Cáo trạng sáu giáo dân Cồn Dầu

Kính mời quý độc giả xem bản cáo trạng mà Viện kiểm sát Nhân dân quận Cẩm Lệ – Đà Nẵng, áp đặt tội trạng cho các giáo dân Cồn Dầu để thấy nỗi oan khiên các giáo oan phải chịu, đồng thời thấy nghiệp vụ của một cơ quan hành pháp theo định hướng Xã hội Chủ nghĩa.

Advertisements

20 Responses to Cáo trạng sáu giáo dân Cồn Dầu

 1. Phận bèo bọt nói:

  Tôi khâm phục những hành động bất khuất, anh hùng của anh chị em Cồn Dầu. Ở cái xã hội mọi người đều khiếp nhược, thì vẫn còn còn những anh chị em can trung như ACE Cồn Dầu.

  Đọc bản cáo trạng, tôi thấy chính quyền bị thiệt hại nhiều quá, đặc biệt tôi chú ý đến: gẫy hai gậy điện titan, các chiến sĩ cs, ca (ở độ tuổi mới lớn) bị thương nhiều quá, trong khi đó những ACE Cồn Dầu của tôi không hề hấn gì (nhưng thực tế đã có một người đã chết) !!!???.

 2. Nguyen nói:

  DC Hợp đâu rồi, sao thấy ký tên vào bản kiên nghị ngừng khai thác boxit rồi mà chưa thấy lên tiếng bảo vệ công lý cho 6 người dân oan ở giáo xư cồn dầu. Hay chuyện dân oan là chuyện nhỏ không đang dể lên tiếng. Chuyện 6 người dân oan ở cồn dầu và chuyện kiến nghị ngừng khai thác boxit, chuyện nào DC Hợp quan tâm hơn????

 3. nguyễn bá văn nói:

  CÒN CÁO TRẠNG CỦA NHỮNG NGƯỜI ĐÁNH CHẾT ANH NGUYỄN THÀNH NĂM NỮA, THƯA QUÝ VIỆN QUÝ TÒA.

 4. John Nguyen nói:

  Đừng nghe những gì Cộng sản nói Mà hãy nhìn những gì bọn chúng làm .Chúng dặt điều cho những gíao dân qúa là khủng khiếp ,tòan là tội vô hình không ai biết .Tội đó dành cho Quỉ Vưong Hồ chi Minh.

 5. Jason nói:

  Sao phai liet ke con cai cua ho ra, that la bi oi viec lam cua chinh quyen.

 6. pham nói:

  Chỉ có hành động như giáo dân Hà Nội, là tay cầm nhánh thiên tuế, ăn mặc trịnh trọng, vui tươi, cùng đền với các anh chị em bị xét xử vào ngày 27/10 này, thì CÔNG LÝ mới ló rạng. Cha chánh xứ có dự định tiếp nối theo Thái Hà để đòi CÔNG LÝ như vậy không? GM Tri có sẵn sàng đi tù thế anh em giáo dân như cựu TGM Ngô Quang Kiệt đã từng nói không? Để có thể làm đuợc như ở Hà Nội thì người lãnh đạo cần có NHÂN – TRÍ – DŨNG.

 7. thuongdanviet nói:

  Đọc xong bản cáo trạng, chúng ta đã nhìn thấy ngay có nhiều điểm không đúng với diễn biến lúc đó (xem Video và tường thuật của các người tham dự đám tang, nạn nhân ), đồng thời bộc lộ rõ bản chất gian manh, đánh lừa dư luận, dối trá của nhà cầm quyền Đà Nẵng.

  Truyền thống Việt Nam không cho phép những người ngoài gia tộc được mang khăn tang cho người chết, nếu đó là không phải thân nhân ruột thịt của mình. Đối với người Công giáo, ngoài thân tộc ra, những người con đỡ đầu, con tinh thần,,,phải mang khăn tang đối với Cha Mẹ mình trong những
  ngày Tang lễ. Người Việt chúng ta và bản thân mỗi chúng ta cũng không cho phép chúng ta tự mang tang cho.. người dưng. Cáo trạng đã cố tình nêu lên những nạn nhân, không một chút quan hệ, họ hàng với người chết mà vẫn cố tình mang khăn tang…chỉ cho ta thấy đó thấy mưu mô của cáo trạng, cố tình gán ép buộc tội những nạn nhân mà thôi.

  Điều thứ hai càng bộc lộ tính miễn cưỡng, bộc lộ tính xảo quyệt của cáo trạng, khi chiếc xe của Ban nghĩa trang và những chiễc kiêng bị hư hại trong vụ việc chôn cất người chết, cáo trạng không buộc phải đền bù…chứng tỏ sự đàn áp rất dã man của lực lượng công an, đối với đám đông đi dự đám tang.
  Những tài sản hư hỏng như cáo trạng nêu không buộc phải đền bù….cho thấy dấu hiệu sự thật diễn biến không như cáo trạng nêu.

  Tóm lại, CQ Đà Nẵng phải buộc ra cáo trạng này, cố tình kết tội nạn nhân, để che lấp sự sai phạm của mình trong việc giải tỏa Cồn Dầu.

 8. Nguoi Viet nói:

  Tôi đề nghị ĐGM lo về Công Lý và Hòa Bình nên lên tiếng và bênh đỡ cho anh chị em giáo dân xấu số tại Cồn Dầu theo gương LIên Hiệp Quốc cũng như những người có lòng tại hải ngoại lo cho anh chị em từ Cồn Dầu đã trốn thoát khỏi bàn tay của Cộng Sản vô thần. Việc làm này của Đức Giám Mục Giáo Phận Vinh có thể là một công nghiệp dâng lên Trời Cao để giảm bớt các tai ương liên tục đỗ trên Giáo Phận Vinh kể từ ngày ngài về nhậm chức đến nay. Là Mục Tử chính thức và tối cao của giáo hội địa phương có lẽ ngài cũng cảm nghiệm những dấu chỉ không lấy gì là tốt lành này. Người Tín Hữu

 9. Lê Công nói:

  Không thể gọi đây là luật rừng được! Vì chỗ xảy ra không phải ở rừng mà ở nghĩa địa. Hành động cướp xác làm người ta liên tưởng đến những con quỷ.

  Vậy đích thị luật này là luật của âm phủ, luật của quỷ dữ rồi! Hu! Hu!

 10. Người Yêu GHVN nói:

  Đọc qua bản cáo trạng của Viện Kiểm Sát Nhân Dân ở trên, tôi nhận ra một điều hết sức vô lý, đó là kiểu cách vừa ăn cướp vừa la làng của nhà cầm quyền Đà Nẵng! Nghĩa trang thuộc GX Cồn Dầu cùng với cuộc sống an cư lạc nghiệp của người dân Cồn Dầu đã được xây dựng cả hàng trăm năm nay với bao mồ hôi nước mắt. Nay nhà cầm quyền bỗng nhiên dùng bạo lực cướp đất của họ, tìm mọi thủ đoạn đè đầu bóp cổ, không cho họ lên tiếng kêu oan, rồi nay dùng toà án để đàn áp, răn đe những người dám đứng lên chống đối bạo quyền! Xin được hỏi: CÔNG LÝ ở đâu?

 11. TRUONG nói:

  công lý ở trên trời

 12. Tran Minh nói:

  Một kiểu cáo trạng vô lý như cáo trạng dành cho giáo dân Thái Hà. Nhà cầm quyền Việt Nam và các cán bộ ở Đà Nẵng vừa ăn cướp vừa la làng là lối ứng xử thuộc về bản chất của cộng sản. Chúng ta mỗi người trong phạm vi và khả năng của mình hãy nghĩ cách phản đối nhà cầm quyền và ủng hộ giáo dân Cồn Dầu.

 13. Phúc Liên nói:

  Người ta có thể lấy đất đai, nhà cửa, nghĩa địa của người khác chỉ bằng một cái văn bản sao?

 14. Tôn giáo: KHÔNG nói:

  Yêu cầu toà cho dám định làm rõ cáo trạng:
  – Tui khẳng định – không phải là phân… heo… mà là người, chính tay tui bỏ vô.
  – Công cụ hổ trợ là tiền thuế của dân, là tài sản XHCN… phải đưa vào.
  Nhân đây đề nghị toà truy tố thêm :
  – Chủ của bạt và dây buộc (người treo bạt cũng bị truy tố mà)
  (… mà ới toà ới : – ” Vận động gia đình phải…” nằm trong điều khoản nào vậy ? vận động… phải, sao gọi là vận động được hè ?
  – Mục tôn giáo sao không thấy ? lý lịch các thứ bắt ghi đầy đủ mà ???
  – ….)
  Mà toà ới em có cái băng video quay cảnh mấy ổng ôm quan tài chạy như mà đuổi và rất nhiều CSCĐ cầm khiên gậy “bảo vệ sát quan tài… đề nghị tào nhận và chiếu cho nhiều người xem để cùng… học tập và làm theo.
  … có gì trước khi toà mở… em cung cấp tiếp

 15. […] chính các bị can ký hợp đồng thuê luật sư thì mới có giá trị”. – 09:35 – Cáo trạng sáu giáo dân Cồn Dầu —  (Nuvuongcongly.net) – Xem bản cáo trạng mà Viện kiểm sát Nhân dân quận Cẩm […]

 16. Duy Văn nói:

  Cồn Dầu ơi hỡi Cồn Dầu ! Một cái tên nhò bé, một địa danh xa lạ trước đây không ai biết đến mà nay đã đi vào lịch sử. Không những chỉ trong nước thôi mà còn vang vọng khắp thế giới. Cồn dầu, nói lên tinh thần bất khuất của những người bị áp bức, bị bóc lột. Cồn Dầu, nơi phơi bày công khai tội ác của cộng sản. Cồn Dầu, nơi những vi phạm nhân quyền, đàn áp tôn giáo, bóp nghẹt tự do mà cộng sản đang thực hiện. Cồn Dầu, đang là những thách đố, thức tỉnh lương tâm hàng Giáo Phẩm Việt Nam. Hãy giữ vững tinh thần Cồn Dầu,

 17. Duy Văn nói:

  Chính quyền cộng sản tại Đà Nẵng, nếu thấy không thể nuốt trôi được Cồn Dầu, thì hãy bắt chước Nguyễn Thế Thảo và chính quyền cộng sản tại quận Đống đa, Hà nội, biến Tòa Khâm sứ cũ tại phố Hàng Trống Hà Nội thành vườn hoa thiếu nhi. Hãy bắt chước thủ đoạn ăn cướp của Nguyễn Thế Thảo : " không ăn được thì đạp đổ " Biến cồn dầu thành vườn hoa, cung văn hóa….. Mong rằng đừng đi vào vết xe cũ.

 18. Duy Văn nói:

  Qua các dự án mà tư bản đầu tư vào Cồn dầu : khách sạn, casino, sân golf, khu du lịch v.v……. dự chi cũng phải vài tỷ đôla. Thì tiền hối lộ cũng phải từ 10 đến 20 triệu đôla. chia chác cho mọi cấp kể cả ĐC Tri. Nếu cấp Trung ương có nhúng tay vào thì sự việc càng phức tạp hơn. Đã bỏ túi rồi thì phải lo cho trót lọt. Dân oan bị bóc lột chỉ còn ngẳng mặt kêu trời !!!!!!!

 19. Ngọc Thịnh nói:

  Đọc cáo trạng của 6 giáo dân Cồn Dầu gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ (tấn công lực lương an ninh trật tự) mà thấy kinh sợ. Sự cuồng tín theo một nghĩa nào đó đồng nghĩa với ngu dốt, không có nhận thức. Vậy mà thật là nực cười, những kẻ ấy luôn vỗ ngực tự hào là con chiên “cuồng tín nhất thế giới”. Không thể tin được. Quan điểm của người comment những dòng này là phải xử thật nặng những giáo dân này, để răn đe những kẻ còn cố ý lợi dụng tôn giáo để làm những điều xằng bậy, đi người lại với truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: