Phỏng vấn Linh mục Chân Tín về một số vấn đề của GHCGVN

Như Nữ Vương Công Lý đã đưa tin và có bài bình luận, ngày 27/8/2010, câu lạc bộ Nguyễn Văn Bình đã tổ chức buổi tọa đàm “Chân dung vị mục tử” nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố TGM Phalo Nguyễn Văn Bình.

Để chuẩn bị cho cuộc tọa đàm này, linh mục Chân Tín, người đã một thời làm cố vấn cho Đức TGM Phaolo Nguyễn Văn Bình, người am hiểu về TGM Phaolo Nguyễn Văn Bình rất sâu sắc đã gửi đến một bản tham luận.

Tiếc thay, thay vì một buổi thảo luận trong tinh thần của sự thật, chân lý, ban tổ chức hội thảo đã thực hiện theo sách lược nhà cầm quyền CSVN vẫn hay dùng: Cắt xén, bịt miệng.

Trước khi cuộc tọa đàm khai mạc, Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp đã đề nghị linh mục Chân Tín cắt một số đoạn trong bản tham luận của mình. Nhưng linh mục Chân Tín đã không đồng ý vì những ý kiến được viết ra đã qua nhiều suy nghĩ cân nhắc cẩn thận.

Vì vậy, bản tham luận đã không được trình bày tại cái gọi là “Cuộc tọa đàm”.

Thiển nghĩ, nếu bản tham luận có những vấn đề chưa đúng, cũng cần có sự phân tích và mổ xẻ để đi tìm đến sự thật. Tuy nhiên, ở đây BTC Câu lạc bộ Nguyễn Văn Bình đã không làm như vậy, vẫn vận dụng phương cách hành động mà nhà cầm quyền CSVN thường làm là cắt xén hoặc bịt miệng người phát biểu, bất chấp sự thật ở đó ra sao.

Qua sự kiện này, người ta càng thấy rõ hơn, mục đích của việc tổ chức cái gọi là “tọa đàm” này, nhằm mục đích đưa lên hình ảnh một Đức TGM Nguyễn Văn Bình với những lời lẽ tô vẽ, nhằm dựng lên một hình tượng, làm bình phong che đỡ cho các Giám mục khiếp nhược  và thỏa hiệp với cộng sản núp bóng và đưa GHVN đi theo đường hướng quốc doanh hóa.

Mời quý vị xem video phỏng vấn linh mục Chân Tín về vấn đề này và một số vấn đề khác liên quan đến GHVN.


http://www.youtube.com/v/z4bwDwr-tNQ?fs=1&hl=en_US

Nữ Vương Công Lý

59 Responses to Phỏng vấn Linh mục Chân Tín về một số vấn đề của GHCGVN

 1. Giáo dân Sài Gòn nói:

  Thế đấy! Các mục tử muốn đi tìm sự thật "thực", nhưng đã không dám nhìn nhận những sự thật rất thực của cha Chân Tín và đã noi gương Đảng bịt miệng cha Chân Tín.
  Để rồi quý vị xem. Người ta hô hào nào là góp ý cho cái gọi là ĐẠI HÔI DÂN CHÚA, nào là xây dựng và sửa sang ngôi nhà mới…Nhưng ĐẠI HÔI DÂN CHÚA sắp đến rồi cũng chẳng khác chi ĐẠI HỘI ĐẢNG: Những bài tham luận đã được dọn sẳn, rồi vổ tay, rồi thông qua…Còn những ý kiến xây dựng như cũa cha Chân Tín, Pascal Tỉnh thì tiếp tục bị bịt miệng.
  Ngao ngán quá, Chúa ôi!

  Giáo Dân Sài Gòn

 2. Từ thị Siêu nói:

  Con tha thiết nguyện cầu cho GHVN có nhiều Gíam Mục ,Linh Mục can trường, yêu chuộng sự thật không như Đức Cha Phaolô

 3. Paul Kevin nói:

  Con đã đọc bài tham luận của Cha, và sau khi đọc con biết chắc là ngài Mẫn, ngài Hợp, ngài Khảm, và ông Đầu cùng bè lũ tay sai quốc doanh " linh mục có con " của cái gọi(mượn danh ) câu lạc bộ GM Bình sẽ không cho Cha đọc bài tham luận thật, " thực" nhưng lại đánh trúng vào điểm yếu của các vị " tam ca, lục ca " đó đâu Cha ơi. Và con cũng biết chắc nếu Cha có cố tình lên đọc tham luận thì micro của Cha cũng sẽ bị " cắt câm" giống nhà Văn Hoả ở tham luận đại hội nhà văn VN mới rồi. Hẳn mọi người, mọi linh mục, mọi giáo dân, mọi tầng lớp qua sự kiện này một lần nữa khẳng định ngài Mẫn, Khảm, Hợp… là phiên bản của ai ? Và nếu không có sự kiện Cha Tín này thì qua cuộc " mạn đàm " này họ muốn nhắn nhủ tới cả giáo hội rằng " Hãy thoả hiệp, hay sống Phúc Âm, Dân Tộc và Chủ Nghĩa XH đi " !
  Nay nghe bài phỏng vấn và phát biểu của người mục tử già đã 90t mà giáo dân như con thật không cầm được nước mắt, Cha đã già rồi nhưng dám nói, dám viết thật để giáo hội VN ta được sạch hơn, nhưng thật tiếc là số linh mục, giám mục dám nói " phải xây lại ngôi nhà giáo hội " thay vì " sửa lại " như Cha thật ít nên con nghĩ tiếng nói ít ỏi như Cha sẽ bị những cái mũ Hồng, mũ Đen vọng trọng kia " chụp " mất thôi. Ôi thật buồn cho giáo hội công giáo Việt Nam đang dẫn dắt và mưu đồ bởi hàng giáo phẩm bạc nhược, âm mưu và đã cắn câu ma quỉ .

  PS : Gửi Cha già Tín, con cầu chúc thiên chúa và mẹ maria luôn ban cho cha sức khoẻ, và sống vui tươi, con thấy cha sống trong căn phòng hẹp và thiếu điều kiện quá Cha ạ, không hiểu những Hồng Y, GM kia mà phải sống hoàn cảnh khó như Cha thì họ sẽ làm gì nữa, bán đứng giáo hội không ?

 4. Từ thị Siêu nói:

  Eo ôi ! Tại sao Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp lại có thái độ giống như của Cộng Sản, lại muốn cắt xén, che dấu, bưng bít những thông tin như thế? Giám Mục gì mà không muốn nói lên sự thật ? Trong khi Chúa Giêsu nói " Ta là Sự Thật " mà Giám Mục lại che giấu sự thật . Giám Mục đó là của Chúa sao ?!

 5. Jose Nguyen nói:

  Xin ton trong su that
  CAM ON LM CHAN TIN

 6. Nguyễn Minh nói:

  Xây dựng một căn nhà, quan trọng là nền tảng, kế là thiết kế nội thất, phòng ốc, hệ thống vệ sinh, thoát nước … sao cho thích hợp (sự sinh hoạt); sau đó mới lo đến sự trang trí, sân vườn bên ngoài. Căn nhà Giáo Hội cũng vậy; nếu sửa chữa theo nền tảng cũ thì chẳng khác gì hơn hình thái cũ; Có khi còn tạo nhiều khó khăn nếu muốn sữa đổi thành căn nhà mới – Tốt nhất, Giáo Hội muốn xây dựng căn nhà mới hợp thời, thì HĐGMVN nên xây dựng dư án trên nền tảng mới với một đồ án mới – Ý kiến một giáo hữu hèn mọn.

 7. Xotxa nói:

  "Thôi thế là xong…" Giáo dân giáo phận Vinh sắp sửa bơ vơ rồi. Mới có GM mới, nhưng "chủ chăn" mới này lại cũng "Học tập…" đòi cắt xén bản tham luận của cha Chân Tín thì "thôi rồi lượm ơi" !!! Một nửa sự thật thì không còn là sự thật nữa. Chúa ơi, sao Chúa lại để GHVN chúng con nên nông nỗi này.

 8. hoangngoctuan nói:

  khong biet co quy vi nao biet so dt cua dc hop khong.

 9. doan nguyen anh nói:

  Doc xong bai nay ma chung toi soi gan sung suc.
  Dung la << ca me mot lua >>. Duc Cha Nguyen Thai Hop da chon be phai than cong de phong chuc cho minh thi dieu do co nghia la ban than DC Hop da nhuom do roi con gi nua.
  DC Hop lai con lam mot viec ma moi nguoi ai cung << ghe tom, khinh bi >> la lap lai hanh dong cua be lu cong san doi voi Duc Tong Giam Muc dang kinh NGO QUANG KIET khi cat xen loi noi cua Duc Tong Kiet, roi khi khong << cat xen duoc thi di nit mieng nguoi ta >>
  Vay DC Hop voi tai cao jhoc rong nhung co hieu duoc cau << Chua la Duong, la Su That va la Su Song khong >> ? Co nhieu vi ngoai mieng thi giang bi bo nhung trong long la dieu hoan toan trai nguoc, nen rot cuoc chang con chut gi de giao dan chung toi tin tuong.
  Qua dung nhu cau << ngay tan the thi day ray nhung tien tri gia >> Cac dang bac trong HDGMVN sao cang ngay cang mat uy tin , mat pham chat dao duc.
  Xin Nu Vuong Cong Ly la trang mang dung phu long tin tuong cua giao dan chung toi.

 10. doan nguyen anh nói:

  Giao dan chung toi thay rat ro la cai toa dam nay se giong nhu cai Dai Hoi Nha Van, va cung y chang cai Dai Hoi Dan Chua sap den.
  Toan la do bip bom, xao tra. Quy vi cu nghi ma xem, tu do kieu gi ma di de nghi cat xen tu tuong cua nguoi ta, nhu the thi su that o dau / Y chang cai tro xo la ba que cua bon cong san khi cat xen loi cua Duc Tong Giam Muc kien cuong Ngo Quang Kiet.
  DC Hop ma sao lai co thai do y chang cua cong san nhu vay nhi ? La qua, dung la khiep nhuoc qua, de hen qua, roi lai khong cho nguoi ta doc tham luan ? Roi nhung vi chu toa doan trong cai dai hoi ay gom nhung ai thi chung toi cung biet tong tong tong ruot gan cua quy vi, dung la << ca me mot lua >> chu chang hay ho gi.
  qua te ! qua te ! qua xa te.
  Chung toi chi con moi trang Nu Vuong Cong Ly de dat tin tuong.

 11. Thomas Thuong Le nói:

  Thế là Giáo Hội VN có thêm một kẻ chĂn thUê Nguyễn thái Hơp nhập vào tập đoàn lục ca áo tím trong mưu đồ dựng lên một biểu tượng(TGM) Nguyễ Văn Bình để hực hiện ý-đỒ quốc doanh hóa GHCGVN.Khi hay tin ông Hợp"mặc áotím",hầu hết những người yêu mến GH đều"bi quan" vì thành tích theo vc của ôngta,nhưng khi nghe ông ta nói"đồng sanh đồng tử"với GP Vinh thì có đôi phần "hyvọng",nhưng nói vậy mà khôngphải vậy.Bây giờ lộ ra chính hiệu là kể chăn thuê.Té ra đồng sanh đồng tử với đảng(cướp)cs, chớ không phải với
  con chiên đang bị vc báchhại,tàn sát.

  • phuong Truc nói:

   Muon sua lai can nha cu cua Giao Hoi chi co cach la "huy bo han cai nha cu ma phai xay lai cai nha hoan toan moi" nhu vay can nha moi co the dung vung duoc. Tu ngay thanh lap Hang Giao Pham VN da nua the ky roi (50 nam) chua bao gio co su chia re giua cac GM, LM trong Hang Giao Pham Viet Nam.
   Day la nuoc co cua dang cong san da giat day va co ban tay noi dai tho vao Toa Giam Muc de lung doan, pha hoai Giao Hoi Cong Giao VN dong thoi gay chia re Hang Giao Pham voi cac GM, LM va Giao dan. Day la mot don thu het suc nguy hiem va da man cua csvn gay cho Giao Hoi Cong Giao VN la : "Anh em trong noi bo chong doi lan nhau va lam mat niem tin cua Giao dan voi cac Muc Tu cua minh.
   Chua oi ! da 50 nam anh em song trong tinh huynh de thuong yeu. Bay gio, sau 50 nam anh em lai cau xe nhau vi nhung duc vong the gian lam dau long Chua vo ngan. Co le sap den ngay Tan The roi chang???

  • phamtrungdung nói:

   dungroi! d/c Hop duoc Giao Hoi nuoi duong mat biet bao nhieu tien cua cho an hoc de roi chay theo c.s va be lu luc ca ao tim danh pha Giao Hoi chu khong phai xay dung Giao Hoi cua Chua.Boi vi Giao Hoi cua chua la "DUONG. SU THAT VA LA SU SONG" d/c Hop doi cat xen Bai Tham Luan cua LM CHAN TIN. Toi khong hieu d/c Hop song hoc hoi va lam viec o nuoc ngoai,. Ong da hoc va lam duoc nhung gi ma khi ve nuoc Ong cu xu voi Bai Tham Luan cua LM CHAN TIN nhu mot ke vo hoc ,that phu . LAY CHUA XIN CHUA CUU CHUNG CON VA GIAO HOI V.N CUA CHUNG CON THOAT KHOI BAN TAY quy do vo than va be lu lam toi hai chu.AMEN.

 12. joseph do nói:

  Như tôi đã có đưa ra một câu hỏi trước đây "là liệu sẽ còn bao nhiêu vi mục tử chăn thuê trong HĐGMVN nữa? và thời gian sẽ từ từ trả lời. Thì nay như quí vị đã thấy đó: Một HY Mẫn, GM Đọc, GM Chương, GM Minh, GM Tri, TGM Thể, và nay lại xuất hiện thêm một thành viên chăn thuê mới toanh nữa là GM Hợp. Chuyện cắt xén,bịt miệng là hành động của bọn độc tài đảng trị mới dùng mà thôi,nhưng nay nó cũng đã lây nhiễm vào hệ thống giáo hội rồi. Thật đáng buồn cho giáo hội VN.

 13. Minh Trang nói:

  Với sự thật phủ phàng về thái độ bịt miệng của dàn đồng ca "Lục Ca áo Tím" đứng phía hỗ trợ việc tấn phong đ/c Hợp cho thấy không có hy vọng gì Giáo Hội VN được giải thoát bởi Sự Thật ! Lục ca đã phát triễn tới "Bát Âm đồng hành" rồi!

 14. Ngoc Ha Noi nói:

  Lại một trò bịt miệng bỉ ổi lần này do các Giám Mục quốc doanh Việt Nam (Giám mục Hợp) thực hiện với linh mục Chân Tín. Cộng Sản Việt Nam thường xuyên làm chuyện bỉ ổi này vì chúng là kẻ dữ, nhưng Giám Mục Việt Nam mà cũng bắt chước kẻ dữ làm chuyện bỉ ổi bịt miệng này thì không thể chấp nhận được. Chúng tôi lên án những hành động xấu xa này của các GM quốc doanh VN. Số ngày tồn tại trên thế gian này thường tính theo số tuổi như sau: Tính theo tháng ở tuổi 50, tính theo tuần ở tuổi 60, tính theo ngày ở tuổi 70, và tính theo giờ ỏ tuổi 80 trở lên. Lì lượm. Không biết nói gì hơn. Hết thuốc chữa !!!

 15. Paulkevil nói:

  ĐỀ NGHỊ LÀM " KIẾN NGHỊ THƯ GỬI TỚI HĐGMVN " P1
  Tôi thấy chúng ta, giáo dân, … và nuvuongcongly cũng như những người yêu chuộng công lý, sự thật cũng đã nói nhiều, và viết nhiều rồi, và hẳn bây giờ giáo dân cả trong và hải ngoại đều biết ai là mục tử thật, ai là kẻ chăn thuê… Vậy tại sao chúng ta cứ nói, cứ viết hoài mà không hành động. Tôi thiết nghĩ chúng ta hay nghĩ ra cách gì đó bằng hành động cụ thể để cứu GHVN ? TIẾP P2

 16. Paulkevil nói:

  ĐỀ NGHỊ LÀM KIẾN NGHỊ THƯ GỬI ĐẠI HỘI DÂN CHÚA ! P2
  Hay chăng nhân đại hội dân chúa sắp tới mà nhóm " lục ca " kia tổ chức, chúng ta hãy soạn ra các yêu cầu thiết yếu, những vấn đề cần làm rõ trong các sự kiện thời gian qua, hiện tình và đường hướng GHVN như thế nào ….Để làm được điều đó, nuvuongcongly hãy đại diện thảo ra một " phong thư kiến nghị" nêu nên các vấn đề cần được HDGMVN làm rõ trong đại hội dân chúa lần này, tôi thiện nghĩ đó là các vấn đề sau : TIẾP P3

 17. Paulkevil nói:

  ĐỀ NGHỊ NUVUONGCONGLY LÀM KIẾN NGHỊ THƯ LẤY CHỮ KÍ GỬI ĐẠI HỘI DÂN CHÚA . P3
  – Quan điểm của HDGMVN thế nào về sự kiện Toà Khâm Xứ, Thái Hà, Đồng Chiêm, Tam Toà,Giáo Hoàng học viện… và gần đây nhất là Cồn Dầu, bởi qua các sự kiện vừa qua gần như HDGM VN không có quan điểm rõ ràng gửi tới cộng đồng dân Chúa .
  – Đề nghị HĐGMVN giải thích rõ về các sự việc rước cờ sao vàng, tượng HCM… ngồi trên bàn thờ cùng tượng đức mẹ, tại sao lại cử hành nhạc " Đi hồng binh " trong ngày lễ .
  TIẾP P4

  • Vù đan Thanh nói:

   Đại hội Dân Chúa là CÁI GÌ ? Nhiệm vụ và quyền hạn của Đại Hội này là gì ? Sao từ xưa đấn giờ chưa bao giờ có ? Nó chắc cũng giống như các Đại hội dảng, đại hội nhà văn Việt Nam cộng sản thôi. Do một số Giám Mục quốc doanh dang thao túng GHCGVN bày ra để hợp thức hoá những trò hề của họ thôi, họ cũng bịt miệng những người có ý kiến khác họ. Họ đâu có tôn trọng sự thật .
   Chán quá !

 18. PAULKEVIL nói:

  ĐỀ NGHỊ NUVUONGCONGLY LÀM KIẾN NGHỊ THƯ LẤY CHỮ KÍ GỬI ĐẠI HỘI DÂN CHÚA . P4
  – Đề nghị HĐGMVN làm rõ và giải thích rõ nhóm linh mục " quốc doanh " và trái với giáo luật là " có con " đang đương giữ các chức vụ quan trọng tại các giáo xứ Vườn Xoài Sài Gòn… .
  – Đề nghị HĐGMVN giải thích rõ Uỷ Ban Đoàn Kết Tôn Giáo có thuộc GHVN hay không và nếu thuộc thì nhiệm vụ của nó là gì, không thuộc thì tại sao các linh mục thuộc GHVN lại tham gia vào cái tổ chức đó ?
  -…………
  TIẾP PHẦN CUỐI

 19. paulkevil nói:

  ĐỀ NGHỊ NUVUONGCONGLY LÀM KIẾN NGHỊ THƯ LẤY CHỮ KÍ GỬI TỚI ĐẠI HỘI DÂN CHÚA . P5
  – Đồng thời chúng ta cũng đề nghị HĐGMVN đưa ra đường hướng mới và thư chung bằng văn bản để mọi thành phần dân chúa tham khảo và đóng góp ý kiến trước khi đường hướng đó đi vào cuộc sống thực của GHVN
  Đó là những ý kiến phác thảo sơ qua của tôi, rất mong BBT nuvuongcongly soạn một " thư kiến nghị " chung và post lên mạng đề độc giả tham khảo và bổ xung sau khi thống nhất được thư kiến nghị chúng ta sẽ lấy chữ kĩ và in thành văn bản và cử người trực tiếp gửi tới đại hội lần này.

  TIẾP PHẦN CUỐI

 20. paulkevil nói:

  ĐỀ NGHỊ NUVUONGCONGLY LÀM KIẾN NGHỊ THƯ GỬI ĐẠI HỘI DÂN CHÚA . P CUỐI
  Vì tôi nghĩ đã là đại hội dân chúa tức là để lấy ý kiến giáo dân, và mọi giáo dân đều được và có quyền bày tỏ quan điểm cũng như yêu cầu những người chức trách cần giải thích rõ những gì giáo dân chưa rõ và đang hoài nghi, và tôi nghĩ chắc chắn HĐGMVN không thể không trả lời bằng văn bản cho chúng ta những vấn đề chúng ta gửi bằng văn bản được, bởi nếu họ không trả lời tức là đại hội dân chúa do họ tổ chức không phải là của giáo dân nữa rồi mà chỉ là của một số hoặc một nhóm nào đó mà thôi.

 21. Tran Minh nói:

  DGM Phaolo Nguyen Thai Hop da tung BIT MIENG DUC TGM NGO QUANG KIET MA QUY VI KHONG NHO SAO. NAM 2008, SAU VU TOA KHAM SU, DUC CHA NGUYEN THAI HOP – LUC AY LA NGUOI TO CHUC CUOC HOI THAO QUOC TE VE CONG BANG XA HOI DO MISSIO CUA DUC QUOC TAI TRO CHO VIEN KHOA HOC XA HOI VIET NAM VA HOI DONG GIAM MUC VIET NAM TO CHUC. CUOC HOI THAO DA THONG NHAT TO CHUC O HA NOI, THE MA CHA NGUYEN THAI HOP PHU PHEP CHUYEN THANG XUONG HAI PHONG. DANG KHI CAC NGAI KHAM, HOP DAP MAY BAY RA HAI PHONG HOI THAO NGON LANH… CUNG CAC LM QUOC DOANH VA CAC CAN BO NHA NUOC TRONG KHI DO VI CHU NHA, TONG THU KY HDGM, NGUOI CHINH LE PHAI O CUONG VI CHU TOA VA CO BAI THAM LUAN QUAN TRONG THI LAI BI GAT RA CHO DUNG NGOAI TRONG VO. TOI NGHIEP DUC TONG KIET BI BIET MIENG VA TUOC MICRO CAI DEP. CUNG VI SU NAY MA THAY CHA CHU SU NGUYEN THAI HOP HEN NHAT HAY TINH TOAN QUA. QUY VI CO THE XEM LAI HO SO HOI THAO NAY O VIEN KHOA HOC XA HOI VA MOT BAI VIET NGAN TREN TAP CHI NGHIEN CUU TON GIAO CUA NHA NUOC CONG SAN VIET NAM. TAI HA CON NGHE NOI HOI TRUOC VA SAU HOI THAO CAC DANG BAC KIA CON NGAI KHONG DAM QUA HA NOI VA CHAY THANG SAI GON- HAI PHONG….
  QUY VI COI DAU PHAI CHA CHAN TIN BAY GIO BAY BI BIT MIENG…. DEN DUC TONG KIET CON BI HEN CHI…

 22. hoanbui nói:

  Khi cha Hop duoc phong GM ai cung da dat cau hoi vi qua trinh hop tac voi CS,nhung con chut hy vong la voi su song lau o nhieu noi tren The gioi da hieu ve dan chu van minh se khong hanh xu nhu bon con do CS,nhung nay thi trang den da ro.Mot se chan thue co hang.De nghi Giao dan giao phan Vinh phai de phong ke chan thue nguy hiem nay.Chuc Cha Chan Tin cang cao tuoi THO cang them nhan duc va san sang ket hop voi nhung vi chu chan chan chinh de bao ve giao hoi VN khoi bi quoc doanh hoa.

 23. Nguoi Viet nói:

  Tôi là một người được quen biết ĐC Hợp trước khi ngài làm GM. Ngài là con người trí thức khôn ngoan. Tôi vẫn hy vọng và cầu xin ngài sống theo sự hướng dẫn của ơn đặc sủng của chức GM và không sa chước cám dỗ làm những điều Satan đã thất bại khi cám dỗ Đức Kitô trong sa mạc. Người Tín Hữu

 24. Thomas Thuong Le nói:

  Khôhg biết ToàThánh Vatican có thấuhiểu tình cảnh GHCGVN hiện nay không?Tập đoàn áotím quốcdoanh
  đang lộnghành trong hàng ngũ GiámMục VN.Xem ra tậpđoàn nầy"cứngđầu"để ngoài tai những ýkiến,những
  đóng góp xây dựng của các LM và giáo dân thiện chí để kiện toàn GHVN trong sứ mệnh rao giảng Lời Chúa.
  Dù đã cốgắng nhiều nhưng kếtquả chưa thấy.Trong khi nhóm áotím càng ngày có thêm vicánh và thực hiện
  câu"cùng hànhđộng haychết".Tại sao? Vì đã lở leo lưng cọp mà cọp thì có"thằngnài"vc điều khiển,leo xuống
  thì nó sẽ bạch hoá tất cả lời nói…(ctiếp)

  • THY TRAN nói:

   Thu that,ban than toi cung hoang mang.Toi nghi lai,sau bien co dau thuong cua Dat Nuoc 1975.
   Mot so it Linh Muc da co nhung hanh dong sai trai,danh pha Giao-Hoi,a dua,di theo duong loi,chinh
   sach cua Che Do Moi ( CSVN ) Toi co the ke ra,mot vai LM dien hinh : Phan Khac Tu,Nguyen N Lan,
   Va LM Chan Tin nua ! Sau nay,Cac Ngai da co nhung dong thai,khong hop tac voi Che Do nua ! Vi,
   khong duoc trong dung ! ( Ngoai tru Phan K Tu )
   THY TRAN

 25. Hoài Việt nói:

  Bất kỳ việc gì mà dàn "bát âm áo Tím" đang làm là có vấn đề. Hội Đồng Dân Chúa hay cuộc thảo luận đề tài "Đức Cha Nguyễn Văn Bình" chỉ có một mục đích duy nhất là dẫn dắt dân Chúa vào vòng nô lệ cộng sản VN.

  • Hoài Việt nói:

   Thế nào trong đại hội Hội Đồng Dân Chúa cũng có màn thư Chung của Hội Đồng Dân Chúa lên án Nữ Vương Công Lý, và ra tuyên ngôn ủng hộ các việc làm của dàn "bát âm áo Tím". Nhóm "bát âm áo Tím" không hề thành thực muốn đối thoại với Linh Mục và Giáo Dân. (Hy Mẫn gạt ngang các Góp Ý xây dựng của các Linh Mục trong cuộc hội thảo dành riêng cho Linh Mục) Thất Vọng, vô cùng thất vọng và phẫn uất!

 26. doan nguyen anh nói:

  Le phong chuc cho that lon, that ram ro de lam gi ? Chi la mot tro lua bip toi te va ghe tom.
  Dem hinh anh Chua ra de hu doa linh muc, giao dan de lam gi ? Quyen cao chuc trong de lam gi ?
  Giao dan chung toi het chiu noi nhung thu ung nhot, ung thu va nay da den hoi di can tran lan trong Giao Hoi Viet Nam.
  Bai thuoc chua bay gio chi con la Nu Vuopng Cong Ly de loan bao cho moi thanh phan dan Chua biet cac thu ung nhot do de tranh xa.
  Neu da co chuc thi phai biet dung chuc do de phuc vu tha nhan, phuc vu dat nuoc, con neu << co chuc >> nhung khong biet phuc vu nguoi ngheo, nguoi ban cung, nguoi doi kho thi chi la << c.c. >>
  Toi nghiep Duc Cha THUYEN, chon nhan mot dua hoc tro ac on va xao quyet.

 27. Thomas Thuong Le nói:

  (tiếp) Nó sẽ bạch hoá tất cả lời nói việc làm và những điều bẤt xứNg chomọi người biết, lúc đó chỉ còn có nước đỘnthổ.Như vậy tập đoàn áotímlphải tới luôn đưa GHVN vào con đường Phúc âm,dântộc và cnxh.Bấy
  giờ Cộng Đồng DânChúa VN chỉ còn chấp nhận việc đã rồi! Đó là đường lối diễn biến xíCh hoÁ GHVN theo ýđồ của vc.Vậy các GM,LM thánhthiện của Chúa không lẽ NGỒINHÌN để nhóm áotím nầytựtung,tựtáchaysao.
  Xin các Ngài cùng với giáo dân thiện chí hảy làm một điềugì để CỨUVÃN GHVN,bằng không thì như ĐcTÂN đãnói:Concháu chúngta sẽ chêcười chúngta.

 28. Nguyễn Vũ Minh Phúc nói:

  Đúng như Cha Chấn Tín đã nói, làm chó thì phải biết sủa, sủa để bảo vệ cho chủ là giáo hội và mục đích nuôi chó là phải biết sủa. Nếu nuôi chó mà không biết sủa thì ông chủ không biết nuôi chó,và chó có ba lọai : – Luôn luôn sủa khi có khách đến nhà hoặc khi cần thiết phải biết bảo vệ chủ ( đây là lọai chó quý hiếm, nuôi rất có ích)
  – Nuôi chó mà không biết sủa , thì đây là lọai chó kiểng, nuôi cho vui nhà vui cửa, không có lợi về mặt kinh tế mà lại hao tài tốn của, chỉ có những đai gia dư tiền mới chơi ngông mà thôi

 29. Nguyễn Vũ Minh Phúc nói:

  – Lọai chó thứ 3 , thấy người cũng như không thấy, sống như chết như một lọai bệnh Down, chó này nhìn bề ngòai sống cũng như chết khônhg biết gì cả, hay còn gọi là chó đã chết và nói nôm na theo kiểu bình dân đây là đồ chó chết.
  Vậy tất cả chúng ta là một con chó của hội thánh và chúng ta phải biết chúng ta thuộc lọai chó nào trên ba kiểu chó trên

 30. D.Trang nói:

  Chắc chắn Đại Hội Dân Chúa tháng 11 sắp tới cũng "bị" điều khiển trắng trợn như cuôc hôi ngộ linh mục đã qua, và cũng "bị" điều khiển cắt xén, bịt miệng như cuộc tọa đàm “Chân dung vị mục tử” ngày 27-28/8 vừa qua.

 31. Truong nói:

  Tu chu tich HDGM da la quoc doanh roi thi con gi nua day( ngoai tru con mot so GM trung thanh khac) chung ta (giao dan) hay tay chay nhung con nguoi bac nhuoc nay cho roi va khong chap nhan cai hoi dong chuot nay.

 32. GIAO GIA^N GIAO XU CHINH TOA HAI PHONG nói:

  Trước khi cuộc tọa đàm khai mạc, Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp đã đề nghị linh mục Chân Tín cắt một số đoạn trong bản tham luận của mình. Nhưng linh mục Chân Tín đã không đồng ý vì những ý kiến được viết ra đã qua nhiều suy nghĩ cân nhắc cẩn thận.

  biet ngay ma Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp la cua CONG SAN ma,hom ta^’n phong,ui nho’m” TAM CA A’O TI’M “la dong minh biet ngay ma!!!buon wa’

 33. Vũ Băng nói:

  Một trong những cá tính quan trọng của Đức Cha Bình mà nhiều người đã dùng để biện minh cho sự im lặng trước những vấn đề nóng bỏng mà cha Chân Tín nêu ra là vì Đức cha Bình là một người hiền lành v.v….Nhưng Đức cha Bình là người thời cuộc trong giai đoạn đó, nên cần phải đánh giá chính xác suy nghĩ , hành động cùng con người Đức cha qua những kết quả cụ thể. Tôi e rằng lời khuyên của Đức cố Hồng Y Thuận trong Đường Hy Vọng áp dụng đúng với trường hợp Đức cha Bình : ” Đừng nói là tôi hiền, nhưng là tôi hèn”.

 34. DA MINH nói:

  cham ngon cua DC HOP la 'SU THAT va TINH YEU ' vay SU THAT va TINH YEU o dau ? khi CAT XEN khong duoc thi khong cho noi ! Dung la cong san . Toi de nghi ong nen doi lai cham ngon cua ong "NOI MOT DANG , LAM MOT NEO " Toi de nghi chung ta tu nay ve sau hay "DUNG NGHE NHUNG GI ONG TA NOI , MA HAY NHIN NHUNG GI ONG TA LAM "

 35. An Đức nói:

  Ban tổ chức hội thảo về chân dung Đức Cố Tổng Giám Mục Nguyễn văn Bình. Chân dung nghĩa là hình ảnh trung thực. Nhưng ở đây họ không muốn nêu lên hình ảnh thật mà là hình ảnh họ muốn Đức Cố Tổng Giám Mục có. Cha Chân Tín không được phát biểu trong buổi hội thảo là chuyện đương nhiên. Điều này càng tỏ rõ họ muốn có sự thật thực gì.
  Trước đây, khi Đức Tổng Giám Mục Mẫn về nhận chức tại Saigon. Giáo dân VX đã hy vọng việc cha Từ có vợ con sẽ được giải quyết dứt điểm. Đức Cha Mẫn (lúc đó chưa lên Hồng Y) cũng đã tìm hiểu sự thật thực bằng cách cho cha Trương Bá Cần (đã quá cố) làm phúc trình về việc này. Cha Cần lại là đồng chí của cha Từ ,nếu không gọi là thầy của cha Từ. Và cha Cần đã phúc trình là cha Từ hoàn toàn trong sạch.
  Đức cha Mẫn hoàn toàn yên tâm vì đã biết sự thật thực. Do đó chức vụ cha xứ VX của cha Từ vững như kiềng ba chân. Không bao giờ việc này được xem xét lại. Tuy nhiên Tòa GM Saigon cũng không hề có văn bản nào thanh minh cho cha Từ về việc này. Tòa GM Saigon khôn ngoan để mặc sự tình. Cha Từ có vợ hay không thì Tòa Giám Mục vẫn vô can (vô can như Phi la tô). Dù từ nhà thờ VX đến Tòa Giám Mục chỉ cách nhau khoảng 2 cây số, trên cùng một trục đường, việc xác minh một cách vô tư những lời tố cáo cha Từ là không khó). Việc xác minh này rất cần : nếu cha Từ có lỗi, thì phải có biện pháp theo Giáo Luật. Nếu cha Từ vô tội, thì phải minh oan cho cha vì lời đồn đoán cha có vợ là rất nặng nề,không thể để cha phải chịu đựng tiếng oan mãi.Nhưng Tòa Giám Mục Saigon vẫn im lặng trong rất nhiều năm, đến bây giờ vẫn im lặng. Có thể Tòa Giám Mục Saigon đang suy nghĩ : lên tiếng hay không lên tiếng về chuyện cha Từ. Cách quản lý nhân sự của Hồng Y Mẫn là như vậy đó. Khi kể lại chuyện này, tôi không hề có ý bôi xấu cá nhân Đức Hồng Y. Mà chỉ muốn được ghi lên một nét nhỏ trong chân dung của một mục tử mà thôi.

 36. Thanh Tran nói:

  Xây lại nhà thì dứt khoát phải xây lại MÓNG. Trước tình thế một HĐGM như hiện nay, không thể hy vọng một sự sửa đổi từ các "nòng cốt" mục nát này. Lại càng không thể giao cho kẻ chăn thuê lo chuyện xây dựng!Chúng tôi kính đề nghị NVCL thay GD soạn một bản kiến nghị đưa lên Tòa Thánh có chữ ký của GD như lần ĐGM Kiệt, để GD được đề nghị một số GM tốt lập thành HĐGM mới hầu lãnh đạo việc canh tân GHVN. Chắc chắn sẽ có nhiều GM tốt lành tham dự vào. "Tòa nhà cũ" đã mục nát hết rồi, không thể vá chắp được nữa!!! Xin Chúa ra tay cứu giúp GHVN .

  • Thomas Thuong Le nói:

   Tôi là Thomas Le hoà ntoàn đồng ý với Thanh Tran.Cần phải có Ban Lảnh Đạo Mới củ a HĐGMVN.Nhóm
   thất ca áotím(+ôngHợp) sẽ khuynh đảo toàn bộ HĐGMVN trong kỳ hộp tháng mười nầy.Xinthathiếtyêucầu các ĐỨCGIÁM MỤC thÁnh thiỆn của CHÚA hảy đứng ra LẢNH TRÁCH NHIỆM điều khiển HĐGMVN trong nhiệm kỳ tới và những nhiệm kỳ sau nầy.Xin các NGÀi hảy mạnh tay gạc bỏ những mục tử "ghẻ lở"đãmục nát qua một bên hầu CỨUVÃN GHVN thoát khỏi bàn tay satan thông qua các ghẺ lở mục nát đang hoành
   hành trong GIÁOHỘI VN(đ/nBBTpost ýkiến nầy)

 37. Nguyễn Minh nói:

  Kính mong Đức Hồng Y, Các Đức Giám Mục và qúy Linh Mục (thành viên HĐGMVN) nên dành thời giờ xem kỹ, đọc nhiều lần, hiểu thật thâm sâu… Tài liệu: Hội Đồng Giám Mục – Giáo Luật và thực tiễn tại Việt Nam: << http://luongtamconggiao.wordpress.com/2010/08/29/… >> Hành động đứng đắn để tạo lại niềm tin cho mọi thành phần Tín Hữu thuộc GHCGVN. Đa tạ!

 38. khôi nguyên nói:

  Khổ quá, tôi đã đóan trước rồi mà, Cha Chân Tín sẽ chẳng khác nào tình huống của nhà thơ Trần Mạnh Hảo đâu. Giáo hội bây giờ đang xã hội hóa rồi. Nhiều đấng bậc bây giờ luôn có Đảng đi cùng nên mọi thủ đoạn đều được vận dụng giống nhau thôi. Kể ra các đấng bây giờ cũng nhàn, khỏi mệt đầu đối phó vì chỉ việc áp dụng "công nghệ và thủ đoạn" sẵn có của đồng đảng, đi tắt đón đầu là thế. Hic

 39. le long nói:

  Sao lai do`i cat xe'n ba`i cua LM Chan Ti'n ? Neu nhu the thi` ca'c GMVN ta nga`y nay that su tien bo roi. An no'i thi` giong het nhu cs, da`n a'p tinh than anh em LM va` gia'o dan cua mi`nh cung y het nhu cs dang la`m. Riet roi coi khong duoc ti' na`o het. Neu muon gia'o dan " Ton su trong dao " ca'c GM, thi` ca'c nga`i nen coi lai chi'nh ban than cua mi`nh truoc di. IM LANG truoc bao quyen cs thi` hay lam, nhung ra tay da`n a'p khung bo tinh than ca'c anh em trong nha` thi` rat nhanh. Chu'ng ta co' rat nhieu nhung GM tay sai cs, bay gio lai co' them GM Hop nau thi` coi nhu khong xong roi. Cha'n thiet !!!!

 40. bui nói:

  Chiếc ghế Hồng còn trống, nên ai là GM mà không "ham", cố gắng tạo thành tích với Bác và Đảng để mong rằng lọt vào mắt xanh của quan lớn chính phủ VN. Tôi cảm thông vì GM cũng còn là con người phàm, và hơn nữa "Người Khôn Của Hiếm" nên phải mạnh tay cùng với Bác và Đảng: dẹp "Loạn Công Lý",dẹp "Loạn Sự Thật," vì ai cũng sợ "Sự Thật". Thủ Tướng Dũng sợ sự thật lên ra lệnh dẹp những người bất đồng chứng kiến. Lạ thật, Đức Hồng Y Mẫn và Đức Cha Hợp cũng sợ sự thật 'thực' về con người của Đức Cha Phaolo Nguyễn Văn Bình.

 41. le long nói:

  GM Hợp cũng chẳng thua gì ngài HY Mẫn là bao nhiêu. Cũng bon chen, cũng ham danh vọng và thích làm lợi cho cs. Làm GM chứ đâu phải công an đâu mà phải ép người khác cắt xén lời của người ta !!! Củng may là Cha Tín còn biết giữ lập trường, rất hoan nghênh Cha. Lúc này là lúc chúng ta cần phải nói thật nhiều để nếu không thì HĐGMVN tưởng chúng câm điếc hết như họ. Họ không biết làm cho' sủa để bênh vực GHVN thì chúng ta sẽ làm thay cho họ. Rất may, chúng ta còn có NVCL lên tiếng đồng hành với chúng ta trong lúc GHVN đang trên đà xuống dốc một cách thảm hại.

 42. nguyễn hữu Ích nói:

  Xin được tiếp tay với ý kiến (rất tiếc NVCL chưa có cơ hội sửa lại phần đánh dấu của các ý kiến đóng góp, cũng như tên của các người đóng góp ý kiến cho tiện việc trao đổi . Mong lắm thay):
  GM Hợp cũng thuộc thành phần khoa bảng, được nhà nước vun trồng từ bao năm cho vị trí ngày hôm nay. Cứ coi lại những vai trò của GM Hợp , một chú tập sinh cũng đoán ra được đường đi của GM Hợp.
  Người giáo hữu hôm nay theo thiển nghĩ cần làm 2 việc chính: 1. cầu nguyện xin Chúa ban ơn cho những người anh em đã bị giết hay đang bị quấy nhiễu. Xin Chúa ban ơn cho những bọn có quyền trong tay sớm nhận biết được Công Lý, tôn trọng Sự Thật và cầu nguyện cho cho các người có trách nhiệm can đảm làm bổn phận của mình. 2. Mạnh dạn cùng nhau lên tiếng bênh vực cho Sự Thật và Công Lý.
  Xin mời qúy vị vào xem và nghe bài phỏng vấn của LM Giải: http://www.vietnamexodus.org/vne0508/radio/chamoa
  Cũng xin đề NVCL mạnh dạn cho đăng tiếp tục, nêu đích danh các người trong giáo quyền vì bất cứ gì làm tay sai bạo quyền.
  Những người như các LM Tỉnh, LM Chân Tín, LM ĐX Quế, LM Giải và nhiều vị khác nữa cần có nhiều cơ hội hơn nữa đóng góp ý kiến trên NVCL. Thì giờ của các vị chẳng còn được bao nhiêu nữa.
  Kính,
  NHÍch / Đức Quốc

 43. NTTrung nói:

  Con cam thay buon cho GHVN qua Chua oi ! Tai sao lai co nhung GM nhu the.Con rat kham phuc long nhiet thanh va can dam cua Cha Chan Tin .Mong sao cac GM va LM quoc doanh hay song cho xung voi on goi Chua da trao pho .
  Tiec cho giao phan Vinh khi GM Hop khong thay the duoc GM Thuyen .Ngay tu khi con la LM .Con biet GM Hop da la nguoi cua CS .Vi nhung bai viet noi len su that ,GM Hop deu yeu cau tac gia cat xen.Nhung tuong la chuyen cua qua khu nhung tiec thay van tiep tuc tai dien.
  Chua oi ! Xin Chua cuu GHVN chung con .Dung de chung con roi vao tay cac GM luc ca va GM Hop.

 44. Đại Nam nói:

  Hội Nhà văn VN phải sống nhờ vào CSVN nên như rứa còn GHVM sống nhờ vào ai?
  Vatican chắc biết rõ tình trạng GHVN sao vẫn để như vậy?

 45. DUC PHUONG nói:

  Không có một hình tượng người phàm nào (kể cả các Thánh ) là mẫu mực hoàn hảo để người giáo dân phải bắt chước y chang(trừ một mình Mẹ MARIA).Hình tượng hoàn hảo tuyệt vời duy nhất là Đức GIESU vì duy nhất Người là Thầy và Mẹ Maria là tấm gương phản chiếu hình tượng Đức GIESU.Đức TGM Bình là phàm nhân ,lại nhu nhược thì noi được gương gì.

 46. jesus forever nói:

  GM Hợp không thể tự mình gọi điện thoại cho cha Chân Tín. Chắc chắn phải có chỉ thị ở “trên”. Chúng ta thử đoán “trên” là ai?. trên của GM Hợp là HDGM, là HY, “trên” của HY là LM HCM (cũng là 3 chữ như Hồ chí Minh), – Bài tham luận của Cha Chân Tín rất thẳng, rất gía trị, nó như một khúc xương ngáng ngay cổ họng của LM HCM và dàn đồng ca (d d c). Phải bỏ nó ra hay … bào cho nó nhỏ lại, nuốt cho dễ, chỉ còn hình thức thôi, cho có vẻ dân chủ, tham luận nhiều chiều. Dàn đồng ca được giao nhiệm vụ liên lạc với cha Chân Tín, Các GM trong d d c không ai muốn nhận “phi vụ” này- lành ít dữ nhiều- Cha Chân Tín với tuổi đời, kiến thức và uy tín, không dễ gì thuyết phục, sợ còn bị “cháy ngược”. Các GM trong d d c đầu có sạn, kiếm đường né, đẩy cho một “con ngựa non háu đá” đi “phi vụ”.
  Và đúng thật, GM Hợp đã bị cháy, hầu hết ý kiến đều không thuận với việc làm của GM Hợp, không ngờ phản ứng của giáo dân lại dữ dội như vậy, mọi người đều cảnh giác trước GM này. Từ nay đường hoạn lộ mới lên nhưng nhiều chông gai đang chờ trước mặt.
  Chúng ta đều biết, từ ngày có NVCL nhiều việc đã thay đổi. Lớn nhất là ĐO Dung không được làm thuyền trưởng để cùng dàn “cán bộ khung” lái con tàu GHVN vào bến quốc doanh, (đau thật, đã đến trước bến Nhà Rồng rồi lại quay ngang), kế đến là Đức Cha Kiệt trở về VN
  (Xin lỗi qúy vị, bây giời phải đi cày, nếu cho phép, tôi xin được viết tiếp)

 47. Mot Doc Gia o Uc nói:

  Toi rat thich doc nhung tin tuc cua NVCL. Nhung co mot dieu toi thay do nhieu bai NVCL chua co mot cai nhin cong bang khi danh gia mot su kien. Thuong thi cac su kien chi duoc nhin bang mot goc do tieu cuc nhieu hon la tich cuc tu NVCL.

  Thiet nghi la NVCL nen xem xet lai cach nhin cua minh de co nhunh bai viet cong bang hon va khach quan hon.

  NTD – Mot doc gia o Uc

  • Hong Minh nói:

   Ban oi, khi nguoi ta khong co can dam nhin vao SU THAT de TON VINH dieu TOT, LOT TRAN +TAY RUA dieu xau, nguoi ta cu viet CHUNG CHUNG cho co viet, khong khoi day duoc SU SANG trong tam hon va tri oc nguoi doc, thi moi la TIEU CUC. Chinh vi ban KHONG khach quan nen ban thay NVCL chua khach quan : Nhung ke so SU THAT hoac la hen nhat, hoac la NGHICH voi su that, .xu dung phuong cach "nhe nhang " de che day su xau xa tran truong cua minh va im lang cho co hoi ban phat sung phan phuc quyet dinh. "Trang NVCL la cua giao dan chung toi, giao dan khong muon o trong su phinh gat nua…".

 48. jesus forever nói:

  2/ Đức Cha Kiệt với tinh thần vô úy, Ngài đã sát cánh với đoàn chiên, hiên ngang đứng đầu sóng. Càng ngày càng nhiều giáo dân và người ngoài yêu mến Ngài, tập trung chung quanh Ngài và sẵn sàng làm theo lời Ngài. Nếu coi lại các trang mạng thời đó, chúng ta thấy CA tôn giáo của đảng đã phải phối hợp với tất cả các ban từ văn hóa, tôn giáo, chính trị, an ninh … mở hết tốc lực tung lên mạng để đánh phá Ngài. Nhưng đảng … dốt lắm, không hiểu được sinh hoạt của mạng, không hiểu được game chơi của mạng, đả bị "cháy ngược". Đảng vào trong mạng "quậy" như một du kích ở trong rừng bỏ đồ bộ đội mặc áo "phông quần bò" nhưng nhảy "tiếng chày trên sóc bom bo" trong sàn nhảy Broadway ở NewYork. Dị hợm.
  Còn Đức Cha Kiệt, Ngài vẫn đứng đó, sừng sững không khoan nhượng, đám đông tập trung quanh Ngài càng đông, phía đường chân trời đã có dấu hiệu "bảo nổi lên rồi". Đảng đành phải chơi tố xả láng, ép HDGMVN, cùng ĐO Dung "bứng" Ngài ra khỏi VN, và cũng từ đó các con bài đảng cài cắm bị lộ.
  (bây giờ lại phải đi cày, nếu được cho phép, con xin vết tiếp)

 49. THY VU nói:

  Kinh-Thua : Ban-Bien-Tap .
  La mot doc gia cua Quy Bao,Mot tuan le truoc,Toi co goi mot vai giong tren trang muc nay.de gop y…Nhung
  da khong duoc pho bien ! Vay,nay toi xin nhac lai nhung dong gop cu.Hy vong duoc Quy B.B.T giup.
  So la,nhan doc nhung bai bao,dang pho bien tren trang bao nay va mot so webs khac cua L.M Chan Tin.
  La mot Giao Dan,Toi vi qua buc xuc voi nhung hien tuong,khong duoc lanh manh trong hang ngu Giao Sy !
  – Chac rat nhieu Giao Dan,da tung nghe va biet ve L.M chan Tin truoc va sau 1975 ? Dac biet ngay sau 75.
  Nhom mot so L.M : Nguyen Ngoc Lan ( pha gioi,lay vo,da chet )Phan Khac Tu, Chan Tin…So Linh Muc nay
  da danh pha Quoc-Gia,danh pha Giao-Hoi ( RoMa ) Hua theo che do CSVNXHCN !!! Nay L.M C.T lai…

 50. jesus forever nói:

  Con xin được viết tiếp:
  Từ đó, trang mạng NVCL là điểm tập hợp của mọi người, Bạn cũng như thù. Những người CG chân chính, dù đời sống vất vả phải chạy theo miếng ăn, mỗi ngày vẫn dành thì giờ để vào trang mạng, d d c và CA mạng thì khỏi nói, túc trực từ trong ra ngoài, luôn rình rập để moi tin, đọc bài, một chữ chẻ làm tư, phá web của NVCL … Cả một bộ máy cồng kềnh nhiều chân rết chạy ngày đêm để rình rập. Vô tình trang mạng NVCL là tâm điểm của mọi người. Không ai phủ nhận được sự đưa tin nhanh chóng, chính xác, đáp ứng được nhu cầu khao khát tin tức, khao khát sự thật của những con chiên tan tác sau khi chủ chăn chân chính bị trất phế, còn lại những kẻ chăn thuê, lại còn có kẻ đứng yên chiêm ngưỡng cảnh sói đánh chết chiên rồi lại giúp sói mớm cung chết vì "đột qụy". Đau khổ vô vàn cho con chiên này (nhưng thôi, đó là phần sau).
  Đến khi Tòa Thánh quyết định cho Đức Cha Kiệt về lại VN thì NVCL tràn ngập dân mạng. Chưa thấy ai lại tạo được xúc động, mong đợi, yêu thương trong từng cá nhân đến cả tập thể như biến cố Đức Cha Kiệt về lại VN. Cứ nhìn các tâm sự được giải bầy trên trang mạng thì biết. Ngày Đức Cha Kiệt đi, không ai nghĩ Cha sẽ mau chóng trở về, ngày Cha về phải là ngày "khi đất nước hết binh đao", còn bây giờ, trời đầy u ám… Như đã nói ở trên, tôi vẫn tin một con én có thể đem lại mùa xuân. Một con đại bàng có thể thay đổi cả chế độ. người góp công lớn nhất đưa … Ông Đại Bàng về lại VN là NVCL, chúng ta hãy chờ xem.

  NVCL và Đồng Chiêm
  Con sẽ xin được viết tiếp. Con cũng xin mượn trang nhà NVCL xin kính chúc Đức Cha Kiệt thêm tuổi mới, thêm sức mạnh để Cha có thể gánh vác được Thánh Gía Chúa trao, và xin Cha biết rằng, ngoài Chúa luôn ở cùng Cha, còn có chúng con, những con chiên chỉ biết theo Chúa cũng luôn ở cùng Cha, trong sinh hoạt cũng như trong lời cầu nguyện

 51. Phạm Quang Hùng nói:

  Tôi đã đọc được nguyên văn bản tham luận của cha Chân Tín. Những sự kiện mà ngài viết ra rất có thể là sự thật. Tôi cũng không tán thành việc cắt xén bài viết của của Ngài. Vì đã là hội thảo khoa học thì phải có tranh luận, cọ sát các ý kiến khác nhau.
  Nhưng riêng về con người Đức Tổng Phaolo thì không thể phủ nhận được đức độ trí tuệ sáng suốt của Ngài. Phải nói là Lịch sử giáo hội công giáo Việt Nam giai đoạn từ 1975 – 1995 thật có diễm phúc Chúa ban cho một vị chủ chăn – Đức Tổng Phaolo

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: