Cuộc hành hương của Giáo xứ Nguyệt Biều đến La Vang cầu nguyện cho Giáo xứ Cồn Dầu

Được sự trợ giúp của một vị Mạnh thường quân tại Hoa Kỳ là bà Thanh Bằng, sáng hôm nay, lúc 6g30 ngày 22-08-2010, Linh mục Trần Viết Viên, quản xứ Nguyệt Biều, đã hướng dẫn hơn 50 giáo dân đi hành hương La Vang. Nguyệt Biều chính là một giáo xứ anh hùng tại Tổng giáo phận Huế, từng đứng sau lưng linh mục Nguyễn Văn Lý trong cuộc đấu tranh vì tự do tôn giáo từ cuối năm 2000 đến đầu năm 2001 (khi cha Lý bị đổi về An Truyền). Tính anh hùng này đã chìm xuống dưới thời cai quản của một mục tử thành viên Hội đồng Nhân dân, và nay đang bừng dậy dưới thời cai quản của vị mục tử Trần Viết Viên trẻ tuổi.


Chính trong tinh thần đó mà giáo xứ đã đến La Vang hôm nay, làm một cuộc hành hương riêng để cầu nguyện cho Giáo xứ Cồn Dầu (thuộc Giáo phận Đà Nẵng), một Giáo xứ bị Cộng sản bách hại trong thời gian gần đây mà lẽ ra đã phải được cầu nguyện cách công khai tại nơi tôn sùng Đức Mẹ Maria dưới tước hiệu “Đức Bà phù hộ các giáo hữu” (bị bách hại) trong cuộc hành hương trọng thể hôm 13-14/08/2010 mới rồi.

Qua khỏi Cầu Ga (ga xe lửa Huế), xe tạm dừng để đón một vị khách bất ngờ (bất ngờ đối với giáo dân Nguyệt Biều thôi) là linh mục Phan Văn Lợi. Tiếp tục lăn bánh, đoàn đến La Vang lúc 8g30.

Công an theo dõi giáo dân hành hương

Vừa xuống xe, một số giáo dân tinh mắt (từng làm trật tự tại Linh địa La Vang nhiều lần) nhận thấy sự xuất hiện của nhiều công an tỉnh Quảng Trị, đa phần trẻ tuổi và mặc thường phục (xem hình). Thì ra họ đã được mật báo là hôm nay có sự xuất hiện của một nhân vật từ Huế hay “quậy”. Cha quản nhiệm Lê Sĩ Hiền cũng được tòa Tổng Giám mục Huế thông báo từ chiều hôm qua là linh mục chui PVL sẽ cùng với giáo xứ Nguyệt Biều ra La Vang giăng biểu ngữ cầu nguyện cho ai đó! Tài thật! Và chính Đức TGM Nguyễn Như Thể đã truyền lệnh là tại nơi cầu nguyện linh thiêng thánh thiện này, không được giăng bất cứ biểu ngữ to nhỏ nào, bất luận nội dung!?! Đây là do kinh nghiệm ngày 23-08 năm ngoái (2009), giáo dân An Truyền (cũng anh hùng không kém) đã đi La Vang hành hương cầu nguyện (với biểu ngữ nho nhỏ) cho Giáo xứ Tam Tòa vốn bị bách hại trong thời gian trước đó nhưng đã không hề được cầu nguyện công khai trong cuộc hành hương toàn quốc cách đấy một tuần là ngày 15-08-2009 .

Thế là linh mục quản nhiệm La Vang bèn gặp linh mục quản xứ Nguyệt Biều để truyền chỉ thị từ trung ương (hai loại trung ương).


Sau khi lần hạt kính Đức Mẹ tại linh đài, giáo dân Nguyệt Biều tản mác ra để đi nhận lãnh bí tích hòa giải (nôm na là xưng tội). Đến 10g30, tất cả lại tụ họp ở linh đài, dưới chân Đức Mẹ, để dâng Thánh lễ với ý chỉ cầu nguyện cho Giáo xứ Cồn Dầu. Có một số giáo dân Giáo xứ chánh tòa Phủ Cam (khoảng 20 người), một số giáo dân ở Đà Nẵng và Sài Gòn (cũng khoảng 20) cùng tham dự Thánh lễ mà linh mục Lợi chủ sự và linh mục Viên đồng tế. Lúc này, số công an Quảng Trị (dĩ nhiên thường phục) tăng lên khoảng 15 và số trật tự viên La Vang (mặc sắc phục) cũng tăng từng ấy. Một số công an cầm máy chụp ảnh, máy quay phim hoạt động liên tục, nhất là khi linh mục chủ tế giảng (xin nghe audio clip kèm theo). Lâu lâu mấy anh lại rút điện thoại như liên lạc với ai đó, hoặc để cho người đầu dây nghe trực tiếp những gì chủ tế giảng. Đại ý bài giảng của linh mục chủ tế là: vì Đức Mẹ La Vang đã hiện ra cách đây hơn 200 năm để cứu giúp cho các tín hữu bị bách hại thời Cảnh Thịnh (khác với Đức Mẹ Lộ Đức hiện ra cho thánh nữ Bênađêta với sứ điệp “Ta là Đấng Vô nhiễm Nguyên tội”, Đức Mẹ Fatima hiện ra cho ba trẻ chăn cừu với sứ điệp “Ăn năn đền tội, cải thiện đời sống”) nên Mẹ La Vang mang tước hiệu “Đức Bà phù hộ các giáo hữu” với ngầm ý “bị bách hại”. Thành thử La Vang là nơi Đức Mẹ ưa thích con cái của Ngài đến để cầu nguyện cho các anh chị em mình đang bị bách hại khắp thế giới, nhất là tại Việt Nam, nơi có chế độ Cộng sản, cụ thể là tại Giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng, mà trong thời gian vừa qua, tin tức cho thấy là đã bị đàn áp cách khốc liệt, từ chuyện cướp ruộng vườn nghĩa trang, chuyện phá đám tang tín hữu, đến chuyện bắt sáu giáo dân bỏ tù, chuyện đánh một giáo dân cho đến chết… Chúng ta phải cầu nguyện như thế tại nơi Linh địa này để chứng tỏ một đức tin tin anh dũng, bất khuất. Đồng thời chúng ta cũng cầu nguyện cho những kẻ bách hại anh em mình trước Mẹ La Vang để chứng tỏ một đức tin bác ái, nhân hậu…

Kết thúc thánh lễ (lúc 11g30), linh mục chủ tế, tay cầm biểu ngữ “Giáo xứ Nguyệt Biều hành hương cầu nguyện cho Giáo xứ Cồn Dầu” (xem hình) nhưng còn gói kín chưa mở ra, thông báo với cộng đoàn rằng có lệnh của bề trên không cho phép trưng bất cứ tự dạng nào (ngoại trừ của Trung tâm La Vang) biểu lộ tâm tình và ý chỉ tại Linh địa (dù chỉ là căng ra ít phút để chụp hình kỷ niệm cuối Thánh lễ), nên đành phải dâng cho Đức Mẹ như một lời gởi gắm. Thế rồi Linh mục đặt biểu ngữ lên bàn thờ, dưới chân tượng Mẹ. Ban trật tự liền đến thu lấy, không biết có phải như một tang vật tội phạm chăng? Mấy tờ giấy khổ A4 in những tâm tình dành cho Cồn Dầu, dự định phát cho tín hữu cầm khi chụp ảnh kỷ niệm (xem hình) cũng đồng số phận. Thôi thì vâng lời trọng hơn của lễ. Mọi chuyện đã có sự xét đoán của Thiên Chúa, của Đức Mẹ, của công luận và của những nạn nhân Cồn Dầu.

Nghe bài giảng của linh mục Phê rô Phan Văn Lợi tại Thánh lễ cầu nguyện cho Cồn Dầu tại La Vang:

LmPhanvanLoigiangtaiLaVang

Nhóm Phóng viên FNA Khối 8406 tường trình từ Huế lúc 19g ngày 22-08-2010

22 Responses to Cuộc hành hương của Giáo xứ Nguyệt Biều đến La Vang cầu nguyện cho Giáo xứ Cồn Dầu

 1. Hoang Huynh nói:

  Thay mặt cho toàn thể Giáo dân Giáo Xứ Cồn Dầu ,con xin chân thành Tri Ân quý Cha Trần viết Viên ,Phan văn Lợi cùng Toàn thể Cộng Đoàn Dân Chúa tại Giáo Xứ Nguyệt Biểu .Hơn bao giờ hết ,lời Cầu nguyện , Hiệp thông và Yêu thương là Của Lễ đẹp nhất dâng lên Chúa nhân từ qua Mẹ La Vang để Người Dân Cồn Dầu chúng con Vượt qua cơn Bách Hại này và Quê Hương Việt Nam sớm ngày Công lý được tỏ hiện ….và cũng nhờ đó mà Bạo quyền sẽ thành Chính Quyền lo cho Dân hơn …
  Chân Thành Tri Ân ….Người con nhỏ bé Xứ Cồn

 2. Hoàng nói:

  Bài giảng của Linh Mục Phan văn Lợi hùng hồn quá, nhưng tiếc là vì vâng lời nên các biểu ngữ đã không được giăng. Thì ra các Đấng Bậc trong GHVN chúng ta đều biết rõ về tình trạng ở Cồn Dầu, nhưng không có Đấng nào dám lên tiếng, thậm chí còn ngăn cản Linh mục và Giáo cầu nguyện công khai cho Giáo Dân Cồn Dầu. Thật là đáng buồn. Xin Ơn Chúa luôn gìn giữ Cha Phan Văn Lợi khỏi sự trả thù đê hèn của lũ ác nhân.

 3. Hồ Hồng Phúc nói:

  Hoan hô Linh mục Trần Viết Viên và giáo dân giáo xứ Nguyệt Biều, giáo phận Huế. Hoan hô linh mục Phan Văn Lợi. Tin rằng sẽ có nhiều cộng đoàn giáo dân và các linh mục khắp nơi trên quê hương Việt Nam yêu dấu này đến La Vang hoặc một nơi nào đó phù hợp dâng lời cầu nguyện cho anh chị em ở Cồn Dầu.
  Từ kinh nghiệm của anh chị em Nguyệt Biều, xin các cộng đoàn chuẩn bị khẩu hiệu " Xin cho công an Đà Nẵng mạnh tay, mạnh chân, … để đàn áp giáo dân" Có lẽ Đức Tổng Thể sẽ cho phép và Ngài Tri ở Đà Nẵng sẽ "đồng thuận" ngay.
  Quả thật xấu cho các Ngài, Sao quá khiếp đảm vậy ?

 4. Tuân Duc nói:

  Thât DAU BUÔN, NHUC NHA !!!

  Co le tôi mù, nên chua duoc doc thây doan PHUC ÂM nào, CÂM can không duoc duong BIÊU NGU dê bay to long DÔNG THUÂN, DÔNG CAM, DÔNG CHIA voi ANh Chi Em trong NHIÊM THÊ CHUA !!!

  LUÂT RUNG này cua chu chan thuê, co le bi danh thuôc mê, nên KHÔNG BIÊT TU TRONG, co le quên ca bao vê NHÄN PHÄM cua chinh minh, làm cho GIAO DÂN TOÀN QUÖC và TRËN THË GIOI, 0 con cach nào hon, là phai KHINH BI, HÀNH DÔNG THÂP KEM ây !!! Xin moi nguoi thêm loi câu nguyên cho nhung anh em này. Hâu qua nào se xay ra khi dc ca hành dông?

  Cac DÂNG TU VI DAO VN, nhiêu VI RÂT TRE TUÔI, dù IT DIÊU KIÊN dê HOC CAO nhu cac chu chan thuê này, NHUNG VÂN "khiêm nhuong" 0 vâng loi du dô cua TÀ MA, dù chung hua se ban phat cho (nhu ke bê trên ây mà) chut QUYËN LOI BÂN THIU (khuc xuong thùa) !!!

  KINH PHUC THAY, TUÔI TRE VN !!! ANH HÙNG THAY, TÔ TIÊN TU DAO !!!

  Môt dàng kêu goi DOÀN KÊT dê XÂY NHÀ CHUA, môt dàng CÄM CHI nhung HÀNH DÔNG DOÀN KËT, CHINH TRUC cua GIAO DÂN !!!!

  LAY CHUA , làm sao cho CHUNG CON TIN ho nua DÄY ??? Khi nào ho thuc tinh? Khi nào ho bi say? Khi nào là hành dông thât, khi nào la ao? Khi nào ho diên kich, dong tuôn? Làm cach nào dê nhân thây hu thât dê không pham lôi bât kinh ?? Kho qua di !
  Không buoc toi, theo loi keu goi cua HY, thi bi coi là vô trach nhiêm, co lôi.
  Buoc toi DOÀN KÊT voi ANH CHI EM DAU KHÔ, KHÔN CÙNG thi bi su CHÂN DÂU, CÂM CAN cua chinh VI CHU CHAN CHINH THUC, lai di DAi DiÊN cac dông chi VÔ THÂN, ra lênh THAY cho ho !!!!

  Con XIN HOI CHUA TU NHÂN, co phai LÊNH cua CHUA 0 ? CHUA co CÂM 0 truong biêu ngu 0 ??? Con co noi sai 0 ? CON chi be bong, ngu muôi nên chang hiêu nôi cai CHÂN LY NGUOC DOI này, CHUA OI !!! Phai chang doàn kêt BANG MÔM thôi LÀ DU, LÀ GIAO LY MOI cua HDGM VN?

  LAY CHUA CON, xin cho con VUNG long TIN, dê khoi phai sa nga và 0 HON GIÂN CHUA NUA NHÉ !
  Con xin DUOC YËU CHUA môi ngày môi nhiêu hon, CHUA NHÉ!

  Con cân CHUA CUU GIUP con nhiêu hon, CHUA NHÉ !
  Thang con MÙ, di trong dêm tôi, dây cam bây dang rinh mo, ham hai !!!!

 5. Hoa Nguyen nói:

  Vua doc bai cua LM Chan Tin noi ve Duc tong Nguyen van Binh … va roi lai co Duc Tong Hue cung y nhu vay . khong biet quy Duc Tong co nhan biet loi cua chua Ki to da day .1 /duoc loi lai ca the gian ma mat linh hon nao duoc ich chi. 2/dung so ke chi giet duoc than xac . ma hay so ke nem ca than xac va linh hon xuong hoa nguc …. Xin Chua soi sang cho cac ngai nhan duoc loi cua Chua da day Amen

 6. NGUOI TY NAN NAUY nói:

  xin cung hiep thong voi Giao Xu Nguyet Bieu da hanh huong den Thanh Dia LAVANG de hiep thong cau nguyen va chia se nhung noi dau cua GX CON DAU dang bi bach hai,noi dau cua GXCD cung nhu noi dau cua tat ca chung ta.Xin Duc Me LAVANG luon che cho moi nguoi tren que huong cua chung con dang bi bach hai va nhat la nhung nguoi dang di doi cong ly va su that,xin Me luon gin giu va che cho LM PHAN VAN LOI nguoi da va dang lam chung cho su that cho du Ngai dang gap kho khan nhung van can dam noi thay cho nhung nguoi thap co be hong

 7. Nguyen nói:

  Uoc gi cac muc tu chung' ta cung manh me va can dam nhu cha Phan Van Loi vay. Cha Phan Van Loi la muc tu chan chien nhan lanh, nhung tiec rang cha lai khong duoc tu do de chan chien. Con co' nhieu muc tu duoc tu do chan dan chien, nhung tiec thay ho lai chi la nhung ke chan thue, va ho da de mac chien minh cho cho soi xau xe'.

 8. joseph do nói:

  Thật buồn lòng khi lại thấy có thêm một " Tổng Giám Mục Chicken " nữa xuất hiện trong hàng ngũ HĐGM VN nữa rồi.
  Các ông như: HY Mẫn, GM Đọc, GM Minh, GM Tri, GM Chương, GM Nhơn, và GM Thể. Tôi van xin các ông hãy bước xuống dùm để cho tôi còn giữ được niềm tin.

 9. nguyễn bá văn nói:

  Lạy Chúa, xin cho Đức cha Nguyễn Như Thể biết noi gương Đức Cha Philipphê Nguyễn Kim Điền đã từng không hề run sợ trước bạo quyền.

  • Nguyễn Việt Thắng nói:

   Anh Văn cầu Chúa hơi muộn,nhưng còn hơn không ,vì ông Giám Mục Thể đã là đồng chí của Ban Đồng Ca Áo Tím , HĐGMVN "ckicken died" của Hồng Y Mẫn và Giám Mục Nhơn, Trí rồi .
   Mong lời cầu nguyện của anh được Chúa Thánh Thần soi rọi kéo các vị nầy về với Giáo hội,giáo dân và dân tộc A men

   Việt Thắng

 10. Quang Tran nói:

  Chỉ vì im lặng, nhịn nhục, chấp nhận bất công để xây dựng đền đài lộng lẩy bằng xương bằng máu của giáo dân đang bị đảng CS bách hại thì cái "Ngai Vàng" đó hỏi Mẹ có thích không ? Con Mẹ sanh ra nơi thấp hèn, Mẹ đã đến với người đau khổ, yếu đuối thì những lâu đài lộng lẩy của trần gian này có nghĩa lý gì với Mẹ – (tiếp)

 11. Quang Tran nói:

  tiếp- Hãy để nhưng lời kinh hòa bình dâng lên Mẹ, hãy để các câu nguyện của Cồn Dầu, của bất công dâng lên Mẹ – Những ai ngăn cản là đang bất kính đối với Mẹ là Nử Vương Hòa Bình – Xin Mẹ hãy lâu khô những giọt nước mắt của các con Mẹ đang chảy dài trên má vì Mẹ là Mẹ La Vang

 12. GIUSE giao dan nói:

  Vi Be Tren nay da im lang va thoa hiep voi vc tu lau, qua so vc chi mong duoc yen than. Da di tu hien minh cho CHUA ma con so kho so chet thi rao giang duc tin voi ai! Dao Cong Giao khong chi la hinh thuc ben ngoai : nhung cuoc ruoc sach le loc linh dinh, Toa Giam Muc to lon day du tien nghi, ke hau nguoi ha de xung voi dia vi be tren… CHUA GIESU khong day nhung dieu nay, CHUA day thuong yeu va can dam, phai la nhung Muc Tu nhan lanh chan dat dan chien cua CHUA trao, song chet voi dan chien. Cac ngai nghi rang cac ngai khon ngoan hon cac Thanh Tu Dao nen bao ve duoc mang song cua minh. Xin cac ngai hay nhin va hoc theo guong can dam cua HDGM CuBa da kien tri rao giang va song theo loi CHUA day, cac vi Giam Muc CuBa da xay dung nen hang trieu nha tho noi tam hon cac tin huu. Xin quy ngai dung tra loi voi CHUA rang vi quyen loi cua Giao Hoi ma chung con phai thoa hiep voi lucifer.

 13. Nguyễn Minh nói:

  LAVANG- Địa danh được ĐỨC MẸ hứa "Những ai bị bách hại, khốn khó và bệnh tật đến đây kêu xin thì MẸ sẽ ban ơn". Mẹ không đòi hỏi phải xây đền đài uy nghi hoàng tráng cho Mẹ. Ước chi, lúc nầy (Giáo Hội đang bị phân hoá), Hồng Y Mẫn, Đức Cha Thể, Đức Cha Nhơn, Đức Cha Tri… cầm cờ (vàng trắng) dẫn đầu cất cao lời chúc tụng, ngợi khen và khấn cầu Mẹ – chắc chắn có hằng triệu giáo dân cùng đi phía sau để hiệp thông – tà quyền sẽ khiếp sợ khi nghe đến Danh Thánh Mẹ.

 14. Thomas Thuong Le nói:

  Thế là TGM Nguyễn Như Thể cũng đứng về phiá bạo quyền vc. Dùng quyềnTGM đẻ khống chế sự biểu lộ hiệp thông của đoàn hành hương Giáo Xứ Nguyệt Bìều với giáo dân Giáo Xứ Cồn Dầu.Thật là bất hạnh cho
  TGP Huế và GP ĐàNẵng vì đang có hai "đấng" chăn thuê bỏ đàn chiên chết sống mặc chiên khi bị sói vc tàn sát.Đã chối bỏ mà còn ngăn cấm đàn chiên không cho HIỆPTHÔNG với nhau để tạo một sức liênhoàn chống lại lang sói. Việt cộng biết những kẻ chăn thuê hèn nhát nên tha hồ đánh đập chém giết đàn chiên hết chổ nầy đến chỗ khác và còn dàidài.

 15. Anphong Hien nói:

  cs da thong tri toan coi VietNam hon 35 nam. Cac GM ngoai Bac lai con bi toan tri lau hon, vay ma
  nhu chung ta thay. Cac GM ngoai Bac van to ra kien cuong bat khuat hon han cac GM mien Nam.
  Tai sao ??? Tai cac GM mien Bac biet noi guong Chua KiTo song mot cuoc doi hien than vi doan
  chien ma khong nghi gi den ban than minh. Chua GieSu, ngai chinh la Ngoi Loi Thien Chua vay ma
  khi vang lenh Chua Cha xuong the lam nguoi, ngai da khong chon sinh ra trong mot Vuong toc hay
  mot gia dinh quyen qui ma chon sinh ra trong mot gia dinh hen kem, cha la tho moc , me dan theu.
  Mot gia dinh ngheo kho nhung Thanh Thien. Con cac muc tu cua chung ta bay gio thi sao ??? Cac
  muc tu cua chung ta co dam bat chuoc Cha Nhan Hien song thanh bach, dam xa than vi doan chien
  minh hay khong ??? Cau xin Chua Thanh Linh thanh hoa va ban nhieu Than Khi cho cac vi muc tu
  de cac vi chan dat doan chien Chua moi ngay mot dong duc hon.
  Anphong Hien

 16. con dau nói:

  Chung con giao dan Con Dau vo cung ta on quy Cha va quy an nhan cung tat ca anh chi em da len tieng ung ho chung toi.Nguyen xin Chua ben do va dong hanh cung tat ca loai nguoi chung ta tren suot quang duong con lai tren duong doi.Nhan danh Duc Giesu Kito,Chua Troi dat,chu nhan cua cong ly va su that!

 17. joseph nói:

  Vậy mà từ xưa nay, tôi cứ tưởng rằng chỉ có những chính phủ độc tài,độc đảng mới tước đi cái quyền tự do phát biểu, tự do tư tưởng của người dân chứ. Ai dè đâu ngay chính các đấng bậc lãnh đạo tôn giáo như TGM Thể cũng đã hành động y như họ vậy. Không biết trong HĐGM VN sẽ còn có bao nhiêu vị sẽ xuất đầu lộ diện như TGM Thể nữa đây? Thời gian sẽ từ từ trả lời cho câu hỏi này. vì không có gì trên mặt đất này có thể che giấu được dưới ánh sáng mặt trời đâu. Hãy đợi mà xem.

 18. DaMinhtrung nói:

  xin chua luon cho che cho cac tin huu

 19. Nguyễn văn Tùng nói:

  Tôi là người ngoại đạo, nhưng cũng đau chung trong cảnh bách hại đồng bào mình. Đấng tối cao ( mọi tôn giáo) sẽ phán xét và sẵn sàng cứu giúp những lương dân cho dù phải trừng phạt những kẻ bào tàn dã man để làm gương trong một ngày mai hay mốt không xa.
  Xin kính phục Cha Lợi thật xứng đáng trong cương vị không riêng cho tín đồ Công Giáo mà là tất cả con người yêu chuộng công lý trên thế giới nói chung và dân tộc Việt Nam nói riêng
  Trọng Kính

 20. Truong nói:

  Nhung su kien xay ra ro rang trong GHVN nhu moi nguoi da thay tai nhieu giao phan cong giao tai VN. Vay ma nhung tin tuc duoc dua len cac trang mang cho khap the gioi biet thi co mot so linh muc lai cho la cac nguoi lam chinh tri giat day de dem tin sai su that chu lam gi co nhung chuyen do xay ra o VN.

 21. Maria N nói:

  Tư tưởng và hành động phải thống nhất, gọi là tri hành hiệp nhất. Dạy điều Thiện mà làm ngơ trước cái Ác thì sai quá! Như cây côn nát ruột, vũ khí giả hiệu, không trừ gian diệt bạo được.Ở mọi thời đại, Sự Thật và Lẽ Phải là vũ khí mạnh mẽ của các đạo binh chân chính, dù ngấm ngầm hay công khai, luôn thắng thế trước mọi cường quyền– bất kể mọi khoả lấp, gian dối, bao che, trốn núp. Hoan hô giáo dân Nguyệt Biều gan lì trong tinh thần của Cha Lý ngày xưa "Tự Do Tôn Giáo hay là Chết". Hoan hô sự dấn thân vì Lẽ Phải, làm sáng danh Mẹ La Vang! Hoan Hô tinh thần gan lì và chân chính của Cha Lợi Cha Viên và quý ông bà anh chị em giáo dân Nguyệt Biều. Xin Mẹ La Vang nâng đỡ và giúp sức cho Quý vị và mọi dân Chúa chân chính và can đảm. Cha Lợi nhiều lần nhấn mạnh: phải dẹp bỏ chế độ/chủ nghĩa/đảng cộng sản thì Việt Nam mới tươi sáng. Đây là giải pháp duy nhất để cứu Nước cứu Dân Việt khỏi ách VC và Tàu!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: