Tâm thư xin vận đông cứu nguy Cồn Dầu, quyền tự do tôn giáo, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ

.

PHONG TRÀO YỂM TRỢ TỰ DO TÔN GIÁO VÀ NHÂN QUYỀN VIỆT NAM

CƠ SỞ ÂU CHÂU

Văn Phòng: 2 Rue de Bâle – 67100 Strasbourg,  France – Tél: 06101989969

Email: thienminh@gxm.dethienminh@web.decdnvqgac@yahoo.com

——————————————————————————————–

Âu Châu, ngày 6 tháng 8 năm 2010

TÂM THƯ

KÍNH MỜI THAM GIA CHIẾN DỊCH QUỐC TẾ VẬN, CỘNG ĐỒNG VẬN VÀ TRUYỀN THÔNG VẬN CỨU NGUY GIÁO DÂN XỨ CỒN DẦU (GIÁO PHẬN ĐÀ NẴNG) CŨNG NHƯ ĐÒI QUYỀN LÀM NGƯỜI, TỰ DO TÔN GIÁO, DÂN CHỦ, NHÂN QUYỀN VÀ SỰ TOÀN VẸN LÃNH THỔ CỦA DÂN TỘC TẠI ÂU CHÂU TỪ NGÀY 01 ĐẾN NGÀY 20 THÁNG 9 NĂM 2010.

Kính gửi

– Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo.

– Quý vị đại diện các đòan thể đấu tranh, các tổ chức cộng đồng.

– Quý đồng huơng tỵ nạn Cộng Sản.

Đồng kính gửi

Quý vị đại diện các cơ quan truyền thông báo chí người Việt tự do.

“tại Âu Châu và hải ngoại”

Kính thưa Quý Vị,

Thưa Quý Đồng Hương tỵ nạn,

– Trước nỗi đau trầm thống của tổ quốc và dân tộc.

– Trước những đàn áp, trù dập, khủng bố ngày một khốc liệt mà giáo dân xứ Cồn Dầu (Giáo Phận Đà Nẵng) đang phải gánh chịu, cũng như trước những mưu ma chước quỷ của bạo quyền Cộng Sản Hà Nội (CSHN) đối với giáo dân Thái Hà, An Bằng, Đồng Chiêm, Tổng Giáo Phận Hà Nội, giáo dân Giáo Phận Vinh, Quảng Bình, Thanh Hóa, Ninh Bình,..v.v…và các nhà đấu tranh dân chủ, những đồng bào vùng lên đòi quyền sống, quyền làm người, tự do tôn giáo nơi quê nhà Việt Nam hiện nay.

– Trước những đau thương cùng khốn mà các ông Nguyễn Hữu Liêm, Trần Thanh Việt, Lê Thanh Lâm, Nguyễn Hữu Minh và các bà Nguyễn Thị Thế, Phan thị Nhẫn thuộc giáo xứ Cồn Dầu và các nhà tranh đấu dân chủ: nhà văn Trần Khải Thanh Thủy, LS Nguyễn Văn Đài, LS Lê Trần Luật, ông Nguyễn Xuân Nghĩa, nhà báo Nguyễn Hoàng Hải, ông Vũ Hùng, cô Phạm Thị Nghiên,… đang bị đầy đọa trong lao tù CSHN.

– Trước những nghiệt ngã, tận cùng khổ đau gây ra bởi CSHN cho Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt, Giám Mục Nguyễn Đình Thuyên, các LM Nguyễn Văn Lý, Chân Tín, Phan Văn Lợi, Nguyễn Hữu Giải, MS Nguyễn Công Chính, MS Nguyễn Hồng Quang,…

– Trước những áp bức, kìm kẹp và không ngừng trấn lột của bọn cường hào Đỏ CSHN từ bao nhiêu năm qua khiến đồng bào ruột thịt khắp ba miền quê hương đất nước, phải tiếp tục trong kiếp sống lầm than, thống khổ.

Vì vậy, Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam tại Âu Châu (PT/ÂC), được sự cổ võ, tán trợ của Hội Đồng Điều Hành Trung Ương PT, cũng như sự khuyến khích và hưởng ứng tham gia của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu –  Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ cùng một số các đoàn thể đấu tranh, các tổ chức cộng đồng, nhân sỹ chống Cộng tại hải ngoại, PT/ÂC chúng tôi sẽ mở “Chiến Dịch Quốc Tế Vận – Cộng Đồng Vận – Truyền Thông Vận” ở một số nước Âu Châu, nhằm vận động quốc tế cứu nguy giáo dân xứ Cồn Dầu, các nhà đấu tranh dân chủ, các tù nhân lương tâm và đòi quyền làm người, tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền cùng toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc.

Đồng thời để tiếp tục:

– Đánh động lương tri nhân loại cũng như kêu cứu cộng đồng thế giới và dư luận quốc tế về những nỗi đau thương của đồng bào ruột thịt nơi quê nhà Việt Nam hiện nay.

– Vận động Liên Hiệp Quốc, Quốc Hội 27 nước Âu Châu, Nghị Viện 49 nước Âu Châu, chính giới Hành Pháp và Lập Pháp các nước Âu Châu, làm áp lực CSHN trả lại quyền sống, quyền làm người, quyền hưởng tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc cho toàn thể đồng bào tại quốc nội.

– Tố cáo trước dư luận thế giới về những tội ác tầy trời mà CSHN đã không ngừng gây ra cho dân tộc từ bao nhiêu năm qua.

– Biểu dương ý chí đòan kết đấu tranh của tập thể người Việt tỵ nạn tại hải ngọai trong quyết tâm tranh đấu “giải trừ độc tài phi nhân CSHN và quang phục quê hương”.

Kính thưa Quý Vị,

Thưa Quý Đồng Hương tỵ nạn,

“Chiến Dịch Quốc Tế Vận” sẽ được thực hiện ở một số nước Âu Châu và khởi đi từ ngày 01 đến ngày 20 tháng 9 năm 2010 tới đây, với lịch trình công tác được tóm lược như sau:

a/- Gặp gỡ và đạo đạt Thỉnh Nguyện Thư đến: – Giới chức Liên Hiệp Quốc tại Genève (Thụy Sỹ), – Chính giới  Quốc Hội 27 nước Âu Châu, Nghị Viện 49 nước Âu Châu và Ủy Ban Nhân Quyền Âu Châu tại Strasbourg (Pháp), – Ủy Ban Nhân Quyền Liên Hiệp Âu Châu tại Bruxelles (Bỉ), – Chính giới lập pháp và hành pháp Trung Ương Pháp- tại Paris.

b/- Cầu nguyện và biểu tình trước tiền đình trụ sở: – Liên Hiệp Quốc Genève (Thụy Sỹ), – Quốc Hội 27 nước Âu Châu, – Nghị Viện 49 nước Âu Châu, – Ủy Ban Nhân Quyền Âu Châu  Strasbourg (Pháp), – Trụ sở Liên Hiệp Âu Châu Bruxelles (Bỉ) và quảng trường Nhân Quyền (Trocadéro) Paris.

c/- Hội thảo với các Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại: – Paris, – Frankfurt – Strasbourg, – Metz,…

d/- Tiếp xúc các giới truyền thông Âu Châu.

Kính thưa Quý Vị,

Thưa Quý Đồng Hương tỵ nạn,

– Quê hương đất Việt của chúng ta, tuy bị cai trị bởi tập đoàn CSHN ác độc, phi nhân bản, phản dân tộc và đang cam tâm hiến đất liền, nhượng lãnh hải, dâng các hải đảo cho quan thầy Trung Cộng để được tiếp tục thống trị đất nước và hưởng đặc quyền đặc lợi; nhưng thế đứng chính nghĩa tự do của dân tộc, chẳng những đã không bị lu mờ mà còn sáng ngời hơn khi nào hết. Suốt bao nhiêu năm qua và bao lâu đi chăng nữa, quê hương ta dù còn một ngày bị lũ quỷ Đỏ CSHN thống trị, dù quê hương phải tang thương đói khổ, dù bị tù đầy và chết chóc có bao trùm khắp các nẻo đường đất nước, thì máu và nước mắt của đồng bào quốc nội vẫn tiếp tục tuôn rơi để thắp sáng “chính nghĩa tự do của dân tộc”.

– Thế nước lòng dân trong và ngòai nước nay đã đồng, ý trời như đã hẹn và khắp nơi, người người đều khinh miệt tập đoàn thống trị CSHN. Thời cơ đã gần kề, xin mọi đồng hương tỵ nạn cùng góp tâm sức, đầu tư trí lực, nhân lực và ý lực dưới cờ đại nghĩa tự do, dân chủ và nhân bản để đập tan chế độ độc tài phi nhân, phản dân hại nước và vô nhân phẩm CSHN, đang làm suy liệt dân tộc.

– Tình trạng bi thảm của quê hương đang thôi thúc chúng ta phải đoàn kết và thực sự dấn thân mới mong cứu nguy được tổ quốc. Ngày nào tập đoàn CSHN còn tồn tại, ngày ấy dân tộc còn đầy đau khổ, còn sống trong vũng lầy đen tối, không nhìn thấy tương lai. Lương tâm của chúng ta, trách vụ của chúng ta đối với sự sống còn của đất nước không cho phép chúng ta, những kẻ ra đi vì tự do, không vì cơm áo, đang tâm để cơn đại nạn của dân tộc tiếp tục kéo dài !? Chúng ta phải đoàn kết lại. Chúng ta phải tích cực đấu tranh. Tinh thần đoàn kết, ý chí quyết thắng của chúng ta là những yếu tố cần thiết thúc đẩy sức mạnh vô biên của toàn dân thành “cuộc cách mạng giải phóng dân tộc và xây dựng nhân bản”, đập tan guồng máy chuyên chính, bạo tàn CSHN hiện nay.

– Vì vinh quang của tổ quốc, vì tương lai của dân tộc và vì sự tồn vong của nòi giống, cũng như để đạt được mục đích trên, một lần nữa, Ban Tổ Chức chúng tôi, ước mong được Qúy vị, Quý đồng hương tỵ nạn hưởng ứng và tích cực tham gia đông đảo.

Trân trọng kính chào Quý Vị, Quý Đồng Hương trong niềm tin tất thắng để dựng lại một Việt Nam tự do, dân chủ, nhân bản và phú cường.

T.M.  BAN TỔ CHỨC:

– Linh mục Đinh Xuân Minh (Chủ Tịch PT/ÂC).

– Thượng Tọa Thích Quảng Hiền (Phó Chủ Tịch PT/ÂC).

– Cựu Thẩm Phán Trần Đức Lai (Phó Chủ Tịch PT/ÂC)

CƯỚC CHÚ:

1/ Chiến Dịch Quốc Tế Vận, Cộng Đồng Vận và Truyền Thông Vận cứu nguy giáo dân xứ Cồn Dầu cũng như đòi quyền làm ngưqời, tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ cho Việt Nam sẽ được hướng dẫn bởi Hòa Thượng Thích Nguyên Trí (Chủ Tịch Điều Hành Trung Ương PT, (Viện Chủ chùa Bát Nhã – Little Saigon, thủ đô người Việt tỵ nạn – miền Nam California, Hoa Kỳ).

2/ Phái Đoàn Chư Tôn Đức,Tăng Ni Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu và Hoa Kỳ sẽ tham gia Chiến Dịch, có: Hòa Thượng Thích Minh Tâm,  Hòa Thượng Thích Nhật Quang, Hòa Thượng Thích Giác Sỹ,…

3/ Lịch trình chi tiết Chiến Dịch sẽ được Ban Tổ Chức kính báo đến Quý Vị, Quý Đồng Hương trong thời gian sớm nhất.

4/ ĐỊA CHỈ LIÊN LẠC:

* HOA KỲ

– Chùa BÁT NHÃ – 8035 – Sullivan, Santa – Ana, CA 92704

Điện thoại : 714-548-4148 – Email: batnhacali@yahoo.com

* ÂU CHÂU

– Văn phòng PT/ÂC: 2 Rue de B âle – 67100 Strasbourg, France.

Điện thoại: Đức: 06101989969 hoặc tại Pháp: 0369814905.

– Email: cdnvqgac@yahoo.comthienminh@gxm.de

4/ ĐÍNH KÈM: Tài liệu liên quan đến giáo xứ Cồn Dầu (Giáo Phận Đà Nẵng).

2 Responses to Tâm thư xin vận đông cứu nguy Cồn Dầu, quyền tự do tôn giáo, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ

  1. Anphong Hien nói:

    Chung ta,tat ca moi nguoi VN song trong nuoc cung nhu o hai ngoai. Phai hop suc lam tat ca nhung
    viec co the lam de benh vuc va bao ve GX Con Dau cung nhu cho "TU DO-NHAN QUYEN-CONGLY"
    cho VIETNAM. Khong the de cho csVN muon tu tung tu tac mai nhu the nay duoc.

  2. hoangle nói:

    dậy mà đi hỡi đồng bào ơi ,dậy mà đi hỡi đồng bào ơi .bao nhiêu năm khổ cực đã nhiều

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: