Bạn đọc viết: Thư của Cộng đồng Dân Chúa Việt Nam nhân dịp Năm Thánh 2010

Thư của Cộng đồng dân Chúa Việt Nam

Kính gửi Hội Đồng Giám mục Việt Nam nhân dịp Năm Thánh 2010

Thưa Hội Đồng Giám mục Việt Nam

Đúng 4 giờ sáng ngày 6/1/2010 chính quyền CSVN đã cho một lực lượng cảnh sát có trang bị vũ khí đập tan Thánh Giá chúa Kito trên đỉnh Núi Thờ Đồng Chiêm thuộc TGP Hà Nội. Đây là một biến cố mang ý nghĩa cực kỳ đặc biệt về tội ác cộng sản Việt Nam đối với biểu tượng Chúa Kito của nhân loại sau hàng loạt tội ác man rợ khác với giáo dân và giáo sĩ. Trải qua bao biến đổi thăng trầm của lịch sử. Thánh giá Chúa Kito vẫn hiên ngang tồn tại ngay giữa sào huyệt bọn vô thần Mác Lenin là nhờ công lao của các bậc tiền bối, các thừa sai đã mang ánh sáng tin mừng đến Việt Nam và hơn 130.000 tiền nhân đã đổ máu đào tử đạo, trong đó có cha ông chúng tôi. Từ khi có mặt trên đất nước Việt Nam cách đây gần 70 năm, chủ nghĩa cộng sản đã không ngừng đem đến cho nhân dân, dân tộc Việt Nam những tội ác và ngày nay cam tâm bán rẻ giang sơn Tổ quốc ta.

Hòa chung niềm đau của mỗi người dân Việt Nam hôm nay và tỏ lòng tri ân với các bậc tiền nhân, chúng ta tái khẳng định tinh thần của Hội Thánh Chúa là đồng hành với người nghèo, với những người đau khổ và không thể thỏa hiệp, hợp tác với sự ác, sự dối trá. Tình Hiệp thông mà HĐGMVN đã chọn làm tiêu đề cho Năm Thánh 2010 không chỉ là đầu môi chót lưỡi với sự nịnh hót bạo quyền, nhưng phải là sự dấn thân thực sự bằng việc làm của chính HĐGMVN đối với con cái trong Giáo hội để mọi người chứng kiến những lời nói và việc làm của HĐGMVN đi đôi với nhau.

Đồng hành?

Tuy có nhiều lời góp ý, nhưng HĐGMVN vẫn cứ bịt tai và nhắm mắt trước tiếng kêu của lương tri, của những người con cái Chúa đang bị bách hại. Xin HĐGMVN nhìn nhận lại chính bản thân mình với tinh thần sám hối và nhìn nhận sự thật.

Xin HĐGMVN cầu nguyện cho nỗi bất hạnh của người dân Việt Nam đang hàng ngày hàng giờ phải gánh chịu bởi bạo quyền Cộng sản và nhất là anh chị em Cồn Dầu hiện đang bị bách hại dữ dội.

Nguyện xin Chúa Thánh thần giúp mỗi người chúng ta chu toàn sứ mệnh như lòng Chúa mong ước, các Giám mục thật sự là “mục tử tốt lành”.

Trân trọng kính chào các Đức giám mục trong Chúa Kito và Đức Mẹ LaVang.

Cộng đồng Dân Chúa Việt Nam

Phụ lục: Thư của HĐGMVN gửi Cộng đồng Dân chúa nhân dịp ngàn năm Thăng Long


Advertisements

72 Responses to Bạn đọc viết: Thư của Cộng đồng Dân Chúa Việt Nam nhân dịp Năm Thánh 2010

 1. Hoang Phuoc nói:

  Hoan toan dong y voi nhung gop y nay.! Thoi thi khong nen ban toi vi TGM Nguyen Van Nhon nua, Ngai la 1 vi chuc sac cao nhat cua HDGMVN ma, "sao lai cui dau ninh bo mau qua, chac han Ngai se tri vi tai THU DO HANOI them vai chuc nam nua chang?" Dung la mot tay ban phep lanh va mot tay cam luoi le. Xin TGM NVN hay lay loi Chua lam luong thuc hang ngay chu Ngai dung lay loi THE GIAN keo lam heon o Hoi Thanh thi dau long lam DTGM NVN a!
  JB

  • Trương Minh Tịnh nói:

   Thư Cộng Đồng Dân Chúa gởi….là những lời thực tiễn. …Thư Hội Đồng Giám Mục gởi ……có cái vẻ gượng gạo giã tạo…như :"Tuy không ngừng thăng tiến,quê hương Việt-Nam vẫn còn nhiều khó khăn phải vượt qua"…Nghe quen quen !

 2. Nguy to rồi quý vị ơi.
  Cái đầu ,cái trí của GM Nhơn và giàn tham mưu tại Toà Tổng GM.HN hiện nay đã bị “lệch” rồi. Các Ngài đó chỉ còn nhìn thấy và nhận lệnh có một bên đó là lệnh của Đảng và chính quyền Hà Nội mà thôi. Mệnh lệnh của Thiên Chúa và trách nhiệm của Muc Tử chân chính đối với Giáo Dân không còn mảy may giá trị trong các Ngài nữa rồi. Họ đã trở thành những viên chức cần mẫn của bạo quyền .
  Còn hy vọng gì ở ky Đại Hội các Giám Mục vào thượng tuần tháng 10 và kỳ Đại Hội Dân Chúa vào hạ tuần tháng 11 năm 2010 sắp tới trong khi ngay từ bây giờ đã có những bóng mây đen vần vũ trên bầu trời……..,dự báo những mảng tối ,những mảng thối tha ,bẩn thỉu sẽ bị lộ diện đẩy Giáo Dân vào tình huống phải quyết liệt chọn lựa thái độ “cắt bỏ” để tồn tại hay “thoả hiệp, dối thoại ” để chết chùm trong cái vòng kim cô “Giáo Hội Quốc Doanh”. Không,không và không bao giờ cho dù có phải “CHẾT” như Cha Ông là Các Thánh Tử Đạo Việt Nam của chúng ta./-

 3. NiemTin nói:

  Cầu nguyện cho Quốc thái Dân an chắc chắn rằng đã là con người đặc biệt là người Kitô hữu ai cũng mong cho Quê hương đất nước mình phát triển. Dân tộc mình trường tồn. sánh vai với các cường quốc. Nhưng lời nói và việc làm phải đi đôi với nhau, nhất là các vị lãnh đạo cả “ Đời” lẫn “ Đạo”
  Mảnh đất Thăng Long nhờ các bậc Tiền nhân đã có công khai sinh; nhưng Thăng Long lại nằm trong dải đất hình chữ S đó là Tổ quốc Việt Nam có rừng có biển, đảo,có đường biên giới, đất liền. Vui sao được khi Tổ quốc đã và đang bị gặm nhấm bởi ngoại xâm; mà báo chí vô tình hoặc được chỉ đạo gọi là “ Nước lạ”, và nạn “Nội xâm” với tên gọi “ Tham nhũng” là “ Thoái hóa của một bộ phận không nhỏ…” là ai ? có phải là dân đen không ? Với giáo hội có thuật ngữ “ Khuynh loát” và “ Thói đời”. Ngược lại những người yêu nước được gọi là “ Thế lực thù địch” và mọi hành động ,việc làm của họ được gọi là “Diễn biên Hòa binh”.
  Tại sao khi công lý bị chà đạp HĐGM chẳng lên tiếng còn trong thư này cha dùng từ mềm dẻo thế phải chăng là “Đối thoại” chăng ? Sự mềm dẻo có lẽ có dư như sợi “Bún” vậy; hay sự thỏa hiệp đồng lõa “Mẹ hát con vỗ tay”.
  “Chỉ có Sự thật mới giải phóng chúng ta”.Nguyện xin Chúa nhân từ soi sáng cho các Ngài nhìn thấy những vết thương chưa lành và đang bị khoét sâu trong lòng dân tộc với những người nghèo khổ những người bị áp bức bất công… lan tràn trên quê hương chúng ta. Các bậc tiền nhân chỉ vui khi con cháu biết “Giữ vững giang sơn” biết “Yêu nước Thương nòi”.
  Lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long sẽ qua đi và 2000, 3000…năm sau sẽ là hàng loạt “Đại lễ” kỷ niệm biến cố “Khâm Sứ” , “Thái Hà” , “Tam Tòa”, “Loan Lý” … và đỉnh cao là Đại lễ “ Thánh Giá Đồng Chiêm ” sẽ còn mãi mãi
  Cúi xin Chúa ban cho Dân tộc Việt Nam chúng con sớm có “ Hòa bình và Công Lý” đính thực.
  Cám ơn Nữ Vương Công Lý cho con được gửi tâm tình của mình và những lời nguyện cầu thiết tha nhất cho quê hương Việt Nam và cách riêng cho Giáo hội Việt Nam

 4. linhnguyen nói:

  Thua ngai TGM Nhon, khi mot dua tre bi lanh va doi, no khong can mot bai dien thuyet, no can HOI AM va LUONG THUC. Jean Vanier cung noi: “Con nguoi trong canh khon cung khong can gi, chi can su HIEN DIEN day an ui cua mot nguoi than dem lai BINH AN, HY VONG, va SU SONG.” Va do la SU MENH cua mot con nguoi, chua noi la cua mot nguoi Kito huu. kinh. linhnguyen.

 5. Phuc nói:

  Rất cám ơn lá thư Cộng đồng dân Chúa Việt Nam gửi HĐGM Việt Nam. Tôi rất tâm đắc với lá thư này, mong sao tất cả các Giám Mục VN đọc được lá thư này. Nguyện xin Chúa và Mẹ La Vang gìn giữ, bảo vệ đoàn chiên Việt Nam khỏi những sự dối trá, bịt mồm của vài vị GM trong HĐGMVN.

 6. Huy Tinh nói:

  TGM Nhon, Trong tu cach la Chu Tich HDGMVN, voi la thu nay, chang nhung ha nhuc chinh ban than TGM, ma con ha nhuc ca Giao Hoi Cong Giao Viet Nam. Chang qua TGM Nhon chi muon khoa lap cai vu Le ngay 02 thang 9 chi co 3 giao dan nen phai bai bo, mot vu mat mat chang nhung cho GM Nhao ma con mat mat ca cho nguy quyen CS Viet Nam.

 7. Bao nói:

  Tôi đồng ý với bạn comment ở trên " Chúng ta chư không ai hết cứu được GH VN của chúng ta " chúng ta hãy liên kết với nhau lại và làm các cuộc tuân hành vào các ngày thứ bảy chủ nhật, với băng rôn ôn hoà mang tính xây dựng để biểu tình và đòi đối thoại về các vấn đề hiện nay và trước kia đang và đã xảy ra trong giáo hội, chúng ta hãy biểu tình đòi đối thoại vì chúng ta thấy HĐGM VN gần như chỉ lên tiếng nịnh hót kẻ có chức có quyền còn chính giáo dân thì HĐGM VN lại câm tiếng .
  Nếu các bạn đồng ý chúng ta sẽ lập ra một blog riêng và hòm thư để trao đổi ngày giờ và cách tổ chức, cũng như bầu ra một ban cán sự cho công cuộc này, tôi sẵn sàng tham gia và đóng góp cũng như học hỏi từ các bạn. Phương châm của tôi là ôn hoà, xây dựng nhưng phải quyết liệt và có đường hướng . Xin nuvuongcongly hãy cho chúng tôi mượn diendan này MỘT THỜI GIAN để triệu tập và đừng xoá comment kiểu này của chúng tôi, khi nào có một số thành viên cùng ý tưởng chúng tôi sẽ chuyển nhà và lập hẳn một blog khác. CÁC BẠN AI ĐỒNG Ý VỚI Ý KIẾN LẬP NHÓM TUẦN HÀNH BIỂU TÌNH " ÔN HOÀ " PHẢN ĐỐI NHÓM GM, LM…KHÔNG ĐỒNG HÀNH CÙNG GIÁO DÂN XIN COMMENT Ở ĐÂY. THANKS !

  • Dieu Hang-Qui Nhon nói:

   RẤT HOAN NGHÊNH Ý KIẾN CỦA BẠN,CHO TÔI THAM GIA VỚI.CỨ ĐỂ CÁC GMVN NHƯ THẾ NÀY THÌ CÓ NGÀY "MÙ DẮT MÙ CẢ HAI LĂN CÙ XUỐNG HỐ".

  • Nguyen nói:

   Tôi rất hoan nghênh nếu như có một nhóm bạn nào đó đứng lên lâp nhóm tuần hành biẻu tình ôn hoà, phản đối GM, LM không đồnh hành cùng giao dân. Tôi không hiểu tại sao vẩn có giao dân tới những nhà thờ của các LM quôc doanh đã có vợ con để dâng lễ. Chúng ta phải tẩy chay cac LM đó, không đi lễ ở nhữnh nhà thờ có GM, LM quốc doanh làm lễ.

   • nguyễn hữu Ích nói:

    Xin bạn làm ơn nêu đích danh và địa chỉ của những người đó lên. Xin làm ơn kiểm soát trước cho đúng sự thật, không nên nghe lời đồn rồi đăng lên, rất hại cho người bị oan và chính mình cũng tự làm mất uy tín.
    Cá nhân chúng tôi cũng rất mọng đợi có được một nơi để trao đổi.
    NVCL cũng có những ràng buộc riêng và hướng đi riêng, nhiều khi chưa thuận tiện cho mọi người.

    NHÍch

  • Hao Pham nói:

   Đồng ý với đề nghị phải có một cuộc tuần hành để cất lên tiếng nói của giáo dân trước sự thoái hóa của các vị đựoc đăt lên ghế "đấng bậc làm thầy"

  • quyquyen nói:

   Tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến của Bạn.

  • Nguyen Viet Hung nói:

   Toi hoan toan dong y. Chung ta can tap hop lai thanh mot cong dong dan Chua dong dao chong lai nhung Giam Muc, Linh Muc lam tay sai cho Cong San

  • Thomas Thuong Le nói:

   NVCL chỉ nêu vấn dề lên mà không giải quyết dứt điểm. Mặc dù đã có nhiều ý kiến đề nghị lập thỉnh nguyện thư gởi về Toà Thánh, nhưng NVCL lờ đi không làm. Vậy toàn thể khối người CÔNG GiÁO Yêu Mến GIÁO HỘI hảy đoàn kết quyết tâm thực hiện chẳng những MỘT mà NHIỀU nhóm BIỂU DƯƠNG Ý KIÊN cho đến khi nào có KẾT QỦA giống như Giáo Dân Hà Nội. Chúng ta không thể khoanh tay đứnng nhìn để cho những "kẻ" chăn thuê tung hoành trong Giáo Hôi, âm mưu đưa GH vào mô hình Phúc Âm, dân tộc và cnxh. – Hoàn toàn dồng ý với Ô. Bao.

  • Thomas Thuong Le nói:

   NVCL sỢ gì mà không post ý kiến của Thomas Thuong Le trả lời cho Ô.Bao ? ( viết lại)NVCL chỉ nêu vấn đề mà không gỉai quyết dứt điểm. Mặc dù đã có nhiều ý kiến đề nghị lập thỉnh nguyện thư gởi về Toà Thánh, nhưng NVCL lỜ đi khÔng làM. Vậy toàn thể khối người CÔNG GiÁo yêu mến GIÁO HỘI hảy đoàn kết quyếttâm thực hiện chẳng những MỘT mà NHIỀU NHÓM TUẦN HÀNH BIỂU DƯƠNG Ý KIẾN cho đến khi CÓ KẾT QỦA giống như Giáo Dân Hà Nội.Chúng takhông thể khoanh tay đứng nhìn những kẺ chăN thuÊ tung hoành trong GH;âm mưu đưaGH vào môhìnhPhúcÂm,dântộcvàcnxh.
   Hoàn toàn đồng ý với Ô.Bao

 8. NGuyen nói:

  Chung ta, nhung nguoi giao dan theo Chua, hay cung nhau lam nhung cuoc bieu tinh trong on hoa chong lai nhung muu mo Ma Quy torng HDGM hien nay. Hay bieu tinh truoc Trung tam muc Vu sai Gon va tai nhung noi nao co nhung Giam Muc hoi hop. Chung ta phai bao ve giao hoi cua chinh chugn ta cho trong sach, khong the de nhung nguoi chan thua pha hoai duoc. Rat mong co ai dung ra to chuc. Tui nam nay 30t, o Sai gon, se tham gia.

 9. luongnguyen nói:

  DUNG NGHE NHUNG GI NHUNG GIAM MUC QUOC DOANH NOI, MA HAY THANG THAN VACH MAT NHUNG GI HO DANG LAM VA SE LAM. CHUNG TA PHAI BAO VE GIAO HOI VIET NAM.
  KINH. LUONGNGUYEN

 10. THÉRÈSE nói:

  HOÀN TOÀN NHẤT TRÍ VỚI NVCL VÀ TẤT CẢ Ý KIẾN KÈM THEO VỚI NHỮNG HOẠT ĐỘNG CỤ THỂ…..
  MONG NVCL TỔ CHỨC .

  KHẤN XIN CHO ĐOÀN MỤC TỬ LẦM,
  TÌM THẤY ĐƯỜNG QUANG MINH PHÚC ÂM :
  YÊU CHÚA CẢ , DỨT BỎ TÀ TÂM,
  CÙNG VỚI CHIÊN LÀNH NỐI TÌNH THÂN

 11. nguyen van duoc nói:

  xin cho toi duoc tham gia voi mac du cung hoi lon tuoi ,chung ta hay to chuc cau nguyen va neu dich danh nhung vi di theo bong toi va thap nen soi duong cho ho tro ve nha CHUA. AAAAAAMEN

 12. Nguyễn Xuân Vinh nói:

  Mỗi người sinh ra đều có số – "Một sơi tóc trên đầu rơi xuống cũng là Thánh Ý Chúa định" – Chuyện ông Giám Mục Nguyễn Văn Nhơn, đương kim chủ tịch Hội Ðồng Giám Mục Việt Nam; Ban đầu, khi trang Nữ Vương Công Lý chưa lên mạng, những tưởng là những ý phóng đại; Nay, quả là "sự thật đã là sự thật" sự giả dối cho dù có trang mạng "nhà" là HÐGMVN chống lưng đi chăng nữa cũng không "gói được lửa" bởi "giấy" thì làm sao "gói được lửa". Chẳng những không gói lại mà nó còn làm bùng lên sự phẫn nộ. Sự phẫn nộ dưới mọi hình thức, dưới mọi từ ngữ, dưới mọi trình độ tựu trung lại là "giáo dục" – "giáo dục" kẻ sai trái là điều mà những người có nhiệt tâm, nhiệt huyết với tương lai của Giáo Hội Công Giáo Việt Nam đã và đang triệt để làm – xin nhiệt liệt hoan nghênh
  Vậy sao ông này lại cứ trơ mặt ra vậy? – tại số chăng ? Xin được thoáng qua ông ta sinh năm Mậu Dần, thụ phong Linh Mục năm Mùi, làm Giám Mục phó cũng năm Mùi, làm Giám Mục năm Tuất và cuối cùng làm Phó rồi tự làm Tổng Giám Mục Hà Nội (vì chưa có lễ tấn phong) năm Canh Dần cùng với cái tên NGUYEN-VAN-NHON (NGỦ-YÊN-VẪN-NHỚN). Sinh năm Mậu Dần mà đại hỷ, đại kiết năm Canh Dần, "Canh, cô, mồ, quả" – cô đơn, nhục nhã trăm bề, muốn thoát khỏi chỉ có hai chữ – Từ Chức". Không thì muôn niên "xú danh"
  Có những người sinh ra chỉ để người ta "chửi" nhưng là những chuyện đời thường, những chuyện "chính chị-chính em", những chuyện bè đảng v.v…. Từ tạo thiên lập địa đến nay quả là chưa thấy có chuyện "hàng văn ăn ngược" – "bề dưới" giáo dục "Bề Trên" một cách tận tình như trường hợp "giáo dục" ông Nguyễn Văn Nhơn, Chủ tịch Hội Ðồng Giám Mục Việt Nam
  "Khôn tử thuở lên ba (3) – dại (ngu) đến già cũng dại (ngu)" – Xin mỗi người đóng góp ý kiến, hàng trăm, hàng ngàn và hơn nữa cho sự "giáo dục" sớm được hiệu quả, sớm nhận được hai chữ "từ chức". Mong lắm thay !

  • Ly Tuat nói:

   Nhà Tướng học Nguyễn Xuân Vinh ơi
   Tôi phát hiện thêm một chi tiết thú vị xin bổ sung vào đoạn nói về bề trên NGU YEN VAN NHON nhé:
   Nguyễn Xuân Vinh says: “”Vậy sao ông này lại cứ trơ mặt ra vậy? – tại số chăng ? Xin được thoáng qua ông ta sinh năm Mậu Dần, thụ phong Linh Mục năm Mùi, làm Giám Mục phó cũng năm Mùi, làm Giám Mục năm Tuất và cuối cùng làm Phó rồi tự làm Tổng Giám Mục Hà Nội (vì chưa có lễ tấn phong) năm Canh Dần cùng với cái tên NGUYEN-VAN-NHON (NGỦ-YÊN-VẪN-NHỚN). Sinh năm Mậu Dần mà đại hỷ, đại kiết năm Canh Dần, “Canh, cô, mồ, quả” – cô đơn, nhục nhã trăm bề, muốn thoát khỏi chỉ có hai chữ – Từ Chức”. Không thì muôn niên “xú danh”
   Có những người sinh ra chỉ để người ta “chửi” nhưng là những chuyện đời thường, những chuyện “chính chị-chính em”, những chuyện bè đảng v.v…””
   ……nhưng Bề trên của chúng ta Chúa cho sinh vào ngày 01-04…..mà đó là cái ngày cả thế giới lỡ qui định là ngày được quyền NÓI DỐI mà không có tội, thế cho nên giáo dân phải nhất dạ tâm nguyện rằng TGM Phero dạy dỗ đều KHÔNG THẬT bởi Ngài là vị chủ chăn ĐỘC QUYỀN NÓI DỒI .
   Kính chư vị trong diễn đàn lục lại mà xem, có các gì “Bề Trên Nhơn ” nói THẬT đâu.
   Chẳng hạn khi về nhà thờ Con Gà ĐàLạt, cũng vào ngày 01 tháng 4, cho đến khi cho không Giáo Hoàng Học viện vào tay ma quỉ, Ngài vẫn nói còn đang CHAO ĐỔI ???
   Em ở nhà quê nên không có dẫn chứng cụ thể, xin chư vị chứng minh dùm là em nói THẬT, muôn vàn đa tạ.
   Kính
   Con chó nhà họ Lý có tí hơi hó với “Giám Mục năm Tuất”

 13. Nguyen-Thi-Thuy-Hoa nói:

  Kinh thua cac DC !
  Kinh thua Cong Doan Dan Chua !

  Chung ta (ke ca cac DC)hay Cau nguyen bang Kinh SANG SOI truoc viec phai lam! Vi :
  Trong so TONG DO cua Chua Chi co 1 GIU-DA ban Chua..(Chua da khong bo 11 vi kia)
  Trong HDGM/VN chi co luc ca hoac tam ca dang con "to vuong KHANH TUONG"( Nang chu CONG DANH,DIA VI,TIEN TAI)(con lai tren 25 Vi Muc Tu nhan lanh .Chua se Vi 25 vi nay ma THA cho chung ta.

  Xin cac Ngai luc ca cam thong..Chung con khong vo le..Chung con CHI MUON THO…ma thoi

 14. Nguyen-Thi-Thuy-Hoa nói:

  Kinh thua DC Nhon va nhom luc ca !(Chung con vo le,Vi chung con " chi muon tho.. ")

  Chua day! "Tu bo moi su ma theo Ta".Cac Ngai nho lai : Ngay CHIU CHUC,Up mat xuong dat,Cac Ngai da Khan gi?Cai gi cac Ngai da TU BO, Cai Gi cac Ngai da KHAN vang Phuc ?
  Cai Gi ?cac Ngai se phai lam cho SANG DANH Duc Chua Cha,Duc Chua Con va Duc Chua Thanh Than…
  Chua da Thu Tha cho Phe ro sau 3 lan choi Chua ! !

  Chung con Cau Xin Chua Thuong cach rieng cho cac Ngai…Nhu da thuong Thanh Phe ro ! ! !

 15. kbung nói:

  Góp ý không chịu nghe, lên tiếng cũng không chịu nghe, nên chăng giáo dân phải có những hành động cụ thể (thắp nến, băng rôn .. đòi sự thật ngay trong lòng GHVN). Đề nghị NVCL tổ chức việc này, nếu như NVCL có sự thật thực vì con dân VN thì xin hãy tìm cách lấy cái đà trong mắt GHVN mình trước, GHVN mình như thế thì còn nói được gì người ta nữa mà cứ nói hoài. Phê phán tệ nạn tham nhũng hay những việc làm mờ ám của người ta trong lúc này chẳng khác gì “vừa ăn cắp vừa la làng”. Đừng trông mong gì ở Đại Hội Dân Chúa khi trong hàng ngũ chóp bu của GHVN vẫn còn đó những kẻ chăn thuê, cũng đừng đề nghị hay xin họ cầu nguyện vì họ đã “phóng lao thì phải theo lao”. Nói chuyện cầu nguyện với những kẻ chăn thuê ư?. Xem quả thì biết cây, cứ những gì họ “đang là” mà mình lại mong chờ cái mà họ “sẽ là” chỉ là một sự mơ hồ. Việc họ loại bỏ Dòng CCT và Đong Công trong kỳ Đại Hội sắp tới đã nói lên tất cả cái ý đồ không bình thường của chức danh HDGMVN. Nói theo giọng xứ Nghệ: Cuối cùng té ra là lừa chắc (lừa nhau) cả !!!.

  • Thomas Thuong Le nói:

   Trong khoá họp lần thứ hai giưã phái đoàn Vatican và việt cộng. Vc dã trân tráo yêu cầu Vatican cấm Dòng Chúa Cứu Thế hooạt động tại VN hay ít ra ở Hà Nội.Nhưng p/d Vatican thẳng tay bác bỏ,nên vc "pin" đường khác, bằng cách ném đá giấutay, dùng những chăN thuÊ ghẻ lở mụC náT lọai DCCT ra khỏi Ðại hội dânChúa và những Dòng Tu mà vc cho là phản động hay khôNg thầN phụC chúng.Mang danh là Ðại hội dân Chúa,nhưng DÂN CHÚA chính HIIỆU không được tham dự để bày tỏ lập trường CHỐNG QUỐCDOANHHOÁ GIÁO HỘI.Phải chăng rồi đây những quyết định của ÐH sẽ đặt Giáo Dân trước việc đà rồi ?

 16. Nguyen-Thi-Thuy-Hoa nói:

  Kinh Thua NVCL !

  ngay xua, Giao Hoi da Dang Nuoc NGA cho DUC ME va TRAI TIM ME DA THANG(Nuoc Nga da Tro lai)

  Kinh xin NVCL huong dan to chuc (Bang cach nao do)1 cuoc DANG HIEN nuoc Viet Nam Cho ME,Xin ME doai thuong ,Cho Viet nam Thanh Binh ( Quoc thai , Dan an )(Nhu tiec cuoi CANA)

  Cam on NVCL

 17. Người Yêu GHVN nói:

  Kính gởi đức TGM chủ tịch HĐGMVN
  Đáp lời kêu gọi của đức TGM, chúng con hoà chung nỗi đau của dân tộc VN nói chung và giáo dân Cồn Dầu nói riêng, tỏ lòng tri ân 130'000 các thánh tử đạo VN, chúng con tái khẳng định rằng GHVN đã đồng hành với dân tộc trong suốt lịch sử, ngay cả lúc bị cấm đạo gay gắt nhất GH cũng luôn gắn bó với dân tộc Việt Nam.
  Nhưng từ khi CNCS du nhập vào VN, đất nước bị tụt hậu, nhân dân đói nghèo, bị nhà cầm quyền chèn ép, đàn áp và khủng bố, tước đoạt hết quyền sống của con người. Xin đức TGM và HĐGMVN hãy cầu nguyện cho GH và quê hương VN! Kính

 18. tran thy ngoc nói:

  Thua Quy Vi.

  Neu Quy Vi co tam huyet,co can dam,dung khi,thi hay keu goi,to chuc,cung xuong duong (on hoa) .Chong lai Bon Banh
  Truong Tau Cong va Tay Sai ban Nuoc. Xin dung noi suong cho suong mieng !

 19. Quốc Anh nói:

  Kính gởi đức TGM Nguyễn Văn Nhơn, chủ tich HĐGMVN
  Con rất mừng khi biết được đức tổng đã biết lên tiếng, không còn im lặng đến đáng sợ!
  Khi Thánh giá bị đập vỡ, giáo dân Thái Hà, Tam Toà, Loan Lý, Đồng Chiêm, Cồn Dầu bị đánh vỡ đầu chảy máu thì không thấy đức tổng đại diện HĐGMVN lên tiếng, có lẽ lúc ấy ngài bị á khẩu chăng?
  Bây giờ nhà cầm quyền CSVN tưng bừng mừng ngàn năm Thăng Long thì đức tổng lại nói được, nói hăng hái và xớn xác đến độ không còn biết mình là cán bộ nhà nước hay là giáo sĩ Công giáo nữa!

 20. tuan nói:

  cho con tham gia voi. cam on

 21. DucThong nói:

  Xin gop y:
  Dong hanh voi dan toc va dong hanh voi ke cam quyen la hai van de rat khac nhau a!
  DucThong

 22. qtran11 nói:

  Yêu cầu HDGM đừng đồng hành cùng CS mà đồng hành cùng dân tộc – Những người đang bị bốc lột hành hạ qua những bàn tay côn đồ – quần chúng tự phát và nghiệp vụ công an – Ngày nào còn độc Đảng thì còn thể chế cha truyền con nối ngày đó dân tộc không thể tiến triển đến nền tự do dân chủ –

 23. Paul nói:

  Đọc thư của HĐGMVN, tôi thấy chán quá, nó gần như một bài thơ ca ngợi đảng của Tố Hữu ở những thập niên trước vậy. Là người dân Việt Nam chân lấm tay bùn, chúng tôi hiểu sự vất vả và cực nhọc của một xã hội lầm than và thiếu những quyền căn bản của con người, và lại là một Kitô hữu, hàng ngày chúng tôi vẫn cầu nguyện cho mọi người dân được no ấm an bình, cho các cấp chính quyền biết vì dân, vì nước chứ không cần đợi đến bây giờ để HĐGMVN nhắc nhở đâu. Nếu các vị là những người còn lương tâm thì hãy làm những việc các ngài cẫn phải làm theo đúng tinh thần của GHCG đi, để góp phần của các vị vào việc làm cho quốc thái dân an. Đừng dạy người khi chưa dạy mình.

  Tôi hoàn toàn đồng ý với bản góp ý của cộng đồng dân Chúa

 24. Xuân Đàn nói:

  Đồng ý với những gì đang diễn ra cho giáo hội tại Việt Nam….HĐGMVN nên xem xét lại!

 25. Minh Trang nói:

  Xin các giáo dân Hànoi biểu tình tuần hành tại nhà thờ lớn Hà Nội, yêu cầu đ/c Nhơn từ chức vì lợi ích của Giáo Hội. Biểu tình đúng vào ngày, hoặc gần ngày ngài Nhơn đồng hành với bọn csvn tổ chức ăn mừng cướp được Thăng Long Viêt Nam của 1000 năm.

 26. Từ thị Siêu nói:

  Thưa GM Chủ Tịch HĐGM VN , con không hiểu sao khi ngài làm : "bịt miệng Cha Chân Tín " và khi ngài nói : "gởi lá thư chung cho CĐDC trong dịp 1000 năm Thăng Long", cả hai hành động ấy không cho thấy là việc làm từ một Mục Tử của Chúa? Cầu xin Chúa Thánh Thần xuống Ơn cho ngài kẻo càng ngày ngài càng sa chước cám dỗ.

 27. Nguoi Viet nói:

  Chúng ta có thể thông cảm khi các vị lãnh đạo phải im lặng: Các ngài bị áp lực từ phía quyền lực của bóng tối và không thể lên tiếng vì chúng có thể hại đến các con chiên yếu đuối hoặc các chủ chăn có tì vết; nhưng bản lên tiếng của ĐC Nhơn (nhân danh HDGM trong dip Hà Nội 1000 năm) thì không thể biện minh. Nó cho thấy lý do tại sao một vị giám mục chấp nhận bỏ đoàn chiên của mình (Giáo Phận Đà Lạt trống ngôi!) để đi đến một nơi không có lợi cho Giáo hội cũng như anh em trong Giám Mục Đoàn và chính bản thân của người mục tử đã đến tuổi về hưu! Người Tín Hữu

 28. Andy nói:

  Tôi xin được là thành viên Cộng đồng Dân Chúa Việt Nam. Nếu được nhóm chấp nhận.
  Thank you so much!

 29. Người Yêu GHVN nói:

  Tôi đồng ý với những nhận định trên đây rằng đã đến lúc giáo dân cần phải có hành động, tổ chức những cuộc biểu tình ôn hoà, yêu cầu HĐGMVN mà người đứng đầu là đức TGM Nguyễn Văn Nhơn (chủ tịch) phải trực tiếp trả lời những câu hỏi của giáo dân, nếu giáo sĩ và giáo dân không đối thoại được với nhau thì làm sao HĐGMVN có thể đối thoại với nhà cầm quyền?

 30. khanhcao nói:

  Giao dan ,tu si con cua minh bi dan dap,bat bo,danh dap mot cach da man,CHUA cua minh tho phuong thi nha cam quyen cs cho cong an den loi xuong dap nat tan va bi xuc pham mot cach dau don thi HDGMVN van khong them “len tieng:”.
  Le hoi Hanoi ngan nam Thang Long thi lai HDGMVN ma dai dien la TGM Nguyen van Nhon dai dien trinh trong dua ra mot thu chung moi goi moi giao dan hoa mot niem vui chung,dong hanh cung voi dan toc ?
  Toa Kham Su,Thai Ha,Dong Chiem,Loan Ly,Con Dau,Vinh Long va….. tai sao HDGMVN Khong he co mot loi len tieng de chia xe va moi goi moi nguoi cung dong hanh voi cong ly va su that ?…
  Nhu vay dong hanh voi nha cam quyen cs,moi la cot loi de cac ngai phuc vu con…
  Con Giao dan,dan chien con cua cac ngai thi cac ngai mac ke ???
  Troi Oi ; khong biet roi Giao hoi VN se di ve dau khi co nhung vi Muc Tu luon dong hanh cung soi du de mac dan chien lac long dang sau mac cho su du hoanh hanh .

  CHÀO BẠN:

  ĐỀ NGHỊ TỪ NAY TRỞ ĐI, BẠN DÙNG TIẾNG VIỆT CÓ DẤU TRONG CÁC COMMENT.

 31. nguyễn hữu Ích nói:

  Chúng tôi hết sức tôn trọng ý kiến kiên trì đấu tranh trong ôn hoà (nhưng phải có hành động cụ thể, ví dụ cùng nhau tụ họp trong khuôn viên nhà thờ, thắp nến cầu nguyện cho Công Lý, cho Hoà Bình , cho toàn dân Việt đang khốn khổ). Chúng tôi còn nhớ một bài hát cầu nguyện chỉ có vài hàng, nhưng khi cả trăm giọng cùng nhau dâng lời cầu nguyện thì dũng mãnh vô cùng, đúng như ôn hoà nhưng quyết liệt. Lời của 4 câu như sau:
  "Mẹ ơi đoái thưong xem nước Việt-Nam,
  Trời u ám chiến tranh điêu tàn
  Mẹ hỡi ra tay ban phước bình an
  cho Việt-Nam qua phút nguy nan"
  Những năm rối loạn tại Sàigòn sau 1963, với những lời hùng tráng trên đã ghi sâu đậm trong trí óc non trẻ của chúng tôi, kể cả các bạn ngoài công giáo.
  Xin quý vị xem lại lời hay phải sửa đổi cho hợp
  kính,
  NHích

  • Người Yêu GHVN nói:

   Chiến tranh đã chấm dứt rồi!
   Để bài hát trên phù hợp với hoàn cảnh hiện nay của đất nước, tôi xin đề nghị thay đổi vài lời;
   "Mẹ ơi đoái thưong xem nước Việt-Nam,
   Trời u ám khổ đau lan tràn (bạo quyền hành hạ, khủng bố, cướp đất và tài sản của dân khắp nơi gây ra khổ đau)
   Mẹ hỡi ra tay ban phước bình an
   cho Việt-Nam qua phút nguy nan"
   Cám ơn ông Nguyễn Hữu Ích

 32. Phy nói:

  Xin chào NVCL, tôi rất đồng ý với ô/b ở trên, xin NVCL có cách nào đó hướng dẩn để tổ chức cầu nguyện Dâng hiến nước VN cho Đức Mẹ như nước Nga ngày xưa, chỉ có cách đó thôi, chứ giờ đây, thời gian bao nhiêu lâu rồi, biết bao nhiêu người có nói đúng, nói sai, nói nặng, nói nhẹ thì HĐGMVN vẫn "im lặng là vàng" mà thôi, tôi cũng sợ là dù có 10 cái đại hội dân Chúa đi nửa thì cũng vậy thôi, bị cắt bài, cắt micro, thì làm sao mà phát biểu được? Bởi vậy xin quý vị đừng có đặt kỳ vọng nơi những đại biểu làm chi. Họ cũng sẽ bị bịt miệng mà thôi. Xin cám ơn .

 33. cuong56 nói:

  Tôi mong rằng ở SG cũng có 1 tổ chức xuống đường để tôi cùng tham gia với. Tôi hoan nghênh ý kiến của các bạn. Hy vọng cuôc xuống đường này sẽ đánh thức được các vị chủ chăn còn đang say sưa trong chiếc ghế tại vị.

 34. cuong56 nói:

  Tôi ở SG. Tổ chức tập trung ở đâu? xin thông báo để tôi xin được tham gia với.

 35. le long nói:

  HĐGMVN chả thay đổi gì đâu, giáo dân chúng ta đã kêu gào góp ý bấy lâu nay, vậy có GM nào lên tiếng trả lời cho chúng ta chưa ? Ngược lại họ còn cho chúng ta là satan, loại giáo dân phãn động … ví dụ như những giáo dân nào vào diển đàn NVCL đều mắc tội trọng hết !!! Tôi thật sự không hy vọng nhiều vào HĐGMVN này khi một giàn lãnh đạo then chốt hiện nay đều nằm trong tay các HY, GM, LM quốc doanh chỉ biết ăn sung mặc sướng, thao túng quyền hành và thích làm tay sai cho csvn vì lợi ích riêng tư cũa mình.

 36. quyquyen nói:

  Phải hành động quyết liệt và cụ thể để cho GM, LM đang lèo lái con thuyền Giáo hội theo đường lối thoả hiệp phải biết mình đúng-sai thế nào.
  Thật nực cười khi Con chiên bị đánh đập, bắt bớ thậm chí bị giết chết thì các vị im lặng không hề lên tiếng, ngược lại khi bọn vô thần tổ chức lễ mừng Thăng long các vị lại lên tiếng xu nịnh kêu gọi giáo dân như ý chỉ hiệp thông, điều đó là sao hỡi các đấng bậc?

 37. Hoang Nhu Quynh - Sài Gòn nói:

  Hoan nghênh ý kiến tổ chức tuần hành tại Sài Gòn. Nếu có tôi se tham gia và kêu gọi bạn bè than gia cùng mọi người vì lòng yêu mến GHCGVN của chúng ta. Không thể để cho bọn chó câm hoành hành trong GH như hiện nay được.

 38. D.T nói:

  Toi o Saigon, toi dong y tham gia tham nen cau nguyen bieu tinh , bat bao dong.

 39. hoang anh nói:

  kính gửi NVCL,nói thật lòng chúng ta hãy cầu nguyện hơn là dùng những ngôn từ mang tính soi mói như thế.công lý và sự thật,chúng ta cần phải lên tiêng nhưng không có nghĩa là dùng ngôn ngữ theo kiểu soi mói và định kiến rõ ràng như vậy,NVCL hãy suy nghĩ lại cách dùng từ của mình xem trong bài "kịch bản nào cho ky họp HDDGM"hai từ "kịch bản"NVCL suy nghi ra sao.mong rằng tất cả chúng ta la con chiên theo mục tử chứ không phải là bố chiên của muc tử.cảm ơn NVCL

 40. Vu nói:

  Nếu Tgm HN Phêrô mà viết đựoc lá thư như vậy thì hay biết mấy. Đề nghị tác gỉa bức thư này nên về tòa Tgm HN làm việc.
  Gan Lin

 41. Truong nói:

  Cho toi tham gia cuoc tuan hanh de danh thuc nhung vi dang dong hanh voi congsan vietgian trong HDGMVN mac dau toi dang song xa que huong. Toi se cau nguyen cho co ket qua tot theo y Chua.

 42. James nói:

  Trong thư GM Nhơn nhấn mạnh "đồng hành với dân tộc " và tỉnh hiệp thông . Thật là đau xót cho Cộng đoàn dân Chúa. Chúng ta đã và đang bị đồng hoá trong mưu chước ma quỉ vả âm mưu cuả những kẻ vô thần.
  Cầu xin Chúa Thánh Thần soi sáng cho những mục tử sa ngã biết ăn năn trở về với giáo hội Chuá.

 43. Nobita nói:

  Than…ôi, “phóng lao” kiểu này thì “theo…lao” mệt lắm!

 44. Kimlien nói:

  Than ôi, nguy to rồi vì “phóng lao” kiểu này, làm sao đủ sức mà “theo…lao”!!!
  SOS…!

 45. Thomas Thuong Le nói:

  Trích Thư tiếm danh HDGMVN của Đ/c Nhơn. "…chúng ta tái khẳng định tinh thần đồng hành với dân tộc." Thưa Đ/c Nhơn
  và dàn đồng ca áo tím,qúy ngài có thật sự đồng hành với dân tộc chưa?mà tái khẳng định. Dân tộc ở đây là toàn thể người
  VN gồm Lương và Giáo sống trên mảnh đất hình chữ "S".Toàn thể dân Lương-Giáo ấy đang bị khốn đốnvớivc,vìchúngcướp
  nhà,cướp đất,cướp ruộng,đánh đập dã man đến nổi người dân đã phải bỏ mạng. Điễn hình như anh thanh niên ở Bắc Giang đi xe máy không có nón an toàn bị c.a đánh đến chết . (còn tiếp)

  • Người Yêu GHVN nói:

   Tôi phản đối HĐGMVN đã lạm danh công giáo để đồng hành với nhà nước CSVN và đánh tráo khái niệm "dân tộc" với đảng CSVN"!
   Tôi đồng ý với ông Thomas Thuong Le. Phải hiểu rằng dân tộc gồm toàn thể người VN cả Lương và Giáo sống trên mảnh đất hình chữ "S". Nhưng những lúc giáo dân và đồng bào bị cường quyền CSVN cướp đất, cướp ruộng, cướp nhà, đánh đập dã man đến chết thì chẳng thấy HĐGMVN lên tiếng, bây giờ CSVN mừng ngàn năm Thăng Long thì HĐGMVN hăm hở đồng hành với dân tộc?
   Đức tổng Nhơn và các vị trong HĐGMVN không biết ngượng hay sao?

 46. Thomas Thuong Le nói:

  (tiếp) Và anh Tôma Năm trong ban trợ tang ở Giáo Xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng cũng bị c.a v vc dánh chết. Những việc
  xảy ra như vậy cả thế giới đếu biết, thế mà Đ/c Nhơn và dàn đồng ca áo tím im-ru không lên tiếng bên vực hay nói thẳng với
  v.c, việc làm của chúng là vô nhân đạo, phản lại dân tộc,phản lại công lý,phản lại đạo đức và truyề thống của dân tộc VN là
  "DÂN VI QÚY", thì thử hỏi Đ/c Nhơn và dàn đồng ca áo tím đồng hành với dân tộc ở chổ nào? Đ/c Nhơn đừng bắt chước vc lập lờ đánh lận DÂN TỘC VN với đảng…cướp cộng sản (còn tiếp)

 47. Thomas Thuong Le nói:

  (tiếp) Người VN ngay thẳng, chân thật không có kiểu nói gian ngoa như v.c: yêu nước là yêu chủ nghiã xã hội, -CÒN LÂU-
  Hẳn Đ/c Nhơn cũng học được thói đời của v.c, nên cũng lường gạt Giáo Dân,trong Thư mới nói "đồng hành với dân tộc"
  ngụ ý bảo Giáo Dân hảy đồng hành với đảng…cướp công sản, -CÒNLÂU- Đồng hành cái kiểu đó chỉ dàng riêng cho những
  kẻ chăn thuê mục nát đang hiện diện trong HĐGMVN. Họ không còn là những MỤC TỬ chăn chiên hiền lành của THIÊN
  CHÚA và của GIÁO HỘI VN. (còn tiếp)

 48. Thomas Thuong Le nói:

  (tiếp) Đề nghị Đ/c Nhơn, dàn đồng ca áo tím và những "râu-ria" mở mắt đọc lại KINH THÁNH để nhớ lại thế nào là ĐẤNG CHĂN CHIÊN LÀNH,vì bấy lâu nay có lẽ qúy đấng bận đọc sách Mác-Lê mà quyên đọc PHÚC ÂM nên các đấng đối xữ với
  đồng bào, đồng đạo ruột thịt của mình y như bọn bắc bộ phủ đang noi theo gương "đạo đức đồ tể" của cái thay ma đang
  nằm chìn-ìn giửa chốn Ba Đình. Đề nghị qúy đấng mục nát ghẻ lở chăn thuê đừng lừa phỉnh Giáo Dân nữa.
  Đ/n NVCL post lên đừng bỏ sót comment nào. Thanks

 49. Người Yêu GHVN nói:

  Tôi đồng ý với những đề nghị trên đây là giáo dân chúng ta nên đồng lòng tổ chức những cuộc xuống đường bất bạo động ở cả Hà Nội và Sài Gòn để đánh động lương tâm những vị chủ chăn, mục tử, trong HĐGMVN đang dẫn đưa GHVN xuống hố sâu vực thẳm!
  GHCGVN phải đồng hành với dân tộc, với tất cả mọi thành phần, mọi khuynh hướng, chủng tộc để chống lại những hành động gian ác do nhà cầm quyền CSVN gây ra! Thoả hiệp với kẻ ác là phản bội Chúa và GH.
  Tất cả mọi thành phần dân Chúa hãy cương quyết đứng lên bảo vệ GHVN!

 50. Người Dân nói:

  Một ngàn năm Thăng long hay nói đúng hơn là " Một ngàn năm long đong". Một ngàn năm mà người dân VN trở thành trâu bò dưới chế độ việt cộng vô thần khát máu. Tại sao HĐGMVN vẫn làm ngơ trước sự đàn áp dã man người dân của bọn việt cộng ? Không một tiếng nói bênh vực kẻ vô tội mà lại hăng hái về hùa với bọn ác ôn. Miệng nói hay, nói đẹp bao nhiêu cũng vô ích, nếu không là mục tử nhân lành của Chúa Kitô.
  GHVN chưa bao giờ gian nan như bây giờ, chỉ vì có những kẻ chăn thuê. Không muốn đi cửa hẹp, mà chỉ muốn có cuộc sống sung sướng, an thân dù đàn chiên đã bị bọn vô thần việt cộng giết. Lương tâm của một người dân bình thường cũng phải xót xa trước nỗi khổ đau của kẻ khác, phương chi là một mục tử lại chẳng đoái hoài gì tới.
  Nhân Đại hội dân Chúa và cái gọi là Nghìn năm Thăng long mà TGM Nguyễn văn Nhơn cổ vũ, xin quý mục tử Phạm minh Mẫn, Nguyễn như Thể, Nguyễn vă Nhơn…tự xét mình và nhìn xã hội VN ngày nay nó như sau:

  Những cái nhất trên thế giới:
  1- Độc tài và khát máu nhất: việt cộng
  2- Lưu manh và xảo quyệt nhất: việt cộng
  3- Nói láo hay nhất: việt cộng
  4- Đàn áp dã man dân lành và giết người dân vô tội nhiều nhất: việt cộng
  5- Làm băng hoại đạo đức xã hội và phá thai nhiều nhất: việt cộng
  6- Cướp tài sản của dân và của đất nước làm của riêng mình nhiều nhất: việt cộng
  7- Điều hành đất nước "giỏi" nên người dân phải đi làm nô lệ cho cả thế giới nhiều nhất: việt cộng
  8- Biến xã hội thành nghèo khổ đến nỗi bé gái 5, 6 tuổi đã phải đi làm đĩ cho ngoại bang nhiều nhất: việt cộng
  9- Một chế độ gồm có nhiều tên bán nước nhất: việt cộng
  10- Một chính phủ toàn những tên ngu đần, mang tiếng nhục cho VN nhiều nhất trên thế giới từ xưa đến nay: việt cộng
  Người Dân
  7-

 51. nguyenthanhson nói:

  cha NGO QUANG KIET oi ??? dang le luc nay la luc chung con can co CHA .sao ngai lai ra di de dan chien phai tan tac truoc bay soi du the nay ???tren THANH GIA chua GIESU van giang tay doi cho de tha thu nhung ai dang co tinh lam lo .hay quay ve di hoi tat ca chung ta.nhung ai da duoc ghi an tin tren dau.

 52. Long nói:

  Kính gửi ĐGM Nuyễn Văn Nhơn,
  Kính mong cha dành chút thời lượng vào trang NVCL để hiểu được tâm tư nguyện vọng và phản ứng của giáo dân về cha. Mong cha nói và hành động theo lương tri của lời Chúa. Mong cha đừng vì sợ sự thật mà bỏ rơi đoàn chiên Chúa. Cha đang sống giữa thiên đàng của chế độ cộng sản rồi chăng?

 53. Trung Ngon nói:

  Dong y len Mang phan doi , on hoa nhung cuong quyet. ( Xin tranh an noi tho lo, tranh chui boi, noi tuc) Neu chung ta khong lam gi ca, cac GM nay se thua thang xong len . Phai to cho ho hieu chung ta khong chap nhan thai do lam tay sai cho CS cua
  ho .Cung nhau hop chung mot y : TAY CHAY ho. Khong tham du+. Thanh Le ho dang, chiu kho di xa, den Nha Tho khac, khong xung toi voi ho, khong nghe ho giang. Bi bo roi ho se yeu the. Nhat la khong gop xu nao vao cac Giao xu hay Hoi doan ho trong coi, khong co tien, ho khong lam viec duoc . Bang cach do, chung ta dao thai ho . Nho NVCL chup hinh quay phim
  loan di toan the gioi. Khi Vatican hieu Giao Dan chung long, chung y Dao Thai ho, Tay Chay ho, Vatican se dep ho di. Cam on

  BẠN ĐỌC THÂN MẾN

  TỪ NAY, XIN BẠN DÙNG TIẾNG VIỆT CÓ DẤU ĐỂN GỬI COMMENT. NHỮNG Ý KIẾN BẰNG TIẾNG VIỆT KHÔNG DẤU SẼ KHÔNG HIỂN THỊ

 54. Thu Bồn nói:

  Không biết HDGMVN Đối Thọai với Nhà Nước hay Đồng Thọai cùng Nhà Nước, còn đối với Giáo Dân thì vẫn mang tính Độc Thọai cố hữu “Cha/Đức Cha nói là Chúa nói??? Còn Giáo Dân nói ư??!!… im lặng là vàng…

 55. Vinh Huy nói:

  Hởi những" Mục tử quốc Doanh" Các Người có tin vào đời sau hay không? Nếu tin thì hãy mau ăn năn trở về. Còn không tin thì cứ tiếp tục tiếp tay cho bạo quyền để đàn áp dân lành.

 56. Tư Cầu nói:

  Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã bôi bẩn chế độ CSVN hiện nay, khi Ngài minh định sau mấy mươi năm cầm quyền của đảng CS, chúng đã không mang lại no ấm, thái bình cho Dân Tộc.
  Ngài đã dõng dạc kiêu gọi: xin Anh Chị Em tiếp tục cầu nguyện cho Quốc Thái Dân An, mọi người được ấm no hạnh phúc.
  Vâng lời Ngài chúng ta không những ngồi cầu nguyện, mà phải cùng nhau ĐỨNG LÊN và HÀNH ĐỘNG.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: