Giáo dân Cồn Dầu tiếp tục sống trong cảnh sợ hãi

Những hành xử kiểu côn đồ, từ đe dọa tới ve vãn đang được chính quyền cộng sản áp dụng tại Cồn Dầu làm cho bầu khí xứ đạo đã ngột ngạt lại càng ngột ngạt hơn.

Sau đám tang của cụ bà Hồ Nhu, cảnh bắt bớ, tang tóc, những đe dọa người dân của chính quyền Đà Nẵng đã làm cho người dân Cồn Dầu hầu như buông xuôi phó mặc quyền lợi mình trong tay chính quyền Đà Nẵng.

Trong bối cảnh đó, chính quyền Đà Nẵng, một mặt, cho người tới kiểm định tài sản đất đai của người dân; mặt khác, gửi giấy mời các gia đình tới Ban Giải tỏa Đền bù bắt nhận tiền đền bù mà không cần biết người dân có đồng ý hay không?

Đây là một trong hàng chuỗi những hành động vi phạm pháp luật mà chính quyền Đà Nẵng đang áp dụng tại Cồn Dầu.

Nhiều giáo dân cho biết, bên cạnh các hành động vi phạm pháp luật, chính quyền Đà Nẵng đang tìm cách mua chuộc một số gia đình, tung tin thấy thiệt nhắm gây chia rẽ cộng đồng tín hữu nơi đây.

Bên cạnh đó, chính quyền Đà Nẵng còn yêu cầu các gia đình có người thân đang tị nạn tại Thái Lan, thuyết phục thân nhân trở về để hưởng sự khoan hồng của chính phủ.

Nhiều gia đình, vì không chịu nổi áp lực, đã đồng ý nhận tiền đền bù di dời với một giá đền bù rẻ mạt 350.000đ/m2 đất thổ cư.

Nhiều người trong số họ cho biết, mặc dù đã nhận tiền đền bù, nhưng họ vẫn chưa biết họ sẽ được tái định cư ở đâu, trong khi đó họ được chính quyền Đà Nẵng hướng dẫn gửi tiền vào ngân hàng để chờ ngày tái định cư?

Trong một diễn biến khác, ông Nguyễn Bá Thanh – hung thần Miền Trung, vừa tái đắc cử chức vụ Bí thư thành ủy Đà Nẵng sau một kỳ bầu cử được chính quyền cộng sản gọi là “bỏ phiếu trực tiếp” mà ông Nguyễn Bá Thanh là ứng cử viên duy nhất.

Trong vụ việc Cồn Dầu, Bí thư đảng cộng sản Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh là người hiểu tâm tư, nguyện vọng của bà con Cồn Dầu nhất, bởi ông đã nhiều lần tới gặp giáo dân Cồn Dầu và hầu như lần nào trước những lập luận sắc bén của người dân ông cũng đều cúi mặt ra về.

Tuy nhiên, với những món lợi khổng lồ từ những lại quả có được từ Dự án khu Du lịch Sinh thái Hòa Xuân, ông nhắm mắt làm ngơ, bất chấp lương tri, dùng mọi thủ đoạn để chiếm đoạt, cướp bóc tài sản do mồ hôi, xương máu của biết bao nhiêu những con người dành dụm được hàng trăm năm nay.

Người dân Cồn Dầu chỉ mong được ở lại quê nhà, nhưng quê nhà sao xa quá!

Đà Nẵng, 29/9/2010

CTV. Nữ Vương Công Lý

One Response to Giáo dân Cồn Dầu tiếp tục sống trong cảnh sợ hãi

  1. thuongdanviet nói:

    " ĐỪNG SỢ HÃI ", BÀ CON CỒN DẦU HÃY ĐỪNG SỢ HÃI, HÃY ĐOÀN KẾT LẠI, CÙNG CHUNG LÒNG
    ĐẤU TRANH CHO LẼ PHẢI CÔNG BẰNG, CHÚNG TÔI ĐANG HƯỚNG VỀ CỒN DẪU…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: