Vài thông tin trước kỳ họp của Hội Đồng Giám mục Việt Nam 10/2010

Kỳ họp sắp tới của Hội Đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) sẽ được tiến hành vào đầu tháng 10/2010. Đông đảo giáo dân, tu sĩ, linh mục đang hết sức quan tâm đến kỳ họp sắp tới của HĐGMVN sau những biến cố vừa qua.

Những sự kiện diễn ra với Giáo hội Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua của HĐGMVN (2007 – 2010) làm quan ngại những người vốn lạc quan, tin tưởng nhất vào hàng Giáo phẩm VN nói chung và các Giám mục có trách nhiệm trong HĐGMVN hiện nay.

Trước một kỳ họp sắp tới với nhiều vấn đề được đặt ra cho HĐGMVN như một thử thách lớn khi uy tín của HĐGMVN bị giảm đến mức không thể thấp hơn trước con mắt giáo dân và những người quan tâm. Nhiều thông tin, nhiều dự đoán đang được giáo dân khắp nơi quan sát và chờ đợi.

Theo những thông tin Nữ Vương Công Lý nhận được cách đây 1 tháng, kế hoạch của “dàn đồng ca áo tím” là cố gắng để Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Nhơn tiếp tục thêm một nhiệm kỳ nữa trên vai trò Chủ tịch HĐGMVN nhằm chứng minh uy lực của “dàn đồng ca” vẫn còn mạnh mẽ và đủ khả năng thao túng GHVN. Việc này cũng như động tác đã thể hiện trong Thánh lễ tấn phong GMGP Vinh Phaolo Nguyễn Thái Hợp vào 23/7 mới đây, cả “dàn đồng ca” được huy động tối đa vào các vị trí quan trọng bậc nhất, nổi bật nhất trong lễ tấn phong trước hàng vạn người thuộc GP Vinh.

Nhưng, với nhiều giáo dân, tu sĩ và ngay cả trong hàng Giáo phẩm nhận định: Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Nhơn TGM Hà Nội hiện nay chính là chủ tịch HĐGMVN khóa 2007-2010 vừa qua đã không hoàn thành nhiệm vụ của người đứng đầu HĐGMVN. Điều dễ thấy nhất là thảm trạng của GHCGVN ngày hôm nay chia bè phân cánh nặng nề, hàng ngũ GM có nhiều vị đã thể hiện “thói đời” nhu nhược, hèn đớn và bỏ qua sứ mệnh của “mục tử” của Chúa là chăn dắt, bảo vệ đoàn chiên được giao phó. Một số vị đang đi theo đường lối của cộng sản vô thần “hèn với giặc, hung hãn với dân”.

Ngay cả khi Thánh Giá, biểu tượng thánh thiêng nhất của người Kito hữu bị nhục mạ, phạm Thánh nhưng cả HĐGMVN vẫn câm nín trước bạo quyền. Mặt khác đã tỏ ra sự thỏa hiệp với sự ác, cái xấu… và đi ngược lại đường hướng của Hội Thánh Công giáo: Tông truyền, Thánh Thiện, Hiệp nhất trên nền tảng Công lý, sự thật vì lợi ích của muôn dân.

Để giáo hội Việt Nam đến tình trạng này, có nhiều nguyên nhân. Nhưng không thể không nói đến vai trò của người đứng đầu Giáo hội đã đưa con thuyền GHVN đi vào một tình thế đầy cam go, bất ổn và tệ hại như hiện tại. Là người đứng đầu GHCGVN có sứ mệnh bênh vực đàn chiên Chúa, bảo vệ những thành quả, tài sản của GHCGVN đã được xây đắp nên bằng bao máu xương của các vị tiền nhân tử đạo và mồ hôi công sức của cộng đồng dân Chúa Việt Nam. Nhưng HĐGMVN mà cụ thể là Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Nhơn với vai trò Chủ tịch chưa bao giờ lên tiếng hoặc có hành động thể hiện tinh thần hiệp nhất, yêu thương theo đúng tinh thần cần phải có.

Việc Đức cha Phê rô Nguyễn Văn Nhơn bước chân vào vị trí TGMHN dù với bất cứ lý do nào được đưa ra, cũng không thể che lấp được sự thật rằng việc này nhằm thực hiện ý đồ của nhà cầm quyền Hà Nội muốn “quản lý” Giáo hội Công giáo Việt Nam theo cách và quỹ đạo của họ.

Chính việc này đã đưa uy tín của Đức cha Nguyễn Văn Nhơn xuống thấp nhất, có thể nói là chưa từng có đối với một Tổng Giám mục tại Việt Nam trong lịch sử gần 500 năm hình thành và phát triển. Những thái độ cụ thể đối với TGM Phê rô Nguyễn Văn Nhơn tại TGP Hà Nội vừa qua, chỉ là bước khởi đầu cho những phản ứng không thể nào khác của giáo dân Miền Bắc – Hiện tượng chưa từng có từ khi Tin Mừng được rao giảng tại nơi đây đến hôm nay.

Tuy nhiên, bỏ ngoài tai những lời từ đáy lòng, bằng lương tâm nhiệt thành đau đớn nhất với vận mệnh GH là kêu gọi Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Nhơn từ chức, ngài vẫn tiếp tục cố giữ chiếc ghế này một thời gian nữa theo đúng kế hoạch để đề cử một “đàn em” thay thế.

Với GHVN thể hiện rõ nét nhất là hiện nay, HĐGMVN đã có rất nhiều Ủy ban khác nhau, trong đó có những ủy ban “có cũng như không” như Ủy Ban Kinh Thánh… Nhưng một bộ phận hết sức quan trọng và cấp thiết là Ủy ban Công Lý – Hòa Bình thì đến nay vẫn không hề được thành lập.

Ngược lại, một Ủy ban rõ ràng là của nhà nước Cộng sản là “Ủy ban Đoàn kết Công giáo”, được thành lập nhằm lũng đoạn Giáo hội Việt Nam với ý đồ rất rõ ràng là tiến tới một Giáo hội ly khai, đi theo đường lối quốc doanh của cộng sản. Nhưng nó lại được một số Giám mục, kể cả Hồng y Phạm Minh Mẫn o bế, công nhận và đang biến hóa dần dần lũng đoạn GHCGVN qua nhân sự và những tổ chức như “Câu lạc bộ Nguyễn Văn Bình”…

Tóm lại, nhiệm kỳ vừa qua của HĐGMVN là một nhiệm kỳ đầy rẫy những sự thất bại nặng nề và đau đớn.

Trước tình trạng thê thảm đó của GHVN, nếu HĐGMVN tiếp tục để Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Nhơn thêm một nhiệm kỳ mới trong vai trò Chủ tịch HĐGM, thì chắc chắn rằng đó là động tác thách thức công khai mọi giáo dân và là động tác đổ thêm thùng dầu vào ngọn lửa âm ỉ trong lòng tín hữu Việt Nam đã chịu đựng quá lâu sẽ có cơ hội bùng lên dữ dội.

Những phản ứng của cộng đồng dân Chúa khi hay tin về kế hoạch này đã thể hiện điều gì, hẳn HĐGMVN không thể bỏ qua.

Theo thông tin chúng tôi mới nhận được, hiện nay Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn đang tích cực vận động để Đức Giám mục Phụ tá của ngài là Phê rô Nguyễn Văn Khảm – người hiện cầm đầu nhóm nhân sự của “Công giáo và Dân tộc” điều khiển website Hội Đồng Giám mục Việt Nam WHĐ – lên chức vụ Chủ tịch Hội Đồng GMVN. Đức Cha Giuse Võ Đức Minh – “ca trưởng” của “Dàn đồng ca” với vai trò “kẻ giấu mặt” – vẫn thể hiện uy quyền của mình qua vị trí Phó Chủ tịch. Khi đó bộ máy này kết hợp Đức GM Nguyễn Thái Hợp trong vai trò Tổng thư ký hẳn sẽ hứa hẹn nhiều bước đi mới: “mạnh mẽ vững chắc tiến thẳng lên Chủ nghĩa xã hội”.


Cũng có thông tin rằng: Nếu cộng đồng dân Chúa phản ứng quá mạnh mẽ, thì sẽ giới thiệu và bầu một vị chủ tịch HĐGM trung dung, ít tiếng tăm nhằm “rút củi đáy nồi” và “dàn đồng ca” sẽ thực hiện đường lối của mình bằng những vị trí cốt yếu khác xung quanh.

Trước kỳ hội nghị này của HĐGMVN, nhiều tiếng nói chân thành với lòng yêu mến GHVN đã cất lên, những tiếng nói đó có tác dụng hay không, ơn Chúa Thánh Thần có đổ xuống trên GHVN hay không, vẫn đang là một ẩn số. Chúng ta chờ đợi xem điều gì sẽ xảy ra qua kỳ hội nghị này.

Cũng như những thông tin Nữ Vương Công Lý đã đưa, việc cơ cấu bố trí Đức GM Bùi Văn Đọc – GM “còn quá trẻ, không biết ăn nói”, lời Đức GM Bùi Văn Đọc – lên làm TGM TGP Sài Gòn là điều đang được xúc tiến. Nếu có những khó khăn, “thủ lĩnh giấu mặt” là Đức GM Võ Đức Minh sẽ bước lên lễ đài trong màn kịch này. Theo những người thạo tin thì thà rằng để Đức GM “không biết ăn nói” lên vẫn còn đỡ nguy hại cho GH hơn là Đức cha Võ Đức Minh.

Liên quan đến những mối quan hệ với Tòa Thánh Vatican của “dàn đồng ca”, Đức ông Cao Minh Dung hiện vẫn đang phụ trách Á Châu sự vụ thuộc Bộ Ngoại giao Tòa Thánh. Tuy nhiên gần đây đã có lời đề nghị Đức ông Cao Minh Dung không được phụ trách các vấn đề liên quan đến Việt Nam và tìm một người khác thay thế.

Như vậy kế hoạch đưa “Khúc ruột ngàn dặm của Đảng” trở về quê hương làm Trưởng Đại diện Tòa Thánh cho Việt Nam của Đức ông Cao Minh Dung đã bước đầu phá sản.

Cho đến nay, Tòa Thánh chưa có bất cứ sự bổ nhiệm nào về một vị Đại diện của Tòa Thánh cho Việt Nam như đã thông báo trong vòng đàm phán với phái đoàn Việt Nam tại Vatican. Việc có thông tin Cha J.B Etcharen, nguyên bề trên của MEP, một người am hiểu tình hình Giáo hội Việt Nam sẽ làm đại diện Vatican cho Việt Nam vừa qua như một “viên đá dò đường”.

Trước thông tin đó, phía Việt Nam đã thể hiện ngay miếng võ “cùn có hạng” và giở bài gây khó dễ. Trong những lần trước vào Việt Nam, chưa bao giờ cha Etcharen bị gây áp lực và khó khăn như gần đây bởi chính quyền và công an sau khi có thông tin ngài sẽ được bổ nhiệm vào vị trí Trưởng Đại diện. Chính quyền CSVN dù đã thỏa thuận với Vatican, song họ vẫn tìm mọi cách để có được một nhân vật họ có thể điều khiển. Nếu Đức ông Cao Minh Dung được bổ nhiệm vào vị trí đó, sẽ là món quà tốt nhất mà nhà cầm quyền CSVN vui lòng đón nhận.

Những ngày này, giáo dân Việt Nam đang đứng trước những suy đoán, những lời đồn và nhiều nghi ngại. Tuy nhiên, chưa biết những gì sẽ xảy ra, các Giám mục thánh thiện, đạo đức và trung thành với giáo hội liệu có đủ “ơn Mạnh bạo và ơn đạo đức” để lên tiếng trong dịp này hay không? Chúng ta cùng chờ xem.

Trước hết xin để những ai đã lãnh nhận trọng trách trước Thiên Chúa nhận được mầu nhiệm của ơn Sám hối và hoán cải theo đúng đường lối của Thầy Chí Thánh.

Chúng ta hãy cầu xin Thiên Chúa ghé mắt đến GHVN bé nhỏ, kiên cường anh dũng đang đứng trước một bước ngoặt đầy khó khăn và nhiều bất ổn. Xin Ngài đưa GHVN vững bước tiến trên con đường Công Lý  – Sự thật, đi đến sự giải thoát cho GHVN ra khỏi đại nạn vô thần đang có nguy cơ lũng đoạn Giáo hội của Ngài.

29/9/2010

Nữ Vương Công Lý

Advertisements

79 Responses to Vài thông tin trước kỳ họp của Hội Đồng Giám mục Việt Nam 10/2010

 1. Lan Phan nói:

  “Nhị ca trong tam ca áo tím” Gm Bùi Văn Đọc cũng công khai vận động để trở thánh TGM Saìgon. Vì theo ngài Đọc, ngoài Chúa chọn còn phải được Đảng chọn nữa nên gần đây ngài Đọc có những bài viết và giảng rất “ôm áo” VC. Tôi xin trích là lời của tên tử tội vì tham nhũng của Trung Cộng: “tham danh lợi lộc là sai lầm lớn nhất đời tôi”

  XIN THÔNG BÁO:

  TẤT CẢ CÁC Ý KIẾN PHẢN HỒI XIN DÙNG TIẾNG VIỆT CÓ DẤU ĐỂ TRÁNH NHẦM LẪN BẤT TIỆN.

  CÓ THỂ TẢI BỘ GÕ TIẾNG VIỆT TẠI ĐÂY: http://www.unikey.org/

  XIN MỌI NGƯỜI GÓP Ý TRÊN TINH THẦN XÂY DỰNG, TRÁNH XÚC PHẠM, MIỆT THỊ CÁ NHÂN, KHÔNG DÙNG NGÔN TỪ TỤC TĨU…

  NHỮNG Ý KIẾN TRÁI VỚI QUY ĐỊNH TRÊN SẼ KHÔNG ĐƯỢC HIỂN THỊ.

 2. An Nam nói:

  Người Công giáo Việt đừng đặt tin tưởng và mong đợi một kết quả tốt cho GHCGVN từ kỳ hộp của HDGMVN tới đây. Thực trạng của GMVN hiện nay đã quá rõ, các vị không thể cho giáo dân hướng đi đúng nghĩa CHÂN LÝ- SỰ THẬT. Điều tối quan trọng để cứu vãn tình thế hiện nay là giáo dân cần mạnh dạn lên tiếng. Tiếng nói này vang đến tận cùng những nơi cần thiết, hy vọng mới thay đổi được cục diện hiện nay.

 3. Từ thị Siêu nói:

  Trước đây, khi thấy các Vị Đại diện Chúa trong GHVN sống cuộc đời tu thân, tích đức, lo việc Chúa ,lo việc Giáo Hội, gần gủi thân cận với người nghèo, sống đời thánh thiện, lòng tôi cảm thấy mến thương và vô vàn cảm phục. Nếu được tiếp cận với các ngài tôi không khỏi cảm kích, hảnh diện. Vinh dự cho tôi nếu tôi được các ngài quá buớc đến nhà dùng bửa cơm dưa muối. Nay nhìn một số Vị chức sắc trong GHVN, tôi thật sự buồn và nghe lòng ngao ngán. Thái độ của họ không biểu lộ được một đời chân tu khi lòng họ dửng dưng trước những khổ đau của tha nhân, tham lam địa vị chức tước và tiền tài. Tôi thật sự không hiểu nỗi !!! Tại sao đưa đến tình huống nầy? Có phải sắp đến ngày tận thế?

 4. Nguoi Viet nói:

  Theo như tôi quan sát và suy đoán, các vị Giám Mục có lòng yêu mến Giáo Hội còn là số đông. Các ngài phải im tiếng bởi vì sự an nguy của cá nhân cũng là sự an nguy của giáo phận và Giáo Hội. Giáo dân Việt phải sáng suốt và sẳn sàng để bảo vệ và ủng hộ các mục tử chân chính khi Tòa Thánh có cơ hội để can thiệp và bổ nhiệm. Người Tín Hữu

 5. Ts LaGiang nói:

  Biện pháp hay nhất: Giáo dân trong nước và ngoài nước ký bản NGHỊ QUYẾT ( chứ không phải là bản yêu cấu) đòi các Ngài sau đây phải từ chức ngay: HY Mẫn, TGM Nhơn, TGM Thể, GM Khảm, GM Minh, GM Đọc, GM Hợp và trình lên ĐTC. Kết qủa ra sao chưa quan trọng. Cái quan trọng là Giáo dân có can đảm làm như thế. Như vậy vấn đề cũng sẽ nhẹ lắm rồi.

  • Lan Phan nói:

   Rất hay! Diễn đàn giáo dân đâu? Ủy ban "đại diện giáo dân" đâu? Chúng ta có thể làm điều này!

  • Thomas Thuong Le nói:

   Tôi Thomas Le hoàn toàn đồng ý với Ts LaGiang. Cầ phải có một bản QUYẾT NGHỊ (nghịquyết) của toàn thể giáo dân trong và ngoài nước TRUẤT PHẾ – BÃI NHIỆM dàn đồng ca áo tím trước khi có Đại Hội Dân Chúa và cử người can đảm đọc bản QUYÊT NGHỊ ấy trong Đại Hội. Vậy để có bản QUYẾT NGHỊ nầy, tôi tha thiết yêu cầu NVCL can đảm lảnh trách nhiệm đứng ra thực hiện thu thập CHỮ KÝ của TOÀN THỂ DÂN CHÚA yêu mến GIÁO HỘI nói lên lẬp trưỜng dứt khoát không tưuơng nhượng dàn đồng ca áo tím
   đang âM mưU dâng GHVN cho việt cộng.

  • hiep thong nói:

   Tôi hoàn toàn đồng ý vối Ts La Giang và trả lời của Thomas Le .Việc cần làm ngay .Giờ Con Người đã đến" Lời Chúa Giêsu trong bữa Tiệc ly "….

   0

  • jesus forever nói:

   Ý kiến rất hay, Ts LaGiang hãy viết Bản Nghị Quyết và đăng trên NVCL, mọi người sẽ ký tên ngay. Chúng ta cần làm gấp, hết giờ rồi. Họp HĐGM rồi ĐHDC tới nơi.

  • Trần Hồ nói:

   Tôi đang sống ởNauy và là một tín hữu công giáo hoàn toàn đồng ý với ý kiến trên.

 6. Ts LaGiang nói:

  Hiện nay cần những hành động thiết thực hơn là các lời kêu gọi. Đâu là hành động của Giáo dân trước nguy cơ do các Ngài tạo ra? Hỏi là trả lời!

 7. JOSEPH nói:

  CHÚNG TA TIN TƯỞNG CHÚA SẼ RA TAY HÀNH ĐỘNG ĐỂ CỨU DÂN NGƯỜI KHỎI CƠN NGUY BIẾN. CHÚA SẼ CÓ CÁCH CỦA NGÀI, KHÔNG ĐỂ CHO NHỮNG KẺ XẤU TIẾP TỤC LỘNG HÀNH TRÊN GIÁO HỘI VÀ QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM. NGÀY 22 THÁNG 10 NÀY TÒA THÁNH LONG TRỌNG MỞ ÁN PHONG CHÂN PHƯỚC CHO ĐHY F.X. NGUYỄN VĂN THUẬN, ĐÓ CHÍNH LÀ BẰNG CHỨNG SỐNG ĐỘNG RẰNG CÔNG LÝ THẮNG BẠO QUYỀN, CÔNG LÝ-SỰ THẬT CHIẾN THẮNG MỌI MƯU MÔ VÀ NHỮNG TOAN TÍNH TRẦN THẾ CỦA NHỮNG KẺ BẤT TRUNG, BẤT NGHĨA. NGUYỆN XIN CHO MỌI TÍN HỮU VIỆT NAM KIÊN TRUNG LÀM CHỨNG CHO CÔNG LÝ – SỰ THẬT, DÙ PHẢI TRẢ GIÁ MÁU NHƯ CÁC THÁNH TỬ ĐẠO CHA ÔNG CHÚNG TA.

 8. Truong nói:

  Con rất trông đợi ngày Tòa Thánh Vatican phong Chân phước cho Đức Hồng Y FX Nguyễn Văn Thuận, nay đựơc tin trên NVCL cho biết đến ngày 22/10/2010 này thì con rất vui mừng. Tạ ơn Chúa đã chúc phúc cho ĐHY FX. suốt đời dâng hiến cho Công lý, Sự thật và Hoà bình.

 9. GB Lang nói:

  Chúng con tha thiết xin các Giám mục thánh thiện và khiêm nhường nên vì tương lai của Giáo hội hãy lên tiếng cho lẽ phải. Kính xin các Ngài đừng yên lặng phó mặc Giáo hội cho những toan tính trần thế.
  Tôi đề nghị mỗi độc giả của NVCL mỗi ngay đọc ba kinh kính mùng cầu nguyện cho kỳ họp HĐGM kỳ này. Đọc kinh bắt đầu từ đầu tháng Mân Côi cho đến khi kết thúc kỳ họp của HĐGM. Xin "Mẹ hãy giơ tay ban phúc bình an, cho GHVN qua cơn nguy nan".

 10. Pham_HK nói:

  Gỉa sử sau ĐaHội mà HĐGMVN đi theo đúng nhửng gì mà bài viết trên đưa ra, thì thái độ của Giáo Dân phải có là thế nào? Hoặc cử lặng im để một nhóm các Vị làm theo ý mình; thậm chí như lời tuyên bố của HY Phạm Minh Mẫn "…sẽ xây dựng một Giáo Hội mới…" ( quốc doanh hay tách rời ra khỏi Tòa Thánh?_Câu nói lấp lửng, chứa nhiêù điều khó hiều ) ? Giáo dân có còn tiếp tục tôn sùng, sùng bái các "Vị" , chẳng hạn như vẫn đi xưng tôi và dâng Thánh LỄ cùng với Ông Phan Khắc Từ mà coi như không có gì?
  Ở HK, nơi tôi ở, sau Thánh Lể, các LM thường đi theo Thánh Giá xuồng cuối Nhà Thờ, và đừng chào hỏi Giáo Dân. Chình việc làm này thể hiện sự gần gũi và biết lắng nghe.
  Khi nào Giáo Dân Việt Nam hết hoặc bớt sự khúm núm trước các Vị ? Như khi chào lậy không còn phải xin phép "Con xin phép lậy (chào) Cha a", thì sự phát triển GHVN sẽ hài hoà hơn.

 11. bui nói:

  Tôi đồng ý yêu cầu Đức Cha Phero Nguyễn văn Nhơn từ chức chủ tịch HDGMVN. Lý do: Ngài đã làm cho các Giám Mục với nhau chia rẽ, đây là một gương xấu cho giáo dân. Thứ hai, Ngài ôm chân Cộng Sản, nên không xứng đáng là người đứng đầu, vì Ngài mất làm mất cái Uy, cái Dũng của một vị Lãnh Đạo. Yêu cầu Ngài Phero Nguyễn Văn Nhơn rút lui khỏi chức vị Chủ Tịch, để đàn em (GM) khỏi có lợi dụng Ngài.

 12. Fanxico Tan nói:

  Chúng con cầu nguyện xin Chúa Thánh Thần soi sáng cho các GM để chỉ chọn và bầu cho Mục tử có chủ trương đi theo Lời Chúa , đạo đức chân thành và đầy Thần khí của Chúa chứ không chọn những GM dựa vào thế quyền để tiến chức càng không chọn thành phần ỷ chức , mê chức , chạy chức và tiếm chức

 13. Nguyễn Minh nói:

  HĐGMVN như thành phần "Nội Các" của một Chính phủ- Chủ Tịch HĐGM ví như TT điều hành Nội Các để Lãnh đạo Đất Nước – Cần những vị tài trí, khôn ngoan, thánh thiện … để xây dựng GH trên mô hình chung cuả GH CG Hoàn Vũ – Chân Lý – Tình Thương – Sự Thật. Do đó, Kính mong qúy GM thuộc HĐGM hãy sáng suốt, cân nhắc để chọn người xứng đáng để giao phó trọng trách. Dứt khoát những GM có mưu đồ tham vọng Lãnh đạo vì háo danh, vụ lợi bất chánh; hầu bảo vệ GH được bình an và xây dựng lại niềm tin cho toàn Dân Chúa. Cầu xin Thánh Thần Đức Kitô soi sáng cho các GMVN trong công việc tối hệ trọng nầy.

 14. qtran11 nói:

  Chẳng lẻ trong các GM ở VN không có 10 người công chính ? Chẳng lẻ ngoài ĐT Giuse hay ĐC Micae không còn GM nào dám nói sự thật, Chẳng lẻ các Đấng vì sợ Cộng Sản vô thần – vì lo cho đàn chiên ghẻ lở, tàn tạ mà im thin thít cầu an sao ? Chẳng lẻ Chúa Giêsu phải xuống thế chết cho dân Ngài thêm 1 lần nửa … Xin Chúa Thánh thần soi sáng và hướng dẩn các Đấng mang trên vai cây gậy "Mục Tử" và trên đàn chiên con mắt sáng soi, tâm hồn trong sáng để biết nhìn rỏ và theo chân các vị "Mục Tử nhân lành không lạc lối lạc đường

 15. Nong dân nói:

  Lạy Đức CHÚA" Nếu con kiếm được 50 ngươi …………………………..01 người thi chúa có tha phạt…………

 16. Ts LaGiang nói:

  Chúng ta là hình ảnh của Chúa. Chúa cho chúng ta một trí khôn và các khả năng hành động. Thời chúng ta phải có những hành động bảo vệ GHCGVN. Không ngồi van xin Chúa làm phép lạ hay soi sáng các Vị ấy. Hãy làm một thỉnh nguyện thư về ĐTC, trong đó Giáo dân đòi hỏi các Vị ấy phải từ chức tức thì và tuyên bố tầy chay Đại Hội Dân Chúa, đã bị nhóm ấy lũng đoạn. Thời điểm của hàng động ấy đã tới.

 17. hiep thong nói:

  ĐỌC BÀI VIẾT VÀI THÔNG TIN….TÔI THẤY NÃO LÒNG CHO GIÁO HỘI VN.CHƯA BAO GIỜ GH CÓ NHỮNG SỰ KIỆN HÀNG GIÁO PHẨM MẤT UY TÍN NHƯ NGÀY HÔM NAY.CHỈ VÌ NHỮNG VỊ ĐỨNG ĐẦU GIÁO HỘI HY MẤN ,CTHĐGM NGUYỄN VĂN NHƠN, GM,KHẢM,MINH,ĐỌC,HỢP,CHƯƠNG… ĐÃ CHÌM SÂU VÀO CÁI UB ĐÀN KÉT PHÁ HOẠI GIÁO HỘI.KHÔNG PHẢI LÀ VÔ TÌNH MÀ LÀ HỮU Ý MỘT CÁCH RÕ RÀNG VÀ CÔNG KHAI .CHO NÊN GIÁO DÂN KHÔNG CÒN CÁNH NÀO KHÁC ĐỂ ĂN NÓI KÍNH TRỌNG CÁC VỊ ĐƯỢC .CẦU XIN CHÚA CHO CÁC VỊ BIẾT ĐƯỜNG LẠC MÀ QUAY VỀ VỚI CHÚA THÌ CÁC VỊ MỚI XỨNG TRÁCH NHIỆM VỚI CHÚA ,GIÁO HỘI VÀ CỘNG ĐOÀN CỦA CHÚA…

 18. chu chi nói:

  Các đấng sợ Cộng sản một phần thì sợ nhau 10 phần. Một khi lòng trí đã ra tối tăm thì khó mà lay chuyển được ngoại trừ được ơn trở lại. Chúng ta nói nhiều điều tiêu cực mãi sẽ không giải quyết được gì. Hãy thực hiện bằng những hành động tích cực và cụ thể… Có như vậy mới mong GHVN có bộ mặt mới. Lập thành nhóm thành phong trào để trực diện với cái xấu trong giáo hội…

 19. le long nói:

  Nếu đúng là như thế thì GHVN thật sự bấy như tương hột rồi còn gì. Nạn nhân cũng chỉ là những vị lãnh đạo tinh thần và các con chiên chân chính. NVCL nên vì lợi ích cũa GH mà ra một thỉnh nguyện thư để chúng ta cùng ký tên gữi về Toà Thánh Vatican. Chứ kiểu này thì GHVN sẽ còn bị chia rẻ sâu hơn nữa cũng vì ' dàn kèn tây áo tím " đang hoành hành vì quyền lợi cá nhân. Kính xin NVCL nghĩ kỹ về vấn đề này, mong lắm thay.

 20. guisehp@yahoo.com nói:

  Đức HY Mẫn sẽ về hưu dịp này

 21. hiep thong nói:

  NHÌN VÀO HÌNH ẢNH TRONG BÀI VIẾT, CŨNG NHƯ CÁC HÌNH ẢNH CỦA NGÀY TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 100 NĂM NGÀY SINH TGM PHAO LÔ NGUYỄN VĂN BÌNH ,MÀ TÔI ỨA ĐÔI DÒNG NƯỚC MẮT ,TRONG LÒNG QUẶN ĐAU,TÂM HỒN XAO XUYẾN TRƯỚC NHỮNG CẢNH CHỦ CHĂN BỎ RƠI CON CHIÊN ,HÙA TẬP VỚI SÓI DỮ CẮN XÉ ĐOÀN CHIÊN MÀ CHÚA ĐÃ TRAO CHO HỌ (CÁC CHỦ CHĂN) CHĂN DẮT….LẠY CHÚA XIN CHÚA SOI SÁNG VÀ BIẾN ĐỔI TÂM HỒN CÁC VỊ CHỦ CHĂN MÀ CHÚA ĐÃ TRAO CHO HỌ CHĂN DẮT ĐOÀN CHIÊN CỦA CHÚA BIẾT NHẬN RA ĐÂU LÀ CHÂN LÝ SỰ THẬT MÀ QUAY VỀ ĐƯỜNG CHÍNH NẺO NGAY.CHÚNG CON CẦU XIN NHỜ CHÚA JIESU KITÔ CHÚA CHÚNG CON .AMEN…

 22. hoangngoctuan nói:

  tất cả những lời chỉ trích của dộc giả cũng như những lời phân trần của các vị chức sắc trong giáo hội,thực ra chẳng giải quyết dược gì,diều cần thiết nhất là các ngài phải thực tâm với chính mình,nói và làm những diều thật trung thực thì sẽ giãi quyết dược mọi vấn dề hiện nay trong ghcg viết nam/

 23. mrtran0nline nói:

  Lạy Chúa! Xin Ngài soi sáng cho các vị chủ chăn trong GHVN chúng con biết hy sinh phục vụ vì đoàn chiên Chúa, đừng vì CS vô thần mà chia rẽ giáo hội chia rẽ đoàn chiên chúng con. Chúng con hoang mang và lo cho vận mệnh của GHVN lăm Chúa ah!

 24. Andy nói:

  Nếu TAM, LỤC ca "áo tím" Cố tình bầu Đức cha Nguyễn văn Nhơn, thêm một nhiệm kỳ nữa. Liệu GIÁO DÂN Công Giáo VN. sẽ nghĩ sao? Xin được nghe câu trả lời ./.

 25. Pio X Ph. nói:

  Chúng ta hãy cầu nguyện với Chúa Thành Thần hơn nữa . Những việc tồi tệ xảy ra cho Giáo hội toàn cầu ( Lạm dụng tình dục thiếu niên , Ngân hàng Vatican rủa tiền , Giáo hội TQ và VN ôm chân CS … ) , đó là những thảm trạng mà Thiên Chúa muốn cho tất cả giáo dân nhìn thấy , để đừng tin vào những người dẫn dắt trần thế , mà hãy tin vào chính Thiên Chúa . Chỉ có Thiên Chúa là Thánh còn ngoài ra là người trân gian tội lỗi . Ai đã tôn vinh và đặt nhiều tin tưởng ở các vị trong HDGM rồi sẽ cay đắng thất vọng . Trong kinh thánh đã chỉ rõ chỉ có Chúa là Hy vọng đích thực của con người .
  Các vị GM , LM cũng đầy Tham , Sân ,Si như giáo dân bình thường mà thôi , có khi còn tệ hại hơn nữa vì có nhiều Quyền , nhiều Danh , nhiều Tiền . Giết Chúa xưa kia là các thầy Tư Tế , và Hồng Y Cai pha , chứ còn ai vào đây . !!!

 26. Thomas Thuong Le nói:

  Cầu xin Chúa Thánh Thần ban ơn can đảm cho các Giám Mục trong kỳ họp vào đầu tháng mười nầy, đểcác Ngài dám lên tiếng mạnh mẽ bác bỏ thói đời khuynh loát của dàn đồng ca áo tím đangâmmưunhận chìm GHVN vào biển đỏ cộng sản. Xin CTT ban cho các Ngài ơn khôn ngoan nhận ra những thủ đoạn ma mãnh của dàn đồng ca áo tím đang sắp xếp nhân sự vào những vị trí then chốt của GHVN; hầu dểdàngthực hiện ý đồ quốc doanh hóa GHVN theo cHỉ đạo của BắcBộPhủ.Xin cho cácNgàicanđảmlảnhtrách nhiệmđiềukhiển GHVN trong CÔNGLÝ,CÔNGBẰNG và SỰTHẬT.

 27. Lâm Đức Bảo nói:

  Chúng ta đóng góp ý kiến rtấ nhiều, những lo lắng, phiền muộn cũng đã qúa đủ để các Ngài suy nghĩ, nhưng "Cái Tôi" của các ngài to lớn qúa , đã che mắt, "Tự Ái" nơi các ngài mỗi lúc mỗi gia tăng nên chi chúng ta càng góp ý thì các ngài càng muốn chứng tỏ ngược lại, thiết nghĩ những người giáo dân chúng ta trong giai đoạn này phải liên lỉ cầu nguyện và phải có hành động kịp thời (ngay) để may ra cứu vãn và ngăn chặn được phần nào thiệt hại cho Giáo Hội Việtnam của chúng ta… phải làm sao cho Vatican hiểu được thực trạng của GHVN và lên tiếng ngăn chặn những phá rối trong GHVN, như kỳ họp lần 2 với csvn, …

 28. D.T nói:

  Dàn tam ca, đồng ca đang giữ những vị trí quan trọng trong HĐGMVN cũng như giáo phận, bất chấp tiếng kêu cứu của dân nghèo, dân đen, thấp cổ bé họng…, đang bị nhà cầm quyền đàn áp , cướp của, giết người rất dã man. Thậm chí biểu tượng thiên liêng nhất cũng bị bọn cs triệt hạ, thế mà những kẻ chăn thuê, đứng đầu HĐGMVN vẫn vô cảm, im hơi, lặng tiếng( chó căm ), chỉ biết thỏa hiệp,bắt tay tươi cười mừng 1000 năm Thăng Long do cs tổ chức. Nguyện xin Chúa đoái thương GHVN trong giờ phút lâm nguy nay. Amen.
  Giao dan Sgon.

 29. Thu Nguyen nói:

  Tôi đọc và cảm được nỗi bức xúc của nhiều đọc giả, tôi cũng thế thôi. Nhưng tôi tin rằng, với lòng tin. Chúng ta là những người con Chúa, tin vào Chúa, chứ không tin vào các Vị ấy. Chúng ta cầu nguyện thật nhiều, may ra, sự khiêm tốn, lòng nhiệt tâm của chúng ta vì một Giáo Hội tốt đẹp, thánh thiện, tinh tuyền sẽ được Chúa đón nhận. Ngài sẽ biến điều dự thành điều lành cho ta, Ngài sẽ chọn một vị Giám Mục, có tài, có đức, có dũng để lãnh đạo Dân Công Giáo GHVN này. Xin Chúa thương nhận lời chúng con cầu xin.
  Thu Nguyễn. USA

 30. Pio X Ph. nói:

  Trước đây tôi rất thích nghe các bài giảng của LM Khảm , nhưng bây giờ GM Khảm đã theo lề phải , than ôi thật đáng tiếc !!! Lời hay là lời gian trá ! , người ta thường nói vậy có khi lại đúng

 31. 123hoang nói:

  Chúa Giê-su đã dạy: làm lớn là để phục vụ. Ngài đã làm gương bằng cách rửa chân cho các tông đồ. Sao các vị chức sắc được nêu trong bài báo này lại háo danh đến thế? Nếu hiểu và sống Lời Chúa thì các ngài hẳn phải rất sợ chức vụ, vì sau này còn phải trả lời trước mặt Chúa về những gì đã làm (và không làm). Tôi hồ nghi về đức tin của các đấng bậc trong "dàn đồng ca áo tím". Họ là cộng sản đội lốt giáo sĩ để phá hoại giáo hội chăng? Vì nếu có đức tin, không ai dám như thế, ngay cả giáo dân.

 32. An Nam nói:

  Thà thắp lên ngọn lửa hy vọng còn hơn ngồi đó than van oán trách. Cần hành động gấp: Lập thỉnh nguyện thư về tình hình HĐGMVN, dâng lên ĐTC, xin giải quyết vấn đề. Cục diện HĐGMVN có thay đổi hay không phần chính là tiếng nói của giáo dân và quyết định của ĐTC.

 33. Chiên Lạc nói:

  GM Đọc sẽ về làm TGM Saigon. Cha Hưởng Đại Chủng Viện sẽ làm GM Mỹ Tho. Xin NVCL kiểm chứng

 34. Nguyễn Tiến Phương nói:

  Trọng kính ĐHY và các Đức Giám Mục Việt Nam,
  Vì Ban Thường Vụ HĐGM Việt Nam hiện nay đã mất uy tín, nên xin các Đức Cha hãy khiêm tốn nhìn nhận sự kiện này và khôn ngoan bầu một Ban Thường Vụ mới thích hợp hơn với tình hình phức tạp hiện nay.
  Nguyễn Tiến Phương

 35. Nguyễn Tiến Phương nói:

  Trọng kính các ĐHY và các Đức Cha,
  Theo ý kiến của con, có thể là chủ quan, nếu như ĐC Micae Hoàng Đức Oanh được đề cử làm Chủ Tịch HĐGMVN, ĐC Giuse Nguyễn Chí Linh làm Phó CT và ĐC Giuse Vũ Duy Thống làm Tổng Thư Ký thì hy vọng HĐGM Việt Nam sẽ có cái gì mới mẻ hơn. Còn các Đức Cha đã mang tai tiếng quá nhiều (có thể là sai), thì xin hãy can đảm đừng nhận một trách nhiệm nào nữa trong Ban Thường Vụ HĐGM Việt Nam.
  Con luôn cầu nguyện cho các Đức Cha.
  Nguyễn Tiến Phương

 36. Nguoi Viet nói:

  Đừng bao giờ hy vọng ĐC Nhơn từ chức, trừ phi Việt Cộng truất phế ngài. Cho dầu vì bất cứ lý do gì nhưng một vị mục tử đã bỏ đàn chiên của mình mồ côi (Giáo Phận Đà Lạt) để đi đến một nơi đã có chủ chiên thì chúng ta phải hiểu động lực phải rất lớn và "huyền bí"!

 37. SaMạcHoangVu nói:

  vấn đề tự do ngôn luận là không ai cấm, nhưng còn việc lên án thì hãy coi lại bởi vì đức Ki tô đã nói: " Ai đã trao cho anh quyền kết án anh em mình, hãy lấy cái xà trong mắt anh em trước đã"
  LẠY CHA XIN HÃY THA CHO HỌ.

  • Pham_HK nói:

   Nhưng nhắm mắt lại thì sẽ chẳng thấy gì!? Nhắm mắt trước một ông LM có vợ mà vẫn thao thao trên toà giảng, vẫn tha tội cho người khác được (Xin đừng bào chữa là ông ấy làm là ông ấy cò lổi chứ không phải mình. Mình tôn trọng 7 chức Thánh của ông ấy. Nếu không ai không đến xem lễ thì ông ây cũng phải rút lui vào bòng tối). Xã hôi loài người có chữ thường được xử dung : đồng lõa. Nhắm mắt để không thấy một HY đả làm lơ trước những nhiễu nhương trong Giáo Hôi thì có lỗi không?! Trong kinh Phạt Tạ, có lời dậy là không được phỉ báng các đấng làm thầy, nhưng đồng thời cũng khuyên tránh xa những tội lỗi gớm ghiếc. Khó nghĩ quá !?

  • Thomas Thuong Le nói:

   Vạch trần những mưu mô toan tính và những hành động cụ thể đang xảy ra trong GHVN cuả dàn đồng ca áo tím không phải là kết án mà làm SÁNG TỎ mọi việc để CỘNG ĐOÀN DÂN CHÚA thấy rỏ nhóm có chức quyền trong GH đã hành động như kẻ chăn thuê vô trách nhiệm bỏ mặc Đàn Chiên cho việt cộng tàn sát và đang tranh giành ngôi thứ mà quên rằng làm lớn là để phục vụ ANH EM, chứ không phải ngồi mát ăn bát vàng, mão gậy xênh xang, nặng phần trình diễn theo kiểu thói đời của xã hội chủ nghiã.Vậy thì:
   LẠY CHÚA XIN HÃY THA CHO AI ĐÂY?

   • Nha Trang nói:

    Sa Mạc Hoang Vu nhần lẫn sâu sắc giữa KẾT ÁN và làm SÁNG TỎ rồi, Sa Mạc Hoang Vu nhần lẫn sâu sắc giữa phân tích để phân biệt giữa ĐEN và TRẮNG, giữa TỐI và SÁNG. giữa SAI và ĐÚNG rồi !

  • Loc nói:

   Cha Samahoangvu này du lịch cung trăng mới trở về-Có chắc rằng người Việt mình được hưởng tự do ngôn luận mà không ai cấm không? Hồi còn nhỏ tôi nhận ra chính quyền dùng quyền thế bịt miệng, gây nhiều oan ức, tang tóc cho người dân. Dần tôi nhận ra các Mục Tử công giáo cũng không khác nhiều, chỉ muốn nghe những điều vừa ý mình. Rất nhiều vị không thể chấp nhận những sự thật, dù có những sự thật chấp nhận không khó. Bằng ngược lại có thể sẽ để lại hậu quả ghê gớm các vị không lường được

 38. Hoang Phuoc nói:

  Thưa Giám Mục NGUYEN VAN NHƠN, ngài hãy xin từ nhiệm mà lui về Dalat sống và tạ lỗi với Chúa cùng Giáo hội đi thưa ngài, chứ mà ngài cứ cố đấm tại vị thế này thì ngài vô tình đã đang và sẽ bán đứng Giáo Hội mất thôi ngài ạ, ngài là 1 Mục tử thì xin thưa ngài hãy sống cho xứng đáng lấy bổn phận mình là 1 mục tử như lòng Chúa mong ước, chứ ngài cứ thế này thì nguy khốn cho Giáo Hội và mang tiếng cho cả HDGMVN, vì Giáo Hội Việt Nam đã bị bách hại và đau khổ rất nhiều rồi thưa NGÀI.
  JB Hoang

 39. JUSE_ANTON BA nói:

  GM nguyễn văn nhơn không nên tham quyền cố vị nữa để cho con thuyền giáo hội về đến thiên quốc. ngài thử nhìn lại những thực trạng đau buồn của GHCGVN ngày nay. cũng xin ngài tha thứ nếu con nói thế nầy mà xúc phạm đến ngài. LẠY CHÚA XIN THA TỘI CON VÌ MẮT CON KHÔNG THỂ NHẮM,MIỆNG CON KHÔNG THỂ CÂM VÀ TAI CON KHÔNG THỂ ĐIẾC

 40. Khang Nguyen nói:

  Tôi luôn tin rằng ,Nếu HĐGMVN biết đoàn kêt , mạnh mẽ lên tiếng trước những bất công,

  luôn bảo vệ công lý,luôn thể hiện tình hiệp nhất và yêu thuơng mọi người thì ngày hôm nay,

  người Công Giáo VN sẽ không chỉ có 7% trong tổng số gần 90 triệu dân Việt Nam.CÔNG LÝ

  và HOÀ BÌNH bị bỏ quên hay bị xoá bỏ?Lậy Chúa , xin thuơng xót chúng con,nhất là những

  con cái mù loà.

 41. Hoàng nói:

  Các vị cứ bình tĩnh, việc Chúa làm chúng ta không thể nào biết được. Biết đâu sau kỳ họp HĐGM VN chúng ta có một ĐC Chủ tịch mới, có thể đó là ĐTGM Giuse Ngô Quang Kiệt? Bây giờ còn quá sớm để đoán già đoán non. Nếu như Đức Tổng Giuse được chọn làm Chủ tịch, rất mong Ngài vì đoàn chiên mà lãnh nhận trọng trách này. Thật không có tin nào vui đối với GD Công giáo Việt Nam cho bằng tin ĐT Giuse được chọn làm ĐC Chủ tịch HĐGM VN.

 42. Trần Thị Hường nói:

  Chúa phán (đại ý) :" Ngươi theo Ta mà lòng dạ xa Ta ". Nhưng ai theo Chúa mà lòng dạ xa Chúa thì hãy tự loại mình ra khỏi hàng ngũ dân Chúa (kể cả giáo dân). Giáo dân chúng con thấy RẤT RÕ việc Đấng bậc chăn chiên nào không làm theo ý Chúa. Chia rẽ, phá giáo hội thì xin các Ngài "tự nguyện" rút lui. Chúng con không dám nêu "đích danh" vì muốn để các Đấng "tự nguyên" rút….

  Hãy nhớ lại chuyên hài hước : " Ông vua cởi truồng". Hiên nhiều giáo dân thấy chủ chăn "truổng cời" mà vẫn TÔN KÍNH, chưa dám nói… đừng đẻ một em bé khi Vua đi qua đã hô lớn tiếng " Ô Vua cởi truồng" rồi mới biết mình…thì đã muôn ạ….

 43. Người Yêu GHVN nói:

  Xin được hỏi là đức Tổng Kiệt có được tham dự buổi họp HĐGMVN kỳ này không?
  Cá nhân tôi cũng nhận thấy đức tổng Nhơn yếu kém trong chức vụ chủ tịch HĐGMVN, hơn nữa ngài cũng đã luống tuổi rồi, cần phải được nghỉ ngơi tịnh dưỡng trong một nhà dòng kín nào đó, HY Mẫn cũng thế. Vậy kính xin Đức Cha Nguyễn Chí Linh (Thanh Hoá), hay là ĐC Hoàng Đức Oanh (Kon Tum), hoặc là ĐC Hoàng Văn Đạt (Bắc Ninh) đứng lên đảm trách chức vụ này, và kính xin các GM yêu mến SỰ THẬT & CÔNG LÝ hãy đoàn kết và hỗ trợ các ngài. Kính

 44. Người Yêu GHVN nói:

  Còn Đức Cha Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Văn Khảm, Bùi Văn Đọc, Võ Đức Minh, Châu Ngọc Tri và Vũ Huy Chương thì chỉ nên chú trọng vào việc phụng vụ lời Chúa và thăm viếng giáo dân nhiều hơn!

 45. Đình Văn nói:

  Trong lịch sử Giáo Hội,thường các cuộc ly giáo,tách khỏi Giáo Hội Công Giáo,đều do các vị chức sắc học cao hiểu rộng chủ động.Vì học cao quá,hiểu rộng quá nên họ giải thích Kinh Thánh hay Công Đồng chung,hoặc những lời tiên tri…theo tham vọng kiêu căng,lợi ích cá nhân của họ.GHCGVN cũng đang đi vào vết xe đó.Một số vị học cao quá,hiểu rộng quá đang hướng dẫn giáo dân đi vào con đường vô thần phản lại Đức Tin và Hội Thánh của Chúa Giê su.

 46. hailua nói:

  Trang này là trang xây dựng Giáo Hội hay là trang phá hoại Giáo Hội vậy?

  • qtran11 nói:

   Thế nào là xây dựng, thế nào là phá Giáo Hội??? Nếu Giáo Hội nhắm mắt làm ngơ trước bất công, Miệng nói đều trái sự thật – Bụng lo toan trần thế – Tâm hoàn toàn trống rổng thì "Giáo Hội" đó không phải do Đấng đã lấy máu mình dựng lên – Đấng đầy lòng thương xót đã xây dựng trên nền tảng sự thật thì các "Đấng Bật" ngày nay không thể vì nón cao gậy đẹp mà tư lợi cho riêng mình – Cám ơn Bạn đã đọc hy vọng Bạn biết dùng lý trí để tìm hiểu sự "Thực" thật – Mến

  • Nguyen nói:

   Trang nào mang tiếng la lề trái thì thường có những đóng góp, xây dựng, trang nào là trang lề phải thi chỉ có tiếng nói một chiều còn những đóng góp xây dựng thì bị loại trừ. Bạn có biết ai là kẻ đang đánh phá Giáo Hội VN không?

  • Thomas Thuong Le nói:

   Bạn hai lừa, hai lứa ,hay hai lúa hãy định nghĩa : Thế nào là xây dựng và thế nào là phá hoại. Nếu bạn định nghiã đúng thì bạn tự trả lời được việc làm của NVCL. Cố lên nhé.

  • hiep thong nói:

   Hai lúa đâu phải không có học mà phải hỏi những câu vớ vẩn vậy ?…Không cần biết trang đó là Ai miễn là Trang đó nói lên SỰ THẬT ".CHÚA LÀ ĐƯỜNG ,LÀ SỰ THẬT VÀ LÀ SỰ SỐNG."…hãy xem lại lời chúa xem chúa nói gì với giáo hội….

  • Hoàng Triều nói:

   Ông hailua đọc mà không hiểu à?
   Nữ Vương Công Lý đang chống tiêu cực xảy ra trong Giáo Hội, cảnh giác và sửa sai các vị HY, GM, LM, Tu sĩ thoả hiệp với tà quyền CSVN. Ông hailua định nghĩa thế nào là Giáo Hội ? Không nhẽ theo ý của ông thì Giáo Hội là chỉ của mấy ông HY, GM đó hay sao, hay Giáo Hội phải là quốc doanh theo chủ đích của nhà nuớc?

  • Nha Trang nói:

   Kẻ phá hoại là kẻ bưng bít để GH ngày càng lũng đoạn vì sự bưng bít.
   Trang NVCL ca ngợi các vị chủ chăn chân chính đáng là gương sáng, thì trang NVCL là trang trang xây dựng Giáo Hội đó bạn à.

 47. Ngươi Yêu GHVN nói:

  Ông Đinh Văn nói cũng phải!
  Không chỉ vì các vị chức sắc học cao hiểu rộng, mà cả vì bổng lộc nữa, nhất là trong hoàn cảnh như VN hôm nay, thoả hiệp với nhà nước thì được yên tâm thụ hưởng và được nhà nước đề cao như đức cố TGM Nguyễn Văn Bình, còn những ai dám nói lên sự thật như đức Tổng Nguyễn Kim Điền, Ngô Quang Kiệt thì bị thiệt thòi bản thân, các thánh tử đạo VN xưa kia cũng chấp nhận cái chết để làm chứng cho sự thật nên đã được phong thánh, còn các vị mục tử thoả hiệp với tà quyền thì sao?

 48. Giáo dân BMT nói:

  Đại hội chắc chắn sẻ THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP . hoan hô ! hoan hô ! hoan hô !

 49. Van . Tran nói:

  Cầu xin các Đức Giám Mục VN hãy can đảm bước ra khỏi hội chứng : Caphanaum mà giữ Giáo Hội Chúa giao phó….

 50. Công Lý nói:

  Không biết đây là cuộc họp của HDGMVN hay họp Quốc Hội?

 51. Người Yêu GHVN nói:

  Tôi vững tâm vào lời phán hứa của Chúa với thánh Phêrô: "Ta xây giáo hội Ta trên đá này mà sức hoả ngục, Satan không thể phá hủy được"! Chúa Thánh Thần sẽ gìn giữ GHVN! Những trò quỉ quái của ma vương tà quyền sẽ bị phá vỡ, Chúa sẽ dùng sự thật để cảnh cáo, cảnh giác và thay đổi lòng người. Tôi vững tâm như thế nên góp tiếng nói cùng với NVCL và tất cả những người yêu mến SỰ THẬT & CÔNG LÝ, quyết tâm bảo vệ GHVN.

 52. Trần Đức nói:

  Trang này là trang xây dựng Giáo Hội hay là trang phá hoại Giáo Hội vậy?
  Cái đó tùy theo suy nghỉ và nhận định của từng người đọc. Theo tôi, qua các bài bình luận và nhận định của trang NVCL cũng như các tác giả khác về GHCGVN, dó là những lời góp ý xây dựng chứ không phải chỉ trích thì làm sao gọi là phá hoại Giáo hội. Chỉ có những người suy nghỉ một chiều hoặc bao che cho cái xấu mới có ý cho là phá hoại.
  Xin được hỏi là đức Tổng Kiệt có được tham dự buổi họp HĐGMVN kỳ này không?

 53. Hiếu nói:

  Nguyện xin Thiên Chúa toàn năng, đức Mẹ La Vang, xin hãy cầu bầu, soi sáng cho các vị mục tử biết công việc họ làm. Mong sao cho nền Công Lý và Hòa Bình được hiện hữu trong Giáo Hội Việt Nam vốn rất nhiều biến động.

 54. Thuận nói:

  Đại Hội dân chúa sắp tới, TGM Nhơn không nên giữ chức vụ Chủ tịch HĐGM nữa, thay vào đó nên đề cử 1 vị Giám mục nào có tinh thần trách nhiệm, biết quan tâm đến cộng đoàn dân chúa. Cầu Mong tinh thần của cố Hồng Y Nguyễn Văn Thuận và tinh thần Ngô Quang Kiệt mãi luôn soi sáng cho toàn thể Giáo Hội Việt Nam. Chúng ta nên tiếp tục cầu nguyện, xin Thiên chúa hãy ban phước cho toàn thể con cái Ngài. Cầu mong đức Giáo Hoàng sẽ cử 1 vị đại diện cho giáo hội VN, trong thời gian sớm nhất, để cho Tòa thánh biết rõ tình hình Giáo hội VN.

 55. LêĐìnhCác_CSsR nói:

  NVCL viết: " Chúng ta hãy cầu xin Thiên Chúa ghé mắt đến GHVN bé nhỏ, kiên cường anh dũng đang đứng trước một bước ngoặt đầy khó khăn và nhiều bất ổn. Xin Ngài đưa GHVN vững bước tiến trên con đường Công Lý – Sự thật, đi đến sự giải thoát cho GHVN ra khỏi đại nạn vô thần đang có nguy cơ lũng đoạn Giáo hội của Ngài."

  Càng nhiều khó khăn, càng bất ổn, càng bám víu vào sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần hơn. Xin nguyện một kinh cho HĐGMVV và cho GHVN.
  Bảo Nguyên

 56. Người Yêu GHVN nói:

  Hôm nay tôi đọc "Lời Chúa Cho Mọi Người trang 402 (Sa-mu-en 2,9) có đoạn; "Tại sao ngươi lại coi thường hy lễ và lễ phẩm dành cho TA, là những thứ TA đã truyền dâng trong nơi TA ngự? Tại sao ngươi lại coi trọng các con ngươi hơn TA, mà cả cha con béo mập ra, vì ăn những thứ trong mọi lễ phẩm của It-ra-el dân TA?". Tôi có cảm tưởng như Chúa đang phán với HY Mẫn, đức tổng Nhơn và những LM trong UBĐKTG của đảng CSVN vậy, vì những vị này đang hưởng bổng lộc lễ mà giáo dân dâng tiến Chúa!

 57. Người Yêu GHVN nói:

  Câu thứ 35; "TA sẽ cho xuất hiện một tư tế trung kiên để phục vụ TA, nó sẽ hành động theo lòng TA và ý muốn của TA; TA sẽ xây cho nó một nhà kiên cố, và ngày ngày nó sẽ đi trước người được TA sức dầu tấn phong". Ước mong rằng những lời này sẽ được ứng nghiệm trong kỳ họp HĐGMVN 2010 này!

 58. Người Yêu GHVN nói:

  Câu 36; " Bất cứ ai còn sót lại trong nhà ngươi sẽ đến sụp lạy nó để được một đồng bạc và một ổ bánh, và sẽ nói với nó; "Xin vui lòng nhận tôi vào làm một chức vụ tư tế nào đó, để tôi có miếng bánh ăn". Chúa đã phán với ông Eli ngày xưa như thế, mà ngày nay Chúa cũng dùng những lời này để nói với những vị mục tử đang phản bội Chúa và thoả hiệp với ma vương tà quyền?

 59. Người Yêu GHVN nói:

  tiếp theo!
  "Kinh Thánh ở đây (c.12 và tt) nhấn mạnh đến trách nhiệm của những người không muốn sửa dạy con cái và sửa phạt chúng khi cần. Kỷ luật làm cho con người ổn định được tính thất thường và các bản năng; nó giúp con người khám phá ra rằng sống là để phục vụ; nó chuẩn bị cho trang thiếu niên và người trưởng thành trong tương lai biết sử dụng tự do đúng mức". X.Hc 30; Gl 4.
  Đoạn trên đây có được áp dụng cho HY, GM đối với thuộc cấp của mình (LM là con cái) không?
  Nếu có thì HY Mẫn trả lời ra sao về vụ LM Phan Khắc Từ và những LM, giáo dân trong UBĐKCG (đang hoạt động cho CSVN) ?

 60. Thuận nói:

  cái gì tốt thì nên giữ, xấu thì nên loại trừ, Giám mục Nhơn ơi,ngài hãy từ chức chủ tịch HDGM đi, đừng có tham lam nữa. Những GM nào vốn đã bị tai tiếng thì xin các ngài hãy nên tự kiểm điểm lương tâm mình lại, Giáo dân VN thật sự cần một giáo hội đàng hoàng, đoàn kết và biết can đản lên tiếng trước mọi sự bất công, áp bức nào của thế lực bóng tối.

 61. le long nói:

  Hội Thánh đâu phải là một chính trường để mấy ông HY, GM này thanh toán dành giựt ngôi vị với nhau coi không ra chút nào hết. Dàn kèn tây áo tím đang cũng cố quyền hành cũa họ khắp nơi để làm lủng đoạn GHVN, không lẽ Vatican không nhìn thấy thảm trạng này hay sao ? Giáo dân đang than van tan tác không lẽ Vatican làm ngơ ? Chúng ta cần có một Gioan Tiền Hô để thanh tẩy GHVN càng sớm càng tốt. Không để HY Mẫn, các GM Khảm, Tri, Minh, Nhơn, Đọc, Hợp, Linh, Chương … bán đứng GH cho csvn.

 62. phanminh nói:

  điều cầ thiết để dẫn GHVN tro lại la giao hội.DUY NHÂT.TÔNG TRUYỀN .THÁNH THIỆN.la :
  các LINH MỤC.phai lên tiếng bênh vưc CÔNG LÝ.dam can đảm tố cáo.những GM không con là MỤC TỬ NHÂN LÀNH. tôi thiết tha vì GHVN, các LINH MUC hay lam đi,hãy tổ chức những tiếng nói đáng kể,GIÁO DÂN sẽ đông đảo SÔNG CHẾT vói ngài,nhất là với GHVN.vi ngoài LINH MỤC,thi giáo dân khó làm được gì nếu không có các LINH MỤC chỉ huy

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: