Cập nhật tin nóng: Có thể có đàn áp gia đình quân nhân tại Quân Khu 4 đêm nay?

Lúc 1 giờ sáng ngày 15/10, mưa rất lớn tại TP Vinh, các gia đình quân nhân đang trú đưới lều bạt thì bị “công an nhân dân” xông đến lôi kéo lều bạt của họ đi mất. Lực lượng công an quá đông đảo nên bà con đành chấp nhận mất tấm bạt che mưa.

Hiện tại bà con đang đứng trú mưa tại các mái hắt của nhà dân để qua đêm.

Chiều nay, Quân khu 4 cho mời một vài người vào trả lời: Sẽ chỉ làm việc sau 3 ngày nữa.

Mặt khác, để tránh sự phẫn nộ của bà con, gia đình quân nhân, họ bày mưu định đưa 2 con dê ra tế thần là Đại tá Tiến và bà Hoa giám đốc Trung tâm xuất khẩu lao động ra xét xử với mục đích là phủi trách nhiệm của Sư đoàn 324 và Quân khu 4.

Cũng cần nhắc lại nội dung sự việc:

Từ đầu năm 2006 đến tháng 2 năm 2009, Sư đoàn 324 thuộc Quân khu 4 đã cho Phó Tham mưu trưởng Sư Đoàn Đặng Đình Tiến cùng một số sỹ quan liên kết với bà Nguyễn Thị Kim Hoa, Giám đốc Công ty TNHH giới thiệu việc làm Bắc miền Trung, có địa chỉ tại số 3, đường Đoàn Nhữ Hải, Phường Lê Lợi, TP Vinh, Tỉnh Nghệ An tổ chức mời các gia đình có con đang làm nghĩa vụ quân sự tại Sư đoàn 324 –QK4 để phổ biến “chủ trương của Bộ Quốc Phòng ưu tiên quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự được đi Xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc”.

Việc phổ biến và tư vấn của Phó Tham mưu trưởng Sư đoàn và bà Hoa tiến hành tại Hội trường Sư đoàn (đóng tại Lạc Sơn, Đô Lương, Nghệ An) và Hội trường Trung Đoàn 3 – Sư 324 (Tại Triệu Sơn – Thanh Hóa).

Theo đó, mỗi quân nhân muốn đi thì phải đăng ký và nộp số tiền là 120.000.000 đồng/người.

Được sự quan tâm của Sư đoàn, của nhà nước và Bộ Quốc phòng với các quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nhiều gia đình quân nhân đã nô nức đăng ký cho con em mình đi Xuất khẩu lao động theo chủ trương này.

Nhiều gia đình đã chạy vạy, vay mượn, thế chấp sổ đỏ, cầm cố tài sản để lo đủ 120 triệu đồng nộp cho Công ty mà Phó trưởng Tham mưu Sư đoàn là người bảo lãnh. Thậm chí có gia đình phải mượn đến 11 sổ đỏ để thế chấp mới vay đủ tiền nộp.

Con số người đăng ký và nộp tiền đến nay mới thống kê sơ bộ thì số tiền đã lên đến hàng chục tỷ đồng.

Các quân nhân đăng ký và đã nộp tiền đã được Sư đoàn cho phép và đưa về Thành phố Vinh học tiếng Hàn Quốc 03 tháng trong thời gian tại ngũ.

Sư đoàn 324 không thể nói là việc cá nhân của Đại tá Tiến lúc đó đương chức Phó Tham mưu trưởng Sư Đoàn.việc tập trung, phổ biến và làm thụ tục ngay tại Hội trường của Sư đoàn.

Không thể có việc cá nhân Đại tá Tiến có thể cho phép quân nhân đang tại ngũ được đi học để đào tạo tiếng tại Vinh 3 tháng cũng như cho xuất quân trước thời hạn để “chuẩn bị đi xuất khẩu lao động” sau khi nộp tiền.

Nhưng khi sự việc bị vỡ lỡ, Quân khu 4 đã cố tình chạy tội trước nhân dân và gia đình quân nhân.

Phóng viên Nữ Vương Công Lý tại Thành phố Vinh, Nghệ An cho biết: Đến thời điểm này, tại Vinh trời vẫn mưa tầm tã.

Những gia đình quân nhân đòi quyền lợi vẫn che lều ngay trên hè đường trước cổng Quận Khu 4 chấp nhận mưa gió để ở lại đòi lại tiền của mình bị Quân Khu lừa đảo.

Hồi 22h30, Quân đội và Công an đã điều động rất đông công an, bộ đội bao vây những gia đình quân nhân này.

Có thể một trận đàn áp ban đêm? Rất có thể.

Quân đội, Công an đã điều động thêm 4 xe ô tô với đầy đủ quân số, trang bị, súng ống như đi trận để tăng cường bao vây các gia đình quân nhân tại hè đường trước Bộ Tư lệnh Quận Khu 4. Các quân nhân và công an được trang bị này sẽ hành động thế nào với nạn nhân của chính họ đêm nay?

Xin mọi người có trái tim hãy để ý đến họ, những gia đình  quân nhân này vừa qua một trận thiên tai, nhà cửa, tài sản đã bị hư hỏng, mất mát, kèm theo đó là món nợ bị thúc bách, cùng đường, họ buộc phải tập trung lại đòi công lý.

Nhưng những ngón đòn gì có thể được áp dụng với các gia đình quân nhân này? Xin hãy nhớ rằng, không có điều gì dù man rợ đến đâu mà nhà cầm quyền CSVN không làm để đạt mục đích của họ là đàn áp bằng được sự phản ứng của nạn nhân với những hành động vô luân lý, trái pháp luật của họ.

Xin mọi người hãy động viên các gia đình quân nhân qua các số điện thoại sau đây:

1.                 Ông Nguyễn Văn Triều: 01652211499

2.                 Ông Nguyễn Hữu Long: 0974910641

3.                 Bà Nguyễn Thị Viết: 01686385893

4.                Ông Long : 0974910641

5.                 Ông Thái : 01662666290

Xem hình ảnh các gia đình quân nhân hồi 22 h 30 đêm 14/10/2010 tại trước cửa Bộ Tư lệnh Quân Khu 4:Vụ việc ở Quân khu 4, một sư đoàn có sự cấu kết từ trên xuống đã lừa đảo quân nhân rằng được đi xuất khẩu lao động, mỗi quân nhân phải nộp cơn 100 triệu đồng, sau đó sư đoàn đưa về Vinh học tiếng và cho xuất ngũ sớm để… đi xuất khẩu.

Nhưng cho đến nay, tiền mất tật mang, số tiền của hàng trăm hộ gia đình quân nhân đã bị lừa đảo. Nhiều gia đình đã mang tai họa nợ nần, ly tán, thậm chí bị sốc chết… vì sự lừa đảo này.

Đã có nhiều cuộc làm việc, đơn từ đến tận Tổng Bí thư, Thủ tướng… nhưng không được giải quyết.

Đã nhiều lần dân tập trung trước cửa QK4 đòi giải quyết quyền lợi nhưng chỉ nhận được những lời hứa rất… cộng sản.

Ngày hôm nay, 14/10/2010, các gia đình quân nhân bất chấp mưa gió đã một ngày ngồi đòi giải quyết cho mình.

Bây giờ là 18g45 VN, đông đảo đồng bào đang căng lều biểu tình trước cổng quân khu 4.

Hiện trời mưa rất lớn, nhưng bà con quyết ở lại để đòi hỏi công lý và sẽ ở suốt đêm tại đây.Nữ Vương Công Lý

Advertisements

14 Responses to Cập nhật tin nóng: Có thể có đàn áp gia đình quân nhân tại Quân Khu 4 đêm nay?

 1. Cỏ ven đường nói:

  Chúa ơi, đến bao giờ những cảnh như thế này không còn thấy trên quê hương của chúng con nữa? Các GM bảo rằng đó là chuyện chính trị nên các ngài không lên tiếng. Còn chúng con chẳng biết đó là chính "chị" hay chính em gì cả, mà chỉ thấy sự tột cùng của bất công, sự thờ ơ lạnh lùng đáng sợ của các đấng "đào tạo lương tâm".

 2. Tam nói:

  Ôi cộng sản lúc nào cũng xảo quyệt gian dối,thế mà vẫn có những kẻ mang danh là chứng nhân cho sự thật lại cứ im lặng và đôi khi còn đồng thuận với những gian trá nữa.Thật đau lòng….

 3. bui nói:

  Cựu Tổng Thổng Nguyễn Văn Thiệu, tuy thua Cộng Sản nơi chiến trường, nhưng đã thắng Cộng Sản trong lòng dân bằng câu nó bất hủ: "Đừng tin những gì Cộng Sản nói, hãy nhìn kỹ những gì Cộng Sản làm." Gia đình quân nhân chiến sĩ của chế độ Cộng Sản còn bị Cộng Sản lừa, thì hỏi rằng: người dân thấp cổ bé miệng thì sao? Tôi ủng hộ các dồng chí, sự kêu oan của các đồng chí là chính nghĩa, là công lý. Các đồng chí hãy đòi hỏi sự công lý vì xương máu các đồng chí đã đổ cho Cộng Sản.

 4. An Nam nói:

  Đây là một trong những cảnh báo tốt nhất cho những ai vẫn còn ngủ trong mê trận của đảng cộng sản Việt Nam, vẫn còn tin tưởng vào cái chế độ "cướp ngày" này.

 5. T.V nói:

  cs là thế đấy, bịp bợm, lừa đảo, dối trá, ngay cả với tình chí, đồng đội và đồng bào của mình. OẢI……..

 6. bui nói:

  Đừng nghe những gì Cộng Sản nói, hãy nhìn kỹ những gì Cộng Sản làm.

 7. Người Yêu GHVN nói:

  Thế thì lại phải nhờ đến GM Nguyễn Thái Hợp, chủ tịch Ủy Ban Công Lý – Hoà Bình rồi!
  Nơi nào có bất công, đàn đáp và khủng bố hiện hữu, nơi ấy cần đến sự giúp đỡ của Ủy Ban Công Lý – Hoà Bình!

 8. h.ngoc nói:

  Trong lịch sử nhân loại chưa bao giờ xuất hiện một chính quyền coi dân là kẻ thù như Cộng Sản.Vậy người dân VN có nên duy trì cái chính quyền này hay không?

 9. Nguyễn Xuân Vinh nói:

  Nếu chuyện đêm nay thực sự xẩy ra. Chuyện phải đến đã đến.

 10. Giuse nói:

  Gm Linh nói rằng, HĐGMVN không chỉ bảo vệ riêng những người Công Giáo, nhưng còn có sứ mệnh lớn hơn. Chắc lúc này đây HĐGMVN đang chuẩn bị xuống đường hoặc ít là lên tiếng để bảo vệ các cựu quân nhân này đây ?

 11. Cuong56 nói:

  Bài học kinh nghiệm cho những người còn tin vào Đảng và nhà nước CS.
  Hãy cảnh giác mọi bề nếu CS dùng lời lẽ ngon ngọt.

 12. nông dân daklak nói:

  Tôi cũng nghĩ như anh Nguyễn Xuân Vinh “Nếu chuyện đêm nay thực sự xẩy ra. Chuyện phải đến đã đến”.
  Nhưng chỉ lo một điều người biết được sự việc này quá ít ỏi. Tôi dạo quanh các trang báo trong nước không hé một tin tức nào về vụ này.

 13. Phajm Văn nói:

  Những người lính từng hy sinh cho đảng, nhà nước vnxhcn mà còn phải chịu đựng như thế này sao?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: