Lời kêu gọi Cầu nguyện

TRÂN TRỌNG KÍNH MỜI

  Quý vị đại diện tinh thần các Tôn Giáo trong và ngoài nước

  Quý vị đại diện các Cộng Đồng Việt Nam Hải Ngoại

  Quý đồng hương người Việt yêu chuộng Tự Do- Công Lý – Hoà bình

Cùng tham gia buổi Cầu Nguyện và Hội Luận

“Tinh thần Giám Mục Philipphê Nguyễn Kim Điền – Chứng Nhân của Sự Thật, Lẽ Phải, Tình thương và bênh vực cho tự do tôn giáo.”

vào ngày Chúa Nhật, 31.10.2010, lúc 15 giờ chiều Paris – 6 giờ sáng Cali – 8 giờ sáng Houston – 9 giờ sáng NY – 8 giờ tối VN và 11 giờ tối Úc Châu, ở diễn đàn Paltalk : « Tiếng nói tự do của người dân Việt Nam »

Kính thưa Qúy vị,

Vô thần hóa con người là mục tiêu của chủ nghĩa cộng sản. Bản chất chủ yếu của đảng cs là tiêu diệt và phá đổ các tôn giáo.

Vì thế, Quê Hương Việt nam hôm nay, các tôn giáo vẫn còn bị nhà cầm quyền csvn đàn áp và bách hại. Trước đây, các phương tiện thông tin bị ngăn chận, bưng bít, đảng csvn đã quá dã man bạo tàn, cầm tù, thủ tiêu, tàn sát, đầu độc…

Ngày nay, mọi thủ đoạn đó được mau chóng phơi bày ra ánh sáng, và quốc tế sẵn sàng quan tâm, đảng csvn lại chuyển hướng khác, chơi trò phân hóa các tôn giáo, tha hóa, hủ hóa các chức sắc tôn giáo, quốc doanh hóa hay công cụ hóa các giáo hội. Bàn tay thô bạo của đảng csvn lại thò vào giật giây, nắm bóp các nội bộ tôn giáo.

Trong khi những vị chức sắc, những cộng đoàn dòng tu lên tiếng bênh vực cho công lý, sự thật thì bị vu khống, chụp mũ, nhục mạ, tệ hơn nữa là bị bịt miệng và khai trừ; những tập thể tôn giáo có tinh thần hiệp thông cầu nguyện cho các đồng đạo của mình cũng bi cấm cản, đánh đập, đàn áp; những trang mạng viết về sự thật, bị phá hoại, bôi nhọ.

Kính thưa Quý vị,

Thế nhưng, mục tiêu của nhà cầm quyền vn lúc này là làm giàu chứ họ nghĩ gì đến tôn giáo, nếu tôn giáo của mình đem tiền lại cho họ là họ ủng hộ luôn. Họ đã dối trá, tàn bạo, hống hách, tham ô đang sống trên đầu trên cổ nhân dân, nhưng lại hèn nhát và lệ thuộc ngoại bang phía Bắc đã nhượng đất, nhượng biển đảo…

Đất nước đã thu về một mối. Một mối căm hờn. Một mối đau thương. Coi như tuyệt vọng? Nhưng không vô vọng! Người công giáo tâm niệm lời Chúa phán: “Đừng sợ!”, “Đứng dậy! Đi!” (Mt 8,26; Mc 4,40 ; Mc 5,36, Lc 1,30; Lc 17,19; Yôn 3 ,1 – 10,…)

Kính thưa Quý vị,

Vào tháng mười một hàng năm, Giáo hội công giáo có truyền thống cầu nguyện cho những người đã ra đi. Nhân dịp này, chúng tôi tưởng nhớ khuôn mặt một mục tử mà Đức Giáo chủ Gioan-Phaolô II đã gọi là “vị Tổng Giám mục dũng cảm” (le vaillant Archevêque), Đức Cha Nguyễn Kim Điền. Ngài là một vị Giám Mục đạo hạnh, hiền hòa và can trường của Giáo Hội Công Giáo Việt Nam; luôn luôn trong tư thế sẵn sàng chết để bảo vệ Chân lý, Công lý và Hòa bình, làm tiếng nói cho những người không có tiếng nói!

Cố Tổng Giám Mục Nguyễn Kim Điền từng nói: „Đã có những Giám mục chịu chết vì bênh vực quyền lợi của Hội Thánh. Nhưng ngày nay có Giám mục nào dám chịu chết để bênh vực quyền lợi của con người không?” Và thật sự ngài đã bị chèn ép, cấm cố và chết vì dám nói lên sự thật và đòi quyền làm người, làm công dân và quyền tự do tôn giáo.

Ngài còn là một vị Giám Mục Công Giáo có tinh thần đoàn kết, tôn trọng và gần gũi với các tôn giáo bạn, không phân biệt Phật Giáo hay Thiên Chúa Giáo.

Ước gì tinh thần Nguyễn Kim Điền thấm nhập mọi người Kitô hữu Việt Nam hôm nay để hàn gắn lại những rạn nứt, những chia rẽ trong giáo hội công giáo vn, mang lại niềm tin và hy vọng cho Đất nước.

Chương trình:

  1. Cầu nguyện: Linh Mục Augustinô Phạm Sơn Hà OSB và một số Anh Chị Em tín hữu khắp nơi.

2.Hội luận:

Giáo sư Đỗ Mạnh Tri trình bày với đề tài: Đức cha Nguyễn Kim Điền, Người Thắp Đuốc giữa Đêm đen.

Giáo sư Đỗ Mạnh Tri sống bên Pháp, từng làm báo, thường viết cho Diễn Đàn Giáo Dân, Viễn Tượng Việt Nam. Có một số tác phẩm, như Ngón Tay và Mặt Trăng, Di sản Mác xít tại Việt Nam, Hiện tượng Nguyệt Biều…

– Kính mong Quý vị đại diện tinh thần các Tôn Giáo, Quý vị đại diện các Cộng Đồng và quý vị đồng hương cùng tham gia đông đảo buổi cầu nguyện và

hội luận này, để nói lên tinh thần Hiệp Thông và cầu nguyện cho Quê Hương và Giáo Hội Công Giáo Việt Nam.

Kính chào Đoàn Kết

Tuyên Uý diễn đàn Paltalk: « Tiếng nói tự do của người dân Việt Nam ».

Đức Quốc , ngày 08.10.2010

Lm. Augustinô Phạm Sơn Hà OSB

TB: Xin quý vị góp ý (bài thơ, bài viết, audio). Cám ơn quý vị giúp thông tin, liên lạc, nối các room Paltalk và chuyển âm qua Yahoo.

Email liên lạc về địa chỉ sau đây trước ngày 25/10/2010: augustinus@ottilien.de

Advertisements

One Response to Lời kêu gọi Cầu nguyện

  1. Bình Minh nói:

    Đức Tổng Giám Mục NGuyễn Kim Điền thật đúng là ngọn đuốc sáng cho mọi người, nhất là Hội Đồng Giám Mục VN trong hoàn cảnh Giáo Hội VN hôm nay noi theo.
    Ước gì các Giáo phận VN cùng hưởng ứng, phát động phong trào, hiệp thông cầu nguyện theo tinh thần của Đức cha Nguyễn Kim Điền, để làm cho ngọn đuốc đó, bừng cháy mạnh trong đất nước VN, xua đi những gian dối, lừa đảo, những bất công, đàn áp của nhà nước cs, mang lại cho Quê Hương sự An Bình, Hạnh Phúc

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: