Nhân 49 ngày của anh Toma Nguyễn Thành Năm – Thái Hà dâng Thánh lễ, thắp nến cầu nguyện cho Cồn Dầu.

Đúng 49 ngày trước (3/7/2010) anh Toma Nguyễn Thành Năm, giáo dân xứ Cồn Dầu đã gục ngã và chết đau đớn sau khi bị công an bắt bớ, đánh đập thả về thành hoảng loạn và tiếp tục bị dân phòng đánh đến chết.

Những oan khiên của anh đã và đang vang thấu tận trời xanh như những tiếng vọng từ cõi xa xăm đến mọi người trên thế giới để kể cho họ nghe về nỗi đau, nỗi oan của Giáo xứ Cồn Dầu quê anh dưới sự tàn bạo của nhà cầm quyền Đà Nẵng.

Hưởng ứng lời kêu gọi “Hãy thắp một ngọn nến cho anh Toma Nguyễn Thành Năm” nhiều giáo dân, nhiều gia đình ngoài những lời cầu nguyện đơn lẻ cho linh hồn anh và cầu cho Giáo xứ đã tổ chức những buổi thắp nến cầu nguyện tại gia đình.

Nhân 49 ngày lìa đời của anh, một thanh niên mới 44 tuổi đời, nhiều giáo dân đã xin dâng Thánh lễ cầu nguyện cho linh hồn anh và Giáo xứ Cồn Dầu. Thánh lễ đã được tổ chức tại Giáo xứ Thái Hà – Dòng Chúa cứu thế Hà Nội với khoảng 4.000 giáo dân tham dự. Người tham dự Thánh lễ đông đúc ngồi hết toàn bộ không gian trong và ngoài nhà thờ.

Những lời cầu nguyện tha thiết, những ngọn nến đã được thắp lên, xin Thiên Chúa toàn năng ghé mắt nhìn đến và thương lấy linh hồn anh Toma Nguyễn Thành Năm, một tín hữu đã lấy cả mạng sống mình để chứng minh sự hiệp thông, liên đới trong Giáo hội. Lời cầu nguyện cũng dành cho giáo xứ Cồn Dầu, một xứ đạo lâu đời đang đứng trước nguy cơ bị xóa sổ bằng chính sách “chia để trị” hết sức thâm độc của nhà cầm quyền cộng sản.

Xin mọi người cùng dâng lời cầu nguyện cho sự bình yên được trở lại nơi đây và ngăn chặn bàn tay tội ác của nhà cầm quyền Đà Nẵng đối với xứ đạo này.

Một số hình ảnh Thánh lễ và buổi thắp nến cầu nguyện cho Cồn Dầu và anh Toma Nguyễn Thành Năm:


Nữ Vương Công Lý

Advertisements

41 Responses to Nhân 49 ngày của anh Toma Nguyễn Thành Năm – Thái Hà dâng Thánh lễ, thắp nến cầu nguyện cho Cồn Dầu.

 1. DOVANSOAN nói:

  CAN ON . VO CUNG CAM ON NVCL .QUI VI LA NGON DUOC THIENG ROI ANH SANG CHAN LY VA NIEM TIN . LA HOI AM VA LA SUC MANH CUA CHUA THANH THAN DEM LAI CHO CDGDVN . DA LAU LAM CHUNG TOI LAI DUOC NHIN THAY HINH ANH VA NGON DUOC THIENG TREN TAY GD THAI HA . LONG HAN HOAN VA DAY XUC DONG DEN NOI NGHEN NGAO .TINH THAN DUC TONG NQ KIET VAN CON AM VANG, VAN CON HIEN DIEN O TRONG TAT CA MOI NGUOI .LAY CHUA TOAN NANG VA HANG HUU XIN HAY O VOI CHUNG CON MAI MAI .XIN CHUA THUONG DEN NGUOI TIN HUU CHUNG CON .DA LAM SANG DANH NGAI .CHAN THANH CAM ON DCCT THAI HA . CHUNG CON MOT LONG HIEP THONG TRONG THANH LE DAY Y NGHIA NAY Tran Trong cam on

 2. Le Long nói:

  Tai sao lai chi co' Tha'i Ha` moi da'm la`m chuyen cau nguyen cho Con Dau ? Hy vong se co' nhieu gia'o xu kha'c hiep thong voi Con Dau.

 3. Từ thị Siêu nói:

  Tôi rất vui mừng và sung sướng khi đọc được tin nầy và nhừng hình ảnh cầu nguyện hiệp thông của Cha xứ và anh em Thái hà đối với linh hồn Tôma Nguyễn Thành năm. Quí` anh chị em đã thể hiện tinh thần Yêu thương của Chúa: không làm ngơ trước khổ đau của người khác.

 4. Leann nói:

  Hinh anh rat than thuong, buon vi nghi den gia dinh anh Nam, vui vi thay tinh than hiep thong cua cac MUC TU va Giao Dan.
  Xin hiep thong cau cho linh hon anh Nam va CON DAU.
  Cam on Giáo xứ Thái Hà – Dòng Chúa cứu thế Hà Nội.
  Cam on NVCL.

 5. NguYen Thanh Tai nói:

  Xin thaY mặt gia đình Xin chân thành cảm ơn Giáo Xứ Thái Hà đã tổ chức thăm nến Và Dâng Thánh Lễ cầu nguYện cho hương hồn Tôma NguYễn Thành Năm .Tôi cũng không quên gửi đến tất cả Tín hữu trong Và ngoài nước lòng tri ân sâu Xa của gia đình. Vì đã Hiệp Thông cùng Cồn Dầu Vang lên tiếng chuông để cảnh báo nhà cầm quYền Đà Nẵng(NguYễn Bá Thanh)hãY trả lại Sự bình an cho Giáo Xứ Cồn Dầu.
  NguYễn Thành Tài(USA}

 6. NguYen Thanh Tai nói:

  Xin thaY mặt gia đình Xin chân thành cảm ơn Giáo Xứ Thái Hà đã tổ chức thăm nến Và Dâng Thánh Lễ cầu nguYện cho hương hồn Tôma NguYễn Thành Năm .Tôi cũng không quên gửi đến tất cả Tín hữu trong Và ngoài nước lòng tri ân sâu Xa của gia đình. Vì đã Hiệp Thông cùng Cồn Dầu Vang lên tiếng chuông để cảnh báo nhà cầm quYền Đà Nẵng(NguYễn Bá Thanh)hãY trả lại Sự bình an cho Giáo Xứ Cồn Dầu.

 7. Hong Phuc nói:

  O trong nuoc, co rat nhieu Giao Xu muon thap nen cau nguyen cho Con Dau lam.Nhung dang song trong gong kim cua CSVN nen su SO HAI con chong chat nang ne. Ngoai ra, cac GM ban quyen chua bat den xanh nen cac LM chua dam cong khai. Chua phan " Cac con dung so". Dieu quan trong nhat bay gio la DUC TIN. Chung ta co that su tin vao loi Chua hay khong ?.
  Con o hai ngoai song trong tu do, chung ta con so gi nua ma do du. hay lai cho la lam CHINH TRI. Cau nguyen cho linh hon nguoi chet mau duoc ve voi Chua, cau cho CONG LY SU THAT ma lam chinh tri la ngay ngo, la nguy bien,la mac vao ke cua CSVN roi.

 8. Hoàng nói:

  Xin Chúa thương lấy linh hồn anh Tôma Nguyễn Thành Năm, và cũng xin Chúa luôn gìn giữ những Giáo dân còn sống ở Giáo xứ Cồn Dầu.

 9. aiohino nói:

  Tôi là một giáo dân Đà Nẵng. Xin cám ơn cộng đoàn giáo xứ Thái Hà đã hiệp thông với đau khổ của giáo phận Đà Nẵng.

 10. Tuân Duc nói:

  Xin HIÊP LOI, cung moi nguoi trong và ngoài nuoc, NGUYÊN XIN TC 3 NGÔI, cho LH Anh duoc som vê HUONG DUNG NHAN NGÀI.

  Nguyên xin CTT dân dat Chi, cac Chau và gia dinh, VUNG MANH trong DUC TIN, CÂY, MÊN, duoi BÀN TAY CHE CHO cua TC BAO DUNG, DÂY TRIU MÊN.

  Dê nghi NVCL, nêu duoc su dông y cua gia dinh, lâp quy lo cho tuong lai cac Chau, trong tu cach CUNG la CON TC, nhu CAC CÔNG DOÀN thoi nguyên thuy, thay Anh phân nào. Co le se nhân duoc nhiêu su dong gop trong và ngoài nuoc.

  Do chi là 1 cu chi nho, dê tuong nho, NGUOI CHINH TRUC, KHÔNG DÀNH LONG, NHAM MAT TRUOC AC QUYÊN, da phai ra di trong OAN UC, BÂT CÔNG, duoi tay bè lu vô loài và DÔNG LOA, côn dô, KHAT MAU nhân dân.

  Anh là môt GUONG SANG cho cac Chau và co thê rât nhiêu nguoi. Anh XUNG DANH LÀ CON TC! Anh da CAN DAM, HÀNH DÔNG theo CON TIM cua MINH do NGÀI BAN CHO, tuc là THÂT SU SÔNG, theo DUC AI CUA NGÀI, DÊN voi KE KHAC!

  Nguyên xin TC cho cac ke ây ("dông chi dê ban nuoc hai dân" ca, "dcdbnhd" dân phong và vài chu chan thuê) SOM duoc ON TINH THUC, CAN DAM.

  Chung ta chua tung thây trong LOÀI VÂT, con thu ME nào HUY DIÊT, hoac DÊ LOÀI THU KHAC huy diêt, CON CAI no, mà no ngôi yên, làm ngo, vi CHUT Quyên Loi hoac Sa Nga, Lôi Lâm Riêng Tu xa sua, hoac vi bât cu ly do nào!

  Ta chi thây no SANH TU voi KE THU dê BAO VÊ DÀN CON no mà thôi!

  Du ngôn CHU CHAN THÂT, 0 no bo 1 con CHIÊN, co sao ngày nay lai NGUOC LAI thê này? CHUA OI!

  DAU LONG THAY cho CON DÂN VN!

  Nguyên xin duoc VUNG BÊN trong DOI SÔNG CÂU NGUYÊN và PHO THAC!

  Kinh

 11. Hung Nguyen nói:

  Mot giao dan roi coi tran ma duoc dong dao moi nguoi cau nguyen. Khong biet nguoi muc tu chan chien (le phai) mat di co duoc dong dao moi nguoi cau nguyen nhu vay khong?

 12. Michael Nguyen nói:

  Xin cam on DCCT Thai Ha, dao phai di vao doi nhu vay moi la thuc dung (practical), dung theo tinh than Phuc Am, cau xin Chua cho linh hon anh Thomas an huong hanh phuc muon doi.

 13. giuse nói:

  Xin mọi người ở khắp nơi hãy cùng nhau dâng lời cầu nguyện cho anh Năm và Cồn Dầu ….Hảy cùng nhau thắp lên ngọn nến để công lý và sự thật được toả sáng trên quê hương VIỆT-NAM
  Xin Chúa ban cho mối người chúng con .có tinh thần đoàn kết để cùng nhau thắp lên ánh sáng chân lý tình
  yêu và sự thật cho quê hương Việt Nam mến yêu

 14. phạm minh công nói:

  Cảm ơn tinh thần liên đới của giáo xứ Thái hà, giá mà giáo xứ của con cũng tổ chức được buổi thắp nến cầu nguyện như thế. Ước gì cả nước, mọi người, mỗi nhà, mỗi thánh đường đều tổ chức được như Thái hà.
  Lạy Chúa cho con hiệp thông với anh chị em ở Thái Hà dâng lời cầu xin ơn lành đến cho giáo xứ Cồn Dầu và gia đình anh Thành Năm. Xin Chúa cho linh hồn anh Toma Nguyễn Thành Năm được an nghỉ trong Chúa. Con cũng xin Chúa cho GHVN chúng con được mạnh mẽ càng trường dấn thân trong công lý và sự thật vì Chúa là Đường, là Chân Lý, là Tình Yêu, là Ánh Sáng và là sự sống cho GH chúng con. Amen.

 15. Anphong Hien nói:

  Xin tat ca moi nguoi tiep tuc cau nguyen cho linh hon anh Nam va giao xu Con-Dau.Xin cung cau nguyen cho To-Quoc Viet-Nam than yeu cua chung ta mau chong thoat khoi ban tay kim kep cua che do doc tai
  dang tri cong san.

  Anphong Hien

 16. Hoang Huynh nói:

  Thay mặt cho toàn thể Giáo Dân Giáo Xứ Cồn Dầu xin chân thành tri ân sự Hiệp thông và Cầu nguyện cho Giáo Xứ chúng con .Nguyện xin Thiên Chúa qua lời cầu của Mẹ Maria và Thánh cả Giuse và Các Thánh Tử Đạo Việt Nam ,Công Lý và Sự Thật sẽ sớm được tuôn tràn xuống mọi nẽo đường Quê Hương Việt Nam yêu dấu nhất là ở những nơi mà Bạo Quyền ,Dối Trá ,Lừa Đảo kể cả Giết Người cướp đất của những con người Tự Phong cho Mình là Đầy Tớ Nhân Dân đang ngồi xổm trên pháp luật .
  Chânthành Tri ân… Người con nhỏ bé Cồn Dầu

 17. Xin hiep thong trong loi cau nguyen cho Anh Toma Nguyen Thanh Nam nhan 49 ngay Anh ve voi Chua cung xin cau nguyen cho Giao Dan Con Dau duoc binh an thoat nanh vuot cua soi du. Su kien “Con Dau” noi song va Giao Dan Con Dau bi dan ap du doi ,tan bao den do co nguoi chet, co nhieu nguoi do mau, co nhieu nguoi dang bi tu day giam giu cho ra toa nhu 8 nguoi anh em cua chung ta trong vu “Thai Ha” Ha Noi. La vi Giao phan Da Nang va Giao Dan Con Dau vo phuc co mot vi Muc Tu nhu GM Chau Ngoc Tri, da cam tam thoa hiep voi bao quyen ngay tu nhung gio phut dau cua ke hoach giai toa trang Giao Dan Con Dau (toi viet la Giao Dan chu khong phai Giao Xu CD vi Nha Tho CD da duoc DC Tri “xin” voi O.Nguyen Ba Thanh cho ton tai ).De nhin ro bo mat” that rat thuc” cua DC Tri ,moi nguoi hay doc bai viet cua Anh Toma Thien goi cho nguoi ban la Anh Phuoc, duoc dang tren mang ‘bacaytruc.com” ngay 21/08/10 .Xin moi va tuy su tham dinh cua nguoi doc la thu ./-

 18. Minh nói:

  Linh hon Anh Nam chac da vao duoc thien dang, xin Chua thuong chuc lanh va giu gin cho gia dinh anh. Den ngay phan xet, lu quy do se bi xuong hoa nguc doi doi.

 19. Thomas Thuong Le nói:

  Hy vọng những ngọn nếnThái Hà thắp sáng lêncầu nguyện cho anh Năm và CồnDầu sẽ làm cho Đ/c Tri suy nghỉ lại những lời nói và việc làm đối với giáo dân và xứ đạo Cồn Dầu, thay đổi lập trường,đứng ra bảo vệ đàn chiên, và xứ đạo Cồn Dầu,vì đã có lịch sử 80 năm do công sức của tiền nhân tạo dựng,không thểđể một sớm một chiều bị xóa sổ.Giáo Xứ Cồn Dầu gồm có giáo dân và Nhà Thờ,không thể tách Nhà Thờ ra khỏi giáo dân và ngược lại.Nếu Đ/cTri không giử được GiáoXứ Cồn Dầu thì Đ/cTri là ngườisẽ viết một trang sử ĐEN choGP ĐàNẵng và GiáoSử VN.

 20. do thi nhu nói:

  Không biết LM giáo xứ Cồn Dầu có làm lễ cầu cho linh hồn Anh Năm không nhỉ?

 21. thiên giang nói:

  Con rất xúc động khi nhìn thấy những hình ảnh hiệp thông đầy tình người đối với người đồng đạo đã nằm xuống vì niềm tin.Xin chân thành cám ơn tất cả những tấm thịnh tình mà giáo dân Thái hà,các cha dòng Chúa Cứu thế cũng như mọi người yêu chuộng sự tự do,công lý và hoà bình.Xin ánh nến hôm nay sẽ là ánh đuốc ngày mai xua tan bóng đêm sợ hãi ,bạo lực,bất công .gian trá để từ đây mọi người có thể sống trong yêu thương ,công bằng và sự thật.
  Người giáo dân CD

 22. Lan nói:

  Con dang o My, con rat mung, cam on giao xu Thai ha DCCT Ha noi da can dam thap nen cau nguyen cho Con Dau, xin Chua cho giao dan Con Dau luon doan ket, can dam. Con xin noi nho voi Con Dau: "ca the gioi dang cau nguyen cho Con Dau, ca the gioi rat yeu thuong Con Dau ", con cung nho Con Dau moi ngay trong kinh sang toi. Thuong Con Dau nhieu.

 23. nguyễn bá văn nói:

  Cám ơn NVCL đã có thông tin và hình ảnh về thánh lễ Cầu nguyện cho Giáo xứ Cồn Dầu và anh Nguyễn Thành Năm của Giáo xứ Thái Hà, Hà Nội. Thật sự xúc động.

  Ước gì các Đức Giám Mục khuyên bảo nhiều Giáo xứ khác trên toàn cõi VN này cùng hiệp thông như thế.

 24. Phạm Quốc Việt nói:

  Mỗi người một ngọn nến, một nén hương, chúng ta cùng nhau cầu nguyện cho anh Tôma Nguyễn Thành Năm được về nước Chúa, cầu nguyện cho giáo dân Cồn Dầu tai qua nạn khỏi. Chúng ta cũng cầu nguyện cho ĐC Châu Ngọc Tri, cha xứ Cồn Dầu và các vị chủ chăn biết sống tinh thần dấn thân vì Công Lý và làm chứng cho sự thật. Xin Chúa soi lòng cho những người lãnh đạo VN biết sám hối và tìm về nguồn yêu thương của Chúa là Chân-Thiện-Mỹ. Amen

 25. Kim Thanh nói:

  Đang sống rất xa quê hương mà nhìn được những hình ảnh trên tôi rất cãm động.
  Tạ ơn Chúa & Đức mẹ đã soi sáng cho những nhà lảnh đạo tôn giáo ở Thái Hà tổ chức Thánh Lễ nhân "49 ngày của anh Toma Nguyễn Thành Năm". Cầu xin Mẹ luôn đồng hành và nâng đở những người Anh Em của chúng con đang còn phải gánh chịu bao khó khăn, khổ sở….trên ĐẤT MẸ của chúng con
  Cám ơn Nữ Vương Công lý đã giới thiệu những bài báo và hình ảnh quí hiếm nầy cho những giáo dân tha phương như chúng tôi. KT

 26. NGUOI TY NAN NAUY nói:

  Xin cung hiep thong voi GX ThaiHa thap mot ngon nen cau cho linh hon TOMA Nguyen Thanh Nam la nguoi da hy sinh ca mang song minh cho cong ly va su that su hy sinh cua anh khong chi o VN biet den ma ca toan the gioi da biet,xin Chua luon ban su binh an den cho tat ca moi nguoi trong GX CON DAU
  Nguoi viet ty nan tai Nauy

 27. CatBui nói:

  Những hình ảnh biển người trong đêm tràn ngập ánh nến vàng của gx Thái Hà cầu nguyện cho anh Năm và gx Cồn Dầu, lòng người dân VN lại dậy lên … Dậy mà đi, dậy mà đi hỡi đồng bào ơi… vùng lên đuổi bọn thú dữ như video clip. Làm gợi nhớ đến những ngày gd Hà Nội kiên cường đấu tranh cho vụ Thái Hà, Khâm Sứ, Đồng Chiêm cùng phong trào thắp nến cầu nguyện hiệp thông khắp nơi trong ngoài nước
  Cũng xin thông tin thêm là ở Huế lm PVL cũng đã cùng giáo dân hành hương đến thánh địa La Vang ngày hôm qua (22-08-2010) để dâng lễ cầu nguyện cho gx Cồn Dầu Đà Nẵng
  CatBui

 28. Dieu Hang-Qui Nhon nói:

  Xin Chúa thương chúc lành cho Linh hồn anh Tôma Nguyễn Năm và những ai đã có mặt trong buổi lễ thắp nến,cũng như hiệp thông dâng lời cầu nguyện-những Đức Tin có việc làm.

 29. Nguyễn Minh nói:

  Ngọn nến "Sứ Vụ và Hiệp Thông" tiên phong cuả DCCT đã thắp lên cầu cho Linh Hồn người xấu số GX Cồn Dầu – nhắc nhớ, đã đánh thức lương tâm người Công Giáo VN, và đã đốt sự sợ hãi cuả hàng Muc Tử có trách nhiệm; xin hãy đứng lên với tinh thần nền tảng: "Bác Ái, Công Lý, Công Bằng, Chân Ly" – "bốn cột trụ xây dựng Căn Nhà Giáo Hội". (Thư HY Phạm Minh Mẫn). Xin Chúa Nhân Lành sớm giải thoát Linh Hồn anh Năm sớm về cõi vĩnh Phúc.

 30. Tạ Tuyên nói:

  Cám ơn NVCL đã có những hình ảnh của giáo dân của giáo xứ Thái Hà trong thánh lễ cầu nguyện và hiệp thông với giáo xứ Cồn Dầu. Nguyện xin Chúa mở lòng thương xót đến những ' MỤC TỬ" còn đang mê muội vì quyền lợi thế gian hiểu được lời Chuá " CHO DẦU LỜI LÃI CẢ THẾ GIAN MÀ MÂ!T LINH HỒN THÌ CÓ ÍCH GÌ!"

 31. Phạm Quốc Việt nói:

  Xin được hiệp nhất cùng Thái Hà thắp nến cầu nguyện cho anh Tôma Nguyễn Thành Năm. Tất cả người Kitô hữu đều là chi thể của Đức Kitô, tôi hiểu như vậy không chỉ vì đức tin, mà các cha cũng thường hay giảng như thế. Nếu không tin thì Quý Vị cứ hỏi ĐC Châu Ngọc Tri, HY Phạm Minh Mẫn, TGM Nguyễn Văn Nhơn hay ĐC Khảm, Đọc, Võ Đức Minh thì cũng sẽ được xác nhận như vậy.
  Nhắc tới Thái Hà chúng ta lại nhớ đến Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt và cuộc đấu tranh cho SỰ THẬT & CÔNG LÝ. Xin hãy cầu nguyện cho Đức Tổng Kiệt và GHVN.

 32. Nguyen Luong Tam nói:

  Cam on NVCL da~ loan tin, ke`m hi`nh a?nh le cau nguyen cho Giao Xu CON DAU , nhan 49 nga`y, anh Toma Nguyen Thanh Nam chet vi` bi. cong an da'nh dap, da~ noi len tinh than bat khuat cua THAI HA cho cong cuoc dau tranh vi` CONG LY va SU That. va mong duoc ca? The Gioi cu`ng hiep thong.
  Mot giao dan Ha Noi.

 33. niemtin nói:

  Cám ơn Ban biên tập Nữ Vương Công Lý.
  Hình ảnh thật cảm động. Mong sao cho Ánh sáng Công lý mau lan tỏa để “Sự thật Công lý và Hòa bình” sớm nở hoa trên quê hương Việt Nam thân yêu của chúng ta; với một Thánh lễ cầu cho Linh hồn anh Tôma và Giáo xứ Cồn Dầu đã nói lên tình Hiệp thông sâu sắc. Giáo dân ngày nay đặc biệt là giáo dân Hà Nội hầu hết đã nắm bắt thông tin đa chiều với nhiều phương tiện hiện đại đồng thời nhận thức có sàng lọc. Bởi vậy bất kỳ thế lực nào không thể dùng thủ đoạn để “Ngụy tạo” để “lừa dối” mãi được.
  “Chân lý bỏ vào lửa không cháy; bỏ xuống nước không chìm”
  Xin hiệp lời nguyện cầu tha thiết cùng Chúa và thắp một ngọn nến cho Linh hồn anh Toma; và Giáo xứ Cồn Dầu với tình liên đới sâu sắc.
  Niềm tin

 34. Hung Nguyen nói:

  Xin chua ban on va soi sang cho cac GM trong HDGMVN duoc su can dam va long yeu thuong den nhung nguoi ngheo kho khon cung dang bi ap buc. De cac ngai noi len tieng noi hop thong bang cach thuc giuc moi giao xu VN cung to chuc nhung buoi cau nguyen nhu giao xu Thai Ha de cau nguyen cho su song con cua giao xu Con Dau va cho linh hon anh Toma Nguyen van Nam duoc mau ve huong mat chua.

 35. Micae Tran Quoc Hien nói:

  Tuyet voi, khong gi co the dien ta het tam tinh cua Thai Ha va DCCT danh cho anh Nguyen Thanh Nam va GD Con Dau. Thai Ha va DCCT luon la noi giam dan than cho Su That va Cong Ly truoc het. Cam on cac qui nhieu, dan toc VN biet on qui vi.

 36. Minh Trang nói:

  Xưa kia Việt Minh giết các linh mục Công Giáo với lý do hợp tác và đối thoại với giặc Pháp thống trị nhân dân. Trong thơ gởi cho giáo phận Sài Gòn lần trước, sau khi nhắc nhở các giáo dân phải có bổn phận gia cố giáo xứ và cộng đồng nơi mình sinh sống, HY Mẫn không quên nhắc nhở giáo dân cũng có bổn phận gia cố nhà nưóc(bạo quyền và khát máu này) nữa . Tôi có viết chỉ trích, nên kỳ này không thấy Hy Mẫn nhắc tới việc gia cố nhà nước trong thơ Chủ Chăn gởi cho đàn Chiên Sài Gòn.

 37. Người Yêu GHVN nói:

  Nhiều người Cồn Dầu đã phải chạy trốn sang Thái Lan tị nạn! Chúng ta hãy cầu nguyện đặc biệt cho giáo dân Cồn Dầu này và những người đang bị bắt và khủng bố. Đức Cha Tri, cha xứ Cồn Dầu và HĐGMVN có biết cảnh tượng khốn cùng này không?
  Tiếng nói Cồn Dầu từ Thái Lan

 38. Tuyet voi ! qua tuyet voi trong su hiep thong cau nguyen cho linh hon Toma nguyen van Nam Con-dau cua Thai ha Ha noi.Quoc hoi My da nghe tieng keu cuu cua Con-Dau.Khap the gioi dang phan uat Nguy-quyen Da-nang cuop dat cuop mang song cua Xu dao Con dau, Muc tu chan chien thue GP
  Da nang dau roi ?Xin Chua cho linh hon Toma mau huong nhan thanh chua vi anh Nam da tu vi dao .

 39. nguyễn hữu Ích nói:

  Tôi xin nhờ NVCL cho ghi 2 thắc mắc sau đây và hy vọng qúy ông bà giúp đỡ khi có thể:
  1. Trên mạng Người Việt Online có đăng chị vợ của anh Toma cũng bị đánh đến trụy thai. Nếu đúng như vậy thì quá bi thương. Chúng ta có thể làm gì ngoài kinh nguyện để giúp đỡ mẹ con chị Năm trong hoàn cảnh khó khăn này ?
  2. Đã có độc giả nhắc đến việc thắp nến cầu nguyện trong nước chưa được các GM bật đèn xanh…. Cá nhân chúng tôi "đành chịu". Còn các hội đoàn công giáo ở nước ngoài và tại nước Đức (nơi Lm ĐinhXuânMinh cư ngụ) chắc cũng mới chỉ "đồng cảm" thôi sao ?. Tội qúa cho quê hương và giáo hội lắm thay.
  N.Hữu-Ích

 40. Chung Nguyen nói:

  Toan The Gioi dang huong ve CON DAU va anh Nguyne Thanh Nam la Chung Nhan cua CONG LY

  Noi dau cua anh va gia dinh la noi dau cua toan the nguoi Viet trong cung nhu tren cung khap the gioi

  Anh NAM la nhon nen day ngoi sang va song mai trong chung ta.

  Xin Chua ban huong phan phuc tren thien dang cho nguoi con hieu thao THANH NAM

 41. Anphong Hien nói:

  Cam on cac LM va GD xu Thai-Ha. Chung ta hy-vong la se co nhieu Xu-Dao khac o VN cung nhu
  tren toan the-gioi to-chuc thap nen cau-nguyen cho anh Nam va GD xu Con-Dau, cung nhu DGM
  Tri va GHCGVN. Toi hy vong chung ta co the chon mot ngay nao do, de tat ca moi nguoi tren toan
  the- gioi thap nen cau-nguyen cho GD Xu CD de to long hiep-thong va cho csVN biet suc manh cua
  GHCGVN
  Anphong Hien.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: