Chính thức mở án phong chân phước cho ĐHY Nguyễn Văn Thuận

Thông cáo viết: ”Ngày 22-10 tới, 3 năm sau khi loan báo việc mở án phong chân phước, sẽ có Phiên Họp Trọng Thể mở cuộc điều tra ở cấp giáo phận về đời sống, các nhân đức và tiếng tăm thánh thiện của Vị Tôi Tớ Chúa ĐHY Việt Nam Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Thuận, người đã là Phó Chủ Tịch Hội đồng Tòa Thánh Công lý và Hòa bình từ năm 1994 rồi làm Chủ tịch từ ngày 24-6 năm 1998 đến 16-9-2002.
Như các qui định của giáo luật dự trù, lễ nghi sẽ diễn ra lúc 12 giờ trưa tại Phòng Hòa Giải trong dinh Latarano ở Roma và khởi sự với một thánh ca mở đầu, tiếp theo đó là việc đọc biên bản. Tiếp đến, vị Chủ Tọa phiên họp là ĐHY Agostino Vallini, Giám quản Roma, sẽ lên tiếng, rồi đến lượt ĐHY Peter K.A. Turkson, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh Công lý và Hòa bình.

Sau lễ nghi mở cuộc Điều Tra, sẽ có phần giải lao cho các khách mời tại Phòng Rossa trong Dinh Latarano.

Nhân biến cố này, Hội Đồng Tòa Thánh Công lý và Hòa bình, ”Quỹ Thánh Mathêu tưởng niệm ĐHY Văn Thuận”, Ngân Quỹ ĐHY Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Thuận ở Hoa Kỳ (Cardinal Francois Xavier Nguyên Văn Thuan Foundation), tổ chức một loạt các sinh hoạt nhắm nhắc nhớ Đức Cố Hồng Y và nhấn mạnh tiếng thăm thánh thiện của Ngài.

Lúc 8 giờ rưỡi sáng ngày 22-10, tại Nhà Thờ Đức Mẹ Scala ở Roma là nhà thờ hiệu tòa của Đức Cố Hồng Y (ở Quảng trường Santa Maria della Scala, số 23, ở khu Trastevera), ĐHY Turkson sẽ chủ sự thánh lễ cầu nguyện cho Vị Tôi Tớ Chúa. Tham dự thánh lễ này có Hội đồng Tòa Thánh Công lý và Hòa bình, các HY, GM, thân nhân, những người con thiêng liêng, bạn hữu, và những người đã từng quen biết Đức Cố Hồng Y lúc sinh thời.

Lúc 10 giờ rưỡi, tại Giáo Hoàng Đại Học Latareno, có lễ nghi trao giải Thưởng ĐHY Nguyễn Văn Thuận lần thứ 3. Năm nay pho tượng Thánh Mathêu, biểu tượng giải thưởng ĐHY Văn Thuận sẽ được trao cho tiến sĩ Juan Somavia, Tổng Giám Đốc tổ chức Lao Động của Liên Hợp Quốc. Ngân Qũy cũng tặng ”Giải thưởng Văn Thuận – Liên Đới và Phát Triển”, bằng ngân khoản, cho các tổ chức, cơ quan, Hiệp Hội thi hành các dự án nhân đạo tại các nước đang trên đường phát triển vì các hoạt động bệnh vực các quyền con người, qua việc cổ võ và phổ biến các nguyên tắc Tin Mừng, theo những đường hướng của Giáo Huấn Xã Hội Công Giáo. Năm nay giải này sẽ được tặng cho Đức Cha Giuseppe Molinari, TGM giáo phận L’Aquila, Cha Marcelo Rossi, một linh mục trẻ người Brazil; tổ chức St. Camille hoạt động tại Burundi; các cộng đoàn Nữ Tử Bác Ái Thánh Vinh Sơn Phaolô tại Haiti.

Vào cuối ngày sẽ có một buổi hòa nhạc – chứng từ về ĐHY Nguyễn Văn Thuận với cuộc trình diễn văn nghệ tựa đề ”Chứng nhân hy vọng” (Cha Carlo José Seno trình diễn dương cầm, chứng từ của Cha Natale Monza và giọng ngâm của cha Paolo Zago). Sinh hoạt này sẽ diễn ra tại Vương cung Thánh đường Thánh Antôn ở đường Merulana, Roma, vào lúc 7 giờ chiều.

Việc tham dự các sinh hoạt trên đây dành cho những người đã được giấy mời chính thức. Chỉ những người nào xác nhận sự tham dự Phiên Họp Trọng Thể mới được tham dự. Việc vào cửa sẽ chấm dứt vào lúc 11 giờ 45.

Các ký giả muốn can dự thì phải đăng ký tại Phòng Báo Chí Tòa Thánh và phải có phép để thu hình các biến cố, lễ nghi và những nơi trực thuộc Tòa Thánh.

Kèm theo thông cáo trên đây, Hội đồng Tòa Thánh Công Lý và Hòa bình cũng cung cấp một bản tiểu sử tóm lược của Đức Cố Hồng Y Nguyễn Văn Thuận.

(Trần Đức Anh OP chuyển ý)

Nguồn: Vietvatican.net

Advertisements

29 Responses to Chính thức mở án phong chân phước cho ĐHY Nguyễn Văn Thuận

 1. le long nói:

  Để chờ xem HĐGMVN sẽ phản ứng ra sao về tin này. Không biết có phải gữi GM Bùi Tuần hay HY Mẫn sang Roma phãn đối hay không nhân danh đãng và nhân dân vì ĐHY Thuận là ' tên phãn động bị án tù nhiều năm và bị lưu đày biệt xứ cho đến chết, xuất thân từ giới phong kiến đại điền chủ có nợ máu với nhân dân " . Đúng là Thiên Chuá thật sự công bằng và anh minh. Hy vọng TGM SG không còn bôi nhọ tiểu sữ cũa ĐHY Thuận nữa như họ đã làm trong tháng qua tại Vương cung thánh đường SG trong lể giỗ cũa Ngài.

 2. le long nói:

  Trong Thánh lễ giổ cũa ĐHY Thuận tại SG vừa qua, TGP Sài gòn đã cho đọc tiểu sử cũa ĐHY trong giai đoạn sau 1975 đáng lý ra phải tôn trọng sự thật là ĐHY bị đi tù mười mấy năm ròng, nhưng họ lại trắng trợn đọc rằng : Vì hoàn cảnh …. ĐHY phải sống ở nước ngoài … " nghe thật chói tai gai mắt. Tại sao phải xuyên tạc sự thật ? Tại sao phải che dấu sự thật ? Tại sao phải sỉ nhục một vị Thánh tương lai cũa GH ? Thánh lể giổ cũa ĐHY cũng không có mặt cũa HY Mẫn hay GM Khảm, chỉ có LM cs Huỳnh công Minh.

 3. Khang Nguyen nói:

  Nguyện xin cho tinh thần Công Lý và Hòa Bình của cố Hồng Y Nguyễn Văn Thuận

  là ngọn đuốc dẫn đường cho HDGMVN sau Đại Hội Dân Chúa,ngỏ hầu trong tương lai

  tổng số người Công Giáo VN sẽ đi lên mạnh mẽ , chứ không chỉ dừng mãi ở 7%. Xin

  Chúa thương xót giáo dân VN chúng cọn

 4. doan nguyen anh nói:

  Việc phong chân phước cho Đuc Hồng Y Nguyễn Văn Thuận là một cú đạp thẳng vào mặt bè lũ cộng sản Việt Nam đã từng đề nghị Vatican ngừng việc nầy. Đồng thời cũng là một cái tát vào mặt những tên cộng sản đội lốt tu sĩ từng đề nghị Vatican hoãn việc phong thánh cho các thánh Tử đạo Việt Nam.
  Người ta cũng làm giam mục, rồi hồng y nhưng mà sao lại được mọi người vô cùng mến mộ và nay sắp được cả thế giới thờ kính, còn một số giam mục tay sai cộng sản của việt nam ta thì ngày càng bị ghét bỏ, nguyền rủa, khinh chê bởi giao dân.
  Lý do là một bên thì sống vi Chúa, do đó phục vụ mọi người, hết lòng ví tha nhân, còn một bên thì đạo đức giả, nói một đàng làm một nẻo, lừa bịp giao dân, lòng dạ trân tráo, nịnh bợ, liếm gót cộng sản,

 5. THÉRÈSE nói:

  …CON NÂNG HỒN LÊN….NÂNG HỒN LÊN TỚI CHÚA….
  NGƯỜI NÀO TRÔNG CẬY CHÚA , CHẲNG HỀ , CHẲNG HỀ THẤT VỌNG…
  …CON TRÔNG CẬY CHÚA , XIN ĐỪNG ĐỂ CON XẤU HỔ , QUÂN THÙ NHẠO BÁNG CON …
  AI TIN TƯỞNG CHÚA KHÔNG HỀ PHẢI MANG Ô NHỤC …
  …CHỈ NGƯỜI NÀO TỰ DƯNG PHẢN PHÚC MÀ THÔI….

  …ĐỂ CON ĐẶNG THẤU …XIN HÃY DẪN ĐƯA CHỈ BẢO ,NHỮNG NẺO ĐƯỜNG CHÚA ĐI….
  …DƯỚI ÁNH CHÂN LÝ , XIN HÃY DẮT ĐƯA DẪN DỤ….
  …BỞI VÌ NGÀI LÀ CHÍNH CỨU CHÚA CỦA CON….
  ( TRÍCH LỜI BÀI HÁT CỦA CỐ LINH MỤC HÒANG KIM )

  XIN TẠ ƠN CHÚA MUÔN ĐỜI ….CHÚNG CON XIN TẠ ƠN CHÚA MUÔN ĐỜI….TÌNH NGÀI THẬT BAO LA.

 6. doan nguyen anh nói:

  Xin bổ túc ý kiến trên đây là trong lễ giổ của Đức Cố Hồng Y Phanxico6 Xavie Nguyễn Văn Thuận không có mặt Hy Mẫn va Gm Khảm la chuyện đương nhiên rồi.
  Một bên là ta nên thánh còn một bên là sống hùa theo tà đạo, một bên chỉ có biết bám vào Chúa còn bên kia thì chỉ có bám vào bè lũ cộng sản mà sống. Một bên thì sống đường ngay nẻo chính, còn bên kia thì gian dối, xảo trá, bịp bợm, trân tráo.
  Vậy thì NƯỚC VỚI LỬA CÓ Ở CHUNG VỚI NHAU ĐƯỢC KHÔNG ?
  Kỳ nầy, nếu giáo dân không đồng lòng đứng len hành động vạch trần mọi âm mưu của bọn cộng sản đội lốt tu sĩ cho Vatican va thế giới biết mà cứ ngồi yên âm thầm chịu trận, hay cứ ngồi một chỗ đó mà cầu nguyện thì sẽ thấy Giao Hội Việt Nam TAN TÀNH cho mà xem.
  Một đức tin mà không có hành động là ĐỨC TIN CHẾT.
  Cái Tòa mang tên là Tòa Tổng TP Hồ Chí Minh cũng << run sợ búa rìu dư luận >> lắm nên mới bày ra lễ giổ Đức Cố Hồng Y Phanxico đó, chứ nếu không thì nó cũng cho dẹp vào xó bếp rồi.

 7. Nguyen Hoang minh Ha nói:

  Gia dinh chung con ngan lan tri an Duc Co HY Nguyen Van Thuan da lam phep la chua lanh cho cha con khoi benh Ung thu Dai Trang ( vao thang 2 – 2009, tai benh vien Gia Dinh, Sai gon). Va vo con khoi benh Lao Mang Nao ( benh vien Pham ngoc Thach tra ve 2 lan de chet nhung gia dinh con mot lan nua cau nguyen xin Duc Co HY da cho lanh benh vao thang 3 – 2010, tai benh vien Pham Ngoc Thach).
  Nay cha con va vo con da hoan toan binh phuc va khoe manh ( cac Bac si noi: Do la mot phep la).
  Nhung ho so va benh an cua ba con va vo con dang o tai 2 benh vien tren. Va 2 nhan chung song dang o tai :
  Dia chi : Nha Tro Thien Dat , 19bis Dien Bien Phu, Phuong 25, Quan Binh Thanh, tp HCM.
  Dt : 38982868; Dd: 0977388030. Mail: Nhatrothiendat.yahoo.com

 8. Matthew Nguyen nói:

  Để Đức cố HY Phanxico sớm được tôn vinh trên bàn thờ, mọi người chúng ta hãy cầu nguyện với Ngài và tường thuật lại những ơn lành đã nhận được nhờ lời bầu cử của Ngài. Đức HY là niềm tự hào của GH và đất nước Việt Nam.

 9. Chúng tôi thỉnh nguyện HY Phạm Minh Mẫn hãy can đảm nhận “ấn chi” của Đảng Cộng Sản VN (Noi gương Đức GM Bùi Tuần năm nao) sang tận Roma đẻ phản đối án lệnh Phong Chân Phước cho Đức Hồng Y Phaxico Xavie Nguyễn Văn Thuận, “Một tên phản động đã bị Đảng Ta cho đi tù cải tạo , bi biệt giam 13 năm, rồi lại bị lưu đày biệt xứ sang tận Roma cho đến chết !!!!!!! lại còn xuất thân từ giới phong kiến đại điền chủ, gia đình có truyền thống chống cộng khét tiếng thuộc họ Ngô Đình . Vả lại , trong phiên họp vòng hai với Vatican Đảng đã đề nghị “không phong Thánh cho HY Thuận” rồ mà !!!. Cứ “ný nuận” như thế là Vatican sẽ không còn dám phong Chân Phước cho Ông Thuận nữa và HY Mẫn sẽ lập công to với bè lũ… Luxife dang cai tri Việt Nam.
  Lạy Chúa, xin đừng để sự dữ ấy xảy ra như đã từng xảy ra trong năm phong Thánh cho 117 vị Tử Đạo Việt Nam Anh Hùng năm xưa. Xin Đức Hồng Y FX Nguyễn Văn Thuận cầu bầu và gìn giữ GHCGVN và gương sáng Đạo Đức Thánh Thiện Yêu Công Lý và Hoà Bình của Ngài soi rọi cho các Mục Tử trong Hàng Giám Mục…. của cúng con trước ngày họp Hội Đồng GMVN kỳ hai 2010 sắp tới, cũng như Đại Hội Dân Chúa sắp được khai mạc …xin đừng để Giáo Dân chúng con mất niềm tin nơi các Giám Mục nhu đã mất

 10. Hiếu nói:

  Nguyện xin đức HY NGuyễn Văn Thuận hãy che chở và giữ gìn GHVN, xin hãy giúp đỡ các mục tử trong Hội đồng GM giữ vững niềm tin và không bị lung lay ý chí trước các thế lực xấu.

 11. bui nói:

  "Trâu chết để da, người chết để tiếng." Gương của Đức Cố Hồng Y, nguyên phó Tổng Giám Mục Sài Gòn, là một tấm gương sống cho các Giám Mục thuộc Tổng Giáo Khu Sai Gòn nói riêng, và cho toàn thể các GMVN nói chung. Con đường đau khổ chông gai, Chúa Giêsu đã chọn để đi, Đức Cố Hồng Y đã chọn để theo. Ngài chưa đầy 100 tuổi và chỉ là phó cho Đức Cố Phaolo Nguển văn Bình, ấy thế mà toàn dân thiên hạ biết đến Ngài. Còn Đức Cố Phaolo Bình chỉ có Đảng Cộng Sản VN và bè lũ tai sai tri ân. Nếu Thiên Chúa mời gọi Đức Hồng Y Mẫn về với Chúa, thì sao đây?

 12. An phong nói:

  Thật là một hồng ân Thiên Chúa đã ban xuống cách riêng cho Đức cố Hồng Y và cho Giáo Hội Vn. Giáo Hội Vn ở mọi thời đại, luôn có những chứng nhân đức tin để làm sáng danh Chúa nơi quê hương đất nước. Chúng ta là con cháu của Đức cố Hồng Y, hãy nhìn lên mẫu gương nhân đức và việc làm của ngài để sống và làm chứng cho công lý và hoà bình được hiển trị nơi quê hương Vn. Nguyện xin Đức cố Hồng Y Phanxicô xaviê Nguyễn Văn Thuận chuyển cầu cho con thuyền Giáo Hội Vn luôn đứng vững đức tin và vượt qua phong ba bão giông!

 13. An Nam nói:

  Đây là cú shock ngàn cân cho đảng cộng sản Vn và bè lũ tay sai giáo gian của chúng. Theo thói đời ác tà, chúng sẽ tìm mọi cách đánh phá GH Công giáo. Không những chúng sẽ gởi những giáo gian sang Roma để cản trở mà còn tìm mọi mánh khóe hèn hạ trả đũa GH, đặc biệt GH tại VN. Đợi xem, sắp có những màng diễn tà độc trong tương lai gần.

 14. Nguoi Viet nói:

  Tại sao không ai (kể cả ĐC Hợp) đã có sáng kiến lập một câu lạc bộ Nguyễn Văn Thuận tại Việt Nam? Không lý Giáo Hội hoàn vũ đã quyết định sai lầm khi bắt đầu điều tra để phong thánh cho một tín hữu, một chủ chăn Việt không đáng để vinh danh và học hỏi tại quê hương mình?… Những câu hỏi như vậy nên được đặt ra khi tiến trình phong thánh bắt đầu!

 15. Người Yêu GHVN nói:

  Thế là những gì người ta mong đợi cũng đã đến!
  Ngày 22-10 tới, 3 năm sau khi loan báo việc mở án phong chân phước, sẽ có Phiên Họp Trọng Thể mở cuộc điều tra ở cấp giáo phận về đời sống, các nhân đức và tiếng tăm thánh thiện của Vị Tôi Tớ Chúa ĐHY Việt Nam Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Thuận, người đã là Chủ Tịch Hội đồng Tòa Thánh Công lý và Hòa bình “!
  Tinh thần HY Nguyễn Văn Thuận sáng ngời như thế vầy mà HY Mẫn, GM Khảm, Hợp không chịu tôn vinh, mà lại đề cao đức tổng Bình, người sợ CSVN cho đến lúc chết vẫn còn sợ?

 16. Tran Minh nói:

  ĐHY Thuận qua đời ở Rôma nên mới được mở án phong chân phước, mà các GM Việt Nam không thể có ý kiến ngăn cản được. Nếu ngài qua đời ở Việt Nam, nhất là ở trong tù, thì các giám mục chức quyền trong HĐGMVN bây giờ sẽ bay sang Rôma ngăn cản thôi. Tìm đâu được ngườ có bản lĩnh như ĐHY Căn năm nào khi kiên quyết-dù phải một mình chịu trận- xúc tiến án phong thánh cho các đấng tử đạo VN.

 17. Fanxico nói:

  Chúa Thánh Thần hoạt động trong Hội Thánh của Ngài, đang khi mà các thế lực xu thời cố ý làm mờ con đường " Công lý và Hy vọng" vì họ hết sức đề cao con đường " Hợp tác bằng mọi giá" , đang khi họ gần như thuyết phục được Tòa Thánh rằng " Hợp tác trong thiện chí là điều có thể được" thì nay Tòa Thánh đã trả lời qua việc phong Thánh, rằng " Hợp tác trong Chân lý và Hy vọng là điều không thể bỏ qua". Xin Chúa tiếp tục hoạt động mạnh mẽ trong chúng con

 18. Fanxico nói:

  Xin ánh sáng của Chúa Thánh Thần chiếu tỏ tinh thần của Đức HY Thánh Nguyễn văn Thuận trong HDGMVN, tinh thần làm chứng cho Tin Mừng bằng mạng sống của mình, làm chứng cho Tin Mừng bằng sự chia sẻ gian truân với con cái mình. Chúa Giế Su đã dạy chỉ có một con đường duy nhất là Thập giá , các con đường khác chỉ là tự lừa dối chính mình , con đường dễ dãi và thỏa hiệp theo lối trần gian là con đường dẫn đến sự hủy diệt đời đời. Xin hãy để Chúa soi sáng lòng mình

 19. Lâm Đức Bảo nói:

  Bốn điều mà kỳ họp 2 của csvn với Vatican thì đây là cái "Tát" thứ 2 của Vatican thật ngoạn mục cho bè lũ qủy satan csvn, Nguyện xin Mẹ Maria, cầu bầu cùng Chúa Thánh Thần soi sáng để Vatican nhìn thấy những sai trái của các Đấng Bậc (trong Tam Ca, Đồng Ca áo tím) mà sửa đổi cần thiết của HĐGMVN để GHVN được trong sáng vì đây là "Đường " đường ngay nẻo chính để mọi "Con Chiên VN" vững tin mà đi theo, mọi người Dân Việt đựơc biết đến "Con Đường Chính Đạo" mà Chúa Jêsu đã xuống thế gian loan báo Tin Mừng này…Những ban "tam ca,đồng ca áo tím" hãy trở về với "Đường Ngay nẻo chính" đừng mò mãm mơi nhuốc nhơ bùn lầy… đừng sợ, noi gương ĐHY Nguyễn Văn Thuận là người dẫn đường chỉ lối cho các ngài… đừng sợ nhưng hãy tin…/

 20. Pet nói:

  Lạy cha, con luôn tôn thờ Cha!

 21. Giáo dân nói:

  Muôn vàn tạ ơn Chúa! Việc chuẩn bị hồ sơ phong Thánh cho ĐHY Nguyễn văn Thuận là "Sự trả lời của Thiên Chúa" cho việc làm của các GM Saigon! Đức TGM Bình vì quá sợ CS mà "từ bỏ" đức TGM phó Nguyễn văn Thuận! Nay Thiên Chúa muốn chọn tôn vinh con người vì Chúa, vì GHVN, để "trả lời" cho việc thế tục tôn vinh "tinh thần sợ hãi Nguyễn Văn Bình". Như thế, Chúa đã minh định Thánh ý của Người. Vậy GD VN hãy nhận rõ con đường của Chúa mà đi: CHỌN TINH THẦN NGUYỄN VĂN THUẬN: CÔNG LÝ – HÒA BÌNH, để LÊN TIẾNG bảo vệ GH khỏi bị phá nát bởi sự "im tiếng thỏa hiệp" với vô thần CS của các GM lạc lối, tay sai của ma quỷ!

 22. Trang Nguyen nói:

  Đức cố HY F.X Nguyễn Văn Thuận lúc sinh thời ngài đã được Thiên Chúa chữa lành chứng bệnh lao phổi nặng. Giờ đây con xin Đức cố HY F.X khẩn cầu cùng Chúa ban cho hàng linh mục, tu sĩ, giáo dân VN chúng con, những người đang mang căn bệnh tật hiểm nghèo,lao phổi, ung thư…. về thể lý được niềm Tin, Cậy, Mến và mau chóng khỏi bệnh.

 23. Nha Trang nói:

  Tạ ơn Chúa, nguyện xin Chúa ban ơn sốt sắng , mau mắn hoàn thành cho việc phong Thánh Đức cố HY F.X Nguyễn Văn Thuận .
  Con cầu xin tinh thần Đức cố HY F.X Nguyễn Văn Thuận hoạt động trong mỗi giám mục và linh mục Việt Nam , để Giáo Hội VN được thanh tẩy, trở nên thánh thiện và tông truyền .

 24. nguyễn hữu Ích nói:

  Xin ghi chi tiết nhỏ về DHY F.X.Thuận:
  Khi ngài (Giám mục) tới thăm cộng đoàn ở Frankfurt / Đức quốc -chúng tôi ở rất xa (chừng hơn 2 giờ lái xe) nhưng chẳng hiểu tại sao cũng mò về tham dự. Trong suốt phần nói chuyện, chúng tôi nhớ đặc biệt đoạn khi ngài bị giam ngoài bắc, ngài không hề dùng lời nào hay có ẩn ý nào để lên án hay trách móc bất cứ ai. Ngài dí dỏm đem niềm vui đến cho người nghe, tạo dựng hoà bình trong lòng người nghe …Nhiều người thân quen của chúng tôi ngoại đạo cũng có mặt, cũng có chung niềm vui. Chúng tôi còn nhớ được một anh kiến trúc sư đứng tuổi (ngoại đạo) luôn bám sát bên ngài, rất tương đắc. Dường như anh đã quen biết với ngài từ trước 75.

 25. hoai nói:

  vi Chua ma Nguoi fai thiet than.CS no vi ai dem dan VN ho gia sai lang tam mau dong bao.bon cho deu con tho tay toi vatican

 26. Thuận nói:

  cầu Mong cho tinh thần đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận mãi là một nhân chứng sống động cho toàn thể các Kito hữu VN, ngay cả hàng giáo phẩm từ giám mục linh mục. theo tôi nghĩ nên mở 1 câu lạc bộ Nguyễn Văn Thuận trên đất nước Việt Nam. Xin ơn Thiên chúa, đức mẹ La vang chúc lành cho vị tôi tớ là vị cha hiền Nguyễn Văn Thuận sớm có ngảy hiển vinh như các vị chân phước khác trên thế giới của giáo hội hoàn vũ. Chúng ta hãy tiếp tục cầu nguyện để hồ sơ phong chân phước của Ngài sớm được hoàn thành.

 27. Nguyen Ngo nói:

  Tổ chức linh đình lễ giỗ cho DTGM Nguyễn văn Bình nhưng khi lễ giỗ cho DHY Nguyễn văn Thuận chỉ có LM Quốc Doanh Huỳnh Công Minh chủ tế mà thiếu vắng các DGM khác. Một chuyện gian dối nữa là trong phần tiểu sử của DHY còn nói vòng vo – Ngài bị CS bỏ tù thì nói rõ là “ĐI TÙ” ai mà không biết bị TÙ mà còn giấu diếm. Đâu là sự "thực" ? Các ngài (DGM,LM) thường khuyên con chiên đừng gian dối cơ mà ?
  Đây là nguyên văn :

 28. Nguyen Ngo nói:

  Tiếp theo….
  “Ngày 15.08.1975 vì hoàn cảnh Đức Tổng Giám mục phó Tổng Giáo phận Sài Gòn, phải rời khỏi Gáo phận, khởi đầu cho một chuyến đi kéo dài nhiều năm sau đó.
  Ngày 21.09.1991, Đức Tổng Giám mục Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận rời Việt Nam đi thăm gia đình tại Úc Châu và không thể trở về Việt Nam.”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: