Với ông không muốn làm Phó TGĐ ĐTHVN: Lại chuyện “họa phúc có mầm” và “sự đời có vay, có trả”

Điểm lại tin tức báo chí về một sự kiện mới đây: ông Trần Đăng Tuấn, phó TGĐ thường trực Đài Truyền hình Việt Nam (ĐTHVN) gửi đơn xin từ chức.

Cơn cớ nào Trần Đăng Tuấn gửi đơn từ chức khỏi chức vụ béo bở với hàm “thứ trưởng” đã được báo chí nói đến rất nhiều. Chúng ta không cần bàn nhiều đến nguyên nhân ở đây.

Trần Đăng Tuấn - Trần Chí Hiển

Sự đời có vay…

Chúng ta chỉ bàn đến một khía cạnh nhỏ với nhân vật này (Trần Đăng Tuấn) có liên quan đến Giáo hội Công giáo Việt Nam.

Ai cũng biết rằng, với chế độ CSVN, đài phát thanh, đài truyền hình là độc quyền của đảng, chỉ phục vụ với phương châm “Còn đảng, còn mình” nên nhiều khi đã cố tình nhắm mắt, bịt tai trước nỗi đau nhân quần, những nạn nhân của đảng và nhà nước trong và ngoài đất nước này.

Và cũng vì thế người ta không lạ khi cả dàn 700 tờ báo đủ loại ra sức bóp méo sự thật những vấn đề cuộc sống xã hội khi cần biện hộ cho tội ác của Đảng CSVN với dân tộc.

Trong đó không thiếu những kẻ thừa sự dối trá, nhưng thiếu đạo đức dù học cao hiểu rộng vẫn bị miếng ăn làm mờ lý trí và bẻ mất hàm răng của lương tâm mình nhằm phục vụ đắc lực cho việc làm tội ác đó.

Trần Đăng Tuấn là một điển hình như vậy.

Trong sự kiện Đức TGMHN Giuse Ngô Quang Kiệt vì thái độ dũng cảm và lời phát biểu khảng khái của mình trước UBNDTP Hà Nội “Tự do tôn giáo là quyền, không phải ân huệ xin – cho” đã làm những nhà cầm quyền CSVN tức nổ máu mắt và dùng ngón đòn hèn hạ là ra lệnh do dàn báo chí cộng sản cắt xén, vu cáo, kết tội… trên các phương tiện truyền thông cộng sản để tưởng rằng nhục mạ được ngài thì ĐTHVN là một tên lính xung kích.


Ở ĐTHVN, Trần Đăng Tuấn là phó TGĐ thường trực đã chỉ đạo đám lâu la để bịa đặt, vu cáo cá nhân vị lãnh tụ tôn giáo muôn vàn kính yêu của nhân dân là Đức cha Giuse Ngô Quang Kiệt – Đây là một tội ác.

Trong việc thực hiện tội ác của mình tại ĐTHVN, Trần Đăng Tuấn không chỉ là kẻ chủ mưu thực hiện, mà hắn còn ngang nhiên viết bài dưới tên khác nhằm đánh hôi một con người đáng kính.

Bài viết “Gửi ông không muốn làm người Việt” mang tên Trần Chí Hiển, chính là của Trần Đăng Tuấn. Bài viết thể hiện sự cố tình nhắm mắt, bịt tai trước một bản lĩnh anh hùng của một con người đáng kính để ngửa mặt lên trời nhổ nước bọt của Trần Đăng Tuấn. Ở đó không thiếu những ngôn từ láo xược, hỗn hào và… vô văn hóa.

Và có trả

Những tưởng rằng với màn biểu diễn bán rẻ nhân cách, thể hiện sự hèn hạ đến cùng cực khi phục vụ cái sai, cái ác của đảng thì sẽ được trọng dụng. Ngờ đâu trong cơn vật vã thực dụng và sự thối nát đến tận cùng của bộ máy, đảng đã không đếm xỉa đến cái công lao chịu nhục nhã và hèn hạ của Trần Đăng Tuấn. Những đấu đá nội bộ với quan chức chóp bu cánh hẩu của đảng trong ĐTHVN buộc Trần Đăng Tuấn bước ra khỏi chiếc ghế béo bở mà không mấy vinh quang này để tìm con đường khác kiếm ăn.

Sự ra đi của cá nhân Trần Đăng Tuấn chẳng có gì để nói vì lịch sử Việt Nam thời hiện đại đã có quá nhiều bài học cho những kẻ đã đi theo đảng với tất cả con tim, ý chí và sức lực, cuối cùng cũng đành “vẫy tay chào nhau” không một sự luyến tiếc dù nhỏ. Thậm chí, nhiều kẻ có công lớn với đảng, nuôi nấng, chăm bẵm từ ngày đảng còn non nớt… đến khi đảng đủ lông đủ cánh, thì họ đã vĩnh viễn bước ra đi trong những sự tủi nhục đến tận cùng và cả cái chết.

Cuộc cải cách ruộng đất đã tước đi hàng loạt sinh mạng của các “địa chủ kháng chiến” là những người đã đi theo đảng kháng chiến nhằm “cướp chính quyền” về tay người cộng sản. Kể cả người phụ nữ đã không tiếc công của nuôi nấng cán bộ của đảng như Nguyễn Thị Năm ở Thái Nguyên đã trở thành cái bia ngắm bắn đầu tiên.

Cũng còn đó tấm gương của những nhân vật từ trong hàng ngũ những người công giáo đã bỏ cả lý tưởng, niềm tin của mình như ông Vũ Đình Huỳnh, một khai quốc công thần, Trần Xuân Bách, một Ủy viên Bộ Chính trị… đã được đảng đối xử như thế nào hẳn mọi người đều đã biết.

Mới đây nhất, nhà nước đã cho đồng loạt báo chí như “bầy rắn dưới cây gậy” của mình cắt xén, vu cáo, bóp méo sự thật nhục mạ Đức Cha Giuse Ngô Quang Kiệt thì ngay sau đó, sự hèn hạ này đã bị vạch trần bởi hệ thống truyền thông thế giới. Và sự nhục nhã, hèn hạ đó còn được nâng cao hơn khi chính các nhà khoa học, các quan chức CSVN khẳng định lại giá trị lời nói của Đức cha Giuse Ngô Quang Kiệt “Chúng tôi thấy nhục nhã khi cầm hộ chiếu VN, đi đâu cũng bị soi xét, tôi mong muốn đất nước mình mạnh lên, làm sao giống Anh, Nhật khi mà cầm hộ chiếu đi là đi qua tất cả mọi nơi, không ai xem xét gì cả, hay Hàn Quốc bây giờ cũng thế”

Những gì đã chứng minh qua thực tế lịch sử dù không cần dài cũng đã đủ để người ta có chút lý trí nhìn nhận lại những việc mình làm, những tội ác mình đã phạm.

Điều cần nói ở đây, là cuộc sống không hẳn chỉ “đời cha ăn mặn đời con mới khát nước” mà cơn khát ngay lập tức ập tới nhiều khi trở tay không còn kịp. Biết bao nhiêu kẻ đã thân bại, danh liệt cho đến lúc về già vẫn ân hận chỉ vì đã mù quáng lý trí, nhầm lẫn lòng tin và hơn hết là đã để bản năng lấn át mà làm nên nhiều việc độc ác với con người.

Việc ra đi của Trần Đăng Tuấn, hẳn không là sự bình thường, cũng chẳng là sự vẻ vang, mà trái lại là một minh chứng hùng hồn rằng gieo gió thì bão ắt sẽ ập tới, dù ngọn gió bão đó đến từ phương nào.

Viết đến đây, tôi lại nhớ câu nói của chính Trần Đăng Tuấn “họa phúc có mầm – đâu một lúc”.

Không hiểu giờ này, Trần Đăng Tuấn có nghĩ về câu nói đó không?

Hà Nội, ngày 25/9/2010

 • J.B Nguyễn Hữu Vinh

Bài đọc thêm: Đọc bài báo của Trần Đăng Tuấn, nghĩ về đạo đức Trần Chí Hiển và Đài THVN

Nguồn:  Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh

Advertisements

18 Responses to Với ông không muốn làm Phó TGĐ ĐTHVN: Lại chuyện “họa phúc có mầm” và “sự đời có vay, có trả”

 1. An Nam nói:

  Theo chú Hữu Vinh: "Sự đời có vay có trả" cho những cán bộ của đảng bán nước hại dân. Nhưng đối với các vị "mục tử biến chất" trong Giáo hội tại Việt Nam, thì sẽ xảy ra như thế nào đối với họ?

  • Thi Lâm nói:

   Các mục tử nói dối như cuội thì chẳng còn ai kính nể. Các mục tử đi tìm sự dối trá trốn tránh trả lời sự thật thì không dám công khai ra nước ngoài. Các mục tử ham mũ cao, gậy dài với bất cứ giá nào thì phải nhậm chức lối sau!

 2. James nói:

  Xin các đấng bậc trong HDGMVN ngẫm nghì bài học Trần đăng Tuấn mà tự xét mình để kịp ăn năn xám hối. Các vị che mắt thế gian không che được mắt Thiên Chúa đâu.
  Cầu xin Chuá Thánh Thần soi sáng cho họ.

 3. Bay Tran nói:

  Gương mặt tối và( xấu) x 2 như thế thì làm sao nghĩ ra đưọc câu này chứ “họa phúc có mầm – đâu một lúc”.
  Hy vọng áp dụng không phaỉ một cá nhân mà một Đảng.

 4. Cám ơn Anh Vinh, nhờ bài viết của anh , chúng tôi đã nhớ lại Ông Trần Đăng Tuấn ,PTGD Thường Trực của Đài THVN lại chính là tên Trần Chí Hiền đốn mạt ,tác giả bài báo đả kích Đ.TGM Giuse NQK năm nào. Nay kẻ đốn mạt đó đã phải làm đơn xin từ chức vì đấu đá không lại với một tên đốn mạt hơn trong nội bộ ĐTH.Thế mà có nhiều bài báo “lề phải ” khen nức nở “nhân cách” của một “trí thưc lớn của XHCN” được đào tạo bài bản ở Liên Xô về và là một nhân tài của Đài THVN .Nhìn bản mặt của hắn thì đúng là môt “mã tấu răng đen có hàm Tiến Sĩ .Sau chuyện bể dâu của đời đấu đá vô lương, tôi nghĩ, hắn sẽ vẫn là hắn , kẻ đốn mạt sẽ mãi mãi là kẻ đốn mạt dù mai này có làm đến chức …gì to lớn ..thì cũng chẳng giúp ích gì cho dân tôc và Đất Nước VN, vì chúng chỉ biết “còn đảng ,còn ta, vào ra chỉ biết có Đảng”. Nhưng thôi, chẳng nên cay cú, hận thù những phường vô lại này làm gì !!!Anh Vinh và mọi người nghĩ sao ?

 5. thinh.pham nói:

  Cam on anh Vinh, ban chat cong san la vay ma.Gian manh , lat long va phan trac.Mong cac vi trong HDGMVN lay do lam bai hoc .Neu co vi nao chot nhung cham thi hay an nan di thoi.

 6. Phay Van nói:

  Thêm một cái ác đã bị loại trừ. Một người không có nhân cách được nắm quyền chức thì chỉ là một điều đại ác, gây ra biết bao hậu quả, như trường hợp ông Trần Đăng Tuấn.
  Bây giờ từ chức, sống một cuộc đời phó thường dân, mong rằng ông biết ăn năn hối lỗi, bằng cách viết những bài báo sắc sảo để phục vụ cho Công Lý, Sự Thật, sẵn sàng nhận lỗi, vạch trần cái gian dối của cả một hệ thống bào, đài trước đây đã bôi nhọ ĐTGM NQK kính yêu. Có làm được như thế, ông mới có thể đạt được bình an trong tâm hồn. Mong thay.

 7. Ts LaGiang nói:

  TGM Ngô Quang Kiệt muốn gửi tới toàn dân cho đàng CSVN thông điệp: "Tự do tôn giáo là một quyền, không phải ân huệ xin cho". Nhưng hình như Thánh Y nhiệm mầu sai khiến Ngài thêm vào câu liên quan tới hộ chiếu. CSVN tưởng bở, nên đã làm to chuyện, gián tiếp tuyên truyền cho TGM Ngô Quang Kiệt. Vì bao người cố tìm cho ra nguyên bài phất biểu của TGM và họ thấy sư thật là CSVN nói láo về Ngài. KẾT QỦA: Nhiều người biết câu nói của Ngài và yêu mến Ngài cũng như tố cáo CSVN nói láo. Cho nên Trần Đặng Tuấn phải bị CSVN thanh trừng lqé thế.

 8. Vietaus nói:

  Cám ơn anh Vinh đã đăng bài này… đời có vay có trả HĐGMVN và những tu sỉ quốc doanh biết rằng không cần tới chúa phán xét việc làm của các ông đâu ,,,,mà chính gíao dân sẻ phán xét các ông đó…
  Xin chúa ban cho nhửng người đã làm sai ý của Chúa có lòng can đảm để họ biết xám hối …
  giáo dân VN

 9. Tam Tu nói:

  sao thấy các bác nhanh tay lẹ mắt thế nhỉ??? bài báo của Bác Vinh cũng thật là hay và giỏi … Thế nhưng nhìn vào những dòng ý kiến của các bác, nghe nó như thế nào đấy!!! Vẫn biết là khi nghe, khi đọc một bài báo, chúng ta có thể suy, gẫm, học hỏi, quyết tâm … và có quyền bình luận … để làm cho cuộc sống mình thêm hương vị, thêm kinh nghiệm. Nhưng qua đó lại nghĩ tới cách hành xử của người khác, phê bình lối sống của người khác chứ không phải chính mình thì nhà em thấy sao sao đó …

 10. doan nguyen anh nói:

  Khi con người bán rẻ lương tâm, mất nhân cách, dùng đủ các ngón đòn hèn hạ để giành giựt nhau, dẫm đạp nhau, thì chỉ như con vật. Và hôm nay đây mọi người nhìn thấy << con vật Trần Đăng Tuấn >> giẫy chết chính ngay dưới gót giày của cộng sản và bè lũ chúng nó.
  Đề nghị các vị << mục tữ nhưng bị mục nát và thối rửa >> hãy mở to con mắt để nhìn tấm gương này nhé.

 11. Nguyen nói:

  cam on, that hay bai viet va binh luan cung hay khong kem

 12. Joseph nói:

  hết thỏ chó cũng vô nồi!, công sản là thế

 13. Niềm Tin nói:

  Vài lời gửi Ông Trần Đăng Tuấn phó TGĐ- ĐTHVN người đã đi trước và còn nhiều “Người” như ông sẽ cất bước theo sau…
  Ngạn ngữ Nga là cái nôi của CS có câu “ Sự thật bỏ vào lửa không cháy, bỏ xuống nước không chìm” .
  Còn ở Việt Nam có câu “ Đời cha ăn mặn, đời con khát nước” Nhưng hôm nay ông Tuấn và còn nhiều vị nữa nhất là những vị đã bẻ cong ngòi bút và uốn lưỡi “ Cú vọ, diều hâu” mà bôi nhọ nhục mạ Giáo hội Công giáo, nhục mạ Đức Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt, những kẻ sợ ánh sáng và sự thật đã cắt xén lời nói của Đức Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt, lời của ngài là ánh sáng bảo vệ quyền và nhân phẩm con người không riêng cho Công giáo mà cho tất cả các Tôn giáo ngài nói “Tự do tôn giáo là quyền, không phải ân huệ xin – cho” “Tự do tôn giáo là quyền, không phải ân huệ xin – cho”
  Và là Tâm huyết của vị mục tử với đất Việt thân yêu
  “Chúng tôi thấy nhục nhã khi cầm hộ chiếu VN, đi đâu cũng bị soi xét, tôi mong muốn đất nước mình mạnh lên, làm sao giống Anh, Nhật khi mà cầm hộ chiếu đi là đi qua tất cả mọi nơi, không ai xem xét gì cả, hay Hàn Quốc bây giờ cũng thế”.
  Vậy mà vì chức vụ địa vị béo bở Trần đăng Tuấn và một số “Bút nô”, vì miếng ăn nhanh hư nát “ Miếng ăn quá khẩu thành tàn” chúng tự bán rẻ lương tâm nhân phẩm làm người, sự từ chức của Trần đăng Tuấn đã rõ là “ Không những khát đời này mà còn muôn vàn đời sau cho con cháu của Trần đăng Tuấn và muôn vàn những“ Bút nô” và những con “Vẹt mỏ đỏ” được nuôi bằng cám “ Con cò” trong cái lồng sắt cũ rich và đã từng “Hót” những bài ca “Bóng tối” những kẻ bán Linh hồn cho quỷ dữ sẽ còn phải chuốc lấy nhiều sự nhục nhã như chuyện “ Con chó và người đi săn” và người đi săn phải biết “Ăn thịt chó”.
  Lịch sử mãi là lịch sử . Sự thật mãi mãi trường tồn, được tôn vinh và ca ngợi; Tội ác muôn đời là tội ác. Sự ra đi trong ô nhục của Trần đăng Tuấn là không có gì là lạ nhưng tiếng “dơ …” còn muôn thủa tên “xấu” vẫn còn lưu, chưa cần đến lịch sử phải phán xét.
  Cám ơn BBT Nữ Vương Công lý cho con được tỏ bày ý kiến và suy nghĩ của con, may ra có thể “ mở dạy kẻ mê muội” và “răn bảo kẻ có tội”.
  Niềm Tin

 14. hiep thong nói:

  THÔNG CẢM ĐI..MẤY ÔNG CỘNG SẢN VẪN THƯỜNG RÊU RAO LÀ,..NGƯỜI TỔ TIÊN CỦA HỌ LÀ LOÀI KHỈ VƯỢN MÀ RA .LOÀI VẬT MÀ SINH RA HỌ NHƯ VẬY LÀ KHÁ LẮM RỒI.NGƯỜI ĐỜI CÓ CÂU:NHÌN MẶT MÀ BẮT HÌNH DONG HOẶC LÀ ,KHÔN NGOAN NÓ DỒN RA MẶT ,QUÈ QUẶT NÓ DỒN RA CHÂN TAY .

 15. hiep thong nói:

  NÊN HẮN ĐÃ LIỀU LÀM BẬY ĐỂ :CÒN ĐẢNG CÒN MÌNH,:KHÔNG NGỜ ĐẾN NAY ĐÃ PHẢI XÁCH TÚI RA ĐI ,KHÔNG ĐƯỢC LẤY MẤY NGƯỜI THƯƠNG TIẾC.ĐÚNG LÀ ÁC GIẢ ÁC BÁO…CÒN ĐTGM NGÔ QUANG KIỆT LẠI CÀNG ĐƯỢC NGƯỜI TA TÔN TRỌNG…CÁI GƯƠNG NÀY SẼ SOI CHO NHỮNG AI ĐANG CHỐI BỎ SỰ THẬT .ĐI THEO ĐƯỜNG GIAN DỐI ,CHẲNG BAO LÂU SẼ PHẢI CÚI MẶT LỦI THỦI RA ĐI NHỤC NHÃ TRƯỚC MẶT THIÊN HẠ MÀ CHỚ…

 16. Tran Trung Thuc nói:

  Sự thật luôn là sự thật. Công lý luôn là công lý. Những kẻ bóp méo sự thật, bẻ cong công lý phải có ngày bị Thượng Đế trừng phạt. Nhưng trước khi bị Thượng Đế trừng phạt thì đồng bọn của chúng lại trừng phạt chúng trước, bởi vì chúng biết rỏ lòng dạ của bọn chúng thế nào mà.

 17. Hoang Dung nói:

  Tôi không dám cả quyết ra sao về sự kiện sau đây: ông Phạm Tiến Quốc, chủ tịch phường 6, Q. Tân Bình, Sài Gòn, vừa lên chức chưa bao lâu đã ra tay hống hách với bà con dân oan vườn rau Lộc Hưng (xem: http://www.chuacuuthe.com/?p=2078). Ông này mới đây đã đột ngột ra khỏi dương thế vì bệnh ung thư!!! Còn rất nhiều trường hợp khác nữa mà kẻ hèn này biết được cũng tương tự như vậy. Hiểu thế nào đây???

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: