S.O.S nhà cầm quyền đàn áp người dân Phùng Khoang

Dân Phùng Khoang đang phải trải qua những cơn sóng gió, những ngày tháng đau thương, bằng những thủ đoạn, những trò lừa bịp bỉ ổi của nhà cầm quyền Việt Nam và chính quyền Hà Nội đã và đang gây hoang mang trong nhân dân cả nước.

Theo điều 14 nghị định 64/CP của chính phủ ban  hành ngày 18/6/1999 và quyết định số 471/QĐ – UB ngày 10/10/1998 của UBND Tp Hà Nội: Quỹ đất giành cho nhu cầu công ích của xã được quy định như sau:

Căn cứ vào quỹ đất đai, đặc điểm và nhu cầu của địa phương HĐND tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương, quyết định tỉ lệ đất được để lại cho mỗi xã không quá 5%

Năm 1999 chia theo nghị định 64  thì mới chỉ chia 53%. Quỹ đất nông nghiệp để lại không giao cho các hộ dân sản xuất nông nghiệp. xã còn giữ lại  chiếm 47% trong tổng quỹ đất nông nghiệp của địa phương, dẫn đến tình trạng nhiều hộ dân thiếu đất sản xuất. Trong khi đó, phần lớn diện tích xã giữ lại đều bị bỏ hoang hóa không được sử dụng, gây lãng phí, gây thiệt hại lớn đến kinh tế cũng như quyền lợi của nhân dân.

Năm 2009 bà con thôn Phùng Khoang đã đến UBND xã hỏi ông Chủ tịch xã (ông Dũng) và Phó Chủ Tịch xã thì được trả lời là khu đất đó chưa bán. Tháng 5/2009 chưa được thông báo, người dân chưa nhận đền bù mà đã thấy các nhà thầu, che chắn, đổ đất, san lấp mặt bằng trên phần đất của mình, đồng thời các nhà thầu đã rao bán trên mạng. Nên người dân đã bức xúc dựng 2 lều làm điểm canh giữ đất. Các nhà thầu đã không thể thi công được. Cho đến nay 6/9/2010 thành phố đã huy động lực lượng hàng trăm công an, cảnh sát cơ động, dân phòng dân vệ, các ban ngành trong xã mang đầy đủ vũ khí: súng ống, rùi cui điện, lá chắn, cùng với xe cứu hoả, cứu thương, xe chở tội phạm đến để cưỡng chế (cướp đất của dân) trước khi cướp, họ đọc những gì không biết chỉ biêt có câu: “khu đất này đã được đền bù cho dân một cách hợp pháp” (mặc dù người dân chưa nhận được tiền đền bù).

Bà con thôn Phùng Khoang vô cùng bức xúc đã đến đòi, công lý, đòi  quyền lợi và giữ 2 lều canh đất, thì bị công an bóp cổ, đánh đập giã man bằng mọi thủ đoạn, rồi bắt người đưa lên xe bịt kín không biết chở đi đâu. Buổi sáng hôm đó có 6 người bị bắt:

 1. Nguyễn Thị Sớm
 2. Nguyễn Thị Liên
 3. Lê Thị Trọng
 4. Nguyễn Văn Thành
 5. Nguyễn Văn Nhất
 6. (1 người chưa rõ tên danh tánh)

Mọi người kéo nhau đến UBND Huyện đòi thả người vô điều kiện, nhưng họ không thả mà vẫn còn tiếp tục đánh đập, bắt một số người, họ dùng những thủ đoạn, những trò bỉ ổi, đến nhà bắt người ban đêm, đưa đi đâu không ai biết. Họ còn có lệnh bắt giữ thêm một số người đã quá bức xúc đi đòi quyền lợi, đòi công lý (như những người đánh trống kêu oan). Hiện nay tại thôn Phùng Khoang xôn xao và vô cùng bức xúc trước những hành động khốn nạn của nhà cầm quyền.

Một số hình ảnh cảnh sát đàn áp giáo dân Phùng Khoang:

Video nhà cầm quyền bắt dân lành Phùng Khoang:


http://www.youtube.com/v/Y4ijs1baeNU?fs=1&hl=en_US

Yêu Sự Thật

Advertisements

43 Responses to S.O.S nhà cầm quyền đàn áp người dân Phùng Khoang

 1. Mai Anh nói:

  Nếu dùng đúng từ của tác giả, thì “số sót” còn rất nhiều, thuộc mọi thành phần dân Chúa. Nhưng vì hoàn cảnh họ còn phải ẩn mình, hay họ đang khiêm tốn làm những việc bổn phận được giao phó, hay được “chỉ định” để không thể lên tiếng chống “bề trên”! Bằng chứng là đã có nhiều người từ chức, nhiều người bất hợp tác với cái bè rối đang “lãnh đạo GH” chỉ chiếm thiểu số. Chúa đã có chương trình của Người, chứ Người có ủy thác hết GH và đàn chiên cho kẻ chăn thuê đâu. Xin đừng vì họ mà xa Chúa, Đức Tin của chúng ta đặt nơi Chúa mà!

  • Thomas Thuong Le nói:

   Hoan hô ông già Trần Bình Nguyên,ông dã nói lên sự thật. Thế hệ của ông dã bị cs lừa dối, lường gạt cho thế hệ hiện tại biết.Nhưng số người có lập trường phản tỉnh như ông còn quá ít không đủ để tác
   động giới trẻ hiện nay. Ước gì toàn thế hệ của ông cùng đồng lòng nói lên một tiếng làm "muối,men" cho giới trẻ: DậY MÀ ÐI để giành lại NON SÔNG- Tự DO- NHÂN QUYềN – DÂN CHỦ cho VIỆT NAM.

 2. thuongdanviet nói:

  THÊM MỘT TỘI ÁC CỦA CHÍNH QUYỀN CỘNG SẢN GHI VÀO THÀNH TÍCH DÂNG LÊN ĐẢNG VÀ NGÀN NĂM THĂNG LONG.

 3. JOSEPH nói:

  KỊCH LIỆT PHẢN ĐỐI NHÀ CẦM QUYỀN TÀN BẠO KHÁT MÁU, CƯỚP ĐẤT VÀ HẠI DÂN LÀNH.

 4. thuongdanviet nói:

  THÊM MỘT TỘI ÁC CỦA CHÍNH QUYỀN CỘNG SẢN GHI VÀO THÀNH TÍCH DÂNG LÊN ĐẢNG VÀ NGÀN NĂM THĂNG LONG

 5. truong truyen nói:

  Y Dan la y TROI ,che do nao dan ap nhan dan che do do at phai bi diet vong ! Chac chan nha cam quyen csVN SE BI DIET VONG.

 6. bui nói:

  Cực Lực Phản Đối Dảng Cướp Đất Hại Dân.

 7. bui nói:

  Ta Không Biết Chiên Ta, vì Chiên không Nghe Lời Ta. Ta Bảo Chúng Thờ Hồ Chủ Tich và Tôn Kính Đảng mà chúng không nghe.

 8. Pierre nói:

  Hay cung nhau dau tranh cho Cong Ly va Su That, dung so, va hay can dung de se chia re trong nhan dan do nhung ke cam quyen bay muu ke. Hay tin cho toan the the gioi biet su thoi nat cua CSVN.

 9. bui nói:

  Nhưng một người Samari kia đi đường, tới ngang chỗ người ấy, cũng thấy và chạnh lòng thương. Ông ta lại gần, lấy dầu lấy rượu đổ lên vết thương cho người ấy và băng bó lại, rồi đặt người ấy trên lưng lừa của mình, đưa về quán trọ mà săn sóc. Hôm sau, ông lấy ra hai quan tiền, trao cho chủ quán và nói: “Nhờ bác săn sóc cho người này, có tốn kém thêm bao nhiêu, thì khi trở về, chính tôi sẽ hoàn lại bác.” (Lc 10, 30-35)

  • cuong56 nói:

   Các vi chủ chăn này có khác gì Nông đức Mạnh và Nguyễn tấn Dũng. Chỉ khác phần đời và phần đạo thôi. Các ông này cũng dều thối nát và hèn nhát như nhau thôi. Tung hô tinh thần Giu se Ngô Quang Kiệt.

  • An Đức nói:

   Thày tư tế và lê vi chỉ bỏ nạn nhân mà đi nên các vị đó pham lỗi vô cảm với hoạn nạn của anh em.
   Các tư tế thời đại bỏ mặc anh em và đi tìm thủ phạm để xếp hàng bắt tay . Các vị quên rằng nếu sờ vào sơn ướt thì dính sơn, chạm vào bàn tay dính máu thì dính máu. Ngoài việc bỏ mặc anh em trong lúc họ gặp nạn, các vị còn có thể mắc lỗi tán thành với tội ác nữa.

 10. Ho Chi Mao nói:

  Ung ho nhiet tinh tinh than than tranh dau cho CongLy cua nhan dan PhungKhoang va cac noi khac nhu : ThaiHa, DongChiem, ConDau……

 11. bui nói:

  Xin Các Đức Giám Mục, nhất là Đức HỒng Y Mẫn, Đức Cha Khảm…cũng bỏ đị, chỉ còn: "Nhưng một người Samari kia đi đường, tới ngang chỗ người ấy, cũng thấy và chạnh lòng thương. Ông ta lại gần, lấy dầu lấy rượu đổ lên vết thương cho người ấy và băng bó lại, rồi đặt người ấy trên lưng lừa của mình, đưa về quán trọ mà săn sóc. Hôm sau, ông lấy ra hai quan tiền, trao cho chủ quán và nói: “Nhờ bác săn sóc cho người này, có tốn kém thêm bao nhiêu, thì khi trở về, chính tôi sẽ hoàn lại bác.” (Lc 10, 30-35)

  • Nguyễn Việt Thắng nói:

   Hội Đồng Giám Mục Việt Nam,Hồng Y Mẫn,Giám mục Nhơn,Khảm,Trí,Đức ông….. v…v…đâu rồi ?Tại sao các vị lại im lqặng trên nổi khổ của dân lành vô tội,các vị có phải tu sỉ vì giáo dân vì lẻ phải ,hay các vị vì đảng và bản thân quý vị ?

 12. Công Lý nói:

  Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi………………………….

 13. DA MINH nói:

  MẸ ƠI ĐOÁI THƯƠNG XEM NƯỚC VIỆT NAM , TRỜI U ÁM BẤT CÔNG LAN TRÀN . XIN MẸ HƯỚNG DẪN CHÚNG CON BIẾT LÀM GÌ TRONG LÚC NÀY .

 14. Pham_HK nói:

  VN đả HÉ MỞ cánh cửa để nhìn ra thế giới. Nhưng cho dù có "ngăn sông cấm chợ" thì người trong nước cũng đã đi đến tận chân trời, và người nươc ngoài đã vào VN buôn bán, đầu tư. Các ông "nhớn" cũng đã đi đây đi đó. Vậy mà ngưởi dân còn bị bách hại tới mức khũng khiếp qúa sức chiụ đựng của con người. Thật đáng thương cho những tên cần gậy gộc, đập vào khắp mình đồng loại, đồng chũng. Trị dân trị nước kiểu này thì bao giờ đất nước mới ngẩng đầu cao lên được. Không xxứng đáng gọi là "chính quyền". Con vật còn không cấu xé, ăn thịt đồng loại, nhưng nhà cầm quyền thì chỉ muốn đạp dân đến chỗ tận cùng của sự cùng khổ. Thật kính phục những người dân hiền miền Bắc đã chịu khốn khổ gần 60 năm. Đã từng bị lừa bịp để vượt Trường Sơn vào Nam "đánh Mỹ cứu nước". Nay thì lại chịu cảnh bóc lột dã man này. Và cảnh này đến bao giờ mới chấm dứt ! CẢNH CƠ CỰC NÀY CHỈ CHẤM DỨT KHI TOÀN DÂN CÙNG ĐỨNG LÊN LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ SẮT MÁU CỘNG SẢN NÀY.

 15. hòa bình nói:

  dây mà đi hỡi đồng bào ơi

 16. Người Tín Hữu nói:

  Mấy chục tên công an nón cối hùng hổ xô đẩy người phụ nữ nông dân gầy yếu, tay không đang bảo vệ mảnh đất cầy của mình là hình ảnh sáng ngời chào mừng THĂNG LONG 1000 năm. Đảng của giai cấp CÔNG NÔNG muôn năm! Cướp ngày muôn năm!…

 17. Lý Dân Tộc nói:

  Một lũ quan tham cộng sản thối nát
  đang giết chết dân tộc Việt Nam
  Biển đảo thì chúng dâng cho Trung Quốc
  Đất đai của dân thì chúng cướp ngày đêm

  Hèn lắm lũ cộng sản thối tha
  Mặt cúi xuống đất trước Trung Cộng
  Với nhân dân thì đàn áp đẫm máu
  Bằng sức mạnh của kẻ bất nhân

  Sao chúng mày không sợ với tiên nhân
  Sao chúng mày không sợ trước nhân dân
  Một ngày không xa chúng mày phải đại bại
  Nhân dân cả nước nhấn chìm trong tội ác

  Đất đai, nhà cửa, mồ mả
  Lũ cộng sản không tha, cũng chẳng sợ
  Cướp đất, đốt nhà, xới mồ mả
  Khiến dân đau xót trước vong hồn

  Lũ cộng sản độc ác thối tha
  Từ Dũng, Triết, Mạnh đến bọn tay sai
  Và tất cả chúng là tay sai của giặc
  Hại nước hại dân, hại cả tiên nhân

  Loài giặc cộng sản hãy ăn năn hối tội
  Dân tộc Việt Nam, nhân dân Việt Nam
  Sẽ tha thứ những lỗi lầm đã phạm
  Đất Mẹ Việt Nam không còn điêu tàn

  Mau Mau lên đường giải trừ cộng sản
  Hỡi nhân dân cả nước Việt Nam
  Đừng Sợ! Hãy giải thoát khỏi bạo tàn cộng sản
  Hãy đứng lên cùng với hào khí của dân tộc Việt Nam.

  Đả đảo cộng sản bán đất, bán đảo
  Đả đảo cộng sản cướp đất, đốt nhà
  Đả đảo cộng sản cày mồ mả tổ tiên
  Đả đảo cộng sản đàn áp nhân dân

  Đả đảo, đả đảo, đả đả
  Nhân dân hãy xuống đường đã đảo cộng sản

 18. Tạ Tuyên nói:

  Coi đọan video này thì thấy:
  Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghiã Việt Nam
  Độc Lập ĐỂU- Hạnh Phúc ĐỂU- Tự Do ĐỂU
  "ĐỂU" theo nghĩa dân trong nước dùng có ngĩa là hàng giả, hàng nhái

 19. khanh tran nói:

  Hãy dùng những tên Công An gian manh này đi bảo vệ lảnh thổ, lảnh hãi chớ! Tại sao lại đánh người và cướp cuả như thế? Toàn dân Việt hãy cùng nhau đoàn kết chống lại những bất công ,gian trá ,bạo quyền cuả Cộng Sản.Đá Đảo Cộng Sản.
  Hãy chuyển tin tức này đi khắp năm châu để thế giới thấy rỏ bộ mặt nham hiểm cuả Cộng sản Việt nam.

 20. khanhcao nói:

  That khon nan cho than phan lam dan den o VN.Cong san bay gio coi dan nhu cho ngua nen moi quyen tu huu deu bi chung cuop sach,ban sach de tu tui rieng cho minh.
  Khong som thi chay, mot che do khong phai la cua dan chac chan se co ngay day chet.

 21. Từ thị Siêu nói:

  Đả đảo Cộng Sản, bán Nước hại dân.
  Đả đảo những con người vô lương tâm , tiếp tay, im lặng để Cộng Sản tiếp tục bức hiếp dân lành.

 22. Pham Quang Thach nói:

  DẬY MÀ ĐI HỠI ĐỒNG BÀO ƠI ! ………..DẬY MÀ ĐI HỠI ĐỒNG BÀO ƠI ! ……………..DẬY MÀ ĐI HỠI ĐỒNG BÀO ƠI !

  Xin Đồng Bào nắm lấy cơ hội để đưa Tổ Quốc Non Sông 4000 năm văn hiến cất bước sánh vai với các cường quốc năm châu. Chúng ta thụ động hôm nay thì tương lai con cháu chúng ta sẽ trả một giá rất đắc! Một xã hội đang bị lừa đôi, không có sự tự do thật sự, thế hệ trẻ đang hưởng thụ không biết đến tương lai. Đất nước bị lâm nguy và tài sản thiên nhiên đang bị đe dọa!!!

  DẬY MÀ ĐI HỠI ĐỒNG BÀO ƠI ! ………..DẬY MÀ ĐI HỠI ĐỒNG BÀO ƠI ! ……………..DẬY MÀ ĐI HỠI ĐỒNG BÀO ƠI !

 23. Người Yêu GHVN nói:

  Cái gì của Cézar thì hãy trả lại cho Cézar, đất đai của nhân dân Phùng Khoang thì phải lại cho họ!
  Đừng lạm dụng chính quyền để cướp đất đoạt tài sản của nhân dân.
  Tôi cực lực lên án hành động của nhà cầm quyền Hà Nội, vừa cướp đoạt đất đai vừa đàn áp, khủng bố nhân dân!
  Yêu cầu nhà cầm quyền hãy trả lại đất đai cho nhân dân và chấm dứt hành động đàn áp này!

 24. Người Yêu GHVN nói:

  Chỉ nhìn cảnh tượng đàn áp nhân dân của CA trong video đã làm tôi phẫn nộ đến điên tiết! Nếu được chứng kiến tận mắt thì chắc là tôi không kềm chế được mình, sống chết cũng chỉ một lần. Khốn nạn thật! thằng Tầu cướp đất, cướp biển bắn giết ngư dân thì chính quyền cúi đầu khiếp sợ, sao lại ăn hiếp nhân dân thế này?

 25. Josxuandan nói:

  Lạy Chúa xin xót thương dân tộc của con…..

 26. cuong56 nói:

  Các Đảng phái, Các tổ chức Chính trị VN còn chần chừ gì nữa mà không đứng lên lãnh đạo cuộc đấu tranh cho dân tôc VN ????Chúng tôi những người dân đang NGÓNG ĐỢI đây….
  Dân tộc VN muôn năm. ĐẢ ĐẢO CỘNG SÃN ĐỘC TÀI ĐÀN ÁP NHÂN DÂN,HÈN HẠ VỚI GIẶC NGOẠI XÂM.

 27. Anphongso Hien nói:

  Lai them mot toi ac tay troi cua cai goi la "nguy-quyen cs". Chung toi cuc luc phan doi hanh vi "CUOP
  NGAY" cua nguy quyen cs tai lang Phung Khoang. Da dao dang cs da gay khong biet bao nhieu toi
  ac voi nhan dan VietNam. Giua thanh thien bach nhat, chung dung quan doi, cong an di cuop dat cua
  ba con luong dan. Trong khi dat dai bien dao cua To Quoc bi giac Trung Hoa lan cuop thi chung lai
  hen nhat khong dam phan khang chong doi. Khong nhung vay, khi nguoi dan, sinh vien hoc sinh
  yeu nuoc bieu tinh phan doi chung thang tay dan ap da man. Nguy quyen csVN da hien nguyen
  hinh la mot con khi da nhan chu khong phai la con nguoi nhu chung ta. Hon the nua chung da bien
  thanh loai qui du co duoi. Da den luc toan the nhan dan vietNam trong cung nhu ngoai nuoc phai
  doan ket lai lat do bao quyen cs de cuu nuoc va cuu dan.

 28. le long nói:

  TỨC NƯỚC VỠ BỜ, CSVN LÀ MỘT ĐÁM CƯỚP NGÀY THÌ SẼ MỘT NGÀY KHÔNG XA, NHÂN DÂN SẼ KHÔNG THỂ CHỊU NỔI NỮA. CHÚNG CHƯA BIẾT ĐƯỢC SỨC MẠNH CŨA NGƯỜI DÂN NHƯ THẾ NÀO. BAO GIỜ CHÚNG TA MỚI HẾT LÀM NÔ LỆ CHO BỌN CS VÔ THẦN, GIAN ÁC, COI NGƯỜI DÂN MÌNH NHƯ KẺ THÙ NHƯNG LẠI TÔN THỜ TRUNG QUỐC NHƯ THẦN THÁNH.

 29. Thanh tam nói:

  CSVN là ai? Chính phủ, Nhà nước? có người đặt câu hỏi như thế. Nhưng qua những năm CS cai trị toàn VN, nhìn những hành động, lời nói, cách xử sự của CS ta có thể nhận định chúng giống như giặc tàu tàn ác đô hộ VN hơn ngàn năm về trước. Ta có thể thấy được ở họ như một lũ Mafia vô luân lý vô đạo đức chỉ biết chém giết người để đoạt của cải. Chúng ta có thể nhìn thấy họ như bọn hải tặc ở Somalia, chuyên đi ăn cướp của người khác. Ta cũng lại nhìn thấy chúng giống như những bầy thú hoang dã trong rừng không một lý trí, dùng quyền, dùng lực để ăn sống những kẻ yếu hèn… viết đến đây tôi cảm thấy có lỗi với những nhân vật trên, vì lũ Cộng Sản nó còn hơn thế nữa….. Hãy mở mắt mà nhìn sẽ nhận định được, anh em chúng nó như Trung Quốc, Bắc Triều Tiên cũng cùng một rứa….

 30. bui nói:

  Cộng Sản Thi Hành Chính Sách Cải Cách Theo Thế Kỷ 21, như sau: Chính Quyền Cộng Sản lấy đất công chia cho nhau, nghĩa là biến của Công thành của Tư. Sau đó, chính quyền Cộng Sản biết đất của Dân hay của Tôn Giáo thành đất công, qua hình thức: quy hoạch sinh thái mới. Hãy nhìn Đà Nẵng làm thí dụ: Bao nhiêu đất công trước khi CS tấn công niềm Nam, nay đã vào tay các cán bộ cao cấp. Cướp đất của dân có băng cướp hẳn hoi. Lấy đất dân, đất tôn giáo làm công cộng và coi đó là chính sách lợi ích toàn dân. CS ơi.

 31. HƯU THANH nói:

  CỰC LỰC LÊN ÁN CHẾ ĐỘ ĂN XƯƠNG UỐNG MÁU!!!
  CÁC LIỆT SỸ HY SINH ĐỔ MÁU RA ĐỂ BẢO VỆ LÃNH THỔ VA DÂN TỘC VIỆT NAM.
  ĐẢNG CỘNG SẢN THÌ BÁN ĐẤT BÁN BIỂN CHO TRUNG CỘNG,
  XÊ XOA VỚI NGOẠI BANG NHƯNG HÀ KHÁC VỚI DÂN MÌNH,
  CƯỚP ĐẤT CƯỚP NHÀ LÀ TỘI ẮC CỦA CỘNG SẢN- CỘNG SẢN LÀ ĂN XƯƠNG UỐNG MÁU
  CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM!!!

 32. JUSE_ANTON BA nói:

  lạy chúa xin đoái thương nhìn đến dân tộc việt nam xin ghé mắt thương đến những người cộng sản họ đang dấn sâu vào tội ác không thì thảm hoạ sắp đên họ phai đền tội,phải cắt chính những giọt máu của mình để trả nợ cho những người dân vô tội. HỠI ĐỒNG BÀO CẢ NƯỚC HẢY ĐỨNG LÊN, DẬY MÀ ĐI TÌM CÔNG LÝ,KIẾM SỰ THẬT . TỤ DO LÀ SỰ BÙ ĐẮP SỨNG ĐÁNG!

 33. Phan Quốc Việt nói:

  Ông cựu tổng thống Nguyễn văn Thiệu của miền nam nói cấm có sai.
  Đừng nghe những gì Cộng Sản nói, mà hãy nhìn những gì họ làm. CSVN nói nhiều lắm rồi nhưng trăm voi không được bát nước xáo, hãy nhìn những gì họ đang làm: Bán nước, bán biển, đánh đập nhân dân, khủng bố nhân dân, công an giết người vô tội trong phòng điều tra mà vãn được bao che!
  Nhân dân việt nam ơi chúng ta nhẫn nhục đến bao giờ?

 34. bui nói:

  Cựu Tổng Thống Thiệu nói: "Đừng Nghe Những Gì Cộng Sản Nói, Hãy Nhìn Kỹ Những Gì Chúng Làm" Thật là hay thật là chí lý, thật là thấm thí trong lòng dân, 100 người như một. Tội cướp đất cướp của Dân Lành thấu tới trời cao. xin Ông Trời chứng giám cho lòng chúng con. Chúng con không hận thù, nhưng chúng con đòi Công Lý.

 35. mr tran nói:

  Lại Chúa xin tha cho họ vì họ không biết việc họ làm.cộng sạn như một loài rắn cực độc nếu cắn được đâu là cắn.không suy nghĩ không thương tiếc,hãy cố gắng nhìn lại cuộc đời mình đi các bác ơi cũng đã muộn lắm rồi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: