Đoàn Giáo phận Bắc Ninh về Châu Sơn thăm Đức Cha Giuse Ngô Quang Kiệt

Được tin Đức Cha Giuse Ngô Quang Kiệt – nguyên Tổng Giám mục Hà Nội, đã về Việt Nam ngày 6/8/2010. Toàn thể giáo dân nói chung, giáo phận Bắc Ninh nói riêng trào lên nỗi vui mừng khôn tả. Những ngày qua, giáo dân Bắc Ninh cùng hiệp thông với giáo dân khắp nơi đã dâng lời cầu nguyện cho sức khỏe của Đức Cha Giuse Ngô Quang Kiệt được hồn an, xác mạnh.

Ngày 16/8/2010, Đoàn đại biểu Giáo phận Bắc Ninh do Đức Giám mục Cosma Hoàng Văn Đạt dẫn đầu cùng với các linh mục, các sơ đã đến Đan viện Xito Châu Sơn, Nho Quan, Ninh Bình để chào mừng và vấn an ngài.

09 giờ sáng ngày Đức cha Cosma và các linh mục Giáo phận Bắc Ninh đã khởi hành từ TGM Bắc Ninh đi Ninh Bình.

11g20 đến cửa nhà khách của tu viện Châu Sơn đã thấy Đức cha Giuse ra cửa nhà khách. Mọi người xuống xe, Đức Cha Giuse Ngô Quang Kiệt thân thiện bắt tay từng người và mời vào phòng khách. Trong niềm vui gặp lại, mọi ngời bùi ngùi ôn lại những ngày đã qua, những dao động thử thách, những tháng ngày gay cấn.

Trong câu chuyện, ai nấy vui mừng thấy rõ Chúa Thánh Thần đã hoạt động và dẫn dắt GH VIỆT NAM, đặc biệt Tổng Giáo phận Hà Nội và các giáo dân miền bắc VIỆT NAM. Trong thời điểm khắc nghiệt đó, Đức Cha Giuse Ngô Quang Kiệt là cột trụ Đức tin của giáo đoàn miền Bắc. Mọi người, từ giáo dân đến hàng linh mục, Giám mục… đều hết sức tin tưởng và ngài đã chấp nhận dấn thân cho Sự thật, Công Lý và Hòa Bình. Ngài đã và đang được mọi thành phần dân Chúa quý mến và tin yêu.

12g Tu viện đã chuẩn bị bữa trưa. Cha bề trên đã ân cần mời Đức Cha Giuse Ngô Quang Kiệt Giuse, Đức Cha  Bắc Ninh, các Cha, Sr Lan Chi, và có cả người thân của Đức Cha Giuse Ngô Quang Kiệt cũng từ xa đến thăm dùng bữa với tu viện.

Sau bữa cơm thân mật, các Cha xin Đức Cha Giuse Ngô Quang Kiệt hiện diện như Maisen trên núi giơ tay cầu nguyện để dân Chúa bền vững trong niềm tin vào Gíao Hội có Chúa Thánh Thần hướng dẫn và bảo vệ.

13g mọi người xin được chụp ảnh chung với Đức cha Giuse và đoàn Giáo phận Bắc Ninh ra về trong sự chia ly mến nhớ.

Nhìn thấy Đức Cha Giuse Ngô Quang Kiệt Giuse được an mạnh. Đoàn dân Chúa như được luồng sinh lực mới để sống đức tin trong năm Thánh VN.

Tận mắt được thăm viếng Đức Cha Giuse sau những ngày vắng bóng, căng thẳng và có nhiều biến chuyển trong Giáo hội, mọi người thấy vững tâm, thấy rõ sự hiện diện của Chúa Thánh Thần qua các biến cố vừa qua để tiếp tục tiến bước đưa Giáo hội lên một tầm cao mới đúng với tiêu chí của Giáo hội VN Năm Thánh 2010: “Mầu nhiệm – Hiệp thông – Sứ vụ”.

Kính chúc Đức cha Giuse luôn bình an và được Chúa quan phòng, nâng đỡ trong sứ mệnh mới của mình.

16/8/2010

Joshuyta.

Advertisements

10 Responses to Đoàn Giáo phận Bắc Ninh về Châu Sơn thăm Đức Cha Giuse Ngô Quang Kiệt

 1. Sự Thật nói:

  Khi đọc tin này, lòng con hân hoan cảm tạ Chúa muôn muôn ngàn lần. Con cảm nghiệm được rằng tình yêu thương và sức mạnh của Chúa Thánh Linh hằng bao bọc, phủ xuống tràn đầy. “Người tôi chung và ngôn sứ của Ngài” là Đức Tổng Giám Mục Kiệt của hôm qua, hôm nay và mãi mãi.

 2. Người Yêu GHVN nói:

  Hễ mỗi lần có phái đoàn đến thăm Đức Tổng Kiệt thì lòng tôi lại rộn rã nao nao như đang được cùng phái đoàn đến thăm Đức Tổng vậy! Dù tôi chưa một lần biết Ngài, nhưng qua tin tức nói về những việc Ngài làm, sự can đảm và uy dũng của Người đã chinh phục tôi, đối với tôi, Ngài đúng là một vị chủ chăn can đảm và gương mẫu, tôi chỉ biết thốt lên; thưa Đức Tổng, con rất yếu mến Ngài, GHVN rất cần những vị MỤC TỬ như Ngài!

 3. Pham Thang nói:

  Trọng Kính Đức Tổng Giuse,
  Từ miền nam xa xôi, con kính dâng cha tấm lòng yêu mến sâu xa. Cầu xin cho cha luôn an lành trong Chúa, Mẹ Maria, và thánh cả Giuse. Con tin mọi người từ Nam chí Bắc luôn hướng về cha và coi cha như vị mục tử tốt lành mà muôn người trông đợi.

  • Brian Nguyen nói:

   Trọng Kính Đức Tổng Giuse,
   Từ Hoa Kỳ con có tiếp chuyện với Ngài và mến yêu Ngài vì lòng can đảm và hy sinh hết lòng với đàn chiên. Thật là một mục tử tốt lành sẽ đi vào huyền sử .

 4. chu truong ban nói:

  that la hay qua. tru cot niem tin cua giao tinh mien bac noi rieng va ghvn noi chung da cho ve. nguyen xin Thien Chua la Cha toan nang ban cho duc tong 1 suc khoe doi dao. de ngai mai cung chung con tren con duong xay dung giao hoi viet nam ngay 1 them phat trien. xin Chua ban co duc tong co su khon ngoan ,sang suot de co the vuot qua nhung cam bay cua ke thu bay ra, nham lam hai giao hoi.

 5. Giuse HOA nói:

  Trong kinh DUC TONG GIUSE chung con la nhung con cai cua Giao phan HN dang lao dong o noi dat khach xa xoi . Tu han quoc chug con that vui mung va cam ta CHUA va ME MARIA vi thay DUC TONG GIUSE da tro ve binh an . Chung con o noi xu nguoi se luon dang loi cau nguyen cho DUC TONG kinh yeu luon manh kheo va binh an

 6. Hoài Minh nói:

  thật xúc động và rơi nước mắt, khi nhìn thấy phái đoàn Giáo Phận Bắc Ninh đến thăm ĐGM Giuse. Xin chúa mở lòng các vị trong hàng giáo phẫm Việt Nam biết yêu chuộng công lý và sự thật, Lòng gương cho mọi người Kitô hữu và coi tất cả là phù vân sẽ qua đi. chỉ có Chúa là mục đích của cuộc đời.

 7. Van nói:

  Hjx, h con mới vào đọc được tin này, con cảm thấy hạnh phúc quá, dù được biết tin muộn, nhưng thực sự con thấy vui mừng khôn tả. Đức tổng ơi, chúng con luôn yêu quý Đức Tổng và luôn cầu mong Chúa ban thêm sức mạnh cho ngài để ngài dẫn dắt đoàn chiên của mình, dẫn dắt con thuyền giáo hội đi đúng hướng, cất được những mẻ cá đầy. Đức tổng – Thuyền trưởng number one. 🙂

 8. nguyentrung nói:

  internet nhà con bị sập rồi!
  Giờ con vào được đây nhìn thấy đức Tổng lòng con nghẹn lại tận đáy lòng! Con cảm phục Ngài vô cùng, nhìn thấy Ngài là thấy bóng dáng của chúa Giesu, vị cứu tinh và chiến sĩ quả cảm chiến đấu hết mình vì chân lý và hòa bình, vì đoàn chiên. Cảm tạ Chúa đã gìn giữ đức Tổng an lành. GHCGVN chúng con hạnh phúc vì có được vị chủ chăn nhiệt huyết, vị lãnh đạo tinh thần anh hùng vì đoàn chiên như Ngài. Ngài mãi mãi là đức Tổng Giám Mục của chúng con, không chỉ riêng GP Hà nội mà của toàn GHCG Việt nam.

 9. Thanh Phuong nói:

  Con Ở Sai Gon nhưng rất quan tâm về tình hình ngoài đó.Tạ ơn chúa vì người luôn che trở và nâng đỡ người tôi trung của ngài”TGM Ngô Quang Kiệt”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: