Đến với những người bất hạnh trong thiên tai Miền Trung

Ngày 17/10/2010, linh mục Gioan Lưu Ngọc Quỳnh, Dòng Chúa Cứu thế Thái Hà và Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội lên đường vào Miền Trung, đến với những nạn nhân của trận lũ lutj lịch sử.

Hành trình bắt đầu từ Hà Nội, vào lúc 20h ngày 17/10/2010.

9h sáng ngày 18 – 10, từ Diễn Châu – Nghệ An đoàn xuất phát đi Hà Tĩnh. Nhưng đến 11h trưa, đoàn mắc bị kẹt tại Hưng Nguyên – TP Vinh trong đoạn đường ngập kéo dài 3km, nơi sâu nhất ngập tới 1,2m. Đoàn đi gồm 2 xe: 1 xe chở mì và 1 xe 4 chỗ chở người. Do nước ngập quá sâu, xe con phải quay về, còn đoàn vẫn tiếp tục hành trình với xe chở mì ăn liền. Đoàn phải nhờ đến sự hỗ trợ của một chiếc xe tải loại to, vì tự chiếc xe chở hàng không thể vượt qua đoạn ngập. Dưới trời mưa tầm tã, bốn Cha con đoàn đội những vật dụng cần thiết lên đầu và lội đi trong nước. Ướt, lạnh, đoàn càng thấm thía câu nói của cha: “mình mới lội một đoạn mà đã thấy khổ thế này, không biết bà con trong kia xoay xở thế nào giữa biển nước mênh mông?”

13h, được sự giúp đỡ của Cha Phero Đinh Bạt Song và bà con giáo xứ Mô Vĩnh, xe lại tiếp tục lên đường.

Sau khi dừng chân và ăn qua quýt bận cơm trưa tại giáo xứ Mô Vĩnh, 14h30 cha con lại tiếp tục lên đường.

16h30, đoàn bắt đầu phân phát 100 thùng mỳ đầu tiên tại giáo xứ Vĩnh Hội – huyện Vũ Quang – Hà Tĩnh. Cha Phero Nguyễn Huy Lưu và một số anh em đi thuyền cách đó 6km lên đường mòn Hồ Chí Minh để nhận hàng cứu trợ.

17h15, xe dừng lại ở đường rẽ vào xứ Kẻ Vang. Cha J.B Nguyễn Huy Tuấn và 1 số anh em đến đây để nhận cho Giáo xứ Kẻ Vang 100 thùng, Giáo xứ Thọ Hoàng 200 thùng mỳ.

18h10’, vì trời đã tối, lại mưa to, đường trơn đoàn không thể tiếp tục hành trình nên đã quyết định dừng chân tại Giáo Xứ Thượng Bình.

Dẫu biết, bấy nhiêu đó thôi không đủ để bù đắp những thiệt hại nặng nề do cơn lũ mang đến. Nhưng đoàn tin, trong Chúa, những gì đoàn chia sẻ phần nào an ủi, sưởi ấm trái tim những anh chị em đang trong đói rét.

Hành trình sẽ còn tiếp tục vào ngày mai…


J.B Lê Đình Nam

Advertisements

3 Responses to Đến với những người bất hạnh trong thiên tai Miền Trung

 1. Khách nói:

  Các cha DCCT phản ứng rất nhanh!
  Cộng đoàn Vinh rất đoàn kết và hiệu quả!

  Xin Chúa chúc phúc cho quý vị.

 2. Giáo Dân Sài Gòn nói:

  Xin Chúa nhân từ gìn giữ và ban ơn phù trợ cho những người trong cơn hoạn nạn và những người có tấm lòng vì anh em. Cầu mong cho cơn khốn khó mau qua, để bà con sớm phục hồi cộc sống. Chúng tôi luôn bên anh chị em bằng lời cầu nguyện và những việc làm có thể.

 3. điều nói:

  tạ ơn chúa và cám ơn anh chị em đã có lòng hảo tâm giúp đỡ khi anh chị em mình gặp hoạn nạn.xin chúa gìn giữ tất cả con chiên của ngài được bình an

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: