Mạt cưa mướp đắng, đôi bên một phường

Lời tòa soạn:

Kể từ khi dấn thân cho tiếng nói của sự thật, của công lý, chúng tôi nhận được nhiều sự ủng hộ của bạn đọc, tác giả trong cũng như ngoài nước.

Ngoài những bài viết, bức thư tâm huyết với Giáo hội – Giáo hội của Sự thật, Công Lý, hiệp nhất… chứ không phải một Giáo hội chia rẽ, bịt miệng và bịt tai – thỉnh thoảng chúng tôi nhận được một số ý kiến trái chiều. Đa số những người chưa hiểu hoặc theo dõi thông tin không có hệ thống nên “sốc” trước những sự thật trong Giáo hội được bạch hóa. Đó cũng là lẽ thường với một Giáo hội Công giáo Việt Nam mà lòng kính trọng đáng quý với các mục tử đã ăn vào máu thịt qua một thời gian dài.

Theo cách Hồng Y Phạm Minh Mẫn thường nói: “Thói đời” thì khen thường thích, chê thường khó chịu… nhưng chấp nhận những ý kiến khác biệt là điều chúng tôi hướng tới. Chính vì vậy chúng tôi xem tất cả những ý kiến không đồng thuận đó là những nhắc nhở để tự răn mình, tự điều chỉnh mình đi theo những gì Thầy Chí Thánh Giê su đã dạy: “Ta là đường, là sự thật và là Sự sống”.

Chúng tôi hết sức trân trọng những ý kiến khen, chê đối với chúng tôi. Khi bạn đọc còn chê mình, là khi bạn đọc còn chú ý và muốn góp ý để mình tốt hơn.

Tuy nhiên, những ý kiến, bài viết cao ngạo… cố tình mạ lỵ vu khống và xuyên tạc, quy chụp vô căn cứ, với cách nói thể hiện rằng: “Tôi là…” “Tôi nói…” nói cách khác là coi mình là “Cha thiên hạ” thì chúng tôi thỉnh thoảng lắm mới nhận được.

Và đã nhận được, xin có đôi lời thưa lại vì chúng tôi không thể học được bài học “lên tiếng hay không lên tiếng để cuối cùng là không lên tiếng” của HĐGMVN.


Mới đây, chúng tôi nhận được bài viết của Nguyễn Thế Bài nhan đề: “Đầy nhà vang tiếng ruồi xanh”.

Trong bài viết cũng thơ, cũng văn, cũng Nguyễn Du, cũng khoe mẽ, cũng bổn, cũng Kinh Thánh… đủ cả. Thậm chí còn trích cả tiếng tây, tiếng tàu… cho đủ sức lòe những người “không thuộc”. Chỉ có điều, đọc những bài viết đó với ngôn từ hợm hĩnh, nịnh bợ và điều đáng nói là một tư tưởng “nịnh đầm” không thể lạc vào đâu được.

Đọc bài viết này, người ta có cảm giác “Con ngựa già của Chúa Trịnh” mà nhà văn Phùng Cung miêu tả đang thể hiện mình ngay giữa thời nay.

Sự ngạo mạn của kẻ rởm đời

Xin lỗi, chúng tôi chưa biết rõ Nguyễn Thế Bài là ai, bao nhiêu tuổi để xưng cho “phải đạo” là ông, bác, chú, cháu, hay anh… Thôi, thì theo cách phổ thông nhất là gọi tên cho đơn giản.

Mở đầu, Nguyễn Thế Bài tặng ngay cho Website Nữ Vương Công Lý và nhóm những người Linh mục Đỗ Xuân Quế OP liên quan, cộng tác là “RUỒI XANH”.

Nguyễn Thế Bài đã lãnh nhận trách nhiệm “bất đắc dĩ” “là một giáo dân nhưng đã “lên tiếng nhiều lần” để “cảnh tỉnh” người khác…

Vậy Nguyễn Thế Bài là ai mà cao ngạo đến thế?

Hãy nghe ông ta tự giới thiệu: “Tôi thuộc kinh bổn không thua bất cứ người Công giáo Việt Nam nào (ngoài tất cả mọi kinh bổn địa phận Vinh, tôi thuộc gần hết mọi kinh bổn địa phận Qui Nhơn) và được học giáo lý, thần học khá đầy đủ, – đặc biệt là Thánh Mẫu Học…”

Kinh hoàng! Quả là đáng nể với một người “phong tư tài mạo tót vời” tài cao học rộng như thế.

Nhưng “thói đời” xưa nay, thùng rỗng thì kêu to, thuộc nhiều chưa chắc đã hiểu được mấy. Bao kẻ học hành bằng nọ, cấp kia đầy mình mà ngu vẫn hoàn… ngu. Hãy xem cán bộ cộng sản đấy, đầy ông Tiến sỹ, giáo sư… nhưng nói một câu chưa ra hồn, nói chi chỉ có… thuộc, thưa ông!

Nếu ông không tin, hãy đọc bài viết “Nỗi buồn sử học” của Hà Văn Thịnh mới đây do trang Văn hóa Nghệ an đăng hẳn hoi, trong đó nói rằng: “Cả nước có không dưới 500 Giáo sư, Tiến sĩ, Phó Giáo sư lịch sử mà không xác định nổi ông nội của Vua Lý Công Uẩn là ai” thì hỏi bằng cấp đó để làm gì? Nhiều người đọc xong thì thở dài: “Cần gì phải đến thời Lý Công Uẩn cho nó xa xôi, ngay thời nay, đố ai xác định được rõ ràng ông nội Hồ Chí Minh là ai, ông nội Nông Đức Mạnh là ai đi đã, rồi hãy nói chuyện ngàn năm trước”.

Thế đấy ông Nguyễn Thế Bài ạ, tài cao, học rộng bằng cấp như vậy, mà vẫn chưa dám mở mồm. Vậy chỉ mới “thuộc” thôi thì ăn thua gì mà đòi đua trí tuệ? Có chăng đó chỉ là công việc của một… con vẹt.

Nguyễn Thế Bài “sững sốt” (từ này sai chính tả, nguyên văn của Nguyễn Thế Bài), khi thấy cụm từ “Nữ Vương Công Lý” chỉ vì trong vốn ngôn từ con vẹt học thuộc có chưa bao giờ nghe người ta nói đến từ đó, không nghe nên không thể hiểu nối nó là gì… thì cũng đúng thôi.

Trước hết, chúng tôi chẳng cần dài dòng cắt nghĩa cụm từ “Nữ Vương Công Lý” ở đây nó có nghĩa gì. Tên gì, danh gì, của ai… đối với chúng tôi chẳng có gì là quan trọng. Điều quan trọng hơn hết, là nói nói gì, nó làm gì, nó nói như thế nào, với ý thức nào, xây dựng hay phá hoại… và điều căn bản nhất là: Nó nói có đúng sự thật không? Có đi theo con đường Đức Giê su đã dạy: “sự thật sẽ giải thoát anh em” hay không? Đơn giản vậy thôi. Nếu nó đi ngược con đường sự thật, thì là nó chống phá, còn nó đi đúng con đường đó thì là con đường Chúa đã vạch ra.

Nhưng, riêng câu Nguyễn Thế Bài đưa ra “Mẹ là Trạng sư” cũng đủ cho thấy rằng Trạng sư không phải là người bào chữa cùn kiểu cộng sản, bất chấp sự thật như Nguyễn Thế Bài, mà Trạng sư ở đây, cũng bao hàm là Công Lý và đứng trên nền của Công Lý mới là Trạng sư đúng nghĩa.

Không biết ai dạy cho Nguyễn Thế Bài mà dám “phán” rằng: “TỪ NGỮ và Ý TƯỞNG ‘CÔNG LÝ’ trái nghịch với con người, bản tính, lòng khiêm hạ, lòng bao dung nhân từ vô biên của Mẹ”? Có phải Nguyễn Thế Bài muốn cắt nghĩa theo kiểu “Công lý là công lý từ Trời”, chứ không phải công lý ở trần gian như Hồng Y Mẫn cắt nghĩa khi thành lập Ủy Ban Công lý – Hòa Bình của HĐGMVN mới đây?

Xin thưa, muốn có hiền lành, khiêm hạ bao nhiêu đi nữa, nhưng đã là Trạng sư, thì phải đứng về phía Công Lý – Sự thật mới có giá trị, thưa ông. Đức Mẹ không phải là một vị Giám mục trong dàn đồng ca nào đó mà ông tôn thờ, để sẵn sàng bỏ qua sự thật, công lý đứng về phía bạo quyền chỉ vì là “của ông”.

Đọc hai câu Kiều Nguyễn Thế Bài nhắc đến ở đây, mới thấy thảm thương thay cho cái sự “thuộc” của một con vẹt và chắc không ai không khỏi bật cười:

Sai nha bỗng thấy bốn bề xôn xao
Đầu trâu mặt ngựa ào ào như sôi.

Thưa ông Nguyễn Thế Bài, chúng tôi không có khả năng “thuộc” như ông, nhưng nếu không nhầm, thì trong Kiều không có khổ thơ nào có hai câu này đi với nhau. Truyện Kiều theo thể thơ Lục – Bát. Thơ lục bát không có hai câu nào sát nhau mà cùng 8 chữ, ông có hiểu không?  Thực chất cái “thuộc” của con vẹt đã phá nát Truyện Kiều.

Có thể cái “vẹt” của ông phá Kiều, cũng có thể cái gian của ông muốn “cắt xén” theo kiểu cộng sản Hà Nội đã ngấm vào máu ông, hoặc ông là đệ tử của “ngôn sứ không biết ăn nói” nhưng lại giỏi cắt xén chăng?

Thực ra, chừng đó hình như cũng đủ để hiểu về một người tự xưng mình ra “cho Thiên hạ biết”: Ta là Nguyễn Thế Bài.

Chúng tôi không muốn bàn sâu về Đức Mẹ, vì đâu dám “múa rìu qua mắt thợ” với những người đã “được học giáo lý, thần học khá đầy đủ, – đặc biệt là Thánh Mẫu Học” như Nguyễn Thế Bài “tự trào”. Nhưng không rõ ông học “đầy đủ” đến đâu mà “phán” rằng: Mụ nhà quê “MARIA không có kinh nghiệm làm mẹ, đơn giản là ‘vì tôi không biết đến việc vợ chồng” (Lc 1,34)”. Thì ông hơi bị… không nhầm thì lẩm cẩm chăng?

Chúng tôi chẳng biết Đức Trinh nữ có kinh nghiệm làm mẹ hay không? Nhưng riêng việc nuôi Chúa Giêsu 30 năm đến khi trưởng thành đi rao giảng cho Thiên hạ thì là gì? Nếu không có kinh nghiệm làm mẹ, chắc không nuôi được vài ngày, không chết đói thì cũng chết rét mà thôi. Vậy, đâu phải cứ biết “việc vợ chồng” như “mụ nhà quê” đẻ ra ông mới có kinh nghiệm làm mẹ? Bằng chứng là đến chừng này tuổi đầu, ông vẫn coi mẹ ông là “mụ nhà quê” một ngôn từ khinh thường như nói về một “mụ dì ghẻ” hay “mụ ăn mày” của những kẻ nhà quê ra tỉnh học làm sang?

Cũng có thể với ông, vì học hành đầy đủ quá nên mang hội chứng “gần chùa gọi Bụt bằng anh” như cha ông vẫn thường chửi mắng lũ con cháu mất dạy, nhờn lễ phép.

Cũng qua câu chuyện “hai mụ nhà quê” của ông, chúng tôi hiểu điều ông nói rất đúng rằng đây đúng là “đứa con phản trắc”“chỉ cần được cha mẹ giáo dục đức tin Công giáo tốt, chỉ cần người ta không để cho lòng kiêu căng (và thù hận) chế ngự”… thì không có một ai dám gọi Đức Maria và cả mẹ đẻ mình là “mụ nhà quê”, một đứa trẻ học mẫu giáo cũng không dám nói hỗn hào như thế.

Phản trắc và vu cáo

Nguyễn Thế Bài tự giới thiệu tài cao học rộng của mình và tiết lộ là “Cựu môn sinh của Linh mục Anđre Đỗ Xuân Quế”?.

Quả thật, hệ thống giáo dục Việt Nam đã suy đồi nghiêm trọng, điều đó không phải từ bây giờ mà ngay từ thời Nguyễn Thế Bài còn là học sinh. Nền giáo dục xưa nay vẫn dạy học sinh về “Công Cha, Nghĩa mẹ, ơn Thầy”. Nhưng với Nguyễn Thế Bài, mẹ là “mụ nhà quê”, thầy là “tên phản trắc” thì sản phẩm mang tên “Nguyễn Thế Bài” là gì? Chắc đến đây ai cũng hiểu.

Quả là đau cho Linh mục Đỗ Xuân Quế có đứa học trò được học mà “mất dạy” như thế. Nhưng sự đời là vậy, ngày nay học trò còn chém chết thầy ngay trên bục giảng, chuyện thường chứ có sao đâu.

Trong các bài viết của mình, Nguyễn Thế Bài nói về Nữ Vương Công Lý như sau: “gọi Giám Mục nầy là “thằng”, Giám Mục nọ là “ngợm”…. Đây là một sự vu cáo trắng trợn, trắng trợn đến mức chúng tôi không hiểu Nguyễn Thế Bài có ngượng không, khi mở miệng ra là Chúa, là Mẹ?

Chúng tôi thách Nguyễn Thế Bài và cả thầy tớ của ông ta, tìm trên Nữ Vương Công Lý bất cứ bài nào, lúc nào do Nữ Vương Công Lý xuất bản có những ngôn từ mất dạy như Nguyễn Thế Bài đã “nhổ” ra ở trên. Chúng tôi xin đánh cuộc rằng: nếu Nguyễn Thế Bài tìm được 1 từ chúng tôi ngay lập tức đóng cửa Nữ Vương Công Lý.

Phải chăng, Nguyễn Thế Bài đã nhầm lẫn chuyện trong gia đình mình với chuyện trên Nữ Vương Công Lý?

Nguyễn Thế Bài hãy trả lời đi. Sự vu cáo nào cũng bỉ ổi và thiếu nhân cách. Những người công chính đã từng chịu vu cáo nhiều, nhưng chính những kẻ mở mồm ra là vì Giáo hội, vì Chúa lại dám dựng đứng như vậy thì là gì?

Nguyên nhân

Ngoài những khả năng “hơn đời” Nguyễn Thế Bài tự giới thiệu, chúng tôi còn được biết Nguyễn Thế Bài là môn đệ trung tín của Đức GM Võ Đức Minh, trưởng “dàn Đồng ca áo tím” hiện nay. Hèn chi, đúng thật là:

Tình cờ chẳng hẹn mà nên
Mạt cưa, mướp đắng, đôi bên một phường

Nguyễn Du đã nói cách đây mấy trăm năm đâu có sai.

Cũng chính Nguyễn Thế Bài, trong một bài viết trước đây đã dạy dỗ Giáo dân, linh mục Thái Hà rằng: “Hãy giã từ vũ khí trần tục, để mặc lấy áo giáp đức tin, đức cậy, đức mến trong Chúa Kitô” (sic) vì chính quyền cướp đất làm vườn hoa thì “phải theo lương tâm mà công nhận, đây là những nhượng bộ hết sức lớn lao của chính quyền các cấp” (sic). Nguyễn Thế Bài đã nhầm, đây đâu phải là chính quyền, nó là tà quyền lộ rõ.

Chỉ vậy thôi, đã hiểu rõ bụng dạ Nguyễn Thế Bài như thế nào, hèn chi từ nhỏ “mụ nhà quê” thường chửi ông ta là “ăn cơm Chúa,múa cho ma qủy!”. Đúng là không ai hiểu con bằng mẹ.

Những bài viết tràng giang đại hải khoe chữ, khoe kiến thức, dạy dỗ từ Linh mục, giáo dân của Nguyễn Thế Bài là gì? Thực chất là một thủ đoạn để bóp nghẹt ý chí giáo dân, thỏa hiệp với bạo quyền Cộng sản như một số Giám mục đang chủ trương. Chẳng hạn như Nguyễn Thế Bài nói về những buổi hiệp thông cầu nguyện rằng: “Trong bầu khí có hơn 8.500 lễ hội hàng năm trên cả đất nước Việt Nam nầy,chưa kể hàng ngàn,hàng chục ngàn những tổ chức của các tỉnh thành, cơ quan,ban nghành, với hoa đăng ngợp trời, thì một vài buổi canh thức cầu nguyện đối với nhà nước nầy thật nhỏ nhoi vô nghĩa”.

Đúng là đầu óc của những kẻ chỉ quen làm nô lệ, quen liếm gót dày cộng sản đến nịnh bợ những người được gọi là “mục tử” nhưng chẳng dám “mục” càng không dám ”tử” bao giờ. Nguyễn Thế Bài đã không biết rằng những ngọn lửa nhỏ nhoi đó thôi nhưng đã chiếu sáng cho cả thiên hạ biết bụng dạ xấu xa, độc ác, bạo tàn của nhà cầm quyền cộng sản thường được thực hiện trong bóng tối hoặc được che lấp bởi những “lễ hội hàng năm” “hoa đăng ngợp trời” làm nức lòng Nguyễn Thế Bài và những kẻ theo đóm ăn tàn bởi các lễ hội đó.

Nội dung, lời lẽ của bài viết cũng giả nhân, giả nghĩa đạo đức, cũng Chúa, cũng Mẹ, cũng Giáo hội… nhưng chứa đựng sự vu cáo và thể hiện não trạng khiếp nhược, sợ hãi bạo quyền Cộng sản vô thần.

Đọc những bài viết của Nguyễn Thế Bài, người ta liên tưởng đến bức thư dài 24.000 chữ trước đây mượn tên cậu bé Nguyễn Minh Trung nào đó? Từ giọng văn, câu chữ dài lê thê, kể lể… không khó để người ta nhận ra một mối liên hệ với cội nguồn từ Tòa Giám mục Nha Trang của Đức GM Võ Đức Minh.

Đến nay,người ta hiểu ra cái tổ con chuồn chuồn.

Càng nực cười hơn, ở cái thế kỷ 21 này, khi mà mạng lưới điện toán toàn cầu đã đến mọi ngõ ngách cuộc sống, nhưng Nguyễn Thế Bài vẫn cứ mang cái não trạng của thế kỷ 16 để dạy dỗ cộng đồng Dân Chúa đắm chìm sâu trong lý thuyết “Giáo sĩ trị” – một mô hình mà Đức Cố Giáo hoàng Gioan Phalo II kịch liệt phản đối.

Thậm chí, Nguyễn Thế Bài còn giảng giải những điều tưởng như đứa trẻ con cũng biết: “Hãy nhớ cho các giám mục chính là các Tông Đồ”.

Có lẽ chưa ai nói điều khác đi hoặc ngược lại, vậy nhưng với đầu óc mù quáng, thỏa hiệp và run sợ trước bạo quyền, Nguyễn Thế Bài cố bám bằng được mớ lý thuyết mà “mụ nhà quê” – mẹ mình (Chữ dùng của Nguyễn Thế Bài) – đã dùng cái tát, dùng câu kinh sai đến trọn đời để dạy bảo cho, rằng đó là Thần học, là Giáo hội học đích thực.

Nguyễn Thế Bài chắc không biết rằng: Với 12 tông đồ của chính Đức Giê su chọn, vẫn có một Giuđa Ixcariot. Vì vậy, dù là Chúa chọn, thì vẫn là con người, nhất là trong chế độ cộng sản vô thần, vô luân và vô pháp này, thì bước chuyển từ người thành… quỷ chỉ là một bước ngắn, mỏng manh khi bàn tay lông lá của chủ nghĩa vô thần đã được góp phần nhào nặn lên các giám mục.

Và với những đòn bẩy, những mạng lưới giăng ra bằng các mưu mô cộng sản, nếu các vị không thật là những đấng chân tu, thì lắm khi:

Miếng ngon kề đến tận nơi,
Vốn nhà cũng tiếc của trời cũng tham.

(Trích Truyện Kiều – Nguyễn Du)

Mới đây thôi, tại Ba Lan, Stanislaw Wielgus một “Tông Đồ của Chúa” hẳn hoi, nhưng đã phải từ chức ngay khi nhậm chức Tổng Giám mục vì đã hợp tác với mật vụ cộng sản để làm hại anh em mình. Hẳn rằng, nếu ở Ba Lan, Nguyễn Thế Bài cố sống cố chết bám bằng được gấu quần Stanislaw Wielgus để kêu gào rằng “Đây là Tông Đồ của Chúa”?. Còn nếu xưa hơn nữa, hẳn Nguyễn Thế Bài cố sức chạy theo Giuđa Ixcariot mà thờ lạy chăng?

Chúng tôi không hiểu do nhận thức, là công cụ, hay chỉ vì điều gì đó làm mờ ám lương tâm mà Nguyễn Thế Bài cố tình không nhận ra mối nguy của Giáo hội hiện nay. Phải chăng, “hai chiếc lá đa” kiêu căng, tự mãn đã che mất đường đi và cái nhìn thế giới của Nguyễn Thế Bài nên cứ lầm lũi đi như con ngựa Chúa Trịnh ngày nào?

Hay bởi vì, con ngựa của Chúa Trịnh này đã nghe tiếng nói: “Thôi bác ạ ! Đững khoe tài nữa, chúng em đây ngại bác không rời được khỏi cái xe của Chúa ! Rời ra thì thóc kia trộn mật ai ăn?”. Và một khi:

Đào tiên đã bén tay phàm
Thì vin cành quýt, cho cam sự đời.

Để rồi:

Ma đưa lối, quỷ dẫn đường
Cứ lần theo bước đoạn trường mà đi.

(Trích Truyện Kiều – Nguyễn Du)

Nhiều người bảo chúng tôi rằng: Với những kẻ như Nguyễn Thế Bài, Lữ Giang… những tay cán bộ binh vận có hạng của cộng sản, thì như câu ngắm thương khó của Giáo phận Vinh: “Biết lòng nó độc thì nhịn mà chào nó” theo gương Chúa Giê su xưa.

Nhưng, cây muốn lặng, gió chẳng đừng, đành phải bắt chước Chúa Giêsu: “Bấy giờ Người giở mặt lại mà rằng: “Ở con thành Giêrusalem, chớ khóc thương Ta làm chi, một khóc thương bay; cùng con cháu bay ngày sau phải khốn mà chớ”

Còn chúng tôi, chúng tôi lấy nguyên lời Nguyễn Thế Bài đã nói: “trước hiện tình Giáo Hội Việt Nam” và AI là người phải làm, để tự tay thắp lên ít là một đốm lửa”.

Một đốm lửa rất cần, Nguyễn Thế Bài ạ.

Nhưng là đốm lửa của Sự thật – Công Lý để giải thoát Giáo hội ra khỏi Chủ nghĩa Vô thần, chứ nhất định không phải là những đốm lửa ma trơi leo lét, đêm đêm chỉ rình nhát thiên hạ trên nghĩa địa hoang vu.

Ngày 15/10/2010

Nữ Vương Công Lý

Bài viết của Nguyễn Thế Bài: ĐẦY NHÀ VANG TIẾNG RUỒI XANH

LỜI NGỎ

Mục đích của bài viết nầy là để CHUẨN BỊ trả lời “CÂU HỎI” của linh mục Dòng Đa-Minh Anrê Đỗ-Xuân-Quế trong bài :” Trước hiện tình Giáo hội tại Việt Nam, nên nghĩ gì và làm gì?”. Sở dĩ phải chuẩn bị, là vì sự kính trọng hãy còn đối với một linh mục đã từng là “tôn sư” của tôi – Giuse Nguyễn-Thế-Bài – và vì bài viết của Ngài có liên kết với website “NVCL” và nhóm những người mà tôi chỉ có thể mượn hình ảnh trong câu Kiều của Cụ Nguyễn-Du để định nghĩa và xếp loại: RUỒI XANH (Đầy nhà vang tiếng ruồi xanh). Phải phân định rạch ròi”chiến tuyến”, vì không thể lẫn lộn giữa PHÊRÔ (nhẹ dạ,nhát đảm mà chối Thầy) và GIU-ĐA Iscariôt (phản bội,bán Thầy,vì những mưu đồ đen tối. Sách ngắm Thương Khó địa phận Vinh nói về Giu-đa : “Là đầy tớ Đức Chúa Giêsu, đã nuôi nó nhiều năm,dạy dỗ những sự hiền lành. Ma qủy dục lòng nó bán Đức Chúa Giêsu cho quân Giu-dêu ba mươi đồng bạc”) .


Như đã ngỏ lời trong bài “ĐỌC THƯ HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM GỬI CỘNG ĐỒNG  DÂN CHÚA”, thật hết sức bất đắc dĩ mà một giáo dân phải nhiều lần lên tiếng cảnh tỉnh những cá nhân và nhóm người luôn tìm mọi cách để phá hoại Giáo Hội Việt Nam. Trước hết, theo những gì mà ai cũng có thể nhận ra, các cá nhân và nhóm người nầy có thể nói là hết thuốc chữa : họ muốn là rượu mới,nhưng lòng thù hận, sự chua chát và nhất là kiêu căng, đã khiến suy nghĩ,lời nói,hành động của họ thành dấm chua (do rượu bị hư) và sẵn sàng làm mốc chua,hư hỏng những gì chất dấm của họ lại gần,chạm vào,tưới lên. NVCL (vẫn phải dùng tên nầy, dù nó sai lạc và bôi bác chính Đức Trinh Nữ Maria, nếu từ ngữ “nữ vương” của họ muốn chỉ Đức Maria) và những tác giả của họ chẳng có ý tưởng hay ngôn từ gì mới lạ, mà chỉ xào đi nấu lại những bài viết cũ rích. Song đó lại nằm trong chiến thuật tuyên truyền “mưa dầm thấm sâu” (và lâu) : lập đi lập lại nhiều lần, sẽ đi vào tâm thức của người đọc (hoặc người nghe). Kế đến, những cá nhân và nhóm người nầy không đáng để được ‘đối thoại” hoặc “trả lời”. Nhưng vì lợi ích của những người vốn không nắm bắt cụ thể những vấn đề, sự kiện, có thể bị lay động, nghi ngờ và mất đức tin, – những điều mà các cá nhân và nhóm nầy , đúng hơn là “Tôn Sư Satan” của họ, hằng chờ đợi, – buộc chúng tôi phải  bất đắc dĩ ”vạch áo cho người xem lưng”.

Họ – những cá nhân và nhóm người nầy – chỉ có thể định nghĩa đúng với câu của đại thi hào Nguyễn-Du trong Truyện Kiều :” ĐẦY NHÀ VANG TIẾNG RUỒI XANH”, khi mô tả tai hoạ ập tới với gia đình Thúy Kiều do những tên tiểu nhân đắc ý:

Sai nha bỗng thấy bốn bề xôn xao

Đầu trâu mặt ngựa ào ào như sôi.

…….

Đầy nhà vang tiếng ruồi xanh,

Cụ Nguyễn Du gọi loại sai nha này là ruồi xanh: Đó là thằng bán tơ và bạn của nó ,mà ông họ Vương cho ở lại giúp việc. Ông không biết bọn này đã từng làm ăn cướp. Chính viên ngoại, cha của Thúy Kiều, cũng đã từng ngồi uống rượu với thằng bán tơ, tưởng nó là người lương thiện. Cảnh sát tìm ra bọn cướp và họ khai cho gia đình Kiều. Bây giờ sai nha lấy cớ đi bắt người để vào ăn cướp nhà Vương viên ngoại. Đúng là nuôi ong tay áo. Với hạng người nầy, vô ơn bội bạc,phản trắc, vốn nằm trong máu thịt, từ kiêu căng,từ giáo dục gia đình. Những con ruồi xanh – còn gọi là “lằng” hoặc “nhằng” – ngoài việc mang vi trùng, còn rất ồn ào và gây khó chịu cho những ai cần sự an bình,yên tĩnh. Chỉ cần một con ruồi xanh,thì đã khiến không gian ngôi nhà tĩnh lặng trở nên khó chịu,vì tiếng ruồi. Nó khiến nhiều người có thể mất bình tĩnh, từ chỗ ghê tởm nó, đến chỗ sợ hãi. Khác với các giống ruồi khác, nó rất tráo trở và nhanh nhẹn,không dễ gì hạ gục. Các nhà vi trùng học đã đếm được trung bình mỗi con ruồi mang tới 3.680.000 con vi trùng! Ruồi xanh thường tự do bay lui tới hai nơi: Nhà cửa, nhất là nơi có thức ăn của người cũng như gia súc để kiếm ăn và nơi có chất phế thải (phân, rác) của người và gia súc vốn chứa đủ thứ mầm bệnh để kiếm thức ăn và đẻ trứng.

NHẬN DIỆN

Thực ra tôi chỉ muốn ghi lại những gì đã từng nói lên trong các bài viết thời gian qua, với mục đích nhắc nhở bản thân và đề nghị với mọi tín hữu Công giáo, đặc biệt là tín hữu Công giáo, phải luôn nhớ lại với lòng biết ơn những gì chúng ta nhận được từ giáo dục đức tin trong gia đình, để từ đó luôn nhắc mình rằng: “ma qủy như sư tử hằng gầm thét,lượn quanh để tìm mồi cắn xé” (I Pr 5,8).

1. “NỮ VƯƠNG CÔNG LÝ”: VÔ Ý HAY CỐ TÌNH HIỂU SAI VÀ LÀM Ô UẾ HÌNH ẢNH MẸ MARIA?

Tôi thuộc kinh bổn không thua bất cứ người Công giáo Việt Nam nào (ngoài tất cả mọi kinh bổn địa phận Vinh, tôi thuộc gần hết mọi kinh bổn địa phận Qui Nhơn) và được học giáo lý,thần học khá đầy đủ, – đặc biệt là Thánh Mẫu Học, mà người có chuyên môn cao nhất Việt nam hiện nay có lẽ là Cha Phi Khanh Vương Đình Khởi, OFM – NHƯNG trước đây tôi chưa hề nghe tới Nữ Vương CÔNG LÝ. Trong 50 tước hiệu kinh cầu Đức Bà nêu ra, không hề có cái gì gọi là “Đức Mẹ Công Lý”; “Đức Bà Công Lý”; “Đức Nữ Công Lý’; “Nữ Vương Công Lý”, bởi vì đơn giản TỪ NGỮ và Ý TƯỞNG ‘CÔNG LÝ’ trái nghịch với con người,bản tính, lòng khiêm hạ, lòng bao dung nhân từ vô biên của Mẹ. Đem cụm từ CÔNG LÝ để gán cho Mẹ Maria, thì quả thật là ý tưởng quái đản,xúc phạm nặng nề tới Đức Trinh Nữ. Hay là Quý Vị có khi chợt câu hát  “Mẹ ơi, Mẹ là trạng sư chúng con “ (Advocata nostra) [ trong bài Salve Regina] mà lầm vai trò QUAN TOÀ (Vì Người ngự đến xét xử trần gian, Người xét xử địa cầu theo đường công chính,xét xử muôn dân theo lẽ công bình. TV 97,12 – 13) và TRẠNG SƯ ( biện hộ cho bị cáo)? Trong Kinh Cầu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp của DCCT, câu 32, có viết : KHI ĐỨNG TRƯỚC TOÀ CHÚA GIÊSU LÀ QUAN XÉT CON, xin giúp đỡ con.

[…]

Tôi rất sững sốt khi thấy xuất hiện trong ngày xét xử các giáo dân Thái Hà, những ‘panô’ ghi NỮ VƯƠNG CÔNG LÝ. Tôi nghĩ mình hoa mắt. Lẽ nào những người cả đời tôn sùng MẸ HẰNG CỨU GIÚP như các linh mục DCCT mà lại đi “phong” cho Người Mẹ các Vị vẫn ngưỡng mộ,kính mến một “tước hiệu” mới sặc mùi sắt đá, sát phạt như thế ! Thôi,chết rồi : các Vị muốn có công lý, nên đã vô tình (mong là ‘vô tình’!) khoác cho Đức Maria bộ mặt của Nữ Thần Dike,NỮ THẦN CÔNG LÝ.

[…]

VÀ CŨNG TỪ (sau) ĐÓ, KHAI SINH CÁI TRANG WEB ‘NỮ VƯƠNG CÔNG LÝ” : danh nghĩa là NỮ VƯƠNG (tức là Hoàng hậu, Mẹ Vua) nhưng hành động là của MỘT BÀ THẨM PHÁN TỐI CAO LẠNH LÙNG, không  hề “chạnh lòng thương” (khẩu hiệu giám mục của Đức nguyên TGM Giuse Ngô-Quang-Kiệt). DANH không CHÍNH, thì NGÔN làm sao THUẬN? Ngay cái tên, hoặc chưa hiểu, hoặc cố tình lấy Đức Mẹ Chúa Trời “hiền đức” ra dán nhãn “ác đức”, để lừa bịp con cái Mẹ, vẫn theo cách làm dùng Đức nguyên TGM Giuse làm ‘quân cờ” để bôi nhọ,phỉ báng các Chủ Chăn Giáo Hội Việt Nam.

2. HIỂU THẾ NÀO KHI TUYÊN XƯNG GIÁO HỘI TÔNG TRUYỀN?

2.1. HAI MỤ NHÀ QUÊ

1)Người phụ nữ đầu tiên có ảnh hưởng lớn trong đời sống của mỗi người và của toàn nhân loại, là một mụ nhà quê thuộc một chi tộc sa sút, ở một làng nghèo,trong một vùng nghèo,ở một đất nước nghèo và đang bị đô hộ . Nghèo, ít học như nữ giới người Do Thái, MARIA không có kinh nghiệm làm mẹ, đơn giản là ‘vì tôi không biết đến việc vợ chồng” (Lc 1,34). Nhưng Mẹ có một điều vượt trên mọi hiểu biết cao siêu thông thái nhất mọi thời, ấy là “Mẹ lắng nghe Lời Chúa,suy niệm trong lòng và đem ra thực hành”. Vì thế, Đức Maria hiểu biết giá trị của lắng nghe và vâng theo Ý Chúa. Bài học LẮNG NGHE và VÂNG PHỤC ấy, người giáo lý viên đầu tiên – đầu tiên của Giáo Hội Tân Ước và đầu tiên của Chúa Giêsu – đã sống và dạy lại cho Chúa Giêsu. Người học trò phản ảnh lời dạy dỗ và gương sống của thầy dạy. Chúa Giêsu phản ảnh cuộc đời và lời dạy dỗ của Mẹ Người. Giá trị của “con người đức tin “ – man of faith – hoàn toàn không hệ tại số lượng hay chất lượng những công trình,công việc được thực hiện. Chúng chỉ giúp con người nên hoàn thiện hơn, thuận lợi hơn cho đời sống thực hành đức tin. Cái làm nên giá trị,chính là SỰ VÂNG PHỤC. Trong vâng phục, luôn có sự hy sinh,đòi hỏi từ bỏ một phần hoặc tất cả ý riêng mình.Trong gửi thư cho Đức giám mục Helder Camara, Mẹ Têrêxa Calcutta viết: “Điều quan trọng không phải là số công tác đã thực hiện, mà là mức độ tình yêu ta đã để vào mỗi công việc”. Đức cố Hồng Y Fx. Nguyễn văn Thuận trong “Đường Hy Vọng” đã viết: “Nếu khiết tịnh là chết cho nhục dục, thì vâng phục là chết cho ý riêng”.]

2).  […] Có một điều mà bọn trẻ chúng tôi, trong nhà cũng như trong họ đạo và trong giáo xứ, đều ‘nếm trải” giống hệt nhau,không chỉ một lần,mà nhiều lần. Đó là những cái tát má thật nghiêm khắc của các bà mẹ chúng tôi,không phải khi chúng tôi chửi lộn,đánh nhau,mà là khi ‘lỡ miệng’ nói bất cứ điều gì phạm đến các Đấng Bậc. Các bà mẹ của chúng tôi, những mụ nhà quê chữ nhất bẻ đôi không biết, nhưng lòng yêu mến và trung thành với Giáo Hội thì ngút ngàn kiên vững. Lý lẽ, cãi lại,thì chỉ tổ…ăn tát! Đã không thể nào có được dòng máu tử vì đạo của hơn 130.000 Kitô hữu anh dũng chết vì làm chứng đức tin vào Chúa Kitô, nếu đã không có những cái tát toé đom đóm nhắc nhở phải vâng lời,kính trọng Các Đấng bậc trong Hội Thánh. Mụ nhà quê mẹ tôi cho đến khi từ trần, sửa mãi mà vẫn cứ đọc sai kinh Trông Cậy, cứ một hai “xin Chúa chê, Chúa bỏ lời chúng con nguyện”, nhưng cả đời chưa hề có ai có thể bắt bí cuộc sống ‘giữ đạo”, bác ái, ngay thẳng, trong sạch và…nghèo. Tôi tin vững vàng rằng chính những lời dạy dỗ và những “hành vi” nhắc nhớ ấy, mà hôm nay sắp bước vào lục tuần, chúng tôi vẫn luôn vui mừng và hãnh diện tuyên xưng : GIÁO HỘI DUY NHẤT – THÁNH THIỆN – CÔNG GIÁO – TÔNG TRUYỀN, một Giáo Hội không trừu tượng như trong tâm trí và hành xử của Các Vị,những giáo sư,tiến sĩ, nhà trí thức, mà được hiện thân cụ thể nơi mỗi người thuộc hàng giáo dân và hàng giáo sĩ : linh mục, – các bà mẹ giáo lý viên đầu đời và các mụ nhà quê mẹ chúng tôi dạy – chia sẻ chức linh mục trọn vẹn của giám mục và giám mục kế vị các tông đồ.

=>THẤN HỌC CỦA HAI MỤ NHÀ QUÊ NẦY,MỚI LÀ THẦN HỌC,GIÁO HỘI HỌC ĐÍCH THỰC!

2.2. GIÁM MỤC LÀ AI?

Ai cũng biết rõ : tông đồ do Chúa Giêsu chọn, hiệp thông với đại diện Chúa Kitô ở trần gian là Thánh Phêrô và các giáo hoàng kế vị Người. Tông truyền là như thế. Tính chất thánh thiện và công giáo không thể có,nếu Giáo Hội không duy nhất và tông truyền. Và ngược lại. Không biết khi tới tấp tấn công các giám mục,hồng y, các giáo sư,tiến sĩ,trí thức có hiểu biết căn bản về những gì,những người mà các Vị đang nhắm tới chăng? Và những trí thức,những linh mục tiếp tay tung ra những bài viết, hoặc giúp phổ biến, phát tán những nọc độc ấy, có khi nào tự vấn xem động cơ nào đã dẫn họ đi quá xa,lạc bến bờ như thế? Trong suy nghĩ và hành động của họ, có được phần náo YÊU THƯƠNG – AN BÌNH – HIỆP NHẤT và sẽ đem đến cho người đọc những điều nầy chăng? Họ sẽ trả lẽ thế nào trước mặt Chúa về những xúc phạm,phỉ báng, vu cáo đối với các giám mục? Các Vị cho rằng sau những việc làm nầy, chỉ cần ghé vào một toà giải tội nào đó, là mọi sự sẽ đâu vào đấy và an bình tâm hồn sẽ trở lại với các vị, ư? Con heo bị dịch bệnh tai xanh, con gà con qué bị dịch bệnh, còn được bồi thường,rồi mới đem chôn bỏ, các Vị coi danh dự,phẩm giá của một con người,của một giám mục rẻ rúng vậy ư? Tôi đồ rằng : nếu những người các Vị tấn công là chức sắc cao cấp đạo Hồi, thì các Vị hoặc liều mạng hoặc dũng cảm phi thường, nhất là với những ngôn từ “hàng tôm hàng cá” rất ư ti tiện của các Vị.

XIN HÃY NHỚ MỘT LẦN CHO TẤT CẢ : CÁC GIÁM MỤC CHÍNH LÀ CÁC TÔNG ĐỒ!

Hội Đồng Giám Mục Việt Nam là Tông Đồ Đoàn Giáo Hội Việt Nam!

LỜI KẾT

Với những gì ghi lại trên đây, tôi muốn khẳng định rằng:

+ Tôi không làm công việc hộ giáo, vì ngoài khả năng của tôi,so với những người đa tài và tiếng tăm như linh mục Dòng Chúa Cứu Thế Chân Tín,linh mục Dòng Phanxicô Nguyễn-Ngọc-Tỉnh hay linh mục Dòng Đa Minh Đỗ Xuân Quế. Các linh mục nầy ăn nhiều cơm Nhà Chúa, học được nhiều ”chữ” Nhà Chúa, nhưng lại cống hiến toàn thời giờ,sức khoẻ,tài năng nhận được từ Chúa và Giáo Hội, để quay lại chống đối và phá hoại Giáo Hội của Chúa : LUÔN NHÂN DANH CHÚA! Mẹ già quá cố của tôi gọi đó là : “ăn cơm Chúa,múa cho ma qủy!”. Cái gì cho phép tôi khẳng định những việc làm của các linh mục nầy (cũng như của các tác giả  “NVCL”) là do Satan, ư? – LÒNG KIÊU NGẠO! Kiêu ngạo là “đặc sản” độc quyền của Satan và hoả ngục! Thiên Đàng chỉ có KHIÊM HẠ – VÂNG PHỤC!

+ Tôi chỉ nói lên tâm tình và bổn phận phải có đối với Mẹ Hội Thánh. Vừa vui mừng cảm tạ,vừa lo âu.

Vui mừng cảm tạ,vì trong hơn 4.000 linh mục (triều và dòng), chỉ rất ít những đầu óc lệch lạc, “đem ngọc vứt cho heo”(x. Mt 7,6), “chúng giày đạp dưới chân,rồi còn quay lại cắn xé anh em” (cit.). Chỉ cần một chút lương tri, chỉ cần một chút lương tâm Công giáo, chỉ cần mợt chút lương tâm con người, chỉ cần được cha mẹ giáo dục đức tin Công giáo tốt, chỉ cần người ta không để cho lòng kiêu căng (và thù hận) chế ngự, thì sẽ biết phải làm gì “trước hiện tình Giáo Hội Việt Nam” và AI là người phải làm, để tự tay thắp lên ít là một đốm lửa,thay vì ngồi nghĩ ra đủ trò ma quái và ma qủy,lập lờ đánh lận con đen, suy đoán,khích bác, vu khống,mạ lỵ.( Thích thật : nói đả cái miệng,mà chẳng ai [dám] làm gì ta! Vui ghê khi đọc thấy những người gọi Giám Mục nầy là “thằng”, Giám Mục nọ là “ngợm”. Đáng đời!).

Nhưng thật lo âu, vì “sẽ có thời người ta không nghe Đạo lành, nhưng theo những dục vọng của mình, mà kiếm hết thầy nầy đến thầy khác,bởi ngứa tai muốn nghe” (II Tm 4,3). Những đứa con phản trắc nầy biết triệt để khai thác những điểm yếu nơi con người. Họ đã thành công, với sự trợ giúp của Satan và những thế lực vô thần xấu xa.

“SỰ THẬT SẼ GIẢI PHÓNG CÁC CON”(Ga 8,31).

Với lòng tin vững vàng Giáo Hội DUY NHẤT – THÁNH THIỆN – CÔNG GIÁO – TÔNG TRUYỀN

“Và cửa hoả ngục sẽ không thắng được” (Mt 16,18),

Tôi sẽ xin thưa chuyện với linh mục Dòng Đa Minh Anrê Đỗ Xuân Quế và “trả lời” các giải đáp thắc mắc đã được linh mục cài bẫy và trả lời!

Nhatrang,ngày 15.10.2010

Giuse Nguyễn-Thế-Bài

Giáo dân

(cựu môn sinh của linh mục Anrê Quế)

Advertisements

87 Responses to Mạt cưa mướp đắng, đôi bên một phường

 1. 123hoang nói:

  Bài viết của NVCL trên đây là một câu trả lời xác đáng cho Nguyễn-Thế-Bài cách riêng và cũng là cho Đức GM Võ Đức Minh, trưởng “dàn Đồng ca áo tím” hiện nay. Chúng tôi, rất đông những người yêu mến NVCL- sẽ luôn ủng hộ NVCL. Xin NVCL cứ tiếp tục thắp lên những "đốm lửa của Sự thật – Công Lý để giải thoát Giáo hội ra khỏi Chủ nghĩa Vô thần".

  • JB-Nguyễn văn Oai nói:

   Đọc qua bài viết của Nguyễn thế Bài tôi cảm thấy tiếc cho một người tài, hiểu biết, nhưng thiếu suy nghỉ. phải chăng là ông đã bán lương tâm cho cs rồi hay sao ông phải bức xúc như vậy? NVCL là một cái tên thôi,. vấn đề là nội dung của các bài viết của NVCL như thế nào? Mình có cảm nhận gì với bài viết đó? Tất cả các bài viết của NVCL cũng chỉ vì lo lắng cho GHVN mà thôi. Nếu HĐGMVN đúng thì cần gì phải sợ. Còn nếu đã sợ thì chứng tỏ là đang có vấn đề.

   • Pham_HK nói:

    Trước hết, tôi không đồng ý với Ông JB-Nguyễn Van Oai cho rằng Nguyễn Thế Bài là một "nguời tài, hiểu biết". Vì người "tài và hiểu biết" thì đã không …hồ đồ như vậy!
    Xin Nguyễn Thế Bài cho biết, cậu trẽ tuổi ra vào toà GM Nha Trang và cả toà GM Đà Lạt như đi vào nhà mình, thái độ nghêng ngang; lại còn tụ tập gái trai nơi quán xá (hinh trong trang NVCL) nữa thì chắc chắn không phải là một Chủng Sinh của Chủng Viện nào đó (?). Cậu ta là ai? Dĩ nhiên ông Bài có biết cũng không trả lời. Nhưng trong tương lai, tôi có thể đặt câu hỏi sẽ khiến nhiều Vị phải suy nghĩ. Và nếu đúng như câu hỏi đặt ra, thì đó là câu trả lời đầy đủ nhất là tại sao như ông Phan Khắc Từ không thể "bứng" ra khỏi GX Vườn Xoài.

 2. Độc giả NVCL nói:

  Nhớ lại chuyện cũ: Khi tôi nhận được lá thư "rỉ tai" giới truyền thông, ký tên Nguyễn Minh Trung, tôi đã ngạc nhiên khi search trên Google ra hình một em nhỏ. Tôi trở ngược về tìm gốc xem lá thư gởi đi từ đâu thì tôi tìm ra từ hộp mail của ông Nguyễn Thế Bài!!!

  • Nguyễn Việt Thắng nói:

   Vậy thì ông Bài đang hành động của một thằng con nít ranh,mới nứt mắt chùi mủi chưa sạch lại bày đặt dạy đới thiên hạ,nếu là người lớn thì ông Bài quá hèn,làm mà không dám nhận,ném đá dấu tay,chắc ông đã học trò chơi nầy từ các "Mụt Tử " hay mụt ghẻ Đồng Ca Áo Tím hay từ đức hồng y đỏ có hổn danh là hồng y thói đời vậy ông. Bài .

   Việt Thắng

 3. bui nói:

  Đọc "lời kết " bài của ông tiến sĩ Nguyễn Thế Bài hiện sống ở Mỹ Quốc, tôi thấy ông "tự phê phán ông". Lý do: ông kết án các LM DCCT, Cha Quế, cha Tỉnh như là "Đặc Sản" của Satan, vậy là ông tự làm quan toà thay mặt Chúa kết án người khác. Ông Kiêu Ngạo Hay Khiêm Tốn? Ông tự nhận là Giáo Dân, vậy mà lên tiếng dạy đạo cho tngười khác khi ông viết: "này một lần thay cho tất cả. các GM là các Tông Đồ của Chúa." Ông Kiêu Ngạo hay Khiêm Tốn?…..Ông Kiêu Ngạo hay Khiêm Tốn khi ông gọi "mẹ đẻ" của ông: con mụ nhà quê. Tiến sĩ ơi! thôi về vườn đi thôi…

  • Hoang Dung nói:

   Bạn "bui" thân mến, Bạn đã nhầm ông NGUYỄN THẾ BÀI với tiến sĩ TRẦN AN BÀI. Ông Trần An Bài mới là người đang sống ở Mỹ. Còn ông Nguyễn Thế Bài hiện đang sống tại Nha Trang. Xin bạn xem lại nhé…

  • Nguyễn Tiến Phương nói:

   Ông Nguyễn Thế Bài hiện đang sống ở Nha Trang, Việt Nam. Chắc có lẽ Ông Bạn nhầm lẫn với Tiến Sĩ Trần An Bài ở Mỹ.

  • Thomas Thuong Le nói:

   Bạn bui , hình như bạn lộn giưả Trần An Bài và Nguyễn Thế Bài. Kỷ sư Trần An Bài hiện đang ở Hoa Kỳ,
   có một thờì hợp tác với Cha Trần Công Nghị thành lập website Vietcatholic ,còn Nguyễn Thế Bài hình như vô danh tiểu tốt trên đất Mỹ. Bạn kiểm tra lại xem có đúng không? Cám ơn

 4. con Chúa nói:

  Nhờ năm thánh mà lòi ra mặt chuột dàn đồng ca cùng nhau đi hồng binh &và cũng nhờ đọc NVCL mà tôi sáng mắt sáng lòng.Xin thank NVCL.

 5. ng.ng nói:

  anh Nguyễn thế Baì ơi! Anh có biết câu kinh thánh: "Muối đã hết mặn thì chỉ còn đáng để người ta chà đạp dưới chân thôi". Tại sao anh cứ đội mãi nó trên đầu. Linh mục, giám mục là muối đất đèn trời. Khi muối không còn mặn nữa thì anh biết phải làm gì chứ? Tại sao cứ U Mê mãi, như đám người ở trong hang Platon, như cóc ở dưới đáy giếng, như những anh chàng cộng sản trong nước vậy? Anh nghĩ như vậy là anh yêu giáo hội hay là anh yêu cộng sản, vì cộng sản luôn muốn giáo hội đi vào con đường U Mê lạc lối như anh vậy !!

 6. Dân Đen nói:

  Tôi là một phó giáo dân, không thuộc kinh bổn, không được học giáo lý, thần học đầy đủ. Còn Thánh Mẫu học thì tôi chưa biết mặt mũi nó ra làm sao.

  Nhưng tôi nhớ Chúa Giêsu nói câu này: "Các ngươi là muối cho đời. Nếu muối lạt đi rồi, thì lấy gì muối nó lại? Không còn ích gì, chỉ việc đổ ra ngoài cho người ta dẫm đạp lên thôi."

  Những vị trong Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, hơn ai hết, phải là "muối cho đời." Nếu muối đã lạt đi, thì chỉ có cách đổ đi mà thôi.

  Tôi có một thằng con sắp lên 15 tuổi, đang lấy lớp thần học năm thứ 2 (hàm thụ) của một trường Công giáo ở bang Arizona. Tôi mà dậy "thần học, giáo hội học đích thực" cho nó kiểu "vú xệ lấp miệng em" như ông N.T. Bài viết thì không sớm thì muộn nó cũng bỏ đạo. Tỉnh dậy đi chứ, thế kỷ 21 rồi ông ạ.

 7. Yêu Công Lý nói:

  Đọc bài : "ĐẦY NHÀ VANG TIẾNG RUỒI XANH" tôi thấy nó giống như cua bò lổm ngổm và chứa đầy sự hằn học của tác giả. Không biết Nguyễn Thế Bài này có bà con gì với Nguyễn Thế Thảo không nhỉ?

 8. Ly Tuat nói:

  “chó sủa mặc chó,đoàn bộ hành vẫn đi”
  Đọc mới vài dòng Cao ngạo của đấng NTB mà tởm, chi bằng thôi xem cho khỏi bẩn mắt.
  Thưa ông bài,
  Ông nhận được bao nhiêu để đứng ra làm công việc hèn hạ nay?
  Bổn cũ soạn lại thôi. Khi người CS thua lý chứng về mọi mặt, họ đã dùng cái gọi là QUẦN CHÚNG TỰ TÁT để đối phó với giáo dân Thái Hà. Nay các Đấng Tam ca Tứ Lục gì gì đó sau chiến thắng trọn vẹn Ghế lãnh đạo bắt đầu có thái độ khởi đầu từ ông. Cũng từ Nha Trang, trước đây, tung ra một thằng con nít Tự Tát và bị vạch trần âm mưu, co về nín lặng. Nay ông có vẻ hùng hổ, hung hãn hơn???!!!
  Xin NVCL cảnh giác, không thèm bút chiến với hạng người này làm gì khi chúng ta biết động cơ Tụ Tát của hắn.
  Ngày trước, trong cuộc xuống đường giữ đất của một giáo xứ, khi biết có QUẤN CHÚNG TỰ TÁT xen vào hàng ngũ. Chỉ trong một đêm, các bà các chị đã cấp tốc may mấy trăm cái quần bằng vải Đỏ, hôm sau lòi ngay ra những thứ Tự Tát .
  Hãy thôi đi cái trò tự tát , không ai thèm tranh cãi với ông đâu, chào ông Tự Tát.

 9. JB- Nguyễn Văn Oai nói:

  Tôi khuyên ông Nguyễn Thế Bài một câu: " Nếu ông đã và đang bán linh hồn cho cs thì đừng bao giờ đưa "Chúa" và Mẹ 'Maria' để nói nữa. Nhìn thô tục và ông càng nói thì càng thấy ông hình như khôg phảilà người công giáo nữa, huống gì ông lai là môn sinh của Linh Mục – Anrê Quế. Đừng làm nhục thêm cho thầy của mình nữa.

 10. Giáo dân Sàigòn nói:

  Ông Bài ơi, làm gì cũng nên có cái tâm. Ông không thể nói rằng ông yêu mến Giáo Hội khi ông chửi bới mọi người. Ông đã từng mắng các cha xối xả qua những thư rơi vô duyên trước đây, nay ông "xơi" cả thầy ông nữa. Để làm gì ông Bài ơi!!!

 11. qtran11 nói:

  Ngày xưa "Mụ nhà quê" không tát thêm cho Nguyễn Thế Bại vài cái tóe lửa thì ngày nay đâu có ăn nói mất dạy kiểu này, Cách đây vài năm tôi cũng hay nghe bài giảng qua CD của vị LM nay là GM lập đi lập lại "Các GM là các Tông Đồ thay mặt Chúa" nhưng không biết có bao nhiêu GM ngày nay dám sống và chết cho Chúa như các Thánh Tông Đồ khi xưa – Hay chỉ toàn là Giuda lấy 30 đồng rồi lại lấy thêm 30 đồng khác –

 12. minh nói:

  Nguyễn Thế Bài mang tiếng nhận mình là giáo dân thuộc nhiều kinh sách mà ăn nói hàm hồ như là 1 kẻ vô học. Ngĩ cũng tủi cho những thầy giỏi như linh mục anre Quế mà lại có 1 đứa học trò "rốt" đến vậy. Ông có giỏi thì cho đám sịnh viên chung tôi địa chỉ, để khi nào đó có dịp thỉnh giáo " cái đầu óc" gọi là cao siêu của ông.
  Đỗ Văn Minh. 01234399035

 13. thuongdanviet nói:

  Ý 1:
  Thưa "ngài" Giuse Nguyễn Thế Bài, tôi là người ít học, chữ nghĩa chưa viết còn chưa rành mạch, chuyện đời ít am hiểu, nhưng xin thưa rằng, từ lúc còn bé tí cho đến giờ tóc đã bạc, dù tôi có hoang đàng, ngỗ nghịch, mất dạy đến mức nào…tôi cũng không dám thốt lên một lời bất kính với người MẸ đã sinh thành, dưỡng dục ra tôi, càng không dám xưng gọi MẸ mình là " MỤ GIÀ QUÊ " như "ngài", đã xưng với người MẸ của mình.

 14. Minh nói:

  Giaó dân thời nay khác thời trung cổ rất nhiều rồi, Ông nên nhớ chỉ có một Chúa, và chỉ có một Đấng trung gian duy nhất giữa Thiên Chúa và con người là Đức Giêsu Kito. Ông đừng đồng hóa giám mục là Chúa. Giaó lý cũng không dạy thế Kinh thánh cũng không dạy thế. Đừng mị dân nữa. Chỉ những Linh mục , giám mục làm đúng chức năng tiên tri tư tế của mình thì được mọi người tôn trọng còn những kẻ làm sai giáo lý , vô đạo đức thì làm sao có chuyện được tôn trọng được.

 15. Minh nói:

  Hết thuốc chữa rồi cho cái đầu của ông Nguyễn Thế Bài này rồi. Chắc ông muốn chúng tôi đầu óc mụ mẫm như "hai mụ nhà quê" của ông, chỉ biết hai từ xin vâng thế là làm nên giáo hội tông truyền. mặc cho hồng y hay giám mục dạy sai giáo lý thờ ngẫu tượng mà cũng gọi là tông truyền hay sao.

 16. thuongdanviet nói:

  Thưa “ngài” Giuse Nguyễn Thế Bài, tôi là người ít học, chữ nghĩa chưa viết còn chưa rành mạch,
  chuyện đời ít am hiểu, nhưng xin thưa rằng, từ lúc còn bé tí cho đến giờ tóc đã bạc, dù tôi có hoang đàng, ngỗ nghịch, mất dạy đến mức nào…tôi cũng không dám thốt lên một lời bất kính với người MẸ đã sinh thành, dưỡng dục ra tôi, càng không dám xưng gọi MẸ mình là ” MỤ GIÀ QUÊ ” như “ngài”, đã xưng với người MẸ của mình.

  ” ngài ” Giuse Nguyễn Thế Bài, tự xưng là tài cao học rộng, hiểu biết nhiều mà còn gọi ngưòi MẸ của mình là MỤ NHÀ QUÊ, thì tôi có thể nghĩ ngưòi MẸ của ” ngài ” phải cơ cực, khổ đau với ” ngài ” lắm.

  Và từ nay, nếu có một bài viết nào của “ngài” Giuse Nguyễn Thế Bài, được đăng lên bất cứ ở báo nào, bất cứ ở đâu, tôi sẽ không bao giờ đọc đến, bởi đơn giản “ngài” đã dám gọi ngưòi MẸ của mình là “MỤ NHÀ QUÊ”, thì chữ nghĩa của “ngài” cũng như “MỤ NHÀ QUÊ” của “ngài” vậy, có đáng đọc chăng.

  Chúa phán : “Và cửa hoả ngục sẽ không thắng được” (Mt 16,18), như tôi dám nói với “ngài” Giuse Nguyễn Thế Bài rằng : ” Cửa hỏa ngục sẽ mở ra cho những ai không biết kính trọng CHA MẸ mình”.
  “thưa “ngài” Giuse Nguyễn Thế Bài.

 17. tân trần nói:

  NVCL ơi , đây là bài viết của văn nô Cộng Sản nằm vùng mà , ta có nên bị phân tán vì nó không . Ta tranh luận vời Thế Bài là mắc mưu họ.

  • Nguyen Phan nói:

   Chào Bạn,

   Tôi đồng ý với nhận xét của bạn. Bài viêt nhảm nhí.
   Nick Nguyen the Bai chỉ là tên công an mạng.
   Chúng ta đã mắc bẫy tên này là tốn hơi. Nói với đầu gối.

 18. tân trần nói:

  Văn phong của Thế Bài là loại văn thường đọc được trên các bình luận của báo Công An , xin mọi người đừng thèm trả lời Thế Bài, vì đây là văn nô, nằm vùng . CS họ muốn làm cho chúng ta phân tâm và ra sức bội nhọ Giáo dân tốt, đó là mục đích của những bài giống như Thế Bài. Thế Bài có biết đến nơi đến chốn về Hội Thánh đâu mà ta bỏ công tranh luận theo bẫy lừa của họ.

 19. minhdang nói:

  Bài = bài bác , thế = là do tức không chịu được họ nói đúng quá
  tội nghiệp cho một số người âu trĩ

 20. Con chiên ĐC Tiệm nói:

  Thật nhục nhã và xấu hổ có một đứa con, một môn sinh như Nguyễn Thế Bài.

  Nếu Nguyễn Thế Bài tự tin vào những gì mình nói và viết thì đề nghị Nguyễn Thế Bài công khai danh tính, địa chỉ và số điện thoại để chúng tôi có thể đối chất.

 21. Giáo dân Sàigòn nói:

  Thưa ông Trần, chúng ta không tranh luận với Thế Bài vì Thế Bài đã lật ngửa. Ta chỉ nói để mọi người đề phòng, vì ông này có cái độc chiêu là hễ ai nói động tới thì ông ta gửi thư rơi mắng mỏ với lời lẽ ghê rợn. Vậy nhân dịp này, xin NVCL cho mọi người biết, hễ thấy mail nào từ hộp mail ông Bài này thì phải delete bào report spam ngay. Virus này độc hại nhất trong các loại virus.

 22. Thanh Lộc nói:

  Tôi cũng định "chuẩn bị" trả lời Nguyễn Thế Bài, nhưng nghĩ lại thì thấy hơi thừa, bởi lẽ bài viết của NVCL là đủ. Xét về trí tuệ, Nguyễn Thế Bài muôn đời là môn sinh của linh mục Đỗ Xuân Quế. Về tư cách, phong thái thì thật hổ thẹn khi nghe Bài (xin lỗi, nếu thực sự Ngài Bài cũng là một Tông đồ; chứ không phải là giáo dân như ông đã xưng) tự xưng là môn sinh của Ngài. Kiến thức của Ngài Bài nông cạn quá! Những gì tinh túy nhất mà Ngài nêu ra chỉ có ngần ấy thôi ư? Tôi thấy Ngài lại một lần nữa nói đúng, rằng Ngài là con của "mụ nhà quê"(!). Thật buồn cho Ngài Bài, vì chúng tôi không phải là con của mụ nhà quê, và hơn hết chúng tôi có lập trường và chính kiến riêng, biết lắng nghe những ai nói đúng và làm đúng dẫu họ mặc áo gì, chức vị gì, chứ nhất quyết không chịu để cho những người tự xưng là "học rộng tài cao" và không phải là ruồi xanh, mà là một thứ ruồi có màu khác!
  Văn của Nguyễn Thế Bài cũng giống Nguyễn Thế Thảo, các bạn thấy đúng không?

 23. tân trần nói:

  Xin đừng phí sức , trả lời Nguyễn thế Bài , vì Ông văn nô này chỉ có một dụng ý là phỉ báng Thánh Thần làm cho GD tức và bị phân tán khỏi vai trò Ngôn sứ, gióng chuông Công Lý. Lao vào bút chiến là mục đích của những công kích và phỉ báng vô lý , của Nguyễn thế Bài, Ông cố làm cho ta mặc mưu bút chiến và rồi cùng vấy bùn như ông, chúng tôi không mắc mưu văn nô Cộng Sản, trò này cũ quá và bẩn thỉu quá Ông Thế Bài ơi.

 24. Ly Tuat nói:

  NHẤT TỰ VI SƯ BÁN TỰ VI SƯ
  NTB giới thiệu:

  Giuse Nguyễn-Thế-Bài
  Giáo dân
  (cựu môn sinh của linh mục Anrê Quế)

  Môn sinh mà:”Tôi sẽ xin thưa chuyện với linh mục Dòng Đa Minh Anrê Đỗ Xuân Quế và “trả lời” các giải đáp thắc mắc đã được linh mục cài bẫy và trả lời!”

  Trò nói với Thầy như thế mà nghe được à??????
  CÁI HỌC NGÀY NAY ĐÃ HỎNG RỒI
  KHỐN THAY CÁI THỨ LỪA THẦY PHẢN BẠN

 25. Võ Thị Quyên nói:

  Viêc Nguyễn thế Bài tự khoe mẽ rằng anh ấy thuộc hết mọi kinh bổn và học thần học no thần học kia v.v., không khác gì một người tự cho mình là nhà toán học thuộc hết bảng cửu chương không kém gì các em học sinh lớp 1 lớp 2 và học cả đại số nọ hình học kia v.v.

  Đúng là khoe mà cũng không biết khoe! Khoe kiểu này thì chỉ có thể lòe bịt mấy vị vô thần thôi, chứ đâu có thể lòe được những người công giáo, ấy là chưa kể những người công giáo trí thức, mà trong số độc giả của NVCL phần lớn là trí thức. Càng khoe, anh Bài càng làm cho người khác thấy sự thiếu hiểu biết và ngây ngô của mình.

 26. gabriel nói:

  Tôi chưa từng bao giờ nghe thấy và đọc thấy câu “Mẹ lắng nghe Lời Chúa,suy niệm trong lòng và đem ra thực hành” mà chỉ nghe câu "Riêng mẹ Người thì hằng ghi nhớ những điều ấy và hằng suy niệm trong lòng" khi mà Mẹ và thánh Giuse tìm được Chúa Giêsu trong đền thánh. Mẹ là Trạng sư tức là người bào chữa, nếu nói về bào chữa thì có trạng sư bào chữa cho kẻ xấu và có trạng sư bào chữa cho kẻ tốt. Mà Mẹ Maria là Mẹ Rất Thánh, chẳng lẽ Mẹ lại đi bào chữa cho sự dữ sao? Chẳng lẽ công lý không là sự thật sao? Chẳng lẽ công lý không mang tình người sao? Vậy danh xưng Nữ Vương Công Lý sai ở điểm nào nhỉ hả bác Nguyễn Thế Bài (tên bác sao tôi nghe giống Nguyễn Thế Thảo thế nhỉ?).
  Còn việc bác tự xưng mình thuộc nhiều kinh bổn không thua ai thì hình như bác đang phạm vào 1 trong 7 mối tội đầu đó là tội kiêu ngạo phải không bác nhỉ? Bác thuộc thì chưa chắc bác đã là 1 nhà thần học và cũng không chắc là bác thuộc theo kiểu từ nhỏ đọc nhiều nên thuộc chứ kêu phân tích từng câu thì lại chẳng biết. Lý lẽ của bác quả thật sao thấy hơi quen quen giống như trên các tờ báo "lề phải" thế nhỉ?

 27. gabriel nói:

  Tôi chưa từng bao giờ nghe thấy và đọc thấy câu “Mẹ lắng nghe Lời Chúa,suy niệm trong lòng và đem ra thực hành” mà chỉ nghe câu "Riêng mẹ Người thì hằng ghi nhớ những điều ấy và hằng suy niệm trong lòng" khi mà Mẹ và thánh Giuse tìm được Chúa Giêsu trong đền thánh. Mẹ là Trạng sư tức là người bào chữa, nếu nói về bào chữa thì có trạng sư bào chữa cho kẻ xấu và có trạng sư bào chữa cho kẻ tốt. Mà Mẹ Maria là Mẹ Rất Thánh, chẳng lẽ Mẹ lại đi bào chữa cho sự dữ sao? Chẳng lẽ công lý không là sự thật sao? Chẳng lẽ công lý không mang tình người sao? Vậy danh xưng Nữ Vương Công Lý sai ở điểm nào nhỉ hả bác Nguyễn Thế Bài (tên bác sao tôi nghe giống Nguyễn Thế Thảo thế nhỉ?).

 28. LIEN THI BUI nói:

  Nduyễn Thế Bài đúng là một con VẸT của đảng cộng sản đã đựơc huấn luyện,cám ơn NVCL đã vạch mặt những con VẸT này ra, hy vọng rằng NVCLsẽ vạch đựơc nhiều,,,nhiều những con VẸT khác nữa ông Nguyễn Thế Bài ơi thật khốn nạn cho người mẹ của ông đã đẻ ra một bgười con như ông tôi là một người đàn bà thất học nhưng nếu có được một đứa ̀con như ông thì tôi đã bop cổ chết từ lâu rồi không muốn có đứa con đã nhục mạ miǹh xấu hổ và tủi nhục hơn thế nữa khi mọi người đang chửi rủa ông có lẽ trên thế gian này chỉ có miǹh ông thôi chứ không có người thứ hai đâu ông ạ ông là người giỏi về kinh sách nên mới dám vỗ ngực xưng danh đến thế là cuǹg tội nghiệp Cha Đỗ Xuân Quế Ngài đã hãnh diện có được người môn sinh như ông,,,,

 29. TuDoKhong nói:

  Tác giả bài "Đầy nhà vang tiếng ruồi xanh" đã được Nữ Vương Công Lý trả lời minh bạch và luôn cả thách đố chỗ sai trái nào mà tác giả xuyên tạc không hề đưa dẫn chứng. Riêng việc tác giả khoe khoang về kiến thúc như :"thuộc gần hết mọi kinh bổn địa phận Qui Nhơn) và được học giáo lý,thần học khá đầy đủ, – đặc biệt là Thánh Mẫu Học" thì có vẻ khôn khéo ngạo mạn phô trương là trí thức và có "đấng bậc" chứ chả phải dân thường để rồi đặt câu hỏi: “NỮ VƯƠNG CÔNG LÝ”: VÔ Ý HAY CỐ TÌNH HIỂU SAI". Chữ này có gì sai trái nhỉ ?

 30. TuDoKhong nói:

  Trong kinh cầu với 50 câu tôn vương mẹ Nữ Vương Công Lý nếu chưa có thì lỡ ra sau này vì nhu cầu, giáo hội tôn vinh mẹ Nữ Vương Hoà Bình rồi thêm Nữ Vưong Công Lý thì sao ? "Công Lý" đâu có nghĩa như tác giả viết: "một “tước hiệu” mới sặc mùi sắt đá, sát phạt như thế". Có danh xưng chỉ xuất hiện tùy theo thời điểm, như đầu tiên giáo hội gọi Đức Mẹ Maria Nazareth, rồi Đức Mẹ Fatima, Đức Mẹ Lavang… v.v Thế thì có gì để bắt bẻ bới bèo ra bọ.
  TDP

 31. tu giang nói:

  Nguyễn thế Bài là người trí thức theo kiểu "chồn đi lùi vào hang" người vừa xuất viện của bệnh viện Chợ Quán

 32. Đỗ Duy Môn nói:

  Sao Bài lại có thể hằn học với danh từ NỮ VƯƠNG CÔNG LÝ? Sao Bài lại có thể kết luận bậy bạ rằng "TỪ NGỮ và Ý TƯỞNG ‘CÔNG LÝ’ trái nghịch với con người,bản tính, lòng khiêm hạ, lòng bao dung nhân từ vô biên của Mẹ. Đem cụm từ CÔNG LÝ để gán cho Mẹ Maria, thì quả thật là ý tưởng quái đản,xúc phạm nặng nề tới Đức Trinh Nữ"?

 33. Đỗ Duy Môn nói:

  ĐC Linh mới định nghĩa Công lý là tình thương, thì NVCL sẽ là Nư Vương Tình Thương. Trong khi đó Bài lại bảo Công lý là “sắt đá, sát phạt”.

  Còn mọi người đều hiểu một cách phổ quát rằng Công lý là công bằng và chân thật. Như vậy NVCL có thể được gọi là Nữ Vương Công Bằng và Chân Thật. Gọi như thế này thì “xúc phạm nặng nề Đức Maria” ở chỗ nào, Bài? Bài bảo bài thuộc kinh bổn nhiều lắm, nhưng không biết Bài có biết thuộc và hiểu được

 34. Đỗ Duy Môn nói:

  rằng Thiên Chúa là Đấng công bằng vô cùng không? Bài biết trích Kinh Thánh để dọa người khác, vậy Bài có biết lời Đức Kyto tuyên bố rằng: "Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống.” (Ga.14,6), hay “Tôi đã sinh ra và đã đến thế gian vì điều này: đó là để làm chứng cho sự thật. Ai đứng về phía sự thật thì nghe tiếng tôi" (Ga.18, 37) không? Đức Maria là tấm gương phải chiếu trọn vẹn hình ảnh Thiên Chúa, nên Ngài là Nữ Vương Công Lý là hiển nhiên.

  Đúng là “trong

 35. Đỗ Duy Môn nói:

  50 tước hiệu kinh cầu Đức Bà nêu ra, không hề có cái gì gọi là “Đức Mẹ Công Lý”; “Đức Bà Công Lý”; “Đức Nữ Công Lý’; “Nữ Vương Công Lý””. Nhưng do thời cuộc nhiễu nhương, thỏa hiệp, bất công, nên mới phải xuất hiện tước hiệu mới, như một bảo trợ cho con cái của mẹ. Cũng giống như tước hiệu Mẹ Hằng Cứu Giúp, Mẹ La Vang, Mẹ Trà Kiệu, Mẹ Ta Pao v.v.

  Một vài ý nhỏ gửi tới Bài.

 36. Khang Nguyen nói:

  Văn phong của NTB nói lên con người thích NỔ,

  thích được khen và vỗ tay ,không thích bị chê bai,

  con người thượng nâng , hạ đap. Cứ khen Y thì dễ sai khiến

 37. Phan Như Tuyền nói:

  Cậu Bài được nuôi nấng và giáo dục bằng bạo lực bởi "mụ mẹ quê" thì lớn lên cũng nhập nhiễm thói bạo lực thôi. Do vậy chẳng khó hiểu chút nào khi cậu Bài sổ toẹt ra thứ văn chương từ ngữ hằn học ăn thua như trong bài viết của cậu ta. Lớn lên trong môi trường như thế, thì xuất hiện con người như thế là chuyện đương nhiên. Xét cho cùng cậu Bàn là nạn nhân là con đẻ của cái chế độ chối bỏ Thiên Chúa, cậu ta đáng thương hơn đáng trách.

 38. Khang Nguyen nói:

  KẾT LUẬN : Đừng quan tâm , để ý tới.

 39. giuse chương nói:

  nguyễn thế bài = cái tình thế phải bài ra= đào thải
  thề bài= bài trừ =bại hoại
  nguyễn thế bài ==> nguyễn phế thải

  của thánh đừng quang cho = nguyễn phế thải
  giuse chương

 40. jesus forever nói:

  Sơn Đông mải võ
  Từ khi NVCL đứng lên tranh đấu cho Công Lý, bênh vực người cô thế, đa số giáo dân đều ủng hộ và đặt lòng tin vào NVCL. Điểm qua số người đọc và số người góp ý thì chúng ta biết NVCL đã có uy tín như thế nào. Sự kiện Đức Cha Guise Kiệt với 15.000 chữ ký do NVCL phát động là một chấn động đ/v dàn đồng ca và đảng. Phải tìm mọi cách để đánh NVCL cho đến chết. Đó là điều ai cũng tiên liệu được.
  Sau những góp ý rất xúc tích, chính xác, gọi đích danh từng người trong dàn đồng ca của giáo dân, nay đến bài của cha gìa khả kính Đỗ xuân Quế, Phạm Ngọc Tỉnh thì dàn đồng ca lồng lộn lên phản ứng. Đã bị trúng huyệt nên mới dẫy ..(tự kiểm duyệt) như vậy. Nhưng vốn không … cam đảm lắm, nên đành nhờ đánh thuê lên tiếng hộ.
  Nhưng tôi thật sự thất vọng, gà nòi của dàn đồng ca này gáy ẹ quá, nghe thua tiếng con gà mái nuốt dây thung. Những vấn đề chính như bảo vệ biểu tượng của Chúa, đem lại Công Lý, công bằng xã hội … thì không đề cập tới mà lại nói lung tung chuyện mụ nhà quê, tông đồ v.v… thầy trò đều giống nhau, nói loanh quanh chứ không dám trực diện.
  Những người này không đáng để tranh luận đâu, sư phụ chưởng môn cũng chỉ biết cúi đầu nhìn xuống, không dám trực diện, đưa một tay đánh trống lân ra quậy cho đỡ tức.
  Xá gì phường Sơn Đông mải võ, NVCL đừng đi tranh luận với cả lò phường … (lại tự kiểm duyệt), không đáng đâu NVCL à. Đăng các bài của phường này vô tình làm giảm giá trị của mình. Chỗ tung hoành của đám Sơn Đông mải võ là ở … chợ chồm hổm, sao lại đem lên mạng của NVCL.
  Xin Hãy Nhớ Một Lần Cho Tất Cả, hãy trả đám Sơn Đông mải võ về lại chỗ nguyên thủy của nó.

 41. tran minh dang nói:

  NTB là văn nô csVN viết theo đơn đặt hàng của dàn đồng ca áo tím.NVCL và giáo dân CGVN không nên tranh luận với bọn văn nô như thế,chĩ lãng phí thời gian,trí tuệ và công sức mà thôi.Cám ơn NVCL qua bài trả lời với tên văn nô NTB ngạo mạn và vô luân kia.Nhờ có trang mạng NVCL và BA CÂY TRÚC mà giáo dân chúng tôi mới thấy được giã tâm bán đứng GHCGVN và giáo dân VN của dàn đồng ca GM,LM quốc doanh cho bọn cs vô thần,vô trí và vô tâm ngày càng lộ liểu và bỉ ổi…

 42. Thưa Ông Nguyễn Thế Bài,
  Đọc bài viết của Ông tôi hết sức thất vọng ,với học vấn cao siêu ,căn bản thần học vững chãi như Ông tự khai ,tôi không hiểu Ông lên tiếng bênh vực cho những vi “Mục Tử” mà không biết lên tiếng bênh vực đàn chiên đang bi săn lùng, bắt bớ, đánh đập.cướp bóc,tù đày,thậm chí bi đánh đến chết như ở Cồn Dầu ,ngược lại còn cam tâm lên án ,điều tra giùm Công An để bao che cho tội lỗi, ác tâm của bọn đồ tể bạo quyền .Khi Thánh Giá Đồng Chiêm bi đập nát mà những” Mục Tử” không lên tiếng thi có khác gì “HỌ” đã bước qua Thập Giá Chúa mà chối Đạo hay không?!!!Bao nhiêu thai nhi bi huỷ hàng ngày, hàng tháng ,hàng năm?!!!!Bao nhiêu dân oan khiếu kiện vì bi cướp đoạt nhà cửa ,sự sồng ?!!!bao nhieu thiếu niên, thiếu nữ bi bán công khai ra nước ngoài làm nô lệ tình dục, làm lao công ở đợ cho người nước ngoài, bao cảnh trái ngang, ngược ngạo ,tàn độc dành cho nhửng người lên tiếng phản kháng và đấu tranh cho su toàn vẹn lãnh thổ, cho công bằng xã hội. cho tự do dân chủ,cho công lý và hoà bình đều bi bịt miệng ,bỏ tù.!!!!!!Thế mà các vị Giám Mục Công Giáo của chúng ta đã đồng loạt “IM LẶNG” thế thì “ĐẠO” để làm gì ?!!Mục Tử đứng ở đâu ?!!!- Họ đang ngự trên “Ngai Toà” rất hoành tráng với võng lọng vênh vang!!! Ông Bài len tiếng bênh vực cho những con người có lối sống như vậy để làm gì nhỉ ?!!!Nó chỉ chứng tỏ Ông là ai ? Đang đứng ở vị trí nào trong” Giáo Hội Duy Nhất ,Thánh Thiện ,Công Giáo và Tông truyền” như Ông hùng hổ tuyên xưng, Ông “ný nuận” nghe sặc mùi của GM Châu Ngọc Tri và GM Khảm quá, có lẽ còn đáng bậc” Thầy Chạy” của hai vi GM này. Chúng tôi hằng cầu nguyện cho Ông và những ai đang phản bội lại đường lối của Thày Chí Thánh Giesu nhất là những Mục Tử đã lãnh ấn tín và lệnh truyền của Chúa mà nay đã bỏ đi theo thói đời .Cầu chúc Ông bình an./-

 43. An Nam nói:

  Xin NVCL đừng mất giờ, tốn công, hao sức cho những cái "đầu tôm" này làm chi. Cứ xem "thầy" của chúng đang phá hoại quê hương dân tộc và Giáo Hội, thì quá rõ. NVCL cứ thẳng tiến, tiếp tục trợ giúp những người thấp cổ bé miệng đòi CÔNG LÝ, SỰ THẬT, đòi PHẨM GIÁ của con người.

 44. Vinh Huy nói:

  Xin cảm ơn NVCL, Bài viết của NVCL sẽ cảnh tỉnh và giác ngộ cho Nguyễn Thế Bài, nếu Nguyễn Thế Bài là người có lươn tri thì hãy mau ăn năn trở về. Thiên Chúa là cha giàu lòng thương xót sẽ tha thứ. Xin Thiên Chúa Toàn năng hãy giác Ngộ Nguyễn Thế Bài để không còn bài viết nào như thế này nữa.

 45. LLONGHA nói:

  Đây là chiêu của cọng sản hay làm : nằm vùng 1 thời gian nghe ngóng tin tức, nếu không biết làm gì hơn thì cọng sản sai nhóm "Giám mục tay sai" công bố 1 bài phản biện, và sau đó là tiếp tục nghe ngóng tin tức. Kiểu như tức quá không biết làm gì thì viết 1 bài để cho thiên hạ chửi chơi. Đúng là ngu như cọng sản, lì như bộ đội, tội cho tay sai.

 46. JOSEPH nói:

  KÍNH MỜI TÁC GIẢ NGUYỄN THẾ BÀI ĐỌC BÀI NÀY (LỜI TÒA SOẠN) VÀ ĐỌC LẠI BÀI VIẾT CỦA CHÍNH MÌNH ĐÃ GỞI CHO BBT TRANG NÀY RỒI SUY NGẪM LẠI XEM NHÉ, NẾU LÀ MỘT NGƯỜI CÓ LƯƠNG TRI, CÓ HỌC, HƠN NỮA, LÀ MỘT KITÔ HỮU CHÂN CHÍNH, HẲN ANH SẼ HỌC ĐƯỢC NHIỀU ĐIỀU QUÍ BÁU SAU BÀI VIẾT NÀY CỦA CHÍNH MÌNH. TÔI KHÔNG NGỜ ANH LẠI CÓ THÁI ĐỘ PHẢN TRẮC ĐỐI VỚI VỊ THẦY ĐÁNG KÍNH CỦA MÌNH LÀ CHA AN-RÊ ĐỖ XUÂN QUẾ NHƯ THẾ! ÔNG BÀ TA THƯỜNG NÓI: SẨY CHÂN CÒN ĐỠ ĐƯỢC CHỨ SẨY MIỆNG THÌ KHÔNG ĐỠ ĐƯỢC ĐÂU ANH Ạ.

 47. ĐVH nói:

  Kính thưa Cha Tỉnh và BBT NVCL.

  Con có một ý kiến về việc góp ý cho HĐGM như sau: Hiện nay Trang mạng NVCL không được HĐGM VN coi là tiếng nói chính thức của giáo dân, của các Cha, .. mà có thể HĐGM coi đó là tiếng nói của "Xa tăng" nên việc góp ý qua các bài viết không hiệu quả, vì vậy BBT NVCL nên có một bức thỉnh nguyện thư hay những buổi cầu nguyện cụ thể với chủ đề rõ ràng như: Xin ý kiến của HĐGM VN về các vấn đề: Đồng Chiêm, Cồn Dầu…" thì lúc đó HĐGM không thể không lên tiếng được.

  ĐVH

 48. TuyenquangMai nói:

  ten mat day Nguyen the Bai toi biet no tu ngay no con mac quan thung dit, mot thang khong ra gi ,an cap vat ,leu long , hoc dot, chuyen di tan gai,bo me no danh duoi no ra khoi nha di lang thang, xin quy vi dung chap nhat mot thang mat day goi me minh la con ME NHA QUE nua.

  • Phương Trang nói:

   Xin ông cho biết thông tin cụ thể hơn nữa của Nguyễn Thế Bài, cụ thể như: Con cái nhà ai, quê quán ở đâu, đã học những gì, đang làm gì v.v.

   Xin chân thành cảm ơn.

  • thuongdanviet nói:

   Xin lỗi bạn, những gì nếu bạn nêu lên là thật, xin bạn đưa ra chứng cớ, đừng giận dữ hồ đồ như thế. Ý tôi là đối với mọi người đều như thế, không riêng gì khi bạn đề cập đến Nguyễn Thế Bài.

   Và xin lưu ý bạn nên viết chữ Việt có dấu nhé. Sao NVCL không thực hiện việc cắt bỏ, với những chữ Việt không dấu nhỉ.

 49. vinh nói:

  các vị chỉ biết chửi người khác, chính NVCL cũng cắt xén đó thôi. Sao không cho đăng nguyên bài của Nguyễn Thế Bài.

  BẠN THÂN MẾN
  Bạn không đọc được hết thì đừng phát biểu bừa bãi như vậy. Mời bạn đọc bài của Nguyễn Thế Bài phía dưới.

 50. Nguyễn Xuân Vinh nói:

  Chúa có mười hai (12) Tông Ðồ mà đã có một (01) là Giu-Ða đã bán Chúa. Ngày nay nếu các Giám Mục là Tông Ðồ thì phải đến hàng ngàn vi – chuyện bán Chúa là chuyện nhỏ.Ngay từ bé đã "ăn tát" nhiều lần !thế mà "hôm nay đã gần bước lục tuần" lại đưa cái mặt ra cho người ta tát. Ðể cho người khác ngu với chứ – Nguyễn Thế Bài

 51. Tran Minh nói:

  NTB là đệ tử thân tín, luôn phản ánh lập trường quan điểm của GM Võ Đức Minh và chống chế cho đường lối của một số giám mục đang tối mặt "đồng hành" cùng cộng sản. Các bài viết của NTB thường không dám đăng lên các trang mạng mà thường được gửi đến địa chỉ email của các dòng tu, các giáo phận và được hậu thuẫn bằng lời bỏ nhỏ của một số gíam mục linh mục cùng trong "dàn đồng ca" trong những dịp gặp gỡ các nữ tu, coi đấy là những bài viết uy tín, kêu gọi người khác đi tin theo nội dung của bài viết. Một số nữ tu nhẹ dạ của một số dòng tu đã đơn sơn tin theo, nhiều nữ tu có hiểu biết chỉ cười thầm cho cung cách làm mục tử của các vị này trong thời buổi bùng nổ truyền thông. ĐC Võ Đức Minh có đắc ý về những bài viết của NTB thế nào đi nữa thì người ta cũng thấy ngài sắp "hết bài", đúng hơn là các con bài của ngài đều bị lật tẩy mà tiếc thay những con bài ấy chỉ là "hạng mạt cưa…"

 52. Xotxa nói:

  Tôi nghĩ NVCL và mọi người chẳng nên đối đáp với tay nửa người nửa ngợm N.T.Bài làm gì cho phí lời. "nửa người" là vì cậu ta cũng biết viết chữ, cũng biết khoe khoang, còn "nửa ngợm" là vì không có người nào lại khoe khoang và viết những lời lẽ như thế. Tóm lại là: chàng này hết thuốc chữa rồi.

 53. Ca Nguyen nói:

  Nguyen The Bai la ten vo than hay ten menh danh nao. Mong BTT NVCY lam ro them.
  Bat ke " no" la ai,. thi cung can lam ro

 54. Người Yêu GHVN nói:

  Xem ra NVCL đã quá tử tế và phí nhiều thời giờ với người có cái tên Giuse Nguyễn-Thế-Bài rồi!
  Nội dung và văn ngôn của ông Bài không phải "đầy nhà", mà là "toàn bài vang tiếng ruồi xanh", vì không có một ý tưởng xây dựng mà chỉ là mạ lị NVCL và những người dám nói ra sự thật liên quan đến GHVN!
  Nói lên sai trái của vài vị GM là phá GH? Theo ý ông Bài thì không ai được phép đả động đến GM, dù rằng một số giáo sĩ đang thao túng GHVN?
  Ông Bài làm nghề đánh mướn, hay bị mất quyền lợi nên mới cay cú và xấc xược đến mất nhân tính thế này hử?

 55. TVS nói:

  KB: Kính gửi ông Nguyễn Thế Bài – Kính qua BBT NVCL.
  Tôi đã đọc bài viết : Đầy nhà vang tiếng ruồi xanh của ông.
  Tôi cũng đã đọc bài viết : Mạt cưa mướp đắng, đôi bên một phường của NVCL.
  Đọc đi đọc lại cả hai bài viết nói trên, tôi có cảm giác mình là đứa học trò đang tham dự một cuộc đấu trí giữa các bậc thầy.
  Đối với ông Nguyễn Thế Bài, tôi xin thưa với ông rằng: Tự nhận thấy bản thân mình là câu nói cửa miệng, song khi đụng chạm thực tế (được tôn vinh hay bị xúc phạm) thì quả thật là khó. Điều mà tôi muốn nói với ông là: Học nhiều, học cao, dù là tiến sĩ Kinh Thánh, Tiến sĩ khoa học đi nữa cũng đang chỉ là mặt trí thức. Quy trình hình thành trí thức, khoa học thì không nằm trong quy trình hình thành các chuẩn mực đạo đức (Quy Trình của Đức Tin hay Hành Trình Đức Tin).
  Trí thức cao, học cao không phải là tiêu chuẩn lượng giá các chuẩn mực về Nhân Bản Kito Giáo.
  Trong giáo dục học, chắc ông đã biết, có hai quy trình đó là:
  1. Quy trình hình thành trí thức khoa học (học cao, học nhiều) là quy trình đi từ kiến thức – đến kỹ năng – đến kỹ xảo . Theo như ông nói là ông đã học triết thần Thánh Mẫu học gì đó … nên tôi không dám phân tích, phần ví ông đã biết, phần vì khả năng dùng từ cho thật chính xác của tôi có giới hạn. Quy trình này khâu nào cũng có thể kiểm tra và chứng minh được. Kiến thức: Kiểm tra được; Kỹ năng: Kiểm tra được; Kỹ xảo: Kiểm tra được. Triết học, thần học, Thánh mẫu học hay cái gì học đi nữa thì vẫn cứ là “Học, học nữa, học mãi” (Lenin) trong cái lý HỌC theo duy vật biện chứng mà thôi. Nhân vật satan đem Chúa Giesu lên nóc Đền Thờ Gierusalem chắc hẳn có học vị Kinh Thánh, Triết Thần cao thủ lắm, bới nó có kiến thức Kinh Thánh, có kỹ năng sử dụng Kinh Thánh và có kỹ xảo áp dụng Kinh Thánh vào sự kiện. Sử dụng kiến thức Giáo lý, Kinh thánh để tính sổ với nhau trên các phương tiện truyền thông ngày nay, xem ra đã trúng kế ma quỷ chăng ?
  2. Quy trình hình thành chân lý (Đại học sư phạm Tp HCM dịch là: quy trình hình thành một chuẩn mực đạo đức. Còn chúng tôi mạo muội cho rằng: Hành trình Đức Tin): Là quy trình đi từ : Ý thức – Tình cảm – Hành vi – Thói quen. Các khâu trong quy trình này không thể kiểm tra, chứng minh bằng khoa học thực nghiệm. Tất cả các khâu của quy trình này đều cần có “sự thật” thì cái đích đến của quy trình này là thói quen, thói quen của hành vi đạo đức, thói quen sống Đức Tin. Chỉ cần có một chút lệch lạc trong một khâu nào đó của quy trình này sẽ cho ra một hành vi lệch lạc, nếu hành vi lệch lạc lặp đi lặp lại nhiều lần ắt trở thành thói quen lệch lạc. Hành vi con người đưa ra chỉ là phương tiện diễn tả cái thực hay cái hư trong bản ngã cũa mình. Như khi nói thật và nói dối … Nói dối là khi miệng nói thể khác mà trí khôn đoán thể khác, cho nên khi nói thì có ý dối người ta (sách Bổn cũ Đp Vinh). Hành vi nói hay làm đưa ra có đúng với ý thức, ý thích hay không cũng không ai kiểm tra được, lắm khi chính mình cũng không thể. Chúa Giesu dạy “các con đừng đoán xét kẻo bị đoán xét”. Một hành vi xấu thường xuất phát từ ý thức xấu, nhưng trong thực tế đôi khi rơi vào cái thế kẹt buộc phải đưa ra hành vi xấu nhưng với chủ ý tốt (Dạy dỗ – sửa phạt). Hành vi của NVCL là nói lên sự thật nhạy cảm thì đối với nhiều người đó là một hành vi nếu không xấu cũng thiếu tế nhị, còn chắc (hay chưa chắc) đi từ cái ý thức muốn xây dựng hay cố ý phá đổ thì có Trời mà biết được. Chân lý của sự sống chính là sự thật, chỉ có sự thật mới có thể giải thoát con người chúng ta. Do đó, chụp mũ và phỉ báng NVCL như ông là một hành vi lệch lạc, nếu họ nói sai thì cụ thể là sai chỗ nào ? Ngược lại, khen tặng và không ngớt lời ca tụng NVCL cũng là một hành vi vội vàng. Ngay sau chúc tụng là hãy đóng đinh nó vào thập giá; ngay sau hoan hô là đả đảo Hành vi thay đổi khi cái càm tình về điều đang ý thức thay đổi là điều đương nhiên. Các Giám mục là Tông đồ đoàn của Chúa Giesu, chúng ta phải tôn trọng, yêu thương, nâng đỡ là đúng đáng, là cái ý thức được tiếp thụ từ gia đình, môi trường sống đạo. Một số Giám mục bất xứng với cái ý thức hệ đó của bổn đạo đã làm cho tình cảm về điều mà họ đã được ý thức thay đổi thì đương nhiên hành vi phải thay đổi theo.
  Vậy, cái “học vấn” của ông Nguyễn Thế Bài đưa ra đầu bài viết có và không thuyết phục được một số độc giả nào đó thì cũng là lẽ rất bình thường nếu được phân tích theo quy trình hình thành chuẩn mực đạo đức. Học nhiều, học cao không phải là yếu tố chính để khẳng định có sự chuẩn mực về Công Lý và Sự Thật Các chuyên gia, các nhà khoa học, người viết và phát tán virus tấn công mạng máy tính, lập tường lửa bưng bít thông tin hay nghiên cứu ra bom nguyên tử hạt nhân, chắc chắn có học hàm bằng cấp cao hơn ông Nguyễn Thế Bài nhiều lắm. Nhưng họ không thể có được một THÓI QUEN ĐẠO ĐỨC, bởi họ chỉ lo học kiến thức – kỹ năng – kỹ xảo. Họ từ chối hoặc bị áp đặt qua hệ thống giáo dục để rồi không được giáo dục theo quy trình Ý Thức – Tình Cảm – Hành vi – Thói quen. Trước khi công khai thần tính Kito giáo, Đức Giesu phải mất ngót 30 năm trong trong quy trình giáo dục nhân bản (học làm người).
  Quy trình hình thành chuẩn mực đạo đức và quy trình hình thành tài năng trí thức khoa học là hai quy trình trong chương trình giáo dục quốc tế hiện nay. Con người hấp thụ một nền giáo dục mà thiếu một trong hai quy trình này đều có những thiệt thòi lớn nhỏ cho chính bản thân, xã hội và giáo hội. Người ta không thể dùng đạo đức để chứng minh một định lý khoa học, cũng không thể dùng khoa học để chứng minh đạo đức hay đức tin. Loài người cần chứng nhân hơn là thầy dạy, nếu có cần thầy dạy thì thầy dạy đó đồng thời phải là chứng nhân (ĐGH. JP II). Các Giám mục là thầy dạy đức tin, một số giám mục chỉ có khả năng dạy đức tin nhưng nhưng không dám là chứng nhân đức tin, điều này thực tế đã chứng minh qua rất nhiều sự kiện. NVCL đem ra hay bưng bít đi cũng không ngăn cản được thánh ý nhiệm mầu của TC. Điều gì đến nó khắc phải đến và con người không thể cho đi cái mình không có.
  Mọi hình thức biếm họa, sử dụng ngôn ngữ thiếu tế nhị nhân danh Đạo Công Giáo, vận dụng kiến thức kinh thánh đưa lên các phương tiện thông tin đại chúng để ăn hơn ăn thua với nhau thì xem ra đã trúng kế ma quỷ.
  Đối với NVCL tôi xin góp ý: Nói lên sự thật về sự kiện có tính xây dựng, không cần phải phân bua đúng sai đấu trí hơn kém với những ai vốn không ưa sự thật, Đối tượng mà BBT mong đọc NVCL nhất là ai, nếu không phải là các nhân vật liên quan đến sự kiện nêu ra. Do đó cần chú trọng khâu thứ hai trong hành trình hình thành các chuẩn mực đạo đức.
  Ánh sáng và bóng tối, cỏ lùng và lúa mì, thiên đàng hay hỏa ngục là sự thật hay sự lệch lạc ở các khâu trong quy trình giáo dục này. Ma quỷ tấn công vào các khâu của quy trình này trong hành trình Đức Tin của con người khi con người thiếu tỉnh thức. Khi mọi người đang ngủ, kẻ thù đem giống cỏ lùng giao vào ruộng. Tôi cho rằng đã đến lúc, người phê bình và người bị phê bình trong tình trạng GHCGVN hiện nay cần khám phá lại giá trị của thuật ngữ “Tỉnh Thức” mà Chúa nhắc đi nhắc lại qua một số biến cố liên quan trong Kinh Thánh.

  • Hoàng Triều nói:

   Góp ý của ông TVS lời lẽ nhẹ nhàng, ôn hoà và xây dựng, tôi rất tâm đắc với những ý kiến kiểu này. Đọc bài viết "đầy nhà vang tiếng ruồi xanh" của ông Nguyễn-Thế-Bài làm tôi chán ngán quá, đầy hậm hực và không phù hợp với tinh thần Kitô Giáo.
   NVCL cũng không nên mất nhiều thời giờ với bài viết này, vì nó mang hình thức đôi co vô ích! Tuy nhiên, tôi cảm phục NVCL đã công khai hoá bài viết của ông Bài lên trang web của mình để cho độc giả nhận định và đánh giá. Tôi yêu mến NVCL tinh thần này.

 56. tran minh nói:

  Đọc xong bài viết của ông Nguyễn Thế Bài. Tôi thấy NVCL không cần tốn thời giờ để trả lời. Một bài viết bôi bác, viết văng mạng như kẻ mất trí như không đáng để tâm. Tôi rất thích trang NVCL. Xin đừng để mình rơi vào thói đôi co "thói đời", chửi bới kiểu tiểu nhân như vi GM nào đó đã có lần nói về NVCL.

 57. Tommy nói:

  Nhục mặt chưa ông Nguyễn Thế Bài! Đọc bài viết của ông mà thấy TỞM.

 58. nguyen huy long nói:

  Giuse Nguyen The Bai, cuu chung sinh Kontum, len Giao hoang Pio x Dalat, co le het than 1 hoac 2 gi do, roi xuat tu ve lay vo, song nghe y ta tai giao xu Vinh Duc,Gp Buon Ma Thuot, sau do cung vo con ve Nha Trang sinh song. Neu khong thay doi dia chi thi ong dang song o duong Le Hong Phong Nha Trang. Thinh thoang ong co viet bai tu hao la CVK. Toi nghi ong Bai nay khoang gan 60 roi.

 59. luat su dom nói:

  Nói thật với mọi người. Nếu hết mọi giáo dân, ai cũng đọc được trang NVCL thì sẽ ủng hộ theo hết thôi. Rất tiếc chỉ một số nhỏ vì điều kiện dân trí hay nhiều lý do khác nên ông Bài (hay là GM Minh?) mới nói trang này chỉ là của một nhóm ruồi xanh.
  Mong rằng mọi người nếu đều được biết đến trang này thì tôi tin chắc là sẽ có hàng triệu người là “con ruồi xanh” thôi. Tôi cũng xin làm một “con ruồi xanh”… Chà, lúc đó không biết mấy vị tự cho mình là “không phải ruồi xanh” sẽ trở thành con gì đây.

  • Người Yêu GHVN nói:

   Đừng làm con "ruồi xanh" ông ạ, thứ ruồi xanh như Nguyễn Thế Bài chỉ vo ve y hệt như văn ngôn lợm giọng thì buồn lắm!
   Làm con ong mật thì tốt hơn, lượm lặt, thu hút những tinh hoa để làm mật và xây dựng tổ ong GH, tất cả chúng ta mà như những ong làm mật thì GHVN sẽ một phong phú và hữu ích cho đời. Nhưng điều quan trọng là phải có những con ong chúa tốt như đức tổng Kiệt, còn loại "ong đực" (vô trách nhiệm) thì chỉ hút mật và gây hại ấu ong mà thôi!

 60. Trịnh nói:

  Tôi có cảm tưởng ông Nguyễn thế Bài này có liên hệ gì với ông Nguyễn thế Thảo chăng?

 61. Người Yêu GHVN nói:

  Đề nghị NVCL không nên đôi co như thế này với cái tựa đề "Mạt cưa mướp đắng, đôi bên một phường".
  Bài viết của ông Nguyễn Thế Bài (với ngôn ngữ và thái độ) tự nó đã là một loại "ruồi xanh" đang vo ve tìm bãi đáp rồi. Không lạ gì khi nội dung bài viết là biểu tỏ lòng trung thành của tác giả với những "mục tử chăn thuê"!
  Tôi hoan nghinh NVCL đã đưa bài viết của ông Bài lên trang NVCL để mọi người đọc và thẩm định, đánh giá con người này.
  Kính chúc NVCL ngày thêm vững mạnh và trở thành tiếng nói của những người yêu mến GHVN!

 62. Giuse nói:

  Thưa ông Nguyễn Thế Bài,
  1. Ai bắt ông cắt nghĩa xuyên tạc từ "Nữ Vương Công Lý" làm chi vậy?
  Cắt nghĩa như vậy, có thể ông thành công ở Lớp Mẫu Giáo, vú cả lấp miệng em, khi ông hù dọa trẻ con mà thôi!

  2. Ông đừng chỉ lẩn quẩn nơi một số bài báo của ông Lữ Giang bênh vực HĐGMVN theo kiểu CS trên trang "haingoaiphiemdam", cũng đừng chỉ đọc 1 bài duy nhất của Nguyễn Minh Trung lâu rồi trên trang UBKT do ĐC Minh chịu trách nhiệm.

  3. Ông bài bác NVCL, giả như ông cho nó là kẻ thù ông không dám đối mặt cũng được, nhưng ông nên đọc Vietcatholic để ông sáng mắt ra mà nắm bắt được những gì người công giáo VN trong và ngoài Nướcđang xôn xao, ông biết không:
  * mấy tuần trước đây, có rất nhiều bài bình luận khá nhức nhối liên quan đến HĐGMVN
  chẳng hạn:
  "Bài học từ Ba Lan cho GHVN" của Vinh Mỹ.
  "Giáo Hoàng và Quốc trưởng" của Trần An Bài
  "Vạ tuyệt thông của GH dành cho người theo Cộng Sản" cũng của Trần An Bài.
  Trần An Bài, viết sao mà hay ho vậy! Còn ông là Nguyễn Thế Bài viết thì lại để cho thiên hạ chê cười,
  Ông có thấy xấu hổ không? – Và người đặt hàng cho ông thì nhục hơn ông nữa!
  Rồi có bài:
  "Một bước đồng hành cay đắng" của Hà Tiến Nhất.

  4. Thôi, nói chi mấy tuần trước, trước nữa…cho khổ tâm thêm,
  Ông NTB hãy đọc lại Vietcatholic tuần vừa qua thôi, thì ông cũng thấy được trang mạng nầy: các bài báo đang lo sợ MỘT SỐ GIÁM MỤC TÊN TUỔI, CÓ QUYỀN CÓ THẾ từng bước, từng bước dẫn GHVN đi xa giáo lý chân thật của Chúa.
  Những bài nầy đây:
  "GHVN đối thoại và đối đầu" Trần Dũng Lạc.
  "Sống Phúc Âm theo định hướng XHCN" Duyên Lãng – Hà Tiến Nhất.
  "GHVN trong sóng gió chính trị" Lm. Nguyễn Trọng Viễn, op.
  "Ai là kẻ dụng ý đánh phá GHVN" Lê Hùng Bruxelles.

  5. Thưa ông NTB,
  có thể ông ác cảm với NVCL rồi ông thóa mạ đến kết tội NVCL
  nhưng ông không thể chối bỏ sự thật trong các bài báo trên trang mạng Vietcatholic khi đánh giá HĐGMVN.

 63. Người Yêu GHVN nói:

  Gửi ông Nguyễn Thế Bài
  Ông đang nói với chính mình và một số mục tử chăn thuê rằng: “trước hiện tình Giáo Hội Việt Nam” và AI là người phải làm, để tự tay thắp lên ít là một đốm lửa,thay vì ngồi nghĩ ra đủ trò ma quái và ma qủy,lập lờ đánh lận con đen, suy đoán,khích bác, vu khống,mạ lỵ"!
  Đúng vậy, xin Ông và những vụ mục tử (đúng nghĩa) hãy lắng nghe tiếng nói của những người yêu mến GH, đừng coi tiếng nói của họ là "đầy nhà vang tiếng ruồi xanh". Không lẽ Ông và các vị mục tử kia không còn nghe và hiểu được tiếng người nữa, chỉ còn hiểu ruồi nhặng?

 64. Người Yêu GHVN nói:

  Ông Nguyễn Thế Bài viết; "Thích thật : nói đả cái miệng,mà chẳng ai [dám] làm gì ta! Vui ghê khi đọc thấy những người gọi Giám Mục nầy là “thằng”, Giám Mục nọ là “ngợm”. Đáng đời!".
  Hình như ông NTB rất thích ngôn từ này của ông Nguyễn Phúc Liên được đăng đâu đó rồi ghép cho trang mạng NVCL? Ông Bài quên câu; "Bề trên ở chẳng đúng ngôi, để cho bầy dưới chúng tôi hỗn hào", do vậy cũng có thể hiểu được tâm trạng của ông Nguyễn Phúc Liên đối với một số GM mà ông cho là "ngợm HY hay ngợm GM".
  (còn tiếp)

 65. Trần Thị Hường nói:

  Mất công phí lời góp ý với loại người "lừa thầy, phản bạn" như ông tiến sĩ Nguyễn thế Bài và Tiến Sĩ Nguyễn Thế Thảo…

 66. Người Yêu GHVN nói:

  tiếp theo
  Ngay như đến ông Nguyễn Thế Bài là người học cao hiểu rộng, nhưng nóng mất ngon, giận mất khôn, văn ngôn của ông trong bài "đầy nhà vang tiếng ruồi xanh" đã biến ông thành kẻ vô văn hoá, coi thường LM Qêế là thầy của mình, vậy thì ai còn có thể kính trọng ông được nữa?
  Nói về phép lịch sự thì ông Nguyễn têế Bài mắc nợ NVCL một lời xin lỗi, vì đã lấy lời nói của Nguyễn Phúc Liên gán ghép cho NVCL!

 67. Tạ Quang Sáng nói:

  Không cần biết NTB khoe khoang học những gì, thuộc những gì, mà chỉ cần nhìn cách khoe, cách viết và thái độ của NTB chúng ta thấy rằng NTB là một sản phẩm được nhào nặn từ nền GD XHCN, đúng ý đồ của CQCS. Nền GD XHCN không đào tạo ra những người khôn ngoan thông thái mà chỉ có thể đào tạo ra những kẻ “đánh bom liều chết” (cách nói của NV Trần Mạnh Hảo) hay là những trí thức nửa vời, kiến thức chắp vá hổ lốn. Điều này đã được thừa nhận trong bản “Báo cáo trong cuộc họp mặt kiều vận” của Nguyễn Tâm Bảo: “Chúng ta đã duy trì được một tầng lớp trí thức hèn nhát, háo danh, và nếu không quá ngu dốt thiển cận thì cũng chỉ được trang bị bởi những kiến thức chắp vá, hổ lốn, lỗi thời.”

 68. Người Yêu GHVN nói:

  Chào ông Nguyễn Thế Bài
  Tôi cũng là người công giáo như Ông, có người thố lộ ở trên thì Ông may mắn được ăn cơm nhà Chúa và được GHVN đào tạo thành người trí thức, thế mà ông chỉ biết nhắm mắt a dua với những mục tử chăn thuê?
  Ông hãy tìm đọc bài “QUYỀN LỰC TỬ THẦN SẼ KHÔNG THẮNG NỔI” của Linh Mục Pascal Nguyễn Ngọc Tỉnh.
  Xin Chúa chúc lành và ban ơn thay đổi lòng người cho Ông.

 69. Cô Gái Nha Trang nói:

  Sao mà bài viết của Nguyễn Thế Bài vừa hàm hồ. vừa hỗn, vừa u trệ , vừa bốc mùi xú uế như vậy mà NVCL lại mất công trả lời…
  Không phải là tôi dám nói cao đạo , nhưng tôi thấy bài viết Nguyễn Thế Bài có đáng gì mà NVCL đưa bài viết đó lên để nó thối cả làng phải bịt mũi vậy, hỡi ông NVCL ơi ời….,

 70. Nguoi Saigon nói:

  Ông NTB là con người hay tự nhận mình có nhiều tính tốt! (Mục đích làm gì chắc ai cũng biết). Ông không bao giờ chịu thua ai, dù người ta nói sự thật ông vẫn cứ ngụy biện, cố cãi chày cãi cối. Ông rất hung hăng khi viết bài công kích người khác.

  Chắc chắn ông đã đọc hết các comments ở đây, và chắc hẳn rất tức giận (có thể tăng huyết áp rồi ra đi không chừng. Who know?. Tôi khuyên quý vị đừng thèm tranh luận với ông ta làm gì cho uổng công, mặc dù tôi có thể cung cấp email của ông ta cho quý vị. Vì đơn giản ông là người chấp nhận luồn cúi cs và bảo vệ những người có chức quyền cách mù quáng, không biết phân biệt đúng sai… Người như thế làm sao biết lắng nghe? Tranh luận với ông ta chỉ làm cho ông ta thích thú vì được dịp "xả" chữ nghĩa đã học lâu nay (mà lại thiếu đạo đức và lương tâm ông đã bị chó gặm). Tâm lý học gọi những người loại này là "bạo dâm"…

 71. Hung Hoa, Ha Lan nói:

  Nghe nói ông
  Nguyễn Thế Bài là CVK (cựu chủng sinh Kontum),
  xin ai biết đính chính.

  Hung Hoa, Ha Lan

  • Nguoi Saigon nói:

   Đúng thế, ông NTB từng tu ở chủng viện Kontum. Nhưng quên chuyện đó đi bạn Hung Hoa ơi, cái học ngày xưa cộng với cái tâm vẩn đục vì đi theo những cái xấu xa tồi tệ của cs càng biến NTB thành kẻ chống phá GH một cách say sưa, điên cuồng thôi. Xin Chúa mau cất ông về với Chúa cho chúng ta được nhờ. Amen.

  • T.Tot nói:

   Nguyễn Thế Bài đúng là cựu chủng sinh thuộc giáo phận KonTum. Trước đây Bài sống tại Banmêthuột, nay đã chuyển đi Nha Trang. Qua bài viết, chứng tỏ Bài là một người cực kỳ kiêu ngạo và chất chứa nhiều thù hận. Người xưa nói không sai. Miệng Nam Mô, bụng một bồ dao găm. Mong Bài suy nghĩ .

 72. Lê Hoàng Trọng nói:

  Thưa ông Nguyễn Thế Bài,
  Đợc bài viết của ông, tôi xin có một lời khuyên chân thành: Ông có ngu thì ngu vừa vừa thôi, để cho người khác ngu với chứ, tham quá ông ạ !
  "Văn chính là người"! Người ta đọc "văn" của ông cũng đủ hiểu ông là hạng người nào. Ông viết về Đức Mẹ Maria và người đã mang nặng, đẻ đau, chín tháng mười ngày đã sinh ra ông là "hai mụ nhà quê"; Ông lên án Cha Anrê Quế mà ông nhận là thày của ông, vậy ông là ai? Thật thương hại cho sự hiểu biết của ông…
  Hoàng Trọng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: