong biet chung se dua den cai vi dai. Dieu quan trong chung ta don nhan moi hien trang dau thuong nhu mot hong an va luon trong cay Chua.

 7. Thomas Thuong Le nói:

  Tạ ơn Chúa đã ghé mắt nhìn đến GHCGVN. Chúng ta hảy cùng nhau Tạ ơn Chúa và cầu xin Thánh Thần Chúa đến thánh hóa các Mục Tử VN,và ban cho GHVN có được một HĐGM biết "CHẠNH LÒNG THƯƠNG" đến Đàn Chiên và những người cùn khổ,thấp cổ bé miệng trong xã hội VN.Việc Chúa làm dù "con người" có muốn khác đi, cũng không thể làm gì được.Mưu sự tại nhân Thành Sự tại Thiên(Chúa) mà.Dù sao cũng xin cám ơn NVCLđã nói lên SỰTHẬT đã và đang xảy ra trong lòng GHVN để cho mọi người cầu nguyện;nhờ vậy Chúa ghé mắt nhìn đến GHCGVN. DEO GRATIAS.Ths ThuongLe.

 8. Minh Trang nói:

  Nhờ 15000 chữ ký của giáo dân Hà Nội và nhiều cây viết bình luận sắc sảo của Nữ Vương Công Lý khiến cho âm mưu của bọn giáo gian bị lộ tẩy. Giáo gian khi bị rơi mặt nạ "lang sói" thì quay qua sử dụng ngón đòn bẩn: núp bóng trang mạng Kinh Thánh để vu vạ và cáo gian người ngay lành, dùng bọn chức quyền csvn tham dự vào việc bầu cử ban chấp hành giáo xứ địa phương

 9. D.M. Ty Quang Nguyen nói:

  Ngan Trung hoi hay ve day gop gio
  Ta hop thanh tran Bao noi cuong phong
  Cuon theo TA, nhung cum may hong
  De trai No tren Bau Troi den toi
  Ngan Trung Hoi, hay ve day gop gio
  Thoi tan tanh nhung BUA DO , LIEM DEN
  Mang len di :Hang van,van Anh Den
  Soi Anh sang cho cuoc doi di toi
  Ngan Trung hoi hay ve day gop gio
  Ta quyen thanh Suoi Bac va Mau Xanh
  Tuoi len di cho Cay ngot Trai lanh
  Roi tu No Vuon Minh tren Suc Song.
  CAM ON BBT NU VUONG CONG LY da dua len mang nguon tin nay , xin moi nguoi Cau Nguyen de nguon tin duoc HIEN THUC .

 10. Tạ ơn Chúa, vậy là tiếng nói của cộng đoàn dân Chúa đã phần nào được Tòa Thánh lắng nghe và thấu hiểu. http://luongtamconggiao.tk

 11. Từ thị Siêu nói:

  Con hết lòng cảm tạ Ơn Chúa, xin Ngài thương cho GHVN đi trong đường lối của Chúa và sống trong niềm Tin Yêu của Ngài.

 12. Fanxico Tan nói:

  Tuyệt vời, qua câu chuyện Ngài kể trong video, cho chúng ta được biết rằng
  – Ngài là người thấu đáo người Việt, văn hóa Việt, thực sự chia xẻ hoàn cảnh của con dân Việt từ hơn 40 năm qua.
  – Có lòng chân thành yêu mến, xót thương, Giáo Hội và Chiên Việt Nam.

 13. Fanxico Tan nói:

  – Ngài trải qua cả những thời buổi chiến tranh, chết chóc, hy sinh đau thương của Miền Nam Việt Nam.
  – Với chiều dầy kinh nghiệm đạo đức, hiểu biết rõ vấn đề của Giáo Hội Việt Nam . Ngài sẽ rất có thể giúp cho một định hướng thật sự trong Chân lý và tình thương. Trong Công lý và Cứu độ cho HDGMVN

 14. DungTran nói:

  BÌNH MINH ĐÃ LÓ RẠNG VỚI GHCGVN
  ĐÂY LÀ TIN VUI NHẤT TRONG MẤY THÁNG NAY CỦA NVCL
  ĐÃ ĐĂNG
  HY VỌNG TỪ HÔM NAY MỌI NGƯỜI SẼ ĐƯƠC ĐỌC NHỮNG TIN TƯƠNG TỰ
  HÃY VUI LÊN

 15. Hùng Nam nói:

  Mặc dù tin này chưa chính thức nhưng tôi cũng thỏ phào nhẹ nhỏm

 16. THÉRÈSE nói:

  TÔI RẤT ĐỖI VUI MỪNG VÀ ĐỌC ĐI ĐỌC LẠI BẢN TIN NÀY… VÌ CẢM GIÁC KHÔNG TIN VÀO MẮT MÌNH.
  CHỢT NHỚ NGAY ĐẾN LỜI BÀI HÁT CỦA CỐ LM HOÀNG KIM RẰNG "..CON NÂNG HỒN LÊN..TỚI CHÚA NGƯỜI NÀO TRÔNG CẬY CHÚA CHẲNG HỀ CHẲNG HỀ THẤT VỌNG…, CON TRÔNG CẬY CHÚA XIN ĐỪNG ĐỂ CON XẤU HỔ QUÂN THÙ NHẠO BÁNG CON , AI TIN TƯỞNG CHÚA KHÔNG HỀ PHẢI MANG Ô NHỤC CHỈ NGƯỜI NÀO TỰ DƯNG PHẢN PHÚC MÀ THÔI…." TÔI LUÔN CẦU XIN NHƯ VẬY VÀ….

  XIN CẢM ƠN NVCL VÀ TẤT CẢ ĐÃ LÀM NHỮNG GÌ CÓ THỂ ĐỂ CÓ ĐƯỢC ĐẾN NGÀY HÔM NAY.

 17. huu long nói:

  “Chúng con cảm ơn Chúa Thánh Thần, chúng con luôn phó thác chúng con trong tay cha vì biết cha luôn che chở cho chúng con.
  Lạy cha trên trời chúng con biết chúng sẽ không làm được bởi vì không có một sự việc gì cho dù là nhỏ nhất trong cái nhỏ mà mà không qua tay cha của chúng con”
  Cha ơi nếu có thể xin hảy phạt cá nhân chúng con, nhưng xin cha đừng để chúng làm chết đi hàng vạn lnh hồn qua “màu sắc” bởi vì bây giờ chung con bie6t1` giờ đã điểm, sa tăng đang núp tróng tất cả các màu áo, danh nghỉa khôn ngoan lơi 5 dụng sự yếu đuối của chúng con”
  Amen

 18. nguyễn bá văn nói:

  Tôi là người Việt Nam và tôi cũng là người Công Giáo tôi yêu Dân tộc tôi yêu Tôn giáo của tôi. Tôi vui mừng và tự hào về điều này về những thông tin này. Và tôi cũng tự hào là một độc giả của NVCL.

 19. Lotus nói:

  Lạy ĐỨC CHÚA THÁNH THẦN.

  Chúng Con, cám tạ Chúa Thánh Thần, Chúng Con ngợi khen Chúa. Đã nghe lời Chúng Con & Giáo Dân Công Giáo Việt*Nam cầu xin. Đã ban cho GHVN Đức Hồng Y GB. ETCHARREN. Người sẽ kế vị Đức Tổng Kiệt of Chúng Con, vừa bị Tống xuất ra khỏi Việt*Nam At 12PM. May12, 2010./.

 20. khanhcao nói:

  Nho cong kho nhoc cua Nu vuong congly cung nhu truyen thong khap the gioi hop cung voi phan ung cua giao dan .cuoi cung nhung su that (That doang hoang ) da lot den tai cua Vatican.
  Co le Vatican sau do da nhin thay su nguy hiem neu dua them chiec dua Cao minh Dung vao cung voi bo dua cua nhom "luc ca ao tim" thi chac chan "bo dua" nay khong ai co the be duoc ,va hau qua 'BO DUA" NAY SE GAY THANH THE ,KHUYNH LOAT GIAO HOI va hau qua la giao hoi VN se xa dan Vatican de dan dan dua den su hinh thanh cua mot giao hoi quoc doanh duoi su chi dao cua dang cs va nha nuoc VN.
  Cam on Duc TGM Ngo quang Kiet,neu khong co su hy sinh cua ngai thi cai ung nhot cua giao hoi den bao gio moi duoc giai phau.
  Hat cai Ngo quang Kiet da thoi va da dam mam ,va giao hoi VN se co co may hoi sinh.

 21. Vinh Huy nói:

  Con xin dâng mình cảm tạ Chúa, đã thương GHVN của chúng con. Cảm ơn Nữ Vương Công Lý, nhờ NVCL mà con biết để cầu nguyện. Nên Chúa đã nhậm lời.

 22. Hoan bui nói:

  Con xin dang loi Ta On Chua,vi nhung gi Ngai da lam cho dan toc Viet Nam chung con.Cau xin cho tin nay thanh hien thuc trong mot ngay khong xa.Xin moi nguoi hay cau nguyen nhieu hon nua cho GHVN chong qua con song du va con thuyen GHVN den ben binh an.

 23. Huy Saigon nói:

  Nhìn vào sự việc đến nay con chỉ biết cảm ơn Chúa. Mọi sự luôn trong tay Chúa quan phòng.
  Dàn đồng ca áo tìm sẽ làm gì tiếp theo khi mà gió đã đổi hướng? các ông này sẽ phản ứng thế nào vì giáo dân đã hết tin tưởng vào họ? ông HY có trách Vatican rằng thì là tại sao cử người mà không bàn với HĐGMVN?
  Xin Chúa chúc lành cho GHVN. Xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn và ban ơn can đảm cho cha JB Etcharren để ngài sáng suốt phụng sự Chúa tốt qua việc phục vụ con chiên VN.
  Cảm ơn Nuvuongcongy đã đóng một vai trò tích cực để GHVN thăng tiến.

 24. Sự Thật nói:

  Lay Chua! Dan thanh Chua khi nghe tin nay that la hoan hi.Hi vong lai le loi.nhung neu khong duoc,ma dot nhien Duc ong Dung xuat hien thi sao ? Duc ong Dung hay chuan bi di ! Ngai se bi tay chay gap hon muoi lan nhu GM Nhon.Luc ay Ngai se bi than bai danh liet !!!

  /

  • tinhuuviet nói:

   Bạn ơi tốt hơn cho côn glys và hoà bình là cầu nguyện cho người khác được hạnh phúc, chứ mong cho người ta thân bại danh liệt thì chẳng có bác ái chút nào. Chúc bình an!

 25. Tân Phat Trương nói:

  Tôi là một người công giáo hiện đang sống ở Melbourne , Xin cám ơn NVCL đã cho nhiều tin tức thật qúy gía về những gì đang xảy ra cho Giáo hội VN nói chung và cho HĐGMVN nói riêng , là người công giáo THÁNH Ý CHÚA , ngay cả việc chúng ta không bằng lòng vì sự ra đi của Đức cha Ngô quang Kiệt hôm nay , nhưng ngày mai chúng ta lại có Đức Hồng y Ngô quang Kiệt ở Vatican . Sau năm 1975 , nếu Đức cha Nguyễn văn Thuận thay vì phải chịu 13 năm tù tội mà được về Tòa tổng giám mục Sài gòn thì chắc gì chúng ta đã có Đức hồng y Nguyễn văn Thuận ở Roma ..

 26. dinh vinh nói:

  NVCL còn chưa xác quyết tin tức này thì chúng ta vẫn phải chờ đợi và không nên đi trước vấn đề của Giáo Hội. Dẫu sao đây cũng là một tin vui và là một tín hiệu cho thấy Tòa Thánh đang quan tâm đến nhu cầu và lợi ích của GHVN. Dưới cái nhìn đức tin, đây ắt hẳn là một dấu hiệu tích cực của Chúa Thánh Thần đang hoạt động và đang thổi một làn sinh khí mới cho GHVN thông qua những diễn biến và những sự kiện của GH trong Năm Thánh.

  Tôi không cho rằng chúng ta đang có một thế lực chóp bu nào đó đang muốn biến GH chúng ta thành một giáo hội quốc doanh, họ cũng không có đủ khả năng để làm điều đó. Bởi vì giáo hội của chúng ta dẫu có nhỏ bé trong khoảng 90 triệu dân, dẫu có nằm dưới sự thống trị của nhà nước thì một sức sống của giáo hôi hiện tại không ai có đủ khả năng, có đủ can đảm để biến GHVN thành một giáo hội theo kiểu Trung Quốc được. Tôi chỉ suy nhĩ một điều hết sức thực tế và tin rằng chúng ta đang có những vị giám mục, linh mục rất thân, rất ca tụng cái chế độ này và muốn lèo lái giáo hội theo chiều hướng có lợi cho Nhà Nước. Đồng thời, cũng có những vị không thân, không ưa cái chế độ này nhưng vì muốn cái sự yên bình cho bản thân, cho giáo xứ, giáo phận mà mặc nhiên tuân theo những lời vẽ vời, đường mật của chính quyền và một cách nào đó bị chính quyền dẫn dắt mà không biết. Và rồi, một điều hết sức thực tế là vô cùng nhiều mục tử của chúng ta trước giáo dân vẫn thao thao Lời Chúa rằng: "CÁC CON ĐỪNG SỢ", nhưng đối diện thực tế cuộc sống, đối diện với bề trên, đối diện với công an, chính quyền thì "SỢ HÃI", chẳng dám cãi cọ, chẳng dám đấu tranh cho sự thật, vì sự thật. Đây cũng chẳng còn là chuyện của các mục tử, nó còn là thực tế trong lòng giáo dân nữa đấy! (còn tiếp)

 27. dinh vinh nói:

  (tiếp) Dẫu biết rằng đã là con người thì khó tránh khỏi những sai sót, những lầm lỗi, và cũng chẳng tránh khỏi "mười người mười ý", ai cũng cho rằng mình đang làm đúng, đang đi đúng hướng của GH, của thời cuộc. Tuy nhiên, dù có là đấng bậc nào, dù có tư tưởng nào và có bảo vệ cho cái lý của mình đi chăng nữa cũng phải thận trọng trong hành động của mình, phải quy chiếu mọi sự trong thánh ý của Chúa, trong sự yêu mến Giáo hội, vì lợi ích của GH và phải cùng sống chết với lý tưởng theo Chúa và trung thành với GH, chứ đừng chạy theo lợi ích cá nhân, sợ sệt, thỏa hiệp những điều phi lý, im lặng trước bất công thậm chí bảo vệ cho cái sai trái, bảo vệ mù quáng cho cái chủ nghĩa xấu xa và thối nát.

  Chúng ta tạ ơn Chúa về những dấu hiệu tích cực Chúa đang làm cho GHVN, đồng thời xin Chúa giúp cho mọi thành phần của Chúa biết thanh lọc những suy nghĩ, những hành động không đúng đường lối của Chúa, của Mẹ Hội Thánh chúng ta. Và cần lắm những lời cầu nguyện cho các đấng có "mũ gậy ô sa" của chúng ta.

  • Pham nói:

   Tác gỉa bài viết trên có nhớ hay có biết, giới chức cao cấp nhất của GHCGVN đã dẫn một phái đòan 9bao gồm cả Huy1nh công Minh sang Trung Quốc thăm giáo hgội quốc doanh ở bên đó không. Trong khi Tông Thu của Đức Giáo Hoàng Gioan Pholo đệ nhi gởi cho GH hầm trú trước đó không lâu bị nhà cầm quyền cs Trung Quốc cấm phổ biến ( Tim lại trong các bài lư trữ ở VietCatholic). Và tin tức cho hay là HY PMMẫn qua đó để kết giao, thăm hữu nghị. Tôi đã cò vị chỉ huy trưởng, tôi cũng có bạn bè, tôi cũng có thuộc cấp đã chết dưới lá cờ vàng, lá cờ một thời mang lại bình an cho HY PM Mẩn va Giam Muc Khảm bình an để ăn học. Sự mỉa mai qúa đáng của hai vị này chưa có lời xin lỗi dưới lá cờ vàng thì làm sao đổi mới được. Tất cả chì là con ngườiu. Khi được đặt để một chức vụ, trac1h nhiệm thì đừng cho mình cái quyền quá lờn, để rồi coi người khác không ra gì! Haỹ ngồi xuống rửa chân cho gíao dân như xưa Chua trước khi chịu chết rửa chân cho các Tông Đồ của ngài. Mổi khi đeo sợi dây chuiyền vàng với Thánh Gía trước ngực, Các đấng bậc có nghĩ đến Thánh Gía Đồng Chiêm ?!
   Pham_USA

 28. Minh Tam nói:

  Mong rằng quyết định này của Tòa Thánh sẽ lấy lại được sự tín nhiệm của người tín hữu Việt Nam với Tòa Thánh, ngăn chặn những vung vít của Đô Dung, và GM, giáo sỹ thân cộng và ham chức quyền, đồng thời tránh cho Giáo Hội Việt Nam những nguy hại. Xin Chúa chúc lành cho cha J.B.Etcharren và GH Việt nam chúng con.

 29. J.V nói:

  Hoan hô! Hoan hô! Hoan hô!
  Những vị mục tử nào còn nghĩ rằng nhà nước sẽ thắng Vatican hãy nhìn lại và quay đầu trước khi quá muộn, dù là áo đỏ áo tím áo đen hãy quay lại mau.
  Toà Thánh tuyệt vời. Cám ơn NVCL.
  Mục tử nào đã lỡ chê trách NVCL hãy đổi ý kiến trước khi quá muộn.
  Xin cho chúng con được hoan ca tạ ơn muôn đời.

 30. Giáo dân TP Saigon nói:

  Kinh năm Thánh 2010 đã và đang ứng nghiệm. Chúng ta luôn đọc và cầu nguyên sẽ đúng hơn thế nữa.

 31. joseph Hanh nói:

  Oi Lay Chua !
  Chung con mung qua, xin muon loi ta on Chua da soi sang cho Giao hoi CG Viet Nam co duoc mot vi dai dien theo nhu Thanh Y Chua muon.
  Giao Hoi CG se ngay mot tot dep hon !
  Hoan ho Toa Thanh Vatican !
  Hoan ho Duc Giao Hoang Bien Duc 16 !
  Hoan ho Duc Tong Giam Muc Giuse Ngo Quang Kiet !
  Hoan ho Duc HY JB Etcharren !
  Hoan ho Nuvuongcong;y.net
  Nao chung ta cung han hoan ca tung Chua muon trung cao ca !
  Chua da Chanh Long Thuong den Giao hoi CG Viet Nam chung con !

 32. Theresa nói:

  Lạy Ba Ngôi Thiên Chúa là Cha dấu yêu của chúng con
  Gia đình con cảm động vì vui mừng khi nghe được tin này. Chúng con tạ ơn Thiên Chúa vô biên, Ngài đã nghe thấu tiếng kêu của đại gia đình công giáo trên toàn cõi Vietnam của chúng con, để cử Cha J.B Etcharren một đại diện của Tòa Thánh làm đại diện không thường trực tại VN. Xin Chúa gìn giữ Cha J.B Etcharren và ban cho Cha được thật nhiêu hồng ân Thiên Chúa, ơn khôn ngoan trong Chúa Thánh Thần để giúp đở giáo hội VN đang trong cơn nguy biến. Giúp đở giáo hội VN đi đúng tin thần phúc âm mà Chúa đã truyền dạy từ muôn muôn ngàn đời và mãi mãi ….
  Gia đình con Theresa cúi đầu tạ ơn Thiên Chúa quan phòng là Cha nhân từ luôn thương cứu giúp đoàn con kêu cầu.

 33. joseph do nói:

  Tạ ơn Chúa và cảm ơn Đức Thánh Cha đã thương đến GHVN chúng con.
  Và cũng xin Chúa sớm đưa ĐTGM Ngô Quang Kiệt trở lại công việc làm theo thánh ý của Chúa.
  Xin Đức Thánh Cha hãy cất nhấc Đức Tổng Kiệt vào thánh bộ của ngài.

 34. Cha Etcharren yêu quý Việt Nam, ngài là một người Việt Nam. Nếu được như thế này thì thật đáng vui mừng. Đường lối của Thiên Chúa quả thật công minh và chính trực. Lại thêm một khúc quanh quyết định… Xin mọi người thành tâm thiện chí tiếp tục cầu nguyện và phó thác…

 35. Đức Nguyên (Paris) nói:

  Là giáo dân sống ở Paris, chúng tôi đã từng được tiếp xúc và được nghe giảng bởi cha J.B. Etcharren. Nếu đây là một tin chính thức thì đúng là Chúa Thánh Thần đã quan phòng cho Giáo Hội Công Giáo Việt Nam…

  Kính xin Quí anh chị em hãy thêm lời cầu nguyện để Cha J.B. Etcharren được lãnh nhận chức Đại diện không thường trực của Toà Thánh tại Việt Nam.

 36. LIEN BUI THI nói:

  Con la nguoi song tai NAUY con xin cam ta su hy sinh cao ca tuyet voi cua DT GIUSE NGO QUANG KIET nhu loi nguoi da noi toi xin tu chuc chi vi loi ich cho GH. Ngai la mot chu chan dich thuc da het long vi doan chien cua minh hy vong GHCGVN co duoc vai chu chan nhu tinh than DT GIUSE NGO QUANG KIET
  hy vong rang NVCL dua tin Cha J.B.Etcharren lam dai dien khong thuong tru tai VN la su that de GHCGVN duoc tuoi dep hon nhung thang nam vua qua CON XIN CAM TA HONG AN CHUA ME MARIA CUNG THANH CA GIUSE DA DOAI THUONG GHCGVN

 37. Nguyen nói:

  Cac ban men

  Xin dung mung voi, du la nen mung neu tin nay tro nen su thuc. Xin hay cung nhau cau nguyen va tinh thuc.
  Cung xin dung cam on NVCL, vi neu khong co Chua, neu khong co nhung giao dan VN nho be nhung tran day niem tin, thi khong con GHVN tu lau roi !
  1 con en J.B Etcharren, du dao duc, tai gioi den bao nhieu chac chan se khong lam nen MUA XUAN cho GHVN, neu chung ta cung "LEN TIENG NHU KHONG LEN TIENG". Vi trong nhung su kien vua qua, co nhieu phan loi cua chung ta: chung ta cau nguyen chua du ? chung ta khong manh dan tuyen xin Duc Tin cua minh.
  Chung ta dau buon vi TGM Ngo Quang Kiet ra di, nhung may nguoi trong chung ta song theo tinh than "Ngo Quang Kiet" ? Chung ta biet khoc vi Duc Tin nhung chung ta chua biet song Duc Tin

  Xin hay cung toi cau nguyen, tinh thuc va song theo tinh than "CHANH LONG THUONG".

  Men

  • Btd nói:

   Dông y. TINH THUC và CÂU NGUYÊN vân là cân thiêt.
   MA QUI trong và ngoài GHVN vân cô công danh pha, moi luc.
   Kinh xin, môi nguoi trong chung ta, tiêp tuc SÔNG THEO CHUA và XÂY DUNG GH VN, là cua CHUNG dây.
   Kinh

  • Dieu Hang nói:

   Chung ta cam ta tat ca ,vi nhung gi hom nay con cai GHVN nhan duoc.Khoc cho Duc Tin cung chinh la song cho Duc Tin,vi moi nguoi moi hoan canh,moi nhan thuc,moi on Chua khac nhau…,nen chung ta co hanh dong khac nhau,mien la chung ta quyet khong theo nhung gi la khong dung voi Cong Giao.

 38. quocbao nói:

  Tạ ơn Chúa, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương, tình thương của Ngài thật diệu kỳ…
  Chúng con rất biết ơn, tin tưởng vào tòa thánh. Đặc biệt chúng con cám ơn Cha J.B Etcharren đã vâng lời nhận trách nhiệm khó khăn này để như là một bước đầu đưa GHVN đi lên, một giáo hội mà đang phải gặp rất nhiều đau thương thử thách, nguy khó dưới chế độ CS. Chúng con hứa sẽ cầu nguyện cho Cha nhiều để hoàn thành sứ vụ được trao một cách tốt đẹp nhất !
  Coi qua video bài giảng của Cha bằng tiếng Việt con thấy rất hay, ý nghĩa. Và hơn nữa Cha nói tiếng Việt rất sành sõi, lưu loát nếu như không nhìn video mà chỉ nghe thôi thì chắc không ai tin Cha là một người nước ngoài đang nói chuyện bằng tiếng Việt. Có thể Cha yêu mến GHVN chúng con quá nên Cha đã muốn "đồng sinh, đồng tử" với chúng con luôn, những con chiên đang đi tìm "chủ chăn" đích thực.
  Cũng xin cám ơn NVCL đã đưa tin sớm đến độc giả rất yêu mến "Công lý và Sự thật".

 39. Người Yêu GHVN nói:

  Rất vui mừng khi nhận được tin này. Cám ơn Nữ Vương Công Lý thật nhiều, Quý vị đã cống hiến cho dân Chúa và độc giả những tin tức thật sốt dẻo!
  Nếu trang web của HĐGMVN mà được như thế này thì thật hạnh phúc cho GHVN.

 40. Huy Saigon nói:

  Trên kia thấy có bạn lấy nick là LM Lê Quang Uy. Không biết có phài là LM Lê Quang Uy thật, từ Dóng Chúa Cứu Thế. Nếu đúng thì an tâm rồi vì đang chuẩn bị đi xưng tội vì đọc NVCL. Mà cũng không dám đi xưng tội với cha Dòng ĐaMinh vì sợ bị quyết “cố tình coi NVCL là phạm đến Chúa Thánh Thần”.

 41. thanhtran nói:

  Hân hoan tạ ơn Chúa về người Đại Diện Tòa Thánh này. Nhưng còn ông DUNG thì Tòa Thánh không nên giao nhiệm vụ ở nơi khác, vì người mà đã dám đặt quyền lợi riêng trên quyền lợi của GH, của đất nước chính mình, thì lấy gì bảo đảm ông không làm bậy ở nơi khác vì quyền lợi của ông? Như thế sẽ mang hại cho nơi đó, và mang xấu cho người Việt, cho người CG VN! Xin Tòa Thánh xét lại.

 42. Hoang Nhu Quynh nói:

  Rất vui khi đọc được tin vui nay. Nhưng thật sự sẽ vui hơn khi thấy các đấng bậc của dàn : “tam ca ao tim” “lục va…” “đồng ca…” thật long tự hối và “Giám Mục” với va cho con chiến và toàn dân tộc này trước chế độ bạo quyền và gian ac này. Ước gì được thấy Ngài Dung không bước lên bàn thơ dâng lễ nựa. Minh cung đang định ra gặp Ngài Giang dong OP de xưng tọi xem Ngài khuyên thế nào khi mình “mặc tội trọng khi đọc NVCL”.

 43. Peter Nguyen nói:

  Sau khi doc tin vui xong, toi vao Nha Tam Chau Thanh The va Lan Chuoi de ta on Chua va Me Maria.
  Qua day toi xac tin rang "Xin thi se duoc, tim se thay va go cua thi se mo cho" (Lk 11,9). Chi co dieu, khong biet Chua cho luc nao, gio nao… Vi Chua luon dem den cho loai nguoi su tot dep nhat va huu hieu nhat. "Troi cao hon dat bao nhieu, quyen nang Thien Chua cao hon con nguoi bay nhieu"…. Toi luon xac tin nhu vay. Mong thay GHVN som huong mua xuan moi, ma moi thanh phan dang Chua, tu Hong Y, Giam Muc, Linh Muc, Tu Si va Giao Dan deu dong tam nhat Tri thi thoi Giao Hoi So Khai de ton Tho Chua va giup do tha nhan, nhat la cuu roi cac linh hon (CV 2, 43-47). Pr Nguyen

 44. Chung Nguyen nói:

  Cam ta Chua da ban on lanh xuong tren GHVN.

 45. THÉRÈSE nói:

  SAU KHI CỘI NGUỒN CỦA CAO MINH DUNG ĐÃ ĐƯỢC PHAY THÂY CHO MỌI NGƯỜI NHÌN THÌ PHẢI TRỤC XUẤT RA KHỎI VATICAN !!! THẬT ĐÁNG SỢ CHO CÁI SỰ DỐI TRÁ , LỌC LỪA NGAY CẢ TRONG NHÀ CHÚA.

 46. kim an huy nói:

  cam on chua da thuong den ghvn cua chung con .cam on trang NVCL qua thoi gian qua ,da thang than noi len su that va cong ly va vach tran nhung thu doan am muu cua cac vi trong ghvn theo huong cs .nhat la tam ca luc ca AO TIM .va su dao dien tich cuc cua duc ong CAO MINH DUNG. Neu dung nhu vay thi GHVN se co mot luong gio moi va tinh than TONG GIAM MUC (NGO QUANG KIET )bat diet muon nam.cam on chua me da doai thuong nang do chung con .

 47. Minh Toan nói:

  Cha noi tieng Viet ranh qua, chac chan cha se lam tot nhiem vu cua minh.

 48. Người Yêu GHVN nói:

  Tại sao nhiều người lại vui mừng khi nghe tin Vatican bổ nhiệm Cha J.B. Etcharren làm làm Đại diện không thường trực cho Việt Nam, không lẽ người VN không có uy tín bằng cha J.B. Etcharren?
  Theo tôi thì không phải thế, mà chỉ vì cha J.B. Etcharren là người trung thực và yêu mến Việt Nam, ngài không dễ gì bị nhà nước CSVN mua chuộc. Cám ơn NVCL đã cho tin sốt dẻo.

 49. Người yêu Đức Tổng nói:

  Tôi sẽ lại đến nhà thờ. Cầu nguyện cho hòa bình, sự thật, công lý được thực hiện trên đất nước Việt Nam. Cầu nguyện cho Đức Tổng. Xin Chúa gìn giữ Đức Tổng, và nếu có thể được, xin Người mang Đức Tổng Kiệt về lại cho chúng con. A men.

 50. DOAN NGUYEN ANH nói:

  Cha Etcharren se duoc chung kien tan mat su nguong mo cua giao dan doi voi Duc Tong Kiet, se thay ro rang nhung cong viec mo am cua dan dong ca ao tim.
  De nghi NVCL cung cap dia chi mail cua Cha de giao dan nuoc Viet se goi gam tam tinh minh vao do.
  Con Ong Cao Minh Dung ma ve day thi se bi << phi nho >> vao mat, se khong con duong thoat.
  Dan dong ca ao tim gio day dang that vong e che vi am muu den toi, tham doc va ac hiem se dan dan duoc phoi bay ra anh sang.
  De nghi dich cac trang mang ve << su kien Ngo Quang Kiet >> ra cac thu tieng Anh, Phap, Y de ca the gioi biet.

 51. Fanxico Tan nói:

  Trong Chúa Thánh thần thì tất cả đều là có thể, sự hy sinh của Đức Tổng Kiệt làm cho các tham vọng lèo lái lộ rõ. Không những lộ rõ cho giáo dân VN thôi mà còn cho cả Vatican nữa. Cộng với sự quá lố của việc để ngẫu tượng lên bàn thờ làm cho mọi người có lương tâm phải sững sờ. Giá mà các GM, LM XHCN nằm vùng làm khéo một tí , len lén thay đổi dần dà sau vài ba năm thì GHVN có thể bị lọt hố. Chúa Thánh Thần đã không để cho điều này xảy ra. Chúng con xin tiếp tục cầu nguyện với Ngài ngày và đêm.

 52. Fanxico Tan nói:

  Cái độc đáo của sự kiện Ngô Quang Kiệt là ở chỗ khi Ngài bị ép bí mật ra đi khỏi Việt Nam thì không còn gì có thể lý giải được là không có âm mưu toa rập bên trong HDGMVN, cộng với lối nói úp mở tìm sự thật ở Vatican của những người trong cuộc, công với sự im lặng lạ lùng bao trùm HDGMVN. Tất cả làm cho các âm mưu không mua được lòng tin của ai hết tử trong GHVN cho đến Vatican. Món hàng XHCN sẽ còn ế ẩm hơn nữa . NVCL đã nêu bật được sự kiện hy sinh đức TGM Ngô Quang Kiệt cho VN vả Thế Giới biết.

 53. thiên lôi nói:

  Toàn dân công giáo hãy vui mừng đón nhận tin này. Chúng ta cũng cầu xin Chúa Thánh linh ban nhiều ơn khôn ngoan cho ngài để ngài có đủ bản lãnh đối phó với loài quỷ đỏ vô thần.

 54. Hoang Long nói:

  Oi, ta on Chua! Ngai noi tieng Viet that tuyet voi. Ngai dung la mon qua cua su quan phong Thien Chua cho giao hoi Viet Nam.

 55. Hoàng Diệp nói:

  Tôi nghĩ rằng NVCL qúa nhiều tưởng tượng – Lúc thì nói kiểu nầy. lúc khác nói dàng khác – Đâu có chuyện Toà Thánh cử Đức Ông CMD làm đai diện tại VN. Bây giờ thì vỡ lẽ – Tam ca áo tím – tứ ca, rồi lục ca v.v……..Đấy cũng là trên mạng NVCL – Một điều làm tôi thích NVCL là lúc nào tin tức cũng nhẹ bén – Cầu xin ơn trên ban ơn cho chúng ta yêu thương nhau như anh em một nhà – Cùng môt đồng ruộng lúa mì, đừng có cỏ lùng chen vào, để ngày sau bị thiên thần ném vào lửa thiêu đốt.

 56. jesus forever nói:

  Chúng ta vui mừng vì tin này, nhưng chúng ta phải cầu nguyện thêm và cảnh giác. CS và tay sai sẽ tìm mọi thủ đoạn mua chuộc cũng như hãm hại Mục Tử nhân từ của Chúa. Chúng chưa chịu thua đâu..Các anh chị em giáo dân, đặc biệt ở các địa phương của các ban "hợp ca" hãy để ý theo dõi các hoạt động của ban này và gửi về NVCL những chuyện phản đạo của họ. Chúng ta cám ơn Chúa đã cho chúng ta có NVCL và cũng cầu xin Chúa gìn giữ các anh chị em trong NVCL.. Con rất biết ơn

 57. Gregory Pham nói:

  "Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên" "Men purpose and God dispose" – Mưu ma chước quỷ của loài người cũng không qua được sự an bài của Thượng Đế. Nếu đúng như tin loan trên, thì đây là sự quan phòng của Thượng Đế, cũng có thể nói là một phần do những sự lên tiếng, tố cáo những âm mưu của những kẻ toa râp nhau khống chế Giáo Hội Công Giáo VN. Chúng ta hãy phó thác nước VN và Giáo Hội CG Việt nam trong tay quyền năng của Chú và Mẹ Maria.

 58. thinh pham nói:

  Cam on chua,toi rat vui mung va doc ban tin nay cung nhu nghe loi tam su ma cha da noi tren youtube qua trang NU VUONG CONG LY rat nhieu lan den noi thuoc long, Chua con thuong Giao Hoi Viet nam.Qua su kien nay,mong cac Dang Bac trong Giao Hoi da lo lam tay sai cho Cong San hay chuan bi Tam hon ma sam hoi di gio cua cac vi da diem roi do.

 59. Van.Bui nói:

  Lại một lần nữa một cảm xúc rất đặc biệt tràn ngập trong sâu thẳm đáy lòng con !
  Lần trước chính là khi con đọc "Lời từ biệt của Đức Tổng GiuSe", đều là những cảm xúc rất đặc biệt nhưng lại hoàn toàn trái ngược ngau. Điều này con không nói ra (Chính xác hơn là không biết nói thế nào vào lúc con đang viết những dòng này, vì con quá vui) thì có lẽ tất cả những ai yêu mến CÔNG LÝ & HÒA BÌNH đã được chứng kiến và trải nghiệm những câu truyện đã xảy ra trong thời gian vừa qua của GHCG VN đều ít nhiều có những cảm xúc đó.

 60. Van.Bui nói:

  Có lẽ lúc này con chỉ nói được 1 điều "Tất cả là ý Trời (Chương trình của Chúa)" Hãy phó thác và xác tín điều đó.
  Loài người hỡi !!! Đừng bao giờ nghĩ rằng con người có thể qua mặt được THIÊN CHÚA. (còn tiếp)
  Chắc chắn rằng lúc này Đức Tổng GiuSe NGÔ QUANG KIỆT cũng đang rất hân hoan và phấn khởi vì những hy sinh và nguyện cầu của Ngài đã đươc THIÊN CHÚA đoái thương.
  Nguyện xin THIÊN CHÚA BA NGÔI tiếp tục ghé mắt đoái thương Đức Tổng GiuSe NGÔ QUANG KIỆT, NVCL và tất cả chúng ta.

 61. paull quang teo nói:

  MOI SU KHON NGOAN CUA THE GIAN CHI LA CAI NGU DOT TRUOC MAT THIEN CHUA qua thuc THIEN CHUA la Dang thong suot cua moi van de,moi suy nghi va moi hanh dong cua con nguoi chung ta!Ngai tao dung van vat va con nguoi thi ha co gi chung ta lai cung long chong doi lai moi cong trinh cua Ngai! hoi dan DONG CA AO TIM dung cung long nua cac vi!

 62. THÉRÈSE nói:

  " LẠY MẸ VIỆT NAM THẤU CHĂNG MẸ ƠI !
  CÁC CON VIỆT NAM SỐNG TRONG LẦM THAN .
  CÒN CHƯA BIẾT CHÚA, NHỮNG SỐNG KHÓC THAN
  ÔI PHÚT NGUY NAN DƯỚI ÁCH SATAN .
  MẸ VIỆT NAM , XIN THƯƠNG CÁC CON VIỆT NAM,
  MẸ CẦU CHÚA CỨU GIÚP CÁC CON VIỆT NAM
  ĐƯỢC ƠN PHÚC BIẾT NGƯỜI LÀ CHÚA MUÔN LOÀI
  PHỤNG SỰ CHÚA KHÔNG BAO GIỜ LO NGUY NAN ."

  NHỜ LỜI ĐỨC MẸ CHUYỂN CẦU —XIN CHÚA NHẬM LỜI CHÚNG CON.

 63. Dieu Hang nói:

  Phai noi rang tai dieu binh khien tuong cua Duc Thanh Cha va cac vi cong su rat tuyet voi."Dan Dong ca ao tim " chac quen de y den khia canh nay nen co le da co thoi gian dai Mung Hut.Xin chia buon cung Quy vi.

 64. Người yêu Đức Tổng nói:

  Mà sao chúng ta lại không hoan hỉ cơ chứ???????????????? Tam ca tứ ca áo tím, áo vàng gì cũng không thể bằng Thày Chí Thánh, bằng Đức Tổng Kiệt xắn quần lội nước. Tôi đã nhìn thấy hình ảnh Đức Tổng, tức là tôi đã nhìn thấy Thày tôi 2000 năm trước nhịn đói, nhịn khát vào sa mạc rồi. Thử hỏi có phúc nào cao hơn khi trong thời mình đang sống được nhìn thấy Đức Thánh Cha Gioan Phao lô 2, và Đức Tổng Kiệt đứng lên tiêu diệt thế giới cộng sản đỏ, như thánh Môi xe năm xưa rạch đôi Hồng Hải (biển đỏ) để cứu nhân loại. Sao lòng ta cứ đòi hỏi phép màu? Phép màu ngay trước mặt còn đòi gì hơn.
  Lạy Chúa, trọng kính Đức Tổng! Con dù tội lỗi, chẳng dám nói thêm lời nào, chỉ biết trong trái tim con, chỉ có hình ảnh của Chúa vác Thập Giá và hình ảnh của Đức Tổng yêu thương mọi người, trong đó có con. Xin Chúa gìn giữ Đức Tổng của con.

 65. Nguyễn Thanh Mai nói:

  Lạy Chúa xin cho Đức cha GB Etcharren thấu hiểu lòng con chiên của tổng giáo phận Hà Nội. Cầu xin Thiên Chúa hiểu lòng mong mỏi của chúng con là Đức cha Ngô Quang Kiệt được đội mũ Hồng y và về Việt Nam cho chúng con thêm yêu và tin cậy Giáo hội Việt Nam hơn. Chúng con cần có mặt của Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt như cần sự sống và niềm tin vậy.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: