Thư gửi bạn đọc: Hướng đi nào cho GH Công giáo VN và người yêu mến Giáo hội của Sự thật, Công lý phải làm gì?

Thưa quý vị bạn đọc

Ngày mai (4/10/2010) Hội Đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) sẽ bắt đầu kỳ họp thứ 2 năm 2010 tại Trung tâm Mục vụ TGP Sài Gòn.

Đây là một kỳ họp khá đặc biệt, nó sẽ diễn ra không phải trong không khí êm ả của những kỳ họp trước đây của HĐGMVN. Kỳ họp này diễn ra trong bối cảnh đất nước và GHVN đang trải qua những cơn chuyển mình khác thường.

Tại cuộc họp này, theo đúng lệ thường, sẽ kiểm điểm lại tình hình GHCGVN thời gian qua, bầu lại cơ quan lãnh đạo của Hội Đồng Giám mục Việt Nam, định hướng cho GHCGVN bằng đường hướng của HĐGMVN trong giai đoạn tới.

Những vành khăn tang trắng để tang Thánh giá, cũng là để tang uy tín của HĐGMVN trong nhiệm kỳ vừa qua?

Thời gian qua, nhiều sự việc đã diễn ra trực tiếp với GHCGVN, tại đó, nhiều vấn đề được đặt ra rất gay gắt, rất cụ thể và đòi hỏi sự đáp ứng nhanh chóng của HĐGMVN. Tuy nhiên, qua những sự việc đã xảy ra và những phản ứng của HĐGMVN, người ta thấy rất rõ những sự rạn nứt, những phân hóa, những vấn đề tồn tại trong hàng ngũ GMVN đã làm nản lòng các tín hữu và những người yêu mến GHCGVN và đất nước Việt Nam.

Thực tế mà nói, những cách hành động, đường hướng của GHCGVN thông qua HĐGMVN trong nhiệm kỳ vừa qua đã dẫn đến những rạn nứt, những khó hiểu, những ly tán trong lòng GHCGVN. Nhiều phản ứng với từng hành động cụ thể, với đường lối của từng GM, từng nhóm và ngay cả HĐGMVN. Đó là một nhiệm kỳ mà những người yêu mến GHCG dù không muốn cũng phải thừa nhận là sự thất bại đau đớn của HĐGMVN trong nhiệm vụ dẫn dắt đàn chiên Việt.

Tất cả những tiếng nói của cộng đồng tín hữu Việt Nam có tác dụng nào với HĐGMVN hay không? Những tác dụng đó như thế nào? Liệu “Dàn đồng ca áo tím” với tinh thần khiếp nhược trước cái ác, sự dối trá, thỏa hiệp với sự dữ trong chiêu bài “Đối thoại” có tự tung tự tác và thao túng, lũng đoạn HĐGMVN hay không, hoàn toàn phụ thuộc vào hàng ngũ các GM Việt Nam, các tu sĩ, linh mục, giáo dân… con cháu trung thành của 130.000 bậc tiền nhân tử đạo Việt Nam.

Giáo hội Công giáo Việt Nam với gần 500 năm được gieo vãi hạt giống Tin mừng, 350 năm thành lập hai Giáo phận tiên khởi và 50 năm thành lập Hàng Giáo phẩm Việt Nam là bề dày không dễ ngày một ngày hai bị quốc doanh hóa một cách nhục nhã và đau đớn như hiện nay một số người đang muốn hướng đến.

Những điều giáo dân, cộng đồng tín hữu và những người thao thức với GHCGVN đang trăn trở có được kỳ họp của HĐGMVN này đáp ứng hay không? Chúng ta còn phải chờ trong vòng tuần này sau khi kỳ họp kết thúc.

Đưa tượng Hồ Chí Minh đặt trước tượng Đức Mẹ - tà đạo hay dị giáo?

Một số vấn đề đó đã được Nữ Vương Công Lý bạch hóa trước cộng đồng dân Chúa.

Nhiều tiếng nói phản biện được cất lên, nhiều thư ngỏ, nhiều tâm thư đã được gửi đến HĐGMVN đến nay tưởng như đã nói lên được nỗi lòng của giáo dân Việt Nam để các vị chức cao vọng trọng hiểu được tâm tư của họ.

Quan trong hơn hết, các vị sẽ hiểu rõ hơn điều này: Giáo dân Việt Nam đã trưởng thành, đã có nhận thức độc lập trong việc tin yêu Thiên Chúa và nhìn nhận đường lối của Hội thánh, không còn là một thời kỳ dài với não trạng “Giáo sĩ trị” mà cố Giáo Hoàng Gioan Phalo II đã kịch liệt phản đối từ sinh thời.

Thậm chí, trước “Sự kiện Ngô Quang Kiệt” Nữ Vương Công Lý đã nhanh chóng lập Thư Thỉnh nguyện gửi tới Đức Giáo Hoàng Benedict XVI và các Bộ ở Tòa Thánh Vatican. Bản Thỉnh nguyện thư đã được sự hưởng ứng tích cực, nhiệt tình của đông đảo tín hữu, linh mục, tu sĩ… và nhiều người trong cũng như ngoài cộng đồng dân Chúa khắp nơi trên thế giới.

Hồi đáp của Thư ký Đức Giáo Hoàng Benedicto XVI về Thư thỉnh nguyện

Để làm được những điều đó, Nữ Vương Công Lý hết sức cảm ơn sự nhiệt tình tham gia của mọi người, cùng cất cao tiếng nói cho Sự thật, Công Lý được tỏ hiện với tấm lòng thiết tha yêu mến Giáo hội Công giáo Việt Nam tông truyền, thánh thiện, hiệp nhất… và với đất nước Việt Nam đang lầm than dưới gót sắt của chế độ tàn bạo.

Thưa quý vị bạn đọc,

Nhiều tiếng nói của độc giả, của những tâm hồn thao thức với Giáo hội và đất nước thời gian qua đã gửi đến Nữ Vương Công Lý đòi hỏi phải có một hướng đi, một hành động cụ thể để không chấp nhận sự “quốc doanh hóa” Giáo hội CGVN theo đường lối “Phúc âm, Dân tộc và Chủ nghĩa xã hội” như mô hình Trung Quốc vẫn hiện diện.

Tuy nhiên Nữ Vương Công Lý xác định rằng, đó là những nhiệm vụ và công việc lớn lao của tất cả mọi người, mọi các nhân, tổ chức trong  và ngoài Giáo hội yêu mến Công lý và sự thật, trong và ngoài đất nước yêu mến quê hương, xứ sở và dân tộc. Khả năng của Nữ Vương Công Lý cũng chỉ có hạn như một “tiếng kêu giữa sa mạc” mà thôi nếu không được sự ủng hộ nhiệt tình của mọi con tim của độc giả.

Trong điều kiện sau kỳ họp HĐGMVN kỳ này, nếu những tiếng nói của cộng đồng dân Chúa không thể lọt tai HĐGMVN và HĐGMVN không đáp ứng những tâm tư đó, bỏ ngoài tai mọi tiếng kêu than để dẫn GHCGVN đi theo đường hướng thỏa hiệp và chấp nhận sự ác, sự dối trá, sự dữ… đi rời xa con đường của Hội thánh là bênh vực những người đau khổ, đồng hành cùng Dân tộc khổ đau này đưới sự áp bức của chế độ độc tài Cộng sản thì mỗi trái tim, mỗi con người đều phải cất tiếng nói của mình.

Hội đồng Giám mục VN chào Thủ tướng (hay xin chỉ thị) sau kỳ họp HĐGMVN?

Khi đó, tất cả chúng ta đều phải hành động.

Cụ thể: Nữ Vương Công Lý sẽ phát động một cuộc xin chữ ký Thư Thỉnh nguyện gửi Đức Giáo Hoàng Benedicto XVI và các Thánh bộ được phát động rộng rãi với thời gian 1 tháng để trình bày ý nguyện, tâm tư của Giáo dân Việt Nam và đó cũng là tiếng kêu của mọi người tới Vatican trước tình hình hiện trang của Giáo Hội Công giáo Việt Nam, nhất là trước cái gọi là “Đại Hội Dân Chúa” 24/11/2010.

Nếu những tiếng nói của cộng đồng dân Chúa không thể lọt tai HĐGMVN và HĐGMVN không đáp ứng… để dẫn GHCGVN đi theo đường hướng thỏa hiệp và chấp nhận sự ác, sự dối trá, sự dữ… Khi đó, tất cả chúng ta đều phải hành động.

Nếu buộc phải làm điều đó, BBT Nữ Vương Công Lý xin tất cả mọi người, mọi giáo họ, giáo xứ, hội đoàn nhiệt tình tham gia bằng chính trái tim yêu mến Giáo hội, yêu mến Sự thật, Công Lý của mình để công việc chung có kết quả tốt nhất.

Xin quý vị hết sức bình tĩnh, góp ý cho Nữ Vương Công Lý và cùng tham gia với chúng tôi bằng một tinh thần yêu mến Giáo Hội, Đất nước Việt Nam đang bị đe dọa bởi họa ngoại xâm bành trướng..

Tất cả mọi góp ý dù theo chiều hướng nào, BBT Nữ Vương Công Lý cũng xin cảm ơn quý vị. Tuy nhiên, xin được nhận những ý kiến, những góp ý có tinh thần xây dựng với ngôn ngữ trình bày hòa nhã, thể hiện văn hóa ứng xử tốt đẹp và tinh thần người Kito hữu.

Mọi ý kiến xin gửi về hộp thư nuvuongcongly@gmail.com

Xin trân trọng cảm ơn quý bạn đọc đã cùng đồng hành với Nữ Vương Công Lý thời gian qua và xin được tiếp bước trong thời gian tới.

Ngày 3/10/2010

Ban Biên tập Nữ Vương Công Lý

82 Responses to Thư gửi bạn đọc: Hướng đi nào cho GH Công giáo VN và người yêu mến Giáo hội của Sự thật, Công lý phải làm gì?

 1. D.M. Ty Quang Nguyen nói:

  Kính Thưa BBT Nữ Vương Công Lý chúng tôi RẤT DỒNG Ý và CÁM ƠN Quý Vị đã tạo diều kiện cho chúng tôi góp phần nho nhỏ vào công cuộc Chỉnh Trang GHCGVN đang bị một số người LŨNG LOẠN và BÁN ĐỨNG GHCGVN cho Ma Quỷ . Tôi Xin HỨA sẽ động viên mọi người tham gia Ký Thỉnh Nguyện Thư ..

 2. Nguyễn Tấn thi nói:

  Xin Ban Biên Tập Nữ Vương Công Lý cứ mạnh dạn triển khai như ý bài viết. Xin mọi người vì lòng yêu Giáo Hôi ủng hộ cho BBT NVCL . Nguyện xin Ơn Thánh Thần xuống tràn đầy trên quí vị, Mong mọi sự được tốt đẹp như lòng mong muốn.
  Thân ái

 3. LLONGHA nói:

  Đây là việc làm khôn ngoan, không nên chần chừ.

 4. giuse trần quốc việt nói:

  với tinh thần yêu mến giáo hội và muốn giáo hội ngày một thánh thiện,tinh tuyền hơn. chúng tôi đồng ý và mong muốn có 1 thỉnh nguyện thư gửi tới vị đại diện của chúa là đức thánh cha .để ngài biết rõ hơn về tình hình giáo hội việt nam, để ngài có biện pháp ngăn chặn những âm mưu muốn quốc doanh hóa giáo hội việt nam,để giáo hội việt nam thật sự vững mạnh, thật sự đoàn kết. như lời đức cố giáo hoàng gioan phaolo II đã cầu chúc giáo hội việt nam nhân ngày phong hiển thánh cho 117 hiển thánh tử đạo việt nam đó là. "CHA CẦU CHÚC ANH CHỊ EM SỐNG XỨNG ĐÁNG VỚI DÒNG GIỐNG CÁC VỊ ANH HÙNG"

 5. Hiếu nói:

  Mong rằng nhờ lời cầu bầu của đức mẹ La Vang, đức cố HY FX NGuyễn Văn Thuận kỳ đại hội sắp tới sẽ có nhiều sự khôn ngoan hơn, cải tổ 1 cách triệt để. Chúc Nữ vương công lý hãy tiếp tục việc làm của mình.

 6. Tomy nói:

  Chúng tôi đã sẵn sàng để ký,mong NVCL thực hiện càng sớm càng tốt.Mong lắm…

 7. Kính Gửi BBT NVCL,
  Đây là việc khẩn cấp cần thiết phải làm,Để ĐTC thấy được tâm nguyện của giáo dân VN, nguyện xin ân sủng Thiên Chúa ban hông ân cho đất nước Việt nam của chúng con, cầu xin ĐTC thấu hiểu tình trạng của GHVN chúng con, Amen

 8. Từ thị Siêu nói:

  Cám ơn BBT Nữ Vương Công Lý. Chúng tôi hân hoan vui mừng đồng ý với quí vị về ý kiến nầy. Đây là một việc làm khẩn thiết và hữu ích cho GHVN nói chung và cho mỗi một người Công Giáo VN nói riêng. Xin Chúa soi sáng và chúc lành cho mỗi người chúng ta trong vấn đề này.

 9. caomc nói:

  Thật tuyệt vời ! Tôi hoàn toàn ủng hộ việc “phát động cuộc xin chữ ký” của NVCL, để cho chúng tôi – những người trẻ – có những thao thức, mong đợi và những nỗi lòng.. về GHCGVN trước những biến cố đã và đang xảy ra để Toà Thánh hiểu những khát khao của con dân Việt Nam trước những sự lũng đoạn và thoả hiệp của một số vị GM . Xin NVCL cho đăng thỉnh nguyện thư để chúng tôi và mọi giáo dân Việt Nam cùng hưởng ứng chỉ vì lòng yêu mến GHCGVN vô bờ bến. Xin cảm ơn NVCL và xin hiệp cùng muôn con dân Việt chúc tụng Thiên Chúa:

  “Chúc tụng Thiên Chúa vì Ngài nghe tiếng con khẩn nguyện. Chúa là sức mạnh, là khiêm mộc chở che con, lòng con đặt tin tưởng nơi Ngài. Con đã được Ngài thương trợ giúp, nên lòng con vui mừng hoan hỷ cất cao tiếng hát tạ ơn Ngài. Chúa là sức mạnh cho dân Chúa, là thành trì cứu độ cho Đấng Ngài đã xức dầu tấn phong. Lạy Chúa xin cứu độ dân Ngài, trên gia nghiệp này, giáng muôn phúc cả, dẫn dắt nâng niu đến muôn đời”
  (Thánh Vịnh 28 (27) 6-9)

 10. Nguyen Luong Tam nói:

  Cám ơn BBT NVCL đã có sáng kiến làm một thỉnh nguyện thư gởi lên Đức Thánh Cha, với số người đọc : 2058 người hiện nay va` sẽ còn thêm nhiều người nữa. Hy vọng Giáo Dân sẽ hưởng ứng.
  Nguyện xin Chuá Thánh Thần soi sáng và hướng dẫn chúng con.
  Một Giáo Dân Hà Nội.

 11. Hoa Nguyen nói:

  Kinh thua BBT trang Nu Vuong Cong Ly ,con la mot giao dan dang song o hai ngoai , con rat quan tam den tinh hinh GHCG trong nuoc .va la mot doc gia rat tin tuong vao trang NVCL cua quy vi con rat la dong tinh voi Quy vi , lay y kien cua Giao dan tren toan coi VN tu Nam ra Bac , de duoc nhieu huong ung phai pho bien rong rai cai de nghi nay . xin quy vi mo mot hop tho … de chung con co the goi bai nay tro ve voi ban be trong nuoc ma chung con co hop tho cua ho … neu duoc nhu vay la tot nhat … vi trang mang NVCL cung bi TTUONG LUA ngan chan ,,,, chung con rat cam on Quy Vi

 12. Nguyễn Xuân Vinh nói:

  Lòng nhiệt thành cộng với sự khôn ngoan của Ban Biên Tập Nữ Vương Công Lý sẽ đạt kết quả. Chúng tôi nhiệt liệt hoan nghênh và ủng hộ với lòng nhiệt thành

 13. tu nói:

  HOÀN TOÀN ĐỒNG Ý VÀ ỦNG HỘ NỮ VƯƠNG CÔNG LÝ, CŨNG LÀ ỦNH HỘ GIÁO HỘI CÔNG GIÁO VIỆT NAM. GIÁO HỘI VIỆT NAM PHẢI KHÁC ĐI CHỨ KHÔNG THỂ THẾ NÀY ĐƯỢC, VÀ CÓ LẼ PHẢI TỪ GIÁO DÂN THẾ NÀY.

 14. Thomas Thuong Le nói:

  Vì yêu mến Giáo Hội Công Giáo VN, thiết nghỉ không riêng đọc gỉa của NVCL mà là toàn thể giáo dân VN-trừ dàn đồng ca áo tím và một số theo đóm ăn tàng- đều không chấp nhận một giáo hội quốc doanh theo mô thức Phúc âm, dân tộc và xhcn.Vì thế, chúng tôihết sức hoan nghênh NVCLcóquyếtđịnhlậPthỉNhnguyỆn thƯthu thập chữ ký nói rõ nguyện vọng của người CÔNG GIÁO VN trình lên ĐT Cha và các Thánh Bộ để xin ĐTCvà các Thánh Bộ có những QUYẾT ĐỊNH kịp thời để cHận đỨng âm mưu xich hóa GHVN của tập đoàn đồng ca áo tím.Xin Chúa chúc lành NVCL.

 15. An Nam nói:

  Cuối cùng qúi vị NVCL cũng đã thấu hiểu được tâm tư và nguyện vọng của chúng tôi. Mong NVCL tiến hành thu tập chữ ký sớm hết sức có thể, chuyển về các thánh bộ có liên quan và Đức Thánh Cha. Vì nơi đây mới chận đứng được cộng sản hóa GHVN của các giáo gian núp dưới trướng đảng CSVN

 16. Nguoi Viet nói:

  Ý kiến rất chín chắn. Cộng Đoàn Dân Chúa sẽ gởi thơ cho Đức Thánh Cha và các Bộ, đặc biệt Bộ Giám Mục vừa có Bộ Trưởng mới, người sẽ xem xét lại sự minh bạch và trung tín của lãnh đạo Dân Chúa địa phương. Chúng ta sẽ gởi nhiều lần và đều đặn, chắc chắn sẽ Mẹ Giáo Hội sẽ không bỏ rơi!

 17. khanhcao nói:

  Du o hai ngoai nhung long chung toi luon mong uoc duoc nhin thay mot giao hoi Cong giao,hiep nhat, thanh thien va tong truyen.
  Dau long va buc xuc truoc hien tinh giao hoi VN ,chung toi luon mong cho va mongh duoc gop them chu ky cung toan the giao dan trong nuoc voi hy vong no se tao duoc it nhieu thuc tinh va thay doi doi voi hien trang GHCGVN hien nay.
  Sang kien cua Nu vuong cong ly la mot sang kien dung cam,manh bao: Chung toi cho mong duoc gop chu ky.
  Change.Vang chung ta co the thay doi tinh trang u am hien nay.
  KhanhCao USA.

 18. Nguyen nói:

  Tôi nghe nhiều người nói, trang web NVCL là trang của công an có phải ko BBT? Phải thì sao lại nói xấu chế độ, ko phải thì sao lại coi HĐGMVN như là trẻ con vậy?

  BBT Nữ Vương Công Lý trả lời:

  – Trang NVCL là của ai, những người có lương tri, có đầu óc sẽ nhìn thấy khá rõ ràng. Dù là của ai cũng không hẳn là quan trọng, vấn đề là làm gì mới là quan trọng nhất. Chúng tôi không tự xưng mình là tốt, xấu, hay, dở… tất cả bạn đọc sẽ đánh giá.

  – Chúng tôi chưa bao giờ nói xấu chế độ, chỉ phản ảnh trung thực mà thôi, chế độ xấu thì nó sẽ gọi là xấu, chế độ đẹp thì nó sẽ đẹp qua thực tế phản ảnh lên.
  Bạn đã nhầm lẫn giữa nói xấu và nói thật.

  – Chúng tôi không bao giờ coi HĐGM như trẻ con, chúng tôi luôn tôn trọng mọi đấng bậc trong GH, chỉ có các đấng bậc đó có tự tôn trọng mình hay không mà thôi.

  Nếu bạn chưa đủ thông tin, hãy đọc và nghĩ nhiều hơn nữa.

  Thân mến

  BBT

  • Người Yêu GHVN nói:

   Cực lực phản đối câu hỏi có tính cách bịa đặt và vu khống của ông Nguyen!
   Tôi không cần biết trang NVCL là của ai, mà điều chúng tôi muốn biết là SỰ THẬT & CÔNG LÝ.
   Chế độ thực tại tốt hay xấu tự nó đã phản hiện trong cuộc sống, không ai có thể vẽ tốt bôi xấu cho nó được. Ông Nguyên không nên hồ đồ cho rằng "NVCL coi HĐGMVN như là trẻ con", như vậy là bịa đặt vu khống, không lẽ chỉ có một số HY, GM khoảng 6-7 người thoả hiệp với nhà nước là HĐGMVN, còn hơn 20 GM khác không phải là HĐGMVN à?

  • le long nói:

   Nếu HĐGMVN không đi 2 hàng thì chả ai có thì giờ đi " nói xấu " để làm gì. Hàng GMVN chưa quen với thể chế dân chủ là phải biết lắng nghe từ mọi phiá dù đó là những lời chỉ trích có tính cách xây dựng. Giáo dân ngày nay trưởng thành rất nhiều về mọi mặt, họ không còn chỉ nghe các đấng một chiều không cần biết sai hay đúng cứ đâm đầu mà dạ dạ vâng vâng nữa. Đã đến lúc hàng giáo sĩ nên biết lắng nghe nguyện vọng cũa giáo dân. Đừng coi thường họ nữa.

  • le long nói:

   Đối với chế độ cs, nếu tốt lành thì cũng chả sợ ma nào nói xấu mình. Ngược lại, họ đàn áp tôn giáo, bỏ tù những kẽ yêu mến tự do dân chủ thì chuyện bị lên án, chỉ trích hay nói xấu có oan ức gì đâu phải không ông Nguyên ? Những kẽ ngậm miệng ăn tiền cũa chế độ để hưỡng cặn bã mưa móc cũa cái chế độ thối nát đáng nguyền rũa đó thì toà án lương tâm sẽ không bao giờ để yên cho những phần tữ đó. Kính ông.

  • tu giang nói:

   Rất đúng,NVCL nói chính xác,không nói xấu ai cả,củng không coi thường ai cả,nói thẳng nói thật,dầu cho có phải trả bằng giá máu.tôi hoàn toàn ủng hộ lập trường của NVCL.Tôi củng rất kính phục lời phát biểu của DC Micae trong dip Ngài thụ phong cho các thầy DCCT,mượn trang mạn của NVCL con kính gởi đến DC Micae bằng tất cả tấm lòng kính phục và yêu mến.

 19. Truong nói:

  Kính gửi Ban Biên Tập Nữ Vương Công Lý,
  Một lời kêu gọi rất cần thiết đã được phát ra đúng lúc mà mọi người yêu mến Giáo Hội Công Giáo và quốc gia Việt Nam đang chờ đợi. Tuy đang sống xa quê hương và Giáo Hội, chúng tôi vẫn hướng về và cầu xin Thiên Chúa là Cha Nhân từ gìn giữ mọi người mau thoát nạn cộng sản vô thần và sự đô hộ của cộng sản Tàu tương lai gần. Xin cho toàn thể Kitô Hữu và những người thành thiện chí sớm có cuộc sống Tự do, Công lý và Hoà bình thật sự nhờ lời cầu bầu của Tôi Tớ Chúa là Đức Hồng Y P.X. Nguyễn Văn Thuận.
  Xin trân trọng cảm ơn NVCL.

 20. le long nói:

  Tôi rất cảm động vô cùng khi hay tin này. Tôi không bao giờ thất vọng đối với NVCL. Vì yêu mến GH mẹ Vn mà đặng đừng chúng ta phải làm chuyện này mà thôi. Xin NVCL cho chúng tôi biết thêm chi tiếc trong thời gian tới để anh chị em chúng ta làm đúng theo thủ tục đồng điều và hiệu quả vì người CGVN hiện đang sống tãn mác khắp nơi trên thế giới. Hiện nay, trong giới truyền thông CGVN, chỉ có NVCL và DCCTVN trong nước là 2 nguồn tin tức trung thực nhất ai ai cũng biết. Ở hãi ngoại, ai ai cũng biết NVCL và tìm đọc nhiều nhất. Cám ơn BBT rất nhiều. Chúng tôi luôn luôn ở bên cạnh quí vị.

 21. Ts LaGiang nói:

  Một tảng đá đặt đúng chổ sẽ hướng giòng nước tác hại đi hướng khác. Chiếu theo các ánh chớp từ hộI thảo dàn dựng "TINH THẦN NGUYỄN VĂN BÌNH", tới thông cáo của TGM Nhơn mừng lẽ 2/9 cũng như kêu gọi 1000 năm Thăng Long, thời giòng nước tác hại cho GHCGVN xem ra đã rõ và sẽ tới. Nếu giòng nước không gặp một tảng đá càn nó. Trong tình thế ấy, một thỉnh nguện thư tới ĐTC là một tối thiểu cần phải làm ngyay kẻo quá trể.

 22. Người Yêu GHVN nói:

  Nhất trí với BBT Nữ Vương Công Lý trong suy nghĩ và hành động!
  Mọi người chúng ta hãy cầu nguyện cho kỳ họp này của HĐGMVN được đi đúng tinh thần Phúc Âm và ý hướng Giáo Hội, theo dõi sát sao những diễn biến. Nếu HĐGMVN "cố tình" thoả hiệp và chấp nhận sự ác, sự dối trá, sự dữ… đi rời xa con đường của Hội thánh, bất chấp SỰ THẬT & CÔNG LÝ cùng những ý kiến xây dựng của nhiều người, thì chúng ta phải cương quyết hành động như NVCL đã đề ra!
  Cám ơn NVCL, chúng tôi luôn sát cánh cùng Quý Vị.

 23. trong vu nói:

  Kể từ khi xẩy ra TKS, Thái hà.v.v.. Chưa bao giờ HĐGMVN lên tiếng mà còn ngoảnh mặt làm ngơ, bao nhiêu bài viết, bao nhiêu lời kêu gọi của những người có học đến những giáo dân tầm thường mong muốn các Vị trong HĐGMVN hãy thay đổi suy nghĩ và hành động của mình, nhưng chỉ là tiếng kêu trong sa mạc, vì bao quanh họ là những vị luôn khoanh tay cúi đầu và trân trọng họ như là Đấng đại diện Thiên Chúa,

 24. trong vu nói:

  còn những người đòi hỏi hay bắt phải hành động theo họ như ngôn từ các Đấng thường rao giảng là Ma quỷ, là số ít không đáng quan tâm, và vì thế chúng ta phải cất lên tiếng nói cùng với BBT của Nữ Vuơng Công Lý
  nhất là cầu nguyện xin CHúa soi sáng cho các Đấng biết hy sinh mạng sống mình vì đàn chiên.

 25. nguyễn hữu Ích nói:

  Chúng ôi xin góp vài ý kiến nhỏ như sau:

  1. BBT làm ơn sửa lại những ý kiến không đánh dấu tiếng việt. Chắc chắn có nhiều độc giả không có điều kiện để gắn Unicode vào máy PC của mình.

  2. Cần làm sáng tỏ hơn vấn đề: TẠI SAO LẠI CÓ NGƯỜI (GIÁM MỤC; LINH MỤC VÀ GIÁO DÂN) thờ ơ với những nguy ngập của đất nước và giáo hội Việt-Nam ? Chúng ta nên phân tích và dẫn giải để mọi người đọc và hiểu rõ hơn, ví dụ:
  1. vì tư lợi nhỏ: người ở nước ngoài được về du lịch Việt-Nam, Các linh mục có cơ hội "áo gấm về làng" v.v.
  2. Vì có nhận định "mở mang nước Chúa" bằng cách "Ở bầu thì tròn, ở ống thì dài". Hiện trong giây phút này có biết bao nhiêu LM, GM (?) đang chu du tại nước ngoài để vận động , xin tiền cho các công tác xã hội, mở mang trường học, nhà dòng, xây nhà thờ đồ sộ v.v.. Cần phải có những phân tích trung thực chỉ vì các "việc tông đồ" này mà nhắm mắt làm ngơ cho các đòi hỏi thiết yếu của một người công dân và tín hữu. Chúng tôi thấy việc này chưa đạt được đúng tầm mức cần thiết cho đại đa số .
  3. Vì ham danh lợi thế gian. Những hạng người này trên thực tế lại hăng say và tích cực nhất và luôn lạm dụng chức vụ và địa vị của mình bằng đủ mọi cách, mọi nơi, mọi lúc, luôn ngụy biện cho mọi hành động của mình và phe phái. Nhiều người trong số này đang hay sắp được đeo thòng lọng vào cổ. Họ sẵn sàng làm mọi việc, không cần biết đến và cũng chả thèm để ý đến nếu bị hỏi "Em ngươi đâu ?" . Đối với phần tử số 3 này, NVCL cũng đã chưa thẳng thắn đưa hết sự thật ra trước công chúng .
  Xin qúy độc giả của NVCL (tại hải ngoại), qúy vị hãy thử điều động với gia đình, bạn bè thân thuộc và cộng đoàn nơi qúy vị đang sống, xem làm được việc gì cụ thể hơn, ngoài việc ký thỉnh nguyện thơ. Biết đâu mấy ông bên Roma có cùng quan điểm với ai ?. Chúng tôi rất buồn khi phải viết lên đây sự thật kết qủa của chúng tôi qúa khiêm tốn: chưa được 5% những người được hỏi sẽ sẵn sàng tham dự những buổi thảo luận, cầu nguyện cho Quê Hương và Giáo Hội VN. Một trong các nguyên do chính là tình trạng chậm tiến của con người nên không trách họ được.
  4. vì bản tính con người : sợ bạo lực. Đại đa số chỉ trông mong vào người khác. Khi tập thể làm ta sẽ hưởng ứng. Không trách ai được.
  NHÍch

 26. Simon Nguyen nói:

  Lạy Chúa, con kêu cầu Chúa cho đến bao giờ mà Chúa không nghe Con phải ức ép kêu lên cùng Chúa, mà Chúa không cứu con sao Cớ sao Chúa tỏ cho con thấy sự gian ác và lao khổ, cướp bóc và bất lương trước mặt con Dù có công lý, nhưng kẻ đối nghịch vẫn thắng.
  Chúa đáp lại tôi rằng Hãy chép điều con thấy, hãy khắc nó vào tấm bảng, để đọc được dễ dàng. Bởi hình lạ còn xa, nó sẽ xuất hiện trong thời sau hết, và sẽ chẳng hư không. Nó kết duyên với ngươi, hãy chờ đợi nó, vì nó sẽ đến không trì hoãn. Chắc chắn nó sẽ đến, không sai. Người không có lòng ngay thì ngã gục, nhưng người công chính sẽ sống nhờ trung tín.

 27. Pham_HK nói:

  Kính gời BBT trang báo NVCL,
  Ai cũng biết rằng không phải tất cả các Giám Mục, các Linh Mục, các Tu Sĩ và mọi Giáo Dân đều ủng hộ những thái độ và việc làm của một nhóm Vị có chức cao ,quyền lớn trong GHCGVN (Có nhiều vị đã đồng hóa quyền Thiêng Liêng với quyền Lực để độc quyền làm và độc quyền tuyên bố (?)). Nếu những Vị còn lại không dám lên tiếng vì lý do nào đó thì NVCL đưa ra bản tường trình về hiện trạng GHCGVN và những điều thỉnh nguyện (đúng đắn) gởi đến Đức Thánh Cha thì chắc chắn sẽ được đông đảo Giáo Dân ủng hộ và ký tên vào Bản Thỉnh Nguyện Thư(?). Và cũng có thể nói đó là bổn phận của NVCL. Vì chẳng lẽ NVCL chỉ đưa những điều đó mà không làm gi cả. Xin ủng hộ NVCL.

 28. cuong56 nói:

  Các Đấng các Bậc chủ chăn được GH đầu tư cho ăn học đến nơi đến chốn chưa hẳn đã là người sáng suốt và hoàn thiện. Điều đáng tôn trọng là những mục tử của GH đưa ra những ý kiến phãn hồi đúng thì hy vọng các Đấng phân tích việc đúng hay không mà sửa sai . Còn NVCL của ai điều đó kg quan trọng. Nếu của CA mà họ còn yêu cầu nhưng viêc tốt cho GH thì đây là 1 việc làm tôt chứ sao.

 29. jesus forever nói:

  Một tin vui, có thể nói không còn gì vui hơn. Xin NVCL làm thỉnh nguyện thư ngay.
  Bây giờ đến việc của chúng ta.
  – Chúng ta quảng bá http://www.nuvuongcongly.net cho nhiều người cùng biết, gửi cho bạn bè qua email group, face book …. Như vậy số người đọc sẽ nhân lên rất nhiều lần. Với những bạn trong VN, nếu bị tường lửa, chúng ta copy bài từ NVCL, paste lại trong email và gửi cho bạn. VN sẽ nhận được. NVCL có thể mở thêm một số email address nữa, sợ quá tải.
  – liên lạc với một số website khác như Lương Tâm Công Giáo, các website CG tại hải ngoại, đăng Thư thỉnh nguyện đễ mọi người tham gia
  – Gọi điện thoại cho bạn bè, thường xuyên theo dõi tình hình. NVCL và các giáo dân làm chuyện này thì dàn đồng ca, CA mạng, chăn thuê … sẽ không đứng nhìn. Chúng sẽ phá. Tất cả chúng ta là tai mắt của NVCL. Các anh chị em ở các nơi như Vườn Xoài, xin cho biết cụ thể việc của ông cha Từ, chuyện xảy ra ở đâu, hồi nào, ai làm chứng. Càng có nhiều chứng cớ càng tốt. Tòa TGM Saigon sau khi cho phát "cùng nhau đi hồng binh" từ đó đến nay có phát gì thêm nữa không? Chúng ta đều biết, viết cho Tòa Thánh, chúng ta không thể nói chung chung, v/d, chuyện ông cha Từ có vợ cả ngàn người biết, dân Vườn Xoài ai mà không biết, nhưng Tòa Thánh sẽ cần tên một vài người cụ thể. ..
  – Các bác thức gỉa, có thời gian, chuẩn bị tài liệu mọi mặt, đám CA tôn giáo, tay chân chăn thuê có thể sẽ ngụy biện, biến trắng thành đen, bẻ cong bóp méo… Xin các bác canh giữ mặt này.
  – NVCL cần phụ giúp gì xin cho chúng con biết.

  Trên đây là những ý kiến thô thiển của bần dân, vì quá nóng lòng với hiện tình GH Mẹ hiện nay, nên bần dân mạnh dạn đóng góp ý kiến, nếu có điều gì thất thố, xin quý vị tha thứ.
  Xin NVCL bắt tay vào việc. Chúa ở cùng chúng ta

  • Người Yêu GHVN nói:

   Đồng ý với bác jesus forever
   Tất cả vì GHVN, sẵn sàng hi sinh để bảo vệ GH, mong GH thoát khỏi tay kẻ dữ và những kẻ nghịch thù cùng Hội Thánh, đang tâm thoả hiệp với ma vương tà quyền!

 30. Cường 56 nói:

  Nếu BBT Nữ vương công lý là của CA thì thật có phước cho VN . Bởi lẽ chính CA đã viết và nhận thức được những băn khoăn và sự thật của hiện tình GHCGVN. Họ nhận thức được như vậy và đưa lên mạng cho mọi người cùng suy nghĩ nhưng mặt trái là quá tố rồi còn gì.

 31. pham hung nói:

  hoan toan dong y voi bbt Nu Vuong cong ly, cang som cang tot, de chan dung nhung am muu dem GHVN vao quy che cua dang cs.

 32. Anphong Hien nói:

  Doc phan tra loi cua NVCL voi cau hoi cua mot doc gia ben tren toi co vai y kien voi NVCL. Neu BBT
  NVCL cho la cong viec lam cua minh la dung thi tai sao lai phai so khong dam neu danh ??? NVCL
  van thuong phe phan mot so MT la hen nhat, so hai thi tai sao minh cung lai phai dau danh tinh ???
  Duc TGM Binh tuy “hen nhat, so set” nhung it ra ngai con dam cong nhan la minh so set, hen nhat.
  Con nhung nguoi chi biet che cuoi nguoi khac ma khong dam lam thi nhu the nao ???!!! Mong nhung
  y kien nay duoc hien thi de moi nguoi phe phan.

  QUÝ VỊ THÂN MẾN

  TRƯỚC HẾT, CHÚNG TÔI ĐƯA Ý KIẾN NÀY LÊN VÌ QUÝ VỊ MONG MỎI NHƯ VẬY, LẦN SAU NHỮNG Ý KIẾN BẰNG TIẾNG VIỆT KHÔNG CÓ DẤU, SẼ KHÔNG ĐƯỢC HIỂN THỊ

  VIỆC CHÚNG TÔI LÀ AI, CHÚNG TÔI CHO RẰNG KHÔNG QUAN TRỌNG BẰNG NHỮNG VIỆC NỮ VƯƠNG CÔNG LÝ ĐÃ LÀM VÌ CÁI GÌ, VÀ ĐIỀU CẦN HƠN HẾT LÀ CÓ SỰ THẬT TRONG ĐÓ HAY KHÔNG.

  NẾU QUÝ VỊ VẪN MANG NÃO TRẠNG CHỦ NGHĨA LÝ LỊCH NHƯ CỘNG SẢN, THÌ HẲN QUÝ VỊ SẼ KHÔNG BAO GIỜ TÌM THẤY BẠN BÈ. CŨNG VÌ VẬY NỮ VƯƠNG CÔNG LÝ LÀ AI, KHÔNG NHẤT THIẾT PHẢI CÔNG KHAI VÀO THỜI ĐIỂM NÀY HOẶC TẠI ĐÂY. CŨNG NHƯ CHÚNG TÔI CHỈ CẦN BIẾT QUÝ VỊ LÀ ĐỘC GIẢ NỮ VƯƠNG CÔNG LÝ MÀ KHÔNG QUAN TÂM Ý KIẾN NÀY CỦA QUÝ VỊ THÌ XUẤT PHÁT TỪ ĐÂU, QUÝ VỊ LÀ AI, LÀM GÌ, CON CÁI ÔNG BÀ NÀO….
  VÌ CHÚNG TÔI KHÔNG PHẢI LÀ CỘNG SẢN NÊN KHÔNG DÙNG LỐI HÀNH XỬ KIỂU CỘNG SẢN.

  CHÚNG TÔI KHÔNG PHÊ PHÁN AI MÀ CHỈ NÓI LÊN SỰ THẬT, CÓ THỂ SỰ THẬT SẼ MẤT LÒNG, NHƯNG CHÚNG TÔI CHẤP NHẬN ĐIỀU ĐÓ. CHỈ CÓ NHỮNG AI YÊU MẾN SỰ THẬT VÀ GIÁO HỘI CỦA SỰ THẬT, CÔNG LÝ MỚI CHẤP NHẬN ĐƯỢC THÔI.

  XIN CẢM ƠN QUÝ VỊ ĐÃ QUAN TÂM.

  BBT NVCL

  • jesus forever nói:

   Xin NVCL đừng quan tâm tới câu hỏi "lý lịch". Ai cũng biết "động cơ" của những câu hỏi này. Xin để thì giờ tập trung làm Thỉnh nguyện thư, đừng mắc mưu cán bộ "lý lịch".

  • Nha Trang nói:

   Anphong Hien đừng nóng lòng, vì bây giờ , muốn được việc cho GH, tôi nghĩ thời điểm nầy chưa phải là thời diểm NVCL "lộ diện", tôi tin đúng thời điểm thuận lợi "mưa thuận gió hòa", NVCL sẽ lộ diện BBT
   ra thôi,

  • Nha Trang nói:

   Bạn xúi dại không hà ! bạn dư biết BBT của NVCL đang bị những "thế lực ghét công lý và sự thật " cố tìm cách xâm nhập để phân hóa, để là cho "sụp", thì dại gì "ta đây nè , bắn ta chết đi" phải không nào? NVCL ơi, nghe Chúa phán là nên khôn ngoan như rắn và chân thật như bồ câu nhé !

  • Người Yêu GHVN nói:

   Thưa ông bạn Anphong Hien, ông là ai và đang ở đâu?
   Với cái tên "NỮ VƯƠNG CÔNG LÝ" (cũng như tên của ông bạn) là đủ! Hãy quan tâm đến việc làm, những hành động tích cực và lòng yêu mến GHVN của những người chủ trương NVCL, đừng hoạnh hoẹ không đúng chỗ! Ông bạn chỉ là người góp ý kiến mà còn không dám nói rõ thẳng tên họ, địa chỉ của mình, thì đừng đòi hỏi những người đang phải đương đầu bảo vệ SỰ THẬT & CÔNG LÝ, chống CÁI ÁC để bảo vệ ĐIỀU THIỆN, đầy nguy hiểm và cam go!

 33. Vinh Huy nói:

  Xin Nuvuongcongly phát động ngay không nên chậm trể. Nếu trễ quá sẽ không kịp gởi tới Đức Thánh Cha khi kỳ họp kết thúc. Tôi sẽ là người tiên phong ký vào và giới thiệu mọi nguời ký vào.

 34. Lâm Đức Bảo nói:

  Cám ơn BBT NVCL, Qúy Vị đã chấp nhận đứng mũi chịu sào cho việc này, chúng tôi hoan hô hết mình ủng hộ và những đóng góp cho công cuộc chỉnh trang lại GHCGVN, bằng bất cứ gía nào, những con chiên, những Cộng Đoàn, Giáo Xứ hay bất kỳ thành phần nào trong Giáo Hội Việt Nam, dù Quốc Nội hay Hải Ngoại chúng ta đều là con chiên VN, phải có trách nhiêm sự thịnh suy của GHVN, Với lời Cầu Nguyện thiết tha với Mẹ Lavang (tháng Đức Mẹ), với tấm lòng yêu mến GHVN mỗi người cùng nhau sát cánh (Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại mọi việc sẽ thành công) nơi nào có vài ba anh em hiệp ý cầu nguyện Chúa sẽ nhaân lời… Chúng ta phải thành công, GHVN phải tươi sáng… lũ cộn nô sẽ bị hủy diệt… mong lắm thay./
  LĐBao

 35. Fanxico nói:

  Chúng con xin Chúa giúp sức để không quản khó nhọc nghi nan, quảng bá thư thỉnh nguyện NVCL đến mọi nơi có thể đến được . Xin Chúa giúp sức cho chúng con ôn hòa mà không nhu nhược , cương quyết mà không háo thắng , nhẫn nại thuyết phục mà không thỏa hiệp với điều sai , điều mù lòa. Xin Tinh Thần Nguyễn văn Thuận ngời sáng trong GHVN

 36. Fanxico nói:

  NVCL ơi , giờ đã điểm , mấy năm thảo luận trường giang , tựu chung lại là thời khắc gióng chuông vang vọng này . Cho quê hương , GHVN. NVCL không cần sợ mình phải đơn độc, 35 năm tâm tư của Giáo dân chồng chất , nguyên vọng cao ngút ngàn.

 37. Fanxico nói:

  Lương tâm Công Giáo ai mà không có, trừ một số biệt phái, luật sĩ giả hình. Xin NVCL yên tâm , Chúa sẽ thúc đẩy mọi người đi theo tiếng nói của lương tâm : theo Lời Chúa chứ không theo lời thế gian , trung thành với GH hoàn vũ.

 38. Văn Nam nói:

  Ở Việt Nam mình bây giờ ý Chúa người ta cũng cản Thánh Giá người ta cũng đập thì giáo dân công giáo là cái gì? trước con mắt CSVN. Câu trả lời là bằng cách ký thỉnh nguyện thư thôi.

 39. JB NHAT ANH nói:

  Trước những biến cố lớn lao đang diễn ra trong Giáo hội Công giáo Việt Nam thời gian qua, dường như con thuyền Giáo hội Việt Nam đang tròng trành trước cơn sóng dữ và có nguy cơ bị nhấn chìm giữa biển khơi. Đau đớn thay khi con thuyền đó lại đang bị lèo lái bởi những động cơ và toan tính trần tục của một số vị thủ lãnh trong hàng Giáo phẩm Việt Nam. Những người được Chúa trao cho trọng trách canh giữ đàn chiên của Chúa, nhưng dường như họ đang bị bả danh lợi trần thế thao túng, đang rơi vào những cạm bẫy thế trần và bị điều khiển bởi thế lực ma quỷ tinh quoái và xảo quyệt. Trước sự an nguy của Giáo hội VN, việc gửi thỉnh nguyện thư để bạch hoá những sự thật trong lòng giáo hội VN và chuyển tải những ưu tư của cộng đồng dân Chúa, những người luôn yêu mến Giáo hội tới các Đấng Bản quyền của Toà thánh là hết sức cần thiết và cấp bách. Đây chính là dịp để đoàn chiên của Chúa được cất tiếng kêu cứu, mong Chúa ghé mắt đoái thương và dẫn đưa con thuyền Giáo hội VN vượt qua sóng dữ cập bến bình an.
  Xin cho ánh sáng của Thiên Chúa chiếu soi lên những tâm hồn đen tối của chúng con, để chúng con biết nhận ra những yếu đuối, lỗi lầm của chúng con mà ăn năn, thống hối và trở về nẻo chính đường ngay, hầu được hưởng ơn tha thứ của Chúa. A-men.

 40. Thomas. ThuongLe nói:

  Nhìn tấm hình ba mục tử đi lạc đường vào dinh Lucife mà lòng thấy ngao ngán.Mục tử Văn Nhơn đứng trước Lucife hớn hở cười toe toét. Mục tử Minh Mẫn đứng cười tỏn tẻn. Mục tử Như Thể đứng nghiêm đợi lệnh của Lucife. Đây là một tấm hình có một không hai trong lịch sử GHVN. Rồi đây, mai sau con cháu chúng ta sẽ nghỉ gì về giai đoạn lịch sử nầy ,nếu hiện taị chúng ta không chận đứng được mưu đồ xích hoá GHVN của Lucife và tập đoàn đồng ca áo tím. Con cháu chúng ta có hảnh diện về chúng ta như chúng ta đang hảnh diện về Các Thánh Tử Đạo VN của chúng ta không? Vậy xin toàn thể giáo dân VN trong cũng như ngoài nước hảy đồng tâm hiệp ý cùng nhau ký thỉnh nguyện thư dâng lên Đức Thánh Cha và các Thánh Bộ bày tỏ nguyện vọng tha thiết của chúng ta là hoàn toàn
  không chấp nhận có một giáo hội quốc doanh trên đất nước Việt Nam.

 41. Nguyen nói:

  Gia đình tôi sẽ hêt lòng ủng hộ NVCL, chúng tôi sẽ ký vào thinh nguyện thư và chúng tôi cung sẻ kêu gọi những ngừoi quên biết ung hộ nửa.

 42. Chân Thành nói:

  Phải làm theo lời Chúa giêsu đã dạy:
  "Nếu anh em con làm điều không phải thì hãy đem vài người khuyên bảo nó, nếu nó không nghe thì đưa ra cộng đoàn, nếu nó vẫn không nghe thì hãy kể như nó là kẻ ngoại giáo. Còn nếu như nó nghinh ngáo láo xược thì hãy trói nó quăng vào nơi tối tăm để nó khóc lóc và nghiến răng, vì đó là nơi đã dành riêng cho chúng nó".

 43. thinh.pham nói:

  Rat dung dan , rat tuyet voi.Qua that NU VUONG CONG LY can lam va bat buoc phai lam dieu nay vi tuong lai Giao Hoi VN, dang ly phai lam tu lau roi nhung hom nay cung van con kip.Khong the de doi song Duc tin cua Giao dan bi soi mon boi mot dan dong ca AO TIM, Ao DO ,vi su khiep nhuoc voi bao tan cong san ma thoa hiep voi chung hoac dung tung cho mot vai vi linh muc bat xung nhu Phan Khac Tu va Huynh cong Minh chang han.Hay tien mot buoc nua de nghi Duc thanh cha goi thu canh cao dich danh cac Giam muc thoa hiep va neu co the duoc thi cach chuc hoac cho ve huu nhung vi khong con xung dang.Cam on NU VUONGCONG LY.

  XIN CHÚ Ý:
  NHỮNG Ý KIẾN TỚI XIN DÙNG TIẾNG VIỆT CÓ DẤU
  BBT NVCL

 44. 123hoang nói:

  Cảm ơn sự hồi đáp tích cực từ BBT NVCL. Theo nguyện vọng của hầu hết độc giả, NVCL đã đồng ý gởi thỉnh nguyện thư lên ĐGH với việc thu thập chữ ký của giáo dân Việt Nam- những người hết lòng yêu mến Giáo Hội. Xin NVCL tiến hành làm ngay, nội dung của thỉnh nguyện thư thì xin cứ trình bày đúng, đủ những thông tin NVCL đã phổ biến từ sau vụ Thái Hà, Khâm Sứ, và Sự kiện Ngô Quang Kiệt. Những âm mưu chống phá, quốc doanh hóa giáo hội VN, có sự tiếp tay từ bên trong phải được vạch rõ.
  Chúng ta làm việc này chỉ vì lòng yêu mến Giáo Hội.
  Xin Thiên Chúa là Sự Thật luôn gìn giữ và chúc phúc cho công việc tốt đẹp mà chúng ta đang thực hiện.

 45. calvin nói:

  Điếu mà NVCL dự định phát đông chính là điều tôi từng mong mỏi khi Thánh Giá bị đập bỏ và GM Nhơn
  về Hà Nội. Phải có 1 tổ chức đứng ra để báo cáo thẵng về Vatican, vì HDGMVN không còn đi theo đường chính nữa, họ đã bị thao túng bởi cộng sản rồi. Cứ nhìn những việc tiếp theo như: đánh lận con đen tinh thần Nguyễn văn Bình, rồi GM Hợp bịt miệng linh mục Chân Tín, không mời tham dư các dòng như Dòng Chúa Cứu Thế, dòng Đòng Công…..để thấy rõ HY Mẫn, GM Nhơn, Khảm, Đọc, Minh, Hợp. Chương, Chi…tất cả đều là tay sai cho cộng sản. Rồi đây trong tương lai,những Đại Hội, hội họp, rước kiệu công giáo …đều có cờ máu cộng sản và ngẫu tượng HCM cho mà xem. Cứ chờ đi. Đại Hội Dân Chúa sắp tới chỉ là cái cớ hợp thức hoá những gì mà nhóm GM quốc doanh đang âm mưu thực hiện.
  Âm mưu này bắt đầu được thực hiện sau khi HY Mẫn nhận chỉ thị sang Trung Quốc trưóc đây để thăm và học hỏi giáo hội quốc doanh của nhà nước cộng sản
  Trung quốc.
  HY Mẫn là đầu tầu cho âm mưu quốc doanh hoá giáo hội công giáo Việt Nam.
  Xin tất cả giáo dân tham gia và nhất là quảngbá phong trào gởi thỉnh nguyện lên Vatican sắp tới.
  Chắc chắn là phải làm rồi, vì đừng hy vọng gì nhóm tay sai này nữa, họ y như lời HY Sin Hồng Kông nhận định:” Sẽ đến lúc có những con chó có muốn sủa cũng không thể sủa được nữa”

 46. An Binh nói:

  Tại sao cứ phải hỏi BBT Nữ Vương Công Lý là ai? Trước hết cần phải rõ hỏi để làm gì? Nếu đi ra đường ta bất ngờ gặp một người làm việc tốt, thì tại sao ta không ủng hộ, cần gì họ cứ phải là ai?! Qua những ý kiến phản hồi ngược tôi nghĩ thế này:
  1- Nếu BBT Nữ Vương Công Lý là công an thật thì hay quá. Công an mà làm được việc tốt thế này thì còn gì bằng. Phần chúng ta không có gì phải lo nữa, xã hội sẽ rất tốt đẹp với những công an như thế này. Chúng ta cần những CA như thế.
  2- Nếu đây là những CA giả hình, để bắt những người dám nói sự thật thì ai chưa thể dấn thân đừng vào đây. Đã dấn thân cho sự thật mà còn đắn đo thì làm được cái gì?!
  3- Làm việc công chính không cần phải sỹ. Sống giữa một xã hội được tổ chức bởi lang sói mà vỗ ngực xưng danh thì chưa làm được việc gì đã tắt ngấm rồi, sỹ thế phỏng có ích gì cho ai?
  4- Từ những suy nghĩ nông cạn trên tôi đoán chính những người kích động: BBT Nữ Vương Công Lý là ai- mới là người mờ ám. Nếu không họ hỏi làm gì?
  Chúng ta hoan nghênh tất cả những ai sống theo công lý, sự thật dù người đó là ai và chúng ta cũng không ủng hộ, không dung túng bất cứ một kẻ dối trá nào dù hắn là ai. Trên tinh thần đó mọi người con của Giáo Hội hoặc chỉ đơn thuần là một công dân Việt Nam cần phải lên tiếng trước khi quá muộn. Tạ ơn Chúa vì còn có một trang như thế này để cho chúng con chia sẻ. Cảm ơn "các anh công an" Nữ Vương Công Lý. Nguyện xin Chúa gìn giữ các anh và xin thêm sức cho các anh mạnh mẽ hơn nữa cho Giáo Hội , cho quê hương Việt Nam.

 47. Dinh Van nói:

  Nếu NVCL là CA thì chẳng lẽ CQ dùng CA để vạch tội ác của mình ra à.Đó là điều vô lý.Quí vị thử nghĩ mà coi,có đúng không.Dư luận cho NVCL là CA là do những tay chân của các vị trong dàn đồng ca áo tím tung hỏa mù ra đó.Phải cảnh giác.

 48. Cường VT nói:

  Ngày nào trong HĐGM VN chưa có UB công lý và hòa bình thì coi như chưa có HĐGM!Đã là chủ chăn,thề vác Thánh Giá theo Thầy mà còn sợ nặng,sợ đau.Cuộc họp hội đồng lần này là một dịp để các ngài xem xét lại bản thân mình.Can đảm lên dưới sự phù trợ của các Thánh Tử Đạo VN.

 49. Hiếu nói:

  NVCL ơi, tôi hoàn toàn đồng ý làm thư thỉnh nguyện lên đức Giáo Hoàng, và các bộ. xin NVCL phát động phong trào này, tôi tin chắc sẽ có rất nhiều ý kiến ủng hộ. Mong sao cho Giáo hội Việt Nam được xứng đáng như lời của cố Giáo Hoàng John Paul II là sống xứng đáng với đời sống các vị anh hùng tử đạo của quê hương. Nguyện xin thiên chúa, lời cầu bầu đức mẹ La Vang hãy ban ơn lành cho đất nước Việt Nam.

 50. Thuận nói:

  bây giờ HDGMVN đã bị che mắt, bịt tai hết rồi. chỉ có 1 cách tốt nhất là NVCL nên phát động phong trào thu thập các ý kiện nguyện vọng của các Kito hữu trên mọi miền đất nước để gửi ngay đến đức Thánh Cha, và các bộ trong giáo triều Roma, có như thế thì cơ may Giáo Hội VN mới thực sự thoát khỏi bóng tối của một số vị mục tử thỏa hiệp với CS. đây chính là đúng lúc nên có những hành động cụ thể và hữu hiệu, mong NVCL sẽ thực hiện.

 51. Hoang Dung nói:

  Xin ủng hộ ý kiến của NVCL. Mạn phép đề nghị NVCL soạn một Thư kiến nghị để mọi người xem và ký tên vào. Xin dịch Thư này ra một số ngôn ngữ quan trọng như Anh, Pháp, Đức, TBN, Ba Lan,… để các đấng ở Rôma và toàn thế giới biết được chân tướng của một số nhân vật đang lũng đoạn HĐGMVN. Người Việt chúng ta ở khắp nơi trên thế giới thừa khả năng làm công việc dịch thuật. Có như thế mới mong những vị này từ bỏ con đường tội lỗi và thỏa hiệp với cộng sản. Sáng nay, trước cổng TTMV nơi diễn ra kỳ họp của HĐGMVN có 2 công an đứng canh gác. Ngoài ra còn có một xe của trung tâm cáp quang!!! trá hình để phản ứng nếu có giáo dân nào đến căng băng rôn. Tôi tự hỏi: ai đã đạo diễn việc này? Tại sao lại sợ giáo dân bày tỏ ý kiến và nguyện vọng một cách ôn hòa? Chỉ có ai có vấn đề mới ngăn ngừa như vậy….

 52. Nobita nói:

  Chuyện gì tới sẽ tới! Sự thật sẽ giải thoát anh em!!!

 53. Thanh Son nói:

  Phần 1:
  Tôi hoàn toàn ủng hộ NVCL. Kính xin BBT NVCL tiến hành và soạn thảo càng sớm càng tốt để cho kịp thời gian nếu ĐTC sẽ triệu tập Mật Nghị Hồng Y trong tương lai. Xin dóng góp vài ý kiến nhỏ:
  1. Xin các chuyên gia cùng làm việc và cộng tác với NVCL để dịch văn bản ra nhiều thứ tiếng: Anh, Pháp, Đức, Ý, Balan, và cả tiếng Tàu.
  2. Nói có sách, mách có chứng- Mong tất cả những ai/ quí vị có điều kiện và đã từng nghe hoặc làm chứng đối với ông lờ mờ Phan Khắc Từ xin liên lạc NVCL.
  3. Xin NVCL nêu đích danh và chức vụ của tất cả những vị nào đã thỏa hiệp với CSVN.

 54. Thanh Son nói:

  Phần 2:
  4. Thánh Cả Giuse là quan thầy Giáo Hội VN, xin NVCL phát động làm tuần cữu nhật Kính Thánh Giuse, để chúng ta cùng cầu xin Thánh Cả soi sáng BBT NVCL và gìn giữ GHVN.
  5. Trong thư gởi lên ĐTC, xin NVCL nêu rõ là tất cả con dân VN đã cùng nhau cầu nguyện và phó dâng GHVN trong tay Thánh Cả qua việc phát động làm tuần cữu nhật Kính Thánh Giuse (trước và sau khi soạn thảo văn thư), để ĐTC hiểu rằng, NVCL và chúng ta con dân VN cùng hiệp thông dưới sự soi sáng và che chở của Thánh Cả Giuse là Quan Thầy GHVN và cũng là Quan Thầy của ĐTC.
  Xin Chúa Chúa và Mẹ La Vang luôn che chở và chúc phúc cho mọi thành viên và quí đọc giả của trang NVCL.
  Denver, Colorado

 55. Người Dân nói:

  Chúng tôi thiết nghĩ giáo dân trong nước cũng như ở ngoại quốc hoàn toàn ủng hộ việc làm của NVCL, để GHVN thoát khỏi màn đêm u tối mà một số chức sắc trong thời gian qua không những đã là những con chó câm mà còn là những tên bị ma đưa lối quỷ đưa đường.
  Người Dân

 56. thy thy nói:

  Nhân dịp chủ tịch Hội Đồng GMVN kêu gọi Giáo Dân VN đón mừng dịp lễ Thăng Long ngàn năm do đảng csvn trí trá tổ chức mừng ngày quốc khánh Trung Quốc. Xin cố Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận, Đức Hồng Y Trịnh Văn Căn, cố Đức Cha Nguyễn Kim Điền soi sáng cho các vị chức trách trong Hội Đồng GMVN biết thể hiện ý thức trách nhiệm của một mục tử và cũng là một công dân VN đối với sự tồn vong của Đất Nước và trách nhiệm trước các việc làm dối trá, đạo đức suy đồi, bất công xã hội do đảng csvn gây ra.

 57. thy thy nói:

  Xin cho Hội Đồng Giám Mục VN nhóm họp trong tháng mười được thành công tốt đẹp, và xin Chúa soi sáng hướng dẫn các vị chức trách trong Hội Đồng Giám Mục VN không phải đến văn phòng Nguyễn Tấn Dũng chào đón xã giao, bá-cáo kết quả buổi họp như lần trước ngày Đức TGM Kiệt từ chức. Việc gì của Thiên Chúa phải trả cho Thiên Chúa. Nhà Thờ và nhà nước phải độc lập với nhau.

 58. thy thy nói:

  Xin cho các giám mục và linh mục VN ý thức thông điệp Fatima rằng nhiều giám mục và linh mục bị bách hại và giết chết không bởi tù đày và súng đạn, mà chết vì bả danh lợi, chức vị tiền bạc, sự tìm kiếm yên ổn cho bản thân trốn tránh trách nhiệm của người công dân và mục tử bảo vệ công lý và chân lý.

 59. Jos Hanh nói:

  Toi hoan toan dong y va keu goi moi nguoi ky thinh nguyen thu.

 60. Tran Trung Truc nói:

  Thỉnh nguyện thư mà BBT NVCL đề cập cần nhanh chóng thực hiện. Vatican rất cần phải biết hiện tình đau buồn này của GHCGVN. Vatican chưa có đại diện chính thức tại VN nên chưa nắm rỏ tình hình GHVN hiện nay thế nào, nhiều thông tinh Tòa Thánh nhận được có thể chưa phản ảnh hết bức tranh toàn cảnh của GHCGVN. Nếu chúng ta cùng nhau hiệp lực, mạnh dạng lên tiếng chắn Tòa Thánh sẽ lắng nghe và sẽ có hướng khai thông những bế tắt hiện tại của GH chúng ta. Rất ủng hộ việc làm này của NVCL. Xin cám ơn.

 61. Người Yêu GHVN nói:

  Cho đến nay vẫn còn có những người góp ý bằng chữ không có dấu, xin phép NVCL gởi đến bạn đọc phông viết chữ việt : http://www.vps.org/rubrique.php3?id_rubrique=69

  Hãy đưa xuống máy vi tính của mình mà xử dụng, dưới đây là cách viết:

  á = chữ a rồi số 1
  à = chữ a rồi số 2
  ả = chữ a rồi số 3
  ã = chữ a rồi số 4
  ạ = chữ a rồi số 5
  â = chữ a rồi số 6
  ê = chữ e rồi số 6
  ư = chữ u rồi số 7
  ở = chữ o rồi số 7
  ă = chữ a rồi số 8
  đ = chữ d rồi số 9

  Chúc thành công

 62. Tôi là một Giáo Dân sống ở hải ngoại. Không ngày nào mà tôi không mở trang mạng NVCL để theo dõi tin tức của GHCGVN.

  Tất nhiên tôi sẽ viết thư cho BBT qua địa chỉ email đã được cung cấp. Nhưng tôi vẫn muốn viết ra đây vài giòng, để CÔNG KHAI bày tỏ QUAN ĐIỂM của tôi, một quan điểm rất phù hợp với quan điểm của NVCL. Xin NVCL luôn vững vàng, “chân cứng đá mềm”. Quí vị đã biết là quí vị không lẻ loi! Phần tôi, tôi cũng đã… mài ngỏi bút cho thật nhọn, sẵn sàng để ký thỉnh nguyện thư, cũng như kêu gọi người khác ký, nếu như HĐGMVN vẫn………………………..

  Tôi cũng biết, chỉ có Thiên Chúa mới có thể đổi lòng con người được mà thôi. Vậy xin mọi người hãy cầu nguyện với các Thánh Tử Đạo VN [tử đạo dưới mọi thời và mọi hình thức]. Đặc biệt vào thời gian này Toà Thánh Vatican chính thức mở hồ sơ phong thánh cho Đức Cố HY Nguyễn Văn Thuận. Chúng ta hãy nhiệt thành xin ngài cầu cùng Chúa Thánh Thần, để Ngài làm một Lễ Hiện Xuống Mới trên Giáo Hội, nhất là trên GHVN.

  Mong lắm thay!

 63. Khả Úy nói:

  Nữ Vương Công lý cứ lên tiếng, chúng con sẽ ủng hộ nhiệt tình . Là 1 sinh viên Công Giáo chúng con cũng muốn giúp gì đó cho giáo hội Công Giáo Việt Nam!.
  SV Công Giáo.

 64. Daknong nói:

  Thật tuyệt vời.
  Cám ơn BBT Nữ Vương Công Lý còn nghĩ đến tâm tư nguyện vọng của những giáo dân thấp cổ bé miệng, lại luôn luôn bị "bịt miệng" ngay khi có ý kiến chính đáng về "Công Lý và Hoà Bình" cho VN trình lên Cha Xứ hay Cha Quản Nhiệm, nói gì được hàng Giám Mục VN để ý.
  Vậy xin NVCL quyết tâm làm Thỉnh Nguyện Thư đó cho chúng tôi được ký thư, được dịp nói lên nguyện vọng của mình. Còn thành công hay không là việc của Chúa.
  Trân trọng cám ơn BBT Nữ Vương Công Lý.

 65. Simon Nguyen nói:

  Kính gửi Nữ Vương Công Lý.
  Xin ghi thêm vào phần Ý kiến bạn đọc của bài Giáo hội Việt Nam: Đối thoại và Đối đầu ý kiến sau đây:

  XIN ĐỪNG BIẾN ĐẠI HỘI DÂN CHÚA THÀNH ĐẠI HỘI ĐÂM CHÚA

  Cám ơn nhiều

  Simon Tinh

 66. Thuận nói:

  cầu mong sự hiệp thông của các giáo dân trong và ngoại nước, giúp cho tòa thánh có thể hiểu rõ về tình hình việt nam hơn.

 67. Justin Nguyen nói:

  Toi xin chan thanh cam on BBT NVCL. “Thuoc dang da tat” cau tuc ngu cha ong da noi thi khong co cau nao sai. Xin qui vi cho chuong trinh gop y duoc rong rai tham gia ngay ca nhung nguoi hai ngoai van thao thuc cho cong cuoc lam chung cho Chua la “Su That va Cong Ly” cua Ngai duoc the hien duoi dat cung nhu tren troi. Chua Giesu da khong ngan ngai quo trach bon biet phai xua thi bay gio Ngai cung dung mieng tre tho con tre, nhung nguoi cong giao chan chinh de noi cho cac Dang cai quan trong Giao Hoi Vietnam nho loi cua Chua la “Dung so”, Neu dang nao la chu chan tot lanh dam lieu mang song vi doan chien thi nhan lay nhiem vu dan dat. Nhung neu dang nao chan chien muon/thue thi vi loi loc cua ca nhan ho thi “ze ra” dung o trong hang GPVN ma lam kho cho con chien. Bo mac chien cho soi du an thit.

  Xin Me Maria la Nu Vuong nuoc Viet, xin cuu giup Giao Hoi chung con.

  Con mot dac cong Cao Minh Dung o ben canh Toa Thanh, hay cut di xo ra cho khoi noi thanh thieng. Dung doi lot …ma am hai Giao Hoi.

  Xin cam on qui vi

  XIN QUÝ VỊ LƯU Ý NHỮNG Ý KIẾN TIẾP THEO XIN DÙNG CHỮ VIỆT CÓ DẤU ĐỂ TRÁNH HIỂU NHẦM, NHỮNG Ý KIẾN KHÔNG CÓ DẤU SẼ KHÔNG HIỂN THỊ

 68. Peter Đinh Chinh nói:

  Trong lúc các Chủ Chăn và Đàn Chiên trong nước phải đương đầu với một tập đoàn CS với dùi cui, súng đạn, nhà tù…thì các người ở Hải Ngoại chăn êm, nệm ấm, tự do ăn nói. Nhưng thử hỏi vó ai dám về Việt Nam để lên tiếng chống CS không? Các ông sung sướng như vậy thì biết gì mà đòi định hướng cho Giáo Hội Cong giáo Việt Nam? Hay chính các ông mới là CS nằm vùng ở Hải Ngoại đang kich động chia rẽ Giáo Hội? Các ông co thể không đăng ý kiên này. Nhưng tôi phải nói vì tôi không tin các ông là người Công Giáo chân chính. Vì người chân chính không chia rã đoàn Chiên của Chúa như các ông đang làm.

 69. Trần Thị Hường nói:

  Chả lẽ Công Lý cứ bị chà đạp mãi sao ???? Đã đến lúc Giáo dân cần phải lên tiếng. Xin NVCL khởi xương thỉnh nguyên thư gấp để toàn thể giáo dân VN lên tiếng. Ung nhọt có mổ sẻ thì mới chữ lành đươc.

  Kết quả họp cua HĐGMVN đã nói lên sự cân thiết phải lên tiếng cua Giao dân Việt Nam CÀNG SỚM CÀNG TỐT cho GHVH. Chúng tôi mong lắm thỉnh nguyên thư lên Tòa Thánh. Giáo dân VN.

 70. gia hải nói:

  Xin hãy dùng con như khí cụ bình an của Chúa
  các bạn quên rồi sao.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: