Danh sách Đại biểu các Dòng Tu tham dự đại hội Dân Chúa Năm Thánh 2010

Ban Điều Hành Liên Hiệp Bề Trên Thượng Cấp Việt Nam xin thông báo đến Quý Bề Trên danh sách 30 đại biểu các Dòng tu sẽ tham dự Đại Hội Dân Chúa Năm Thánh 2010 được tổ chức tại Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo Phận Tp. HCM từ 21 đến 25 tháng 11 năm 2010. Danh sách này đã được Hội Nghị Thường Niên LHBTTCVN năm 2008 bầu chọn và được Đại Hội LHBTTCVN năm 2009 duyệt lại và điều chỉnh như sau:


1. Khối Dòng Giáo Hoàng Nam (7)
(1) Viện Phụ Đan Viện Xitô Thánh Mẫu Châu Sơn, Đơn Dương
(2) Viện Phụ Đan Viện Biển Đức Thiên An, Huế
(3) Cha Giám Tỉnh Dòng Tên
(4) Cha Giám Tỉnh Dòng Đa Minh
(5) Cha Giám Tỉnh Dòng Anh Em Hèn Mọn
(6) Cha Giám Tỉnh Dòng Salêdiêng Don Bosco
(7) Sư Huynh Giám Tỉnh Dòng La San

2. Khối Dòng Giáo Hoàng Nữ (5)
(1) Sr Giám Tỉnh Dòng Đức Bà Truyền Giáo
(2) Sr Giám Tỉnh Dòng Thánh Phaolô Tỉnh Dòng Sàigòn
(3) Sr Giám Tỉnh Dòng Chúa Quan Phòng
(4) Chị Viện Trưởng Đan Viện Nữ Xitô Thánh Mẫu Vĩnh Phước
(5) Sr Giám Tỉnh Dòng Nữ Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ

3. Khối Dòng Giáo Phận Nam (2)
(1) Cha Bề Trên Dòng Thánh Tâm, Huế
(2) Cha Bề Trên Dòng Thừa Sai Đức Tin, Phú Cường

4. Khối Dòng Giáo Phận Nữ (11)
(1) Chị Bề Trên Tổng Quyền Dòng Nữ Đaminh Rosa Lima
(2) Chị Bề Trên Tổng Quyền Dòng Nữ Đaminh Bùi Chu
(3) Chị Tổng Phụ Trách Dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Linh Mục
(4) Chị Bề Trên Tổng Quyền Dòng Chị Em Con Đức Mẹ Mân Côi
(5) Chị Tổng Phụ Trách Dòng Nữ Vương Hòa Bình, Buôn Ma Thuột
(6) Chị Tổng Phụ Trách Dòng MTG Quy Nhơn
(7) Chị Tổng Phụ Trách Dòng MTG Chợ Quán
(8) Chị Tổng Phụ Trách Dòng MTG Hà Nội
(9) Chị Tổng Phụ Trách Dòng MTG Đà Lạt
(10) Chị Tổng Phụ Trách Dòng MTG Cái Mơn
(11) Chị Tổng Phụ Trách Dòng MTG Kiên Lao

5. Khối Tu hội, Tu đoàn Nam (2)
(1) Cha Bề Trên Tu Hội Thừa Sai Chúa Giêsu Tôi Tớ
(2) Cha Bề Trên Tu Hội Chúa Giêsu

6. Khối Tu hội, Tu đoàn Nữ (3)
(1) Chị Bề Trên Tu Hội Lao Động Thừa Sai (Nước Hằng Sống)
(2) Chị Bề Trên Tu Đoàn Nhập Thể-Tận Hiến-Truyền Giáo (ICM)
(3) Cha Linh Phụ Tu Hội Bác Ái Phú Dòng, Xuân Lộc

Quý Bề Trên nào có tên trong Danh Sách 30 Đại Biều trên đây không thể tham dự được vì lý do chính đáng, xin viết thư ủy quyền cho một vị khác trong Dòng đi thay, và gởi cho Ban Tổ Chức Đại Hội Dân Chúa.

Kính chúc Quý Bề Trên và Quý Tu Sĩ Nam Nữ tràn đầy niềm vui và bình an của Chúa Kitô trong sứ mạng phục vụ Hội Thánh và nhân loại..

Hiệp thông trong lời cầu nguyện cho Đại Hội Dân Chúa Năm Thánh 2010 đạt được nhiều hoa trái thiêng liêng cho Giáo Hội Việt Nam trong sứ mạng phục vụ và loan báo Tin Mừng cho thời đại hôm nay.

TM Ban Điều Hành LHBTTCVN
Chủ Tịch
Giám Tỉnh Dòng Tên Việt Nam

LM Tôma Vũ Quang Trung, S.J.
Nguồn: Vietcatholic.org
Advertisements

164 Responses to Danh sách Đại biểu các Dòng Tu tham dự đại hội Dân Chúa Năm Thánh 2010

 1. thinh.pham nói:

  That la lung, tai sao Dai bieu cac Dong tu tham du Dai Hoi Dan Chua Nam Thanh 2010 lai khong co Dong Chua Cuu The, la mot Dong lon thuocKhoi Dong Giao Hoang nam, phai changCac tu si Dong Chua cuu the khong phai la Dan Chua ?.Ngay trong noi bo Giao hoi ma con co y khai tru lan nhau nhu vay thi huong chi la cong San ma tro treu thay vi chu tich Dai dien la lai mot linh muc Dong ten, mot dong ma vao nhung nam 1975 tan nat vi cong san va tai san cua nha Dong cung bi nha nuoc tich thu va an cuop rat nhieu, cho den nhung nam gan day moi dan khoi phuc lai.Toi gop y rat chan thanh chu khong co y thien ve ai,mong NU VUONGCONG LY cho dang van de nay.Day la Dai Hoi Dan chua chu khong phai Dai Hoi Dang Cong San….

  • tu giang nói:

   còn nữa,các d/c gần về hưu ho khong muốn vào nhà hưu dương chí hòa ôm một mớ dôla để hưởng thụ một mình cho đã ,bây chết mặc bây tiền thầy bỏ túi.

 2. Trinh Thanh Son nói:

  That kho hieu va cung that de hieu. Hay nhin cach Dong Chua Cuu The da lam khac nhu the nao voi cac dong con lai thi biet ngay.Hay nhin nhung gi Dong Chua Cuu The lam khac nhu the nao voi Ban to chuc dai hoi (tuc la HDGMVN) thi biet ngay ma

 3. Minh Hue nói:

  Sao không thấy Dòng Chúa Cứu Thế?

 4. giuse chương nói:

  uhm . dung vậy. dòng chúa cứu thế lm tu sỉ nhiều nhất . hoạt động mạnh nhất . đặc biệt ở các điểm truyền giáo. sao không thấy có mặt

 5. hiepthong nói:

  Tại sao trong dịp Đại Hội Dân Chúa mà lại phải "bầu chọn" và "duyệt lại " thì mới được tham dự Đại Hội , trong khi đó Đại Hội Dân Chúa là tiếng nói chung của mọi tin hữu ? Vấn đề này con chưa được hiểu rõ cội nguồn , xin quý vị nào biết giải đáp thắc mắc giúp con? Xin cám ơn !

 6. Pierre nói:

  Nhu y kien cua cac doc gia tren, dung that la kho hieu, vi khong chi Dong Chua Cuu The ma hinh nhu con nhieu dong khac nua van khong co ten trong danh sach? Bau chon va duyet that nhung tu nghe that la ???!!!

 7. Duc Phuong nói:

  DCCT cứng đầu cứng cổ không chịu khuất phục các mục tử quốc doanh,nếu cho tham gia vào Đại hội rồi dở trò tố cáo lung tung làm cho ý đồ của nhóm cúi đầu đối thoại bị bể mánh thì làm sao.Hãy thông cảm đi

 8. vinhson nói:

  Phai hoi ban To chuc DHDC, xem tieu chuan dai bieu nhu the nao? DCCT ma con khong co dai bieu, thi thu hoi, giao dan thuong co may ai duoc di du DH ! Co le cac GM lai so cac cha DCCT se co gop y chech le , nhu kieu cha Chan Tin- LM DCCT bi cat xen bai viet va khong cho phat bieu trong Le ky niem 100 nam ngay sinh Duc Tong Binh vua qua chang?Ai dang chia re va phan hoa GHVN???

 9. Tran Minh nói:

  Tù trước đến bây giờ các dòng trốn biệt, chẳng thấy lên tiếng cứu giúp ai, bây giờ vênh váo xuất hiện để làm gì?

 10. giuse trần quốc việt nói:

  con cứ ngỡ rằng đại hội dân chúa là của mọi người ,thế mà lại phải rà soát bầu chọn thế cơ đấy.mà 1 dòng lớn như dòng CHÚA CỨU THẾ mà o có đại biểu tham dự thì thấy lạ quá.đọc xong danh sách này con cứ nghĩ o biết đây là đại hội dân chúa hay là đại hội đảng ?bởi thấy trong giáo hội còn cân nhắc loại bỏ lẫn nhau

 11. Nguyễn Vũ Minh Phúc nói:

  Hỏi thì xin trả lời :Vi dòng Chúa Cứu Thế là dòng chính Chúa Giêsu, dòng của Sự thật và Công lý, nên không phù hợp cho đai hội Dân Chùa ( không phải dân Chúa ) sắp tới tại Sài Gòn

 12. Nguyen Hoang minh Ha nói:

  Theo con duoc biet cac Vi Be tren cac dong co danh sach tren thuong di hop rat it phat bieu, ma co phat bieu thi khong bao gio dung toi cac Giam Muc va chinh quyen.

 13. PAUL nói:

  Tôi hiểu " Đại hội DÂN CHÚA " tức là đại hội của những người theo chúa, vậy Tôi cũng theo chúa thì tôi phải có quyền tham gia đại hội với tư cách cá nhân là một con dân của Chúa chứ ? Đành rằng có danh sách như trên để dễ tổ chức, nhưng bất kì cá nhân, tổ chức nào … chứng minh được mình là dân chúa cũng phải được nói lên tiếng nói của mình chứ ? Tôi là một giáo dân trẻ, đang tu học ở nước ngoài, và tháng 11 tôi có lịch trình về VN làm việc một thời gian, tôi đang có kế hoạch hôm đại hội dân chúa diễn ra phải tới để hỏi rõ một số vấn đề, nhưng với cách tổ chức này thì không biết người như tôi có được vào không ? Hoặc ít ra ban tổ chức đại hội cũng phải có mục đăng kí cho những ai, những tổ chức nào là con dân chúa đăng kí tham gia chứ ? Hơn nữa tôi thấy danh sách trên chỉ là số nhỏ các dòng tu, linh mục… không phản ánh được tiếng nói dân chúa được, bởi dân Chúa là những người dân chứ không phải là những Sr, những linh mục…Đặc biệt tại sao không có tên dòng CHÚA CỨU THẾ ? TẠI SAO HẢ BAN TỔ CHỨC ? CÓ PHẢI CÁC NGÀI SỢ TIẾNG NÓI TRÁI TAI NHƯNG LÀ TIẾNG NÓI CỦA GIÁO DÂN HAY KHÔNG ? RẤT MONG NUVUONGCONGLY TÌM CÁCH LIÊN HỆ VÀ PHẢN ÁNH VỚI BAN TỔ CHỨC VỀ NHỮNG THẮC MẮC CỦA CHÚNG TÔI. ĐÂY LÀ ĐẠI HỘI DÂN CHÚA CHỨ KHÔNG PHẢI ĐẠI HỘI ĐẢNG NHÉ CÁC NGÀI TAM CA LỤC CA !

  • Xavier nói:

   Tôi rất đồng ý với bạn: đã gọi là "đại hội dân Chúa" thi phải quy tụ được mọi thành phần Dân Chúa, để qua đó những người có trách nhiệm – nhờ tiếng nói của mọi thành phần – mà nhận ra được Thánh Ý Chúa để dẫn dắt Giáo Hội không đi trệch đường. Nhưng nếu bạn nói: "bởi dân Chúa là những người dân chứ không phải là những Sr, những linh mục…" thì có lẽ bạn mâu thuẫn với chính định nghĩa của ban :"" Đại hội DÂN CHÚA " tức là đại hội của những người theo chúa". Chả lẽ giáo hoàng, giám mục, linh mục, tu sĩ …không phải là dân Chúa?

   • Paul nói:

    Tôi cám ơn bạn về comment, nhưng bạn nói tôi mâu thuẫn với chính tôi thì không phải vậy, cụ thể bạn nói tôi mâu thuẫn với chính khái niệm " Đại hội dân chúa là tiếng nói của người dân … chứ không phải các Sr, linh mục, giám mục … " tôi khẳng định điều đó bởi :
    Thứ nhất bạn đã đồng ý đại hội dân chúa tức là của giáo dân, và ngay hai từ " dân chúa " tức là của giáo dân, và người điều hành đại hội cần lắng nghe và thu thập ý kiến giáo dân để từ đó đưa ra nghị quyết, đường hướng phù hợp với giáo dân.
    Thứ hai : Đúng vậy đại hội dân chúa không phải là tiếng nói của các Sr, các linh mục, giám mục được, có chăng nếu những Sr, linh mục, giám mục… nói lên tiếng nói thì cũng là nói thay dân. Các Sr, linh mục, giám mục… ở đại hội chỉ có mục đích là lắng nghe giáo dân, thu thập và tổng kết góp ý của giáo dân, … rồi từ đó đưa ra ý kiến hay nhất bổ ích nhất và đưa ra cương linh, cụ thể họ là những người điều hành. Có như thế mới có công bằng được, bởi nếu một giáo mục, các Sr lại tự nói ra ý kiến của mình và lại xây dựng ý kiến của mình mà phớt lờ ý kiến của giáo dân thì còn gì gọi là đại hội dân chúa. Nếu làm thế chăẳng khác nào vừa đá bóng vừa thổi còi !

  • Lan_Chi nói:

   Thưa anh PAUL, đây mới chỉ là Danh sách Đại biểu các Dòng Tu thôi, làm gì mà anh đã hét toáng lên thế? Còn các đại biểu giáo dân từ các Giáo phận nữa mà.

 14. Pham_HK nói:

  Qua một thời gian ngắn, ai cũng biết nhà dòng Chúa Cứu Thế có mấy vấn đề khiến HĐGM khó chiu không ít (?)
  1/ Trang web của DCCT thông tin về nhửng biền cố Toà Khâm Sứ, Thái Hà (DCCT), Tam Toà, Loan Lý, Đồng Chiêm, Cồn Dầu, và những tin tức mà mọi Giáo Dân khắp nướccần biềt.
  2/ HY Pham Minh Man "chỉ Thị" cho các GM không đươc đến Thái Hà để chia xẻ về những biế cố mới xẩy ra cho Yjái Hà khi đươc tạm lên chức cao hơn một chút khi đai diên Toà Thánh ra Hà Nội cử những nghi thức cho cố HY PD Tụng.
  3/ DCCT đã bị loại trừ ngay khi …"dám" cho chịu chức " chui" hai thầy. Bằng chứng là các GM trong giáo phận đã từ chồi đên để cử hành lễ phong chức này.
  4/ LM Chan Tin "dám" viet bài phản bác vài quan điểm của TGM Saigon về ý nghĩa tổ chức ngảy sinh nhật thứ 100 của Cố TGM Nguyễn Văn Bình.
  Bốn điểm trên có phải là lỳ do để DCCT bị loại ra khỏi đai hội ?
  Từ việc trên, tôi nhớ đến việc các Cha ở Tu Viện Đắc Lộ ( Ngã Tư Bẩy Hiền), cò xin cho vài thầy được thu phong LM vì các cha ở đấy đau ồm va lớn tuổi. Nhưng đã được Tòa TGM trả lời là Tu Viện này đã không vâng lời trong việc thuyên chuyển đền giáo sứ khác. Tuy nhiên ai cũng biết, Tu Viện này chỉ còn lại chút ít tài sản, nếu không đủ nhân lực để trông coi thi e rằng tài sản này sẽ có thể bị thu hep lại nữa.
  Không biết có phải vì "đĩa mật" "ra hải ngoại làm mục vụ" qúa ngọt nên đã khiến nhiều vị xây xẩm mặt mày , và đã trở lên nghiện mất rồi. Người đưa ra những đĩa mật "mục vụ" quả thật thâm độc.
  Nếu đến ngày đại hội mà DCCT vẫ chưa có tên tham dự thì có nên hiểu là do dám thể hiện một "thói đời mang tính đối kháng" nên bị loại vì đã không đồng thuận với các Bậc có thẩm quyền cao hơn?

 15. JohnMinh nói:

  Tại sao Đại Hội Dân Chúa mà lại không thấy có Dòng Chúa Cứu Thế VN là sao ? DCCT là một tỉnh dòng lớn tại VN. hay là có lẽ Dòng Chúa Cứu Thế không phải là dân Chúa sao ? ai biết giải thích dùm tí nhé! Hội Đồng GM VN nghĩ gì về ĐHDC lần này? Chắc là không có Dòng Chúa Cứu Thế tham dự thì khỏe cho các bậc ấy sao? Ôi lạy Chúa xin cho các Bậc sáng mắt để dẫn dắt dân Chúa ra khỏi cảnh tối tăm và đừng bao giờ biết sợ./.

  • JOSEPH nói:

   Chào bạn John Minh, theo tôi nghĩ đây chỉ là 30 vị Bề Trên được bầu chọn trong số các vị Bề Trên, nên không thể có đủ mặt tất cả Bề Trên của các dòng tu. Ngay ở phần đầu của danh sách đã nói rõ ràng rồi đó.
   "Danh sách này đã được Hội Nghị Thường Niên LHBTTCVN năm 2008 bầu chọn và được Đại Hội LHBTTCVN năm 2009 duyệt lại và điều chỉnh như sau:"
   Đây không phải là một vấn đề lớn.
   Điều quan trọng, chúng ta cầu nguyện cho các vị Đại Biểu các dòng tu đóng góp tiếng nói của tất cả mọi người cho Đại Hội Dân Chúa được tốt đẹp như lòng Chúa mong ước, chứ không phải theo ý của một nhóm nào đó muốn "khuynh loát" Giáo Hội Công Giáo VN theo chủ nghĩa xã hội.

   • Nguyen Tu Do nói:

    Theo con thì con có ý thế này.
    có khi thay " Đại hội dân Chúa" bằng "Đại hội Đại biểu dân Chúa" sẽ phù hợp hơn. Giống với đại hội đại biểu ĐCS VN hơn a.

   • An Đức nói:

    Bạn Joseph thân mến,
    ” Mục đích của ĐH DC là đạt được nhiều hoa trái thiêng liêng cho GH VN trong sứ mạng phục vụ và loan báo Tin Mừng cho thời đại hôm nay”.( theoBan Điều Hành LHBTTCVN). Nhưng danh sách đại biểu lại thiếu Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, theo tôi đó là một thiếu sót rất to lớn.
    Không nhắc. ai cũng thấy DCCT VN đã và đang phục vụ và loan báo tin mừng như thế nào. Hàng tuần, cứ vào thứ bảy các nhà dòng đếu rất đông giáo dân đến đi lễ, cầu nguyện rất sốt sắng. Từ bắc chí nam giáo dân chỉ nói “đi đền, lên đền” là dân CG đều hiểu là đi DCCT vào ngày thứ bảy. Ngoài ra, DCTT phục vụ ở rất nhiều giáo điểm truyền giáo ở các vùng xa xôi, nghèo khổ. DCCT nhiều năm kiên trì rao truyền và thực hiện nền văn hòa sự sống bằng cách tuyên truyền, thuyết phục các thai phụ lỡ làng không phái thai, giúp đỡ các thai phụ chấp nhận sinh con, không giết con mình. Các cha dòng tổ chức đón nhận xác các thai nhi bị giết chết để chôn cất theo lễ nghi CG. Điều này nhiều dòng tu nam, nữ ở VN không làm. DCTTVN cũng đã can đảm đòi công lý, việc này gây không ít nguy hiểm cho các linh mục và tu sĩ của dòng. Dù biết bị anh em cô lập, không cảm thông, nhưng DCCTVN vẫn rao truyền Công Lý của Chúa.
    Nếu việc làm của DCCTVN không đóng góp vào việc loan báo tin mừng hơn, thì cũng không kém các dòng khác. Vậy tại sao lại DCCTVN không có đại diện trong ĐHDC. Theo tôi,đây là một thiệt thòi lớn cho ĐH, chứ không phải là nhỏ.
    Chúc tất cả chúng ta bình an.

   • btd nói:

    XIN HOC LAI TIÊNG VIÊT : DAI HÔI 0 CO NGHIA LA TIÊU HÔI. GÔM TÂT CA MOI THANH PHÂN, CHU 0 PHAI CHI PHE TA, hoac CAC VI CHÂN TU, HIÊN HOA nhu DC Binh, 0 QUEN NOI LON, NOI TO, QUEN VOI THÂM LANG, CHIÊM NIÊM HON, dê LOI DUNG SU CO MAT cua cac VI ây !!!

    DÂN CHUA KHONG CO NGHIA LA CHI CO CAC DÂNG BÂC 'Co Chuc' DAI DAI DA SÔ', CON GIAO DÂN DAI DAI THIÊU SÔ.

    XIN NGUNG LUONG GAT GIAO DÂN va NHUNG KE CO CHUT IT IQ, TRÊN TOAN THÊ GIOI !!!!

    NHUC LAM !!

   • GUISE QUI NGO nói:

    Tôi là một giáo dân ờ nông thôn,hiếm khi nhận được thông tin từ Giáo Hội của mình.Tình cờ biết Đại hội Dân Chúa sắp khai mạc.Trộm nghĩ có những dòng tu đã gắn bó với những điểm truyền giáo nghèo khó như chúng tôi lại không có đại biểu đi tham dự Đại hội là mọt sự bất công .Danh sách được bình chọn dựa trên tiêu chuẩn nào, khuynh hướng nào.Có công khai cho mọi thành phần Dân Chúa biết hay không ?Theo tôi nghĩ DÒNG CHÚA CỨU THẾ VIỆT NAM xứng đáng đại diện cho nhửng giáo dân nghèo khó ,thấp cổ bé miệng.

 16. DNT nói:

  Tại sao phải bầu chọn ? Hay là có những dòng không được giáo hội công nhận như : "dòng Bát Nhã","dòng Thống Nhất",…….

 17. Hien Tran nói:

  Tai sao khong co dong men Thanh Gia Thu Thiem?

 18. Từ thị Siêu nói:

  Ố là là !!! Đại Hội Dân Chúa gì mà kỳ cục vậy ?!!! Sao lại không có Dòng Chúa Cứu Thế trong Danh Sách mời tham dự?! Rồi các Dòng Nữ ở Huế như Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm, Con Đức Mẹ Đi Viếng cũng không thấy !

  Lạy Chúa tôi! đây có phải là Đại Hội Dân Chúa không? hay là Đại Hội Đảng Cộng Sản !!!

  Hãy nhìn vào cánh điều hành trên thì chúng ta hiểu được rằng Đại Hội nầy chỉ là cuộc múa rối thôi !!!!!!!!!!!

  Con không hiểu nỗi Chúa ơi ! Tôi không hiểu nỗi quí vị ơi!

  Hãy giãi thích dùm tôi, HĐGMVN có làm việc với nhau không? Máu của Chúa còn chảy trong Nhiệm Thể của Ngài không? Thần Khí của Chúa có hoạt động trong Đại Hội nầy không?

 19. Lê Công nói:

  Một điều kỳ lạ là tại sao danh sách không bao gồm đại diện “Dân Chúa” ở mọi tiếng nói, mọi tiếng kêu? Nếu vậy thì, ta cứ coi như đại hội là sự hợp nhau lại cầu nguyện của một nhóm nhỏ Dân Chúa, và hiểu như vậy thì ta tôn trọng đại hội. Và đương nhiên, khi đại hội đưa ra một “đường hướng” hoặc một “ý kiến đại diện” nào đó thì ta phải chắt lọc cái hay để tham khảo, còn cái dở thì ta phải phản đối, thế thôi! Bởi vì, cứ cho ta là Dân Chúa chỉ trên danh nghĩa, thì ta không đồng ý để người khác phát biểu đại diện cho nhiều chúng ta? Chuẩn bị tinh thần để mà “phân định” nhé các anh chị bà con cô bác ơi! Không nên coi rằng đại hội này là đại diện cho toàn bộ Dân Chúa!

  Nếu những người tổ chức không công khai cách thức chọn đại biểu: Tức là phải chứng minh được sự trong sáng và liêm minh trong cách chọn đại biểu. Nếu chỉ ngụy biện là “Chúa chọn” hoặc “Ý Chúa”, hay lấy sự im lặng “mặc chúng bay” thì tôi phản đối dùng tên “Đại hội Dân Chúa …”, mà chỉ được dùng tên “Đại hội một nhóm nhỏ Dân Chúa …”!

  Danh sách này đã được Hội Nghị Thường Niên LHBTTCVN năm 2008 bầu chọn và được Đại Hội LHBTTCVN năm 2009 duyệt lại và điều chỉnh: Như vậy chốt lại cho đến thời điểm này “Con vua thì lại làm vua. Con sãi ở chùa đi quét lá đa”! Tiêu chí là gì hở các “ông giời”? Đừng lập lờ như vậy các “cụ” ơi!

 20. Tuan Tran USA nói:

  Kinh goi BBT/NVCL, toi la mot giao dan hai ngoai, toi thuong xuyen theo doi tinh hinh Giao Hoi VN qua trang mang NVCL, toi kinh mong BBT/NVCL la tieng noi trung thuc cho cong ly va su that hay bang moi cach tim hieu nguyen do tai sao khong co DCCT/VN trong ky Dai Hoi Dan Chua Nay, neu HDGMVN so tieng noi su that cua DCCT thi xin quy vi Trong HDGMVN dep bo cai dai hoi dan chua nay di ma thay vao do la dai hoi tuyen chon dai bieu cho ky Dai Hoi Dang CSVN ky 11 nay thi no dung nghia hon. xin cam on va cau chuc BBT luon neu len tieng noi cua su that dung so.

 21. khanh tran nói:

  Theo tôi DCCT không được mời tham dự ,bởi vì Dòng không làm đẹp lòng Đảng và nhà nước.Chính vì thế các Đấng ,Bậc ngại không dám …….

 22. THÉRÈSE nói:

  ĐẠI HỘI DÂN CHÚA!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!ĐẠI HỘI DÂN CHÚA !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ CỦA CÁC PHẨM HÀM . XIN CÁC CHỨC PHẨM NÊN TÔN TRỌNG Ý KIẾN GIÁO DÂN – KHÔNG ĐƯỢC LOẠI TRỪ AI .
  VÌ GIÁO HỘI CÓ ĐƯỢC LÀ DO BỞI GIÁO DÂN VÀ ĐỪNG QUÊN ĐIỀU NÒNG CỐT LÀ CHÍNH CÁC VỊ CŨNG LÀ GIÁO DÂN TRƯỚC KHI BIẾN THÀNH CHỨC NỌ CHỨC KIA….

  KÍNH XIN NVCL LÀM RÕ VIỆC VẮNG MẶT DCCT TRONG KỲ ĐẠI HỘI NÀY.

  VÀ XIN TRÌNH ĐẾN VATICAN MỌI Ý KIẾN VA TÌNH HÌNH GHVN
  .
  TRƯỚC HẾT XIN TỔ CHỨC TẦY CHAY NHỮNG MỤC TỬ BẤT XỨNG – KHÔNG CÒN KHẢ NĂNG VÀ UY TÍN LO CHO GIÁO DÂN LẠI KHÔNG CÓ LÒNG TỰ TRỌNG ĐỂ TỪ CHỨC THÌ CÒN ĐỂ CỐ ĐẤM ĂN GÌ…ĐỂ LÀM VONG SAO ?????????????????????

  THIÊN CHÚA LÀ ĐẤNG NHÌN THẤU SUỐT TÂM CAN CÁC NGÀI

  ….NHỮNG KIỂU MIỆNG LƯỠI LƯỠN LẸO , XU THỜI…"..KIỂU QUÂN TỬ NHỊ NGÔN TÁM ÔTÔ CHẠY KHÔNG LẠI "
  GIÁO DÂN XIN VÁI CÁC NGÀI VỀ VƯỜN CHO GIÁO DÂN NHỜ.

 23. THÉRÈSE nói:

  XIN THẮC MẮC LÀ DÒNG TRỢ THẾ THÁNH GIOAN THIÊN CHÚA – DÒNG GIÁO HOÀNG NAM – SAO KHÔNG CÓ TÊN THAM DỰ ?/
  ĐÂY LÀ DÒNG BỆNH NHÂN – CÁC THẦY DÒNG LÀM THUỐC – CHỮA BỆNH – CỨU NGƯỜI.
  SAO KHÔNG CÓ TÊN ?????????????
  SAO KHÔNG MỜI THAM DỰ , NHÂN TIỆN KHÁM BỆNH CÁC "VÍT VỒ " , CÁC THẦY CÓ THỂ CHỮA ĐƯỢC CÁC BỆNH KHÔNG CÓ TRÍ KHÔN ,BỆNH KHÔNG BIẾT ĂN NÓI….BỆNH VÔ CẢM…????????????????

 24. doan nguyen anh nói:

  Chua oi, Dai hoi Dan Chua ma danh sach truoc tien toan la nhung vi chuc sac tai to mat lon, nao la Giam Tinh, nao la Tong Be tren, nghe sao ma no lop bop ghe qua, nhung cac be tren co biet SU THAT LA CAI GI KHONG ? Cac Be tren co biet CONG LY LA CAI GI KHONG ? BINH DANG, BAC AI VA CONG BINH LA CAI GI KHONG ? Tai sao co Dong thi moi ma co Dong thi khong moi ? Tai sao lai phe canh ro rang the ? Da lam lon thi phai LAM GUONG, THAY CAI GI KHONG PHAI LA PHAI LEN TIENG CHU SAO LAI CHIA PHE CHIA CANH O DAY ? THUONG BAT CHINH THI HA TAC LOAN HAY LA BI ONG HONY Y MINH MAN BIT MOM BIT MIENG LAI ROI ?????
  Cai Dai Hoi Dan Chua hay la CAI DAI HOI DANG BO DAY . Sao giong nhau qua ?

 25. doan nguyen anh nói:

  Chung toi xin de nghi nhu sau : Nhung dong tu nao co ten duoc moi la nhung dong tu danh chinh ngon thuan, con nhung dong tu nao khong duoc moi tuc la nhung dong tu chui nen HDGMVN nen san dip nay ma << dep bo nhung dong tu chui do >>
  Co gang len HDGMVN nhe.
  Se duoc Bac va Dang thuong lon lam do.

  • btd nói:

   Dông y, KHÔNG GI NHUC NHA BANG.
   CHI DAU LONG CHUA CHA thôi. CON TIM NGAI LAI TIÊP TUC RI MAU HÔNG !!!
   THUONG THAY cho GH VN, con cai dan cưu, chu 0 phai CON CAI CHUA !!!
   SÔNG MA CHANG KHAC gi DA CHÊT, BUÔC SÔNG NHU LOAI VÂT VÔ THÂN !!!

  • GUISE QUI NGO nói:

   Thêm một đề nghị :mời cấp ủy các cấp,chính quyền .mặt trận…..bảo đảm đại hội thành công tốt đẹp hoan hô ….

 26. Từ thị Siêu nói:

  Chào bạn Joseph,

  Tôi thiết tưởng Đại Hội Dân Chúa phải có đại diện của tất cả các thành phần dân Chúa, trong đó sự có mặt của đại diện mỗi một Dòng tu cũng không ngoại lệ. Nhất là Dòng Chúa Cứu Thế, một Dòng Tu có mặt trên ba miền Đất Nước, tại sao lại có sự duyệt lại và điều chỉnh? Đại Hội LHBTTCVN dựa trên tiêu chuẩn gì để duyệt lại và điều chỉnh?

  Duyệt lại và điều chỉnh để gạt bỏ ra ngoài sự có mặt một Dòng Tu đã đóng góp nhiều nổ lực , công sức,
  thiện chí như Dóng Chúa Cứu Thế, thì sự duyệt lại và điều chỉnh đối với những đại diện của giáo dân chắn chắn sẽ không được trong sáng và vô tư !

  Chưa bắt đầu Đại Hội mà đã thấy không tốt đẹp rồi !!!

 27. Từ thị Siêu nói:

  Dòng Chúa Cứu Thế mà bị Đại Hộ LHBTTCVN duyệt lại và điều chỉnh để khai trừ ra khỏi Đại Hội Dân Chúa
  thì thật sự tôi nghi ngờ về tất cả những cử hành Mục Vụ của các Đấng bậc nắm quyền trong GH quá!

  Một thái độ thiếu trong sáng, bác ái, quãng đại, bình đẳng, tự do. Cứ như là Đại Hội Đảng Cộng Sản.

  • Giuse HN nói:

   Hôm nay Tôi đọc được tin này tự nhiên mà thấy nổi da gà dựng tóc gáy người lên. Vì Tôi được Ơn Gọi Linh Cảm từ Chúa và Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, mới 1 năm tuổi đươc làm con tôi tớ của Chúa. Mà Đức Tin càng làm cho Tôi vững vàng bao nhiêu thì ê trề ngao ngán với những vị lãnh đạo GHCGVN, mà càng thấy Cảm phục, Thương mến, Quý trọng các Cha, các Thầy Dòng Chúa Cứu Thế đã không tiếc công sức, không sợ cái chết mà đã đứng bên cạnh Công Lý – Sự Thật , luôn gần gũi và quan tâm từ cá nhân đến tâp thể hội đoàn nhất là giới trẻ công giáo vừa qua. Tôi đề nghị Ban Điều Hành LHBTTCVN. phải bổ sung thêm danh sách Các Cha Dòng Chúa Cứu Thế tham dự đại hội Dân Chúa Năm Thánh 2010. Không các vị lãnh đạo GHCGVN sẽ bị giáo dân khắp nơi lên án hoặc phải cúi đầu xin lỗi Giáo Dân. Xin quý vị hãy cùng Nữ Vương Công Lý lên án Đại Hội đó không xứng đáng để cho cá nhân Tôi và Giáo Dân tôn trọng. Cầu Chúa háy đưa những vị này ra khỏi Giáo Hội VN và cõi đời này mà còn đưa ra Tòa Án Công Giáo được xử giữa Công Đường Giáo Dân làm Chủ Tọa.

  • tiều thị sư nói:

   Các anh chị ơi!
   Có gì đâu mà làm cho to chuyện. Dòng Đồng Công không có tên sao không ai thắc mắc? Một linh mục viết trên một nội san gp rằng “các dòng tu mọc lên như nấm sau cơn mưa” thì ĐHGD phải hy sinh một số dòng thôi. Nhưng mà kể ra thì chị Siêu cũng quá quắt lắm cơ. Sao lại ví von LHBTTCVN với ĐH đảng CS? Theo tôi, nên so sánh với hội nghị hiệp thương thôi. Tôi đoán mò thế này: Đai Hội dân Chúa sẽ có cả những đại diện dân Chúa là người của UBĐKCG, của MTTQ, của Đ-viết-hoa, của NN, của Ban TGCP… cơ đấy. Chị Siêu cứ chờ xem.

 28. Andy nói:

  Tại sao không có Tên: DÒNG CHÚA CỨU THẾ, HẢ ??? Quên? Sót? Thất lạc? HAY có vấn đề gì nghen???

 29. Hoang nói:

  dung vay sao lai khg co ten dcct vay .Chac cac vi trong ban to chua gat bo 4 chu dcct ra roi .Chung ta thu nghi day co phai la dai hoi dang khg vay

 30. THÉRÈSE nói:

  TẠI SAO KHÔNG CÓ DCCT ?????????????????????????????????? SỢ HẢ /????????????????
  TẠI SAO LẠI GỌI LÀ CHỌN ĐỂ DỰ ?????????????????????? BẤT CÔNG ???????????????
  CÁC DÒNG NỮ CÓ CẦN THIẾT PHẢI NHIỀU NHƯ THẾ KHÔNG????????????????
  TOÀN LÀ MTG GHÊ QUÁ !!!!!!!!!!!!!!!!! SỢ QUÁ
  THEO TÔI BIẾT MẾN THÁNH GIÁ LÀ CON CƯNG CỦA ÔNG NHƠN ĐẤY NÊN ĐƯỢC "ĐÁNH GIÁ CAO "

  HAY LÀ TẠI MẤY SƠ HÁT HAY MÚA DẺO GÓP ZUI CHO QUỶ CHỨC ĐẠI HỘI ????????????????

  BẤT CÔNG SINH RA BẤT MÃN.

  VẬY THÌ HÃY TẨY CHAY CÁI ĐẠI HỘI NÀY VÌ ĐÓ LÀ ĐẠI HỘI CÓ Ý ĐỒ RỒI !

  GIÁO DÂN TIẾP TỤC CĂNG BĂNG RÔN THÔI

  MẤY CÁI COMMENTS OF TÔI ĐÂU ? SAO O ĐĂNG ?

 31. Tuan Tran USA nói:

  Kinh goi BBT/NVCL toi la mot giao dan hai ngoai, toi thuong xuyen theo doi tinh hinh Giao Hoi que nha, toi rat cam phuc su dan than cho CONG LY VA SU THAT cua BBT/NVCL, toi dong y voi cac y kien tren , neu DCCT/VN khong duoc ke la mot dong tu de tham du DHDC trong Nam thanh nay, thi xin cac Dang Bac chu truong to chuc dai hoi nay nen set lai cho duoc cong bang keo khong se bi coi la Ban To chuc SO TIENG NOI SU THAT, SO LE PHAI, con nhat dinh khong coi DCCT/VN la mot thanh phan tham du dai hoi nay, thi xin cac DANG BAC trong Ban To Chuc nen doi lai danh xung la DAI HOI CHUAN BI NHAN SU CHO DAI HOI DANG CSVN trong ky Dai Hoi XI sap den thi hay hon, kinh mong BBT chuyen dat y kien nay den Bac Hong Y Man va xin BBT truy tim nguyen do tai sao? Tran trong va kinh chuc quy BBT luon la chien si tien phong cho CONG LY va SU THAT>

 32. GUISE QUI NGO nói:

  Đề nghị Ban điều hành LHBTTCVN nêu lý do tại sao Dòng Chúa Cứu Thế không được phép tham dự Đại hội Dân Chúa????Có phải DCCT không có "sứ mạng phục vụ và loan báo Tin Mừng cho thời đại hôm nay "

 33. nguyen nói:

  Vậy dòng Cứu thế là đạo nào? BTC đại hội dân Chúa!

 34. hiepthong nói:

  KHÔNG BIẾT CÓ PHẢI MẤY DÒNG TU VỪA MỚI ĐÂY BỊ CƯỚP ĐẤT NHƯ DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ THIÊM , DÒNG PHAOLO VĨNH LONG , DÒNG NỮ TỬ BÁC ÁI , DÒNG CHÚA CỨU THẾ …. LIỆU CÓ PHẢI NẰM TRONG TƯ TƯỞNG LOẠI TRỪ CỦA NHÓM KHUYNH LOÁT GIÁO HỘI VIỆT NAM HAY KHÔNG ? MÀ ĐẾN NAY KHÔNG THẤY CÓ DANH SÁCH CỦA CÁC DÒNG NÀY THAM DỰ ĐẠI HỘI DÂN CHÚA ?

 35. Hoa Nguyen nói:

  Chua Me oi !!! Chua va Me co thay Giao Hoi VN … dang bi gi gi gi???. ma mot dai hoi dan chua duoc tuyen lua lam dai bieu du dai hoi theo y nguoi to chuc .. Su That Cong Ly o dau roi ???

 36. Tôi đề nghị : Nếu mai này đdiện cho DCCT nên biết điều làm ơn : shut off your mouth and keep silence và tốt hơn hết là “no table” trong suốt thời gian diễn ra ĐHDC để cho đại hội được “thành công tốt đẹp” nhu lòng… các vi Mục Tử chăn chiên thuê mong muốn. Amen..Chúa ơi !!!

 37. bui nói:

  Sao không thấy Dòng Chúa Cứu Thế? và Tu Đoàn Tông Đồ Giáo Sĩ Nhà Chúa? (Domus Dei Clerical Society of Apostolic Life). Phải chăng DCTT và Tu Đoàn này là Việt Gian, là Tổ chức Khủng Bố Giáo Hội Công Giáo? Dong Tu và Tu Đoàn không thuộc về thành phần dân Chúa? Địa chỉ DCCT Kỳ Đồng ai mà không biết? còn Địa Chỉ Tu Đoàn Giáo Sĩ Nhà Chúa ở Phường 17, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh đó mà. Ối giời ơi, danh sách các dòng tu và tu đoàn có trên bàn giấy của Hội Đồng Giám Mục, nhất là của văn phòng Giám Mục Đặc Trách Dòng Tu mà sao làm việc tắc trách thế!

 38. Giáo dân Sài Gòn nói:

  Không có Dòng Chúa Cứu Thế (DCCT) trong danh sách đại biểu tham dự Đại Hội Dân Chúa ĐHDC) thì thật dể hiểu!
  Quý vị không nhớ là một trong những điều kiện mà CQ Hà Nội ỳêu sách Vatican là KHÔNG MUỐN DCCT HOẠT ĐỘNG TẠI VIỆT NAM sao?
  Cho nên các nhà đạo diển của ĐHDC đã VÂNG LỜI nhà nước để loại DCCT ra khỏi danh sách đại biểu.
  Để rồi quý vị xem. Sẽ còn nhiều màn sắp đặt nữa. Bây giờ chỉ mới công bố AI THẠM DỰ ĐHDC, còn việc AI PHÁT BIỂU, PHÁT BIỂU CÁI GÌ, AI VỔ TAY…ngay cả NGHỊ QUYẾT CỦA ĐẠI HỘI cũng đã thu xếp xong cả rồi. Quý vị không cần phải bàn tán.

 39. khanhcao nói:

  Su viec khong co ten Dong CCT la ngoai y muon cua Ban to chuc.Thuc ra truoc khi lap danh sach cac Dai bieu tham du chac chan Ong Truong ban to chuc da de trinh len nha cam quyen cs de xin phe duyet roi.
  Va chan chan ten cua DCCT neu co cung da duoc chi dao la phai gat ra khoi danh sach dai bieu tham du Dai hoi dan Chua.
  Giao dan chung ta nghi sao ve tinh chat doc lap va quyen tu do hanh xu cua giao hoi minh qua su lanh dao khong duoc can dam cua mot so lanh dao giao hoi hien nay?

 40. John Nguyen nói:

  Kinh thưa qui vi dã là dại họi dân Chúa thì dâu có phân biẹt Dòng nọ ,dòng kia .Dây chính là DẠI HỘI ĐẢNG CÔNG SẢN moí đúng nghĩa

 41. Phuc nói:

  Đọc danh sách các dòng tu được tham dự Đại hội dân Chúa, tôi thấy rất bất bình vì không thấy tên Cha Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế được tham dự, mặc dù DCCTVN là một trong 5 dòng tu lớn nhất của VN, là một dòng truyền giáo lớn. Tại sao vậy? Câu hỏi này tôi biết hỏi ai đây? Thật buồn…..

 42. D.T nói:

  Hiện nay, TGM Hà Nội kiêm chủ tịch HĐGMVN, Huế, Sài Gòn là nhu nhược, thỏa hiệp, căm mòm, quốc doanh, đã bi csvn nắm thóp ư……..? Nếu đúng vậy thì dân đen chúng ta có thể mong mỗi Đại Hội Dân Chúa, Đại Hội Bịt Mòm sẽ đạt kết quả tốt đẹp chăng? Thưa , không bao giờ, trừ khi đã đến lúc Thiên Chúa ra tay bất ngờ, để kẻ chăn thuê hết tự đác, hết bịt mòm người khác, hết mưu mô dối trá,…Dân đen chúng ta chỉ còn cách là hãy cầu nguyện với Thầy Chí Thánh thôi.
  D.T Saigon.

 43. Người Dân nói:

  Nếu gọi là Đại Hội Dân Chúa thì thành viên tham dự Đại hội phải gồm đủ mọi tầng lớp giáo dân, từ người dân quê đến giới trí thức thành thị, từ người khố rách áo ôm đến tay triệu phú. Mà thành viên giáo dân ít nhất phải gấp 2 các dòng tu.
  Riêng đối với các dòng tu nam nữ thì phải đầy đủ mọi dòng tu, nếu một vài dòng tu không được tham dự thì đại hội đó có đầy đủ ý nghĩa là Đại hội dân Chúa hay không?
  Nhìn qua những lời lẽ trong danh sách, người ta có cảm tưởng đây là thông báo của một đảng phái gì của việt cộng. Nhất là trong đó không có tên DÒNG CHÚA CỨU THẾ, cơ sở Dòng Chúa Cứu Thế ở đường Kỳ Đồng, nằm không xa gì Toà TGM /Saigon, và Vương Cung Thánh Đường Sàigon. Thế mà tại sao những vị có trách nhiệm soạn thảo danh sách các dòng tu tham dự, quý vị đã không nhớ đến hay cố tình loại bỏ?
  Những việc làm không lương thiện của quý vị, người VN trên cả thế giới đều biết, không che mắt được ai.
  Phải chăng Dòng Chúa Cứu Thế đã đi theo con đường Chúa đã truyền đó là " Mục tử phải hy sinh cho đàn chiên, khi đàn chiên bị sói dữ giết " Quý vị đã làm vì danh Chúa hay vì áp lực của bọn vô thần việt cộng?
  Có người đã gọi đây là : "ĐẠI HỘI DANG (ra) CHÚA"
  Lạy Chúa xin giải thoát chúng con.
  Người Dân

 44. tamthuong nói:

  Đọc các comment của các bạn làm mình thực sự buồn!!!
  Thực sự buồn! Ước chi chúng ta góp ý trong xây dựng, trong niềm tin vào Chúa chúng ta.

 45. HUy Saigon nói:

  Đại hội dân Chúa nên đổi tên thành Đại Hội các đấng (tự nhận) thay mặt Chúa, hay Đại Hội Đảng phái GM.

  Dòng Chúa Cứu Thế mà không có tên tham dự thì quá lạ. Vậy thì giáo dân dựa vào đâu mà góp ý nữa. Giáo dân trong mắt HĐGMVN chắc chắn kh0ong6 phải là dân Chúa mà là những thành phần của satan.

  Mọi người hãy phản đối cái đại hội này.

 46. Pham_HK nói:

  Theo tin tức nhiều người đã đọc trên các trang báo ở nước ngoài, thì trong vòng hop kỳ 2 giữa Toà Thánh vả đaị diện nhà cầm quyền VN, có một đòi hỏi (yêu sách) là Toà Thánh phải cấm Dòng Chúa Cứu Thế hoạt đông ở VN; hoẵc DCCT không được có nhữ ng buổi cầu nguyện, đòi đất đai, tài sản, v.v.
  Yêu sách naỳ của nhà nước chắc chắn phải ảnh hưởng đến những những quyết định của các vị quốc doanh trong HDGMVN hoặc của nhóm thích đối thoại hơn là Anh Dũng giơ cao cây gậy Mục Tử của minh để tuyên xưng đúc tin cho Gíao Hữu đi theo; chứ chưa nói tới có can đảm bảo vệ Chiên mình.
  Qúy vị vào những trang báo ở haỉ ngoại se đọc được những bản tin liên quan đến kỳ họp lần thứ 2 ở Vatican. Và qua những đòi hỏi của phía VN có phần rất quan trong liên quan đến DCCTVN như đã nêu ở trên.

 47. joseph do nói:

  Việc thiếu vắng đại biểu Dòng Chúa Cứu Thế trong đại hội dân Chúa lần này cũng dễ hiểu thôi. lý do là vì Dòng Chúa Cứu Thế xưa nay vẫn bị mang tiếng xấu là cứng đầu, khó dạy,và cũng là cái gai trong mắt của nhà cầm quyền cộng sản. Vì thế BTC đại hội không muốn làm mất lòng " ông chủ" và cũng là "vì đức vâng lời" đối với HY Mẫn, và dàn " Đồng ca áo tím" chỉ thị mà thôi. Ăn cây nào phải rào cây nấy chứ lị.

 48. le long nói:

  Xin NVCL hãy điều tra xem tại sao Dòng CCT lại không nằm trong danh sách cũa LHBTTCVN ? Lý do tại sao ? Ai làm chuyện này ? Và mục đích gì ? Tôi rất tin tưởng vào khả năng và tin tức chính xác cũa NVCL.
  Chúng ta phải làm cho ra lẽ những khúc mắt và lôi ra ánh sáng những phần tử chia rẽ trong giáo hội. Sự thật sẽ giải thoát chúng ra khỏi mọi sự dữ. Trân trọng và cám ơn.

 49. ky truong nói:

  Sao không thấy tên Dòng Đồng công và Dòng Chúa Cứu thế .thật là lạ lắm thay
  .xin ý kiến Ban tổ chức

 50. Danh nói:

  Có gì lạ đâu ! Ai cũng biết đây lại trở thành đại hội BỊT MỒN như đại hội nhà văn vừa qua .Đáng buồn cho Dân Chúa ,những con chiên ngoan đạo chỉ biết lắng nghe mà ko ý kiến

 51. Thomas Thuong Le nói:

  Không những Dòng Chúa Cứu Thế bị gạc ra khỏi Đại Hội Dân Chúa mà cả Dòng Mến Thánh Giá THỦ THIÊM cũng bị loẠi trỪ. Không biết Đại Hội nầy là Đại Hội Gì? Đaị Hội Dân Chúa hay đại hội dÂng đảng…. .cướp mà loại trừ nhau qúa cở ! GHVN đang tới thời kỳ quỷ vương(dương) lộng hành , tác oai , tác oái muốn làm gì thì làm không còn biết TRÊN ĐẦU có AI !

 52. Giuse HN nói:

  Hôm nay Tôi đọc được tin này tự nhiên mà thấy nổi da gà dựng tóc gáy người lên. Vì Tôi được Ơn Gọi Linh Cảm từ Chúa và Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, mới 1 năm tuổi đươc làm con tôi tớ của Chúa. Mà Đức Tin càng làm cho Tôi vững vàng bao nhiêu thì ê trề ngao ngán với những vị lãnh đạo GHCGVN, mà càng thấy cảm phục, thương mến, Quý trọng các Cha, các Thầy Dòng Chúa Cứu Thế đã không tiếc công sức, không sợ cái chết mà đã đứng bên cạnh Công Lý – Sự Thật , luôn gần gũi và quan tâm từ cá nhân đến tâp thể hội đoàn nhất là giới trẻ công giáo vừa qua. Tôi đề nghị Ban Điều Hành LHBTTCVN. phải bổ sung thêm danh sách Các Cha Dòng Chúa Cứu Thế tham dự đại hội Dân Chúa Năm Thánh 2010. Không các vị lãnh đạo GM GHCGVN sẽ bị giáo dân khắp nơi lên án hoặc phải cúi đầu xin lỗi các Đấng Giáo Dân. Xin quý vị hãy cùng Nữ Vương Công Lý lên án các vị đó không xứng đáng để cho cá nhân Tôi và Giáo Dân tôn trọng. Cầu Chúa háy đưa những vị này ra khỏi Giáo Hội VN và cõi đời này mà còn đưa ra Tòa Án Công Giáo được xử giữa Công Đường Giáo Dân làm Chủ Tọa

 53. joseph do nói:

  Nếu như tôi được mời đi dự cái đại hội này, thì tôi cũng xin khiếu để đi thăm thửa ruộng mà tôi mới cày, thăm đôi bò mà tôi mới tậu, hoặc đi ăn cỗ mà tôi được mời ắt sẽ có ý nghĩa hơn là đi dự cái đại hội vớ vẫn của những kẻ chăn thuê do "ông chủ" thế gian này sắp đặt. Mỗi lần tôi đọc thấy hàng chữ " Tòa Tổng Giám Mục Tp Hồ Chí Minh" là tôi đã thấy không dzui.. rồi, mà đã không dzui… thì không chơi. Vậy thôi.

 54. D.M. Ty Quang Nguyen nói:

  So di cac dong khac khong duoc moi tham du Dai Hoi ( Dang ) Dan Chua ky nay la vi cac Dong nay chi biet noi ve KINH THANH ma thoi , Khong biet noi ve dao duc Ho Chu Tit , dong thoi cung khong biet Ca Hat nhung THANH CA Moi cua TONG GIAO PHAN SAI GON cho nen khong duoc moi .

 55. Phap luat nói:

  Qua danh sách những vị “được” tham dự Đại hội Dân Chúa, chúng tôi thấy rằng, việc tổ chức Đại hội này có nhiều khuất tất, không đúng tinh thần Phúc Âm của Chúa.

  Do đó, theo chúng tôi, nếu chưa có thể tổ chức Đại hội này theo đúng nghĩa của nó là “Đại hội Dân Chúc”, thì hãy dừng ngay lại việc tổ chức Đại hội này, đừng tổ chức nữa vì có thể sẽ gia tăng sự chia rẽ trong Giáo hội, phá Giáo hội, làm trò hề cho thiên hạ và như thế là đã bị trúng kế của Sa-tan.

  Trân trọng./.

 56. PHAM DUY nói:

  Lay Chua . Con khong hieu , le nao GHCGVN lai chia re nhu the chang ? Cac vi GM co con la nhung chu chan dich thuc nua hay khong ? cac ngai co con lam theo y Chua va vi GHVN nua hay khong ? Hay cac ngai chi vi ban than , phe nhom ma quen mat thien chuc cua minh .

 57. Le Hoang nói:

  Tại sao Dòng Đồng Công không có tên trong danh sách? Theo tôi hiểu Đồng Công là hội dòng khá mạnh và khá ‘nổi tiếng’ trong vụ bị nhà nước cho là phản động sau 1975. Cha sáng lập Trần Đình Thủ mới qua đời cách nay vài năm. Xin hỏi Ban Tổ Chức, quý vị căn cứ trên tiêu chuẩn nào để loại bỏ hoặc mời một dòng nào đó tham dự Đại hội?

 58. thinh.pham nói:

  Toi de nghi NVCL phai lam cho ra le va yeu cau Vi Truong Ban to Chuc phai co van ban giai thich, ly do tai sao Dong Chua Cuu The bi gat ra khoi Danh sach cac Dong tu tham du Dai hoi Dan chua, phai chang duong loi cua nha Dong khong di theo "lLE PHAI"nhu quan diem cua mot so vi trong HDGMVN, Duc Tong Giam muc Ngo Quang Kiet bi danh hoi dong va phai le loi trong co doc vi bao ve Su That, gio den luot Dong Chua Cuu The cung dang bi va se tiep tuc bi danh hoi dong vi bao ve cho su that.Toi thiet tuong chi co Cong San moi so su that hoa ra HDGM VN va cac Dong tu nhu Dong Da MInh va Dong Ten duoc menh danh la nhung chien si bao ve duc tin cung so su that not vay thi Giao dan chung toi phai tham du cac thanh le cua cac vi dang dang ngay voi mot tam tinh nao day?????, cac vi se giang nhu the nao day ve lam chung cho Duc Kito, that la ngao ngan cho nhung hanh vi ung xu cua cac dang bac hien nay cua Giao Hoi VN , vi loi ung xu do ma niem tin cua nguoi giao dan vao cac vi do cu giam dan theo thoi gian.Cong san that tham doc , ho da thanh cong trong viec che dua tung chiec……….Toi de nghi NVCL cho dang y kien nay cua toi ,chan thanh Cam on .

 59. btd nói:

  Xin GM Bui Tuan chinh thuc sua sai BTC Dai Hoi Dan Chua ! Xin dôi lai la TIÊU HÔi DAN CUU ! Hop hon !!
  Trong kinh thanh Chua co bao phai CAT LUOI ANH EM, vi ANH EM khong Dông Y voi NHAU 0?

  Gop y voi cac VI duoc moi : XIN DUNG DÊN DU, VI KINH TRONG CHUA CHA, hay TU CHÔI DI, DÊ CHA CHUNG BOT PHAI DAU LONG !!!! CHi bi XU DUNG cho 1 TRO HÊ BÂN THIU !!!

  DUNG LA EM NGUOI DAU? TOI DA CO TINH GIET NO ROI !!!

  THAT la BAN THIU. Khong khac nao bon CS, DÖC TAI, CUOP CAN, GIÊT NGUOI, LUONG LEO !!!

  DÊN DAI DIÊN TRUNG THUC cua CHUA ma 0 tha !!! CHUA 0 DAY phai CÂM MIÊNG TRUOC BÂT CÔNG !! CHUA 0 DAY PHAI LUONG GAT GIAO DÂN DÊ SÔNG GIAU SANG, NGUOC VOI LOI KHÂN KHO NGHEO, KHIÊT TINH !!!

  AI KHONG HOP NHAT ha GM Tuan ???

  Lam sai ma 0 Can Dam sua sai, cu tiêp tuc di trên con duong, dê Thê Gioi chi con co cach la KHINH BI !!!!

  NHUC, NHUC, NHUC, NHUC LAM cac vi 'Co Chuc' oi !!!!

  LAY CHUA XIN BAN ON SANG CHUA TT DÊN, DÊ CƯU ROI GH VN ra khoi LU QUY DU, TA MA.

 60. Huy Khiem nói:

  Cỏn dòng Đồng Công nữa đâu không thắy

 61. Thanh nói:

  Nhìn qua danh sách 30 vị đại diện các Hội dòng nam nữ , thì dòng nữ chiếm hơn 50% đại biểu ( 16/30 ) , trong số 16 vị nữ tu này Dòng MTG chiếm đến 6 vị tức 20% tổng số đại biểu Các Hội Dòng .

  Sự phân bổ này ko biết có theo một nguyên tắc nào ko .

  Nên chăng số đại biểu nhiều ít cần tỷ lệ vào số tu sĩ của dòng và đại biểu cho mổi dòng ít nhất phải là1 .
  Trường hợp dòng nào từ chối tham dự , nên chăng có vài lời giải thích .

 62. trong vu nói:

  Thưa Cha GT Dòng Tên : Vũ Quang Trung SJ, CT : LHBTTVCN
  Có lẽ cha quên Dòng Chúa Cứu Thế cũng như Dòng Tên vậy ?
  Còn một Dòng Nam ở Việt Nam có thể là dòng do người Việt sáng lập nên không được mời là Dòng Đồng Công có thể cả hai Dòng này chưa xứng đáng được mời tham dự, tôi không nói về tư tuởng lập trường mà nói về mục đích tôn chỉ của hai Dòng này chắc khác các Dòng khác không thuộc Giáo hội chăng? mong được Cha Chủ tịch LHBTTVCN cho biết, hết lòng cảm tạ.
  Dom Vu.

 63. Nguoi Cong giao VN nói:

  Kính nhờ quý học giả tâm huyết giúp giải thích xem sự bình đẳng giữa các thành phần Dân Chúa và khả năng phục vụ lẫn nhau được thực tế thể hiện như thế nào nơi những cụm từ đầy màu sắc quyền lực và hàm chứa tính phân biệt cao thấp sau:
  "Liên Hiệp Bề Trên Thượng Cấp",
  "Bề Trên Tổng Quyền",
  "Viện phụ", "Cha", "Sư huynh", "Sr.", "Chị"
  Xin cảm ơn!

 64. Alan nói:

  Thưa NVCL, DHDC mà không có đại diện của DCCT thì chúng ta phải làm gì!!!? xin đưa ra một vài cách, các độc giả NVCL xin hãy chia sẻ cách của mình!

  Xin Thánh Thần Chúa hướng dẫn chúng con.

  • D.M. Ty Quang Nguyen nói:

   Xin tra loi Ong .Ba ALAN neu Khong Duoc tra loi cua Ban To Chuc Dai Hoi ( DANG ) Dan Chua thi Toan the Cong Dong Dan Chua Chung Ta se TAY CHAY Dai Hoi nay . Kinh Xin NU VUONG CONG LY lam Cau Noi cho chung toi . CAM ON

 65. nguyenquochung nói:

  .toi thay dong cuu the rat la lon manh o viet nam cung nhu tren the gioi nhung dai hoi dan chua lai ko co mat that dang buon cho cac dang bac to chuc dai hoi nay

 66. longan nói:

  Tôi đã nói với các ông rồi . các ông hồng y,giám mọp đều do nhà nước dựng nên,
  các ông theo họ hay theo Chúa,
  Nếu theo Chúa thì kéo đầu họ xuống chứ đưng có nói hoài nghe nhàm lổ tai,
  Cái người nào kiểm duyệt bài nầy nếu sợ họ quá thì nên cất lời ca tụng họ đi đưng mươn cớ nhuc mạ đấng bậc..nhửng cái mà bạn gôi đấng bậc đó có xứng đáng gọi là đấng bậc không :HẢY KEO! ĐÂÙ mấy tên đó xuông ,mấy tên đó thật sự còn tệ hơn ông LM Từ nửa vì ông Từ còn dám công khai có vợ mấy ông Đấng bậc chắc gì không có vợ lén sao nếu họ đàng hoàn họ theo Chúa chứ không theo ma quỷ

 67. An Đức nói:

  Ngoài việc DCTTVN bị gạt ra khỏi ĐHDC, còn một việc cũng gây thắc mắc :Tại sao Viện Phụ Đan Viện Xitô Thánh Mẫu Châu Sơn, Đơn Dương được chọn làm đại biểu ĐH mà Viện Phụ Đan Viện Xitô Châu Sơn, Ninh Bình không được chọn, phải chăng một lý do hiển nhiên là Dòng Xitô Châu Sơn, Ninh Bình nhắc nhớ tới Đức GIám Mục Ngô Quang Kiệt. Một người anh em đang bị ruồng bỏ, và đang bị cố quên đi. Hơn nữa để phòng ngừa Viện Phụ Xitô Châu Sơn , Ninh Bình có thể có những phát biểu giống quan điểm của Đức Cha Kiệt. Thà bịt miệng lầm còn hơn bỏ sót !
  Xin Chúa thương xót chúng con.

 68. khong ten nói:

  Đại Hội dân chúa hay Đại hội Đảng. Cộng sản vậy cớ sao các Ngài lại bầu chọn các chị bề trên các dòng. thật không công bằng chút nào Hội Đồng giám Mục VN. Tại sao các Ngài không làm theo lời chúa, thử hỏi còn ai tin nổi. Công Lý sự thật ở đâu???

 69. Phao lô Trung nói:

  tại sao không có dòng Chúa Cứu Thế?

 70. Nguyen nói:

  Tôi là một giáo dân. Tôi cũng hơi ngỡ ngàng khi ban tổ chức công bố danh sách các Dòng được mời tham dự đại hội Dân Chúa. Tôi chắc chắn rằng, vì đại hội Dân Chúa nên sẽ có các giáo dân được mời. Con số thì tùy ban tổ chức sắp xếp tôi không bàn cãi. Nhưng về phía các Dòng thì tôi muốn tìm hiểu rõ tiêu chuẩn nào để được mời, vì ở Việt Nam có rất nhiều dòng lớn. Ngoài những dòng kể trên thì có DCCT, Ngôi Lời, Vinh Sơn, Thánh Thể… Các Dòng này chắc lo đi phục vụ Dân Chúa nên quên ngồi lại để đưa ra nào là "quan điểm", nào là "lên tiếng hay không lên tiếng"…

 71. Hong An nói:

  Các ngài vẫn kêu gọi "không nên loại trừ nhau", nay nhìn vào việc làm của các ngài thì thấy việc làm không đi đôi với lời nói.
  Dòng CCT không thuộc cộng đồng dân Chúa hay vì việt cộng không muốn dòng này hoạt động ở Việt Nam như chúng đã đề nghị với Tòa Thánh nên qúy vị "LOẠI TRỪ" dòng này ra ?

 72. Hùng Nam nói:

  Đọc xong tựa đề tôi nhắm mắt lại và tự hỏi , dòng nào sẽ không được dự DHDC và tự trả lời cho mình , tưởng sai ai dè đúng DCCT không có.

 73. jusus forever nói:

  2/ Từ đó chúng ta hiểu được rằng, CS đã lũng đoạn được một tôn giáo lớn có một nền triết lý từ bi cứu độ chúng sinh mà ai ai cũng kính trọng, có đa số dân theo là Phật Giáo, chúng lại áp dụng thể thức đó với đạo CG. Ngày mẹ Teresa còn sống ở Calcuta, khi được phỏng vấn về đạo Phật tại Ấn Độ, Mẹ đã trả lời
  -Tôi kính trọng Phật Giáo và tôi theo, trung thành với Thiên Chúa của tôi.
  CA Ạ 25 đang tìm cách phá nát CGVN, các hàng giáo phẩm VN không phải ai cũng là CS, nhưng phần lớn đã bị nắm thóp, theo thì còn ghế còn gậy, chống là thân bại danh liệt. Nhưng xin các vị không phải là CS nhưng bị nắm thóp hãy suy nghĩ, khi chơi với du côn, qúy vị có biết được khi nào mình sẽ bị lột trần? khi chưa bị lộ, thì tâm mình có an không? sống không ra sống, chết không ra chết. Đồng đảng của nó, nó còn cho đụng xe, rớt máy bay bên Lào, khi nào đến phiên mình vào nhà thương "chích thuốc". Con sẽ cầu nguyện Cha của con cho các vị, để các vị cam đảm một lần trong đời, sống hiên ngang như Đức Cha Kiệt, Đức Hồng Y Thuận.
  Còn bây giờ chúng ta bàn tiếp việc của chúng ta , các giáo dân.
  Nếu HĐGMVN vẫn giữ thái độ như hiện nay, im lặng, không lên tiếng, tiếp tục "tự biên tự diễn", hết mạn đàm "đến chết còn sợ", họp dàn đồng ca "cùng nhau đi hồng binh”, vẽ đường ĐH Dân Chúa theo mô hình CG QD Trung Cộng (chắc chắn dàn đồng ca sẽ đi theo kịch bản này) mà NVCL vì lý do gì không biết, không viết thỉnh nguyện thư để anh em ký tên (chiêu này CS rất sợ) thì chúng ta phải làm gì? Việc của Chúa là việc của chúng ta, chúng ta không thể ngồi yên, Xin mọi người góp ý và hành động

 74. congnguyen54 nói:

  đúng là một trò hề, còng gì hởi các đầng bậc, xin hảy nhìn lại mình, sao lại thế này

 75. Pham_HK nói:

  Vòng đàm phán thứ 2 giữa Vatican và nhà nước VN tại Roma đã có những điều khiến Giáo Dân phải suy nghĩ về thái độ của HDGMVN về việc Dòng Chúa Cứu Thế không có tên tham dự đại hôi. Một trong những đòi hỏi của nhà nước VN với Tòa Thánh là không cho DCCT hoạt động tai VN. Cũng như dỏng Tên trước đây. Hoặc DCCT không được tổ chừc các buổi cầu nguyện,cũng như không đươc tụ hop để đòi nhà đất, tài sản. Nếu thực sự DCCT không đưoc tham dự đai hôi thì có thể đi đền kết luận là HDGMVN đang thực thi đòi hỏi cửa nhà nước. Tin tức về vòng đàm phàn thứ 2 đã được nhiều báo chí va các trang mạng điện tử ở haỉ ngoại đăng tải. Đây là sự thật. NVCL có thể kiểm chứng và viết bài về vấn đề này, Đây là vấn đề hệ trọng. E rằng HDGMVN có thể trở thành công cụ để GHVN đi dến GH quốc doanh và tách ra khỏi Toà Thánh Vatican (?).

 76. hoa` nói:

  lay chua da la dai hoi gi vay?

 77. Duc Phuong nói:

  CQ cho đại diện của Dòng tu nào được có đại biểu tham dự ĐHDC ,Dòng nào không thì ĐHY Phạm minh Mẫn phải làm theo,chứ cưỡng lại sao được vì có Lm Huỳnh công Minh là đảng viên ở bên cạnh chỉ huy.Ngày trước Lm Huỳnh công Minh cầm đầu đuổi Đức Khâm sứ và có hành động khiếm nhã với vị Đại diện ĐGH cũng như đuổi ĐTGM phó Nguyễn văn Thuận thì mấy việc Đại Hội Dân Chúa này có đáng gì.

 78. bui nói:

  Hỡi Hội Dống GMVN, xin cho dân Chúa nông dân này biết: Ai là người đứng ra tổ chức Đại Hội Dân Chúa–Hội Đồng GMVN? hay Đảng CSVN? Đảng CSVN yêu cầu Tòa Thánh Roma cấm không cho DCCT hoạt động trên đất VN, Tòa Thánh Roma đã không cấm, giờ đây: Ban Tổ Chức Đại Hội Dân Chúa lại gạt tên DCT ra khỏi Cộng Đồng Dân Thiên Chúa, Công Giáo.

 79. bui nói:

  Tai sao Ban Tổ Chức Đại Hội Dân Chúa lại không còn biết đến Các Dòng Tu Phát Xuất Từ VN: Dòng Đồng Công Thủ Đức, Tu Đoàn Tông Đồ Giáo Sỉ Nhà Chúa; Dòng Tận Hiến IC…? Đức Hồng Y Mẫn, Các GM VN hay có mặt trong ngày Đại Hội Thánh Mẫu do Dòng Dồng Công tổ chức tại Missouri, USA hàng năm, mà các Ngài ăn cháo đá bát rồi sao?

 80. qtran11 nói:

  Đám này Đảng không cho phép đố mà dám làm . Đảng ngồi thì đám này ngồi, Đảng đứng cái đám này không quỳ mới là chuyện lạ- Họp xong nhớ phát mề đay, huy chương đeo vô lên bàn thánh mới lóe mắt giáo dân –

 81. Paul nói:

  Đây là Chủ Trương của HY Mân : Thỏa hiệp cs rồi ĐốiThoai .

 82. kim an huy nói:

  chua den ngay dai hoi dan chua ma da co su [PHAN HOA ]roi duc cha BUI TUAN ah .roi mot DCCT bi khai tru ra khoi dan chua, giong nhu cong san bi [khai tru ra khoi dang ]roi.that la la lung voi HDGMVN ve van de nay .nhung tieng noi [TRUNG THUC -SONG DUNG VOI Y CHUA VOI GIAO HOI ]thi bi thanh tay, con nhung tieng noi theo duong huong PHUC AM XHCN vo than thi trong dung .day la mot dai hoi lay tu [DAN CHUA ] lai la tu [ MI DAN ]. Giong y nhu kieu cua cs vay

 83. An Đức nói:

  Trong danh sách các đại diện các dòng tu không có vị nào của DCTTVN, cho thấy,các ban tổ chức ĐHDC đã chuẩn bị rất kỹ để có một ĐH tròn trịa. Có thể phỏng đoán như vậy vì đặc tính chung của các vị giáo sĩ của chúng ta là ôn hòa. Căn cứ vào việc đa số giám mục của chúng ta không lên tiếng để phản bác hoặc để ủng hộ việc làm của một ít trong số các vị tích cực bắt tay với chính quyền.
  Các vị cũng không ra mặt bênh vực cho người đòi công lý : Đức cha Kiệt. Không hy vọng sẽ có những ý kiến mạnh mẽ về phe của công lý.
  Theo sự phỏng đoán của tôi thì sẽ có những bài diễn văn, những ý kiến phát biểu rất văn hoa, bỏng bẩy, trích dẫn nhiều đoạn Lời Chúa trong Cựu ước lẫn Tân Ước. Nhưng sẽ không có một lời nói thay cho Dân Tộc : Hiểm họa ngoại xâm; Môi trường sống bị xâm hại nặng nề; Người dân bị đối xử bất công, bị chiếm đoạt đất đai nhà cửa, bị đẩy và thế bần cùng; Tham nhũng tràn lan; Nợ nước ngoài rất nhiều vì sự phung phí của các quan chức và gia đình; Phụ nữ, trẻ em bị xâm hại do những người giàu và có chức có quyền; Nạn phá thai khủng khiếp (đứng hàng đầu thế giới), là những điều bị tránh né đề cập. Sẽ chỉ có những khẩu hiệu hiểu theo hướng có lợi cho sự cầm quyền độc đoán của nhà nước theo kiểu “Sống phúc âm trong lòng dân tộc”, nghĩa là phó thác dân tộc cho Đảng CS.
  Hy vọng những phỏng đoán đó sai, và sẽ có những bài phát biểu đầy nhiệt huyết để bênh vực cho sự thật, công lý và cho người nghèo, người cô thế, các nạn nhân của đường lối cai trị hiện tại. Và sau ĐHDC một diện mạo mới của GHCGVN xuất hiện : Mộc mạc hơn và dũng cảm hơn, xứng đáng là “GH của những người có Chúa Ki tô”.
  Mong ước lắm thay. Amen.

 84. Hồng Uyên nói:

  Đã có lần tôi gửi lời bình rồi. HĐGMVN đã có kịch bản mới cho ĐHDC lần này. Những tổ chức, cá nhân nào đước gọi là "cái gai" của đảng cộng sản thì khó có tên trong đại hội lần này. Thật là xấu hổ cho GHVN. Không biết có nên nên đọc và làm theo các thư mục vụ của các GM nữa không?

 85. doan nguyen anh nói:

  Thua quy vi, moi nguoi deu cam thay KHINH BI, TOM LOM cho cai Dai hoi mang ten la Dai Hoi Dan Chua , nhung thuc chat la DAI HOI DE THANH LOC NHAU , DE AN THUA DU VOI NHAU, DAI HOI DE GAT BO NHAU the thi cai dai hoi bay ra de lam gi ?
  Thu hoi nhung nguoi TO CHUC CAI DAI HOI QUAI GO NAY CO CON LUONG TAM CON NGUOI HAY KHONG ?
  Thu hoi nhung nguoi to chuc cai dai hoi quai go nay co CON CHUT DAO DUC, CO DANG GOI LA DANG BAC TRONG HOI THANH VIET NAM HAY KHONG ?
  Nhung nguoi do la ai, phai chang la may ong Hong y MAN, Gm KHAM, Gm HOP, Phan Khac Tu, Huyng Cong Minh, v.v.v. tom lai la nhung ten cong san doi lot tu si de PHA HOAI GIAO HOI, GAY CHIA RE TRONG GIAO HOI, NHUNG MUC TU << THOI NAT VA MUC RUA >>
  De nghi NVCL PHAI CHO DANG Y KIEN CUA CHUNG TOI, CHUNG TOI RAT BAT MAN, RAT BUC XUC.
  Ngoai ra De nghi NU VUONG CONG LY CHO LAM MOT BAN KIEN NGHI GOI LEN VATICAN, GOI LEN DUC THANH CHA, GOI LEN CAC BO, NGANH Y NHU HOI CHUNG TA LAM BAN KIEN NGHI VE VIEC DUC TONG GIAM MUC NGO QUANG KIET VO VAN KINH MEN CUA CHUNG TA.
  Neu cac ong tu si cong san quyet pha dao thi giao dan DONG LONG QUYET TAM GIU VUNG HOI THANH CHUA, BANG MOI GIA PHAI PHANH PHUI NHUNG AM MUU DEN TOI CUA DAM TOI TO TRUNG THANH CUA CONG SAN.
  Nghe dau ky Dai Hoi nay se moi cac vi chuc sac ben Vatican qua du, CHUNG TA PHAI LAM NGAY VA LAM GAP DE CHO VATICAN VA LM DAI DIEN THUONG TRU CUA VATICAN LA CHA ETCHARREN BIET RO NOI TINH CUA GIAO HOI VIET NAM DANG DO MOT DAM DAY TO TRUNG THANH CUA HO CHI MINH KHUYNH DAO.
  Chung toi yeu cau Nu Vuong Cong Ly phai cho dang y kien cua chung toi chu khong duoc cat bo nhu moi khi. Chung to buc xuc va bat nman vo cung voi cai Dai hoi quai go nay.

 86. tu giang nói:

  Theo như suy nghĩ của tôi,DHDC nầy là bước đầu dọn đường cho một sự bách hại các Cha DCCT.Hy Mẫn và phe nhóm chuẩn bị tư tưởng cho các tu sỹ nam nữ và giáo dân,khi mà NCQ đàn áp DCCT rat la thâm độc.hảy đợi đấy mà xem.

 87. ho diep nói:

  Tôi biết là nhóm giám mục muốn khuynh lóat giáo hội CG Việt nam chỉ là thiểu số cở lục ca ( hoặc nhiều lắm thì cở bát quái ) là cùng. Nhưng họ là những người dám làm càn , dám lấn lướt. Các đấng bậc khác trong HĐGM lại quá tỏ ra nhường nhịn , sợ mếch lòng nên im lặng , nên đồng thuận ngầm khi61n cho nhóm luc ca , bát quái được đàng chân lân đàng đầu làm mưa làm gió giáo hội.
  Chúng ta nghĩ sao khi Dòng Chúa Cứu Thế bị gạt ra khỏi danh sách tham dự Đại hội Dân Chúa ? Xin ngài linh mục Tôma vũ Quang Trung xem lại chứ có lý nào ?
  Thêm nữa là đại diện các dòng nữ chiếm phân nữa các dòng đi dự là có hợp lý không ? Hay là các đấng bậc lục ca, bát quái áo tím yên tâm vì các soeur là phụ nữ nên sẽ phát biểu hay như hát rất là thuận nhĩ?

 88. ph140855 nói:

  THIÊN CHÚA là đấng nhìn thấu tâm can quí vị. các mục tử và bè lũ trong dàn lục ca ơi!!! Tôi tin chắc là hằng ngày quí vị không được đón nhận chúa GIÊ SU đâu mà chỉ có xực bánh mì có nhiều bột nổi . Vì thế quí vị cứ lửng lơ con cá lục màu ( Hữu Thần không ra Hữu Thần mà vô Thần không ra vô Thần…Cứ lì lì ,Bơ bơ ra . Thật chẳng hiểu ra sao. Chỉ tội cho cộng đoàn dân chúa phải an ủi nhau bằng câu ca rằng "Ý Chúa thấm sâu nhiệm màu nào ai soi thấu !!!" Mong các vị đáp xuống đất và trở lại làm người trần gian quí vị nhé, hãy lấy ráy tai cho kỹ, nếu chưa từng lắng nghe hãy tập lắng nghe( và lắng nghe tiếng của bầy Chiên nhé) . Mong Thay.!!!

 89. Hoang Nguyen nói:

  Theo tôi, nếu còn lương tri và một chút tự trọng (chứ chưa nói đến đạo đức, thánh thiện), những vị có tên trong danh sách tham dự cái gọi là Đại Hội dân Chúa mang màu sắc Đại Hội Đàng này, nên suy nghĩ lại xem sự tham gia của dòng mà quý vị đại diện có đang bị lợi dụng hay không và mục tiêu của ban tổ chức là gì. Xin hãy sống trung thực và trung thành với sứ mạng mà quý vị đã thề hứa với Chúa. HÃY ĐỂ NHỮNG CON QUỶ ĐỘI LỐT NHÀ TU DIỄN TRÒ. "Có Chuá chùng con sợ chi ai"

 90. doan nguyen anh nói:

  Thua quy vi, chung toi la nhung giao dan rat buc xuc ve tinh trang << nat bet nhu tuong >> cua cai goi la HDGMVN hien nay, va chung toi nghi la cai Dai Hoi Dan Chua ky nay chang qua la theo don dat hang cua be lu cong san de chung ho to trupoc the gioi rang Viet Nam DANG LA MOT NUOC HOAN TOAN TU DO TON GIAO.
  Cac ong HY Minh Man ( nhung qua nhung viec lam nhu to chuc Thanh le mung sinh nhat duc co TGM NV BINH, roi cat ngang nhung y kien dong gop cua cac linh muc trong ky Hop Mat Linh Muc vua qua , chung ta thay ong ta CHANG CO MINH MAN TI NAO !!! ) cung voi dam confg san doi lot tu si nhu GM KHAM, GM HOP, LM TU, LM MINH V.V.V. deu la nhung con nguoi ma LOI NOI HOAN TOAN KHONG DI DOI VOI VIEC LAM. tuc la DOI TRA, KHONG TRUNG THUC, VO LUONG TAM. Dung Dai Hoi de loai tru nhau, dung quyen nang cua minh de CHEN EP NHAU, CHOI TIEU NHAN VOI NHAU, MAT PHAM CHAT DAO DUC, MAT TU CACH LANH DAO.
  Chung toi dong long goi cai Dai Hoi Dan Chua ky nay la cai QUAI THAI CUA DANG CONG SAN DE RA.
  Chung toi dong loat TAY CHAY CAI DAI HOI GHE TOM NAY.
  Xin NVCL cung cap cho chung toi cac dia chi mail de chung toi co the goi thu truc tiep den de bay to y kien .
  THAT LA XAU XA, BI OI, NGOAI MIENG THI TUNG NAM MO MA TRONG BUNG THI MOT BO DAO GAM.

 91. doan nguyen anh nói:

  Dong Ten la mot Dong noi tieng the gioi, nhung tai sao tren dat nuoc Viet Nam, lai co mot Dong Ten voi ong be tren VU QUANG TRUNG la mot ten day to ngoan ngoan, khong biet suy nghi, khi KHONG DAM DUA Y KIEN TRAI NGUOC VOI CAP TREN CUA MINH, AI BAO GI LAM NAY, BAO DUA TEN AI THI DUA, BAO GAT TEN AI THI GAT.

 92. Giáo dân nói:

  Ôi! Ý Chúa nhiệm mầu! CSVN vừa đề nghị Vatican không cho DCCT hoạt động tại VN, thế là "bè rối chủ chăn thuê" liền ra lệnh cho BTC loại DCCT ra khỏi danh sách tham dự ĐHDC. Một dòng lớn và duy nhất tại VN dám đi theo đường Chúa bênh vực GH và người nghèo, lại không "được" là DÂN CHÚA?! Thêm vào là các Dòng đã bị chiếm đất và dám lên tiếng cũng không có mặt! Nếu có ai bảo là HĐGM chia rẽ, kỳ thị, hay "theo lề trái" rồi, thì sẽ bị mắng cho là "loại XẤU", loại "phá thối"! Chỉ có Chúa mới vạch mặt được kẻ hết xài, bằng cách cho họ "tự do nói lên đường lối" của họ để mọi người tin! Đã quá rõ! Xin cảm tạ Chúa muôn vàn. Đây là ĐH Công Giáo quốc doanh, và GD tham dự cũng sẽ là đồ trang trí, cùng với các nghị gật!!!!!!!!

 93. THÉRÈSE nói:

  TẠI SAO LẠI LẤY DANH SÁCH CỐ ĐỊNH TỪ NĂM XƯA CỦA VIỆC KHÁC MÀ ÁP ĐẶT CHO NĂM NAY VÀO ĐHDC NÀY .

  NẾU KHÔNG CÓ CHỖ CHỨA THÌ CÔNG BẰNG VÀ CÔNG TÂM NHẤT LÀ NGOÀI CÁC DÒNG KHÔNG CÓ Ý THAM DỰ THÌ CÁC DÒNG KHÁC , CÁC TU HỘI ….HÃY BỐC THĂM ĐỂ LẤY XUẤT ĐI THEO MỖI GIÁO PHẬN….CHỨ CÓ ĐÂU MÀ CHỌN…LỰA .

  KỊCH LIỆT PHẢN ĐỐI .! ! !

  AI ? LOẠI NGƯỜI NÀO CÓ QUYỀN ĐỨNG RA LỰA CHỌN CÁC DÒNG ,CÁC TIÊU CHUẨN GIÁO DÂN ĐỂ THAM DỰ ?/

  KỊCH LIỆT FẢN ĐỐI !!!!!!!!!!!!!!!!!! TẨY CHAY BÈ LŨ KỲ THỊ , KHINH THỊ " CON NGƯỜI " .

 94. Giáo dân nói:

  Tôi thành thật xin lỗi vì phản hồi vừa rồi của tôi dùng SAI CHỮ, tôi muốn nói các chủ chăn thuê được "Kẻ dữ" ém vào hàng GP hiện nay là đi LỀ PHẢI (theo từ của CSVN), mà tôi dùng lộn là lề trái! Cũng xin NVCL làm ơn tìm cách trình lại với Vatican tình trạng hỗn mang của cái gọi là HĐGMVN hiện tại, và cái đại hội quái đản này, cùng ý kiền GD, để xin Tòa thánh đừng gửi người tham dự nữa, và xin giải tán cái HD chăn thuê này để chọn lại những vị chân chính lo việc Chúa. Cũng xin đề nghị với Tòa Thánh, khi muốn chọn Giám Mục thì xin cho GD có ý kiến để công tâm vô tư và tránh nạn bè phái. Trân trọng cảm ơn.

 95. Giáo dân nói:

  Tôi thành thật xin lỗi vì phản hồi vừa rồi của tôi dùng SAI CHỮ, tôi muốn nói các chủ chăn thuê được "Kẻ dữ" ém vào hàng GP hiện nay là đi LỀ PHẢI (theo từ của CSVN), mà tôi dùng lộn là lề trái! Cũng xin NVCL làm ơn tìm cách trình lại với Vatican tình trạng hỗn mang của cái gọi là HĐGMVN hiện tại, và cái đại hội quái đản này, cùng ý kiền GD, để xin Tòa thánh đừng gửi người tham dự nữa, và xin giải tán cái HD chăn thuê này để chọn lại những vị chân chính lo việc Chúa. Cũng xin đề nghị với Tòa Thánh, khi muốn chọn Giám Mục thì xin cho GD có ý kiến để công tâm vô tư và tránh nạn bè phái. Trân trọng cảm ơn.

 96. Hong Phuc nói:

  Nhu vay chung ta da biet ket qua cua DHDC roi, khong can phai hop lam chi cho ton cong, ton cua cho Giao Hoi. De tien do giup nguoi ngheo con hon.Y chang nhu dai hoi dang cong san VN vay.

 97. Hung Nguyen nói:

  Khi ma ban to chuc loai bo ten cua DCCT ra khoi danh sach cua dai bieu tham du dai hoi dan chua thi coi nhu la ban to chuc DHDC da phat va tuyet thong doi voi DCCT Viet Nam . Dieu nay coi nhu pham thuong vi chi mot minh Giao Hoang moi co quyen nay . Hay la cac vi trong ban to chuc DHDC muon ly khai giao hoi CGVN ra khoi giao hoi hoan vu ?

 98. Hung Nguyen nói:

  Khi ma ban to chuc loai bo ten cua DCCT ra khoi danh sach cua dai bieu tham du dai hoi dan chua thi coi nhu la ban to chuc DHDC da phat va tuyet thong doi voi DCCT Viet Nam . Dieu nay coi nhu pham thuong vi chi mot minh Giao Hoang moi co quyen nay . Hay la cac vi trong ban to chuc DHDC muon ly khai giao hoi CGVN ra khoi giao hoi hoan vu ?

 99. nguyen nói:

  chưa đến cuộc đại hội dân Chúa tại sao lại chia rẽ với dòng Chúa cứu thế. như vậy cuộc dại hội dân Chúa để làm những gì?

 100. Xuan nói:

  Thật khó hiểu! Một Dòng có nhiều hoạt động trong GH Việt Nam lại không có tên trong danh sách tham dự đại Hội Dân Chúa! Tôi thấy DCCT chính là dòng lập một trang web riêng (http://www.huongvedaihoidanchua.net) để chuẩn bị cho Đại Hội Dân Chúa mấy năm nay, vậy mà….!! Ôi lạy Chúa…

 101. Xuan nói:

  Thật khó hiểu! Một Dòng có nhiều hoạt động trong GH Việt Nam lại không có tên trong danh sách tham dự đại Hội Dân Chúa! Tôi thấy DCCT chính là dòng lập một trang web riêng (http://www.huongvedaihoidanchua.net) để chuẩn bị cho Đại Hội Dân Chúa mấy năm nay, vậy mà….!! Ôi lạy Chúa…

 102. Xotxa nói:

  Tôi thấy mọi người cứ nói hoài về việc không có DCCT tham dự cái gọi là "ĐHDC" mà không nhận ra rằng đây chỉ là trò của một nhóm muốn khuynh loát GHCGVN. " Thói đời" diễn trò thì phải có người xem. KHÔNG AI XEM, KHÔNG AI ĐẾN DỰ thì diễn với ai ? Tôi nghĩ những vị có tên trong danh sách trên chắc cũng cảm thấy xấu hổ : đọc cái bản danh sách, tôi có cảm giác như là xếp cơ quan tôi lên danh sách những công nhân tiên tiến được đi nghỉ mát ở Nha Trang vậy !!!!! Những vị ấy nếu có lòng tự trọng sẽ không đến dự đâu.

 103. vietrenews nói:

  Xin quý vị đừng hiểu lầm. Có lẽ cha Toma Vũ Quang Trung, SJ và là chủ tịch Hiệp hội các Bề trên Thượng cấp, người quyết định danh sách đại diện các dòng tu vào dự ĐHDC tưởng rằng DCCT đã bị nhà nước trục xuất khỏi VN rồi, nên không đưa vào danh sách là đúng.
  Nếu ai thắc mắc xin hỏi thằng cha Trung đi sẽ rõ…. Nhiều người còn thắc mắc cái này nữa: cha Trung đã biết mình sắp hết nhiệm kỳ Giám tỉnh rồi mà vẫn cứ "vô tư" ra ứng cử chủ tịch Hiệp hội các Bề trên Thượng cấp. Người ta nghi ngờ ngài là người tham chức tước, cứ đi theo bám gót Đức Hồng Y….

 104. vietrenews nói:

  Xin quý vị đừng hiểu lầm. Có lẽ cha Toma Vũ Quang Trung, SJ và là chủ tịch Hiệp hội các Bề trên Thượng cấp, người quyết định danh sách đại diện các dòng tu vào dự ĐHDC tưởng rằng DCCT đã bị nhà nước trục xuất khỏi VN rồi, nên không đưa vào danh sách là đúng.
  Nếu ai thắc mắc xin hỏi thằng cha Trung đi sẽ rõ…. Nhiều người còn thắc mắc cái này nữa: cha Trung đã biết mình sắp hết nhiệm kỳ Giám tỉnh rồi mà vẫn cứ "vô tư" ra ứng cử chủ tịch Hiệp hội các Bề trên Thượng cấp. Người ta nghi ngờ ngài là người tham chức tước, cứ đi theo bám gót Đức Hồng Y….

 105. Hoàng Thái Âu nói:

  Thế nào là "Đại Hội Dân Chúa" đích thực?
  Một đại hội có cả giáo sĩ và giáo dân tham dự. Theo danh sách trên đây thì 30 vị "đại diện" cho các nhà dòng, BTC đã đề "chính danh " là bề trên, hoặc cha giám tỉnh.
  Vậy còn bao nhiêu "đại diện" giáo dân, những ai được chọn, và thể thức đề cử như thế nào? Chắc là những thành viên trong các Hội Đồng Giáo xứ?

 106. Hoàng Thái Âu nói:

  Thế nào là "Đại Hội Dân Chúa" đích thực?
  Một đại hội có cả giáo sĩ và giáo dân tham dự. Theo danh sách trên đây thì 30 vị "đại diện" cho các nhà dòng, BTC đã đề "chính danh " là bề trên, hoặc cha giám tỉnh.
  Vậy còn bao nhiêu "đại diện" giáo dân, những ai được chọn, và thể thức đề cử như thế nào? Chắc là những thành viên trong các Hội Đồng Giáo xứ?

 107. khanh lâm nói:

  Cũng đơn giản khi không thấy DCCT được mời tham dự. Cũng có người đã nói rồi. Sợ rằng DCCT đến đó lại vạch sạch tội của mấy ông GM ra thì có mà mấy ông không có chỗ để chui xuống đất. Nhưng trước sau gì cũng mời thôi. Cũng như vụ bột ngọc ( Vedans ) cũng được trao giải bảo vệ mội trường sau cùng tìm ra lỗi do cô thư ký đánh nhầm tên Vedans thì Dòng Chúa Cứu Thế cũng vậy. Trưởng Ban Tổ chức là Vị Hồng Y thiếu trách nhiệm. Đưa cho một ông Giảm Ngủ ( tỉnh ) Dòng tên làm. Sau này sẽ lại sửa sai rồi lỗi cũng lại ông Dòng tên chịu chứ vị HY kia đâu có chịu đó là ý đồ rồi mà.

 108. khanh lâm nói:

  Cũng đơn giản khi không thấy DCCT được mời tham dự. Cũng có người đã nói rồi. Sợ rằng DCCT đến đó lại vạch sạch tội của mấy ông GM ra thì có mà mấy ông không có chỗ để chui xuống đất. Nhưng trước sau gì cũng mời thôi. Cũng như vụ bột ngọc ( Vedans ) cũng được trao giải bảo vệ mội trường sau cùng tìm ra lỗi do cô thư ký đánh nhầm tên Vedans thì Dòng Chúa Cứu Thế cũng vậy. Trưởng Ban Tổ chức là Vị Hồng Y thiếu trách nhiệm. Đưa cho một ông Giảm Ngủ ( tỉnh ) Dòng tên làm. Sau này sẽ lại sửa sai rồi lỗi cũng lại ông Dòng tên chịu chứ vị HY kia đâu có chịu đó là ý đồ rồi mà.

 109. Tran Minh nói:

  MUON di dai hoi thi phai co thanh tich im lang , con noi dung cham den cac lanh dao DAO. DOI . thi o nha . ngay cang ro nhung khuon mat trang , den , tot , xau, do , tim ..cua cac vi chuc sac trong GH

 110. Tran Minh nói:

  MUON di dai hoi thi phai co thanh tich im lang , con noi dung cham den cac lanh dao DAO. DOI . thi o nha . ngay cang ro nhung khuon mat trang , den , tot , xau, do , tim ..cua cac vi chuc sac trong GH

 111. lantricao nói:

  Nghĩ mà chua xót cho giáo hội của mình.Tại sao những chuyện ngang trái cứ xảy ra như thách thức lòng kiên nhẫn của giáo dân. Một Đại hội mang mỹ từ ” dân chúa” mà cuối cùng thành phần tham dự cũng bị cơ cấu như đi dự Đại hội Đảng Cộng sản.Thích dòng nào thì cho dòng đó đi dự. Cònh như Dòng Chúa Cứu thế là một dòng lớn , hết sức sốt sắng trong việc đạo lại hết sức quan tâm việc đời lại bị Ông linh mục Tôma Vũ Quang Trung gạt ra ngòai không cho tham dự Đại hội Dân Chúa. Thưa Ô.Linh mục xin Ông làm ơn trả lời cho giáo dân rõ : dựa trên tiêu chuẩn nào để chọn đại diện đi dự đại hội ? Nhìn lại thì thấy những dòng xưa nay bị nhà nước Cộng sản cho là chống đối chế độ đều bị gạt ra ngòai hết ! Chủ quyền của Giáo hội Công giáo việt nam ở đâu mà phải nghe mấy ông vô thần gây chia rẽ giáo hội?
  Là một giáo dân giáo phận Sài gòn tôi cảm thấy vô cùng uất ức khi nhìn thấy các đấng bậc mũ cao áo dài thậm thò thậm thụt “cùng nhau đi hồng binh’ với Cộng sản.
  Các dòng tu nữ đang bị Nhà nước chiếm đất , lấy tu viện ở Sài gòn, ở Vĩnh Long cũng bị gạt ra ngòai để bịt đi tiếng nói phản kháng.
  Nói tóm lại các đấng bậc đang học được cách cai trị chuyên chế , bịt mồm của Cộng sản để áp dụng cho việc chăn chiên của mình , cụ thể là tổ chức cái gọi là Đại hội Dân Chúa mới chỉ bắt đầu đã ló ra cái đuôi gian dối!

 112. lantricao nói:

  Nghĩ mà chua xót cho giáo hội của mình.Tại sao những chuyện ngang trái cứ xảy ra như thách thức lòng kiên nhẫn của giáo dân. Một Đại hội mang mỹ từ ” dân chúa” mà cuối cùng thành phần tham dự cũng bị cơ cấu như đi dự Đại hội Đảng Cộng sản.Thích dòng nào thì cho dòng đó đi dự. Cònh như Dòng Chúa Cứu thế là một dòng lớn , hết sức sốt sắng trong việc đạo lại hết sức quan tâm việc đời lại bị Ông linh mục Tôma Vũ Quang Trung gạt ra ngòai không cho tham dự Đại hội Dân Chúa. Thưa Ô.Linh mục xin Ông làm ơn trả lời cho giáo dân rõ : dựa trên tiêu chuẩn nào để chọn đại diện đi dự đại hội ? Nhìn lại thì thấy những dòng xưa nay bị nhà nước Cộng sản cho là chống đối chế độ đều bị gạt ra ngòai hết ! Chủ quyền của Giáo hội Công giáo việt nam ở đâu mà phải nghe mấy ông vô thần gây chia rẽ giáo hội?
  Là một giáo dân giáo phận Sài gòn tôi cảm thấy vô cùng uất ức khi nhìn thấy các đấng bậc mũ cao áo dài thậm thò thậm thụt “cùng nhau đi hồng binh’ với Cộng sản.
  Các dòng tu nữ đang bị Nhà nước chiếm đất , lấy tu viện ở Sài gòn, ở Vĩnh Long cũng bị gạt ra ngòai để bịt đi tiếng nói phản kháng.
  Nói tóm lại các đấng bậc đang học được cách cai trị chuyên chế , bịt mồm của Cộng sản để áp dụng cho việc chăn chiên của mình , cụ thể là tổ chức cái gọi là Đại hội Dân Chúa mới chỉ bắt đầu đã ló ra cái đuôi gian dối!

 113. GIUSE giao dan nói:

  Hong Y Man va "dan dong ca ao tim" dang rao riet thi hanh cho xong ke hoach quoc doanh hoa GHCGVN cua bon vc duoi my tu Giao Hoi Trung Thanh qua Dai Hoi Dan Chua de bao cao bip bom len Duc Thanh Cha la giao dan va hang muc tu VN chon con duong phuc am dan toc. Bon nay khong con kinh so THIEN CHUA nua nen da lao vao con duong tay say ban CHUA cau vinh, bon vc da cay duoc bon nay trong hang ngu lanh dao GHCGVN. Giao dan chung ta phai quyet liet va triet de tay chay,co lap va tuyet doi khong dong gop cho bon nay. Chung ta, bang nhieu phuong cach tuy theo phuong tien va kha nang cua moi nguoi, bao dong len Duc Thanh Cha va cac Thanh Bo o Vatican de cac Ngai biet ro am muu nay hong co bien phap bao ve GHCGVN.

 114. Nguyễn Minh nói:

  Nếu nhìn vào "Danh Bạ WEBSITE Công Giáo" (Các Dòng Tu) thì BĐHLHBTTCVN chỉ là một tổ chức nhỏ, ngang cơ như một Dòng, tu hội. Vậy sao Ban Diều Hành Liên Hiệp (Bề Trên, Thượng Cấp VN) lại có quyền triệu tập Đại Hội Dân Chúa (GHCGVN)? Và Tổ chức nầy với tư cách gì mà có quyền muốn triệu tập (mời) hay loại bỏ Dòng CCT cũng như một số Dòng khác, không được tham dự Đại Hội??? Ai lập ra "cái" gọi là BĐHLHBTTCVN??? Ai biết rõ xin giải thích giùm? Xin cám ơn.

 115. LAN nói:

  Tai sao Cha Giam Tinh Dong Chua Cuu The (DCCT) Pham Trung Thanh, cac Cha be tren DCCT Ha noi (Cha Phung), Hue, Sai gon khong thay trong danh sach 30 dai bieu cac dong tu. Hay day chi la danh sach dot mot, dot hai hy vong se co DCCT, dong MTG hue, dong Con Duc Me Vo Nhiem, dong Con Duc Me Di Vieng . . .
  cung cac giao dan nhu Chu Tich Hoi Dong Giao Xu, truong cac ban nganh . . ..
  Xin nho day la " DAI HOI DAN CHUA ". Xin cho DAN CHUA VIET NAM duoc tham du dai hoi. Khong ky thi TU TUONG. Xin Chua Thanh Than soi sang cho GHVN.

 116. LAN nói:

  Tai sao Cha Giam Tinh Dong Chua Cuu The (DCCT) Pham Trung Thanh, cac Cha be tren DCCT Ha noi (Cha Phung), Hue, Sai gon khong thay trong danh sach 30 dai bieu cac dong tu. Hay day chi la danh sach dot mot, dot hai hy vong se co DCCT, dong MTG hue, dong Con Duc Me Vo Nhiem, dong Con Duc Me Di Vieng . . .
  cung cac giao dan nhu Chu Tich Hoi Dong Giao Xu, truong cac ban nganh . . ..
  Xin nho day la " DAI HOI DAN CHUA ". Xin cho DAN CHUA VIET NAM duoc tham du dai hoi. Khong ky thi TU TUONG. Xin Chua Thanh Than soi sang cho GHVN.

 117. vỡ bờ nói:

  Thiết tưởng, nếu DHDC này không nhằm mục đích xây dựng Nước Chúa như chủ đích đề ra, thì Đại diện các dòng tu, Nam cũng như Nữ, nên xét lại việc tham dự của mình. Âu đây cũng là cơ hội để các đấng bậc tìm lại chổ đứng của mình và dòng mình trong việc bênh vực công lý và sự thật.

 118. vỡ bờ nói:

  Thiết tưởng, nếu DHDC này không nhằm mục đích xây dựng Nước Chúa như chủ đích đề ra, thì Đại diện các dòng tu, Nam cũng như Nữ, nên xét lại việc tham dự của mình. Âu đây cũng là cơ hội để các đấng bậc tìm lại chổ đứng của mình và dòng mình trong việc bênh vực công lý và sự thật.

 119. bui nói:

  "Chúa Cứu Thế" không còn có mặt trên trái đất này, cho nên, Ban Tổ Chức Đại Hội Dân Chúa của HDGMVN gạt "Chúa Cứu Thế" ra một bên. Vậy ta đi đạo của Chúa Cứu Thế hay đạo của ai?

 120. Peter Tran nói:

  Thieu luon Dong Duc Me Dong Cong Thu Duc. Giao Hoi can phai duoc tay sach. Co nhu vay "nuoc cha moi tri den duoc"

 121. Peter Tran nói:

  Thieu luon Dong Duc Me Dong Cong Thu Duc. Giao Hoi can phai duoc tay sach. Co nhu vay "nuoc cha moi tri den duoc"

 122. thelove nói:

  de nghi nvcl phat dong thinh nguyen thu lay chu ky / kinh gui nen cac bo ben toa thanh / truc tiet de trinh duc thanh cha , giai trinh tat ca cac su viet / ma mot so gn vn da di sai duong huonh tinh than cua chua ma hoi thanh dang tiep noi / trinh bay ro hdgm vn dang chuan bi to chuc dhdc trong nam thanh nghe rat u la thanh thien nhung … khong co cong bang va trong sang / to chuc khong dung voi chu de / nham bao ve duong huong cua minh , cu the cac su kien say ra trong giao hoi vn nhung nam qua ,lam nhu cac ngai khong phai dan cua nuoc viet nam / giao dan o nhung noi bi doi su bat cong / bi dan ap / danh dap / bi giet / thanh gia dap tan / dat dai cua giao hoi bi cuop v v .cung khong thuoc cua cac ngai /,gui hdgm vn mot bo nua , / ,

 123. thelove nói:

  de nghi nvcl phat dong thinh nguyen thu lay chu ky / kinh gui nen cac bo ben toa thanh / truc tiet de trinh duc thanh cha , giai trinh tat ca cac su viet / ma mot so gn vn da di sai duong huonh tinh than cua chua ma hoi thanh dang tiep noi / trinh bay ro hdgm vn dang chuan bi to chuc dhdc trong nam thanh nghe rat u la thanh thien nhung … khong co cong bang va trong sang / to chuc khong dung voi chu de / nham bao ve duong huong cua minh , cu the cac su kien say ra trong giao hoi vn nhung nam qua ,lam nhu cac ngai khong phai dan cua nuoc viet nam / giao dan o nhung noi bi doi su bat cong / bi dan ap / danh dap / bi giet / thanh gia dap tan / dat dai cua giao hoi bi cuop v v .cung khong thuoc cua cac ngai /,gui hdgm vn mot bo nua , / ,

 124. Chí Linh nói:

  Có một dàn đồng ca đang cố gắng ca bài "Phúc Âm – Dân Tộc – CNXH". Dàn đồng ca này đang muốn khuynh loát cả Hội Thánh Việt Nam. Làm sao dàn đồng ca này có thể chấp nhận được những giọng ca không chịu hát dưới sự chỉ đạo của Đảng Cộng Sản? Vì thế, thật dễ hiểu việc họ Phù phép để DCCT không thể tham dự ĐHDC.

 125. Chí Linh nói:

  Có một dàn đồng ca đang cố gắng ca bài "Phúc Âm – Dân Tộc – CNXH". Dàn đồng ca này đang muốn khuynh loát cả Hội Thánh Việt Nam. Làm sao dàn đồng ca này có thể chấp nhận được những giọng ca không chịu hát dưới sự chỉ đạo của Đảng Cộng Sản? Vì thế, thật dễ hiểu việc họ Phù phép để DCCT không thể tham dự ĐHDC.

 126. FreeVN nói:

  Có lẽ dòng Chúa Cứu Thế không muốn tham dự Đại Hội Dân Chúa theo định hướng XHCN. Mong rằng có nhiều vị giám mục, linh mục, tu sĩ nam nữ, giáo dân không tham dự cái gọi là Đại Hội Dân Chúa.

 127. honghoa nói:

  Đề nghị Báo Nữ Vương Công Lý làm một phóng sự về qui trình tiến cử đại diện tham dự Đại hội Dân Chúa , sẽ có khối chuyện hay! Với danh sách do linh mục Tôma Vũ Quang Trung Chủ tịch cái gọi là liên hiệp Bề trên thượng cấp Việt nam đưa ra thì rất đáng ngờ. Với việc thiếu vắng Dòng Chúa cứu thế đã nghi vấn về sự dàn dựng của nhóm lục ca áo tím nhằm bịt miệng các dòng cứng cổ không chịu hát ” cùng nhau đi hồng binh” với họ . Công lý ở đâu ? đồng đạo ở đâu / Tôi chỉ còn biết tin vào các cha Dòng chúa cưu thế mà thôi! Tôi đã sợ nhìn thấy sự đạo mạo bề ngòai của Hồng y Mẫn, Giám mục Nhơn, Khảm, Tri, Hợp … lắm rồi! Các ngài đã quyền chức cao tột đỉnh của giáo hội rồi ; hồng y, giám mục vênh vang , sao còn phấn đấu để đồng hành cùng Nhà nước Cộng sản làm gì ? vùi dập đàn chiên làm gì?Mong Chúa soi sáng , thức tỉnh lương tri các ngài áo tím về ngay nẻo lành.

 128. honghoa nói:

  Đề nghị Báo Nữ Vương Công Lý làm một phóng sự về qui trình tiến cử đại diện tham dự Đại hội Dân Chúa , sẽ có khối chuyện hay! Với danh sách do linh mục Tôma Vũ Quang Trung Chủ tịch cái gọi là liên hiệp Bề trên thượng cấp Việt nam đưa ra thì rất đáng ngờ. Với việc thiếu vắng Dòng Chúa cứu thế đã nghi vấn về sự dàn dựng của nhóm lục ca áo tím nhằm bịt miệng các dòng cứng cổ không chịu hát ” cùng nhau đi hồng binh” với họ . Công lý ở đâu ? đồng đạo ở đâu / Tôi chỉ còn biết tin vào các cha Dòng chúa cưu thế mà thôi! Tôi đã sợ nhìn thấy sự đạo mạo bề ngòai của Hồng y Mẫn, Giám mục Nhơn, Khảm, Tri, Hợp … lắm rồi! Các ngài đã quyền chức cao tột đỉnh của giáo hội rồi ; hồng y, giám mục vênh vang , sao còn phấn đấu để đồng hành cùng Nhà nước Cộng sản làm gì ? vùi dập đàn chiên làm gì?Mong Chúa soi sáng , thức tỉnh lương tri các ngài áo tím về ngay nẻo lành.

 129. Phạm Quang Hùng nói:

  Theo tôi thì BTC cứ gửi giấy mời và chỉ quy định số lượng người cho tất cả các hội dòng lớn nhỏ hiện có mặt tại Việt Nam. Các hội dòng tất phải chọn người xứng đáng tham dự, và nếu không tham dự thì cũng là do các hội dòng quyết định và thông báo cho BTC. Tuy nhiên thành phần giao dân vẫn phải chiếm tỷ lệ đông hơn ít nhất là 2/3. Kinh phí cho ĐH thì BTC quy định mức tối thiểu cho các các đoàn. Còn đâu vận động tài trợ.

 130. Tien Nguyen nói:

  Xin tat ca moi nguoi khan thiet cau nguyen Chua va Me Maria mo Long, mo Tri, mo Mat, mo Tai cho cac Dang Bac trong Giao Hoi Viet Nam de thay DUONG THAT ma di. Kinh mong cac nguon thong tin , nhat la NVCL thau tat ca moi tin tuc lien quan toi Giao Hoi VN de chuyen sang Toa Thanh cho Toa Thanh biet nhung sinh hoat hien nay o VN de cho cac gio chuc Toa Thanh ro thi tot hon.

 131. Tien Nguyen nói:

  Xin tat ca moi nguoi khan thiet cau nguyen Chua va Me Maria mo Long, mo Tri, mo Mat, mo Tai cho cac Dang Bac trong Giao Hoi Viet Nam de thay DUONG THAT ma di. Kinh mong cac nguon thong tin , nhat la NVCL thau tat ca moi tin tuc lien quan toi Giao Hoi VN de chuyen sang Toa Thanh cho Toa Thanh biet nhung sinh hoat hien nay o VN de cho cac gio chuc Toa Thanh ro thi tot hon.

 132. Ngyen van HEN nói:

  Dai hoi dan Chua Toi thay kha day du nhung khong biet vi ly do nao Ma Hong Y MAN vagiam mucKHAM lai khong cho DONG CHUA CUU THE thamdu ngoara thoi thay so dai bieu gioa dan itqua neu bieu quyet thi lam sao mathang noi hoi dong to chuc CO ledai hoi to chuc ra cho co le lam nhu vay de lam gi cho ton cong ton cua ma moi su da duoc cac ngai xap dat tat ca roi THAT HOI BUONco dai hoi nhu vay

 133. Ngyen van HEN nói:

  Dai hoi dan Chua Toi thay kha day du nhung khong biet vi ly do nao Ma Hong Y MAN vagiam mucKHAM lai khong cho DONG CHUA CUU THE thamdu ngoara thoi thay so dai bieu gioa dan itqua neu bieu quyet thi lam sao mathang noi hoi dong to chuc CO ledai hoi to chuc ra cho co le lam nhu vay de lam gi cho ton cong ton cua ma moi su da duoc cac ngai xap dat tat ca roi THAT HOI BUONco dai hoi nhu vay

 134. Toma Thủy Nhân nói:

  Nghi hoặc
  ( nhân đọc danh sách tham dự ĐHDC kỳ này )
  Ô hô đại hội chi đây ?
  Bao nhiêu nghi hoặc chất đầy lòng con
  Dòng "Tên" ngày ấy đâu còn
  Cớ sao lại vấp lối mòn ngày xưa
  Danh sách đã đủ hay chưa
  Băn khoăn tự nhủ có thừa , thiếu chăng ?
  Cho con mạn phép hỏi rằng
  Dòng Chúa cứu thế ở đằng nào đây ?
  Lòng con nghi hoặc chất đầy
  Đại hội dân Chúa lần này lạ ghê
  Phải chăng có kẻ diễn hề…?!
  tôma Thuỷ Nhân

 135. Toma Thủy Nhân nói:

  Nghi hoặc
  ( nhân đọc danh sách tham dự ĐHDC kỳ này )
  Ô hô đại hội chi đây ?
  Bao nhiêu nghi hoặc chất đầy lòng con
  Dòng "Tên" ngày ấy đâu còn
  Cớ sao lại vấp lối mòn ngày xưa
  Danh sách đã đủ hay chưa
  Băn khoăn tự nhủ có thừa , thiếu chăng ?
  Cho con mạn phép hỏi rằng
  Dòng Chúa cứu thế ở đằng nào đây ?
  Lòng con nghi hoặc chất đầy
  Đại hội dân Chúa lần này lạ ghê
  Phải chăng có kẻ diễn hề…?!
  tôma Thuỷ Nhân

 136. Tran Minh nói:

  Thieu gi cai phu phep de cho DCCT hay mot dong nao do ma nguoi ta khong muon tham du DHDC. Chia vui voi cha Pham Trung Thanh Giam Tinh DCCT, vi ngai khong bi dung vao hang ngu nhung ke quoc doanh, chan thue. Tieng noi cua ngai va cua cac cha DCCT duoc nguoi dan trong ngoai nuoc lang nghe hon bat cu vi be tren nao o Viet Nam. Cac bac khac chang nen lay lam quan trong ve viec co mat hay khong co mat o DHDC. Hoi rang co DH 1 tuan di chang nua, bang day nguoi va voi nhung nguoi nhu the thi ai noi ai nghe va ai duoc noi , ai phai nghe. Roi khi muon noi gi ma ngai HY Man len bit mieng nhu hom ngai bit mieng LM Doan Sai Gon dip thang sau vua roi thi ….

 137. Tran Minh nói:

  Thieu gi cai phu phep de cho DCCT hay mot dong nao do ma nguoi ta khong muon tham du DHDC. Chia vui voi cha Pham Trung Thanh Giam Tinh DCCT, vi ngai khong bi dung vao hang ngu nhung ke quoc doanh, chan thue. Tieng noi cua ngai va cua cac cha DCCT duoc nguoi dan trong ngoai nuoc lang nghe hon bat cu vi be tren nao o Viet Nam. Cac bac khac chang nen lay lam quan trong ve viec co mat hay khong co mat o DHDC. Hoi rang co DH 1 tuan di chang nua, bang day nguoi va voi nhung nguoi nhu the thi ai noi ai nghe va ai duoc noi , ai phai nghe. Roi khi muon noi gi ma ngai HY Man len bit mieng nhu hom ngai bit mieng LM Doan Sai Gon dip thang sau vua roi thi ….

 138. thomas Thi nói:

  Dân Chúa không chỉ quanh quẩn nơi TGP Sài gòn nơi Hồng y Mân và các cộng sự quốc doanh cai quản.Thử hỏi ngoài những hội dòng được mời trên thì những hội dòng khác phải chăng không phải là dân Chúa và nằm ngoài hệ thống tổ chức và sự quản lý của GHVN.Công ly, bình đẳng có thực sự hiện hữu trong hàng ngủ lãnh đạo hay không?Cùng một Cha, cùng một Đức tin sao lại chia phe phái, bè cánh. Như vậy đứng về phía giáo dân chắc chỉ có những người GIÁO GIAN mới được tham dự. Còn những người nghèo hay những người bị áp bức chắc chẵng bao giờ là giáo dân. TIỀN BẠC,DANH VỌNG ĐÃ Ở CUNG THNHS RỒI CHÚA ƠI. Xin giơ tay cứu giúp giáo hội VN chúng con

 139. thomas Thi nói:

  Dân Chúa không chỉ quanh quẩn nơi TGP Sài gòn nơi Hồng y Mân và các cộng sự quốc doanh cai quản.Thử hỏi ngoài những hội dòng được mời trên thì những hội dòng khác phải chăng không phải là dân Chúa và nằm ngoài hệ thống tổ chức và sự quản lý của GHVN.Công ly, bình đẳng có thực sự hiện hữu trong hàng ngủ lãnh đạo hay không?Cùng một Cha, cùng một Đức tin sao lại chia phe phái, bè cánh. Như vậy đứng về phía giáo dân chắc chỉ có những người GIÁO GIAN mới được tham dự. Còn những người nghèo hay những người bị áp bức chắc chẵng bao giờ là giáo dân. TIỀN BẠC,DANH VỌNG ĐÃ Ở CUNG THNHS RỒI CHÚA ƠI. Xin giơ tay cứu giúp giáo hội VN chúng con

 140. fandcct nói:

  http://huongvedaihoidanchua.net Có cái dòng nào làm một trang web về đại hội dân chúa đồ sộ như trang này của DCCT chứ. Đúng ma quỷ nhập nhằng trong đám người hổn độn này.

 141. LE TRI nói:

  Tại sao dòng Chúa Cứu Thế và DÒng Đồng Công bị “loại trừ” trong Đại hội Dân Chúa? Mọi sự thuyết giảng chỉ là vô nghĩa vì chính các Đấng bậc đã góp tay với nhà cầm quyền để loại trừ những người anh em công chính của mình.
  Thật tệ hại cho Đại hội Dân Chúa “có tuyển chọn”

 142. LE TRI nói:

  Tại sao dòng Chúa Cứu Thế và DÒng Đồng Công bị “loại trừ” trong Đại hội Dân Chúa? Mọi sự thuyết giảng chỉ là vô nghĩa vì chính các Đấng bậc đã góp tay với nhà cầm quyền để loại trừ những người anh em công chính của mình.
  Thật tệ hại cho Đại hội Dân Chúa “có tuyển chọn”

 143. frank Pham nói:

  Kể từ khi nêu lên sự vắng bóng DCCT và một số Dòng Tu trong Danh sách Đại Biểu các Dòng Tu trong ĐHDC do Ban ĐHLHBTTCVN ấn định, và tứ khi có vấn đề Giáo Dân Góp Y cho ĐHDC, đã có rất nhiều ý kiến, nhiều ưu tư, nhiếu đề nghị, nhiều hoài nghi của rất nhiều anh em tín hữu khắp nơi nêu lên, chúng tôi nhận thấy điều cần thiết mà ai cũng biết là cầu nguyện và giao phó cho CHÚA THÁNH THẦN, Ngài luôn đồng hành với GH hoàn vũ và GH địa phương, và hiện diện cách riêng trong các buổi ĐH (Thánh Công Đồng hay ĐH địa phương). Cầu xin làm sao để sau ĐHDC lần nầy của GHVN, HĐGMVN có thể mạnh dạn và không hổ thẹn nói với toàn thể GDVN và toàn dân VN:”THÁNH THẦN và CHÚNG TÔI…” như các Tông Đồ sau ĐH ở Giêrusalem thời sơ khai (Cv 15, 28)!

 144. frank Pham nói:

  Kể từ khi nêu lên sự vắng bóng DCCT và một số Dòng Tu trong Danh sách Đại Biểu các Dòng Tu trong ĐHDC do Ban ĐHLHBTTCVN ấn định, và tứ khi có vấn đề Giáo Dân Góp Y cho ĐHDC, đã có rất nhiều ý kiến, nhiều ưu tư, nhiếu đề nghị, nhiều hoài nghi của rất nhiều anh em tín hữu khắp nơi nêu lên, chúng tôi nhận thấy điều cần thiết mà ai cũng biết là cầu nguyện và giao phó cho CHÚA THÁNH THẦN, Ngài luôn đồng hành với GH hoàn vũ và GH địa phương, và hiện diện cách riêng trong các buổi ĐH (Thánh Công Đồng hay ĐH địa phương). Cầu xin làm sao để sau ĐHDC lần nầy của GHVN, HĐGMVN có thể mạnh dạn và không hổ thẹn nói với toàn thể GDVN và toàn dân VN:”THÁNH THẦN và CHÚNG TÔI…” như các Tông Đồ sau ĐH ở Giêrusalem thời sơ khai (Cv 15, 28)!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: