Câu lạc bộ Phaolô Nguyễn Văn Bình hay CLB “Phục hưng Ủy ban Đoàn kết”?

Cuối năm 2006, chính quyền cộng sản trao trả lại cơ sở 43 Nguyễn Thông – trước đây là Câu lạc bộ “Phục hưng” của các cha Dòng Đaminh chi Lyon, nhưng với điều kiện: “Thành lập Câu lạc bộ Phaolô Nguyễn Văn Bình”.

Ngày 30/12/2006, Câu lạc Bộ Phaolô Nguyễn Văn Bình được thành lập. Chủ nhiệm Câu lạc bộ là linh mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp, OP. Ông Nguyễn Đình Đầu – Uỷ viên Ủy ban Đoàn kết Công giáo – Tổ chức của Mặt Trận Tổ Quốc, một tổ chức do Đảng Cộng sản VN lãnh đạo-  làm Phó chủ nhiệm. Các ông Trần Duy Nhiên và Vương Đình Chữ – Báo Công giáo và Dân tộc – Cơ quan của UBĐK Công giáo TP Hồ Chí Minh – làm thư ký.

Đức cha Bùi Văn Đọc tại CLB Nguyễn Văn Bình

1- Câu Lạc Bộ TGM Phaolô Nguyễn Văn Bình được thành lập để gặp gỡ, trao đổi, thảo luận và học hỏi giữa những người Công giáo dấn thân phục vụ Gíao hội và xã hội Việt Nam hôm nay theo tinh thần Phúc Âm.

2- Câu Lạc Bộ được định hướng bởi Lời Chúa, các văn kiện của Giáo Hội và sứ vụ của người Kitô hữu trong thế giới hôm nay.

3- Câu lạc bộ mang danh Phaolô Nguyễn Văn Bình, với ước muốn tiếp nối tinh thần đối thoại và chủ trương “sống Phúc âm giữa lòng Dân tộc” mà cố Tổng Giám Mục đã thể hiện trong giai đoạn lịch sử đặc biệt của đất nước.

Theo bản nội quy của Câu lạc bộ, Câu lạc bộ Phaolô Nguyễn Văn Bình “có liên hệ với Uỷ ban Giáo lý Đức tin của HĐGMVN” do Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc làm Chủ tịch.

Câu Lạc bộ Phaolo Nguyễn Văn Bình

Vào thời điểm đó – năm 2006, việc chính quyền Cộng sản trao trả lại một cơ sở tôn giáo cho một Nhà dòng, khiến nhiều người nghi ngờ về tấm thịnh tình ấy của Cộng sản.

Người ta đã thấy trước việc chính quyền cộng sản trả lại cư xá Phục hưng – khi đó đang là cơ sở của Hội Trí thức Yêu nước TP HCM, chẳng qua chỉ là động thái “hòn sỏi ném đi, hòn chì ném lại” mà thôi. Xưa nay, chưa ai thấy lòng tốt của Cộng sản với Giáo hội Việt Nam mà không kèm theo những âm mưu hoặc ý đồ đằng sau đó bao giờ.

Thực tế, công bằng mà nói, trong suốt bốn năm kể từ ngày thành lập đến nay, Câu lạc bộ Phaolô Nguyễn Văn Bình cũng đã tổ chức được một số cuộc hội thảo hay toạ đàm với một phạm vi giới hạn trong số các thành viên mà phần đông trong số họ là ủy viên cái gọi là “Ủy Ban Đoàn Kết Công giáo”.

Tuy nhiên, khi Câu lạc bộ Phaolô Nguyễn Văn Bình tổ chức cuộc hội thảo về “Biển Đông” để lại những tai tiếng về màn cắt cúp các phát biểu gây nhiều bức xúc. Có người đã đặt câu hỏi: Cuộc tọa đàm về biển đảo này nhằm mục đích gì? Phải chăng chỉ vì khi đó giới trí thức và nhân dân trong và ngoài nước, trong đó có rất nhiều trí thức và giáo dân công giáo đang sôi sục phẫn nộ với “Chủ trương của Đảng” cho Trung Cộng khai thác Bauxite ở Tây Nguyên – một hành động “rước voi về giày mả tổ” của Đảng CSVN – nên cuộc tọa đàm này nhằm làm giảm nhẹ đi ảnh hưởng của sự phẫn nộ đó?

Mới đây nhất là cuộc toạ đàm “Chân dung một vị Mục tử” nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đức cố Tổng Giám mục Phaolô Nguyễn Văn Bình, nhắm mục đích: “tiếp nối tinh thần đối thoại và chủ trương “sống Phúc âm giữa lòng Dân tộc” mà cố Tổng Giám Mục đã thể hiện trong giai đoạn lịch sử đặc biệt của đất nước”, với  việc không cho linh mục Chân Tín DCCT đọc bài tham luận, người ta mới vỡ lẽ ra nhiều chuyện.

Trước tiên, không phải ngẫu nhiên, Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp lại có thể đàng hoàng về Việt Nam và sau đó được nhà nước đồng ý cho làm giám mục Giáo phận Vinh, nếu như ngài đã không chọn phục vụ cho Câu lạc bộ Nguyễn Văn Bình?

Đức Tân Giám mục Nguyễn Thái Hợp - Chủ nhiệm CLB Nguyễn Văn Bình

Bên cạnh đó, về phía chính quyền cộng sản, phải nói rằng, chính sách thâm nhập Giáo hội để phá Giáo hội bằng cái gọi là “Uỷ ban Đoàn kết Công giáo” cho tới thời điểm 2006 đã hoàn toàn bị phá sản, nhất là tại Miền Bắc. Thậm chí ngay cả nhiều người ở trong cái UB đó đã đề nghị giải tán cái khối thịt thừa mỗi năm ngốn tiền tỷ của dân này cho nhẹ nợ.

Tại Miền Nam, mặc dù, “Uỷ ban Đoàn kết Công giáo” được Đức Tổng giám mục Phaolô Nguyễn Văn Bình mặc nhiên ủng hộ, thì trong thực tế, nó đã không thể thực hiện được mục tiêu mà cộng sản đề ra khi thiết lập UBĐK. Trái lại, đối với phần đông giáo dân Công giáo, thì UBĐK chỉ là một thứ “Đàn két công giáo” mà thôi.

Đối với các thành viên UBĐK, nhiệm vụ “cấp trên” giao không thể không hoàn thành. Chính vì thế, việc chính quyền cộng sản trao trả lại cơ sở 43 Nguyễn Thông do và cho linh mục Thiện Cẩm, để lập Câu lạc bộ Phaolô Nguyễn Văn Bình, không ngoài mục đích hợp pháp hoá UBĐK – một cơ quan của đảng CS với âm mưu thành lập một “Giáo hội tự trị” vốn đã bị các vị chức sắc cao nhất của Giáo hội cảnh cáo và tẩy chay ngay từ khi thành lập.

Không biết có phải vì cái mác “Câu lạc bộ Phaolô Nguyễn Văn Bình” – một cái mác quá đẹp để tỏ lòng biết ơn đối với vị Tổng Giám mục đáng kính đầu tiên của Tổng Giáo phận Sài Gòn mà cộng sản đưa ra, mà nhiều vị lãnh đạo Giáo hội đã không để ý nên bị mắc lừa cộng sản hay vì một lý do nào khác khiến cho các vị không đủ tỉnh táo nhận ra được dụng ý mà chính quyền cộng sản trả lại 43 Nguyễn Thông?

Đức TGM Phaolo Nguyễn Văn Bình và các linh mục Huỳnh Công Minh, Trương Bá Cần và Vương Đình Bích tại Báo Công giáo và Dân tộc

Trong thực tế, kể từ ngày thành lập cho đến nay, UBĐK cũng vẫn nhận được sự ủng hộ cách này hay cách khác của một một số Giám mục, nhưng vì UBĐK không “chính danh”, bị giáo dân phản đối, tẩy chay nên nhiều vị Giám mục dù ủng hộ UBĐK, cũng không dám ra mặt công khai.

Trong bối cảnh đó, việc thành lập Câu lạc bộ Nguyễn Văn Bình, sự xuất hiện thường xuyên của Đức Hồng y G.B Phạm Minh Mẫn, của các Đức cha Phaolô Bùi Văn Đọc, Phêrô Nguyễn Khảm, Phaolô Nguyễn Thái Hợp và của một số vị Giám mục theo chủ trương thoả hiệp khác trong các dịp hội thảo hay toạ đàm, đã chính thức hợp pháp hoá UBĐK Công giáo. Đồng thời, Câu lạc bộ Phaolô Nguyễn Văn Bình cũng nghiễm nhiên trở thành tấm bình phong “che mắt thế gian”, khiến đôi bên đều có lợi. Các “chính uỷ” thuộc UBĐK có nơi để truyền bá đường lối của đảng. Một số vị Giám mục thoả hiệp có nơi bày tỏ lập trường mà không bị giáo dân phản đối.

Có thể nói rằng, qua việc thành lập Câu lạc bộ Phaolô Nguyễn Văn Bình và bằng con đường này, Đảng CSVN đã phần nào đưa được chủ trương của Đảng thông qua tổ chức của nó là Mặt trận Tổ Quốc, cấp trên trực tiếp của UBĐK công giáo bằng cách đưa nhân sự của tờ “Công giáo và Dân tộc” mà giáo dân đã mệnh danh là tờ “Công giáo và gian tặc” vào trong Giáo hội và qua một số Giám mục, UBĐK nghiễm nhiên có đất sống và sống mạnh mẽ.

Thực tế, khi vụ Toà Khâm sứ – giáo xứ Thái Hà nổ ra, người ta không hiểu tại sao, một số vị giám mục trong nhóm thoả hiệp lại có cùng cung giọng kết án Đức cha Giuse Ngô Quang Kiệt cũng như cố tình xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc giáo dân cầu nguyện cho Công lý, sự thật… như tờ Báo Công giáo và Dân tộc qua bài viết của Cố Tổng  biên tập Trương Bá Cần.

Hồng Y Phạm Minh Mẫn tại Báo Công giáo và Dân tộc

Cũng vậy, nhiều người cho tới giờ này còn chưa hiểu nổi, tại sao với một Tổng giáo phận nhiều nhân tài như Tổng Giáo phận Sài Gòn, mà trang Web của Tổng Giáo phận và ngay cả trang Web của HĐGMVN lại rơi vào tay một số thành viên của “Công giáo và Gian tặc” như nhà giáo Khổng Thành Ngọc và cựu linh mục DCCT Nguyễn Nghị.

Bên cạnh đó, cũng có những người vì thiết tha với Giáo hội – một Giáo hội Thánh thiện, Công giáo và Tông truyền, đã nêu thắc mắc: vì lý do gì khiến một số vị giám mục nhất quyết theo đuổi lập trường “đối thoại kiểu Công giáo và Dân tộc”, bất chấp tiếng nói đầy thiện chí của mọi tầng lớp giáo dân?

Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn và linh mục Phan Khắc Từ TBT Báo Công giáo và Dân tộc

Trong lá thư đề ngày 27/7/2007 gửi Đức cha Nguyễn Thái Hợp – khi đó đang là linh mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Đức Hồng y G.B Phạm Minh Mẫn đã đề nghị Câu lạc bộ Nguyễn Văn Bình: “Nghiên cứu xem coi thái độ bất hợp tác và thái độ hợp tác của Giáo Hội trong lịch sử 50 năm qua, mỗi thái độ có những lợi và hại nào, đối chiếu cái lợi và cái hại của hai thái độ, và đề xuất bài học thực hành cho mọi thành phần tôn giáo và xã hội biết cách nào góp phần vừa xây dựng đất nước vừa lành mạnh hoá đời sống dân tộc. Có được thế thì sự phát triển đất nước và con người mới vững bền.”

Có thể nói rằng, chủ trương thỏa hiệp mà một số vị Giám mục đang chủ trương và ngay cả Đại hội Dân Chúa sắp diễn ra vào tháng 11 tới đây tại Tổng giáo phận Sài Gòn để chào mừng dịp kỷ niệm 350 năm thành lập hai giáo phận Tông Toà Đàng Trong và Đàng Ngoài, 50 năm thiết lập hàng giáo phẩm Việt Nam, thì đều là do sáng kiến của Câu lạc bộ Phaolô Nguyễn Văn Bình mà phần lớn các thành viên thuộc UBĐK Công giáo TPHCM.

Về Đại hội Dân Chúa, ngay từ cuối năm 2007, dịp kỷ niệm một năm ra mắt Câu lạc bộ Phaolô Nguyễn Văn Bình – có sự tham dự của Đức cha Phaolô Bùi Văn Đọc, Chủ tịch Uỷ ban Giáo lý và Đức tin, các thành viên Câu lạc bộ đã dự tính tổ chức một cuộc hội thảo hướng về “Đại hội Dân Chúa”, nhằm khẳng định đường lối đối thoại “kiểu Công giáo và Gian tặc” sẽ là đường đi của Giáo hội Việt Nam trong tương lai.

Có thể nói rằng, sau những thất bại của UBĐK trong chính sách thôn tính Giáo hội từ bên trong, với việc thành lập Câu lạc bộ Phaolô Nguyễn Văn Bình, và nhờ sự tiếp tay của một số Giám mục có chức vị cao trong Giáo hội, chính quyền cộng sản đang thành công bước đầu với việc biến tướng và hợp pháp hoá UBĐK Công giáo bằng một tên gọi mới: “Câu lạc bộ Phaolô Nguyễn Văn Bình”.

Câu lạc bộ Phaolô Nguyễn Văn Bình hay Câu lạc bộ “Phục hưng Uỷ ban Đoàn kết Công giáo” thực ra chỉ là một.

Thông qua cái gọi là “Câu lạc bộ” này, Đảng CSVN đang thò bàn tay lông lá của mình vào đầu não Giáo hội và dần dần định hướng đi cho GHCGVN thông qua những “bùa phép” bí ẩn đặc thù Cộng sản như những cuộc hội thảo đã qua.

Và sắp tới là “Đại hội Dân Chúa” nhằm tìm cách hợp lý hóa đường lối “Công giáo và Gian tặc” của Đảng CSVN đã sắm sẵn cho GHCG.

15/9/2010

Lễ Đức Mẹ Sầu Bi

Nữ Vương Công Lý

Advertisements

86 Responses to Câu lạc bộ Phaolô Nguyễn Văn Bình hay CLB “Phục hưng Ủy ban Đoàn kết”?

 1. nguyễn hữu Ích nói:

  Trước tình cảnh hiện nay của giáo hội công giáo Việt-Nam, mọi người, riêng là người công dân công giáo phải có hành động cụ thể mới mong có ngày có được Hoà bình thực sự trên quê hương.
  Muốn có được những hành động cụ thể, cần phải biết được thực trạng ra sao , kế đó mới biết phải làm điều gì. Trên thực tế (xin thu gọn lại tại 3 nước Âu châu: Pháp, Đức, Thụy sĩ) người giáo dân gốc Việt vẫn hoàn toàn chưa có ý kiến gì về vai trò của mình trước quê hương và giáo hội. Đa số chưa có được những tin tức trung thực, thêm vào điều kiện sinh sống chi phối, và thiếu khả năng nên nói chung, dù đang sống trong môi trường hoàn toàn tự do, dư thừa phương tiện truyền thông nhưng cũng cứ như "không biết gì". Các vị linh mục tuyên úy và địa phương (ngoại trừ số nhỏ 2-3 người bên Đức -bên Pháp và Thụy-Sĩ, kẻ viết không rõ) cũng không khá hơn. Thử hỏi người giáo dân trong nước làm sao tích cực hơn được !.
  Vấn đề được đạt ra nơi đây: NVCL đã làm đủ khả năng có thể chưa ? Tại sao còn chần chừ chi nữa ?. Muốn cho người giáo dân tích cực hơn trong việc "làm sạch giáo hội từ dưói lên" NVCL nên nói thẳng cho họ nghe ai là kẻ nói sai sự thật (ví dụ TGM Nhơn nói "ngạc nhiên về việc Vatican bổ nhiệm mình vào chức vụ mới ngoài Hà-Nội"- thử hỏi đây là lời phát biểu vô tình, cố ý chữa thẹn có thể thông cảm được hay là lời của kẻ gian trá ?). Ai là kẻ đã được xã hội đương cầm quyền tạo nặn ra ?, Ai là kẻ đang bị "đeo thòng lọng" ?. Lẽ dĩ nhiên trước khi đưa bằng chứng ra cần phải được kiểm chứng nghiêm chỉnh và nên tạo cơ hội để can phạm có điều kiện phản biện.
  Để lâu thêm nữa, chúng tôi e ngại tình trạng càng ngày càng bất lợi hơn.

  NHÍch

  • Phạm Quốc Việt nói:

   Đồng ý với phát biểu của ông nguyễn hữu Ích. Ý thức trách nhiệm của người giáo dân, tôi thường lên tiếng trước những tiêu cực, nhưng cha tuyên úy nói là, chỉ có ông nói chứ có ai phàn nàn gì đâu!
   Cái não trạng CHA là CHÚA, sợ đụng đến CHA là lỗi với CHÚA nên đại đa số giáo dân câm lặng, trước mặt LM thì khúm núm, nịnh bợ, nhưng sau lưng thì tụm năm tụm bảy bàn tán, ta thán, bất mãn rồi chửi đổng! Tôi nghĩ rằng góp ý xây dựng là điều nên làm, không vì quá vị nể mà nhắm mắt làm ngơ, làm như vậy là gián tiếp phá hoại Giáo Hội!

  • Phạm Quốc Việt nói:

   tiếp theo
   mà tình trạng này xảy ra khắp nơi, tôi về VN cũng gặp như thế này, trước mặt cha xứ thì cả những người trong BHG cúi đầu ngoan ngoãn, nhưng sau lưng thì mổ xẻ, tố khổ, gặp đâu nói đó, hễ chỗ nào có năm bảy người là lại lôi chuyện cha xứ ra bàn tán. Tôi đã gặp cha xứ đó và nói ra chuyện này, lúc đầu thì ngài rất khó chịu vì nghe nịnh bợ đã quen rồi, nay có người dám chọc đến "con trời", nhưng sau một hồi tranh luận, ngài đã nhận ra và nói lời cám ơn, ngài còn nói rằng, "nếu những người trong BHG của tôi mà được như Ông thì tốt quá"!

  • hai hoa nói:

   anh thân mến!
   đọc bài của anh ko biêt a là người công giao hay ko công giáo nhưng với nhưng diều a nói duongf như nó quá cay nghietj và tiêu cực.Sự thạt ở đay hẳn chỉ có o trang nvcl sao. chắc là chưa hẳn vậy đâu. thử hỏi anh co người con nào lại ra đương rêu rao là cha mẹ tôi ăn cắp chăng.Có nên chăng đặt lại vấn đề cho mục đích trangmạng này.
   THÂN AI!

   • Quốc nói:

    Nếu cha mẹ không những ăn cắp mà còn ăn cướp, bịt mồm bịp miệng con cái mà đi "ngoại tình" với kẻ cướp, thì cũng nên ra giữa đường mà kêu hô lên rằng: cha mẹ tôi vừa ăn cắp, vừa ăn cướp và vừa "ngoại tình" với kẻ cướp nữa. Nếu cha mẹ bạn bán hết tài sản của ông bà của bạn để lại và đi ngược lại với tôn chỉ tốt lành của gia tiên nhà bạn, bạn sẽ chấp nhận im lặng để cha mẹ bạn thích làm gì thì làm chứ?

   • Quốc nói:

    Trong khi các LM, GM chỉ là người đại diện Thiên Chúa. Các ngài chỉ được gọi là cha là mẹ khi và chỉ khi các ngài chấp nhận từ bỏ mình đi mà mặc lấy Đức Kyto và hành động như Đức Kyto. Và ngược lại, nếu các ngài lợi dụng áo nhà tu để khuynh loát GH và thông đồng với tà quyền đi ngược lại với Tinh Mừng của Thiên Chúa, với trách nhiệm là con của GH, bạn phải làm gì?

   • Hùng nói:

    Bạn à, sự thật ở đây không hẳn chỉ có ở trang mạng NVCL, mà sự thật hiển hiện ngay xung quanh bạn. Thế nhưng vẫn có người phải cất công sang tận Rô-ma để tìm sự thật "thực" đó bạn à. Nếu bạn cố tình nhắm mắt, bịt tai thì cho dù bạn có vào trang NVCL, lên trời hay xuống biển, hay đến bất cứ nơi nào bạn sẽ chẳng bao giờ thấy sự thật đâu.

 2. JOSEPH nói:

  BẰNG MỌI CÁCH, CHẶN ĐỨNG NGAY Ý ĐỒ, KẾ HOẠCH QUỐC DOANH HÓA ĐẠO CÔNG GIÁO TẠI VIỆT NAM THEO KIỂU "CÔNG GIÁO QUỐC DOANH TẠI TRUNG HOA". KỊCH LIỆT PHẢN ĐỐI VÀ TẨY CHAY NHỮNG VỊ CHỦ TRƯƠNG THỎA HIỆP, ĐỒNG LÕA VỚI TỘI ÁC CỦA CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN ĐỘC TÀI, THAM NHŨNG, LŨNG ĐOẠN, ĐANG MUỐN TIÊU DIỆT TIẾNG NÓI CỦA SỰ THẬT, CỦA DÂN CHỦ.
  ĐỀ NGHỊ NÊU CAO GƯƠNG SỐNG KIÊN CƯỜNG BẤT KHUẤT, BẢO VỆ CÔNG LÝ VÀ SỰ THẬT CỦA ĐỨC HỒNG Y F.X. NGUYỄN VĂN THUẬN, GM. NGUYỄN KIM ĐIỀN, GM. NGÔ QUANG KIỆT, LM. CHÂN TÍN, LINH MỤC NGUYỄN NGỌC TỈNH, V.V…
  CHỈ CÓ CÔNG LÝ VÀ SỰ THẬT MỚI CỨU GIÁO HỘI CÔNG GIÁO VIỆT NAM CŨNG NHƯ ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM KHỎI THẢM HỌA DO CHẾ ĐỘ CỘNG SÀN GÂY RA NHƯ CHÚNG TA ĐANG CHỨNG KIẾN HÔM NAY.

  • GUISE QUI NGO nói:

   Hoan nghênh ý kiến của bạn.Đề nghị NVCL cung cấp nhửng tài liệu của những vị chủ chăn can trường của GHVN mà bạn JOSEPH nêu ở trên cho đọc giả.Chúng ta phải nói lên tiếng nói nhỏ bé của mình.

 3. tu giang nói:

  NVCL ơi,dọc xong bài bình luận cũa NVCL Tôi xót xa và đau buồn quá đi thôi,giáo hội đầu tư nhân tài để phung thờ Thiên Chúa phục vụ giáo hội chứ đâu phải để làm tay sai cho ma quỷ.Chúa ơi ,Mẹ la vang ơi xin cứu giáo hội vn chúng con khỏi bàn tay cũa kẻ phãn bội.

 4. Người Yêu GHVN nói:

  "“tiếp nối tinh thần đối thoại và chủ trương “sống Phúc âm giữa lòng Dân tộc” mà cố Tổng Giám Mục đã thể hiện trong giai đoạn lịch sử đặc biệt của đất nước"
  Chết thật! Cưỡng dâm chữ nghĩa kiểu này rồi nhét vào miệng cố TGM Nguyễn Văn Bình thì vô lương và bất nhân quá! Ngài sợ CSVN đến nỗi lúc chết vẫn còn run sợ thì "tinh thần đối thoại và chủ trương" là cái quái gì? Xin các bố hãy để cho ngài ngủ yên, đừng quật mồ dựng ngài dậy làm bình phong để làm điều bất nhân thất đức nữa!

 5. Người Yêu GHVN nói:

  Đọc bài viết mà lòng tôi thổn thức khôn cùng trong bức xúc, vậy là ĐẠI HỘI DÂN CHÚA cũng chỉ là trò "treo đầu nai bán thịt chó" để thực hiện ý tưởng xích hoá GHVN với bọn vô thần Cộng Sản do những ông cán bộ núp dưới áo GM, LM thực hiện? Nếu thật như vậy thì đau đớn quá, thất vọng quá! GH đã nhiều phen thoát khỏi bàn tay hung dữ của những kẻ ngoại thù, nhưng kẻ "nội thù" mới là đáng sợ! Lậy Chúa, xin đoái thương cứu vớt GHVN thoát bàn tay của những kẻ phản bội và vô thần.

 6. Vinh le nói:

  Có một điều khiến tôi băn khoăn, giáo hội Công Giáo trong nước thì như thế, còn giáo hội VN ở ngoài nước, nhất là ở Mỹ hình như cũng im lặng nốt. Tôi thấy các Cha trong nước, ngoài nước đi đi về về, rồi các giáo xứ, giáo phận trong nước, ngoài nước kết nghĩa sister với nhau. Tất cả đều ngủ yên.

 7. Nguoi Viet nói:

  Ai cũng có thể phạm sai lầm. Nếu những người trước đây vì thiện chí đã tổ chức hay tham gia cái điều gọi là CLB NVB nay biết được đó là âm mưu của Cộng Sản để phá hại Giáo Hội hầu có thể tồn tại thì hãy từ bỏ cho dầu là giáo sĩ (Đức Cha Hợp là điển hình) hay giáo dân! Người Tín Hữu

 8. phó tín hữu nói:

  “Công giáo và Gian tặc” ư? -Sai, thừa dấu mũ ^ ở chữ đầu tiên.

 9. Đầy Tớ nói:

  Cách hay nhất để làm cho CLB Nguyễn văn Bình trở thành vô nghĩa và nhảm là NVCL và Các web site hãy đề cao gương sáng với tầm cỡ Tòa Thánh và Thế giới của HY Nguyễn văn Thuận , con đường Ngài đi xứng đáng là con đường đi không những cho GHVN mà cả Tòa Thánh và ĐTC đã học hỏi . Hôm nay VietCatholic đăng một bài tuyệt vời về ĐHY Thuận , http://vietcatholic.net/News/Html/83663.htm

 10. Tin Yeu nói:

  1 nhóm trong GHVN tô vẽ nên 1 CLB mơ màng và không có căn bản Tin Mừng sâu xa , thậm chí ngược lại với Tin Mừng "đừng sợ hãi kẻ giết được xác mà không giết được hồn". Chúng ta cũng nên có môt CLB online về ĐHY Thuận , Ngài kể, Lúc tôi bị nhốt dưới khoang tàu Hải Phòng cùng với 1500 anh em tù nhân bị đưa ra Bắc, tôi đã thấy trên nét mặt của họ nỗi thất vọng, lòng căm thù. Tôi chia sẻ đau khổ của họ. …Tôi đã thưa: “Lạy Chúa, chính đây là nhà thờ chánh tòa của con. Đây là dân Chúa trao cho con phục vụ, con phải làm cho Chúa hiện diện giữa những người anh em chán nản, cùng khổ này…

 11. Tin Yeu nói:

  Từng điểm trong tự thuật của DHY Nguyễn văn Thuân đều ngược với đường hướng của nhóm CLB NVB. ĐHY Thuận luôn xét mình như sau:"Mỗi khi tôi tuyên bố: “Vì Chúa, vì Hội thánh”, tôi phải thinh lặng trước mặt Chúa, và thành thật hỏi Chúa: “Chúa thấy con hành động hoàn toàn vì ai? Con đã chọn vinh danh Chúa, sống và hành động tuyệt đối vì Chúa? hay Chúa là lý do thứ yếu, còn lý do khác mạnh hơn, con không tiện nói?”
  Hai hướng trái ngược nhau 180 độ như vậy , một là Thánh còn hướng ngược lại là gì ?

 12. Tin Yeu nói:

  Hội Thánh đã hết lòng khâm phục đường Hy vọng của ĐHY Thuận vậy thì đường ngược lại , tên CLB NVB có chính đáng không ? Xin hãy tra vấn mình trước Chúa như cách các Mục Tử tốt lành thường làm

 13. Fanxico Tan nói:

  Chúng con ước gì sách về cuộc đời và suy tư của ĐHY Thuận tràn ngập Đại Hội Dân Chúa, đến tận tay thành viên nhóm CLB NVB, Ngài tâm sự: " Tôi luôn luôn học tập làm theo ý Chúa. Nhưng ánh sáng này mang lại cho tôi một sinh lực mới, thay đổi tận gốc lối suy nghĩ của tôi, giúp tôi vượt qua những bước gian truân mà hầu như cơ thể không chịu đựng nổi. Từ đây tôi cảm thấy trong lòng tôi “một sự bình an mà thế gian không cho được”… một sự bình an mới tràn ngập tâm hồn tôi, ở với tôi suốt 13 năm tù đày.

 14. Josxuandan nói:

  GIÁO HỘI ĐẦU TƯ ĐỂ CÓ NHỮNG CON NGƯỜI PHỤC VỤ CHO THIÊN CHÚA VÀ CHO CON NGƯỜI ,CHO HÒA BÌNH,CHO SỰ NGHÈO KHÓ,CHO TIN MỪNG CHỨ KHÔNG PHỤC VỤ CHO MA QUỶ CHO TÀ THẦN,CHO ÁC NHÂN CHO CỘNG SẢN.
  Ở VIỆT NAM CÓ CÂU CHUYỆN THÁNH GIÓNG RẤT HAY. THÁNH GIÓNG ĐƯỢC SỐNG VÀ ĐƯỢC LỚN LÊN TỪ NHỮNG ĐÓNG GÓP CỦA DÂN LÀNG,CỦA NHỮNG NGƯỜI DÙ NGHÈO KHỔ CŨNG ĐÓNG GÓP BÀN TAY ĐỂ THÁNH GIÓNG LỚN LÊN ĐÁNH GIẶC. GIÁO DÂN NGHÈO KHỔ CŨNG ĐÓNG GÓP ĐỂ CHO CÁC ĐẤNG BẬC ĐƯỢC HỌC HÀNH ĐƯỢC LỚN LÊN ĐỂ PHỤNG VỤ THIÊN CHÚA.
  THÁNH GIÓNG KHI HOÀN THÀNH XONG NHIỆM VỤ THÌ BAY LÊN TRỜI CAO LÊN MÂY CHỈ ĐỂ LẠI ĐÔI BÀN CHÂN NHƯ 1 DẤU CHỈ NÀO ĐÓ ĐỂ NHÌN LẠI ĐỂ THẤY RẰNG NƠI CON NGƯỜI NÀY ĐÃ HI SINH TRỌN VẸN CHO ĐẤT NƯỚC CHO SỰ TOÀN VẸN LÃNH THỔ. CÒN CÁC ĐẤNG BẬC THÌ SAO? THÌ SAO KHI ĐI PHỤC VỤ CỘNG SẢN?
  HÃY NHÌN VÀO CÂU CHUYỆN THÁNH GIÓNG MÀ NGẪM SỰ ĐỜI MẤY VỊ LÃNH ĐẠO GIÁO HỘI NHÉ !
  JOS. XUÂN ĐÀN

  • Phạm Quốc Việt nói:

   Tôi lo ngại, tôi phẫn nộ vì có những tên cán bộ CS đã thâm nhập vào GHCGVN!
   Hay là vì những HY Mẫn, GM Nhơn, Khảm, Đọc, Trí, Chương, Minh, Hợp và một số LM nhẹ dạ đã bán linh hồn cho qủy dữ, nênmới có những hành động đi ngược với tinh thần phúc âm của Chúa như vầy?

 15. aiohino nói:

  Cám ơn NVCL đã "vạch mặt" tổ chức này. Các linh mục, tu sĩ có tâm với Giáo hội hãy cảnh giác !

 16. le long nói:

  Tôi rất buồn và thật sự chán nãn với những GM, LM, Tu sĩ chỉ biết nịnh bợ tâng bốc cs và quên đi mình là những vị chăn chiên và phãi đặt GH trên hết. Nhiều lúc tôi cảm thấy mình chỉ là một tiếng kêu vô vọng vì những kẻ cầm quyền trong GH không bao giờ biết lắng nghe. Tôi yêu GHVN nhưng tôi cũng rất lo cho GHVN đang bị thao túng. Tôi rất cám ơn NVCL đã giúp cho tôi một tia hy vọng để còn có thêm nghị lực lên tiếng bênh vực GHVN.

 17. cọng cỏ nói:

  Tôi chưa nghe bất kỳ một vị thiên thần hay những lời truyền giảng của Chúa rằng chúng ta phải chiến đấu chống lại CSVN gì hết mà cái tôi thấy là một sự oán hận thù nghét khủng khiếp của các vị mà thôi . tại ý của Người hay tại ý của ngươi .

  • Tuyển nói:

   Khi bạn nói những điều này, chứng tỏ bản chẳng biết gì về Kinh Thánh và Giáo Lý của GHCG, và bạn cũng chẳng biết gì về bản chất của CS nói chung và CSVN nói riêng.

  • Phạm Quốc Việt nói:

   ông công cỏ nói đúng, Chúa không hề kêu gọi chúng ta phải chiến đấu chống lại CSVN. Chúa chỉ kêu gọi chúng ta làm lành lánh dữ, hãy sống thương yêu và bác ái, hãy làm chứng cho Công Lý và Sự thật. Nhưng cộng sản là gian ác, sát nhân, là hiện thân của Satan chống lại nhân loại, vì thế mà chúng ta phải chống lại những hành động gian ác của người Cộng Sản. HY, GM, LM là những người phải rao giảng lời Chúa và sống theo lời Chúa dạy, chứ không được phép thoả hiệp hay hợp tác với những kẻ gian dối độc ác như CSVN!

  • Người Yêu GHVN nói:

   Ông "cọng cỏ" có phải là cán bộ CSVN hay không mà phát ngôn bựa kiểu này?
   Chỉ có CSVN mới gây oán hận thù ghét người Công Giáo kinh khủng và họ đã hành động như vụ toà Khâm Sứ, Thái Hà, Tam Toà, Loan Lý, Đồng Chiêm, Cồn Dầu, ông không mở mắt ra được nên không nhìn thấy? Cả thế giới đã lên án Cộng Sản là tội ác chống nhân loại, hơn 100 triệu nạn nhân đã bị CS giết chết, vậy mà ông còn lên tiếng bênh vực chúng được à? đúng là cọng cỏ vô tâm!

  • Quách Minh Kiều nói:

   đúng là cọng cỏ, vì lời phát biểu cũng giống như cỏ lòng vực!

 18. GUISE QUI NGO nói:

  Tôi là một giáo dân bình thường ở vùng thôn quê.Có một thắc mắc không biết hỏi ai,xin quí vị tìm hiểu ,giải thích giùm.Tại sao Lm Phan khắc Từ có vợ con lại còn được giữ chức Lm chánh xứ Vườn Xoài thuộc TGP SAIGON.Giáo luật có miễn trừ cho cá nhân nào không??Châ thành cám ơn NVCL

  • DŨNG nói:

   Giáo luật không miễn trừ một ai cả . Nhưng ở đây mọi truyện nó ở chỗ là Những vị đứng đầu TGP Sài Gòn luôn có một người đi sát bên cạnh cầm súng lục dí sát vào mạng sườn ,hơn nữa vị đứng đầu ấy lại sợ chết . người cầm súng ấy chính là vị linh mục mà bạn thắc mắc đó ./.

   • nguyễn hữu Ích nói:

    Bạn DŨNG chắc cũng lầm nốt. Không phải ông ta đâu !. Cô TƯ đấy mà. Chúng tôi xin đưa thêm một phân loại ngây ngô về các chức sắc của giáo hội Công Giáo Việt-Nam như sau:
    1. Những người bị "đeo thòng lọng"
    2. Những người quá tham của đời (nên sớm muộn cũng sẽ bị treo thòng lọng)
    3. Những người bằng cao hết chỗ chứa chữ nên cũng ít chỗ cho Chúa ngự vào lòng
    4. Những người vì yếu thế (chữ nghĩa, bằng cấp, sức khoẻ, cao tuổi) nên nhụt chí, ngồi "rét" một mình
    5. Những người "muốn làm cái gì" nhưng lại bị bao vây, cô lập…
    6. Những vị xung phong xuống núi nhưng chưa kịp tu luyện thượng thừa nên bị gẫy gánh dữa đàng
    7. Nhiều vị đang thập thò cửa ngõ chờ xem anh em ra sao ta sẽ dựa bóng bó đũa
    8.
    Xin qúy vị bố túc cho
    NHÍch

   • GUISE QUI NGO nói:

    Có nhiều Lm bị bề trên "treo chén' vì pham luật thánh.TGP SAIGON mà đứng đầu là HY MẪN lại cam tâm để cho bà con giáo dân Vườn Xoài hằng ngày phải dâng lễ lên Thiên Chúa bởi một người không còn xứng đángban phép Thánh. Thật đau lòng.Lọan rồi.HY MẪN còn tư cách chăn dắt dân CHÚA không ??? HỎI TỨC TRẢ LỜI.

 19. Chiên Lạc nói:

  Thưa các "Ngài" tôi không tin là trang NVCL dựng chuyện cho các "Ngài", thiết nghĩ nếu các "Ngài" là một người CG thực thụ chưa nói gì đến các chức sắc trong GH thi xin các "Ngài " đừng làm cho GH đau khổ thêm hoặc các "Ngài " là những tay lông lá thì chắc chắn một điều không sớm thì muộn các "Ngài" cũng phải trả giá.

 20. Nguyễn Xuân Vinh nói:

  Vô cùng trân trọng với bài tham luận của Nữ Vương Công Lý.
  Ông "mũ đỏ" Phạm Minh Mẫn chuẩn bị lời "trối" cách đây hơn 17 năm của ông Tổng Giám Mục (đã chết) Nguyễn Văn Bình "chanh hết nước rồi, phải bỏ vỏ đi". Kế, lại phải nói thêm đến ông "tự phong" Tổng Giám Mục Nguyễn Văn Nhơn – "thất thập cổ lai hy" – thế mà trên bảy mươi như 'tư phong" Tổng Giám Mục Nguyễn Văn Nhơn thấy qua hành động, nếu người thường thì đời gọi là "thằng cà chớn", không biết quý ông lên tới hàng "đẳng cấp" mà "cá chớn" như vậy thì dùng từ gì để gọi quý ông đây ?! . Quý ông tu hành nhưng lại vướng vào cái "vòng danh lợi" nên bị người ta lợi dụng chăng; chứ "nhân chi sơ thì tánh bổn thiện" bản chất quý ông hẳn là Thánh Thiện khi mới thụ phong chức Thánh Linh Mục. Nhưng do xã hội thay đổi quý ông lại gần gũi với những người "ba đời nói dối" nên "gần mực thì đen" tư tưởng các ông biến đổi trở thành những kẻ háo danh do một phần bị người ta phủ dụ. Người đời "bêu rếu" các ông, chuyện đương nhiên.
  Nhưng các ông này già rồi cái quan trọng là những ông Bùi Văn Ðọc, Giám Mục Mỹ Tho, ông Võ Ngọc Minh, Giám Mục Nha Trang, ông Châu Ngọc Tri (Trâu Ngọc Chi !!!) Giám Mục Ðà Nẵng và vài ông nữa mới nổi lên như ông Nguyễn Thái Hợp, Giám Mục Vinh. Cá nhân, tôi ông Nguyễn Thái Hợp, Giám Mục Vinh là con át chủ bài cho phương án hiện nay của "lãnh đạo", vì qua quá trình của cá nhân ông Nguyễn Thái Hợp cho thấy "lãnh đạo" đã nhiều công nghiên cứu để huấn luyện con át chủ bài này Những "mụ đỏ"hay Tổng Giám Mục tư phong Nguyễn Văn Nhơn bị lật tẩy là điều "lãnh đạo" đang mong (vì đang muốn bỏ vỏ); Vài vị Giám Mục kể trên bị lật tẩy thì chưa nằm trong dự kiến của "lãnh đạo". Nhưng con át chủ bài Nguyễn Thái Hợp bị lật tẩy là điều "lãnh đạo" hoàn toàn bất ngờ. Xin nhiệt liệt hoan nghênh những vị đầy nhiệt tâm nhiệt huyết vì tương lai Giáo Hội Công Giáo Việt Nam mà đã bỏ thì giờ để viết phản hồi, để viết tham luận đến trang Nữ Vương Công Lý.
  Ðề nghị Nữ Vương Công Lý – có thể được – xin cho thêm những tư liệu của các đấng đang nằm trong quỹ đạo về quá trình "tu " và "hành" hầu rộng đường dư luận – Ða tạ trước

 21. Minh Trang nói:

  Những hoạt động huyên náo của ban tồ chức thuộc hội đồng giám mục VN liên tục tổ chức các cuộc hội thảo và đại hội Giám Mục rổi đại hội Dân Chúa, đồng thời bịt miệng một thành phần của Dân Chúa, hoặc lặng câm trước các yêu cầu kiến nghị của Dân Chúa cho thấy ban Tổ chức không hề có ý định lắng nghe tiếng nói của Dân Chúa, mà họ muốn Dân Chúa phải nghe theo lệnh bảo của họ , đồng thời phô diễn sự tự do Tôn Giáo dưới sự lãnh đạo và chăn dắt của đảng csvn. Đây là một thủ đoạn hiểm độc của ban tổ chức đứng đầu là Hy Mẫn và dàn Bát Âm đồng ca, nhằm đánh phá Giáo Hội Việt Nam và đánh lừa dư luận quốc tế !

 22. Minh Trang nói:

  Chúng ta có kế sách gì? để chống lại âm mưu hiểm độc của ban Tổ Chức Đại Hội Dân Chúa có ý định phân hóa Giáo Hội Việt Nam và cô lập các tiếng nói trung thực trong Dân Chúa!

  • Nguyễn Duy Hoan nói:

   Chúng ta ủng hộ lập trường NVCL (Công Lý và Sự Thật) và xin đề nghị những phản ảnh cụ thể trước và sau "Đai Hội Dân Chúa": Dùng mạng lưới điện thư phổ biến toàn cầu những âm mưu "Phản Đạo" của các Ngài làm nội tuyến. Lập Kiến Nghị (xin chữ ký) đệ trình lên Vatican. Kêu gọi … tẩy chay (đích danh)những Ngài chủ trương phá GHCGVN (mượn danh người chết) phỉnh gạt dư luận.

  • GUISE QUI NGO nói:

   Đề nghị NVCL thêm nhiều bài viết vạch trần những bộ mặt bán CHÚA trong HGPVN Đừng để giáo dân bị lường gạt mãi.Chúng tôi rất thiếu thông tin của GHVN.Hãy giúp chúng tôi nhận ra đâu là SỰ THẬT.

 23. ba cây trúc nói:

  Câu lạc bộ Phao-lô Nguyễn Văn Bình, nguyên nghe cai tên như thế biết cái giá của nó rẻ đến mức nào rồi!!! Vì cái tên không có gì là danh giá nên cái CLB này toàn làm những việc bậy bạ, để phá hại Giáo Hội Chúa.

 24. DA MINH nói:

  xem quả thì biết cây , cây xấu thì không thể sinh trái tốt được .kết quả những việc làm của nhóm HY Mẫn , GM Khảm , GM Đọc , GM Minh , TGM Nhơn ,GM Hợp v.v….. như thế nào chúng ta đều biết " ĂN CƠM NHÀ CHÚA NHƯNG THỜ MA CỘNG SẢN " giáo dân chúng ta cần cảnh giác với các vị này , ĐỪNG LỠ THEO LAO CỦA CÁC VỊ ẤY mà phải XA CÁCH CHÚA .

 25. Loc nói:

  Bài có chỗ cũng khá nặng lời nhưng nói chung phân tích khá hay, cám ơn NVCL. Tôi rất tâm đắc với hình minh họa. Nhìn hình LM Phan Khắc Từ tôi ngán ngẩm quá. Tôi vẫn mong giáo hội sẽ có lời giải thích sớm tại sao ông Phan Khắc Từ vẫn khoác áo nhà tu. Trong khi chờ đời xin NVCL cho tìm và đăng nhiều về nhân vật nàỳ. Dù biết là đau đớn và nhục nhã lắm nhưng có lẽ tìm cách cho ông xuất tu sớm để có thể đừng ảnh hưởng nhiều hơn nữa tới lòng tin người giáo dân đối với giáo hội.

 26. Từ thị Siêu nói:

  Sống "Phúc Âm giữa lòng Dân Tộc" mà các Mục Tử chủ trương, cụm từ nghe ra thật quá tốt lành, nhưng nhìn lại trong thời gian qua vì chủ trương như thế nên các ngài đã an nhiên tự tại, để mặc bầy chiên cho thú dữ cắn xé mà không chút xót thương, thấy xã hội thối nát mà không lên tiếng. Tà quyền tàn ác,hại dân, bán Nước mà các ngài làm như không biết, thì chủ trương : Sống Phúc Âm giữa lòng Dân Tộc chỉ như là một cái thùng rỗng mà thôi. Tiếng kêu nghe to nhưng thực chất bên trong rỗng tuếch.

 27. Trang Nguyen nói:

  Hôm nay là ngày giỗ lần thứ VIII (16.9.2010) cố HY F.X Nguyễn Văn Thuận, xin Chúa thương và nhậm lời cầu của ngài (Cha Thuận) mà cho hàng giáo phẩm, giáo sĩ, giáo dân được noi gương ngài, sống trong tình yêu thương,hy vọng, bình an trong ơn nghĩa Chúa. Amen

 28. HUy Saigon nói:

  Teo tôi bằng mọi cách chúng ta đưa những thông tin tệ hại này cũng như sự tệ hại của HĐGMVN đến cho từng người giáo dân. Mỗi người phát thông tin đi một kiểu. Giáo dân chúng ta sẽ không đóng góp vật lực gì nữa do HĐGMVN hay những LM không đáng tin kêu gọi.

  Ngoài ra cũng tẩy chay luôn các dịp lễ lạt do các Đ/C trong ban bệ này chủ tế hay có mặt.

  Các ông ấy không xứng đáng để chúng ta tham dự các nghi thức do họ cử hành.

 29. NGỌC PHÁP nói:

  XIN NVCL CẦN VIẾT VÀ THÔNG TIN NHIỀU BÀI VIẾT HƠN NỮA ĐỂ CHO MỘT SỐ GIÁO DÂN, TU SỶ BIẾT RÕ SỰ THẬT VỀ GIÁO HỘI, HĐGMVN VÀ MỘT SỐ GIÁM MỤC CÓ CHỦ TRƯỞNG ĐỒNG LOẢ VỚI CỘNG SẢN. CHỨ NHƯ Ở NGAY GIÁO PHẬN VINH TÔI CÓ MỘT SỐ BẠN BÈ, ANH EM ĐANG TU SINH Ở ĐÓ MÀ VẪN CÒN NON NỚT, MƠ HỒ, MÙ TỊT THÔNG TIN VỀ SỰ THẬT, CÔNG LÝ CỦA HĐGM VN HIỆN NAY LẮM.
  XIN VIẾT VÀ THÔNG TIN RỘNG HƠN NỮA CHO HỌ BIẾT VỀ SỰ THẬT, CÔNG LÝ LÀ GIÁO HỘI VN PHẢI CHỌN TỪ LÂU NAY.
  NGỌC PHÁP
  GIÁO DÂN GIÁO PHẬN VINH

 30. Pham_HK nói:

  Đại hội có dám đưa ra những dao kéo ra để mọi người củng mổ xề vết thương, cắt bỏ những ung nhọt trong cơ thể GHCGVN hay không? Đó là Thái Hà, đó là Toà Khâm Sứ, đó là Tam Tòa ( nhờ GM Hơp tiếp bườc "đồng sanh đồng tử" như GM Thuyên để đưa vân đề này ra và phương hương giái quyết với nhà cần quyền), đó là Loan Lý, đó là Cồn Dầu, và Cây Thánh Gía Đồng Chiêm, biểu tượng này đã bị nhà cầm quyền đap nát , có đươc các Mục Tử đưa ra phân tích và phản kháng việc này như thế nào với bạo quyền hay không? Trể còn hơn không. Có còn hơn không.
  Đặt niềm tin tường vào tất cả Vị lãnh đạo GHCGVN bây giờ sao khó qua! Xét ra thì được bao Đấng ?!

 31. Công lý nói:

  Bài viết rất hay và ý nghĩa. Cảm ơn BBT nuvuongcongly.net

 32. Rất cảm ơn trang NVCL đã đưa tin về GVHVN

 33. Hiếu nói:

  Theo tôi, tinh thần của Nguyên Tổng giám mục Hà Nội Ngô Quang Kiệt cần có ở mọi người, không sợ và đầu hàng trước các thế lực đen tối. Đại Hội dân chúa sắp đến sẻ không có hiệu quả gì, vì có những con sâu làm lũng đoạn Hội Đồng Giám mục Việt Nam, trong đó phải kế đển là TGM Nguyễn Văn Nhơn, Phạm Minh Mẫn,GM Khảm, Võ Đức Minh. Chúng ta cần công lý, cần tự do. Đó là điều mà các nước tiên tiến trên Thế giới rất coi trọng, trong đó có nước Mỹ. Việc thỏa hiệp, im lặng, để Giáo hội Việt Nam bị uy hiếp, thật là một sự thật đáng buồn trong tình hình hiện nay.

 34. Người Yêu GHVN nói:

  1. Mục tử sống với vận mạng của Giáo phận và Giáo hội Việt-Nam.

  Thụ phong Đức cha Nguyễn Văn Thuận với khẩu hiệu ‘Vui Mừng và Hy Vọng’ (Gaudium et Spes) ngày 24.06.1967, Cha đã nhận nhiệm vụ Giám mục tiên khởi người Việt Giáo phận Nha Trang ngày 10.07.1967. Viết trong ‘Năm Chiếc Bánh và Hai Con Cá’, nơi chương ‘Chiếc bánh thứ hai’, Cha cho biết:

  « Một tư tưởng thúc bách tôi mỗi ngày: phải chạy đua với đồng hồ! Làm tất cả những gì có thể được để củng cố và phát triển Giáo hội trong Giáo phận Nha Trang, trước khi thời gian khốn khó xảy đến, khi phải sống dưới chế độ cộng sản"!

 35. Người Yêu GHVN nói:

  Lời của ĐC Thuận tiếp theo 1!
  <Trọng tâm hoạt động của tôi là huấn luyện nhân sự: gia tăng đại chủng sinh từ 42 đến 147 trong tám năm; gia tăng số tiểu chủng sinh từ 200 đến 500 trong bốn chủng viện; tu nghiệp các linh mục trong sáu giáo phận của Giáo tỉnh miền Trung; phát triển và huấn luyện các phong trào thanh niên, giáo dân, các hội đồng giáo xứ, mục vụ… Tôi rất quí mến giáo phận đầu tiên của tôi là Nha Trang.»

 36. Người Yêu GHVN nói:

  Công việc của ĐC Thuận tiếp theo!
  Thực thi sứ vụ Giám mục, Cha tổ chức Tiểu chủng viện Sao Biển, Chủng viện Lâm Bích (Lambert de la Motte) dành cho ơn gọi trưởng thành. Giúp giáo dân góp phần xây dựng Giáo hội địa phương, Cha thiết lập Hội đồng Giáo dân từ cấp Giáo xứ lên Giáo hạt đến Giáo phận và công bố ‘Qui chế Giáo dân’. Hơn thế nữa, Cha hình thành và phát triển Trung tâm Văn hóa Chàm năm 1968 tại Phan rang.

 37. Người Yêu GHVN nói:

  khi Hội đồng Giáo Hoàng Đồng Tâm (Cor Unum) tham gia trợ giúp Việt-Nam qua một tổ chức được hình thành bởi HĐGMVN và Giám mục các quốc gia mang tên ‘Hợp tác để Tái thiết Việt-Nam’ (Cooperation for the Reconstruction of Viêtnam (COREV), các GM Việt-Nam khi đó trao trách nhiệm điều hành cho ĐC Thuận. Về tài chánh, dù các GM trao toàn quyền cho ĐC, nhưng ngài không bao giờ quyết định mà không hội ý với các GM khác!
  Rất tiếc là HY Mẫn và TGM Nhơn đã không học hỏi tấm gương này của đức HY Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận!

 38. Người Yêu GHVN nói:

  Lời của Đức HY Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận khi còn là GM và bị CSVN bắt giam:
  "Lạy Chúa, Chúa sai con đến đây để làm cho tình thương của Chúa hiện diện giữa các anh em con, giữa đói khát và giá lạnh, giữa lao động cải tạo nhọc nhằn và tủi nhục bất công. Con xin chọn Chúa, không phải chọn công việc của Chúa. Con chọn thánh ý Chúa, giờ đây con là tông đồ truyền giáo của Chúa”.
  Trái ngược hẳn với đức HY Thuận, HY Mẫn, đức tổng Nhơn và một số GM đi thoả hiệp với cái ác và kẻ ác! Thật đáng buồn.

 39. Thưa Quý Vị độc giả của mạng NVCL.
  Hôm nay ,thứ năm ngày 16/09/10 tại Vương Cung Thánh Đường Saigon tổ chức Lễ giỗ Đức Cố Hồng Y Phanxinco Nguyễn Văn Thuận và công bố sắc lệnh mở án phong thánh cho Ngài vào lúc 09 giơ 00 . Tôi không đến dự lễ, một phần không muốn nhìn thấy những khuôn mặt .. mà mình không ưa !!!chỉ âm thầm cầu nguyện cho Ngài mà thôi.Tội nghiệp cho Ngài : bị tù đày 13 năm, bị tống cổ ra khỏi Việt Nam mà không hề sợ hãi hay hận thù ,viết bao nhiêu cuốn sách mang lai lợi ích cho đời ,giảng cho Đức Thánh Cha và các Hồng Y của Vatican về những chiêm nghiệm thánh thiện trong 13 năm lưu đày đầy khổ ải, đău thương trên chính quê hương VN của Ngài. “TINH THẦN” tốt lành nhu thế, sáng ngời nhu thế ,can đảm như thế mà con cháu chẳng ai lấy làm gương học tập, chẳng có cuộc” hội thảo” nào được tổ chức …như đã từng có mấy ngày qua. Thật tủi cho Ngài và thiệt thòi cho con cháu cũng như Giáo Hội VN, đang trong cơn suy sụp niềm tin và chia rẽ trầm trọng hiện nay,rất cần dựng lại một TINH THẦN và GƯƠNG SỐNG của Ngài.
  Từ sáng sớm đến giờ này, cứ trông ngóng trên mạng NVCL một tin rất ngắn về Cố HY mà không có tăm hơi gì cả , sao vậy ?!!! Hay đây là tin vịt cồ mà Cha Xứ của tôi thông báo lộn trong Thánh lễ sáng hôm nay !!!!

 40. Báo Quốc nói:

  THẬT SỰ NGAY TỪ ĐẦU, KHI NGHE TIN LM NGUYỄN THÁI HỢP ĐƯỢC LÊN CHỨC GIÁM MỤC TÔI ĐÃ RẤT NGHI. KHI ẤY TÔI LỤC LẠI CÁC BÀI VIẾT CỦA NGÀI ĐỂ TÌM HIỂU XEM CON NGƯỜI NÀY THỰC HƯ THẾ NÀO? BỞI NGÀI HỢP ĐƯỢC TIẾNG LÀ HỌC NHIỀU, ĐI NHIỀU VÀ NÓI CŨNG NHIỀU. RỒI CÒN DÍNH LÍU ĐẾN “THẦN HỌC GIẢI PHÓNG” GÌ GÌ ĐÓ NỮA….
  CÀNG ĐỌC TÔI CÀNG THẤT VỌNG VÌ TÔI THẤY ” CHỈ LÀ THÙNG RỖNG KÊU TO” THÔI, NHỮNG BÀI VIẾT CỦA NGÀI HỢP THƯỜNG CÓ TIÊU ĐỀ RẤT KÊU, NHƯNG NỘI DUNG KHÔNG CÓ GÌ, CHỈ LÀ CÓP NHẶT, GHÉP NỐI LUNG TUNG. ĐẶC BIỆT TÔI THẤY ĐÂY LÀ CON NGƯỜI KHÔNG CÓ CHÍNH KIẾN RIÊNG (MÀ NGƯỜI ĐỜI THƯỜNG GỌI LÀ BA PHẢI, KHÔNG BIẾT CÁC NGÀI THÌ NÊN GỌI GÌ ĐÂY???).
  CÁM ƠN NVCL VÀ NHỮNG NGƯỜI YÊU CÔNG LÝ ĐÃ NÓI RA NHIỀU SỰ THẬT, VẠCH TRẦN CÁC ÂM MƯU, QUỶ KẾ CỦA TẬP ĐOÀN CỘNG SẢN NÓI CHUNG VÀ NHẤT LÀ MẤY KẺ “ĂN ĐÓM THEO TÀN”. NHỜ VẬY GIÁO DÂN ĐƯỢC ĐỌC, ĐƯỢC BIẾT ĐỂ MÀ ĐỀ PHÒNG, ĐỂ “HỢP TÁC TRONG CẢNH GIÁC” NHƯ LỜI TGM NGUYỄN KIM ĐIỀN.
  THẬT SỰ SAU KHI TÌM HIỂU VỀ GM NGUYỄN THÁI HỢP, NHẤT LÀ SAU NHỮNG MÀN RA MẮT HOÀNH TRÁNG, LỜI NÓI ĐƯỜNG MẬT TRONG DỊP NHẬN CHỨC GM, TÔI VÔ CÙNG LO LẮNG GM HỢP SẼ LÀM XIẾC ĐỂ QUA MẮT CON CÁI GP VINH, RỒI SAU ĐÓ THUẬN LỢI TRIỂN KHAI CLB NGUYỄN VĂN BÌNH MỘT CÁCH NHANH CHÓNG TẠI GIÁO PHẬN NÀY.
  HY VỌNG QUA NHỮNG DỰ KIỆN NÀY, NGƯỜI CÔNG GIÁO XỨ NGHỆ CÓ THÊM ĐƯỢC CÁI NHÌN ĐA CHIỀU, NHỜ ĐÓ MÀ NGĂN CHẶN ĐƯỢC CÁI CLB TRẢ HÌNH NÀY, QUYẾT KHÔNG ĐỂ CHO NÓ HIỆN DIỆN TRÊN MẢNH ĐẤT ĐẦY TRUYỀN THỐNG VÀ ĐẠO ĐỨC THẮM ĐƯỢM MÁU CÁC THÁNH TỬ ĐẠO HOÀNG KHANH, LÊ TÙY, THÁNH KHOA…
  CÁM ƠN VÀ RẤT CÁM ƠN NVCL. CON CÁI GIÁO PHẬN VINH ĐANG RẤT CẦN NHỮNG THÔNG TIN NHƯ THẾ NÀY.

 41. Người Yêu GHVN nói:

  Một người như HY Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận chịu nhiều đau khổ vì trung thành với Chúa và mến yêu GHVN hết lòng, sẽ được phong thánh, thì không được HY Mẫn và HĐGMVN cổ vũ và đề cao tinh thần!
  Ngược lại, TGM Phaolô Nguyễn Văn Bình vì sợ CSVN cho đến lúc chết vẫn còn run sợ, để cho CSVN muốn làm gì thì làm, không dám hở miệng ca thán, thì lại được tôn vinh qua "CLB Nguyễn Văn Bình".
  Thật lạ đời cho HY Mẫn, tổng Nhơn và HĐGMVN ?

 42. Người Yêu GHVN nói:

  Cám ơn NVCL về nhận định trên đây!
  Đã đến lúc giáo dân VN phải mạnh mẽ lên tiếng và hành động để ngăn cản bàn tay phá GH của những mục tử (đã bị mục rữa) này. Kính mong các GM, LM đang trung thành với Chúa và Hội Thánh hãy lên tiếng và hành động cụ thể. Kính xin NVCL khẩn cấp trình bày sự việc này với ĐTC Bênêđictô XVI và xin Ngài can thiệp. Xin chân thành cám ơn.

 43. Khi Đức Tổng Bình còn sống, chúng tôi là một nhóm bạn 5 thằng học cùng lớp, mỗi lần găp gỡ nhau trong quán caphe ngày chủ nhật. Tôi thường la người lên tiếng đả kích kịch liệt Đưc Tổng về những hành đông nhu nhược và đồng loã với Vi xi (ngôn ngữ dùng thời đó) và tôi luôn luôn bị các bạn “chửi rủa tận tình” và bị lên án là một thằng “vô ơn” ,lúc đó tôi không có đủ dữ kiện và dữ liệu để phản biện lại lũ bạn, nên đành câm nín chịu trận ,nhưng không từ bỏ” quan điểm ” về vị Lãnh Tụ tinh thần mà mình không yêu mến nổi.Lúc đó, dưới mắt tôi chỉ có một gương sáng là TGM Huế Nguyễn Kim Diền qua những phát ngôn và “thu chung” của Ngài.Còn các gương can trường của các vi Hồng Y và Giám Mục ngoài Bắc thì trong Nam chúng tôi không có thông tin ,nên không hề biết về các Ngài.Đến khi Dức Tổng Bình qua đời Ngài được Nhà Nước truy tăng này khác và gần như là một lễ Quốc Táng rất ư là trọng thể tại Tổng Giáo Phận Saigon thi tôi xác tín rằng tôi nghĩ không sai về một con người đương thời mà mình đã sống chung một thời gian dài.Hôm lễ giỗ vừa rồi của Ngài có sự hiện diện và vòng hoa chúc mừng của ” Tứ Nhân Bang ” khiến tôi nhớ lại lời của Bố tôi lúc ngưới còn sông :”tất cả các nhân vật tôn giáo và ngoài Đảng mà được Đảng và Nhà Nước phong tặng này kia thì đều ít nhiều làm lợi cho sự nghiệp của họ… chứ không phải cho Đất Nước và Dân Tôc VN.Cho nên họ đều có vấn đề …trong nhân cách và thường thi họ đã bị ” vong thân” do “quá sợ hãi” các áp lực ….nhất là các Lãnh Tụ Tôn Giáo”. Xin Đức Tổng Phaolo tha thứ và cầu nguyện cho con trước mặt Chúa .Chẳng đặng đừng phải lên tiếng, vì có một số người đang manh tâm núp bóng Ngài để làm hại Giáo Hội Chúa trên Quê Hương VN, làm tan nát niềm tin và hy vọng của những người Giáo Dân đặt để nơi hàng Giáo Phẩm là HĐGMVN./-

  • Người Yêu GHVN nói:

   Như vậy là ông Thuyết đã nghi ngờ đức tổng Bình từ lâu và những bài viết cụ thể ngày nay của NVCL và của nhiều người đã củng cố cho suy đoán của Ông là đúng?
   Ở trên Ông viết là: "Hôm lễ giỗ vừa rồi của Ngài có sự hiện diện và vòng hoa chúc mừng của " Tứ Nhân Bang". Vậy có lẽ là Ông viết nhầm rồi, đó là mừng ngày sinh nhật thứ 100! Những người trong CLB Nguyễn Văn Bình đã tôn đức tổng Bình như là thần tượng kế ông Hồ Chí Minh?

   • Đúng ,tôi đã lầm giữa “ngày giỗ ” và ngày kỷ niệm 100 năm ngày sinh” của Đức Tổng Binh. Còn có một sai sót khác là :Trong Thánh Lễ Giỗ lần thứ 8 cầu nguyện cho Cố HY Phaxico Xavie Nguyễn Văn Thuận tại VCTĐ Saigon sẽ công bố “Án Lệnh phong Thánh cho …” chứ không phải là “Sắc Lệnh phong Thánh cho…” như trong bản văn. Chân thành cám ơn bạn Người Yêu GHVN đã phát hiện và nhắc nhở ,để lần sau tôi phải cẩn trọng hơn.Chúc bạn bình an trong Chúa và Me Maria ,nhớ cầu nguyện cho nhău và cho GHCGVN ./-

 44. Giáo dân nói:

  NVCL đã đưa nhiều tin, nhiều bài nhận định, bình luận, góp ý, nhưng rất nhiều đề nghị NVCL cần có phương pháp tích cực để bảo vệ GH khỏi con đường quốc doanh, ví dụ thông báo thực trạng GHVN cho ĐTCha, làm thỉnh nguyện thư với chữ ký của GD về việc bất xứng xứng và ý đồ của nhóm GM QD…, thì NVCL không thấy đáp ứng. Muốn cứu GH thì sau khi phân tích, nhận định xong, phải đề nghị giải pháp nữa, chứ cứ để như bãi chiến trường thế này chỉ làm mọi người thêm lo, và nhiều người chán nản! Sự cả nể, rụt rè hay trì trệ, đều gây thiệt hại cho GH! Thậm chí chậm một bước là hỏng cả việc quan trọng. Mong NVCL không làm mọi người nản lòng! Xin Chúa thêm ơn sức cho Quý vị.

  • Người Yêu GHVN nói:

   Tôi đồng ý với ý kiến của ông Giáo dân trên đây.
   Kính mong NVCL và những mục tử, GM, LM và tất cả những ai còn yêu mến, quan tâm đến GH, hãy mạnh dạn lên tiếng với những hành động cụ thể để ngăn chặn những bàn tay diêm dúa của nhóm GM, LM quốc doanh. Xin hãy khẩn kíp thông báo cho ĐGH Beneđicto XVI và xin ngài lên tiếng bảo vệ GHVN. Rất mong Quý Vị hãy làm ngay trước khi quá muộn. Chân thành cám ơn và xin Chúa đồng hành cùng Quý Vị!

 45. Fanxico nói:

  Muốn thu thập hàng trăm ngàn chữ ký cho các kiến nghị , các trưng cầu ý kiến với mọi miền giáo dân trên thế giới tham gia thì NVCL cần làm ngay kẻo quá trễ.

 46. Fanxico nói:

  Cụ thể là NVCL cần làm gấp các kiến nghị online sau đây : LM 35 năm lấy vợ có phạm Thánh không ? GM cho kính ngẫu tượng có phạm Thánh không ? …Các trưng cầu dân ý : Con đường Hy vọng của HY Thuận có đáng cho GHVN , HDGMVN noi theo hay không ?

 47. Faxico nói:

  Kiến nghị là cách tốt nhất để chuẩn bị cho Đại hội. Đây là dụng cụ để nói lên với Tòa Thánh tâm tư GD Việt

 48. le long nói:

  Thánh Lễ giổ thứ 8 cũa ĐHY Thuận tại Vương cung Thánh Đường Sài Gòn 16/9/10 lại không được sự có mặt cuã HY Mẫn & GM Khảm và bất cứ một GM nào hết. Ngược lại, chủ tế Thánh Lể lại là LM cs Huỳnh Công Minh, thiệt hết nói nỗi rồi. ĐHY Thuận sắp được phong Chân Phước, một vị GM kiên cường như thế mà còn bị các anh em GM cũa mình ruồng bỏ huống chi TGM Kiệt thì có quan trọng gì đâu. HĐGMVN làm cho tôi từ thất vọng này đến thất vọng khác. Không biết mấy ông này có còn yêu quí GHVN nữa hay không ?

 49. Thy Thy nói:

  1) Theo Tôi nghĩ phải mỗi người phải loan truyền sự thật đến cho nhiều người, kể cả đến hàng ngũ linh mục, giám mục.
  2) Tổ chức giáo dân trong nước và ngoài nước biểu tình tẩy chay những linh mục, giám mục có khuynh hướng quốc doanh. biểu tình phản đối và vạch trần những dự định đưa giáo hội VN dưới sự lãnh đạo của đảng csvn.
  3) Không tham dự & đóng góp các thánh lễ do Lục Ca, Bát Âm, các linh mục đỏ làm chủ tế
  4) Tẩy chay đại hội Dân Chúa do nhóm Lục Ca trình diễn màn tự do tôn giáo loè bịp dư luận thế giới

 50. Quách Minh Kiều nói:

  Tôi nghĩ rằng, chắc là ĐGH đã biết tất cả những sự kiện đang xảy ra trong Giáo Hội Việt Nam, nhưng sao toà thánh không lên tiếng nhắc nhở, bả ban trực tiếp?

  Không nhẽ cả một Giáo Hội với mấy chục Giám Mục, hàng ngàn Linh Mục và hơn 6 triệu giáo dân mà lại để cho vài GM, LM lộng hành, lèo lái Giáo Hội đi theo con đường của CSVN vẽ vạch?

 51. Quách Minh Kiều nói:

  Nếu để xảy ra như vậy thì chỉ trách và lên án tiểu số giáo sỉ phá hoại kia, hay phải trách đại đa số Giám Mục, Linh Mục và giáo dân đã thụ động, nhắm mắt làm ngơ để cho những người kia tác oai tác quái?
  Lòng mến Chúa và yêu Giáo Hội để đâu rồi?

 52. Người Yêu GHVN nói:

  Đọc bài Sân Khấu Về Khuya mà NVCL vưà đăng làm cho tôi cảm thấy rất xót xa cho đức tổng Phaolô Nguyễn Văn Bình, ngài đã phải chịu đựng quá nhiều oan trái chỉ vì sợ CSVN. Cũng vì ngài quá sợ hãi đến nỗi không dám lên tiếng mà CSVN và một số GM, LM (mục rữa) khai thác, thổi phồng và đánh bóng ngài thành ra "Vị ngôn sứ với 4 định hướng mục vụ căn bản (?)<b/>. Trong thực tế thì ngài sợ CS cho đến lúc chết vẫn còn run sợ, vậy thì làm sao mà "Canh tân – Đối thoại – Hòa giải – Hợp tác" với CSVN được?

 53. An Nam nói:

  Muốn giải quyết tận gốc vấn đề "các mục tử biến chất" để cứu nguy cho Giáo Hội tại ViệtNam. Qúi vị cần đưa danh sách họ và sự kiện đến Vatican. Vì chỉ có Vatican mới có thẩm quyền ấy. Hy vọng qúi vị hiểu.

 54. Fanxico Tan nói:

  Tinh hinh GH nay đã đổi khác trong bối cảnh trao đổi mạng , thông tin. Đó là phương tiện rất ư là quan trọng dễ được lưu tâm. Chúng ta có thể tạo nên một làn sóng phục hưng lớn lao qua việc thỉnh nguyện với vài trăm ngàn chữ ký , gởi tới HDGMVN yêu cầu ngưng chức LM Chánh Xứ 35 năm có vợ và con, yêu cầu ngưng việc cho thờ kính ngẫu tượng,… Khi đó Tòa Thánh sẽ quan tâm tức thì mà không cần kêu nài gì hết.

 55. Fanxico Tan nói:

  Để thu được số lượng khổng lồ các chữ ký NVCL cần thực hiên theo dạng online , bỏ phiếu với đầy đủ tên họ, giáo xứ, số ĐT hoặc địa chỉ. Sự bức xúc về phạm Thánh là cao độ trong tâm tư giáo dân. Cần có người đứng đơn. NVCL xin gia tăng phần hành động trên Web của mình

 56. Fanxico Tan nói:

  Một câu trưng cầu dân ý độc đáo khác nữa cần online vote đó là: Ban có nghĩ rằng DHDC thì phải có mặt đông đủ mọi thành phần nhất là sự có mặt của dòng tu mạnh và lớn vào hạng nhất VN và Hải Ngoại không ? Câu hỏi này cần được thực hiện trên các mạng như vietcatholic, dân Chúa, … nữa. Khi mà làn sóng quá mạnh thì tự BTC DHDC phải nghe theo nếu không muốn mất hết chính nghĩa.

 57. Fanxico Tan nói:

  Cũng may cho GHVN là dưới những dàn dựng vụng về của người cầm đầu , xem ra các ý đồ của nhóm thỏa hiệp càng làm càng lúng túng , vụng về một cách tội nghiệp . Chưa Đại Hội thì đã xé lẻ , Chưa che kịp âm mưu toa rập ĐTGM Kiệt thì đã lòi đuôi vận động hành lang , Chưa đề cao đường hướng đi giữa lòng dân tộc XHCN thì đã làm cho mọi người nhớ lại những đau khổ của thời bị đè nén , áp chế xưa kia. Xin Chúa hãy cứu giúp GH con.

 58. Fanxico Tan nói:

  NVCL ơi xin hãy có hành động , nhóm thỏa hiệp tuy đông và có thế lực , thế giá nhưng xem kìa họ càng làm càng hỏng, lúng túng vụng về. Chính nghĩa ở ngay trong lòng HDGMVN , trong lòng GD. Xin đừng chần chờ, xin NVCL phát động ngay các phong trào GD, GH về nguồn , vote online, xin chữ ký. Xin Chúa ở với NVCL trong mọi công việc

 59. Nguyễn Lân nói:

  để chặn đứng các LM, GM ăn cơm giáo dân cầm Dao cho giặc. trước tiên chúng ta cần thay đổi. hiện tại, nhà nước cho đăng ký các tổ chức tôn giáo, vậy thì chúng ta làm điều này trước tiên. ví du:

  Giáo Xứ Thán Andre Dũng Lạc. (đó là tên đầy đủ)

  HĐGX sẽ làm tờ đơn này, chủ tịch ký, có nội quy hẳn hoi.

  vậy LM, GM là người làm việc mục vụ, và cố vấn khi HĐGX cần. ngoài ra không tham gia vào các việc khác nếu không phải là công việc nhà Chúa. ngay cả vấn đề tài chính, cũng do HĐGX quyết định.
  đo đó LM, GM ăn cơm của giáo dân thì chỉ có phục vụ cho giáo dân mà thôi. nếu LM, GM vi phạm HĐGX khiển trách riêng hoặc toàn thể giáo dân tùy theo sự việc. làm văn bản gởi cấp cao hơn ngay cả Vatican.

 60. mrHung nói:

  da bao lan giao hoi V N vuot qua nguy nan do c s tao ra nhung lan nay sao toi thay lo lang vo cung vi ke thu lai nam ngay trong long giao hoi xin chua soi sang cho chung con biet nhan ra ai la muc tu va ai la ke chan thue
  xin NVCL noi ro hon ke nao nup duoi bong chua de pha giao hoi nhu vay de giao dan co cach ung su hop ly hon xi cam on

 61. Cattuong nói:

  Bài "Sân khấu về khuya" sao không có phần ý kiến bạn đọc nên tôi mượn tạm bài này để xin có một chút ý k
  kiến.
  Tác giả bài viết cho rằng lời phát biểu của LM HuỳnhCông Minh vào buổi chiều khai diễn thứ 6 ngày 27-8-2010 là hơi khó hiểu. Theo tôi nghĩ: thứ nhất vị LM này bây giờ có lẽ cũng đã "biết người biết ta" rồi. Và trong tận thâm sâu cõi lòng đã thấy ân hận về những lời nói và hành động của mình khi xưa. Thứ hai là LM Minh khẳng định Đức Tổng Bình không ủng hộ CS tức là không theo CS như một số người từng hiểu lầm cho Ngài.

 62. Cattuong nói:

  Thật ra thì các HY, GM, LM chẳng có ai theo CS, là những người bách hại đạo, cướp tài sản GH… Nhưng vì họ không đủ can đản để phản kháng. Họ im lặng thành ra đồng ý, thỏa hiệp.(trừ một số LM quốc doanh đi theo CS cũng chỉ vì ngây thơ quá tin vào những lời nói hoa mỹ của họ. Nhung tới thời điểm này thì một số đã biết được bộ mặt thật của chính quyền nên rút lui sớm, còn một số đã lỡ leo lưng cọp không xuống được nhưng trong lòng hối hận). Xin Chúa Thánh Thần ban thêm thần khí để các vị có đủ can đảm chống chọi,lèo lái, bảo vệ con thuyền GH vượt qua những cơn phong ba bão táp.

 63. Người Yêu GHVN nói:

  HY Mẫn, các GM trong CLB Nguyễn Văn Bình hãy lắng nghe lời ĐTC Beneđícto XVI vừa nói với nữ Hoàng Elizabeth; " ĐTC cũng đề cao các vị thủ lãnh của Anh quốc đã chống lại ”chế độ độc đoán của Đức quốc xã nhắm loại bỏ Thiên Chúa ra khỏi xã hội và coi nhiều người không có nhân tính chung/ Ngoài ra, tôi muốn nhắc đến thái độ của chế độ Đức Quốc xã đối với các vị mục tử Kitô và các tu sĩ đã rao giảng sự thật trong tình thương, đã chống đối Đức quốc xã và đã phải trả giá bằng mạng sống của mình vì sự chống đối đó!

 64. Người Yêu GHVN nói:

  Và ĐTC cảnh giác rằng:

  Và Đức Giáo Hoàng cảnh giác rằng:
  Trong khi chúng ta suy tư những lời cảnh giác về chủ nghĩa cực đoan vô thần của thế kỷ 20, chúng ta không bao giờ có thể quên rằng sự loại trừ Thiên Chúa, loại trừ tôn giáo và đức tin ra khỏi đời sống công cộng rốt cục sẽ đưa đến một quan niệm què quặt về con người và xã hội, và qua đó, nó đưa tới một ”quan niệm thu hẹp về con người và vận mệnh con người

 65. Người Dân nói:

  Báo Công Giáo và Dân Tộc phải đổi thành báo "Con Cáo và Gian Tà"

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: