Thông tin tiếp theo về Đức cha Giuse Ngô Quang Kiệt

Như Nữ Vương Công Lý đã đưa tin, Đức Cha Giuse Ngô Quang Kiệt đã về Đan viện Châu Sơn, Nho Quan, Ninh Bình vào chiều 6/8/2010.

Chiều 7/8/2010, Phóng viên Nữ Vương Công Lý đã đến Đan viện Châu Sơn và tin này đã được xác nhận là chính xác, dù hiện nay ngay trong Đan viện thông tin này cũng chưa được thông báo công khai.

Đức cha Giuse Ngô Quang Kiệt hiện vẫn đang nghỉ ngơi sau chuyến bay dài và thay đổi múi giờ nên mệt mỏi cần nghỉ ngơi, ngài chưa thể tiếp khách, căn phòng ngài nghỉ vẫn đóng kín và vắng người ra vào. Chiều nay, giờ kinh nguyện của Đan viện cũng không thấy ngài tham gia, những ngày ở Đan viện trước đây, ngài không mấy khi bỏ các giờ kinh chung trong Đan Viện.

Ngay cả Thánh lễ trên núi Đức Mẹ chiều nay, cũng chỉ có các linh mục, đan sĩ và giáo dân tham dự.

Ngay khi Nữ Vương Công Lý loan tin Đức Cha Ngô Quang Kiệt trở về Việt Nam, một không khí sôi động trong giáo dân toàn thể TGP Hà Nội. Một số giáo dân đã bắt xe về ngay Đan viện Châu Sơn.

Tại Đan viện, không khí vẫn tĩnh lặng như vốn có xưa nay, nhưng bên ngoài từng đoàn giáo dân sau khi nghe tin đã  đổ về Châu Sơn và đứng đợi ngài ngoài sân. Trên con đường chúng tôi đi ra khỏi Đan viện, tiếp tục có những đoàn giáo dân khác đến Châu Sơn để hy vọng được gặp Đức cha kính yêu của họ. Dù họ biết rằng Đức Cha mới về cần nghỉ ngơi, nhưng tấm lòng mến yêu của họ với chứng nhân Sự thật – Công Lý – Hòa Bình và “Tinh thần Ngô Quang Kiệt” đã thúc đẩy họ đến Châu Sơn ngay sau khi có tin về Đức Cha mà mấy tháng qua họ luôn dõi mắt trông chờ, lo lắng thấp thỏm.

Thông tin chúng tôi nhận được tối nay, hàng trăm người đã đến Đan viện Châu Sơn chiều nay để chào mừng Đức Cha Giuse trở về bình an, họ căng băng rôn, khẩu hiệu nói lên nỗi lòng yêu mến của họ đối với Đức Cha Giuse Ngô Quang Kiệt.

Một số hình ảnh chiều nay ở Đan viện Châu Sơn:

Toàn cảnh Đan viện Châu Sơn - Nho Quan - Ninh Bình nhìn từ Núi Đức Mẹ

Giờ kinh chiều trong Đan viện

Trong giờ kinh chiều hôm nay, không thấy có Đức Cha Giuse tham dự

Thánh lễ chiều thứ 7 đầu tháng của Đan viện trên núi Đức Mẹ

Nhà khách, ở đây đang có một vị khách đặc biệt: Đức Cha Giuse Ngô Quang Kiệt

Bài Thánh Vịnh trong giờ kinh chiều nay tại Đan viện Châu Sơn

Các trang “thông tin lề trái” đã cập nhật thông tin về Đức Cha Giuse Ngô Quang Kiệt trở về VN hết sức sôi động, nhưng ngạc nhiên nhất là những trang “lề phải” của GHCGVN đã không có thông tin nào về Đức cha Kiệt cho đến giờ phút này. Website của Tổng Giáo phận Hà Nội kể từ ngày Đức cha Ngô Quang Kiệt ra đi (12/5/2010) đến nay hầu như đã quên luôn có một Đức Cha mà giáo dân đang thắc mắc, lo lắng cho ngài. Còn ngay trong thời điểm này  website này lại “đang trong giai đoạn sửa chữa”. Website của Hội Đồng Giám mục Việt Nam thì không có một dòng tin về việc này.

Trên mạng Nữ Vương Công Lý, chúng tôi đã cập nhật các phản hồi của độc giả, nói lên sự vui mừng của độc giả và những ân tình của họ dành cho Đức cha Giuse Ngô Quang Kiệt.

Có thể nói, chưa có một mục tử nào được giáo dân kính trọng, mến yêu nhiệt thành và quan tâm như Đức cha Giuse.

Nữ Vương Công Lý

P/S: Ngoài những phản hồi đã cập nhật trong bài viết trên mạng mà số lượng tăng nhanh chóng, một số độc giả đã gửi tâm tình đến hộp thư nuvuongcongly@gmail.com. Chúng tôi xin cập nhật một số ý kiến của độc giả tại đây:

CHA ĐÃ VỀ

Thuở khai thiên, A-bel dâng hy lễ đầu mùa,
Còn Ca-in, vật phẩm buồn cũng xin là của lễ.
Máu A-bel hoà máu chiên dâng làm hy tế,
Ca-in ơi, “em ngươi đâu” mà đất cũng buồn so?

Mấy ngàn năm sau, đất thành Ur trù phú,
Áp-ram đi, tai còn vọng tiếng đồng hương:
“Ông đi đâu”, cuộc trường chinh lữ thứ?
Mãi nhìn về xa lắm, Đất của sữa, mật ong.

Hai ngàn năm nữa, từ nơi Biển Hồ rong ruổi,
Giêsu đi, vào thành thánh muôn dân.
“Thầy đừng đi”. Nhưng đã đến thời đến buổi.
Lên thành rồi, lời Thập Tự mãi sẽ còn ngân.

Lại hai ngàn năm qua từ những ngày Thập Tự,
Gậy chủ chăn Người trao cho mục tử kiên trung.
Cúi xuống dân nghèo, Cha như từ huyền sử
Khi chung quanh còn đồng khúc quân hồng.

Tự ngàn xưa vẫn còn vang tiếng hỏi:
Abel đâu, Abram đâu, và Cứu Chúa đi đâu?
Và dân nước con ngậm ngùi muốn nói:
Cha ở đâu mà đất cũng nghẹn ngào.

Mảnh vườn hoa tên Cha còn in đậm,
Nước lũ tràn vẫn ngại bước chân Cha
Vì sợ Cha, bóng đêm buông rất chậm.
Và bão bùng chuyển hướng trước uy Cha.

Nhưng Cha ơi trần gian quá nhiều bóng tối.
Bình minh đâu? Thế hệ này tha thiết ngón trông.
Rồi Cha đi, tưởng như cánh chim trời không mỏi.
Bỗng tin vui vang rộn rã muôn lòng.

Tin Cha về như gió ngàn cuốn xoáy,
Cha ơi Cha, niềm hạnh phúc bỗng dâng trào.
Cha về đây nghĩa là ngàn cơn sóng dậy.
Sóng tình yêu, sóng ân lộc của Trời cao!

Gioan Lê Quang Vinh

——————————————

Kính thăm Đức Tổng!

Cha Vẫn mãi mãi là Đức Tổng trong lòng chúng con. Thật sự chúng con cũng như mọi giáo dân chân chính đều rất lo lắng cho sự an toàn của Đức Tổng. Chúng con rất vui mừng khi được tin Đức Tổng về lại quê hương an toàn.

Tuy nhiên cũng còn nhiều thắc mắc tại sao…? Nhưng chắc Đức Tổng không có thời gian để trả lời. Xin Chúa luôn ở với Đức Tổng và ban cho Đức Tổng sự bình an.

Xin Đức Tổng cầu nguyện cho chúng con luôn giữ vững niềm tin của mình, và luôn thể hiện niềm tin ấy trong cuộc sống mà không sợ hãi.

Đức Tổng là người cha kính yêu của chúng con!

Chúng con là những giáo dân ở Miền Nam.

———————————————

Xin cau nguyen suc khoe cua Cha mau lanh manh.

Cindy Tran

Public Relations Coordinator

Morgan & Morgan, P.A.

20 North Orange Ave. Suite 1600

Orlando, Florida 32801

Phone: (407) 399-7932

————————————————

Kính chào Ban Biên tập,

Xin cảm phiền BBT chuyển dến Đức Tổng Giuse mấy tâm tình sau đây, Cám ơn Ban Biên Tập.

Kính chào Đức Cha,

Hiệp cùng những người yêu chuộng Công Lý trong Giáo Hội, chúng con cảm tạ Chúa đã luôn quan phòng và doái thương Giáo Hội Việt Nam…

Chúng con sẽ luôn nhớ đến Đức Cha trong Lời Nguyện hằng ngày, Xin Chúa luôn ban cho Đức Cha Ơn Bình An và xin Đức Cha cũng luôn nhớ đến chúng con như vậy. Amen

Philippe TƯỞNG

————————————————

Chuc mung Duc Cha tro ve trong binh an cua Chua.

Chung con van mai tin: Chua o cung chung con moi ngay cho den tan the.

Giuse Ha Van Hoa – Giao xu Ninh Phat

————————————–

Xin Tạ Ơn Chúa, Tạ ơn Đức Mẹ, Tạ Ơn Thánh Cả Giuse.

Đức Tổng Kiệt đã về tới Hà nội và đương nhiên Ngài sẽ tiếp tục chức vụ của mình để Tổng Giáo Phận Hà nội được bình an và thuận hòa. Vì Đức Tổng Nhơn chưa chính thức làm lễ nhận chức mà, phải thế không thưa tòa báo.

Ai cũng mong như thế, nhưng sự thể như thế nào thì nhờ tòa báo thông tin thêm. Xin Chúa và Mẹ Maria, Thánh Cả Giu se tuôn tràn đầy trên quí vị trong tòa soạn.

Kính thư

Phê rô Vũ văn Hương

—————————————————

Kính ngài,

Dù tôi không theo Thiên chúa giáo, nhưng rất kính phục những việc làm của ngài. Kính chúc ngài luôn khoẻ mạnh. Theo thiển ý, ngài phải chịu hy sinh theo ý của Toà thánh để đạt được một vài thoả thuận với nhà cầm quyền vô thần Cộng sản Việt Nam!

Trân trọng.

Philipptran

——————————–

Kính thưa quý cha,

Biết tin Đức TGM Giuse Ngô Quang Kiệt đã về tới Việt Nam an toàn. Cám ơn Chúa đã bảo vệ Đức cha về bình an.

Cho con gửi lời thăm Đức cha

Phanxico Nguyễn Văn Luận giáo phận Long Xuyên

————————————————

Xin Chua chuc lanh cho Duc Cha, ban cho Duc Cha suc manh Thanh Than, chac chan Duc Cha se vuot qua moi kho khan nho on CHUA.

nguyentinh1967

—————————————————–

Kính gửi : BBT NVCL

Sự trở về bất ngờ của CÔNG LÝ và SỰ THẬT (*), chiều ngày 05-08-2010 , là niềm vui và hy vọng cho dân Chúa cũng như những ai yêu mến CÔNG LÝ và SỰ THẬT. Dù là ở ẩn nơi hang núi Châu Sơn.Có lẽ trong lúc này không cần phải nhiều lời lắm về sự kiện này.

Xin cảm ơn BBT NVCL đã mau mắn thông tin cho bạn đọc. Nguyện chúc quý vị tiếp tục đồng hành cùng CÔNG LÝ và SỰ THẬT.

Pet.tt

—————————————————–

Kính thăm ĐTGM NGô Quang Kiệt,

Chúng con Hội Tương Trợ Gia Đình Công Giáo VN Brisbane – Australia.

Rất vui mừng khi nhận đuợc tin Đức Tổng đã trở về quê huơng bình an. Xin Thiên Chúa là Cha toàn năng luôn yêu thương   và nâng đỡ Ngài trong mọi lúc. Xin chúc Đức Tổng những tháng ngày an lành trên quê hương, chúng con xin được đồng hành với Ngài.

Xin Chúa chúc lành cho Ngài

Thieu Vu

———————————————————

Kinh Mừng

Đức Cha Trở Lại Quê Nhà, Mang Tin Yêu, Hiệp Nhất, Công Lý, An Bình cho Giáo Hội cho Quê Hương, Đất Nước. Chúng con tạ ơn Chúa, ơn Ðức Mẹ La Vang. ơn Thánh Giuse và ơn Các Thánh Tử Ðạo Việt Nam về tin vô cùng vui mừng này.

Simon Nguyen huy Tinh

—————————————————

Trọng kính Đức Tổng,

Con thật qúa vui mừng khi được Đức Tổng đã về đến Nhà bình yên. Lâu nay, con không được biết chính xác Đức tổng ở nơi đâu?! khỏe mạnh như thế nào?! Nay được biết Đức Tổng bình an, khỏe mạnh, thật không phải chỉ một mình con vui mừng là tất cả mọi Giáo dân Việt nam, trong cũng như ngòai nước. Cảm tạ Ơn Chúa vô vàn. Cầu xin Chúa ban ơn bình an cho GHVN và hết mọi người dân nước Việt . Cầu xin chúa Thánh Thần luôn ban ơn trợ lực cho đức Tổng.

Kính chào Đức tổng trong Tình Yêu của Chúa KiTô

Từ thị Siêu

—————————————————

CON XIN KINH CHAO DT GIUSE!

con la Bui Thi Lien hien song o Nauy van thuong xuyen theo doi trang NVCL ve su viec cua Ngai nhung chang biet lam gi hon chi biet cau nguyen cho Ngai duoc an manh ,nay duoc biet Ngai ve den VN bang an xin cam ta Chua xin Chua va Me Maria cung Thanh Ca Giuse la quan thay cua Ngai luon gin giu Ngai trong moi lanh vuc

Vai giong kinh tham Ngai

CON MARIA LIEN THI BUI

——————————————————–

Ta on Chua. Duc Cha Ngo Quang Kiet van hon an xac manh.

Con kham phuc Ngai vi Ngai song dung tinh than Phuc am, song cong ly va su that.

Theo suy nghi be mon cua con thi Ngai chinh la Gioan Tay Gia trong thoi dai nay. Khong quyen luc the tran nao co the uy hiep  Gioan khong cong bo su that mac du Gioan luong truoc duoc hau qua cho ban than minh.

Duc Cha Kiet rat khiem nhuong, binh di voi moi nguoi. Con rat cam dong hinh Ngai xan quan loi nuoc tai Hanoi, hinh Ngai tham vieng cac gia dinh nan nhan cua Cong Ly.

Con cau xin cho Ngai luon song tinh than Phuc am.

Con cau xin Chua ban cho Ngai suc khoe de lam viec phuc vu Hoi Thanh Cong giao tai Viet nam.

Con rat men thuong Ngai.

hien2009@

—————————————————

Kinh gui BBT Nu Vuong Cong Ly,

Kinh xin BBT NVCL chuyen loi cau khan cua toi va gia dinh cho DTGM Giuse Ngo Quang Kiet:

Lay Thien Chua Toan Nang Hang Hưu xin nhan loi chung con cau xin cho Duc Tong Giam Muc Giuse Ngo Quang Kiet luon duoc hon an xac manh va xin Chua gin giu Ngai duoc moi su an lanh, che cho Ngai khi co su kho khan xay den va cho Ngai on khon ngoan trong moi noi moi luc. Chung con cau xin vi danh Thanh Chua Giesu Kitô Chua chung con. Amen.

Xin cam on NVCL>

Truong trong Binh va gia dinh.

USA.

————————————————-

Con xin ta on Thien Chua va Duc Me da giu gin Duc Tong trong nhung ngay qua.Tuy con la mot giao dan o xa To Quoc nhung con van luon theo doi tin ve Duc Tong, con het suc vui mung khi duoc biet ngai da ve lai Viet Nam. Chac chan nhung ngay toi day se khong de dang cho Duc Tong, nhung con tin rang Thien Chua se khong de cho Giao Hoi mat di mot vi chu chan nhu Duc Tong. Con kinh chuc Duc Tong suc khoe, con xin duoc cau nguyen cho Duc Tong va giao phan cua Ngai.

Minh Toan Nguyen

———————————————-

Kính   gửi BBT Nữ vương công lý ,

Hôm nay tôi mở trang nuvuongcong ly thì được biết Đức Tổng GiuSe NGô Quang Kiệt của chúng con đã bất ngờ trở về bình an con và gia đình vô cùng phấn khởi.vì lời cầu nguyện của con và gia đình, và của mọi người đã được Chúa và Mẹ Ma ria nhận lời.vì thế con viết mấy dòng gửi đến qua BBT và nhờ chuyển đến Đức lời chúc tốt đẹp nhất và sẽ tiếp tục cầu nguyện để Thiên chúa gìn giữ ngài luôn khoẻ mạnh và đừng bao giờ bị mất ngủ để lại phải ra đi bất ngờ như vậy. thưa bbt tuy con chưa bao giờ được gặp ĐTmặc       dù con ở giáo phận của ngài vì con chỉ là một giáo dân bình thường .đã vậy con lại phải vào sài gòn để sinh sống .con chỉ biết Ngài qua những lời nói cũng như hành động của Ngài thôi nên con thấy cảm phục và kính trọng Ngài .cho nên từ ngày 20\9\2008 con thường xem thông tin về giáo hội.nhất là từ khi có tin Ngài xin từ chức đến khi thành sự thật con vô cùng thất vọng và lo lắng cho giáo hội của chúng ta.con cũng ghi tên vào thỉnh nguyện thư và mong làm sao Chúa ban cho giao hội việt nam thực sự thánh thiện công giáo tông truyền .cho các vị chủ chăn thực là một mục tử nhân lành chăm sóc đoàn chien Chúa đã giaao phó. cuối cùng xin kính chúc toàn thể BBT Nuvuongcongly luôn mạnh khoẻ ,luon hăng say nhiệt tình đem đến cho mọi người đọc những bài viết hay .xin cảm ơn

Trần Đắc Khoa xứ Đại ơn  Hà nội
————————————————

Kính thua D TGM Giuse Ngo Quang Kiet,

Con that bat ngo va vui suong khi hay tin Ngai da binh an; that su tu khi nghe tin Ngai roi khoi Hanoi mot cach am tham va voi va con cu ngo chuyen khong may da xay den voi Ngai. nay duoc tin Mgai da tro ve binh an va manh khoe con rat mung va cam ta on Chua va Me Maria da che cho Ngai.

Thuy My Thanh

————————————————

IN BÓNG MỘT TÂM HỒN

Cha khiêm hạ mà không bé nhỏ.

Phục y cha không gấm lụa kiêu sa.

Cha dũng cảm làm nên điều vĩ đại.

Như cây tre nép mình nơi hoang dại.

Mà tre ơi ý nghĩa thật vô cùng.

Ngửng cao đầu cha cất bước ung dung.

Vì phía trước là đường về cực lạc.

Đường phía trước đầy mố cao gian ác.

Đầy hố sâu cạm bẩy mưu mô.

Và khúc khuỷu gập ghềnh gai góc.

Sẽ có những chiều buông xin đừng khóc.

Khi tà dương bao phủ núi đồi.

Khi trái tim chứa chan chiều tím.

Văng vẳng bên tai tiếng khướu gọi đàn.

Tiếng thảm thương con chim non lạc đường gọi mẹ.

Cơn gió chiều lướt nhẹ đồi thông.

Dòng suối nhẹ nhàng tuôn tí tắch,

Và ai đang mặc áo thâm chùng.

Đứng im lặng ngắm bầu trời huyền nhiệm.

Giữa tầng không trời cao xanh lồng lộng.

Mây lững lờ như muốn nói lời yêu.

Không trung mang đến thật rất nhiều.

Kể cha nghe những điều trong trời đất.

Cha đứng đó trong nắng chiều ngây ngất.

Phía trời xa in bóng một tâm hồn.

Cha hãy giăng cánh tay ra giăng mãi.

Trải giữa lộ trình tấm thảm tình yêu.

Cha cất bước mà chân không cất bước.

Để tâm hồn đi giữa mênh mông.

Và thế nhân đang ngước mắt hoài trông.

Cha sẽ đến chữa vết lòng sầu khổ.

Kinh Thua Duc Cha, Chung con la Viet Kieu o tai Hoa Ky Texas, vo cong kham phuc va nguong mo con nguoi Kyto huu cua Duc Cha. Chung con cau chuc Duc Cha duoc tran day hong an Chua va Me Maria.

Son Kim Nguyen.

Kính xin Nữ Vương Công Lý chuyển đạt tâm tư của người con xa xứ về Người Cha Nhân Ái:Đức Tổng Kiệt.

Trọng Kính Đúc Tổng kính mến.

Con hân hoan ta ơn hồng ân Thien Chúa đã và đang bao trùm trong tâm hồn của mỗi người chúng con.Không có niềm vui nào lớn hơn niềm vui được tin Đức Tổng trỏ về.

Hình ảnh rất thân thương mà con có dịp gặp Đức Tổng khi đến Giáo Xứ Lộ Đức Houston vẫn còn đang hiện diện trong tâm trí con.Cầu cho Cha bằng an và mong ước nụ cười rất tươi và thân thiện với hết mọi người vẫn còn mãi mãi nơi Cha.

Con tiếp tục cầu nguyện va se dâng chút chút hi sinh nho nhỏ de cầu cho Cha.Người Cha yeu Dấu của con.

Sr Kim Lien F.M.V

NHO NU VUONG CONG LY CHUYEN TOI DUC TONG LOI THAM HOI SUC KHOE .

CHUNG CON LA GIAO DAN GOC HA-NOI HAI NGOAI KINH GUI TOI DUC TONG LOI THAM HOI

SUC KHOE.  CHUNG CON LUC NAO CUNG NHO CAU NGUYEN CHO DUC TONG LUON DUOC AN BINH .    QUA LOI BAU CU CUA DUC ME VA THANH CA GIUSE XIN CAC NGAI BAU CU CUNG CHUA VA XIN CHUA LUON GIN GIU VA CHE CHO DUC TONG TRONG MOI HOAN CANH.

TRAN TRONG

NHOM GIAO DAN O CONG DOAN COSTA MESA

ORANGE COUNTY, CALIFORNIA

JOSEPH LIEM DO


Advertisements

83 Responses to Thông tin tiếp theo về Đức cha Giuse Ngô Quang Kiệt

 1. Nguyen nói:

  Het suc vui mung khi duoc tin DT Kiet tro ve VN. May thang nay khong co' mot tin nao noi ve DT Kiet nen con cu nghi la VC da bat cha di luu day o chon nao roi.

 2. Vượng USA nói:

  Và cũng rất vui với Giáo Phận Hà Nội Vị Mục Tử tốt lành đã trở về với Giáo Phận. Mặc dù con chưa từng được may mắn gặp Đức Tổng Giuse, nhưng nhờ đọc qua những tin tức được công lý đăng tải, nên con được biết rất nhiều về sự hy sinh cao cả của Đức Tổng. Và cám ơn Chúa đã ban cho Giáo Hội Việt nam có một Vị Mục Tử tốt lành dám hy sinh vì đoàn chiên và nói lên sự thật. Xin Chúa luôn ban ơn lành và gìn giữ Đức Tổng trong sự bình an của Chúa và Đức Mẹ Maria.
  Con Phêrô Nguyễn văn Vượng USA

 3. Fanxico nói:

  Ta on Chua va Thanh ca Giuse quan thay cua Duc Tong, Duc Maria da gin giu nang do Duc Tong ve bang an!
  Ngai ve chung con that hanh phuc, vui mung nhung cung lo lam thay, con do nhung chuyen Duc cha Dien, Hong y Nguyen Van Thuan…. Sao cu so so nhu Quovadis, lien tuong toi Chua vao den thanh duoc dan thanh don la ma lo so!
  Moi nguoi hay doc 1 kinh lay Cha, 1 kinh Kinh mung, 1 kinh sang danh cau cho Ngai!

 4. Hoang Lan nói:

  That vui mung khon ta khi nguoi cha ma moi nguoi cong giao yeu qui va thuong men ngai da ve toi VN
  Chua thanh than da cho che cho ngai binh yen

  .Xin on tren luon che cho cho ngai, cac bao Viet o nuoc ngoai deu co dang tin nay

 5. van hanh nói:

  hông ân thiên chúa thật bao la đã dình giữ đức tổng của chúng được bình an xác mạnh trở về,bao ngày đoàn con trông ngóng người mục tư nhân lành nay điều đó đã trở thành sử thực .nguyện xin thiên chúa mẹ maria va thánh cả guise ban mọi hồng ân đến cho đưc thổng của chúng con amen.

 6. JOSEPH nói:

  TẠ ƠN CHÚA VÌ ĐỨC TỔNG GIUSE KÍNH YÊU ĐÃ TRỞ VỀ BÌNH AN. ĐÓ LÀ MỘT TIN VUI, TIN MỪNG, TIN TỐT LÀNH CHO TẤT CẢ GIÁO HỘI VIỆT NAM. NGUYỆN XIN CHÚA BAN TRÀN MUÔN PHÚC LÀNH HỒN XÁC XUỐNG TRÊN ĐỨC TỔNG GIUSE. CÁM ƠN TRANG NHÀ ĐÃ THÔNG TIN KỊP THỜI TRONG KHI NHỮNG TRANG "CHÍNH THỐNG" VẪN CÒN IM LẶNG.

  • Dieu Hang-Qui Nhon nói:

   Rat vui mung vi Duc Cha da tro ve que huong nhu ngai luon mong uoc,
   Bay gio Duc Cha chi la mot cuu GM ve huu khong con ao,mu gay,khong la Dang,Bac dang tai chuc,tai vi trong GH nua,mot nguoi ve huu thi ai ma dua tin.Mot GM bi be gay,troi tay,bit mieng trong do tuoi sung man cua phuc vu Thanh y Chua,nguoi ngheo,nguoi bi ap buc,..va GH

 7. Giáo dân Sài Gòn nói:

  Kính chúc mừng ĐTGM Ngô Quang Kiệt đã trở về với quê hương và giáo hội Việt Nam. Kính chúc đức cha luôn bằng an. Đức cha mãi mãi là gương sáng và chổ dựa tinh thần cho giáo dân chúng con.

 8. Người Dân nói:

  Muôn vàn chúng con tạ ơn Chúa đã giữ gìn Đức Tổng luôn an mạnh. Cầu xin Thiên Chúa vẫn phù hộ Đức Tổng được hồn an, xác mạnh trong thời gian ngài ở giữa loài lang sói hung dữ.
  Nguyễn Dân, Phúc Nhạc, GK,XLộc.

 9. Hoang Lan nói:

  That vui mung khon ta khi nguoi cha ma moi nguoi cong giao yeu qui va thuong men ngai da ve toi VN

  • nguyen nói:

   Dc Kiet da tro lai viet nam, noi chon rau cat ron, lon len va lam viec cua ngai. Ngia cung nhu DC Hop cua giao phan Vinh, hay Duc Ong Dao (Giam doc dai chung vien Xuan Loc), di dau cung khong quen que nha. Xin chua ban cho cac ngai luon trung thanh voi chan ly va thiet tha voi que huong. Viet Nam rat dep vi nhung con nguoi nhu vay.

 10. Người Yêu GHVN nói:

  Kính xin gởi đến Đức Tổng Kiệt lời chúc mừng nồng nhiệt và lòng yêu mến thiết tha. Ngài là CHA, là CHỦ CHĂN can đảm tuyệt vời. Con cám ơn Ngài đã dạy cho chúng con biết thế nào là dũng cảm, là biết dấn thân cho SỰ THẬT và CÔNG LÝ. Xin Chúa hằng gìn giữ và nâng đỡ Đức Tổng.

 11. Phan Nhân Quyền nói:

  " ca lên đi thần thánh trên thiên đình hiển vinh …vì Chuá yêu thương trần gian đến muôn ngàn đời " muôn dân reo mừng " đức Kitô khác"(alter Christo) trở về giữa đoàn chiên cuả người . con hội đồng GMVN không vui mừng sao? vẫn im lặng như đã từng im lặng , đừng im lặng nữa hay cất tiếng reo mừng ca tụng Chúa đi " chúng con xin ngợi khen cha, chúng con xin tạ ơn người ,bây giờ và mãi maĩ aLLeluia…"

 12. Hoàng nói:

  Con xin được cùng với những người chân chính (Công giáo và không Công giáo) chung một niềm vui là Đức Tổng kính yêu của chúng con đã trở về bằng an. Gia đình con thật hân hoan đến rơi lệ vì xúc động vì tin Đức Tổng vẫn bình an. Chúng con chỉ biết cầu xin Chúa và Mẹ Maria luôn nâng đỡ ĐT trong mọi tình huống có thể là khó khăn phía trước. Xin Thánh cả Giuse che chở cho Đức Tổng.

 13. hoa` nói:

  Cam on nguoi CHA PHI THUONG chung nhan cua SU THAT da ve voi chung con, hom nay doc duoc tin nuvuongcongly bao tin DUC CHA KIET tro ve a long con cu vui suong ca ngay, nhung ngay qua con trong ngong tin cha va lo lang va tam hon thi luon buon phien hom nay DUC TONG ve voi chung con con lai thay minh vui suong va long am len vi DUC TONG LA MAI NHA la nhip cau chung con di toi CHUA.
  TA ON CHUA VA MEMARIA DA JIN DU NGAI BINH AN VA DUA NGAI VE VOI CHUNG CON .

 14. Nguoi Viet nói:

  Người Cộng Sản Vô Thần gốc Việt hãy nhớ rằng Cộng Sản Đông Âu sụp đỗ vì Chân Phước Tử Đạo Jerzy Popieluszko thì chế độ Cộng Sản Việt Nam cũng cần máu các Vị Tử Đạo để sụp đỗ. Họ có thể giết chết thân xác của Đức Cha Giuse cách này cách khác, nhưng như vậy họ cũng đang làm một hành động có tên là "tự sát" vậy! Người Việt

 15. Minh Trang nói:

  Xin cám ơn Thiên Chúa. Xin cám ơn Nữ Vương Công Lý. Xin cám ơn các độc giả tham gia viết bình luận trên diễn đàn. Xin cám ơn Ngài Mẫn đã đi tìm sự thật, xin cám ơn ngài Nhơn đã gọi DTGM Kiệt về Hà Nội chịu cuộc khổ nạn nên mới có ngày Vinh Quang hôm nay. Xin cám ơn ngài Khảm đã lên án Nữ Vương Công Lý. Xin cám ơn d/c Chương với chủ nghĩa đa thần, xin cám ơn cha Tri với bức thư bức cung giáo dân Cồn Dầu , tất cả điều đó càng làm cho Đức TGM Ngô Q. Kiệt thêm ngời sáng sự Công Chính !

 16. Dominico Anh nói:

  Trọng kính Đức Cha Giuse, Nguyên Tổng Giám Mục Giáo Phận Hà Nội,
  Con xin bày tỏ niềm hân hoan khi hay tin Đức Tổng đã và đang bình an vì sau đêm Đức tổng phải ra đi đột ngột, Tạ ơn CHúa và Mẹ Maria.
  Nguyện xin CHúa luôn phù trợ và gìn giữ Đức cha, để Đức Cha luôn an lành và hiện diện bên chúng con. Vì có Đức Cha là Tinh Thần Phúc âm luôn được tỏa sáng
  Trong Chúa Kitô
  Dominico Anh

 17. JOS NGUYEN VAN THANG nói:

  con cam on chua
  vi cha da binh an tro ve ben chung con
  nguyen xin thien chua va me maria thanh quan thay cua cha gin giu cha thoat khoi moi cam bay cua ma quy va su gian ac cua tran the amen
  con cảm ơn chua

 18. Than Ơi nói:

  Trọng kính Tổng Giám Mục Giuse.
  Gia đình con nửa đời nửa đạo nhưng khi Nhà Con được tin Đức Tổng vẫn an binh trong Chúa và đã trở về với đoàn con thân thương của Ngài, Nhà con mừng lắm nhưng có lẽ con còn mừng hơn. Thế nhưng niềm vui của con chắc còn nhỏ bé hơn so với những giáo dân trong nước.
  Nguyện xin Thiên Chúa toàn năng, Thánh Nữ Maria, Thánh Cả Giuse luôn phù trợ Cha trong mọi nơi, mọi lúc.

  Con: Giáo Dân Xa Xứ.

 19. Hoài Minh nói:

  sợi tóc trên đầu rơi xuống cũng là ý của Thiên Chúa. chúng con rằng tất cả những gì đã xảy ra trên quê hương & trong Giáo Hội cũng không ngoài Thánh ý của Thiên Chúa. Nếu không có những sự kiện xảy ra thì làm sao chúng ta thấy rỏ những bề trái ở trong Giáo Hội, làm sao chúng ta có thể nhận diện được ai là những chủ chăn và ai là những kẻ chăn thuê. Mọi sự việc đã xãy ra âu cũng là Thánh Ý Thiên Chúa quan phòng để tăng thêm sức mạnh niềm tin nơi người tín hữu Kitô. Chúng con tin rằng NƯỚC CHÚA SẼ HIỂN TRỊ. và dù sức mạnh qũy hoả ngục được phép tung hoành đến đâu cũng không thể thắng nỗi.
  Chúng con rất vui mừng tạ ơn Thiên Chúa đã cho mọi người được nhìn thấy sự việc Chúa đã làm để ca tụng và đặt niềm tin vững vàng vào sự quan phòng của Thiên Chúa qua sự kiện Đức Tổng Giuse đã trở về VN an toàn. Chúng ta hãy cầu nguyện không ngừng để Chúa thực hiện những gì tốt đẹp cho GHVN.

  • Người Yêu CÔNG LÝ nói:

   Bác Hoài Minh ơi, "sợi tóc trên đầu rơi xuống cũng là ý của Thiên Chúa". Vậy nhưng một số GM, LM đang giật cả búi tóc trên đâu HĐGMVN, làm cho hình dáng GH bị méo mó, bị nhuốm thói đói, dị dạng theo hướng da thần dị giáo, họ vẫn oang oang rao giảng lời Chúa (?), nhân danh GH để rao giảng tin mừng kiểu "Giáo Hội Công Giáo theo định hướng XHCN", thế có quái đản không chứ?

 20. nguyễn bá văn nói:

  Đức tổng Giuse Ngô Quang Kiệt đã trở về trong Bình An
  Ngài là hiện thân của SỰ THẬT – CÔNG LÝ và HÒA BÌNH
  Ngài là thần tượng của NGƯỜI CÔNG GIÁO VN
  Ngài là con người của BI TRÍ DŨNG.

  Nguyện xin Thiên Chúa đổ xuống Ngài muôn hồng ân.

 21. Minh Nguyen nói:

  Khong gi hanh phuc bang khi duoc tin Duc Tong Kiet ve nha bang an.Hang trieu loi cau nguyen va cam ta da va dang duoc dang len THIEN CHUA.

 22. gio linh nang so nho nói:

  Kinh duc cha . Con kinh chuc suc khoeduc cha , duoc tin duc cha da ve toi que nha ,long con vui mung biet bao cam on Chua va Me .

 23. gio linh nói:

  Cha da ve , long chung con vui mung biet bao. kinh xin Chua va Me ban moi on lanh cho Duc tong.

 24. Phạm Minh Công nói:

  Con cám ơn Chúa về những việc lạ lùng Chúa đã làm cho GHVN chúng con.
  Trước đây con không hề biết Đức Tổng là ai, và không hề đọc báo mạng, nhưng kể từ ngày VTV đã công kích ĐT trên truyền hình đã làm con tò mò xem thực hư thế nào, con đã vào trang mạng Dòng Chúa Cứu Thế rồi sau này vào trang NUVUONGCONGLY, kể từ đó con hằng dõi theo những tin tức về ĐT và GHVN trên các trang mạng này hằng ngày, qua đó con yêu mến GHVN và ĐT nhiều .
  Nguyện xin Chúa ban phước lành dồi dào trên GHVN và trên ĐT kính yêu!
  Cám ơn NVCL đã thông tin chính xác và kịp thời.

 25. Chung con ta on Chua vi da quan phong sap xep moi dieu
  lanh ,du ma Duc Tgm da trai qua .Giao dan anh dung VN cua TGPhan Hanoi va khap noi trong va ngoai VN dang huong long ve Giao hoi VN de theo doi nhung hoat dong truyen giao,tuyen
  xung duc tin,thuc hanh doi hoi cong binh xa hoi cho nhan dan VN bat ke trong hay ngoai Cong giao >Xin Thien Chua phu ho
  cho Duc Tong Kiet va hang giam muc VN biet dat Thanh gia
  len dinh cao va ton tho Thien Chua tren het moi su….

 26. Phạm Mai nói:

  Việc Chúa làm, ôi vĩ đại thay…
  Kính gửi đến Đức Tổng những lời mừng, những kinh nguyện sớm hôm, cùng những hy sinh bé nhỏ.
  Cầu mong ngài luôn mãi hồn an, xác mạnh, cho dẫu hiểm nguy luôn bên ngài…

 27. Peter Hồ nói:

  Kính thưa Đức Cha Giuse Kiệt,

  Nghe tin Ngài trở về Việt Nam, con rất vui mừng. Vui mừng vì đã nhiều tháng qua, kể từ ngày Cha ra đi trong đêm tối, chúng con không hề hay tin Cha ở đâu, làm gì và như thế nào.

  Những năm qua, Cha đã trải qua nhiều đau khổ. Đau khổ vì tài sản Giáo hội bị chia chát, đem bán, phục vụ kinh doanh cho ma quỷ…Cha đau khổ vì dư luận lề phải lên án, căm ghét Cha chỉ vì cha nói sự thật. Cha đau khổ vì quyền lực thế gian triệt hạ Cha chỉ vì Cha lãnh đạo con cái giáo hội đứng lên đòi lại tài sản cho Giáo hội, đòi lại công láy cho nhân loại. Cha đau khổ, vì những anh em đồng môn không hợp tác….hoặc im lặng trước nhiều thế lực ma quỷ ngày đêm hãm hại và triệt hạ Cha…

  Trong đêm tối, Cha đã ra đi không một lời từ biệt. Mãi đến nhiều ngày sau, khi đọc được lá THƯ TỪ BIỆT của Cha, chúng con đã khóc.

  Cha biết không, chúng con rất yêu mến Cha. Ngài nào chúng con cũng lên mạng Internet để tìm kiếm những thông tin về Cha. Không biết giờ này, Cha ở đâu (?)…

  Hôm nay, hay tin Cha đã về Đan viện Châu Sơn, và được biết Cha vẫn đang khỏe mạnh. Chúng con mừng và hạnh phúc. Cha là thần tượng của con. Người Cha vĩ đại.

  Qua Nữ Vương Công Lý, con kính chúc Cha thật dồi sào sức khỏe, minh mẫn và tiếp tục đóng góp vựt dậy con thuyền Giáo hội Công giáo Việt Nam.

  Con

  Peter Hồ
  TP. HỒ CHÍ MINH

 28. Hồng Phạm nói:

  Chỉ còn biết tạ ơn Chúa. Đọc được tin này con mừng ứa nước mắt :" Cha đã về ! "

 29. DungCuc nói:

  Cám tạ ơn Chúa vì Người đã thương cho Đức Tổng Giuse khỏe mạnh hồn xác, nhất là Chúa đã làm cho niềm ao ước lớn lao nhất của Đức Tổng Giuse là : " được sống và phục vụ cho quê hương và Giáo Hội Việt Nam yêu dấu trên chính nơi Quê cha đất Tổ " trở nên hiện thực.

 30. Con chien yeu duoi nói:

  chao mung duc cha da ve voi dan chien "yeu mem", xin chua thanh than soi sang tam hon va con duong ma cha da dan than phuc vuc VA BAN CHO CHA suc manh de vuot len su yeu duoi cua loai nguoi….. kinh mong ngai hay giu gin va che cho tam hon chung con truoc bay quy du…..cho du ngai co hy sinh thi chi co the xac cua cha mat chu tinh than va tinh yeu cua CHA se bat tu….mot bon hoa no dep no tren THIEN QUOC……VA CHA SE TIEP BUOC CAC VI THANH TU DAO VIET NAM va duc cha THUAN,…DI VAO TRANG SU GHVN noi rieng va GH noi chung…..lam chiec cau noi giu tinh yeu thien chua va loai nguoi…….

 31. HAI nói:

  Duc Tong da ve voi chung con dung ngay le chua HIEN DUNG con ngay duc tong ra di la ngay chua ve TROI day co phai la mot mau nhiem chua dang gui den cho chung con. Cam on chua vi chua luon dong hanh voi giao hoi viet nam qua bien co TOA KHAM SU va GX THAI HA. AMEN

  • Pham Viet-Hai nói:

   Con han hoan kinh mung Duc Cha Ngo Quang Kiet da tro ve voi con chien cua Ngai. Ta on Thien Chua
   da khong bo roi con cai Chua. Cau xin Me Maria luon gin giu Duc Cha tren moi neo duong dan dua nhung ai khao khat cong ly va su that.
   Mot ke tha huong tren que nguoi da hon ba chuc nam
   Cao-Hien-Long-Dien

 32. Nguyen nói:

  Vietcatholic dang tin DT Kiep da tro lai HN, nhung doan cuoi co them rang
  "Như chúng tôi được biết quyết định rời Hà Nội sang Hoa Kỳ chữa bệnh ngày 12/5/2010 là hoàn toàn do ý muốn riêng của Ngài. Khi đó chính Đúc Cha phụ tá Chu Văn Minh ngỏ ý và xin Đức Tổng hoãn lại chuyến đi ít ngày để có cho linh mục và giáo dân giáo phận Hà Nội có cuộc từ giã chính thức và tỏ lòng biết ơn với Ngài, kẻo ra đi mà không có nghi lễ từ giã như thế này sẽ gây hoang mang và khó lòng giải thích… "
  Sao toi chua bao gio thay tren NVCL co dang tin nay vay???

  • Dieu Hang-Qui Nhon nói:

   Bang chung ranh ranh ra do ma ong/ba con muon tim hieu su that "thuc" nua sao? GHCGVN dang chu truong che mo du luan bang cac trang bao,bai viet rat leu lao cua ho.Co Chua moi biet viec ho lam chu khong ai biet duoc dau…Da bat tay va hon duoc CS thi viec gi cung lam duoc,ke ca noi lao,ham hai nguoi khac…

  • Khánh Hòa nói:

   Câu trích của bạn trên Vietcatholic, đối với những con chiên như chúng tôi đây, ai cũng biết đó chỉ là cách nói khéo để làm dịu đi những tình tiết "chói chang" của kich bản"Sự kiện Ngô Quang Kiệt" do thói hèn nhát hoặc tánh háo danh đến trơ trẽn của một thiểu số chủ chăn thuê (mà bây giờ giáo dân VN ai cũng biết họ tên, thậm chí ở xa tít tận Vatican giáo dân cũng biết họ tên "thật") .

  • Khánh Hòa nói:

   Còn giáo dân chúng tôi , ai cũng biết Đức Tổng Kiệt là chủ chăn đích thực, sẵn sàng hy sinh mạng sống vì đàn chiên của mình, Ngài không bao giờ muốn đi xa khuất tầm mắt hướng về nơi đàn chiên gặm cỏ, Ngài yêu mến tổ quốc Việt Nam và con chiên của Ngài, ví vây, lẽ âất nhiên chúng tôi biết Ngài chỉ muốn nghĩ dưỡng tại đất nước mình, tại ở đan viện Châu Sơn tĩnh mịch , chúng tôi biết rõ , rằng Ngài không phải là vi Giám Mục sợ sự thật và quen ngồi xa-lông như các vị chủ chăn sợ tiếng sói tru và mê danh vong, mê chăn ấm nệm êm,mũ áo xênh xang,

  • Khánh Hòa nói:

   Chúng tôi tin rằng cái vé máy bay đi Mỹ tối ngày 12/5 ấy , như đã được "người ta" định sẵn trong " kich bản", người ta đã mua trước cho Ngài từ khi vở kich có thể mở màn , và Ngài bất ngờ khi nhận nó … nhưng Ngài đã ra đi vì tính khiêm nhường , hy sinh và vâng phục . Tôi tin rằng sự trở về VN vừa qua của Ngài cũng không ngoàâhác đức tính ấy, đăc biệt là tính vâng phục trong chuyến về nầy, bạn hiểu chứ?.
   Trang NVCL đã đăng ý kiến của bạn rồi đó, bạn cũng thấy tin bạn đòi hỏi phải xuất hiện có giá trị về bản chất của nó để quan tâm như thế nào rồi !!

 33. Joseph do nói:

  Theo giáo luật, Đức Cha Kiệt không còn những trọng trách gì đối với người giáo dân trong cương vị là một Đức Tổng nữa. Nhưng trong trái tim của mỗi người giáo dân Việt Nam, trong cũng như ngoài nước, đều vẫn xem ngài mãi mãi là một ĐỨC TỖNG GIÁM MỤC của CÔNG LÝ-SỰ THẬT rất tuyệt vời mà không một ai có thể đánh cắp, hoặc làm xóa mờ đi hình ảnh của Ngài trong lòng mọi người.
  Chúng con luôn yêu Đức Tổng.

 34. Ha Mai nói:

  Duc Tong GM Giuse da ve den vn binh an van su. Vinh danh Thien Chua Tren cac tang troi, binh an duoi the cho nguoi Thien Tam!

 35. Thanh Bui nói:

  Ta On Chua da dua duong dan loi, de
  duc Tong Giuse tro ve que huong binh an. Ngai qua la bieu tuong cua SU THAT, CONG LY va HOA BINH la tam guong bat khuat truoc moi cuong b ao, hiem nguy. Xin Thanh Than Chua luon dong hanh voi ngai.
  Josef Bui
  Germany

 36. FIAT nói:

  Tạ ơn Chúa vì bao nhiêu lo lắng phiền sầu như có dịp vỡ òa. Tạ ơn Chúa vì điều mà mọi người Công Giáo chúng hồi hộp chờ mong, nay có dịp chừng như thở phào : Đức Tổng kính yêu đã trở về bình an. Vâng ! Chỉ cần ở lại với Việt Nam, Đức Tổng luôn là tấm gương cho mọi con cái vững bước noi theo.

 37. jese quan nói:

  ta on chua
  dau chi co mua xuan hoa may no
  hoa no ca bon mua xuan ha thu dong
  dung la niem vui noi tiep niem vui

 38. Người yêu Nước Việt nói:

  Không chỉ những giáo dân CG vui mừng khi hay tin đức tổng GM Ngô Quang Kiệt đã trở về VN, mà tất cả những ai yêu CÔNG LÝ & SỰ THẬT cũng rất vui, vì Ngài là hiện thân của SỰ THẬT & CÔNG LÝ. Dân tộc VN hãnh diện vì có được những người con ngoan cường và trung thực như đức tổng Kiệt. Xin ơn trên phù hộ và che chở đức tổng! Hoan hô đức tổng Kiệt.

 39. Joshuyta nói:

  Kinh chao NVCL, Xin cam on NVCL
  Được Tin Đuc Tong Giuse Ve VIỆT NAM. Chung con phan khoi vo cung. Nhu đuoc thay Chua phuc Sinh.
  Lm va giao dan chung con rat vui, vi nhận ra Chua Thanh Than van luon nang do duc tin cua chúng con
  Chung con xin Chua luon o voi GH VIỆT NAM va củng cố niềm tin cho chung con thay cho HDGM VN.
  Chung con luon nhó ĐT Giuse Trong thanh le hằng ngày.
  Chúng con. Lm va Giao dan Bắc Giang. Tm. Joshuyta.

 40. D.M. Ty Quang Nguyen nói:

  Kinh Mung Duc Tong Giam Muc NGO QUANG KIET da tro Ve Voi Giao Hoi va Chung Con ( Nhu vay ke tu hom nay Nhung Ai Doc NU VUONG CONG LY khong con Mac Toi Trong nua ) Giao Phan HUNG HOA !!!!!!!!!!! !!!!!BUON

 41. PHAN MINH nói:

  KÍNH CHÀO ĐỨC TỔNG GIUSE
  TA ƠN CHÚA MUÔN VÀN VÌ ĐÃ THƯƠNG BAN CHO CHÚNG CON MỘT ĐỨC TỔNG TUYỆT VỜI. RIÊNG BẢN THÂN CON RẤT KÍNH TRỌNG VÀ KHÂM PHỤC NGÀI. XIN NGÀI HÃY CÙNG TIẾP TỤC ĐỒNG HÀNH VỚI CHÚNG CON. NGUYỆN XIN THIÊN CHÚA LUÔN CHE CHỞ VA GÌN GIỮ NGÀI TRONG ÂN ỦNG VÀ BÌNH AN
  CON PHAN MINH

 42. No Name nói:

  Khi con xem trang web này, tất cả mọi người đã nói hết rồi
  Con chỉ biết viết lên đây rằng đức thánh cha ở Vaticăng có biết giáo dân công giáo ở VN tôn sùng và kính mến đức tổng giuse Ngô Quang Kiêj này ko?
  Kính chúc đức tổng sức khỏe dồi dào, là đầu tàu để chúng con noi theo

 43. GIUSE giao dan nói:

  Thanh Y THIEN CHUA that la huyen dieu, bon vc se khong the nao lam duoc dieu gi gay hai cho ban than cua Duc Tong vi co CHUA dang o cung Ngai. Neu bon vc ngu xuan lam hai Ngai thi day la hanh dong tu sat cua bon chung. Chung con kinh chuc mung Duc Tong da tro ve binh an trong Giao Phan cua Ngai, va kinh xin THIEN CHUA gin giu Ngai luon duoc hon an xac manh.

 44. Diep nói:

  Xin Chua ban cho Duc Tong suc khoedoi dao tran day on Chua.Chung con luon luon dond hanh voi Nguoi

 45. Khoi nguyen nói:

  Đức Tổng Giuse đã về Việt Nam là điều chúng ta vô cùng vui mừng. Tuy nhiên, rất có thể vì sự phản ứng mãnh liệt của chúng ta mà Ban Tổng Đạo diễn vở kịch này buộc phải xin Ngài trở lại để trấn an lòng dân thôi. Còn Ngài đã thật sự được bình an hay chưa, hay vẫn còn đang bị giày vò thì còn phải nhờ NVCL (và chỉ có NVCL mới làm được thôi) tìm hiểu thêm thông tin sự thật về vấn đề này. Tôi cho rằng "sóng vẫn chưa yên, biển vẫn chưa lặng được".

 46. khu nguyen nói:

  Hong an Thien Chua bao la muon doi con van ngoi ca danh Ngai.Xin cam on BBT da theo doi nhung tin tuc rat chinh xac de cho moi nguoi biet.Con cung xin hiep thong voi nhung nguoi yeu men cong ly hoa binh ta on Chua luon va Me La Vang thanh ca Giuse luon gin giu giao hoi VN nhat la DT dang yeu cua chung con.Theo tin tuc con doc tren NVCL truoc khi ve lai VN , DT da qua Vatican …. hy vong thoi gian toi GHVN se duoc tot dep hon. Nhan tien day con cung xin neu y kien be mon cua con xin BBT hay to chuc mot tuan cuu nhat va thong bao len de moi nguoi CG yeu suc that chung ta cung lam tuan cuu nhat de dang len Thien Chua la Cha nhan tu da ban cho GHVN co mot nguoi cha Kiet .Chung ta cung lam tuan cuu nhat cau binh an cho DT Kiet cach rieng va cho GHCGVN noi chung luong duoc on Chua Thanh Than va huong dan GH buoc theo GH hoan vu cua Chua do Chua ko quyen luc the gian nao pha duoc.

 47. DO VAN SOAN nói:

  Chung toi rat cam on NVCL . Duoc tin DT ve lai vn bang an va manh khoe , chung con nhung nguoi o xa QUE HUONG RAT HAN HOAN va VUI MUNG . ANH SANG VA NIEM TIN lai tro ve voi GHCGVN . Xin chua giu gin , che cho va luon bao ve NGUOI ,de chung con co noi nuong tua va niem tin noi THIEN CHUA

  TRAN TRONG

  • Le Thanh Son nói:

   Trong kinh Duc Tong.
   Chuc mung Duc Tong da tro ve que huong Viet nam binh an.May thang nay con luv nao cung di tim kiem tin tuc ve Duc Tong.Moi lan doc nhung tin tuc lien quan den Duc Tong nuoc mat khong ngung roi.Nuoc mat nay de cam phuc,kinh trong va thuong cam cho mot MUC TU ma lau nay moi co trong giao hoi VN.Xin Chua,Memaria va Thanh ca Giuse gin giu va them sux manh cho Duc Tong de moi ngay moi lam sang danh Chua va giao hoi VN.
   Kinh..L.T.S Texas

 48. Van Nguyen nói:

  Thay mat cho gia dinh con va 5 gia dinh cac ong anh va ba chi chung con xin Kinh chuc Duc Cha mau binh phuc de co the tro lai phuc vu Giao Hoi!
  Chung con dong kinh chuc
  Dai dien Van Nguyen
  Orange County ,California USA

 49. Van Nguyen nói:

  Kinh chuc Duc Tong giuse chong binh phuc de tro lai phuc vu Giao Hoi
  Van Nguyen va gia dinh
  Orange, California ,USA

 50. Joseph do nói:

  Thưa Đức Tổng Kiệt Quí Mến!!

  Nếu Thiên Chúa có ý muốn thể hiện những chương trình của Người nơi Đức Tổng, thì chúng con xin Đức Tổng hãy vì danh thánh Chúa, vì giáo hội,và vì đức vâng lời xin hãy can đảm dấn thân. Chúng con sẽ cùng đồng hành với Đức Tổng qua việc cầu nguyện, hy sinh, để cùng được hiệp thông với đức tổng.
  Đức Tổng luôn là tấm gương sáng cho chúng con noi theo.
  Chân thành cám ơn NVCL.

 51. dovan2007 nói:

  con o phap quoc cung xin on ban cho duc tong on thong suoc theo thanh y chua

 52. Người Yêu GHVN nói:

  Mừng Đức Tổng trở về, Blogger NGƯỜI BUÔN GIÓ đã viết gì?

  Người Về

  "Nhà nước Việt Nam nên đề nghị Va Ti Can phong Hồng Y cho ông Ngô Quang Kiệt mới thực là nước cờ cao.

  Lời đề nghị của Blogger NGƯỜI BUÔN GIÓ quả là thượng sách, cầm đèn chạy trước ôtô soi đường cho nhà nước chạy, thật đáng khen!

 53. Chris Bùi nói:

  Kính mừng đức Tổng đã về với quê hương, với Giáo hội, với giáo dân ,với chúng con ,cầu xin Chuá và Mẹ ban phước lành và sức khỏe cho ngài.

 54. phuong Truc nói:

  Nghe tin Duc Tong Giam Muc Ngo Quang Kiet ve lai Vietnam, con rat vui mung va chay nuoc mat khi nhin thay chan dung cua Ngai tren trang NVCL. Du long con nguoi co doi gian, tham hiem va manh bao cach may chang nua cung khong che noi cap mat va suc manh cua Thien Chua Ba Ngoi. Boi Thien Chua la Chan Ly, la Su That va la Su Sang . Cau xin on tren che cho va luon phu tri cho Duc TGM duoc moi on lanh, binh an va manh khoe de Ngai chan dan dan con kho ngheo den duoc noi vinh phuc.

 55. khanhcao nói:

  Du cha co lam mot an si duoi chan nui Ninh Binh nhung su hoi co huong cua Cha da lam hoi sinh hang trieu con tim dang u- e that vong.
  Du cay gay Muc tu cua Ngai jkhong con duoc phep chi duong chien con di nhung tren con duong tim den suoi nuoc cong ly va su that ,moi khi that vong,hoang mang,chung con lai nhin ve huong chan nui chau Son ,o day co Cha,co An si dung cam Ngo quang Kiet dang song chiem niem de cau nguyen cho dan chien con duoc binh an ,long chung con se het met nhoc ,va cung noi guong dung cam cua Cha de bang moi cach tien ve suoi nuoc an binh,su that,cong ly de nghi ngoi.
  Xin han hoan chao mung su tro ve cua Muc Tu nhan lanh Ngo quang Kiet.

 56. Pham Van Chinh nói:

  Nguyen xin Thien Chua luon do nhieu Hong An xuong cho Duc Cha Kiet! Duc Cha Kiet se la Ngon Duoc soi sang de dan dat GDVN thoat khoi nhung Sai Lam cua The Gian. DC Kiet luon dua con cai cua Thien Chua biet Su That, Le Phai va biet xa lanh Toi Ac.

 57. Nguoi Viet nói:

  Tôi không đồng tình với những người phê bình nặng nề hay đã đánh mất sự tin tưởng và kính trọng nơi các vị hữu trách của Giáo Hội Công Giáo tại Việt Nam nhưng tôi cũng không hiểu được tại sao các vị đang mang trọng trách của Giáo Hội không đủ can đảm từ chức theo gương Đức Tổng Giám Mục Hà Nội khi không thể hay không dám phát biểu công khai các lập trường của mình trước đòi hỏi của các giá trị Phúc Âm trong hoàn cảnh hiện nay của Xã Hội và Giáo Hội Việt Nam. Tôi nghĩ Giáo Hội Công Giáo tại Việt Nam không thiếu nhân sự để thay thế nếu các vị này từ chức vì lý do lương tâm. Người Việt

 58. Giáo dân Gia Kiệm nói:

  Con cảm tạ Chúa đến muôn đời vì trong mọi sự Chúa đã an bài một cách tốt đẹp cho tôi tớ trung thành của Chúa là Đức Tổng Ngô Quang Kiệt của chúng con. Xin Chúa ban cho Ngài một điềm báo phúc để những kẻ thù ghét Ngài trông thấy phải hổ ngươi.

 59. hanhtrinhductin nói:

  Xin đề nghị gọi ngài đúng chức danh Tổng Giám Mục, vì dù ngài không còn là TGM Hà nội nhưng chức TGM không mất đi. Ngày trước Đức Tổng Thuận khi không còn làm TGM Sa2igon, vẫn được gọi đúng chức danh Đức Tổng. Xin cám ơn mọi người. JV

 60. Dungcuc nói:

  Sự kiện Đức Tổng Giuse về đến Châu Sơn – Phat Diệm thuộc Giáo Tỉnh Hà Nội, đã mấy ngày nay và được NVCL, DCCT, Mehangcuugiup, Vietcatholic và Tonggiaophanhue đưa tin. Thế nhưng, trang Hdgmvietnam, Tgpsaigon, các trang của hầu hết các Giáo phận, đặc biệt là trang tgpHanoi, giaophanVinh … lại " im " như
  chết !
  Tại sao vậy ? Khó hiểu thật !
  Làm sao mà Giáo dân nghe lời khuyên của các Đấng Bậc là : " … muốn biết thông tin " chính thống " về Giáo Hội Hoàn vũ và Giáo Hội Việt Nam thì tìm đọc các trang HDGMVN và các Giáo phận được đây ???

 61. Khat_vong nói:

  Cha ơi, Cha đã về với chúng con sau nhiều ngày xa cách. và nếu có thể xin Cha hãy ở lại với Chúng con. Cha đã nói rằng:"Việc tôi ra đi có lợi cho Giáo hội…", thời gian cha xa cách con cũng đã cảm nếm được ơn Chúa Thánh Thần đang hoạt động để thanh tẩy GH quê hương. Nhưng chúng con nhơ Cha lắm, và nếu được xin Cha hãy ở lại với chúng con. Kính chúc Cha tất cả những điều tốt lành nhất và cầu Chúa Chúc lành cho Cha Kính yêu của chúng con

 62. Dang Dinh Luan nói:

  Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.
  Chúng con xin cảm tạ Chúa đã gìn giữ Đức Tổng Giám mục được bằng an và khỏe mạnh. Nguyện xin Thiên Chúa tiếp tục gìn giữ Ngài khỏi mọi sự dữ để Ngài vẫn mãi là chứng nhân của SỰ THẬT -CÔNG LÝ và HÒA BÌNH.

 63. Thư Vũ nói:

  Kính chào Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt vô vàn kính yêu
  Chúng con thật vui mừng hớn hở khi được tin Đức Tổng đã trở lại quê nhà. Người là cây đại thụ, là chỗ dựa tinh thần của chúng con. Xin Thiên Chúa là sức mạnh, là Chân Lý hằng luôn đồng hành với Đức Tổng để gìn giữ và nâng đỡ Ngài.

 64. Hoang Nhu Quynh - Sài Gòn nói:

  Sau khi đi Buôn Ma Thuật trở lại Sài Gòn, mình nhân được tin Đức Tổng Kính Yêu về lại Việt Nam, mình rất đổi vui mừng và liên lạc với nhiều người để thông báo tin này. ai ai cũng rất lấy làm vui mừng và phấn khởi. Mặc dù ở tận trong Sài Gòn, nhưng chúng tôi, những người yêu chuộng Sự Thật và công lý luôn sẵn sàng đồnglòng củng Đức Tổng nói riêng và toàn thể tổng Giáo Phận Hà Nội nói chúng để bênh vực cho công lý và sự thật được thể hiện trên quê hương đất nước Việt Nam. Chúa Thánh Thần luôn hoạt đống và Thiên Chúa luôn ghé mắt nhìn đoàn con bị bách hại của Ngài.

 65. Quang Thanh nói:

  Lạ thật ! các trang thông tin RFA, BBC, Vietcatholic. . . đều đưa tin Đức Cha Kiệt về nước, nhưng trang web tổng giáo phận Saigon không đưa tin đã đành, cả TGP Hà Nội cũng không thấy đăng tin này ? ? ? hay là tin này không thuộc phạm vi của Tổng giáo phận Hà Nội ? ? ? hay là BBT "www.tgphanoi.org" chưa biết hoặc chưa được phép đưa tin. Dù lý do nào cũng là thiếu sót về tính chuyên nghiệp của "Truyền thông". – Quang Thanh, Hạt Phú Thọ – Gíao Phận TP.HCM

 66. joseph Hanh nói:

  Cac ban be cua minh rat vui va han hoan khi minh bao tin duc Tong Giam Muc Giuse Kiet da ve, ngai la muc tu dich thuc cua chung ta !
  Chung con han hoan chao don Duc TGM Giuse Ngo Quang Kiet !

 67. Xotxa nói:

  Cảm ơn NVCL. Đọc tin nóng " Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt đã trở về VN " trên NVCL mà tôi khóc vì xúc động và vui mừng. Tối thứ bảy sau Thánh lễ, Cha xứ tôi đã nói : " Kính mời ÔBACE chúng ta cùng đọc kinh cầu nguyện cho Đức Tổng Giám Mục Giuse Ngô Quang Kiệt. " Ai cũng rơi nước mắt vì vui mừng. Tạ ơn Chúa và Đức Mẹ. Xin Chúa trả công bội hậu cho Quý vị BBT Nữ Vương Công Lý.

 68. Hoàng nói:

  Đã có tin từ http://www.tgphanoi.org rồi đây: http://tgphanoi.org/modules.php?name=News&op=

  Đức TGM HN Phêrô đã chính thức đi thăm Đức Tổng Giuse ở Đan viện Châu sơn và chụp hình lưu niệm. Theo tôi thì đây là 1 việc làm rất tích cực từ TGM HN Phêrô, vì đã cùng với giáo dân bày tỏ lòng kính trọng đối với Đức Tổng Giuse. Đây là lần đầu tiên tôi hoan hô Đức Tổng Phêrô. Xin Thiên Chúa là Đấng Toàn Năng hãy thương đến Giáo Hội của Ngài tại Việt Nam, xin ban Thánh Thần đến để tăng thêm sự Hiệp Nhất nơi Giáo Hội Việt Nam chúng con.
  Một giáo dân tha hương.

  • THÉRÈSE nói:

   VỀ NHỮNG CỬ CHỈ CỦA ĐC PHÊRÔ VÀ CỦA ĐOÀN HN ĐỐI VỚI ĐỨC TỔNG GIUSE TÔI NGHĨ CŨNG CHỈ LÀ XÃ GIAO ĐỂ GỌI LÀ ANH EM…..XIN ĐỪNG QUÊN '' ĐỒNG CẢM CHỨ KHÔNG ĐỒNG THUẬN…." XIN ĐỪNG QUÊN NHỮNG KHUÔN MẶT " TRỞ CỜ " Ở TÒA GM HN VỚI ĐỨC TỔNG GIUSE. BÂY GIỜ YÊN VỊ VỚI GHẾ TÒA HÀ NỘI THÌ KHÔNG LÀM THẾ COI SAO ĐẶNG….. NẾU NGÀY TRƯỚC ' ' ĐỒNG THUẬN " THÌ MỌI SỰ SẼ KHÁC ĐÂU CÓ BI ĐÁT THẾ NÀY….
   MỘT LỜI HOAN HÔ MUỘN MÀNG……

 69. Cung Đỗ nói:

  Xin Chúa ở cùng Cha để Cha vững vàng đi tiếp con đường khổ nạn với Giáo Hội VN. Con vẫn luôn cầu xin Chúa ban nhiều ơn khôn ngoan, kiên vững và bình an của Thần Khí Chúa tuôn tràn cho Cha.
  Con lo sợ với thế lực ma qủi núp bóng trong Giáo Hội bây giờ càng ngày càng đông hơn sẽ bầy binh bố trận, ám hại Cha như họ đã làm cho Cha Quang Minh ở Vinh sơn, cho Đức Cha Thuận ở Đại Chủng Viện Sàigòn, cũng như Đức Tổng Nguyễn Kim Điền ở Huế. Ngày xưa chỉ có vài linh mục nhưng nay đã có Giám Mục, Tổng Giám Muc…, nhưng Cha đừng sợ vì bên Cha đã có Chúa và hàng triệu người thành tâm thiện chí trên toàn thế giới. Sự dữ ma qủi đang thanh lọc người lành thánh trong quyền lực cho phép của Chúa.
  Kính mến Cha.

 70. TuyenquangMai nói:

  kinh mung duc tong giam muc binh an tro ve.

 71. Nguyen nói:

  Xin chao mung Duc TGM va nguyen xin Duc TGM luon duoc nhieu On Chua va suc khoe.
  Nguoi o xa

 72. Nguyễn anh Thăng nói:

  Con cầu nguyện nhiều cho Đức Cha đầy tràn sức khỏe và Ơn Chúa để dẫn dắt Giáo Hội Mẹ vượt qua những thử thách trong giai đoạn đầy khó khăn này

  Nguyễn anh Thăng
  Seabrook, TX, US

 73. GIUSE giao dan nói:

  Nhu loi day cua Duc Thanh Cha GIOAN PHAOLO II : cac con dung so , va loi khuyen cua Duc Tong GIUSE voi gia dinh : Muc Tu da hien than cho CHUA khong gi phai lo so vi co ban tay THIEN CHUA che cho, dau bon vo than vc va bon tay sai trong Giao Hoi cung khong ham hai duoc Ngai. Ngai da song va thuc thi theo Thanh Y CHUA nen ma quy se khong lam hai duoc Ngai . Chung ta hay cau nguyen nhieu cho Ngai va cho Giao Hoi Cong Giao VN. Ngai la MOI-SEN cua Giao Hoi Cong Giao VN. Hay vung tin vi THIEN CHUA dang ra tay cuu Giao Hoi va dan toc VN.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: