Thư của HĐGMVN gửi Cộng đồng Dân Chúa dịp ngàn năm Thăng Long

103 Responses to Thư của HĐGMVN gửi Cộng đồng Dân Chúa dịp ngàn năm Thăng Long

 1. Fanxico nói:

  Con không hiểu gì hết khi đọc thông báo của Đức Cha, cứ như thông báo này thì dân VN đang có hạnh phúc lắm . Nước Việt không có gì phải lo về ngoại xâm và tham nhũng , áp bức. Thật đúng như lời Kinh Thánh " Chúng nói hòa bình mà chả có hòa bình, chúng nói bình an mà là tai họa"

 2. Fanxico nói:

  Chuyện đạo đức thì HDGM không dám lên tiếng kể cả khi Thánh Giá bị đập nát vụn. Còn chuyện đời thì sao mà nhanh nhảu thế

 3. Huy Saigon nói:

  Lá thư gửi đi chả thấy có giá trị gì với giáo dân. Đọc lá thư chỉ thấy tinh thần 'nịnh bợ'.
  Chủ tịch HĐGMVN nên làm những việc gì khác đang rất cần thiết cho GHVN thì tốt hơn.
  Giáo dân đang trông chờ những lá thư từ HĐGMVN thật sự có ý nghĩa chứ không phải những lá thư 3 xu như thế này.

 4. Fanxico nói:

  Theo lời khuyên của Ngài thì ta mau hiệp thông với cường quyền, tham nhũng, cướp đất và gian dối. GHVN có sáng tạo mới , không những chỉ hiệp thông trong giáo hội mà còn hiệp thông với vô thần và vô đạo.

 5. Minh Trang nói:

  Từ ngày các Lục Ca, Tam Ca hiệp thông, đối thoại, đồng hành, đồng thuận với bọn csvn, nhân dân Việt Nam càng thêm thống khổ, và tăng thêm tầng áp bức! Nguyện xin ngài được ngày càng thêm ơn Khôn Ngoan của Thánh Thần! Muốn giúp csvn trở nên con người tử tế hơn nên ngài Nhơn nên học tập gương các Giám Mục, Linh Mục và Giáo Dân Giáo Phận Hải Phòng.

 6. Fanxico nói:

  Vâng chúng con cùng cầu nguyện như Ngài dậy cho mọi người chu toàn sứ mạng như lòng Chúa mong ước đó là làm chứng cho sự thật , lên tiếng cho công lý, yêu mến bênh vực kẻ cô thế, 2000 năm nay có con đường nào khác ngoài con đường hẹp đó không ? , … có chỗ nào trong Kinh Thánh mà không dạy như thế không ?

 7. Minh Trang nói:

  Nếu ngài Nhơn muốn tham gia vào lễ hội ngàn năm Thăng Long, thì ngài phải làm gương trước. Ngài đóng cái xe hoa, rồi ngài xứng đáng ngồi trên đó, rồi chúng con sẽ bước theo sau xe của ngài. Xin Ngài đừng bắt chúng con phải làm hề cho bọn csvn vỗ tay!

 8. Fanxico nói:

  Đọc thơ của Ngài thì thấy sao VN hạnh phúc quá chỉ việc cầu thêm cho có dư đầy hạnh phúc thêm nhiều lên. VN chả có em bé phải làm điếm , chả có tình trạng phá thai theo đầu người cao nhất thế giới, chả mất đất , biển về tay Ngoại bang, chả có vi phạm giao thông mà phải mất mạng trong đồn CA . Xin đừng mị GD theo ảo tường không có thật . Xưa Kinh Thánh lên án những ngôn sứ giả khi " Họ nói bình an mà chỉ có tai họa"

 9. Minh Trang nói:

  Xin ngài Nhơn nên nhớ cho rằng Ngày ngàn năm Thăng Long này có thật là ngày Vui Mừng của toàn dân không khi đảng csvn đang tiếp tục dâng đất,dâng biển cho Tàu cộng và im lặng trước các ngư phủ VN bị Tàu cộng giết chết tại biển Đông.

 10. khu le nói:

  __Kinh goi DTGM Nguyen Van Nhon khi nao thi quoc thai dan an? Con xin mang phep gop y voi Ngai TGM an com nha lam chuyen thien ha.Khong co nhung giao dan chung con quyen tien cho cac Ngai thi cac Ngai co duoc ngay hom nay sao? Bao nhieu chuyen bon CS gay ra cho nguoi dan cuop dat giet nguoi …. cac Ngai khong len tieng. Ngan nam Thang Long la gi? Cho du mot trieu nam Thang Long ma song duoi che do CS thi cung vo ich. Khong biet cac Ngai suy nghi gi? Rat nhieu viec cua GHCGVN dang de cac Ngai len tieng thi cac Ngai nhu la khong nghe khong thay va khong can biet. Con cac chuyen ngoai doi cua lu satan thi cac Ngai lai quan tam.
  Xin cac giao dan yeu men cong ly hoa binh hay tay chay HDGMVN sau ky DHDC nay. Khong thay dan cua Chua dau toan la nhung muc tu chan muon cho che do CS bay ra lam ton tien cua giao dan .

 11. Fanxico nói:

  Theo như Ngài mô tả thì bây giờ là lúc VN tươi đẹp nhất. Tươi đẹp vì có nhiều nhà tù , có người mất đất, có kẻ mất nhà và có giáo dân mất Thánh Giá , có cả kẻ mất mạng. Chưa có thời nào mà tốt xấu lẫn lộn như thời này, vô thần thỏa hiệp với hữu thần , thối thì khen rằng thơm. GHVN nay mù mờ , lẫn lôn giữa tội và phúc. Giáo dân xin tra xem Kinh Thánh sẽ biết phải làm gì , đường nào đúng ,đường nào lạc

 12. khu le nói:

  Than ai kinh chao anh chi em trong Chua Kito va Duc Me La Vang. Theo toi nghi hinh nhu la nguoi danh may khong dung y cua Ngai TGM Nguyen Van Nhon.
  Y cua Ngai la THAN AI KINH CHAO ANH CHI EM TRONG bac va dang cong san tho^'i nat

 13. DA MINH nói:

  "Tình hiệp thông mà CHÚNG TA dã chọn " CHÚNG TA mà GM Nhơn nói ở đây là ai , nếu là TAM CA , ĐẠI CA , LỤC CA thì quá đúng rồi , nhưng với GIÁO DÂN thì HĐGMVN chẳng có gì là dấu hiệu hiệp thông cả . Đề nghị GM Nhơn nói lại cho rõ hơn !

 14. Fanxico nói:

  Không ai không muốn đồng hành cùng dân tộc mình nhưng đồng hành có nghĩa là không để Ngoại bang cướp đất, không để dân đen bị áp bức, không dung túng tội ác, áp chế trên đòng bào mình. Xin đừng dùng ảo từ, để lèo lái theo ý mình.

 15. Từ thị Siêu nói:

  Tại sao TGM Nguyễn văn Nhơn không gởi thư chung cho giáo dân để kêu gọi sự cầu nguyện, hiệp thông, chia sẽ với những người anh em, những con chiên của ngài bị bạo quyền bóc lột, trấn áp., mà lại gởi thư chung cho giáo dân trong dịp kỷ niệm ngàn năm Thăng Long?

  Thật là đúng: ăn cơm nhà vác lá ngà cho voi. Việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng. Tại sao trên phương diện nầy thì ngài lại lên tiếng ?!!! Là TGM mà lo về phần đời hơn phần Đạo.

 16. Vinh nói:

  Đã "không ngừng thăng tiến" thì có "khó khăn" gì nữa đâu cha ơi, cha ơi!
  Đọc xong không biết mình đang khóc hay đang cười.
  Thăng hoài mà chẳng tới đâu,
  Long xưa giờ đạ hóa sầu ngàn năm.

 17. hoanbui nói:

  Dồng hành với dân tộc thì bà con giáo dân VN lúc nào cũng mong muốn,nhưng không thể đồng hành với những bọn thống trị chỉ giỏi đàn áp dân mà hèn với bon xâm lược phương bắc thì xin miễn.Không lạ gì Giám Mục Nhơn,khi động đất ở Haiiti thì hiệp thông ngay tức khắc,nhưng từ khi TKS,Đồng chiêm,Tam Tòa thì im thin thít.Cảm phục quá.Kẻ chăn thuê chỉ biết tung hứng chủ của họ.

 18. Với thư Mục Tử này các “đồng chí trong Bắc Bộ Phủ và hai đồng chí Nghị ,Thảo rất ấm lòng và rất chi là hài lòng về sự trung thành ,tận tuỵ của Ngài Chủ Tịch HDGMVN trong mọi công tác được giao .Lạy Chúa , nếu “việc Nhà Chúa” mà Ngài mạnh dạn lên tiếng một cách mau mắn như vầy thi đỡ khổ cho chúng con biết mấy. Cũng xin nhắc Ngài TGM/HN : Ngày 01/10/2010 cũng còn là ngày Quốc Khánh của Trung Quốc nữa đấy. Nên, nếu như Ngài lên tiếng “chúc mừng” trong dịp này luôn cho trọn tình hoà hiếu và biết ơn thì còn được nhiều điểm hơn nữa !!!!!!!!! Ngài nên nhớ :

  Ngài còn sống nhưng đã chết (mà chưa chôn) trong lòng nhiều người tín hữu VN hôm nay rồi ,nhất là Giáo Dân của Tổng Giáo Phận Hà Nội. Thánh lễ với chỉ 3 người đến dự rồi sau đó đã “bị cắt” trong ngày 2/9/10 vừa qua, Ngài đã chiêm nghiệm ra bài học nào cho nỗi nhục nhã của một kẻ chăn thuê chưa ?!!!!!! Em ngươi đâu ? !!!Hãy trả lời đi./-

 19. FreeVN nói:

  Chúng con cầu xin Chúa Thánh Thần ban ơn can đãm, khôn ngoan cho các Giám Mục trong kỳ họp sắp tới để các ngài biết việc phải làm: Làm Chứng cho Chúa, cho sự thật, bênh vực kẻ nghèo hèn yếu đuối, đòi hỏi công lý, hoà bình cho đất nước và dân tộc

  Chúng con cầu xin Chúa.

 20. Thomas Thuong Le nói:

  Phải chi Gm Nhơn mau mắn trong vụ Toà Khâm Sứ, Thái Hà,Tháng Giá Ðồng Chiêm, LoanLý, CồnDầu v.v như vụ nghìn năm Thăng Long nầy thì tình hình GHVN dâu có như bây giờ ! Chủ chăn và giáo dân đâu có "tiếngchì,tiếngbất".Tổng GM Hà Nội đâu phải cúi gầm mặt đi khi thấyy giáo dân đứng"dànchào",đâu phải hủy bỏ ThánhLễ khi chỉ có3giáodântrongNhà Thờ Chính Toà HàNộii và mới đây công an vc đàn áp giáo dân Phùng Khoang sao không thấy GmNhơnravănthưphản đối vc đànáp cướp đất của giáodân,màra văn thưk êugọi mừngquốc khánh của tàu cộngngụy trang lễ nghìn nămThăng Long, Đúng là "TGm" của cs HàNội.

 21. VINIE nói:

  ĐỌC THƯ CỦA NGÀI TỔNG GIAM MỤC Hn, VÀ LA ĐƯƠNG KIM CHU TỊCH HDGMVN MÀ THẤY NẶC MÙI VĂN CHƯƠNG CỘNG SẢN, GIỌNG ĐIỆU CỘNG SẢN. TÔI KHÔNG BIẾT NGÀI CÓ MẶT Ở HÀ NỘI VÀ LẮM QUYỀN CHỦ TỊCH HDGMVN ĐỂ LÀM GÌ, VÀ PHUC CHO AI???

 22. Công lý nói:

  Lá thư chẳng có ý nghĩa gì đối với giáo dân. Bó tay TGM Hà Nội.

 23. LE VAN SON nói:

  That tinh toi khong phai la nguoi Cong Giao ,nhung theo tu ngu thi tu " Lan toa " trong thu cua Ong Nhon la tu ma Dang cong san hay dung trong giai doan nay.

 24. CL-ST. nói:

  "… Giáo Hội Công Giáo đã không ngừng chung tay góp sức với đồng bào mình trong công cuộc vun đắp giang sơn VN mỗi lúc một tươi đẹp hơn." … mình muốn nhưng nào họ có cho "chung tay" xây đắp gì ? ngoài cho sửa sang xây mới vài ngôi nhà thờ ở các nơi đây đó thêm phần khang trang đẹp đẽ, có bõ bèn gì so với những cơ sở tôn giáo: nhà Dòng, Tu viện, Trường học, Bệnh viện … mà họ đã chiếm đoạt. Họ có cho Giáo Hội mở trường học, bệnh viện, phát hành báo chí … ?… thì lấy gì để "đồng hành với dân tộc" và làm cho "quốc thái dân an" …

 25. Tran Minh nói:

  Duc Cha Nhon la hors jeux nua roi! Gioi tri thuc co luong tri o Ha Noi con dang len an va tay chay cai goi la Dai le ky niem 1000 nam Thang Long vao ngay 10/10 Quoc khanh Trung Quoc va Cong san Chiem Ha Noi bien Ha Noi thanh thanh pho ma tu ngay nay nam 1954 va hien tai thi dang ngon ngang cac van de xuat phat tu quan lieu, tham nhung, ….. Ngai viet thu nay thi co khac gi ngao hoa giong voi dam boi but ninh than to son trat phan lam dep mat cho nhung ke tham tan, cho mot che do phan dong.

  Tiec la ngai lam phuc noi nao cau ao bo doi. Voi nguoi ngoai voi chinh quyen thi nhanh nhau ma voi giao dan thi gian du, ngam mieng an tien.

 26. thinh.pham nói:

  Doc tho xong , suy nghi mai khong biet co nen LEN TIENG HAY KHONG LEN TIENG vi noi dung thi chang co gi ca, neu ma noi theo dan gian thi goi la buc thu hue von, vi Ngai giam muc Nhon tranh ne het tat ca nhung van de nong bong cua Giao hoi cong giao Viet nam ma chi lo TAI KHANG DINH TINH THAN DONG HANH VOI DAN TOC, Ngai Giam muc Nguyen van Nhon dong hanh voi Dang Cong San chu khong phai voi dan toc vi Dang Cong San va Dan toc la hai van de khac nhau con Giao dan chung con thi dong hanh de tim Cong Ly va Su That vi Su that se giai phong chung ta.Xin Duc cha Nhon va cac vi trong HDGMVN can minh dinh lai cho ro…

 27. Simba nói:

  Bo tay voi DC (dong chi chu khong phai Duc Cha) Nguyen Van Nhon, bo do VC khong chiu noi.

 28. Đúng là đạo đức giả . Hoan hô tinh thần giáo dân miền bắc. Ước gì các giáo dân Hố Nai, Xóm mới cũng đủ dũng cảm tảy chay các GM đỏ, LM đỏ.

 29. An Nam nói:

  Các bình luận ngắn sau bài viết "Thư của HDGMVN gởi…" cho thấy sự hiểu biết và bất mãn của giáo dân đối với các "mục tử biến chất" như thế nào. Thử hỏi, những vị này còn xứng đáng đứng vai trò chủ chăn nữa không? Ngày nào Giáo Hội Công Giáo tại VN còn nằm trong tay điều hành của họ, ngày đó không thể có CHÂN LÝ, SỰ THẬT, CÔNG BÌNH, BÁC ÁI trong cả môi trường những kẻ tin lẫn môi trường xã hội.

 30. Hoang Nhu Quynh - Sài Gòn nói:

  phải chi cái ngày Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt bị bôi nhọ mà ngài Nhơn nhanhnhau thế thì phúc quá. Phải chi lúc Đồng Chiêm bị bách hại mà ngài Nhôn thay mặt HĐGMVN có “công văn” thế này thì phúc quá. Phải chi lúc Đức Cha Thuyên tuyên bố GIÁO PHẬN VINH KHÔNG CHỈ CÓ MỘT CAO ĐÌNH THUYÊN MÀ CÓ TỚI 500.000 CAO ĐÌNH THUYÊN mà ngìa Nhơn hiệp thông thế này thì phúc cho GHVN quá. không biết ông này sau đại hội đảng cộng sản có được bầu làm chủ tịch nước hay tổng bí thư không nhỉ? Khốn nạn cho cho GHCGVN thiệt rồi, bầu một tên cộng sản đội lốt mục tử làm đầu đàn. một đàn chó câm chỉ biết ngút ngoắt đuôi trước ông chủ Việt Cộng .

 31. DIỆU XUÂN MỸ nói:

  LÁ THƯ NÀY DO PHÒNG BAN NÀO CỦA HĐGM VIỆT NAM SOẠN THẢO VÀ CÓ ĐƯỢC THÔNG QUA ĐỂ LẤY KIẾN CŨNG NHƯ QUAN ĐIỂM CỦA TOÀN THỂ CÁC GIÁM MỤC VN KHÔNG? NẾU CHỈ LÀ THƯ KÝ RIÊNG CỦA GM NHƠN SOẠN, RỒI GM NHƠN KÝ VÀ ĐÓNG DẤU THÌ KHÔNG THỂ NÓI ĐÂY LÀ LÁ THƯ CỦA HĐGM VN GỬI CỘNG ĐỒNG DÂN CHÚA ĐƯỢC. LÀM NHƯ THẾ LÀ TIẾM DANH VÀ LẠM QUYỀN, GM NHƠN VÀ THƯ KÝ CỦA NGÀI NÊN BIẾT VỀ ĐIỀU NÀY, KHÔNG PHẢI CÓ SẴN HAI BA CON DẤU TRONG TÚ RỒI TÙY TIỆN SỬ DỤNG LUNG TUNG LÀM HOEN Ổ THANH DANH CỦA CÁC GM KHÁC.
  NGƯỢC LẠI, LÁ THƯ NÀY THẬT SỰ LÀ CỦA HĐGMVN, TỨC LÀ QUAN ĐIỂM VÀ CÂU TỪ ĐÃ ĐƯỢC THÔNG QUA VỚI SỰ ĐỒNG Ý CHIẾM ĐA SỐ THÌ TÔI NGHĨ ĐIỀU ĐẦU TIÊN MÀ GIÁO DÂN VIỆT NAM CẦN LÀM LÀ " HÃY CẦU XIN CHÚA THÁNH THẦN SOI SÁNG CÁCH RIÊNG CHO GM NHƠN VÀ CHO CÁC GM VIỆT NAM (đồng ý cho ra lò sản phẩm này) BIẾT NHẬN RA MÌNH LÀ AI, ĐANG LÀM GÌ VÀ SỐNG VÌ CÁI GÌ RỒI SAU ĐÓ MỚI ĐẾN LƯỢT CẦU NGUYỆN CHO QUỐC THÁI DÂN AN…"
  ĐÚNG LÀ HẾT THUỐC CHỮA, ĐỌC LÁ THƯ NÀY BIẾT NGAY TRONG ĐẦU, TRONG TIM CỦA TÁC GIẢ CÓ NHỮNG THỨ GÌ. MỊ DÂN KIỂU NÀY TÁC HẠI VÀ ĐÁNG SỢ CÒN HƠN CHÍNH NHỮNG TÊN CỘNG SẢN KHÁT MÁU. XIN MỖI NGƯỜI ĐỌC MỘT KINH LẠY CHA ĐỂ CẦU NGUYỆN HĐGMVN!

 32. Tran nói:

  Đức Tổng Giám Mục thật có tính khôi hài khi viết mà .. chẳng viết gì hết, như gió qua cửa sổ !
  « Trải qua bao biến đổi thăng trầm cùa lịch sử, Thăng Long vẫn hiên ngang tồn tại trên bản đồ thế giới … » ?
  Tôi đố các vị tìm thấy một bản đồ thế giới nào có tên Thăng Long trên đó đấy !!
  Đã không tìm thấy thì hiên ngang tồn tại chỉ là nói .. cho vui ?
  Người ta kỷ niệm Nghìn năm Thăng Long thì đúng vì khởi đầu mang tên ấy, Đức Tổng Giám Mục thì viết cho nó kêu to và hùng hồn nhưng vô nghĩa .
  Khổ thật .

 33. phó giáo dân nói:

  Chúa ơi! Con không hiểu gì cả. Con những tưởng các Đấng bậc dậy bảo chúng con cầu nguyện cho GHVN được lòng tin mạnh mẽ, lòng cậy bền vững, lòng mến sốt sắng… nhân dịp năm thánh, chứ đâu phải cầu cho một thế lực mà ĐGH JP II gọi là "dối trá và chỉ có dối trá" nhân danh dịp ngàn năm…

 34. Nguyễn Xuân Vinh nói:

  Ðọc bức thư của ngài Chủ Tịch Hội Ðồng Giám Mục Việt Nam thật quả là chỉ những người thuộc trình độ 'đại học chữ to"mới viết nổi vì thư viết vừa ngắn, vừa gọn mà lại "đạt" được "yêu cầu", cái quan trọng là "đạt" được "yêu cầu" của đảng sau khi ngài chủ tịch Hội Ðồng Giám Mục Việt Nam bái kiến ông chủ tịch trung ương "Mặt Trận Tổ Cuốc". Chuyện ngài chủ tịch phải "viết thư" là chuyện dĩ nhiên; không lẽ người ta đưa ngài về để ngài ngồi chơi xơi nước. Có điều xin hỏi nhỏ ngài chủ tịch vài điều là :
  1.- Trên bản đồ thế giới chỗ nào ghi tên Thăng Long như trong thư ngài viết "…Thăng Long vẫn hiên ngang tồn tại trên bản đồ thế giới …" ;
  2.- Xin ngài cho biết địa chỉ của 'Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo Phận Saigon" bởi hiện nay chỉ có Tổng Giáo Phân Thành Phố Hồ chí Minh. Còn chữ "Saigon" như ngài viết thì hẳn ở bên trời Âu, Mỹ; có những người Việt Nam ta ba đời ông cha là bần cố nông cũng còn biết viết chữ "Sài-Gòn" đó thưa ngài chủ tịch Hội Ðồng Giám Mục Việt Nam.
  3.- Từ khi có người Công Giáo Việt Nam đầu tiên đến nay có khi nào người Công Giáo Việt Nam không đồng hành với dân tộc; người Công Giáo Việt Nam không phải đồng hành với dân tộc bằng "mồm" mà bằng hành động cụ thể, bằng cả thể xác lẫn tinh thần; thế mà ngài viết rằng "… chúng ta tái khẳng định tinh thần đồng hành với dân tộc . . . ." Như thế ngài đã vô tình hay cố ý phủ nhận công lao của người Công Giáo Việt Nam đối với dân tộc. Xin đề nghị ngài đừng dùng chữ "chúng ta" bởi chữ "chúng ta" là toàn thể Cộng Ðồng Dân Chúa; mà xin ngài dùng chữ "chúng tôi" tức Hội Ðồng Giám Mục do ngài làm chủ tịch
  4.- Năm Thánh 2010 là riêng là nội bộ của Giáo Hội Công Giáo Việt Nam làm sao ngài lại muốn "…lan tỏa ra muôn nơi và với mọi người…" Hẳn sau khi bái kiến ông chủ tịch trung ương "Mặt Trận Tổ Cuốc" ngài chủ tịch đã được "lãnh đạo"hứa phong cho chức vụ gì ở trung ương. Nếu có thì xin ngài sớm công bố để tổ chức liên hoan "đại công cáo thành"
  "Ðại thắng lợi, đại thắng lợi – Ảnh Bác Hồ lộng kiếng"

 35. Anh Quan nói:

  Kính chào bác Nguyễn Văn Nhơn!

  Với nhiều năm “nhà cháu” có kinh nghiệm làm công tác tổ chức, “nhà cháu” thấy “nhà bác” làm cán bộ Mặt trận thì hợp hơn là làm Giám mục bác Nhơn ạ!

  Đề nghị bác Nguyễn Văn Nhơn nhà mình làm đơn xin Ban Tổ chức Trung ương và Bộ Nội vụ cho chuyển công tác sang Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhé!

  “Nhà cháu” tin rằng, “nhà bác Nhơn” sẽ được Đảng và Nhà nước giao cho chức Phó Chủ tịch TWMTTQVN, giúp việc cho chỗ bác Huỳnh Đảm nhà mình đó!

 36. Thinh nói:

  Càng ngày chúng ta càng thấy nhóm chóp bu " Tam ca, lục ca " trong HĐGM VN là một nhóm nịnh thần, hèn nhát và đáng nguyền rủa, thực ra nếu cũng các sự kiện Khâm Sứ, Thái Hà, Đồng Chiêm, Bầu Sen, Loan Lý, và đang diễn ra là anh Chị em ở Cồn Dầu … cũng được HĐGM VN quan tâm và gửi thư " lên tiếng " cầu nguyện thì việc nhóm Tam ca, lục ca này gửi thư " Thăng Long " kia giáo dân cũng không nói gì . Nhưng qua việc gửi thư này của Tổng Quản Nhơn chúng ta lại thấy và khẳng định thêm một điều rằng HĐGM VN chỉ " đồng hành " cùng người giàu, người có quyền lực, vị thế … còn người nghèo, giáo dân oan ức thì các ngài không những không đồng hành mà còn " bịt miệng " khi kêu ca. Ôiiiiiiiiii chúa ơi, xin người hãy nhìn những mục tử " chăn thuê" su nịnh, hèn nhát của ngài đang lộng hành giữa bầy chiên ngơ ngác……

 37. Vũ Xuân Lộc nói:

  "Chúng ta tái khẳng định tinh thần đồng hành với dân tộc" Vậy chúng ta là những ai đây ? Tôi là người công giáo VN thì tôi là dân tộc VN chứ sao lại là ai khác đồng hành với dân tộc VN. Đồng hành với những người VN khác thì được – Ví dụ quí vị đồng hành với đảng Cộng Sản VN – Quí vị học rộng, tài cao, danh lớn mà ngôn ngữ, chữ nghĩa không chỉnh – Tôi không phục.

 38. vũxuânlộc nói:

  Tôi là người VN đang sinh sống ngoại quốc, quay trở về VN để đồng hành với dân tộc VN để chống CS, chống ngoại sâm thì thấy còn ổn. Quí vị là dân VN và đang sinh sống ở VN mà quí vị chỉ đồng hành với dân tộc VN mà không là dân tộc VN, thì kể cũng lạ.

 39. bui nói:

  Ngay trong Năm Thánh của Giáo Hội Công Giáo ghi đậm nét vào lòng dân, đó là: Hàng Giám Mục Việt Nam chia rẽ. Một bên là Giám Mục Cộng Sản một bên là Giám Mục Công Lý và Sự Thật. Tại sao tôi lại nói: Giám Mục Cộng Sản? Vì, Thánh Giá Chúa Kito xừng xững trên núi Dồng Chiêm biểu tương của Đạo Công Giáo, Công Lý Thánh Thiện và Tông Truyền, bị Cộng Sản đập tan tành tùng mảnh, thì chẳng thấy Giám Mục Chủ Tịch HDGM lên tiếng, mà lại còn ngầm ép anh em đồng liêu vào chỗ từ chức.

 40. bui nói:

  Giáo Hội Chúa Kito là Giáo Hội của người nghèo, mà sao, các Ngôn Sứ của Chúa có chức có quyền tại VN thi lại là các Ngôn Sứ của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

 41. bui nói:

  Tổ chức rước sách tôn kính Mẹ Maria thì mang cờ Cộng Sản. Ngày 2-9 chẳng phải là ngày lễ theo lịch đạo, mà tổ chức lễ Đại Chào nơi Vương Cung Thánh Dường Hà Nội. (bị giáo dân tẩy chay là phải, không có tội mà còn được phúc). Mừng năm thánh chưa xong thi hàng Gím Mục VN tan ra, chia phe, chia cánh. 1000 năm Thăng Long do Cộng Sản tổ chức thì hô hào giáo dân cầu nguyện và hợp tác; trong khi Thánh Giá Chúa Kito bị CS đập tan thì im lìm và đồng thuận cho CS thi hành.

 42. VNam nói:

  Đức cha hết việc là rồi sao mà gửi thư này ?
  Có bao nhiêu chuyện đàn áp giáo dân sao Đức cha không gửi thư hiệp thông ?

 43. MARIA nói:

  GIÁO DÂN HÀ NỘI HÃY CỨ TIẾP TỤC TẨY CHAY THÁNH LỄ ÔNG NHƠN NÀY LÀM ĐỂ TỎ RÕ LẬP TRƯỜNG
  VÌ CỐ ĐẤM THÌ CỨ NGỒI ĐẤY LÀM VONG THÔI .

 44. D.M. Ty Quang Nguyen nói:

  Kinh Thua Quy Vi:
  Xin Quy Vi co Phe Binh nguoi soan thao la thu nay va nguoi da ky thi chung toi RAT DONG Y con voi HDGMVN thi Xin hay nhe nhang mot chut vi trong HDGM con nhieu cac Ngai CHAN CHINH chu khong Dong Tinh voi cai ( Bon ) Tam Ca , Luc ca nay .
  XIN CAM ON QUY VI .

 45. Truong nói:

  Chung ta hay keu goi TGM Hanoi Phero Nguyen van Nhon tu chuc la hon!!!!

 46. bui nói:

  Trả lời cho bạn ở trên: Người viết hay ngừi ký mà lấy danh nghĩa "Chủ Tịch HDGMVN" là do sự đồng thuận của các GM VN. Do đó, lá thư nhân danh HDGMVN chứ không nhân danh ai, tuy người Chủ Tịch lãnh đủ vì là người có sáng kiến này.

 47. bui nói:

  Thư của Tổng Giám Mục Hà Nội Nguyễn văn Nhơn gửi cho Cộng Đồng dân Chúa nhân dịp 1000 năm Thăng Long mà sao website của Tog63 Giáo Mục Hà Nội không đăng? Lạ thật đấy.

 48. Minh Hằng Nguyễn nói:

  Đức Cha Nhơn, Làm CTHĐGMVN, đã tỏ ra nhanh nhẹn va tích cực công việc "đời" (Đại lễ ngày 10/10) tuy đã có nhà nước lo; nhưng Ngài lại lơ là " im lặng" với công việc "đạo", là trọng trách chính của Ngài (Thánh Giá, Tượng ảnh Sầu Bi bị đập)! Sau ngày Đại lễ, chắc Ngài sẽ được lãnh huy chương "HCM" treo lủng lẳng?! Đồng hành với DT, tốt! – Nhưng HS-TS mất vào tay ngoại bang, và nhân dân bị csvn cai trị hà khắc, mà lại chẳng thấy Ngài Nhơn lên tiếng để đồng hành với DT?!

 49. Tù chung Thân nói:

  Trong câu:" Tuy không ngừng thăng tiến, quê hương Việt Nam vẫn còn nhiều khó khăn phải vượt qua, xin anh chị em tiếp tục cầu nguyện cho quốc thái dân an, mọi người ấm no hạnh phúc."
  ký tên "Chủ Tịch HDGMVN"
  Tôi đọc xong tưởng như Chủ tỊch Nhà Nước VN hay một tổng thống ở hải Ngoại đang nói chuyện với quốc dân của mình.
  Đây là thư của Chủ Tịch HDGMVN gởi CĐDC (Công Giáo); người soạn thư này dùng câu như: "quốc thái dân an, mọi người ấm no hạnh phúc" theo tôi thì họ không có đạo Công Giáo … chứ chưa nói là người có chức Thánh
  Tù Chung Thân

 50. Vu nói:

  Ôi một Giám Mục xuất quần bạt chúng của Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.
  Gan lin

 51. Người Yêu GHVN nói:

  Đọc lá thơ trên đây tôi cứ ngỡ rằng lời kêu gọi của MTTQVN?
  Nếu không có con dấu với thánh giá tôi lại ngỡ TGM Nhơn là cán bộ cao cấp của đảng!
  Chúa ơi! khi giáo dân bị đánh đập tơi bời, thánh giá ở Đồng Chiêm bị tà quyền đập vỡ thì chủ tịch HĐGMVN không một tiếng nói, một lời chia sẻ. Bây giờ kỷ niệm ngàn năm Thăng Long chẳng dính níu đến đạo nghĩa, tôn giáo thì ngài chủ tịch Nguyễn Văn Nhơn hăm hở thế này à?

 52. hoanbui nói:

  Cui gam mat xuong de nhan chuc TGM Ha noi,tiep doan UBMTTQ,den chao xa giao UBTUMTTQ,roi viet thu 1000 nam Thang long roi nhung gi tiep theo day thua ngai Nguyen van Nhon?Xin dung dong hoa Dan toc voi Dang CS,dung lap lo danh lan con den nua.Con con da lat ngua roi.MOng ngai suy nghi lai.Su vu cua Ngai la Ngon su cho su that chu khong phai di tung hung cho bon vo dao tham nhung va ban nuoc.

 53. Quốc Anh nói:

  Kính thưa cụ TGM Nguyễn Văn Nhơn
  Nếu không có chữ TGM và chủ tịch HĐGMVN thì tôi đã lầm lớn, cứ tưởng là một cán bộ nhớn nào đấy của đảng trùng với tên Nhơn của Cụ viết cho người Công giáo! Đọc nội dung lá thơ tôi cứ ngỡ Cụ là phát ngôn viên của MTTQVN!
  Làm sao có thể quốc thái dân an khi đất biển của VN bị bọn Tầu cướp chiếm?
  Làm sao mọi người có thể ấm no hạnh phúc khi giáo dân Cồn Dầu bị giết, bị đánh đập và khủng bố?
  Chỉ có Cụ là người vô tâm mới vui với hạnh phúc (?) được thôi!

 54. Peter Hoang nói:

  Thua Gian Muc Nhon ! neu noi nhu trong la thu cua HDGMVN Mung 1000 nam Thang Long ,ma Giam Muc Nhon la Chu Tich ,vay chung toi xin co cau hoi .neu nhu HDGMVN noi la cung DONG HANH va Tinh than HIEP THONG ,the tai sao khi Giao hoi xay ra cac bien co ;Toa Kham Su ,Thai Ha ,Dong Chiem ,Tam Toa ,Loan Ly Giao Hoang Hoc Vien ,Dong cac Nu tu o Vinh Long ,dong cac Nu tu bac Ai o Sai Gon ,Giao Xu Con Dau .v..v..Sao cac Ngai lai tron chay .Tham chi Giam Muc Tri con len tieng de minh oan cho cai ac ,cai gian doi ,va khong mot loi len tieng de HIEP THONG .NANG DO .vay le Ngan Nam Thang Long sao HDGMVN lai hang say hon viec nha Chua vay ???

 55. CON CHIEN NHO nói:

  SAO GM NHON KHONG VIET THU HIEP THONG KHI GIAO HOI VIET NAM BI DOI XU BAT CONG , KHI LINH MUC BI DANH- GIAO DAN BI DAM. MAU CHAY RA SAO KHONG LEN TIENG HIEP THONG, THANH GIA CHUA BI DAP TAN NAT ? SAO VA TAI SAO? LAY CHUA XIN THUONG GIAO HOI VIET NAM CHUNG CON !

 56. Peter Hoang nói:

  VIEC NHA CHUA THI KHONG BIET GI ,VIEC MA QUI THI HANG SAY QUA ,KHI DOAN CHIEN CHUA KHAP NOI TREN DAT DUOC BI DAN AP,GIET CHET THI CAM NIM,DE TIM SU BINH AN ,Vay cac vi khong biet co xung dang la Chu Chan hay khong ??/

 57. hai nói:

  thua duc cha tu khi ve hanoi den nay co bao gio ngai buoc ra khoi ban kinh 3 km tao giam muc cua ngai de di thi sat xem co bao nhieu doan dan oan mat dat len hanoi khieu kien khong ma chang co ai tiep ho ca cu ngoi day via he ma gam banh my cam hoi day thua duc cha ma lai toan ba gia va phu nu thoi thua cha.

 58. Minh Trang nói:

  Chúa Giêsu vì chỉ trích bọn biệt phái giả hình nên bị chúng cáo gian và Ngài bị chúng đóng đinh chết trên thập giá cứu chuộc được tội lỗi nhân loại. Ngày nay, Hội Đồng Giám Mục VN biết im lặng trứơc các bất công xã hội, nên tội lỗi bất công tại VN ngày một tăng, và các ngài được chúng chuẫn thuận thăng quan tiến chức, từ GM lên Đức Tổng Giám Mục, từ linh mục lên giám mục, etc. Nói chung, đồng thuận với chúng thì Chúng không có đóng đinh các Ngài, như chúng đã làm đối với các GM Nguyễn Văn Thuận, GM Nguyễn Kim Điền, Linh Mục Nguyễn V Lý, ĐTGM Ngô Q. Kiệt, Linh Mục Phan v Lợi, Linh mục Nguyễn Hữu Giải, và Dức Cha và Linh Mục giáo phận Hải Phòng.

 59. Minh Trang nói:

  Kỷ niệm ngàn năm Thăng Long, gia tài của Mẹ vào tay thằng con tàn ác, tham lam, ngu xuẫn, hoang đàng ngỗ nghịch csvn, dâng đất dâng biễn cho Tàu Cộng, khôn nhà dại chợ, ngoài hèn hạ với kẻ thù trong tàn ác với anh em ruột thịt. Xin hỏi ngài Nhơn nghĩ gì và sẻ tham gia trong cái ngày csvn lợi dụng ăn mừng như thế này.

 60. CĐDC nói:

  THƯ CỦA CỘNG ĐỒNG DÂN CHÚA

  KÍNH GỬI CHỦ TỊCH HĐGMVN NGUYỄN VĂN NHƠN

  Hà Nội, ngày 11 tháng 9 năm 2010

  Kính thưa Chủ tịch HĐGMVN Nguyễn Văn Nhơn,

  Công bằng mà nói, văn bản của Chủ tịch HĐGMVN Nguyễn Văn Nhơn kính gửi cộng đoàn dân Chúa nhân kỷ niệm một nghìn năm Thăng Long, đề ngày 09 tháng 9 năm 2010, về nội dung cũng chẳng có gì đáng phải bàn.

  Tuy nhiên, do trong thời gian vừa qua, Giáo hội Công giáo Việt Nam gặp quá nhiều vấn đề, nhất là vụ đổi ngôi Tổng Giám mục Hà Nội vừa qua giữa TGM Jos. Ngô Quang Kiệt và GM Nguyễn Văn Nhơn theo yêu cầu của UBND TP. Hà Nội; vụ Thánh giá Đồng Chiêm,… lòng dân rất bức xúc, trong đó có cả một số Giám mục và Linh mục chân chính, vậy mà tìm đỏ cả con mắt, chờ dài cả cổ (như cổ ngỗng) vẫn không thấy một văn bản nào gọi là Thư kính gửi cộng đồng dân Chúa nhân các sự kiện đó của Chủ tịch HĐGMVN Nguyễn Văn Nhơn, nên bây giờ bà con nhân dân mới thắc mắc về Thư này của ĐC Chủ tịch.

  Do đó, nếu ĐC Chủ tịch Nguyễn Văn Nhơn có đọc bài viết trên của NVCL và những ý kiến của cộng đồng dân Chúa phàn nàn, phê phán, ngao ngán, chán nản thì cũng đừng có vội buồn phiền, oán trách bà con giáo dân sao bây giờ khó bảo quá, dám hỗn với cả Đức Tổng giám mục Hà Nội Nguyễn Văn Nhơn nữa!

  Nếu ĐC Chủ tịch Nguyễn Văn Nhơn muốn bà con giáo dân (và cả những Linh mục, tu sĩ, giáo dân làm trang Nữ Vương Công Lý nữa) từ bỏ hẳn những bài viết, những ý kiến, ý cò chướng tai, gai mắt đồng chí, thì ĐC có thể căn cứ Bộ Giáo luật năm 1983 hiện hành, ra một lá thư PHẠT VẠ TUYỆT THÔNG (tiền kết) cho bất cứ ai dám phê phán đ/c.

  Kính chúc đ/c Nguyễn Văn Nhơn sức khỏe và nhiều thắng lợi mới, nhiều sáng kiến mới để chào mừng 1000 năm Thăng Long và chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, nhất là lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng vào năm 2011 sắp tới./.

  Thân ái kính chào ngài Chủ tịch HĐGMVN.

  TM. CỘNG ĐỒNG DÂN CHÚA

  Chủ tịch

  (Đã ký)

  Người Giáo Dân

 61. paul nói:

  Quan sat nhung chuyen ngoai xa hoi cung nhu trong Giao Hội hoàn vũ nói chung; cách riêng GH ở VN mấy năm nay, qủa thật là nhứt nhói cho những ai là Kitô hữu đích thực và nhất là những ai là ngôn sứ đích thực của Chúa Kitô. Dây là thời gian thanh lọc chăng, vàng thật hay vàng gỉa qua việc làm và rồi thời gian thì sẻ biết. Xin mượn câu thơ của đại văn hào cụ Nguyễn Du và xin sửa lại một vài từ cho hợp chút với thời buổi lúc này, để nói lên tâm trạng nhức nhói của những người một lòng tâm huyết với lời của Chúa. TRẢI QUA NHỮNG CHUYỆN ĐÓ ĐÂY, NHỮNG ĐIỀU TRÔNG THẤY MÀ ĐAU ĐỚN LÒNG.

 62. Minh Hằng Nguyễn nói:

  Đề nghi HĐGMVN tổ chức một Thánh Lễ tại Nhà Thờ Lớn Hà Nội cùng ngày giờ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long để cầu nguyện cho "Quốc thái Dân an" – Nhà nước thay đổi chính sách cai trị tàn ác đối với Dân và Tôn giáo, để Hà Nội (thăng Long) xứng đáng là Thủ Đô của một nước Việt Nam có Dân Chủ và Nhân quyền và Dân Tộc VN được sống thanh bình đích thực. Hầu tiến bộ tự hào với các nước văn minh trên Thế gới.

 63. Nguyễn Minh nói:

  Kính Gửi Đức Cha Nhơn:
  Xin đề nghị Đức Cha CTHĐGM viết thư yêu cầu tất cả các Giáo phận toàn quốc thông báo quảng đại đến các Giáo xứ: Tổ chức đồng loạt Thánh lễ cầu cho "Quốc Thái Dân An" – Đất nước hết CS – Có "Dân Chủ, Tự Do và Nhân Quyền" – Thăng Long (Hà Nội) được thanh bình hết cảnh đàn áp dân lành, xứng đáng một Thủ Đô của một Đất nước và Dân Tộc có hằng ngàn năm Văn Hiến.
  Một Giáo dân SG

 64. Bình Danh nói:

  Tại sao những biến cố cực kỳ lớn của đất nước như việc hàng trăm ngàn người bị giam trong các nhà tù cải tạo (trong đó có nhiều linh mục tuyên úy), hoặc đua nhau vượt biên để trốn khỏi chế độ bạo tàn, hàng vạn gia đình mất nhà cửa, tài sản v.v. HĐGM hoàn toàn im lặng mà nay HĐGM lại lên tiếng. Đồng hành với dân tộc ở chỗ nào?

 65. Joseph Hanh nói:

  CTich giam muc Nhon nhanh nhau qua the, buc thu cha co tac dung giao huan gi ca ngoai nich bo nha nuoc.

  Ngoai ra, gm Nhon nhan danh chu tich HDGM Viet Nam thi co bao nhieu cac Duc GM dong y thu nay vay.

  That la dau xot va buon ba cho vi C.tich giam muc ninh bo nay.

  Toi, mot giao dan binh thuong chinh thuc len an vi chu tich giam muc nay va se keu goi moi nguoi tay chay giam muc nay va keu goi vi Chu tich gm nay tu chuc trong mot ngay som nhat.

  CHÀO BẠN ĐỌC JOSEPH:

  ĐỀ NGHỊ TỪ NAY TRỞ ĐI, BẠN DÙNG TIẾNG VIỆT CÓ DẤU TRONG CÁC COMMENT.

 66. pham hung nói:

  Doc thu chung cua HDGMVN nhan ky niem 1000 nam Thang-Long, toi rat dong y voi cau : " DONG HANH VOI DAN TOC " vang chung ta luon dong hanh voi dan toc, khong bao gio chung ta dung ngoai dan toc, ben le dan toc, chung ta dong hanh voi dan toc chu chung ta khong dong hanh voi nha cam quyen cs hien nay, vi nha cam quyen cs hien nay dang gay ran biet bao dau kho cho dan toc nay, su keu than cua dan bi dan ap da keu thau den troi cao, khong biet ngai Nhon va HDGMVN co nghe va thay khong?

 67. le long nói:

  Sau HĐGMVN kỳ này hăng hái thế !!! Đọc xong lá thư là thấy muốn bực lên rồi. Csvn cướp của tài sản GH, đàn áp dân lành trong đó có tu sĩ, giáo dân. Bao nhiêu năm dân tình lầm thang, được bao nhiêu người giàu có dưới chế độ cs hay chỉ là con ông cháu cha mà thôi. Vậy có bao giờ HĐGMVN dám lên tiếng và có một hành động cụ thể nào chưa như GHCG ở Phi Luật Tân ? Một lá thư chẳng có giá trị và ích lợi gì cho ai ngoài các đấng "anh minh mũ gậy xênh xang". Xin các GM, LM hãy sống và đồng hàng với người nghèo thì mới thấy được nổi khỗ cũa họ, chứ đồng hành với cs thì các đấng đi một mình đi.

 68. cuong56 nói:

  Thay mặt gia đình tôi là 1 gia đình công giáo ,kính xin Đ C Nhơn im lặng luôn và đừng mở mồm thì còn hay hơn là mở mồm, vào lúc này . CS ác với dân, hèn với giặc. Còn Cha thì sao??? (Im lặng cho đàn sói vào cắn con chiên mình, sau đó lại hô hào chúng ta nên bảo vệ loài sói quí hiếm) Mong ngài từ chức sớm để đẹp lòng các con chiên đang bị thương tật.

 69. GD Can tho nói:

  Lau lam roi moi thay len tieng,tha khong len tieng con hay hon.

 70. Savio nói:

  Vâng, mỗi người chúng ta cần phải cầu nguyện nhiều hơn nữa để mọi người -trong đó có từ Giám mục đến giáo dân và cả chính quyền nhận ra tình thương của Thiên Chúa mà hoán cải trước khi quá muộn.

 71. Duong Pham nói:

  Ước chi Ông Nhơn này (và nhiều vị trong hàng giáo sĩ Công giáo Việt Nam ngày nay) cũng có những phản ứng tương tự trong việc bênh vực kẻ cô thế, lên tiếng trước bất công xã hội và nhất là lên tiếng trong vụ biểu tượng của đạo Công giáo bị đập phá…
  Chỉ thiên về nịnh hót cường quyền thì không phải là "tốt đời đẹp đạo", "đồng hành cùng dân tộc", "đối thọai không đối đầu"…
  Thật hết thuốc chữa!
  Duong Pham
  (Nguyên tín hữu Công giáo)

 72. Duc Phuong nói:

  Tình hiệp thông của ĐTGM Nguyễn văn Nhơn chỉ lan tỏa với Đảng CSVN,với quan chức nhà nước…chứ có hiệp thông trong nội bộ dân Chúa đâu.Đồng Chiêm,Cồn Dầu,Thái Hà,Khâm Sứ,Loan Lý…có thấy Ngài Chủ Tịch HĐGMVN lên tiếng hiệp thông đâu,hay lúc đó Ngài đang bận tiếp các quan chức CP,hoặc đang du hí ở nước ngoài hay đang ngủ

 73. Hoa Nguyen nói:

  Lay Chua Thang Gia Chua bieu tuong cua niem tin KITO bi min gat sap pha tan nat .Giao dan bi danh dap mot cach tan nhan . ma HDGM van lang thinh . Nay nha nuoc ky niem quoc khanh cua bon Han (TAU cong ) HDGM lai len tieng ung ho . qua ro roi . HDGM nay dang phuc vu cho ai ? cho DANG VC hay cho Giao Hoi CG/VN?. con phai tim kiem su that THUC o dau mai ben RoMa . Ngay trong HDGMCGVN .Xin Chua va Me doai thuong dan toc VN

 74. Thanh Vinh nói:

  Vậy là sau mấy tháng ngồi trên ghế TGM HN, ngài Nhon cũng đã có một lá thư mục tử…… nhưng sao xa lạ quá !!! chẳng dính dáng gì tới chuyện đạo???? Phải chăng con người của ngài chỉ có vậy????

 75. Anphongso Hien nói:

  Co nguoi cho rang la thu tren la do DTGM/HN tu soan va ky ten chu khong phai cua HDGMVN. Theo toi nghi thi du khong
  phai do y kien cua tat ca cac GMVN, nhung cung do da so cac GMVN, vi cho den nay van chua co bat cu mot vi
  GMVN nao len tieng (hay ngai ngung khong muon len tieng du khong dong y ?) Dung ra thi la thu nay cung chang lam
  GDVN cam thay buon phien va bat man, neu nhu HDGMVN da len tieng o nhung thoi diem ma GDVN da cho doi va hy
  vong HDGMVN len tieng nhung chang thay gi !!! Su nhanh nhay cua la thu nay lam nan long va that vong nhung nguoi
  dang con hy vong vao mot su thay doi hay suy nghi lai cua HDGMVN. Su that vong da len den gan nhu tot dinh sau khi
  la thu nay xuat hien tren cac trang mang. Chung ta chi con tin vao quyen phep cua Thien Chua. Chua hua :" neu hai
  hay ba nguoi trong chung con hop lai cau nguyen vi danh Ta, Ta se o cung chung con." Bay gio voi su hiep nhat cua
  toan the GD nuoc VietNam, hop suc cau nguyen cho GHVN le nao Chua lai khong ban on. Chua se ban Chua Thanh
  Than xuong tren Hang Giao Pham cung nhu tat ca Tin Huu CGVN …(Mot GD o Uc)

 76. Nguyễn Thanh Mai nói:

  Đọc xong lá thư của Đức Cha Nhơn mà lòng thấy buồn quá, càng ngày giáo dân càng thấy xa ngài, mọi biến cố xảy ra từ ngày ngài ra Hà Nội mà sao ngài vẫn chưa tỉnh ngộ nhỉ,chỉ còn thiếu nước đến tận tòa giám mục mà biểu tình kêu gọi ngài hãy từ chức hay ít nhất cũng có chút lòng liêm sỉ trước giáo dân Hà Nội. Cha Nhơn ơi hãy tỉnh ngộ đi đừng u mê nữa , giáo dân đang đau lòng ngài có biết không? đừng dồn giáo dân vào chân tường nữa kẻo có ngày bị bật lại thì không biết điều gì xảy ra?

 77. DŨNG nói:

  Hỡi người viết bức thư này hãy trả lời cho con chiên của người rằng : Những người công giáo tại Việt Nam có phải là công dân hạng hai không ?
  Nếu không phải thì ngài cho biết có bao nhiêu người công giáo làm trong ngành công an ?
  Bao nhiêu người làm trong ngành ngoại giao ?
  bao nhiêu người làm phi công ?
  Bao nhiêu sĩ quan quân đội lên hàm cấp tá ?
  Có ai làm chủ tịch huyện ?
  và còn rất nhiều nơi người công giáo không thể mon men tới được ?
  Ôi nhục quá đồng chí NHƠN ƠI./.?

 78. Giáo dân nói:

  Giáo dân Phùng Khoang thuộc GP Hà Nội, nằm trong trách nhiệm của TGM Nhơn đang bị cướp đất và khủng bố, đó là "niềm hân hoan ngàn năm Thăng Long" của ông? CHÍN MƯƠI TƯ NGÀN Tỉ ĐỒNG, 1/10 ngân sách quốc gia là máu mủ của người dân đem "nướng" vào lễ hội "ngàn năm có một" này, TGM quốc doanh Nhơn phấn khởi hồ hởi quá nhỉ? Đúng là "nhanh nhảu đoảng"! Đúng là "cán bộ CS cấp cao" rồi! Không chừng GM này còn được lãnh đạo Trung quốc tuyên dương ban cho mấy "hũ vàng", vì tham gia mừng quốc khánh "mẫu quốc" nữa đấy! Chúa ơi xin ngó xuống dùm chúng con!

 79. le long nói:

  Không biết GM Nhơn có biết rằng csvn kỷ niệm 1000 năm Thăng Long trùng vào dịp lễ độc lập cũa Trung Quốc. Ðây là trò lừa dão cũa cs với dân tộc VN. Họ muốn cho TQ biết rằng chúng cũng đang kỹ niệm tưng bừng cùng với anh cả TQ là anh em CHXHCN với nhau, VN vẫn luôn là thuộc địa cũa TQ vậy thôi. HÐGMVN đã nhầm từ chuyện nhỏ đến chuyện lớn, càng di càng sai đường. Một lá thu kêu gọi giáo dân phãi đồng hành với cs vô thần thì hoá ra GÐGMVN chỉ là những tên nô lệ không công. Một lá thư vô trách nhiệm với những ý nghĩa nông cạn. Vatican cần xem xét lại các GM làm tôi hai chủ trong hàng GMVN càng sớm càng tốt.

 80. Thy Thy nói:

  Văn thơ của d/c Nhơn kêu gọi Giáo Dân VN cùng mừng vui kỷ niệm ngày bạo quyền csvn, cướp được Thăng Long VN ngàn năm là việc của Thói Đời, cho nên GM Nhơn không cho đăng trên trang mạng Tổng Giáo Phận Hà Nội. Đúng là bác Nhơn sốt sắng việc đời, bê trễ việc Dân Chúa và việc của Chúa!

 81. hoanbui nói:

  Tôi đề nghị quy vi nào có điều kiện xin copy tất cả ý kiến đóng góp vào bài nầy gủi cho quý ngài Giám mục để cho cac ngài đọc .nhất là TGM Nhơn.Cam ơn

 82. Nguyễn anh Dũng nói:

  Thói đời "tốt đời đẹp đạo" lên đến đỉnh cao !
  Xin chúa Thánh Thần soi sáng cho DGM TGP Hà Nội

  Nguyễn anh Dũng
  Montrose, Houston, Texas, US

 83. hai linh mai nói:

  Dan gian thuong hay noi "co dam an xoi" , cau nay nghe xua nhu trai dat, nhung cho den bay gio van chua co nha tu tuong lon nao nghi ra mot cau hay hon cho truong hop cua TGM Nhon bay gio!

 84. giáo dan nói:

  Lá thư của HDGM VN gừi đến Cộng Đoàn Dân Chúa lúc này chẳng khách nào một trò hề, chỉ làm tăng thêm nỗi bất bình và bất tín nhiệm trong lòng Cộng Đoàn Dân chúa đối với HĐGM VN mà thôi !

 85. nguyen nói:

  theo tôi nghĩ ngài Nhơn tham gia chức vụ Đảng là tuyệt vời. còn Giáo hội thì quá yếu kém.

 86. An Đức nói:

  Thưa cụ Nguyễn văn Nhơn,
  Con xin phép hỏi cụ. Dân tộc của cụ là dân tộc nào mà hạnh phúc,an bình quá thể !
  Chứ dân tộc chúng con sầu tủi lắm cụ ạ.
  Chúng con mừng cho cụ.

 87. An Đức nói:

  Con Có Một Tổ Quốc

  Là người Công Giáo Việt Nam,
  Con phải yêu Tổ Quốc gấp bội.
  Tiếng chuông ngân trầm,
  Việt Nam nguyện cầu.
  Tiếng chuông não nùng,
  Việt Nam buồn thảm.
  Tiếng chuông vang lừng,
  Việt Nam khởi hoàn.
  Tiếng chuông thanh thoát,
  Việt Nam hy vọng.
  Con có một tổ quốc Việt Nam,
  Quê hương yêu quí ngàn đời.
  Con hãnh diện, con vui sướng.
  Con yêu non sông gấm vóc,
  Con yêu lịch sử vẻ vang.
  Con yêu đồng bào cần mẫn,
  Con yêu chiến sĩ hào hùng.
  Sông cuồn cuộn máu chảy cuộn hơn.
  Núi cao, xương chất cao hơn.
  Đất tuy hẹp, nhưng chí lớn.
  Nước tuy nhỏ, nhưng danh vang.
  Con phục vụ hết tâm hồn,
  Con trung thành hết nhiệt huyết.
  Con bảo vệ bằng xương máu,
  Con xây dựng bằng tim óc.
  Vui niềm vui của đồng bào,
  Buồn nỗi buồn của Dân Tộc.
  Một Nước Việt Nam,
  Một Dân Tộc Việt Nam,
  Một Tâm Hồn Việt Nam,
  Một Truyền Thống Việt Nam.
  Là người Công Giáo Việt Nam,
  Con phải yêu Tổ Quốc gấp bội.
  Chúa dạy con, Hội Thánh bảo con.
  Cha mong giòng máu ái quốc,
  Sôi trào trong huyết quản con.
  Cha mong giòng máu ái quốc,
  Sôi trào trong huyết quản con.

  Tác giả :Đ.H.Y. Nguyễn văn Thuận

  Tác giả bài thơ này đã bị cầm tù, đày đọa 13 năm, sau đó chịu quản thúc thêm 5 năm trước khi được cho ra khỏi nước mà không cho về và cuối cùng chết xa tổ quốc. Vậy có tổ quốc, dân tộc của ĐHY Nguyễn vănThuận và tổ quốc, dân tộc của ĐGM Nguyễn văn Nhơn. Hai tổ quốc này khác nhau đến nỗi một người yêu tổ quốc thì bị coi như tội phạm và một người cũng yêu tổ quốc thì được bắt tay thủ tướng.
  Nhưng “kẻ tội đồ” thì sắp được phong thánh, còn người kia sẽ ra sao ?

 88. nguyentrung nói:

  Lạy Chúa! Nếu tất cả những gì đang xảy ra là ý Chúa, xin thêm lòng can đảm cho chúng con trong những giây phút yếu đuối luôn kiên tâm, vững lòng theo con đường Chúa đi! Chúa ban tự do cho chúng con để chúng con làm cho danh Chúa được cả sáng, vậy xin Chúa giúp tất cả tín hữu chúng con quyết đứng vững giữa sóng quỷ cuộc đời, dám đấu tranh đến cùng nhân danh Chúa Giesu kito cho sự thật, công lý và hòa bình viên mãn. Xin Chúa thức tỉnh cách đặc biệt các đấng bậc chủ chiên nhận biết đâu sự thật, xin tha tội cho họ và cho con! amen.

 89. Binh An nói:

  Lậy Chúa tôi. Đây là thư của HĐGMVN thật sao?! Ngôn từ của lá thư không phải là ngôn từ của các đấng chủ chiên, phong cách thì cũng không xứng tầm với phong cách của một cơ quan đầu não Giáo Hội Công Giáo Việt Nam. Và hơn nữa, Phật Giáo, Tinh Lành, Hòa Hảo, Cao Đài chưa có Giáo Hội nào lên tiếng. Công Giáo ta (chỉ chiếm chưa đến 8% dân số) tại sao lại nhanh nhẩu vậy?!

 90. Dong Tam nói:

  Xin vâng, Chúng con xin “đồng hành” với dân tộc. Nhưng trong khi các Tôn Giáo bạn như Phật giáo, Tin Lành, Hòa Hảo, Cao Đài vẫn chưa có thái độ gì về Đại Lễ 1000 năm Thăng Long, thì Đức Cha đã một mình chạy trước… Như vậy ngôn ngữ dân gian không gọi là “đồng hành” mà gọi là “tiêu lòn” để kiếm lợi riêng, hay nhẹ hơn, là nhanh nhẩu đoảng để được khen, để kiếm điểm! Chúng con hổ thẹn khi các đấng bậc không làm như đã nói. Chúng con xấu hổ với anh em các tôn giáo bạn.

 91. dinh nguyen nói:

  Chua mong muon Duc Cha benh vuc cho Su That… ok

 92. traikhom nói:

  Đức Tổng Giám mục Hà Nội, đại diện cho HĐGMVN to tát, viết một bức thư chung mà câu cú, ngữ nghĩa xem ra .. thật tệ !
  Ngoài cái lỗi to tướng «Thăng Long vẫn tồn tại trên bản đồ thế giới » :
  – Bức thư mở đầu « Đúng vào lúc 10g ngày 10 tháng 10 năm 2010 tới đây ..» . Nhấn mạnh « Đúng vào lúc 10g » để làm gì ? Sự chính xác «đúng vào lúc» như vậy là do có điều gì quan trọng chăng ? Chẳng lẽ Đức Tổng Giám mục mình cũng tin tưởng vào ý nghĩa thiêng liêng gì đó (hên lắm ?) của chuỗi con số 10 trùng lắp , như có những người tin ngày 9/9 vừa qua là ngày Cửu trùng nên rất tốt ?

  • traikhom nói:

   Nếu không phải vì thế, lời mở đầu của bức thư nghe như một câu quảng cáo .. không đắt tiền !
   2- Thật ra, lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long bắt đầu vào 1/10 để bế mạc vào 10/10 .. chứ chẳng là « Đúng vào lúc » . Chức vị cao cả mà Ngài sai sót (vì cẩu thả) trong những điều đơn giản thế ư ?

   • traikhom nói:

    3- Đoạn « Xin anh chị em cũng cầu nguyện cho Đại Hội các Giám mục Việt Nam vào thượng tuần tháng 10 và cho Đại hội Dân Chúa vào hạ tuần tháng 11-2010 » thì lạc chuyện vì các Đại Hội này không cùng tầm vóc với « biến cố mang ý nghĩa đặc biệt » đang sắp kỷ niệm (chỉ xảy ra ngàn năm mới một lần, so với ĐH Giám mục họp hoài ấy mà, và ĐH Dân Chúa chỉ với vài ba trăm đại biểu được chỉ định sẵn cả rồi) .
    Ôi !!

 93. Nguyen thaibinh nói:

  Con luôn hy vọng với câu nói của Đức tổng Kiệt đáng kính : từ nay ngài(đức cha Nhơn) không chỉ đồng cảm hay đồng hành với giáo dân mà ngài sẽ đồng sinh đồng tử với con chiên của ngài. Vậy, thưa đức cha Nhơn, chẳng lẽ ngài không biết chiên của ngài đang quằn quại đau xót vì Thánh giá bị đập tan, chiên của ngài tập trung cầu nguyện tại nhà riêng thì bị cấm đoán, chiên của ngài bị đánh đập, bị phân biệt đối xử…ngài có đồng sinh đồng tử không?hay thủ đô to quá nên ngài không biết sự việc xảy ra ở vùng heo hút. Ngài nên làm việc gì tốt hơn cho chiên của ngài, cho giáo hội. còn việc ngàn năm Thăng Long đã có “đảng cộng sản quang vinh” lo liệu. Tinh thần đồng sinh đồng tử đc thể hiện rõ nhất nơi vị mục tử đáng kính, Đức cha Giuse Ngô Quang Kiệt.

 94. hoàng ngọc tuấn nói:

  tôi thật cảm phục dtgm nguyễn văn nhơn dúng là diếc khong sợ súng

 95. Nguyễn Việt Thắng nói:

  Qua bức thư nầy có lẻ giáo dân chúng ta đã hiểu ông giám mục Nhơn đang ngả về giáo dân đau khổ chúng ta hay ông đang nhích càng ngày càng gần với thế lực áp bức và cường quyền..

 96. tư Sài Gòn nói:

  Giá các sự việc vừa qua liên quan đến giáo dân các nơi trên khắp đất nước mà Ngài Chủ Tịch cũng mau mắn có thư gửi cộng đoàn thì tuyệt cú mèo.

 97. Francis nói:

  Đọc thư của CT HĐGMVN Nguyễn văn Nhơn, tôi thấy ngài nhấn mạnh đến 5 chữ ĐỒNG HÀNH CÙNG DÂN TỘC, khiến tôi lại nhớ tới 4 chữ mà các Ngài vì nhẹ dạ đã nghe lời đường mật của CS, cứ đắc chí nói đến TỐT ĐỜI ĐẸP ĐẠO mà không hiểu rằng Tốt Đời XHCNCS chắc gì đã Đẹp Đạo, mà Đẹp Đạo chưa chắc đã làm đẹp lòng XHCNCSVN
  Cũng như vậy, bây giờ các ngài lại nhắc lại tiêu đề “ Đồng Hành cùng Dân Tộc” mà có biết rằng CSVN đã từng nói: “Đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ” tức. Đảng là Nhà Nước, và Nhà Nước là Đảng. Như thế thì VC nắm toàn quyền sinh sát rồị còn gì. Ông chủ Nhân Dân kia còn làm chủ cái gì?. Yêu Nước là Yêu XHCN tức là tất cả mọi sự đều nằm dưới quyền của Đảng CS, vì Đảng CS là đảng duy nhất cai trị đất nước (Điều 4 HP). Các GM, HĐGMVN có biết rằng Dân Tộc ở đây là đảng CSVN không? Hay các ngài / GM Nguyễn văn Nhơn biết mà cứ vẫn đồng hành cùng đảng ăn cướp? Té ra HĐGMVN cũng chơi chữ để bịp giáo dân như tụi CS vậy sao?.
  Đồng hành cùng dân tộc sao câm nín dửng dưng trước những bất công, ức hiếp, cướp của, cướp nhà, cướp đất của đồng bào….

 98. Hao nói:

  Lay Chua . Giao Hoi Viet Nam dang thieu nhung muc tu tot lanh . Nhung muc tu dang di nham duong lac loi . Dau roi nhung muc tu tot lanh Cua Chua nhu : DHY Nguyen Van Thuan , Duc Tong Giam Muc Ngo Quang Kiet……..

 99. Tuan nói:

  Toàn sáo ngữ rỗng tuếch! Văn chương GM vẫn thế xưa nay.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: