Văn phòng Luật Dương Hà – Cù Huy Hà Vũ bị từ chối cấp giấy chứng nhận bào chữa cho giáo dân Cồn Dầu

Ngày 20/10/2010, Văn Phòng đã cử các luật sư vào Đà Nẵng, tới Viện kiểm sát, làm các thủ tục pháp lý trước khi vào trại tạm giam gặp các bị can.

Viện lý do ngày 20/10 là ngày “Phụ nữ Việt Nam”, Viện kiểm sát đã không làm việc và hẹn tới chiều 22/10/2010 sẽ trả lời chính thức.

Chiều hôm qua (22/10), Viện kiểm sát Nhân dân thành phố Đà Nẵng đã chính thức từ chối tư cách luật sư bào chữa cho sáu nạn nhân Cồn Dầu của Văn Phòng Luật Dương Hà, với lý do “thân nhân của các bị can không có quyền thuê luật sư mà phải chính các bị can ký hợp đồng thuê luật sư thì mới có giá trị”.

Trong Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2003, lần lượt các điều 48, 49, 50 nêu rõ: người bị tạm giữ, bị can, bị cáo có quyền tự bào chữa hoặc nhờ người khác bào chữa. Điều 56 nêu rõ: trong thời hạn ba ngày, kể từ ngày nhận được đề nghị của người bào chữa kèm theo giấy tờ liên quan đến việc bào chữa, Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Toà án phải xem xét, cấp giấy chứng nhận người bào chữa để họ thực hiện việc bào chữa. Nếu từ chối cấp giấy chứng nhận thì phải nêu rõ lý do.

Theo thông tin chúng tôi nhận được, mặc dù bị áp lực, nhiều lần bị đe dọa nếu mời luật sư thì sẽ bị tăng nặng hình phạt, nhưng các nạn nhân vẫn viết giấy ủy quyền cho các thân nhân thuê giúp luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình. Nhưng chính quyền Đà Nẵng cho thế là chưa đủ, họ yêu cầu cần phải đích thân các nạn nhân ký hợp đồng với luật sư thì mới hợp lệ?

Chỉ còn chưa đầy 4 ngày nữa phiên tòa xử sáu giáo dân Cồn Dầu sẽ chính thức khai cuộc (27/10). Không biết Văn Phòng Luật Dương Hà sẽ xử lý thế nào? Ai sẽ là người đứng ra bảo vệ quyền lợi cho các giáo dân Cồn Dầu?

Chúng ta hãy chung lòng cầu nguyện cho các giáo dân tìm lại được công lý.

23/10/2010

Nữ Vương Công Lý

—————————————-

Xin hãy nhớ đến và giúp đỡ các nạn nhân lũ lụt đang khốn khó tại Miền Trung Việt Nam. Xin Thiên Chúa toàn năng trả công bội hậu cho quý vị

Mọi đóng góp, cứu trợ, giúp đỡ, xin ghi rõ: Độc giả Nữ Vương Công Lý, xin gửi về Ban Bác ái Giáo phận Vinh (Caritas) với địa chỉ sau:

Linh mục Pet. Nguyễn Văn Vinh

Giám đốc Caritas Giáo phận Vinh

Địa chỉ  – Giáo xứ Văn Hạnh – xã Thạch Trung – Thành phố Hà Tĩnh – Tỉnh Hà Tĩnh

Điện thoại: 84- 39.3858708

Tài khoản: Linh mục Nguyễn Văn Vinh

Ngân hàng Đầu tư & Phát Triển Việt Nam

Chi nhánh Hà Tĩnh

TK số 52010000008989

Advertisements

21 Responses to Văn phòng Luật Dương Hà – Cù Huy Hà Vũ bị từ chối cấp giấy chứng nhận bào chữa cho giáo dân Cồn Dầu

 1. giaoxuvanloc nói:

  Bao Công ! ông ở đâu? về Đà Nẵng cứu giúp chúng tôi.

  • Elisabeth Vu nói:

   Ở Việt Nam mà có Bao Công thì cộng sản cũng bắt bỏ tù cả Bao Công. Bọn chính quyền cộng sản Việt Nam chỉ có luật rừng. Bô óc cứt gà sáp của chúng nó chỉ có thể suy nghĩ đàn áp nhân dân và đàn áp những người bảo vệ nhân dân baỏ vệ tổ quốc.
   Anh Điếu Cày mãn hạn tù "trốn thuế" do chúng vu khống, chúng lại bắt tiếp vì cái điều 88 láo lếu.
   Cám ơn văn phòng luật sư Cù Huy Hà Vũ, Cám ơn luật sư Dương Hà người vợ, người luật sư dũng cảm. Chúc cho không có một sức mạnh nào làm gì nổi chí kiên cường cuả văn phòng luật Cù Huy Ha Vũ.
   Cù Huy Hà Vũ Bao Công Cuả Việt Nam.
   Elisabeth Vu

 2. tran minh dang nói:

  Tại sao lại có việc đối xử bất công với 6 nạn nhân oan giáo xứ Cồn Dầu như thế?Có phải là bọn tà quyền cùng bọn quan tòa ngu dốt và thối nát kia lo sợ luật sư Cù Huy Hà Vũ trưng ra sự thật "thực" đến thế sao???Gm Châu ngọc Tri,Nguyễn thái Hợp và cha sở Cồn Dầu núp ở đâu?
  Xin Thiên Chúa toàn năng và Á Thánh P.X Nguyễn Văn Thuận soi lòng mở trí cho các dân oan,thân nhân,giáo dân Cồn Dầu biết cách ứng xử với bọn cộng sản khát máu nếu như chưa được sự trợ giúp từ các Luật sư của cty Dương Hà.Dù không thành nhưng đồng bào giáo dân Công giáo VN vẩn vô cùng cảm ơn các luật sư cộng sự và Luật sư Cù Huy Hà Vũ.
  Xin mọi đồng bào,giáo dân cùng cầu nguyện hoặc giúp đở trong tầm tay những gì có thể cho các dân oan,thân nhân và giáo dân Cồn Dầu.Cám ơn.

 3. Chu Chi nói:

  Một nhà cầm quyền đốn mạt và sài luật rừng. Tự do dân chủ thực sự không bao giờ có thể có trong một nước độc đảng Cộng Sản. Người ta phải thay nó đi thôi. Chế độ Cộng Sản không thể sửa được nó chỉ được thay mà thôi.

 4. khanh tran nói:

  Thưa qúy vị chỉ có các nứơc XHCN hay còn gọi là Cộng Sản mới có những luật lệ man rợ như thế. Xin qúy vị Luật Sư hãy lên tiếng để làm rõ vấn đề. xin mọi người cầu nguyện cho 6 nạn nhân của chế độ bất công.

 5. Sài Gòn nói:

  Thật buồn cười chính quyền cộng sản.

 6. công lý nói:

  Chính quyền Đà Nẵng đang sử dụng luật rừng hay sao?

 7. An Nam nói:

  Tà quyền nắm trong tay cả ba hành pháp, tư pháp, lập pháp. Chúng lập luật rồi phá luật. Luật của chúng chỉ để củng cố quyền hành, địa vị và tham vọng thôi. Người dân đừng mong gì ở "luật rừng" này. Muốn cứu dân và cứu nước, không còn cách nào khác ngoài việc giải tán cái tà quyền này.

 8. […] Nữ Vương Công Lý (function() {var s = document.createElement('SCRIPT'), s1 = document.getElementsByTagName('SCRIPT')[0];s.type = 'text/javascript';s.async = true;s.src = 'http://widgets.digg.com/buttons.js';s1.parentNode.insertBefore(s, s1);})(); VN:F [1.9.6_1107]please wait…Rating: 0.0/10 (0 votes cast)VN:F [1.9.6_1107]Rating: 0 (from 0 votes) […]

 9. […] Hà Vũ đã gắng hết sức để nhận bào chữa cho các giáo dân Cồn Dầu”. – Văn phòng Luật Dương Hà – Cù Huy Hà Vũ bị từ chối cấp giấy chứng nhận bà… —  (Nuvuongcongly.net).  – Cáo trạng sáu giáo dân Cồn Dầu —  […]

 10. Người Yêu GHVN nói:

  "nhiều lần bị đe dọa nếu mời luật sư thì sẽ bị tăng nặng hình phạt, nhưng các nạn nhân vẫn viết giấy ủy quyền cho các thân nhân thuê giúp luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình. Nhưng chính quyền Đà Nẵng cho thế là chưa đủ, họ yêu cầu cần phải đích thân các nạn nhân ký hợp đồng với luật sư thì mới hợp lệ?
  Nhà nước bắt nhốt người ta, không cho gặp luật sư thì làm sao có thể đích thân ký hợp đồng? Ức hiếp dân đến thế này thì làm sao chịu thấu đây ông TRỜI?

 11. Người Yêu GHVN nói:

  Chủ đích của nhà nước là dùng toà án để răn đe và bịt miệng dân, vì vậy cho dù có Luật sự bào chữa thì họ vẫn tống nạn nhân vào nhà tù, bất chấp những lời biện hộ của luật sư!
  Nhưng điều chính yếu là họ không muốn để cho luật sư bênh vực sự thật và công lý, vì những lời biện luận của Luật sư không chỉ như tra tấn lương tâm của chính quyền, mà còn giúp cho nhân dân hiểu biết về luật pháp, mà chính quyền thì chủ trương ngu dân, dân ngu thì dễ đè đầu cưỡi cổ!

 12. Cuong56 nói:

  Xem người rồi nghĩ đến ta. Chúng ta rồi cũng có ngày bị đàn áp thế này thôi. Công lý ở VN sẽ mất hết. Chỉ còn lại hoàn toàn làn sóng đỏ u buồn.

 13. […] ———– TIN NỔI BẬT (BREAKING NEWS 24/7) – 10:04 –  Cù Huy Hà Vũ bị từ chối cấp giấy chứng nhận bào chữa cho giáo dân Cồn Dầu —  (Nuvuongcongly.net) – Chiều hôm qua (22/10), Viện kiểm sát Nhân dân thành phố […]

 14. […] Dầu   (RFA) Bên lề vụ 6 giáo dân Cồn Dầu bị ra xét xử. (Người buôn gió) Văn phòng Luật Dương Hà – Cù Huy Hà Vũ bị từ chối cấp giấy chứng nhận bào…   (nuvuongcongly.net) Cáo trạng sáu giáo dân Cồn Dầu    (nuvuongcongly.net) Thân […]

 15. […] tại Vinashin có thể coi là một điển hình về lỗ hổng pháp lý này. – 10:04 –  Cù Huy Hà Vũ bị từ chối cấp giấy chứng nhận bào chữa cho giáo dân Cồn Dầu —  (Nuvuongcongly.net) – Chiều hôm qua (22/10), Viện kiểm sát Nhân dân thành phố […]

 16. […] Văn phòng Luật Dương Hà – Cù Huy Hà Vũ bị từ chối cấp giấy chứng nhận bào… (nuvuongcongly.net) […]

 17. nguyen nói:

  Viet nam có một rừng luật. Nhưng chỉ ưa sài luật rừng thôi bà con à.

 18. […] Văn phòng Luật Dương Hà – Cù Huy Hà Vũ bị từ chối cấp giấy chứng nhận bào… (nuvuongcongly.net) […]

 19. Vậy là có thể coi như đã là dấu chấm hết, công lý liệu có còn tồn tại ở VN??? Và không biết chúng ta sẽ phải chờ bao lâu nữa để được nhìn thấy công lý ở VN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: