Đức TGMHN Phêrô Nguyễn Văn Nhơn thăm UBTƯ Mặt trận tổ quốc Việt Nam

Ngày 23/8/2010, Đức Tổng Giám mục Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn đã tới thăm UBMTTQ Việt Nam. Ông Huỳnh Đảm Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam đã tiếp đoàn.

TGMHN Nguyễn Văn Nhơn và Chủ tịch UBMTTQVN Huỳnh Đảm. Ảnh: UBDKCG

Tại cuộc gặp, ông Huỳnh Đảm đã “ghi nhận và đánh giá cao những  đóng góp to lớn của đồng bào Công giáo trong cả nước nói chung và người Công giáo trong giáo phận Hà nội nói riêng trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Chủ tịch Huỳnh Đảm mong muốn với cương vị là Tổng Giám mục giáo phận Hà Nội cùng với các Giám mục, linh mục và giáo dân tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để phát huy những thành tựu đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời động viên đồng bào Công giáo tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động như cuộc vận động “ngày vì người nghèo”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư…và tích cực hưởng ứng các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước như kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội đồng thời với các hoạt động trong khuôn khổ Năm Thánh 2010 của Giáo hội Công giáo.”

Đáp lại những mong muốn của người đại diện UBMTTQ Việt Nam, Tổng Giám mục Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn: “vui mừng cảm ơn sự nhiệt tình đón tiếp của Chủ tịch Huỳnh Đảm. Ngài cũng đánh giá cao những hoạt động của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và khẳng định rằng với trách nhiệm của một người chủ chăn sẽ tiếp tục động viên bà con giáo dân, quý tu sĩ, linh mục tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo theo tinh thần Thư chung năm 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam.”

Trong một diễn biến khác, thành phố Hà Nội đang tích cực vận động các giới, các tổ chức hành chính sự nghiệp, các tổ chức tôn giáo đăng ký tham gia cuộc diễu hành mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long. Các xe hoa đại diện cho các ngành, các giới, các tổ chức  hành chính sự nghiệp, các tổ chức tôn giáo đã được hoàn thành.

Chính quyền Hà Nội đang hết sức lúng túng, khi phía Giáo Hội Phật giáo nhiều Chùa chiền đã đua nhau đăng ký tham gia diễu hành, trong khi đó, giới Công giáo vẫn chưa thấy có ai đăng ký tham gia.

Trong một dịp lễ lớn như dịp kỷ niệm ngàn năm Thăng Long, chính quyền Hà Nội sẽ trình diện trước mọi người thế nào khi trong đoàn diễu hành không thấy bóng dáng của các giám mục, linh mục, tu sĩ công giáo? Trong trường hợp nếu có, ai sẽ là người tham gia cái lễ hội này của chính quyền Hà Nội?

Không biết Đức Tổng Giám mục Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn sẽ làm thế nào để “tích cực tham gia các hoạt động của dịp mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long, khi hứa với ông Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam: “sẽ tiếp tục động viên bà con giáo dân, quý tu sĩ, linh mục tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo theo tinh thần Thư chung 1980 của HĐGMVN”?

Từ nhiều năm nay, “Sống tốt đời, đẹp đạo” là một trong những khẩu hiệu mà cộng sản thường dùng chung với khẩu hiệu “Sống Phúc âm giữa lòng Dân tộc”, để định hướng cho Giáo hội Công giáo Việt Nam.

Đây là một kiểu đánh tráo khái niệm cách tinh vi, coi đạo chỉ là thứ yếu. Nhiều vị lãnh đạo Giáo hội cũng đã bị đánh lừa, nghĩ rằng Dân tộc là đảng Cộng sản và Chủ nghĩa xã hội, và rằng tốt đời thì mới đẹp đạo, trong khi phải nói ngược lại “có tốt đạo thì mới đẹp đời”.

Chủ trương đối thoại mà Giáo hội theo đuổi là một chủ trương đúng đắn, nhưng đối thoại làm sao khi chính quyền cộng sản tiếp tục muốn lèo lái Giáo hội theo viễn kiến và chủ đích không tốt của họ?

27/8/2010

Nữ Vương Công Lý

Advertisements

57 Responses to Đức TGMHN Phêrô Nguyễn Văn Nhơn thăm UBTƯ Mặt trận tổ quốc Việt Nam

 1. Người Tín Hữu nói:

  Trông chẳng ra Tổng Giám Mục gì ráo trọi, giống ông Bộ Trưởng gặp ngài Chủ Tịch. Xin ngài theo gương Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt khi tiếp khách hay ra gặp các quan chức đều mặc áo dòng đàng hoàng cho chính danh, dù gì ngài cũng leo lên chức TGM Hà Nội rồi.

 2. phúc nói:

  Tôi là một người nhân viên bình thường, tôi làm việc trong cơ quan nhà nước. Tôi cũng đã nhiều lần đi giữ các buổi tiệc lớn có các quan chức cấp cao. Tuy tôi là nhân viên bình thường nhưng mỗi lần gặp các quan chức tôi cũng thấy bình thường. gặp rồi cũng bắt tay cũng hỏi thăm… còn tôi thất Giám Mục Nguyễn Văn Nhơn mỗi lần gặp các vị lãnh đạo sao mà thấy khúm núm quá. Tay thì bắt còn đầu thì cúi sát về phí trước cảm thấy rất nhu nhược không đúng với tác phong của một người lãnh đạo. dẫu biết khiếm tốn là tốt nhưng khi đi ngoại giao mà khiêm tốn quá lại không nhận được sự tôn trọng từ người đối diện.

  • Hoang Phuoc nói:

   Qua la 1 dieu si nhuc ma khong the nao tay rua duoc, nghe thay tin tuc nay lam toi cung thay nhuc nha them cho DTGM Nguyen Van Nhon, thoi thi Ngai hay mau tu nhiem va lui ve Dalat ma o cho yen than!
   GB Hoang Phuoc

 3. Thanh Tran nói:

  Cứ nghe hai bên thi đua "đánh giá cao" về nhau là biết họ "đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu " rồi còn gì! "Sự gì HAI BÊN đã kết hợp thì giáo dân không thể phân chia"!!!

 4. Có ai không biết "ăn trông nồi ngồi trông hướng" mà ngồi trên đầu giám mục vậy ?
  Sao giám mục không dạy cho ông nớ biết "tôn sư trọng đạo" !

 5. doan nguyen anh nói:

  Doc bai cua NVCL toi xin phep duoc de nghi voi vi Tong Giam Muc vo cung DANG KINH Nguyen Van Nhon nhu sau :
  Truoc khi di tham UBMTTOVN thi PHAI VAO LANG LAY CHAO BAC HO DA CHU , SAO LAI HON LAO KHONG DI THAM bAC TRUOC ?
  nHAN DIP DAI LE 1000 nam Thang Long, Vi Cha Gia VO VAN KINH YEU CUA GIAO DAN HA NOI phai lam guong la CAM CO DANG DI TRUOC DOAN DIEU HANH, SAU DO LA GIAM MUC CONG SAN VU HUY CHUONG OM TUONG BAC HO, roi RA SAC LENH BAT BUOC CAC LINH MUC, NAM NU TU SI PHAI DI DIEU HANH tiep theo. Nhat la giao dan, DUA NAO CAI LENH THI DUT PHEP THONG CONG NGAY.
  Do la dieu TAO UY TIN TO LON CHO CAC NGAI DO.

  • phuong Truc nói:

   Ky niem 1000 nam Thang Long cua Viet Nam dung vao thang 7 ( 7 / 1010 – 7 / 2010) . Tai sao chinh phu CSVN khong ky niem vao thang 7 ma lai lam vao ngay 1/10/2010 ???. Day la ngay le Quoc Khanh cua Trung Cong. Co phai vi ap luc cua quan thay nen nha nuoc csvn bat buoc nguoi dan phai an mung le QK cua Tau Cong ? De che mat nguoi dan nen nha nuoc CSVN phai tuyen bo la ngay "ky niem 1000 nam Thang Long" Day la mot su si nhuc vo cung cho nguoi dan VN. Xin tat ca cac giao dan giao xu Cong Giao VN dung bao gio di dien hanh hoac xe hoa trong ngay le nay. Vi ngay le ky niem nay khong phai la cua dan toc Viet Nam.

 6. Phạm Quang Thạch nói:

  Tôi thấy ngay cả cách ăn mặc của ĐC Nhơn cũng không thể hiện gì lãnh tụ và đại diện Công Giáo khi gặp chính quyền. Lúc nào cũng vest và đồ tây sang trọng trông như một vị lãnh đạo "ngoài xã hội" vậy! Khi đó các hình ảnh Đức Tổng Kiệt, Đức Cha Thuyên, Đức Cha Tân v.v. thường mặc áo thùng thâm hoặc áo giám mục để tiếp/thăm khách. Một hình ảnh rất đẹp về cách vị chủ chăn đặc biệt của GHVN. Thật là phản cảm và ngược lại cách ăn mặc và tư thế ngồi của Đức Cha Nhơn. Buồn thật!!!!

 7. Pham Quang Thach nói:

  Xin Ngài TGM Nhơn học hỏi cách ăn mặc của Đức Cố HY Tụng, Đức Tổng Kiệt, Đức Cha Cố Trọng để gử thể diện cho GHVN

 8. Josephtran nói:

  Qua that vong khi nhin thay cach an mac cua DC nhon..Tai sao da la GM roi ma choi bo chiec ao tu cua Hoi Thanh cho minh , thoi thi ve lam viet cong di la vua.

 9. doan nguyen anh nói:

  Nguoi ta thuong noi mot loi lam nao do thuong phoi phai voi thoi gian, nhung voi cach xu su cua ong Nguyen Van Nhon, nguoi da chai li << gianh giut duoc chuc TGM Ha Noi >> thi cang ngay nguoi giao dan cang << cam ghet va khinh bi >> ong ta.
  Chung toi vo cung cam on Nu Vuong Cong Ly va de nghi trang nay luon luon cap nhat day du va chinh xac cho chung toi nhung tin tuc nong hoi nhung <<quai dan >> ve cac hanh vi, am muu,cua dam cong san doi lot tu si ngoai mieng thi << tung nam mo ma trong bung thi mot bo dao gam >> tu hong y cho toi giam muc, linh muc . De cong khai hoa cac van de, chung toi cung xin trang Nu Vuong Cong Ly tu nay he co gi thi neu dich danh chu dung dung chu linh muc nay, giam muc no lam gi cho met.
  Kinh chuc NVCL, tuy duoc cac dang bac quyen cao chuc trong goi la << bong ma, la, gian doi >> nhung thuc chat la << chinh nghia, la su that, la chan ly >> luon vung manh va phat trien khong ngung.

 10. Nguyễn Xuân Vinh nói:

  Kể từ khi học theo đảng cộng sản 'cướp chính quyền' không kèn không trống đến nay – thì đã có đến hàng triệu "chữ" viết về những cái không đúng của ông Giám Mục Nguyễn Văn Nhơn. Vì :"Bề trên không ở chính ngôi – để cho bề dưới chúng tôi phải dùng 'từ'". Nhưng, nay nhìn tấm hình chụp với ông chủ tịch "Mặt Trận Tổ Cuốc" thì thấy Ông Giám Mục Nguyễn Văn Nhơn coi vậy mà 'thâm' đáo để; bởi nếu ông Giám Mục Nhơn mà bận Phẩm phục chụp tấm hình này thì e không biết bao nhiêu cái người ta 'chụp" lên đầu. Vì hình chụp dưới tượng của ông Hồ Chí Minh. Lẩm ngẩm mà đấm chết voi'-Chưa biết 'mĩư' nào cắn 'mĩư" nào đó nghe.

 11. Minh Trang nói:

  cách ăn mặc thể hiện thiếu ơn Chúa Thánh Thần

 12. Từ thị Siêu nói:

  Giá mà Giám Mục Nhơn học được một tí xíu nhân đức của Tổng Giám Mục Romero trong phim Romero, là tiếng nói của người nghèo, của người bị áp bức, của bất công, không sợ hãi để tranh đấu cho công bằng, không thoả hiệp với bạo quyền thì tốt biết bao cho GHVN.

 13. Đức Phương nói:

  Các vị HY,TGM,GM.v.v thua xa các vị tu sĩ Phật giáo,Hồi giáo,Ấn giáo v.v.Họ vẫn hãnh diện với tu phục khi quan hệ với xã hội.Còn các vị nhà ta có lẽ mắc cở khi phải mặc tu phục trong các dịp quan hệ ngoại giao với xã hội.

 14. Nguyễn Thanh Mai nói:

  Ngẫm nghĩ mà thấy buồn quá !Đức Cha Nhơn đang làm gì cho giáo hội Việt Nam đây ? nếu mà Ngài nhận tham gia diễu hành nữa thì giáo dân hãy từ chối và phản đối ngay tại Tòa tổng giám mục.Thấy tình hình giáo dân yên ắng là bắt đầu mọc đuôi đây chúng ta hãy đồng lòng phản đối ngay.

 15. Ngoc Tang nói:

  Tu Phục của một Tổng Giám Mục đâu rồi???

 16. 3457 nói:

  buồn, thật là đáng buồn. tôi chưa bao giờ thấy đức giáo hoàng mặc comlê bao giờ. hay là TGM Nhơn chỉ đi chơi với tư cách cá nhân thôi? bạn bè cùng chí hướng thôi?. nhưng mà ông ấy phát biểu với tư cách TGM đáy chứ. tha thiết kêu gọi ĐC Nhơn từ chức, Đức TGM Ngô Quang Kiệt đã bình phục trở về rồi, hãy trả lại ghế cho ĐC Kiệt đi. Giáo dân Hà Nội quả là đáng thương khi có một vị mục tủ như ĐC Nhơn.

 17. Nguyen-Thi-Thuy-Hoa nói:

  Trong kinh Duc Tong PHE-RO vaCac Duc Cha!
  Xin cac Duc Cha cau nguyen truoc khi lam mot CONG VIEC cho Chua !

  Chung con khong biet " Giua Chua va the gian " cac Ngai dang chon AI ?
  Cac Ngai Chu chan,Cac Ngai phai NEN THANH truoc chung con.De mau cac Thanh TU DAO
  khong hoa ra vo ich ! ! !
  Cac Ngai co bao gio chuan bi 1 cau TRA LOI,de tra loi cho Chua ,Neu dem nay Chua goi chua?
  Neu chi con 1 ngay de SONG,Cac Ngai lam gi cho Hien The Duc KITO…

  Co phai day la dieu "dong cam,dong thuan "…La "Dieu gi ma chung con mo uoc duoc tu 1 TGM
  den cua sau va ve cung Cua Sau ! ! !

  Ngai Xua Duc Me "XIN VANG " tren Troi,duoi dat deu Vui Mung…Hy Vong….
  Nay Duc Tong Cung Xin Vang…Sao long chung con DAU DON va THAT VONG ?
  Ngay xua Chua KITO da khong chon The Gian va vinh hoa cua no…Ma Chi THO LAY CHUA la
  THIEN CHUA CUA NGUOI …
  Ngay nay,Chi 1 Chiec ghe TGM ma DT KIET da de lai ma Duc Cha lai "BAN LINH HON"

 18. Tran Minh nói:

  Co hai dieu Duc cha Nhon pha truyen thong cua Ha Noi o day:

  Mot la o Mien Bac cac cha, nhat la cac duc cha thi khong nen co mat o nhung noi nhu the nay. Neu vi xa giao, hay vi ly do nay khac thi cho mot linh muc di thay, nhu hoi tet nam vua qua Duc TGM Ngo Quang Kiet cho cha Nguyen Khac Que ra chuc tet dap le.

  Hai la cac Duc cha va cac cha o Ha Noi xua nay ra chinh quyen lam vie chinh thuc deu mang ao dong. Xem hinh phai doan cac cha Ha Noi do Duc TGm Kiet dan dau hoi nao ra lam viec voi chinh quyen Ha Noi va xem hinh cac cha DCCT Thai Ha trong cac cuoc ra toa va cac cuoc lam viec voi chinh quyen thi thay ro.

  That dau don va nhuc nha biet bao khi thay Duc TGM Nhon DI NHU THE, MAC NHU THE, MAT NHU THE VA NGOI NHU THE. Ban nao khong o Ha Noi khong biet noi dau nay. Truoc day neu co chuyen sai le thi mot so giao dan dang kinh o Ha Noi, nhat la nhung nguoi da tung di tu ve ma thay the nay thi ho se gap va co loi voi Duc Cha thoi. Nhung khong biet trong hoan canh moi nay cac giao dan nay co den gap Duc cha Nhon khong?

 19. Tran Minh nói:

  Nhin ong Huynh Dam cuoi dac thang ngao nghe ma thay buon cho Giao Hoi Viet Nam. Hinh nhu thu gui chuc mung Duc cha Nhon ra Ha Noi cua Duc cha Vo Duc MInh va Duc cha Nguyen Chi Linh noi rang Duc cha Nhon se DAN DUA TGP VAO MOT GIAI DOAN LICH SU MOI gi do. Hinh nhu loi chuc ay dang thanh hien thuc.

 20. dung nói:

  Hinh khong tin duoc, vi computer co the ghep y thiet.

  • Thomas Thuong Le nói:

   Dung, bạn nghỉ rằng ai cũng như bạn vậy hay sao? ghép hình để ăn cái giống gì mà phải ghép? Bạn có xem website của Tổng Giáo Phận Hà Nội Không? hai hình y-chan. Chẳng lẽ website TGP Hà Nội thuộc quyền Đ/c Nhơn cũng ghép hình hay sao? Bạn phải đánh lưỡi bảy lấn trước khi nói và phải suy nghỉ bảy giây trước khi bạn đánh máy. Dừng hấp tấp rồi nói trật lất bạn nhé. Ths. Le

  • Mỹ Thanh nói:

   Bên trang mạng tổng Giáo Phận Hà Nội hiện cần người ghép và chữa hình của bức ảnh chụp tại văn phòng UBMTTQVN, giúp cho đ/c Nhơn cởi bỏ âu phục sang trọng và mặc lại Phẩm Phục TGM tôn quý, đồng thời biến tượng Hồ ngồi trên đầu trên cổ đ/c Nhơn, thành tượng Vua Lê Thái Tổ hay vua Quang Trung.

 21. niemtin nói:

  Chắc là đánh giá cao về thành tích đập Thánh giá ở Giáo xứ Đồng chiêm chăng ? Thật là không còn chỗ nói … còn cuộc vận động “Học tập… ” gì mà chưa thấy nói tới. Thật là trâng tráo và sáo rỗng.
  NT

 22. JB Hoang nói:

  Chiếc áo không làm nên thầy tu, nhưng thầy tu không "dám" mặc áo thầy tu thì thầy tu đó chẳng còn dám làm gì nên hồn nữa cà, kể cà dám sống như một con người bình thường và tầm thường nhất. Tôi không phải là người theo đạo Thiên Chuá, nhưng theo thiển ý âu đây cũng là cơ hội tốt để mọi người thấy đá thấy vàng, để đức tin và giáo hội công giáo được trưởng thành hơn. Rất cám ơn NVCL, sự dũng cảm và lòng nhiệt thành của quý vị đang được đông đảo giáo dân cũng như những người ngoài Thiên Chuá giáo đánh giá cao, cổ võ và vô vàn biết ơn

 23. nguyen nói:

  nhin vao tam hinh khong biet dau la duc cha nhon mong ngai suy nghi lai.

 24. Xotxa nói:

  Xin lỗi. Ông này mà chết thì chôn ở đâu nhỉ ? Nằm cạnh Cụ Khuê là không có chịu đâu nghe !!!

 25. Hung Nguyen nói:

  De dong vien giao dan co le duc giam muc Nguyen van Nhon se cho lam mot xe hoa de tham gia dien hanh nhan dip dai le 1000 nam Thang Long va Ngai se cung linh muc Pham Hung ngoi tren xe hoa nay.

 26. Quy nguyen nói:

  Không riêng gì GM Nhơn… nhiều các GM, Linh Mục, Tu sĩ khác cũng vậy… ăn mặc thế đấy… chỉ có các Sơ.. mặc cái gì thì cũng nhận ra là các Sơ… Thiết nghĩ… các vị phải nên tự hào và hãnh diện khi mặc tu phục. Cứ học hỏi bên Phật Giáo đấy… họ mặc tu phục cả ngày… làm gì cũng mặc… còn giáo hội công giáo thì thoáng hơn xưa nhiều… nhưng ko phải thoáng đến nỗi giáo dân chỉ thấy các vị chức sắc mặc phẩm phục trong nghi lễ thờ tự mà thôi…. Tôi thiết nghĩ, Đức Thành Cha hoặc gần hơn là HĐGM Việt Nam cần chỉnh đốn lại vấn đề này,

 27. Trúc Mai nói:

  Nhìn hình thì không biết ông nào thuộc về Chúa, ông nào thuộc về Cesar! Ông nào đang bán nước, ông nào đang bán Chúa!?

 28. Thuỳ Trang nói:

  Lúc nào các "Lục Ca Áo Tím" cũng ca bài "sống đời đẹp đạo", trong khi sự bất công tàn ác xảy ra trên toàn lãnh thổ đất nước VN, thì các ngài lại bảo đó là chuyện đời, không phải là chuyện đạo, nên nhà Thờ không thể lên tiếng (phỏng theo câu trả lời vụ án Cồn Dầu của đ/c Châu Ngọc Tri.)

 29. La Đại Lâm nói:

  "Xem hình thì biết tướng", đầy trong lòng thì trào ra ngoài thui… Có đc Nhơn nghĩ rằng: "Áo dòng không làm nên thầy tu, nên cần thêm cái quần nữa mới là…". Ôi! Các vị chủ chăn trước đây của Tổng Giáo Phận Hà Nội trước đây đã cố gắng giữ gìn gia sản đức tin và thể hiện đức tin ra ngoài, cụ thể là không ngại ngùng mang tu phục vị mục tử của Chúa và GH, còn bây giờ đồng chí, í quên, đức cha (đc) Nhơn chối bỏ mất rùi!

 30. “Xem hình thì biết tướng”, đầy trong lòng thì trào ra ngoài thui… Có đc Nhơn nghĩ rằng: “Áo dòng không làm nên thầy tu, nên cần thêm cái quần nữa mới là…”. Ôi! Các vị chủ chăn trước đây của Tổng Giáo Phận Hà Nội trước đây đã cố gắng giữ gìn gia sản đức tin và thể hiện đức tin ra ngoài, cụ thể là không ngại ngùng mang tu phục vị mục tử của Chúa và GH, còn bây giờ đồng chí, í quên, đức cha (đc) Nhơn chối bỏ mất rùi!

 31. le long nói:

  Hien nay, 3 TGP deu nam trong tay 3 ong GM gia` nua nhung rat yeu men cs va` thi'ch duoc yen lang. Mot gia'o hoi nhu the se khong the tien trien duoc. Gia'o dan, tu si khap noi bi da`n a'p nhung may GM na`y thi` coi nhu khong co' gi` de lo. La`m GM de song va` chet cho con chien mi`nh, chu dau co' song de huong thu va` song an nha`n . Trong 3 TGP deu co' nhung GM hoc tro` cua may ong vua na`y la`m phu ta' dac luc. Con chien thi` tan ta'c khong co`n niem tin noi ca'c vi lanh dao tinh than, ca'c GM thi` khong doa`n ket, chia re Nam Bac, ham me quyen ha`nh. Vay tinh than Phu'c Am o dau ?

 32. Phạm Quang Hùng nói:

  Ô hay ngày Đại lễ 1000 năm Thăng Long là ngày vui của cả dân tộc chứ đâu phải của chính quyền Hà Nội. Các vị trong Nữ Vương Công Lý lầm rồi. Hơn 80 mươi triệu dân Việt sẽ nghĩ gì? nói gì? khi không có người công giáo tham gia sự kiện trọng đại này. Bên Phật giáo họ làm gì thì tuỳ ở họ, quý vị Nữ Vương Công Lý chọc vào làm gì? Sao quý vị thích gây sự để dẫn tới mất đoàn kết thế? Bài học trước kia của Đức cha Ngô Đình Thục các vị chưa thấm sao?

  • Nguyen Quang Long nói:

   Đại lễ ngàn năm Thăng long là của cả Dân tộc, nhưng Lý THái Tổ rời đô về Thăng Long vào tháng 7 âm lịch, chứ không phải như Cộng sản đang cố tình biến ngày lễ này thành đại lễ ngàn năm của đảng. Chắc ông Phạm Quang hùng không biết ngày 1/10 – ngày khai mạc đại lễ, là ngày kỷ niệm quốc khánh Trung Cộng và ngày 10/10 – bê mạc, là ngày Việt cộng gọi là giải phóng thủ đô.

  • Hoài Việt nói:

   Đại lể Thăng Long 1000 năm nhắc cho dân tộc Việt đang bị csvn dùng chính sách ngu dân hoá để cai trị, và csvn làm băng hoại nền văn hoá Dân Tộc. Đại lễ Thăng Long 1000 năm nhắc nhở dân tộc Việt không được quyền yêu nước khi giương biểu ngữ phản đối "giặc Tàu cướp Hoàng Sa và Trường Sa." Ôi Đại Lễ Thăng Long 1000 năm đang bị csvn lợi dụng và làm ô nhục dân tộc Việt .

  • Hoài Việt nói:

   1- Đại lễ Thăng Long nhắc nhở dân tộc Việt rằng : dưới sự lãnh đạo ngu dốt, tham tàn, Việt Nam trở thành một nước nhược tiểu và vô cùng lạc hậu so với các quốc gia lân cận trong vùng như Nam Hàn, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Mã Lai, Nam Dương, etc.
   2- Ôi Đại lễ 1000 năm Thăng Long người csvn vui bao nhiêu, dân tộc Việt Nam buồn bấy nhiêu vì làm các đấng bậc Tổ Tiên đau buồn khi nhìn thấy sự lạc hậu của đất nước VN dưới sự cai trị ngu dốt, tham lam của csvn.

 33. niemtin nói:

  “Tốt đời ư? đẹp Đạo ư ?” Thật là không biết xấu hổ .Khi màTín ngưỡng bị chà đạp đất nhà thờ bị cưỡng chiếm một cây Thánh giá trên núi của Giáo xứ Đồng chiêm bị đập nát; thử hỏi cây Thánh giá ấy chiếm bao nhiêu diện tích có thể tới hàng Ha không cây Thánh giá ấy có tốn tới hàng tỉ tiền điện 1 tháng không? mà phải dùng tới lực lượng hùng hậu Chó nghiệp vụ và công an để đàn áp cón bao nhiêu vụ cướp đoạt cưỡng bức nhưTam Tòa, Loan Lý, Bàu Sen, Khâm Sư, Thái Hà, 32 bis Nguyễn Thị Diệu, Giáo hoàng Học Viện…vv và hôm nay khi nước mắt và máu ở Cồn Dầu đang rỉ , Thế mà đám mở miệng nói những lời có cánh. Có phải là thập niên 40 đâu? mà lừa phỉnh. Tốt nhất nên đừng nói làm gì đừng gặp gỡ và dọn đường làm gì “1000 năm Thăng Long”mà người dân vẫn chưa có Tự do, Tổ quốc đang lâm nguy trước nạn Ngoại xâm. Thật buồn cho những con người vô cảm và trái tim “Bằng đá”.
  Chỉ có Sự thật mới giải phóng chúng ta.
  NT

 34. Anphong Hien nói:

  Sau khi doc cac loi binh luan.Toi nhan thay co nhieu loi binh luan khong phai la cua nguoi
  Cong Giao. Nguoi CG co phe binh, phan bac cac vi chu chan cung nhe nhang lich su chu
  khong so sang nhu mot so loi binh luan tren NVCL ma toi da doc. Du sao chung ta cung la
  "con mot cha chung tren troi", neu co nguoi sai trai thi cung "lua loi ma noi cho vua long nhau".
  Dung bat chuoc cs ma doi xu qua dang voi nhau thi chung ta cung chang hon gi ho…Mong lam thay…

  • Mỹ Thanh nói:

   Nữ Vương Công Lý bị cha Khảm chê là nói không đúng sự thật, cha Tri nói là trang mạng ma quỷ, còn cha Giang bảo ai đọc thì mắc tội trọng. Cho nên những nhận xét của Anphong Hien là có thể hiểu được!

 35. nam nói:

  Bạn ơi, đừng có nhìn và nghe những thông tin một chiêu như vậy mà vội bình luận. Để lúc biêt sự thật lại hối hận vì những điều mình viết ra. Những bức hình này tôi cũng có thể ghép được. tui cũng rất ghét những người chưa biêt tí gì mà đã lên tiếng mắng chưi.

 36. tiêu đệ nói:

  Các ông cấp cao ngồi trên đó mà xê xoa nịnh hot tâng bốc nhau lên…
  giáo dân ở dưới thì bị ức hiếp trăm bề, cứ bắt tay với nhau mà dìm con nhỏ xuống tận bùn đen.
  các ông hay nhìn ra những nước xung quanh như Hàn Quốc, Singapo,
  Thái lan … cả đạo lẫn đời xem họ phat triển như thế nào?
  Ở đây có phải là các ông đang chơi trò lừa bịp dân chúng không?

 37. Phạm Quốc Việt nói:

  Tốt đời thì mới đẹp đạo? Sai bét!
  Con người cần phải biết đạo nghĩa, tôn trọng lẽ phải và công bằng trước đã (tốt đạo), thì mới có thể là người "công dân" tốt, có khả năng đóng góp những điều lợi ích cho xã hội (đẹp đời).
  Còn những thứ "tốt đời" (cắm đầu làm theo lịnh nhà cầm csvn) đâm cha chém chú kiểu xã hội đen, quần chúng tự phát, hay CA bân nhân vô tính thì làm sao và đẹp đạo được thưqa đức tổng Nguyễn Văn Nhơn?

 38. Giáo dân Sài Gòn nói:

  Ai bảo đây là hình ghép thì xin click cái link sau đây của Trang Nhà TGP Hà Nội, sẽ thấy hình của Cain Nguyễn Văn Nhơn rõ hơn.
  Xin click vào đây: http://www.tgphanoi.org/modules.php?name=News&amp

  Giáo Dân Sài Gòn

 39. Tran Minh nói:

  BAN NAO BAO HINH NAO CUNG CO THE GHEP. DUNG NHU VAY. NHUNG O DAY BAN XEM CAI HINH MA BAO CUA MTTQVNTW CHUP VA DUA LEN VA NU VUONG CONG LY CO DUA DUONG DAN O DAU BAI. NEU HINH GIA THI DUC CHA NHON HAY TOA TGM HA NOI PHAI LEN TIENG CHU? THUC SU HINH THAT HINH GIA NGUOI TA TRONG NHUNG VAN DE NHU THE NAY HAY TUONG TUONG, NHUNG NGUOI YEU MEN SU THAT VA CONG LY THI NGUOI TA NHAY BEN MA NHAN RA NGAY THOI…. CON NGUOC LAI THI…

 40. TRAN VAN TUAN nói:

  TOI RAT DONG Y VOI VI TAC GIA NAO DO, DA NOI , CHIEC GHE CUA CHUC TONG GIAM MUC , GIAO PHAN HA NOI KHONG PHAI AI CUNG DU BAN LANH VA TAM VOC NGOI TREN CHIEC GHE NAY . BOI VAY NGOI KHONG VUNG THI PHAI KIEM CHIEC GHE SO CUA , NEU CO BE NAO THI CON CO GHE NGOI.

 41. THÉRÈSE nói:

  Ô HÔ !!!!!!!!!!!!!!
  MỘT BÀ DUNG NÀO ĐÓ CHO LÀ HÌNH GHÉP….
  RỒI LẠI MỘT ÔNG NAM NÀO ĐÓ ….
  MẤY NGƯỜI NÀY HÂM TỈ ĐỘ RỒI !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  • Mỹ Thanh nói:

   Họ chẳng có hâm đâu. Csvn nó đánh người ta chết, mà nó còn trân tráo bảo là bị đột tử. Không nói láo không phải là cộng sản, không thể làm bạn với csvn nếu không biết nói láo không tin thì hỏi ngài Tri, giáo phận Đà Nẵng, cái vụ ngài giúp nạn nhân Cồn Dầu viết bức thư Tự Khai có phải là những lời đúng với ý nguyện thật của nạn nhân hay không? hay là đúng với ý nguyện của csvn, tỉnh uỷ Đà Nẵng!

 42. Việt Quốc nói:

  Bức hình chụp cách ăn mặc “đồng phục”, vị trí khi được ngồi dưới chân “bác” và cách ngồi “đồng hành” nghiêng hẳn về phía “con yêu” của “bác” , cộng thêm nét mặt tươi tỉnh “đồng cảm & Đồng thuận” của đ/c Nhơn , càng làm cho Giáo Dân Hà Nội, Đồng Chiêm, Loan Lý, Cồn Dầu thêm bùi ngùi xúc động chua xót khi tưởng nhớ lại lời “không đồng thuận” của ngài Nhơn nói thẳng thừng với Tổng Giám Mục Ngô Q. Kiệt ngày nào.

 43. luật sư dỏm nói:

  Thật ngạc nhiên khi có đến hai comment “ngu xuẩn” cho rằng đây là hình ghép, suy nghĩ trong đầu đã là thấy IQ quá hạn hẹp nhưng lai comment lên như thế thì thấy cái IQ của hai người này thật thảm hại. Chắc là CB mới ra trường đây

 44. Phero nói:

  Con la giao dan thuoc giao phan Ha Noi tu khi Duc Cha len tong GMHN, thuc su con da khong phuc. Dung la DC den gap chao hoi nhung nhu nhieu y kien rat dung DC ko len an mac nhu vay. y phuc GM cua DC dau ma DC phai mac vest. Con lai that vong ve DC 1 lan nua. Duc tong Giuse chung con khong bao gio nhu vay

 45. hai linh mai nói:

  De nghi Hong y Man di Roma de tim hieu su that "THUC" ve tam hinh boi bac nay!

 46. khanhcao nói:

  Giao dan ,Linh Muc Tu si cua minh bi cong an dan ap,danh dap da man.Thanh gia Chua tren Nui Che Dong Chiem bi cong an keo xuong dap den nat tan thi GM Nhon lai im lang,khong he len tieng ,chia xe ,vieng tham.
  GM Nhon da chon con duong khac,con duong den chao tham Chu tich cai goi la mat tran to quoc vn.
  con duong len tieng,chia xe voi noi dau cua chien con thi gay nhieu phien luy den loi ich cua minh.
  Con duong den KINH VIENG Chu tich mat trran to quoc CS se dem lai nhieu loi loc den nhat cho minh va nhom minh.
  Hy vong suy nghi nay cua giao dan chung toi se khong sai lam voi truong hop den KINH VIENG THAM cua DC Nhon den ngai chu Tich MTTQCSVN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: