Một cuộc tiễn đưa chủ chăn tại GP Vinh nói lên điều gì?

Mời quý vị xem một vài hình ảnh  Thuận Nghĩa hiệp thông dưới sự dẫn dắt của linh mục Phê rô Trần Phúc Chính:

Giáo dân Thuận Nghĩa hiệp thông với Thái Hà

Giáo dân Thuận Nghĩa hiệp thông với Tam Tòa

Thuận Nghĩa trong buổi đón Đức Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt

Video giáo dân tiễn đưa Linh mục Phê rô Trần Phúc Chính đi nhận nhiệm sở mới:

http://www.youtube.com/v/ZH7_B8WUDIc?fs=1&hl=en_US

BLV Nữ Vương Công Lý

Advertisements

76 Responses to Một cuộc tiễn đưa chủ chăn tại GP Vinh nói lên điều gì?

 1. Vinh Huy nói:

  Mong Đức Cha Chủ Tịch HDGMVN Nguyễn Văn Nhơn xem đoạn Video này và nghĩ về mình.

 2. Hong Phuc nói:

  Theo toi nghi, su thay doi nay co VAN DE cho giao hoi tai Vinh noi rieng va cho Giao hoi Viet Nam noi chung.

 3. JOSEPH nói:

  Ước gì Giáo Hội Việt Nam hôm nay có thêm nhiều vị Mục Tử nhân lành như thế!
  Trong mọi hoàn cảnh, các ngài luôn dấn thân hết mình vì Chúa và vì đoàn chiên. Coi clip thật cảm động, đúng là "hữu xạ tự nhiên hương", những mục tử đích thực của Chúa thì ở đâu cũng được giáo dân và mọi người quí mến, chứ không như những "kẻ chăn thuê", bỏ mặc đoàn chiên khi bị sói dữ cắn xé, điển hình là Cồn Dầu hôm nay.

 4. Minh nói:

  That la cam dong khi xem video clip nay, nhung chu chan that su thi luon duoc cac con chien quy men , con nhung chu chan khong xung dang thi khong bao gio co duoc long giao dan. Han nhieu vi giam muc, linh muc phai suy nghi lai neu ho co the xem duoc doan clip nay, neu trong tuong lai co su thuyen chuyen thi cac vi co duoc giao dan tien dua nhu trong clip khong?

 5. Thomas Thuong Le nói:

  Phải chi các CHủ CHăN từ Linh Mục cho đến Giám Mục của GHCGVN đều được toàn thể con chiên V N yêu mến giống như con chiên GP Vinh thiết tha yêu mến Cha Phêrô Trần Phúc Chính thì GHVN hạnh phúc biết là chừng nào! ƯỚc gì Đ/c Nhơn,Đ/c Tri và các Đ/c lục ca áo tím và các l.m quốc doanhnhìnthấyvideonầy để nhận ra sự yêu mến của con chiên đối với một chủ chănbiết hy sinh phụcvụĐànChiênbằnghànhđộng và gươngsáng, chứ không phải bằng lời nói trên đầu môi chót lưởi, còn hành động thì thỏa hiệp làmtaysaicho vc,a-tòng với vc đàn áp giết hại con chiên như ở Cồn Dầu.

 6. Quoc Hien nói:

  Toi coi clip nay va toi da khoc. Toi khoc vi cam phuc tam long Muc Tu cua cha Chinh. Va toi cung khoc cho nhieu “Muc Tu” chan thue nua. Cam on Chua da cho GHVN co nhung Muc Tu nhan lanh nhu cha Chinh.

 7. leanhoi nói:

  Vinh quang lam thay Linh muc TRAN PHUC CHINH ! Toa thanh, HDGM, hoac Tong giam muc co vinh danh cung khong bang su vinh danh cua giao dan doi voi linh muc TRAN PHUC CHINH qua nhung hinh anh dang ghi nho nay.Vinh quang lam thay !

 8. Hung Nguyen nói:

  Chua phan "Ta la muc tu nhan tu , ta biet chien ta va ca chien ta biet ta". Xin chua ban on soi sang cho cac giam muc , cac linh muc de cac ngai biet noi guong chua ma song xung dang voi cuong vi cua minh, biet yeu thuong chan dat , nang do ui an de xoa diu nhung dau thuong khon kho ma nguoi dan phai chiu duoi mot che do doc tai dan ap cua nha cam quyen CSVN.
  That la cam dong khi xem video tien dua cha Tran Phuc o tren. Xin chua ban on cho ngai duoc khoe manh , on khon ngoan va su can dam de chan dat doan chien cua ngai o nhiem so moi.

 9. thinh pham nói:

  Cam on Nu Vuong Cong LY,mot hinh anh that cam dong that trai nguoc voi nhung gi dang dien ra tai CON DAUmot muc tu luon song dan than vi dan chien thi chua se den dap cho chu khong phai keu goi nguoi ta phai KInh trong cho phai le nhu Giammuc Tri o Da Nang.

 10. Alan nói:

  «Thầy bảo thật anh em, nếu hạt lúa gieo vào lòng đất mà không chết đi, thì nó vẫn trơ trọi một mình; còn nếu chết đi, nó mới sinh được nhiều hạt khác» (Ga 19,24).

  Hạt giống tin mừng nay đã bắt đầu sinh hoa kết trái, hạnh phúc của người gieo trồng, ứa lệ trong vui sướng khi thấy những bông lúa trổ bông.

  Cảm ơn ban biên tập đã cung cấp clip nhiều ý nghĩa trong thời điểm xã hội hiện nay.

 11. Son Vu nói:

  Xem doan Video Clip tien dua Cha Phero Tran Phuc Chinh di nhan giao xu moi that cam dong .Dieu nay chung to Giao Dan Cong Giao chung ta co long qui men cac Cha va long sung dao rat tot . Toi van tin tuong mot dieu la Giao Hoi Cong Giao chung ta se khong bao gio bi Quoc Doanh Hoa . Ta on Chua .

 12. giuse chuong nói:

  giờ mới thấy lòng mến mới quan trọng. " sống đức ái " mới quan trọng
  giảng hay rồi thì cũng thành bốc phét

  người ta chỉ theo mình . theo giáo hội mình . khi họ thấy mình được yêu thương
  được bênh đỡ trong một môi trường hỗn độn này
  đáng để các dấng bậc suy nghĩ

 13. ĐKB nói:

  thật cảm động! Không biết nếu như cha Kiệt có 1 buổi chia tay đàn chiên của mình thì như thế nào đây?

 14. Trần Đình Ngọc nói:

  Nguyện Chúa thương ban cho Giáo Hội Việt Nam mãi mãi có những "chủ Chiên" và những "con chiên" nhân lành và đầy tình yêu thương như ở Gx.Thuận Nghĩa Gp.Vinh. Vâng Clip rất cảm động tôi xem cũng phải bùi ngùi và suy ngẫm, qua đó thể hiện tình yêu thương, nghe lời "chủ Chiên" của người dân Việt chúng ta. Và Lm.Trần Phúc Chính sẽ mãi được người Giáo dân Gx.Thuận Nghĩa nhớ đến cũng như Đức Tổng Ngô Quang Kiệt sẽ mãi được mọi người Giáo dân nhớ đến là ngọn đuốc sáng soi đường cho Giáo Hội Việt Nam.

 15. Người Dân nói:

  Thú thực khi mhìn đoạn video clip này tự nhiên hai hàng nước mắt tôi tuôn trào vì cảm động trước nghĩa cử của giáo dân Thuận Nghĩa đối với vị mục tử, người cha nhân lành của họ. Ước gì tất cả các vị mục tử của chúng ta có được tâm hồn cao cả như Lm Trần phúc Chính để giáo dân luôn kính yêu như thế. Mong lắm thay,
  Người Dân

 16. Trần Quang Anh nói:

  Vô cùng cảm động khi được xem clip vidéo trên…Thật vô cùng thân thương khi đàn chiên đưa tiễn vị MỤC TỬ NHÂN LÀNH…
  Chân thành cảm ơn Nữ Vương Công Lý. Một Linh mục được dân thương, giá tri bằng ngàn lần một Giám mục mà giáo dân lạnh nhạt, nghi ngờ.
  Trần Quang Anh.

 17. Minh Trang nói:

  Những sự thật Thực đang hoành hành trong Giáo Hội VN!
  1) Sự Thật đang lưu trú tại tu viện Châu Sơn, nhưng HY Mẫn đi tìm sự thật Thực mãi tận Vatican
  2) Chủ Nghĩa Đa Thần đang được đ/c Huy Chương cho làm mô hình thí điểm tại giáo phận Hưng Hóa.
  3) Linh mục Giang mời cán bộ chính quyền tham gia quản lý công việc nhà xứ.
  4) Ban Thánh Nhạc cố tình hoặc vô tình không quản lý các ban nhạc xử dụng nhạc khích động hận thù, chiến tranh "Cùng Nhau Đi Hồng Binh" vào trong các nghi lễ tôn giáo trang nghiêm, hòa bình.
  5) Các Giám mục trong ban Lục Ca không ngờ Đức TGM Ngô Q. Kiệt trở về Hà Nội, nên các ngài tránh né không dám trả lời chính xác câu hỏi "Em Ngươi ở đâu?" mà phải đề cử HY Mẫn sang Vatican để tìm sự thật Thật và HY Mẫn có xác nhận điều này

 18. Minh Trang nói:

  6) Trả lời trong cuộc phỏng vấn với anh JB Nguyễn Hữu Vinh, đ/c Tri nói không biết vụ csvn đập nát Thánh Giá và đánh đập giáo dân Giáo Xứ Đồng Chiêm vì không có văn bản chính thức gì cả, và đ/c Tri hỏi lại anh JB Nguyễn Hữu Vinh có biết người ta đang chỉ trích thậm tệ các giám "mục" trong ban Lục Ca Áo Tím không? Đây là một trong những sự thật "thực" đang hoành hành trong Giáo Hội VN!

 19. hoa` nói:

  CHA PHÊ RÔ TRẦN PHÚC CHÍNH là phó chủ tịch hội đồng linh mục của giáo phận vinh, ngài là một LM rất sốt sắng và đạo đức,Ngài là 1 LM cương trực thặn thắn,.Củng qua biến cố THÁI HÀ ngay khi xảy ra vũ việc nhà nước đưa tin nếu ai đến THái HÀ cầu nguyện là vi phạm pháp luật, thì trong đêm đó NGÀI thông báo cho các CHA TRONG HẠT THUẬN NGHĨA tức tốc ra Thái Hà đệ hiệp thông, VÀ NGÀI ĐÃ NÓI RẰNG, NẾU ĐẾN THÁI HÀ LÀ VI PHẠM PHÁP LUẬT THÌ CHÚNG TÔI SẶN SÀNG ĐẾN ĐỂ CÙNG VI PHẠM VÀ CÙNG ĐƯỢC ĐI TÙ VỚI BÀ CON…. NGÀI LÀ 1 LM ĐÁNG KÍNH ĐỐI VỚI GIÁO DÂN HẠT THUẬN NGHĨA.

  • Matthia Tran nói:

   CHA PHÊ RÔ TRẦN PHÚC CHÍNH là phó chủ tịch hội đồng linh mục của giáo phận vinh, ngài là một LM rất sốt sắng và đạo đức,Ngài là 1 LM cương trực thặn thắn,.Củng qua biến cố THÁI HÀ ngay khi xảy ra vũ việc nhà nước đưa tin nếu ai đến THái HÀ cầu nguyện là vi phạm pháp luật, thì trong đêm đó NGÀI thông báo cho các CHA TRONG HẠT THUẬN NGHĨA tức tốc ra Thái Hà đệ hiệp thông, VÀ NGÀI ĐÃ NÓI RẰNG, NẾU ĐẾN THÁI HÀ LÀ VI PHẠM PHÁP LUẬT THÌ CHÚNG TÔI SẶN SÀNG ĐẾN ĐỂ CÙNG VI PHẠM VÀ CÙNG ĐƯỢC ĐI TÙ VỚI BÀ CON…. NGÀI LÀ 1 LM ĐÁNG KÍNH ĐỐI VỚI GIÁO DÂN HẠT THUẬN NGHĨA.

 20. Minh Trang nói:

  Hiện nay, các linh mục theo tiếng gọi lương tâm Công Giáo, giúp giáo dân đòi hỏi công lý liên tục bị thay đổi là vì tình thế trong giáo hội VN đang bị khuynh đảo bởi nhóm Lục Ca áo Tím . Họ thành công trong việc thay đổi ngôi vị hai vị Giám Mục của địa phận Hà Nội và Vinh, nay họ tiếp tục việc thay đổi này nhằm tạo sự "đồng thuận" với đảng csvn mà không gặp sự chống đối nào cả! Khi nhìn hai giám mục(Đọc và Chương) trong ban Lục Ca áo Tím phụ phong giám mục Thái văn Hợp thì Tôi không hề ngạc nhiên khi gặp sự thay đổi linh mục quản hạt Thuận Nghĩa. Tình hình GHVN vẫn còn rất đen tối, các kẻ chăn thuê vừa có địa vị vừa có mưu sâu hiểm độc, cho nên không những giáo dân VN còn phải khóc lóc & đau khổ mà Đức Mẹ cũng còn phải đau khổ & khóc nhiều lần nữa!

 21. Người Yêu GHVN nói:

  Cám ơn NVCL
  Một buổi tiễn chân vô cùng cảm động
  Cha – con quyến luyến không muốn rời nhau
  Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp có thấy cảnh này?
  Cha Phêrô Trần Phúc Chính, về đâu, Cha hỡi về đâu?
  Giáo dân Thuận Nghĩa sớm tối nguyện cầu cho CHA

 22. Người Yêu GHVN nói:

  Linh mục Phêrô Trần Phúc Chính là cục MEN của Chúa
  Đến nơi nào, giáo xứ đó sẽ đổi thay
  Người người sống đạo tốt, sẽ hăng say
  Tay trong tay dạt dào tình yêu CHÚA

 23. Hoang Ngoc Long nói:

  Cha Nguyen Phuc Chinh duoc giao dan men yeu, boi Ngai rat nhan hau, dao duc. Doi voi bat cong, Ngai cuong truc va quyet doan. Toi it nghe co vi linh muc nao noi voi giao dan trong buoi le chia tay nhu the nay: Xin ba con tha thu cho Cha, boi nhung loi lam trong loi an tieng noi, trong hanh dong…xin ba con cau nguyen cho Cha, nhu cha se luon gap ba con trong loi cau nguyen. Con ta on Chua da cho chung con co nhung vi muc tu nhu Cha Nguyen Phuc Chinh. Nguyen Chua chuc lanh cho Cha.

  • Tran Cung nói:

   Ai có trọn vẹn bài từ giã cua cha Ng. Phúc Chính, xin đăng lên cho bà con đọc. Tôi nghĩ những lời nói của ngài sẽ rất cân thiết để nâng đỡ cho đức tin của giáo dân VN hiện nay.

   • Phạm Quốc Việt nói:

    Một ý kiến hay, tôi tán thành ý kiến này của bác Trần Cung.
    Rất mong NVCL sớm có bài từ giã này, chắc chắn là cảm động lắm, vì buổi tiễn đưa trong video-clip đã nói lên điều này!

 24. nguyễn hữu Ích nói:

  Kính xin qúy độc giả và NVCL cho thêm hình ảnh và tin tức về LM Chính và nhiệm sở mới của cha.
  Việc thay đổi nhiệm sở của một LM tương đối cao tuổi như cha Chính có bình thường không hay có áp lực nào khác ?
  Chắc việc thuyên chuyển này được tân GM Hợp chuẩn y ?

  đa tạ,
  Nguyễn-Hữu, Ích

  • Phạm Quốc Việt nói:

   Tôi nghĩ rằng sự thuyên chuyển này đã được GM Nguyễn Thái Hợp chuẩn y. Nhưng tôi mừng, vì một LM đạo đức, tài giỏi và trung kiên, được giáo dân yêu mến và kính trọng như cha Phêrô Trần Phúc Chính chắc chắn sẽ mang nhiều lợi ích cho GHVN, ngài đã làm cho giáo xứ Thuận Nghĩa sống động thì cũng sẽ làm cho giáo xứ mới của ngài trở nên nhiệt thành sống đạo và khởi sắc. Tôi tin như vậy và kính chúc cha Chính sức khoẻ, tràn đầy hồng ân của Chúa.

 25. Ts LaGiang nói:

  Yêu cầu chuyển ngay cái Video trên về cho Tòa Thánh Vatican theo địa chỉ E-mail ghi duới:

  "CURIE ROMAINE" <pims@musica-sacra.va>;

  • Phạm Quốc Việt nói:

   Lại thêm một ý kiến hay, cám ơn TS LaGiang (Hồng Lĩnh). Đúng vậy, đề nghị NVCL hãy gởi video buổi tiễn đưa LM Chính đến Đức Thánh Cha, Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Châu Ngọc Tri, Vũ Huy Chương, HY Mẫn, Nguyễn Văn Khảm, để các ngài thấy được tâm tình yêu của giáo dân đối với vị "CHỦ CHĂN" đích thực và đáng kính.
   Kính chúc cha Phêrô Trần Phúc Chính luôn khoẻ mạnh, kiên trung, tràn đầy sự bình an của Chúa, chắc chắn ngài cũng sẽ được giáo dân nơi nhiệm sở mới yêu thương và quí mến.

 26. yeu chan ly nói:

  thanks thanks!!!

 27. Duy Văn nói:

  Mong rằng giáo dân hạt Thuận Nghĩa, tiếp tục giữ vững tinh thần hiệp thông với Tam Tòa và những nơi bị bách hại. Và chúng ta tuyệt đối tin tưởng Cha Nguyễn chính Phúc, đi nhận nhiệm sở mới, sẽ đem theo tinh thần tranh đấu cho công lý, cho công bằng xã hội và dẫn đưa giáo dân nơi ngài coi sóc trở thành một Thuận Nghĩa thứ hai. Cha Pherô Trần phúc Chính sẽ là men của Chúa.

 28. quyquyen nói:

  Vẫn biết việc thuyên chuyển LM là điều bình thường nhưng nếu LM Phêrô là người đã dấn thân lên tiếng bảo vệ công lý về Thái Hà tích cực mà lại bị thuyên chuyển ngay trong những ngày mới đương quyền của GM Hợp thì liệu đây có phải là một vấn đề cần tìm hiểu không? Có điều gì khuất tất phía sau việc thuyên chuyển này không? Mong lắm thay những điều nghi ngại trên là không đúng.

 29. Hoan bui nói:

  Toi khong hieu tai sao nhung vi chu chan Thanh thien biet thuong yeu cham soc dan chien nhu LM Nguyen Phuc Chinh lai phai nhan bai sai di giao xu khac,trong khi nhung LM thieu pham chat dao duc nhu LM Tu thi cu ngoi mai o nha tho vuon xoai,thong thuong mot cha xu khong the o mot xu lau.Xin HY Man thu cho hoan doi cac LM giao phan SAAI GON thu giao dan co bieu lo tinh cam nhu giao xu Thuan Nghia, Vinh.Tu do,nang cao chat luong cac LM de giao dan kinh trong cac vi Muc tu.Kinh chuc cha Nguyen phuc Chinh doi dao On Thanh Chua va tiep tuc con duong Cha da chon la dau tranh cho Cong Ly va Su That.

 30. doan nguyen anh nói:

  Toi rat dong y voi y kien tren.
  Giam Muc HOP duoc tan phong voi hai vi phu phong la GM BUI VAN DOC va NGUYEN HUY CHUONG thi chung toi da nghi ngo la << se co cai gi do khong on >> vi GAN MUC THI DEN GAN DEN THI SANG. Vi GM HOP duoc co y kien nghi ngo la thuoc hang ngu than cong san, lai duoc hai vi GM cong san chinh cong phu phong chuc cho thi con gi bang !
  Te ra viec lam cua GM HOP , tan GM VINH , la bat dau co nhung bai sai danh cho cac linh muc << theo dung nghia MUC TU NHAN LANH >>
  Hy Vong NVCL se tiep tuc theo doi vu viec de dua tin kip thoi cho toan the giao dan Viet Nam biet.
  Ngoai ra chi mot linh muc thoi ma cuoc tien dua RAM RO den nhu the, toi lai thay mot cuoc RUOC MOT TONG GIAM MUC VE MOT TONG GIAO PHAN MA LAI CHUI VAO CUA HAU VA DI LEN LUT, MAT MAY THI DAM CHIEU AU SAU, LUON CUI GAM XUONG DAT, CHANG DAM NGANG CAO DAU DE NHIN VAO GIAO DAN ? That la doi chich nhu anh sang va bong toi.
  Khong biet Duc Cha nhon, VA CAC ONG TRONG DAN THAN CONG NGHI GI VE MINH ?

 31. Gioan tung nói:

  Tôi nghĩ thật vô ích thôi. Những người công chính thì bị đày đọa. Còn những kẻ không trung thành với chúa thì lại lũng đoạn giáo hội.
  Tôi được mấy lần tiếp xúc với một vài chủng sinh. Tôi nghĩ cũng vô ích thôi, bởi giá trị đạo đức trong họ vẫn chưa đạt đến mức là người tu hành. Họ đi học như người công chức thôi. Tôi không muốn phê phán những tu sinh nhưng đó là nỗi lo nhất của giáo hội việt nam tương lai.
  Tôi được biết, cách đây vài năm, Ở thái bình và một vài nơi khác có lớp tiểu chủng viện đang đào tạo các thầy già vốn mang tai tiếng nọ kia …. để làm linh mục. Nếu điề này mà thành hiện thực , Nếu Giáo hội bất cẩn sẽ phải trả giá đắt trong tương lai. Tuy rằng các đấng bậc ở địa phương đã lo lắng về vấn đề này
  Cuộc đưa tiên ngày hôm nay chỉ là một vấn để rất nhỏ để so sánh với vấn nạn mà giáo hội phải chịu.
  Chẳng thay đổi gì được vì nhà nước họ có cả bộ máy công quyền và cả một đội ngũ tri thức có tổ chức để mà thực hiện trong khi giáo hội việt nam thì thật buồn, cái yêu mến nhau cũng không có thì làm sao mà đánh lại kẻ bắt đạo cơ chứ
  Cám ơn cha, cám ơn những người con Nghệ An . Chính các bạn không ai khác đang thắp lên ngọn nến nuôi dưỡng đức tin trên mảnh đất thương yêu này. Một ngày mai nó sẽ tương sáng trên quê hương việt nam.
  Giáo Hội phải vươn lên trong mọi lãnh vực của đời sống. Chỉ có thế giáo hội mới phát triển và thoát ra lối mòn của lịch sử.

  • nguyễn hữu Ích nói:

   Thưa ông Gioan và qúy vị:
   Chúng tôi xin đóng góp với qúy vị vài ý kiến như sau:
   1. giáo hội công giáo việt-nam (GHCGVN) chưa đến nổi đứng trước bờ vực thẳm đâu. Việc đào tạo linh mục và phong giám mục trong một nước dưới sự cai trị của cộng sản như Việt-Nam không thể nào có thể được như mong muốn. Những người trong GHCGVN có làm tốt được trách nhiệm của họ hay không còn tùy thuộc vào khối chính, đó là giáo dân. Mọi người giáo dân (cũng như công dân trong một nước), các cơ sở truyền thông chân chính nên lấy việc học tập, đề cao và quảng bá vai trò của người giáo dân (và công dân). Ngay tại Cộng Hoà Liên Bang Đức, nơi giáo hội công giáo -cũng như Tin Lành- nắm vai trò rất quan trọng đời sống văn hóa, chính trị của nước Đức -ví dụ: có đại diện trong các cơ quan giám sát các đài truyền hình công- cũng chưa giúp cho nhiều giáo dân gốc Việt có khả năng hành xử như những tín hữu đức. Vì thế trong giới các linh mục tuyên úy gốc việt cũng có nhiều điều thiếu sót. Bởi thế ta nên hướng lòng nhìn về Thuận Nghĩa mà học, theo chân cha Chính đến nhiệm sở mới của ngài mà xem.
   2. Giáo hội CGVN và toàn cầu -ngay cả Roma- cần được ơn Chúa soi sáng luôn luôn mới có thể trở nên tốt lành được. Anh chị, qúy ông, qúy bà, các em, các cháu và chúng tôi nên cùng nhau cầu nguyện cho Hoà Bình, cho Công Lý và xin ơn Chúa cách riêng cho những người có trách nhiệm. Việc thắp nến cầu nguyện cần phải được tổ chức thành phong tràơ trong mọi nhà, trong mọi khu phố, mọi giáo xứ, rồi lan ra cả nước, ra tận các nơi cộng đồng công giáo hải ngoại. Các cơ quan truyền thông cần phải đóng góp tích cực vào công tác bất bạo động này, để mọi người ở khắp nơi được thông báo, được cổ vũ và vận động tinh thần. Khi đa số người việt công giáo trên toàn thế giới hiệp nhất vào một ngày định trước trong tháng, và mỗi tháng để cùng nhau thắp nến cầu nguyện cho giáo hội, cho hàng giáo phẩm, chắc chắn sẽ gây nên một làn sóng mới trong mỗi người giáo dân. Ánh sáng sẽ xóa tan bóng tối. Giáo hội sẽ được soi sáng, được lành mạnh dần.. Con người và đất nước Việt-Nam sẽ không bị đà tiến của nhân loại bỏ rơi.
   NH Ích / Đức quốc

  • Phạm Quốc Việt nói:

   Không nên thất vọng ông bạn Gioan Tung ơi!
   Việc Chúa làm thì rất nhiệm màu và cả thể, tất cả các vương quyền đã lần lượt sụp đổ, nhưng đạo Chúa vẫn trường tồn trong suốt 2010 năm nay và phát triển mạnh mẽ. Cha Phêrô Trần Phúc Chính đã làm cho giáo dân Thuận Nghĩa trưởng thành cách sống đạo và can đảm, thì ngài cũng sẽ làm cho giáo dân nơi nhiệm sở mới của ngài như vậy. Lợi ích của GHVN nằm ở chỗ đó, và cha Chính cũng chính là cục men của Chúa ở điểm này. Hãy vui mừng và cảm tạ Chúa.

 32. Hoa Nguyen nói:

  Lay Chua … con xem doan Video nay cam dong qua ,cung da chay nuoc mat . Mot L/muc duoc con chien thuong men . Toi nghi day co le ? (co le) thoi cung la y Chua … vi cha da hun duc cho Giao dan xu Thuan Nghia da day du long can dam noi len CONG LY va SU THAT . Nay y Chua chuyen Cha di mot nhiem so moi . De roi voi tam long cua Cha lai HUN DUC mot so luong Giao dan moi … Can Dam va khong SO HAI .De noi len Cong Ly . va Su That … cam on BBT Nu Vuong Cong Ly …

 33. Anphong Hien nói:

  Xem video nay toi da chay nuoc mat.That cam dong.Dieu nay chung to trinh do cua nguoi giao dan
  VietNam doi voi tat ca cac van de lien quan den giao hoi VietNam.Ho biet dau la su that "THAT" va
  dau la nhung loi chot luoi dau moi.Chinh vi vay,toi tin tuong GHCGVN se mai mai "Thanh-Thien,
  Cong-Giao va Tong-Truyen" khong the bi quoc doanh.

 34. Pax Thiên nói:

  Hãy học từ bài học của GHCG Ba Lan, quê hương Đức Cố Giáo Hoàng Gioan Phaolo II.. Xin NVCL tìm lại cho đăng những bài viết nói về 1 vị TGM của GHCG Balan, mà con quên tên rồi.. vừa bổ nhiệm nhưng đã phải từ chức vì ông này từng là tay sai của cộng sản Ba Lan… lúc đầu vị GM này chối, nhưng sau khi đầy đủ bằng chứng đã phải xin từ chức và xin lỗi Đức Thánh Cha và Giáo Hội… Các GM, HY VN. hãy nhớ bài học này mà sống đúng vai trò kế nghiệp các Thánh Tông Đồ của mình.
  Xin cám ơn NVCL.

 35. Quy Nguyen nói:

  Nếu tôi là Giáo Hoàng, tôi sẽ phong Giám Mục cho Cha Chính. Vì Cha mới chính là hình ảnh tốt đẹp của một vị Giám Mục…. Ở Việt Nam… tôi tin và biết rất nhiều vị Linh Mục như cha Chính… chỉ có điều các Ngài đơn sơ và khiêm nhường… nhưng trong thời biểu loạn lạc, mạc pháp thế này thì giáo dân chúng ta cần sáng danh Chúa… Thời thế tạo anh hùng… anh hùng đều xuất từ thời loạn cả… các Thánh Tử Đạo Việt Nam là minh chứng cho điều này…Những diễn biến mời gần đây chưa nói lên được điều gì tốt đẹp cho Hội Thánh Chúa… cái chúng ta thấy đôi khi tốt đẹp nhưng không phải đó là sự tốt đẹp của Thiên Chúa… Chúa đã nói ý rằng thời sau hết tiên tri giả xuất hiện nhiều… nói năng hoạt bát… còn làm nhiều điều tốt đẹp cho anh em… nên chúng ta phải cảnh giác và cầu nguyện luôn kính xin Thần Khí Chúa soi đường dẫn lối cho chúng ta đến với sự tốt đẹp thật sự của Thiên Chúa.

 36. hoa` nói:

  sử thuyên chuyện của giáo phận vinh là do đức cha thuyên thông báo trước khi đức cha hợp nhận chức, nên mọi người đừng nghi ngờ gì về điều đó, và đã có LM anton Phảm Đình Phùng trước đây là thư ký của tòa GiámMuc Vinh nay về coi sóc giáo hạt Thuận Nghĩa, ngài củng là 1 LM mảnh mẽ hiệp thông mà rất sốt mến, mõi người hãy yên tâm LM và GM mục GIÁOPHANVINH không dễ gì có những sử sai lầm được đâu, ĐỨC CHA HỢP LÀ NGƯỜI GỐC VINH LẠI LÀ DO ĐC CAO ĐÌNH THUYÊN CHỊ ĐỊNH LÀM GM THAY CHỨC NGÀI THÌ MÕI NGƯỜI HÃY AN TÂM, xin mõi người hãy cầu nguyễn thêm cho CHA PHÊ RÔ TRẦN PHÚC CHÍNH.
  LUUDUCHOA NGƯỜI CON GIÁO XỨ THUẬN NGHĨA

 37. Trần Thị Hường nói:

  Vừa xem video trên tôi vừa khóc. Đoàn người tiễn chân Linh Mục Phêro Trần Phúc Chính như một đoàn binh ra trận vậy. Tình cảm của người với Người, của giáo dân là như vậy đối với chu chăn…cảm động quá.

  Xem video này tôi "chạnh lòng" nhớ tới Cha tôi, TGMHN Ngô Quang Kiệt ra đi trong đêm tối, không một giáo dân tiễn đưa. Nay Cha tôi trở về cũng không một người đón rước. Tôi tự đặt dâu hỏi THẬT TO Sao vậy ??? Xin các Đấng bậc trong giáo Hội có câu trả lời cho giáo dân chúng tôi. Giáo dân chúng tôi rất buồn và Niềm Tin chao đảo…Tôi cũng mong NVCL chuyển video trên đến Tòa Thánh GẤP GẤP.
  Trần Thị Hường (giáo dân Hà Nội)

 38. CatBui nói:

  Xem đoạn clip giáo dân Thuận Nghĩa tiễn đưa vị mục tử nhân lành Lm Phêrô Trần Phúc Chính ra đi thật không cầm được nước mắt. Cũng như nhiều các chú bác anh chị đã comment trên, tôi cũng mong GHVN chúng ta có nhiều mục tử hết mình vì đoàn chiên như cha Chính, đc Kiệt…
  Là một giáo dân ở Đà Nẵng tôi càng buồn thay khi nhìn lại giáo quyền của chúng tôi từ gm Tri, đã lộ nguyên hình là kẻ chăn thuê, cho đến linh mục đoàn giáo phận
  Không hiểu tân gm Vinh, người vừa có những phát biểu khá mạnh mẽ vừa qua, ngài có ý đồ hay chiến lược gì khi thuyên chuyển những lm như cha Chính đi trong thời điểm nhạy cảm của GHVN như vầy
  CatBui

 39. Lotus nói:

  Chân thành cám ơn NVCL đã post Video trên. Tôi thật xúc động khi xem Film này. Và đã HỒI TƯỞNG lại năm 1950 (lúc đó, tôi chỉ là một Chú giúp lễ) Giáo xứ chúng tôi, cũng tiễn đưa Cha Quản xứ [ Linh mục Phêrô NGUYỄN SĨ HUỀ ] Địa phận Vinh, đi nhận Giáo xứ mới cách 25 km; bằng đò (thuyền, nốc). Thuyền Cha lướt đi trên sông; hai bên bờ con chiên, bổn đạo, giáo dân đi theo, khóc lóc, rên rỉ, kể lể suốt 5,6 km. Khuất bóng con thuyền, không thấy Cha nữa, mới lục tục kéo nhau ra về, mà lòng buồn rười rượi…
  Tình nghĩa Cha Con keo sơn, thắm thiết, thương yêu, trìu mến như thế đó. Hơn 1/2 thể kỷ rồi! mà tôi còn nhớ như in.

  Xin cám ơn Qúy Bạn đọc, đã gửi địa chỉ E-mail "CURIE ROMAINE"<pims@misica-sacra.va>
  Tôi đã thực hiện ngay yêu cầu of Vị độc gỉa theo:  Nhận được hồi âm of Vatican. Tôi mạn phép post lên Diễn đàn cho Bà con thẩm tường./. Kính,

 40. phonglan nói:

  That cam dong khi coi doan Vidio toi da khoc. Toi khoc vi cam phuc. tam long cua lm Chinh. Va toi cung khoc cho nhieu "Muc Tu" chan thue nua. Cam on Chua da cho GHVN co nhung Muc Tu nhan lanh nhu cha Chinh . cam on NVCL

 41. Loc nói:

  Tôi chưa từng được chứng kiến nơi đâu một linh mục được yêu mến nhiều đến thế, chắc chỉ có thể trên quê hương tôi. Là người sống xa quê, tôi thật hãnh diện. Cám ơn NVCL, chỉ có điều tiếng nhạc lồng nghe thảm quá.

 42. phạm minh công nói:

  Thật cảm động khi xem đoạn Video này. Quả thật: "Và phàm ai bỏ nhà cửa, anh em, chị em, cha mẹ, con cái hay ruộng đất, vì danh Thầy, thì sẽ được gấp bội và còn được sự sống vĩnh cửu làm gia nghiệp" ( Mt 19, 29)
  Tên của Cha Phúc Chính đã nói lên sứ mạng của Cha và ơn huệ của Chúa đã ban cho Cha.
  Con chúc Cha vững tin vào Chúa và hết lòng phục vụ giáo dân đến hơi thở cuối cùng.

 43. Joseph Hanh nói:

  Do la Thanh Y Chua !
  Lm Chinh se lai den nhiem so moi va tai day Ngai cung xay dung nha Chua ngay mot tot dep hon dung nhu KINH LAY CHA ma Chua Giesu da day : Danh Cha Ca Sang, Nuoc Cha Tri Den.
  Chung ta hay cay trong noi Chua va cau nguyen that nhieu cho lm Chinh

 44. Nguyễn Xuân Trực nói:

  xem clip này con đã khóc rất nhiều mặc dù ko biết Cha là ai, con ước mình được là giáo dân giáo phận Vinh , ước gì giáo xứ nơi con ở có LM PheRo Trần Phúc Chính, ước gì GX, Giáo Phận con ở cũng có những buổi hiệp thông với các biến cố đau thương của Giáo Hội….

 45. Sanh Tien nói:

  Tiếng nhạc lồng vào là nhạc khúc The Exodus (Trở Về Đất Hứa) lừng danh, rất hay ! Tuy nhiên nếu nghe được âm thanh thật của đoạn phim thì vẫn hay hơn.
  Dù sao cũng xin cám ơn NVCL rất nhiều. Cảm động lắm.

  • CatBui nói:

   Dạ đúng đó NVCL, xin NVCL hay tác giả Thăng Hương điều chỉnh tiếng nhạc nhỏ hơn để nghe rõ tiếng khóc cũng như những tiếng giáo dân hô to trong tiếng nức nở
   Cám ơn NVCL cùng tác giả
   CatBui

 46. Joseph Hanh nói:

  Coi xong doan Video clips nay, toi nghen ngao va tuong nho den hinh anh cua Duc Tong Giam Muc Giuse NGo Quang Kiet dang kinh cua chung ta.
  Cha Chinh cung co dang dap cua mot hinh anh Duc TGM Kiet !

 47. Đinh Xuan Minh nói:

  Nếu đức tân Gm Phêrô Nguyễn Thái Hợp thuyên chuyển những Linh Mục có tinh thần trách nhiệm cao, đòi hỏi Công Lý và Hòa Bình, dấn thân cho lẽ phải và sự thật, đến những nơi khỉ ho gà gáy, nhằm lũng loạn phong trào đòi hỏi Công Lý và sự thật, thì chính Ngài đang tự vạch trần cho công đồng dân Chúa biết về những hành vi nham hiểm xấu xa và gian manh của mình. Và chính Ngài cũng sẽ tự tố cáo mình vể việc tiếp tay cho chế độ gian xảo Việt Cộng. Thời gian sẽ trả lời! Ai tiếp tay cho sự dữ đều khó tránh quy luật Nhân Qủa do chính tự mình gây ra.
  Xem người giáo dân chưa trưởng thành là một nhận định đáng khinh bỉ.

  • Dieu Hang-Qui Nhon nói:

   Con hoàn toàn đồng ý với Cha Đinh Xuân Minh

  • Phạm Quốc Việt nói:

   Tôì nghĩ rằng, giáo dân Thuận Nghĩa lớn lên trong tinh thần can đảm và yêu mến GH nồng nàn như cha xứ của họ, thì cha Phêrô Trần Phúc Chính cần phải được gởi đến những xứ đạo còn nguội lạnh, ngài như một men sẽ làm dậy thúng bột. Như thế sẽ mang lợi ích lớn lao cho GH, tôi tin là cha Phêrô Trần Phúc Chính sẽ rất vui khi làm công việc này. Một người yêu Công Lý và Hoà bình như cha Chính thì bất cứ ở nơi đâu ngài cũng sẵn sàng dấn thân, rồi đây nơi giáo xứ mới ngài cũng sẽ giúp cho giáo dân sống đạo sốt sắng và can đảm như ở Thuận Nghĩa. Mong thay!

 48. kim an huy nói:

  xem doan video clip nma con xuc dong va roi nuoc mat.that la giao phan VINH co nhieu muc tu nhan lanh dung dau la giam muc CAO DINH THUYEN .[con chim cai long con nguoi cai tieng ] khi song cung nhu khi chet duoc giao dan men mo va kinh trong nhu vay moi goi la muc tu song cho chua va het long vi giao dan . Neu duc cha NHON xem doan video clip nay voi ngay nhan nhiem so moi thi the nao nhi? va nhom luc ca ao tim va duc cha TRI se nghi sao nhi //buon cho giao hoi va giao dan khi co nhung muc tu chan theu dang cai quan giao phan cua ho.con o xa xin chua ban cho cha CHINH suc khoe doi dao va nhieu omn thanh linh de ngai chu toan bon phan noi giao xu moi va cuoi cung cam on trang NVCL rat nhieu
  /
  /
  /

 49. lan nói:

  Cám tạ Chúa,Nước VN của chúng con còn có được những LM như ChaNguyễn Phúc Chính,Chúng con xin cảm tạ Ngài, xem xong đoạn video,không biết từ lúc nào đó nước mắt của tôi cũng đã không còn điều khiển được.và tôi cũng buột miệng cầu nguyện,xin Chúa giữ gìn ngài vị LM đáng kính.Cám ơn NVCL đã cho chúng tôi những tin tức và những đoạn phim rất thật.

 50. hung nói:

  Lay Chua nay con xin den de thuc thi y Chua. Uoc gi tat ca cac linh muc deu co chung mot tam tinh nhu vay de phuc vu chua. Xem don video ma toi nhu la nguoi dang duoc cung chung cuoc di do. la nguoi con cua giao phan xa nha nhin nhung hinh anh nay ma chay nuoc mat. Xin chu thanh hoa cha va ban nhieu hong an cho xao xu thuan nghia. xin cam on nuvungcongly da cho toi duoc biet thong tin nay cung nhu cac thong tin khac .

 51. Joseph Hanh nói:

  Xem may buc anh tren, chac gm ho Anton ho Vu giat minh keu len :” Lay Chua toi ! Co nuoc Vaticant o dau ma lam the !”

  Khong biet gm Anton ho Vu nay co dam nguc an nan ma thang thot keu len : “Loi tai toi, loi tai toi moi dang” khong nhi ?

 52. hoa` nói:

  mong noi ay cha duoc binh an, giao xu chung con luon mai nho on cha nho ve nguoi cha trong tinh than bat khuat. cha la anh sang giua the gian la muoi man cho doi chuc cha luon an lanh trong chua, du cha di dau ve dau tren moi neo duong , xin chua luon mai o cung CHA.

 53. J. Phạm Văn Thư nói:

  Cứ mỗi lần xem lại Video clip thì tôi lại xúc động nghẹn ngào không cầm được nước mắt. Cha Phêrô Trần Phúc Chính đã ăn ở và cư xử thế nào mà được giáo dân kính trọng và yêu mến đến thế?
  Ước gì các GM, LM cũng được như vậy!

 54. Chau nói:

  Tieng khoc cua nhung nguoi phu nu lam tim minh thon thuc. Giong voi ngay nao tren duong Chua chiu kho nan – Hoi nhung nguoi dan ba Gierusalem, dung khoc thuong toi ma hay khoc thuong cho con cai cua minh!
  Khoc thuong cho con chau minh song duoi che do Cs, khoc thuong cho tuong tai dan toc!!!

 55. DI LAO DONG nói:

  xin NVCL chi cho cach vao trang nay .may hom nay o vn vao ko dc , chi co nuoc ngoai thui .toi gui duong linh cho ban be anh em o vn ma van ko dc .xin cam on

 56. Leo Thang nói:

  Lạy Chúa, thật cảm động! Con mong GHVN sẽ có nhiều linh mục được giáo dân yêu mến như Cha Phêro Trần Phúc Chính.

 57. do minh triet nói:

  Xem xong doan video, toi thuc su xuc dong. Day chinh la vi muc tu nhan lanh, boi tinh yeu cua con chien danh cho ngai qua nhung gi chung ta vua xem, da chung minh dieu do!
  Trong che do cong san- dien hinh la CSVN- tat ca nhung ai dang benh vuc cho cong ly, cho quyen song cua con nguoi; len an nhung bat cong, nhung thoi nat trong xa hoi-khong rieng gi cac giam muc, linh muc trong GHCG- tat ca se phai chiu chung mot so phan nghiet nga. Nhung sau cung cong ly se thang! Toi tin chac la nhu vay!

 58. le long nói:

  Mot vi chan chien la`nh bao gio cung duoc gia'o dan yeu men nhu the do'. Co' bao nhieu GM, LM duoc diem phu'c do' ?

 59. mr B nói:

  cảm ơn ban biên tập đã đưa video này lên. bản thân tôi khi xem xong thực sự cảm động. Tôi ko biết nói gì hơn, chỉ xin kính chúc Cha Phero luôn đón nhận được nhiều ơn Chúa. Tôi muốn nói với Ngài rằng: Ngài là một tâm gương sáng cho lớp trẻ chúng con noi theo!

 60. matthia Trần nói:

  Quả thật Cha chính đi để vác thập giá:
  Ngài đi đâu cũng phải chịu nhiều khó khăn gian khổ.
  Vừa qua ,ở giáo xứ Nhân Hoà nơi ngài mới nhận nhiệm sở, đã bị cơn bão số 3 làm thiệt hại hàng chục ngồi nhà sụp đổ, nhiều người bị thương nặng phai đi cấp cứu, nhà thờ bị tôc ngói, nhà xứ bị sập tôn…
  Nói chung nhìn gương Cha Chính ta thấy ngài đã vác thập giá hàng ngày để theo chúa đó , chúng con thật cảm phục ngài vô cùng và xin mọi người hãy cầu nguyện cho ngài và cầu nguyện và giúp đỡ giáo xứ Nhân Hoà vượt qua cơn khốn khó này.

 61. dinh hoaiquang nói:

  Khj xem video clip nay cac ban thay the nao?
  that la cam dong phai ko?
  chung ta la ng` cong giao la con chien cua cac vj muc tu,
  ai ai cung mong rang co mot nguoi cha tot luon dan dat
  dan chien dj den duong cong chinh.GHVN va may man GP VINH
  chung ta da co va dang co nhung ng chu chan tot lanh nhan hau
  chung ta rat tu hao ve dieu nay.
  Nhung ko hieu sao va tai sao….?Ng` thay DGM CAO DINH THUYEN
  lai la mot ng ko phai trong GPV ma la mot cha DONG DAMINH oh SG .
  OH GPV co rat nhieu linh muc nhan hau thanh thien day long yeu men thi
  ko dc?Chung ta da thay ko ai khac ma ng` tren vi deo clip mot ng cha nhu the sao lai ko?
  dc vao hang GMVN.LAY CHUA CUU THE NGUYEN XIN NGAI CHUC LANH CHO NHUNG NG CHA NHAN HAU TOT LANH NHU CHA CHINH VA LUON DAN CAC NGAI THEO DANG CHAN CHINH CUA CHUA…!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: