Nghệ An: lũ lụt đe dọa Giáo xứ Trang Nứa và khu vực xung quanh

Như chúng tôi đã đưa tin, từ tối hôm qua và suốt ngày hôm nay (17/10/2010) đã có mưa lớn trên diện rộng ở khu vực miền Trung nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng. Đặc biệt là vùng trũng thuộc Giáo xứ Trang Nứa – Giáo phận Vinh. Đây là một vùng trũng thấp nên phải chịu lượng nước của các thượng nguồn đổ về. Từ sáng sớm nay, mực nước đã dâng lên tới gần 1 mét.


Trưa hôm nay linh mục quản xứ cùng các Soeurs phục vụ nhà khuyết tật Xã Đoài đã đi trao phát các lương thực cần thiết cho bà con nơi đây như bánh chưng, mì tôm, lương khô…


Cho tới chiều nay, trời vẫn mưa tầm tã, vì thế người dân nơi đây đã phải di tán mà điểm đến là các ngọn đồi gần đó và đặc biệt là nhà thờ và nhà phòng Giáo xứ. Tuy nhiên, nhờ sự cảnh giác và quan tâm nhắc nhở của linh mục quản xứ Giuse Trần Đức Ngợi nên bà con giáo dân nơi đây đã di chuyển kịp thời các tài sản cũng như con người.


Cho tới thời điểm này, tại nhà thờ và nhà phòng của Giáo xứ, ngoài trâu bò, lợn gà, lúa gạo và các vật dụng gia đình thì có khoảng hơn 500 người tránh lũ.


Khi chúng tôi viết tin này là lúc 20 giờ 17 phút ngày 17/10/2010 thì mức nước đã lên tới 2,2 mét. Ngoài trời mưa vẫn còn rất nặng hạt… Chúng tôi sẽ cập nhật trong những thông tin tiếp theo.


Đây là một số hình ảnh mà chúng tôi vừa cập nhật tại Giáo xứ Trang Nứa:


Fx. Tám Thành

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: