Ts. Cù Huy Hà Vũ: Tòa án Cẩm Lệ đã làm trái pháp luật

Thomas Việt: Xin tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ cho biết việc hai luật sư của văn phòng luật của tiến sĩ bị từ chối quyền bào chữa hợp pháp cho sáu giáo dân xứ Cồn Dầu như thế nào?

Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ: Đúng, văn phòng luật sư Cù Huy Hà Vũ đã nhận lời mời bào chữa cho 6 giáo dân xứ Cồn Dầu. Đó là gia đình của ông bà Nguyễn Hữu Minh, Trần Thanh Việt, Lê Thanh Lâm, Nguyễn Hữu Liêm, Nguyễn Thị Thế và Phan Thị Nhẫn, bị viện kiểm soát nhân dân quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng, truy tố ra tòa án nhân dân quận Cẩm Lệ về tội “gây rối trật tự công cộng” và “chống người thi hành công vụ”, phiên tòa dự kiến mở vào ngày 27.10.2010. Ngay sau đó vào ngày 19.10.2010, văn phòng luật sư Cù Huy Hà Vũ đã có công văn, số 64, gửi đến tòa án nhân dân quận Cẩm Lệ, đề nghị tòa án cấp giấy chứng nhận quyền luật sư bào chữa, 6 giáo dân nói trên, là hai luật sư Nguyễn Thị Dương Hà và Lương Quang Tuấn. Đến ngày 20.10.2010 hai luật sư bào chữa đã vào Đà Nẵng, đến trực tiếp tòa án nhân dân quận Cẩm Lệ, đưa công văn và yêu cầu cấp giấy chứng nhận. Thế nhưng từ lúc nhận hồ sơ yêu cầu quyền bào chữa, thư ký và cả tòa án hoảng loạn hết cả lên! Không dám và từ chối không ký vào biên nhận. Tuy nhiên hai luật sư của văn phòng luật sư Cù Huy Hà Vũ vẫn yêu cầu gửi công văn này cho chánh án Tán Thị Thu Dung cấp giấy chứng nhận. Hai luật sư của tôi cũng nghiêm khắc cảnh cáo thư ký của tòa án về việc nhận hồ sơ mà không có biên nhận, bằng cách lập ngay một biên bản.

Đến cuối giờ chiều ngày 22.10.2010 tòa án nhân dân quận Cẩm Lệ có công văn số 118, do chánh án Tán Thị Thu Dung ký, với nội dung “sau khi xem xét công văn số 64 ngày 19.10.2010 của văn phòng luật sư, kèm theo đơn các thân nhân của bị cáo… tòa án nhân dân quận Cẩm Lệ thấy chưa đủ điều kiện để cấp giấy chứng nhận bào chữa. Do vậy tòa án nhân dân quận Cẩm Lệ từ chối việc cấp giấy chứng nhận bào chữa cho hai luật sư Nguyễn Thị Dương Hà và Lương Quang Tuấn”. Tất nhiên văn phòng luật sư Cù Huy Hà Vũ nhận thấy nội dung của công văn 118 của tòa án nhân dân quận Cẩm Lệ, do chánh án Tán Thị Thu Dung ký, là hoàn toàn trái pháp luật. Lý do tòa án đưa ra là “văn phòng luật sư Cù Huy Hà Vũ chưa đủ điều kiện”, rồi trên cơ sở đó từ chối là hoàn toàn trái pháp luật với các căn cứ sau:

 1. Thứ nhất chánh án Tán Thị Thu Dung không nói rõ thế nào là đủ điều kiện để, tòa án nhân dân quận Cẩm Lệ, cấp giấy chứng nhận bào chữa cho hai luật sư Nguyễn Thị Dương Hà và Lương Quang Tuấn, thuộc văn phòng luật sư Cù Huy Hà Vũ.
 2. Thứ hai ngay cả trường hợp chánh án Tán Thị Thu Dung nói rõ thế nào là đủ điều kiện, để tòa án nhân dân quận Cẩm Lệ, cấp giấy chứng nhận cho hai luật sư bào chữa, thì chánh án chỉ có thể yêu cầu hai luật sư này đáp ứng đủ điều kiện để được giấy chứng nhận người bào chữa.

Chánh án Tán Thị Thu Dung nói riêng và tòa án nói chung, không có quyền ngay lập tức từ chối quyền bào chữa của luật sư. Tòa án chỉ có thể từ chối sau khi đã yêu cầu luật sư bào chữa đáp ứng các điều kiện mà luật sư lại không đáp ứng được mà thôi… Việc không cấp giấy chứng nhận bào chữa mà không nêu ra được lý do chính đáng nào chỉ có thể là hành vi cố ý xâm phạm pháp luật tố tụng hình sự, qua đó cố ý xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của 6 giáo dân và đồng thời cũng xâm phạm nghiêm trọng quyền đại diện hợp pháp của 6 giáo dân này …

Do đó có thể kết luận rằng chánh án Tán Thị Thu Dung của tòa án nhân dân quận Cẩm Lệ có dấu hiệu đầy đủ về việc phạm tội ra quyết định trái pháp luật, được quy định tại điều 296 bộ luật tố tụng hình sự, và phạm tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, quy định điều 285 bộ luật hình sự. Bởi lẽ trên cho nên văn phòng luật sư Cù Huy Hà Vũ đã gửi công văn trực tiếp cho chánh án tòa án nhân dân Cẩm Lệ với nội dung như trên đã nói, đồng thời khẳng định văn phòng luật sư Cù Huy Hà Vũ đề nghị chánh án Tán Thị Thu Dung phải khẳng trương cấp giấy chứng nhận bào chữa… Nếu chánh án không cấp giấy chứng nhận bào chữa thì văn phòng luật sư sẽ đề nghị các cơ quan tiến hành tố tụng của thành phố Đà Nẵng và của trung ương là khởi tố bị can đối với chánh án Tán Thị Thu Dung về hai tội “ra quyết định trái pháp luật” và “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Nói cách khác văn phòng luật sư Cù Huy Hà Vũ cảnh cáo một cách nghiêm khắc chánh án tòa án nhân dân quận Cẩm Lệ, Tán Thị Thu Dung, hãy tuân thủ theo pháp luật là cấp giấy chứng nhận bào chữa, nếu không thì văn phòng luật sư sẽ có công văn yêu cầu công an thành phố Đà Nẵng, viện kiểm soát nhân dân thành phố Đà Nẵng, viện kiểm sát quận Cẩm Lệ, công an quận Cẩm Lệ, hơn thế nữa yêu cầu bộ trưởng bộ công an, viện trưởng viện kiểm sát tối cao, tòa án nhân dân tối cao chỉ đạo hoặc trực tiếp tiến hành khởi tố vụ án hình sự đối với chánh án Tán Thị Thu Dung hai tội nói trên…

Thomas Việt: Đây có thể là một con bài của chính quyền Đà Năng. Họ thí một chánh án của một quận để đổi lấy bộ mặt của toàn thể cấp lảnh đạo Đà Nẵng, đã và đang chèn ép giáo dân Cồn Dầu nói riêng và toàn dân Đà Nẵng nói chung. Trong trường hợp này tiến sĩ nghĩ như thế nào?

Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ: Theo tin tôi biết được thì sau khi hai luật sư của văn phòng tôi đến Đà Nẵng có người ở các cơ quan tiến hành tố tụng tại đó nói “cái bản án này đã được duyệt rồi! Được nhất trí ở toàn bộ các cơ quan ban ngành nội chính ở thành phố Đà Nẵng: công an, viện kiểm soát, tòa án từ quận cho đến thành phố, nhất trí đưa vụ án ra xét xử và kết án có bản án hẳn hoi! Khẳng định 6 giáo dân trên kia là có tội”, và họ nói rằng “án đã được duyệt rồi! thì tại sao văn phòng luật sư còn vào đây bảo vệ làm gì?”. Ý nói là án bỏ túi rồi, án đã được quyết rồi, đã được các ngành các cấp của cơ quan tố tụng hình sự duyệt đầy đủ rồi! Ra tòa thì vẫn không bao giờ bảo vệ được vì án đã quyết! Đấy là tiết lộ của một trong những người thuộc ngành bảo vệ pháp luật thuộc ngành tố tụng, thành phố Đà Nẵng, nói cho người của văn phòng luật sư Cù Huy Hà Vũ biết như thế. Tất nhiên về phía văn phòng luật sư Cù Huy Hà Vũ, lời nói đó càng thúc chúng tôi nổ lực hơn nữa trong việc bảo vệ quyền và lợi ích của 6 giáo dân. Trước mắt phải đấu tranh cho bằng được việc đòi tòa án nhân dân quận Cẩm Lệ cấp giấy chứng nhận bào chữa cho hai luật sư của văn phòng luật sư Cù Huy Hà Vũ. Thế thì nói rằng việc “hi sinh” một chánh án hay một tòa án nhân dân cấp huyện để bảo đảm được chính sách lấy đất đai của người dân Đà Nẵng, theo chúng tôi là trái pháp luật, cũng không phải là “hi sinh”, bởi vì chánh án Tán Thị Thu Dung biết rất rõ là mình đang thực thi quyết định của tòa án cấp trên, của toàn bộ ngành nội chính hay đúng hơn là của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng. Cho nên bà ta nghĩ rằng mình cũng không thể “chết” được. Theo kinh nghiệm nội chính của tôi thì không một chánh án hay tòa án nào hay thẩm phán nào dám xử sai nếu không có bảm đảm chắc chắn, hoặc bằng giấy tờ hoặc bằng các thứ khác mà sau này quy tội chỉ riêng người ta thì người ta sẽ tung tất cả các tài liệu đó lên, để chứng minh người ta cũng làm theo sự chỉ đạo mà thôi!

Cho nên trong vụ án 6 giáo dân sứ Cồn Dầu này, qua việc chúng tôi nghe thấy và qua việc chánh án tòa án nhân dân quận Cẩm Lệ từ chối cấp giấy chứng nhận người bào chữa một cách rất trái trái trái pháp luật cho các luật sư của văn phòng luật sư Cù Huy Hà Vũ, đã cho thấy rằng việc kết án oan 6 giáo dân Cồn Dầu đã được định trước! Tuy nhiên văn phòng luật sư Cù Huy Hà Vũ và bản thân tôi tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, khẳng định đó chỉ là ý muốn hay quan điểm chủ quan của tòa án nhân dân quận Cẩm Lệ, của chánh án Tán Thị Thu Dung, của các ngành gọi là bảo vệ pháp luật chứ thực tế là phá pháp luật của thành phố Đà Nẵng.

Không đơn giản là có thể chiến thắng được chúng tôi, hay nói đúng ra là dù có khó khăng, văn phòng luật sư Cù Huy Hà Vũ sẽ kề vai sát cách với các gia đình của 6 giáo dân xứ Cồn Dầu, để việc xét xử được tiến hành một cách minh bạch, đúng pháp luật và từ đó có thể phanh ra những kẻ cố ý làm sai và hàm oan cho người khác… Ngoài ra gia đình 6 giáo dân nói trên vừa có đơn tố cáo gửi văn phòng luật sư và các cơ quan có thẩm quyền, cho biết công an quận Cẩm Lệ mà cụ thể là ông Sơn, cán bộ công an quận Cẩm Lệ, đã đến một số các gia đình trong 6 giáo dân này, như đến nhà bà Phan Lê Nguyên Nhung, ông Nguyễn Hữu Toan, bà Huỳnh Thị Ngọc Hương, hỏi “đường dây nhợ nào đã dẫn mọi người đến văn phòng luật sư Cù Huy Hà Vũ? Ở Đà Nẵng sao không thuê luật sư Đà Nẵng mà thuê phải ra tận Hà Nội thuê văn phòng luật sư Cù Huy Hà Vũ làm gì?”. Ông Sơn còn nói thế này “văn phòng luật sư Cù Huy Hà Vũ là bất hợp pháp!”. Những người mà ông Sơn đến hỏi thì họ bảo rằng “quyền thuê luật sư là quyền của họ, luật pháp cho phép, ông đở phải hỏi. Việc chúng tôi lựa chọn ai, lựa chọn văn phòng luật sư nào là quyền hợp pháp của chúng tôi!”. Với những tố cáo nói trên thì văn phòng luật sư chúng tôi khẳng định rằng ở quận Cẩm Lệ từ công an, viện kiểm sát và tòa án cố tình ngăn cản không để cho văn phòng luật sư Cù Huy Hà Vũ có điều kiện để bảo vệ quyền được bào chữa tại tòa của 6 giáo dân. Để họ có quyền ra những bản án trái pháp luật đối với 6 giáo dân nói trên mà không được sự bảo vệ một cách vững chắc về pháp lý và tình con người. Đây là việc làm trái đạo đức. Người ta đi đưa tang đấy là việc hiếu, việc nghĩa mà ngăn cản họ. Đấy là hành vi thất đức của những người chủ trương cũng như trực tiếp tiến hành việc giải tán đám tang của cụ Nhu, mà 6 giáo dân đã bị truy tố vì có tham gia đưa tang với tư cách là tình làng nghĩa xóm… Kết luận bản án oan là chắc chắn và được quyết định không chỉ ở tòa án nhân dân quận Cẩm Lệ mà của toàn bộ ngành nội chính trong đó có cả công an, viện kiểm sát và toà án thành phố Đà Nẵng.

Thomas Việt: Qua sự kiện này tiến sĩ có lời nhắn gửi gì đến toàn thể lảnh đạo thành phố Đà Nẵng từ chủ tich và bí thư thành phố là ông Nguyễn Bá Thanh cho đến cấp phường xã?

Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ: Nhìn rộng hơn một chút, theo quan điểm cá nhân tôi bản chất vụ án này là chính quyền thành phố Đà Nẵng muốn chiếm đoạt đất đai của các gia đình giáo xứ Cồn Dầu, chiếm đoạt ngay cả nghĩa trang thuộc giáo xứ, thành ra họ muốn tiến hành kiểm định từ đó lập kế hoạch đuổi dân để lấy đất. Vì dân không đồng ý nên theo tôi biết được về phía chính quyền có sự khiêu khích để tạo ra cuộc đưa tang có sự tham gia của tất cả các giáo dân, công an chuẩn bị trước, ngăn chặn, giải tán, và đồng thời bắt một số người, tạo ra sự đàn áp, gây hoản sợ trong giáo dân Cồn Dầu, để từ đó họ tiến hành đo đạc nhà đất. Tiếp theo là chiếm đoạt đất đai. Tôi kêu gọi chính quyền Đà Nẵng, các cơ quant hi hành tố tụng tại Đà Nẵng hãy tôn trọng pháp luật, tôn trọng những quyền cơ bản của nhân dân. Còn nếu họ cố tình xâm hại quyền lợi từ vật chất cho đến con người thì họ sẽ bị trừng trị, thời gian không còn bao lâu nữa đâu, bằng pháp luật, và nói theo dân gian là trời trị…

Thomas Việt: Em cảm ơn tiến sĩ Vũ đã đồng hành cùng giáo dân Cồn Dầu trên con đường bảo vệ công lý và sự thật.

Thomas Việt

Nguồn: chuacuuthe.com

————————————

Xin hãy nhớ đến và giúp đỡ các nạn nhân lũ lụt đang khốn khó tại Miền Trung Việt Nam. Xin Thiên Chúa toàn năng trả công bội hậu cho quý vị

Mọi đóng góp, cứu trợ, giúp đỡ, xin ghi rõ: Độc giả Nữ Vương Công Lý, xin gửi về Ban Bác ái Giáo phận Vinh (Caritas) với địa chỉ sau:

Linh mục Pet. Nguyễn Văn Vinh

Giám đốc Caritas Giáo phận Vinh

Địa chỉ  – Giáo xứ Văn Hạnh – xã Thạch Trung – Thành phố Hà Tĩnh – Tỉnh Hà Tĩnh

Điện thoại: 84- 39.3858708

Tài khoản: Linh mục Nguyễn Văn Vinh

Ngân hàng Đầu tư & Phát Triển Việt Nam

Chi nhánh Hà Tĩnh

TK số 52010000008989

26 Responses to Ts. Cù Huy Hà Vũ: Tòa án Cẩm Lệ đã làm trái pháp luật

 1. thuongdanviet nói:

  Ý 01 :
  – Việc từ chối cấp giấy chứng nhận bào chữa cho các luật sư thuộc Văn Phòng Luật Cù Huy Hà Vũ, của Tòa án Nhân dân quận Cẩm Lệ…điều này ai cũng có thể đoán được và tôi tin LS Cù Huy Hà Vũ đã nhìn thấy việc đó trước tiên. Từ đó đã có những đối sách thích hợp, để ứng phó như chúng ta đã thấy LS đang làm.

 2. thuongdanviet nói:

  Ý 02 :
  Việc từ chối cấp giấy chứng nhận bào chữa cho các luật sư thuộc Văn Phòng Luật Cù Huy Hà Vũ, một lần nữa chứng minh CQ Đà Nẵng sẳn sàng chà đạp lên mọi luật lệ mà pháp luật đã qui định, càng chứng tỏ việc giải tỏa Cồn Dầu và bắt giam những nạn nhân của Giáo xứ Cồn Dầu là sai trái và họ lo sợ sẽ tiếp tục bị phơi bày bộ toàn bộ sự thật về cái chết của anh Nguyễn Văn Năm. Và các lực luợng CA, An Ninh, Quân Đội ở ĐN đang sẳn sàng vào cuộc, bảo vệ…ngày xử án.

 3. thuongdanviet nói:

  Ý 03 :
  Còn tại TGM Đà Nẵng, theo suy đoán Đức GM Tri sẽ lên tiếng về những liên quan đến nạn nhân ở Cồn Dầu vào lúc thích hợp và từ…một người khác.!!! Ủy Ban Công Lý và Hoà Bình sẽ lên tiếng phát ngôn một cách chung chung vào ngày mai 25/10/2010.

 4. CL Chợ giời nói:

  “Cái bản án này đã được duyệt rồi!" Trời ơi dân của tôi, anh em của tôi được hưởng cái công lý gì đây?

  ĐC Hợp ơi, ĐC là chủ tịch UBCL, xin ĐC cắt nghĩa cho đoàn chiên chúng con hiểu cái "công lý" thời đại HCM-XHCN này là gì?

 5. nguyễn bá văn nói:

  Thật buồn cười cho luật pháp của VN. Vậy mà chúng nó cứ hô to khẩu hiệu: CÔNG BẰNG DÂN CHỦ VÀ VĂN MINH mà hoàn toàn làm ngược lai, chỉ có bọn vô lại mới làm như thế. Tôi nghĩ sau này chắc chắn sẽ có bản án dành cho những kẻ này không sớm thì muộn. Lịch sữ sẽ mãi mãi lưu lại cái ô danh của bọn này, nhất là ác ôn Nguyễn Bá Thanh.

 6. Rất cảm ơn tấm lòng: chạnh lòng thương của tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đến các nạn nhân của Giáo xứ Cồn Dầu. Cầu xin Chúa Trời ban muôn phước lành cho Quý Luật sư.
  Trân trọng biết ơn và ghi ơn Luật sư.

 7. Andy nói:

  Thưa Bà con, cô bác, chú thím Giáo dân Cồn Dầu. Hãy yên tâm, mà chịu ĐỰNG các sự KHỐN KHÓ do THẾ GIAN ĐEM ĐẾN CHO GIÁO XỨ CỒN DẦU!. Cụ thể là chính quyền Đạ nẽng! Chúa & Mẹ Maria sẽ đoái thương tất cả mọi người có LƯƠNG TRI; CŨNG NHƯ KHẮP TOÀN tHẾ GIỚI đang cầu xin sự BÌNH AN & TRỞ VỀ NHÀ VUI VẺ, CHO 6 GIÁO DÂN BỊ MẮC " Hàm Oan" bởi công an Đạ nẽng! Như Lời Chúa phán:" Ma qủi, hỏa ngục, thế gian, không thắng nổi Thiên Chúa! Bà con hãy GIỮ VỮNG LÒNG TIN nơi NGÀi"Amen".
  Và chính quyền Đạ nẽng đã đụng phải " Ổ KIẾN LỬA " rồi, là Văn Phòng Tiến Sĩ Luật Sư CÙ HUY HÀ VŨ! CỨ CHỜ XEM ……

 8. Anh Quân nói:

  Tà quyền Đà Nẵng là Gian tặc hoành hành giữa ban ngày! Nhưng rơi vào vp LS Hà Vũ thì "vỏ quýt dày gặp móng tay nhọn rồi! ". Tạ ơn Chúa đã đưa dẫn anh chị em Cồn Dầu đến với LS Vũ và các LS bạn của Ông. Xin Chúa chúc phúc cho quý vị, và đem lại thành công cho quý vị. GD chúng tôi sẽ đồng hành cùng quý vị bằng lời cầu nguyện. Chờ ngày Công Lý chiến thắng gian tà.Những Giáo phẩm CG vô tâm hãy mở mắt nhìn xem việc Chúa làm: Cha mẹ trong nhà mà không bảo vệ con, "hàng xóm" đến bảo vệ! Hai LS Lê Trần Luật và Cù Huy Hà Vũ đều không phải người CG:Kẻ đi sau sẽ về trước, kẻ ở trong nhà sẽ bị quăng ra ngoài!

 9. JUSE_ANTON BA nói:

  con xin có một chút tâm ý nhỏ nầy: xin tác giả thứ lỗi, chúng ta phải chú ý hơn về chính tả vì con thấy trong bài còn nhiều từ sai chính tả,vì chúng ta nói sự thật để tìm công lý thì chúng ta phải tỉ mẫm hơn không thể để lại một sai sót nào. con xin chân thành cảm ơn

 10. An Nam nói:

  Đau buồn cho những "con kiến" cần mẫn, chạy ba chân bốn cẳng bàn tích làm thế nào để cứu đồng loại và thi hành luật. Trong lúc đó luật nằm dưới bàn chân của thợ săn đang giày xéo lên chúng. Khốn khổ thay cho dân tộc và đồng bào của tôi đã và đang bị tà quyền triệt hạ. Xin cứu dân Việt con Chúa ơi.

 11. Trường Xuân nói:

  Chánh án toà án không có khả năng viết một bản văn pháp luật, không nêu lên được 1 điều khoản luật pháp nào làm căn cứ cho quyết định từ chối. Như vậy làm sao có khả năng giữ chức vụ chánh án.

  • Nguyễn Việt Thắng nói:

   Có học hành gì đâu mà viết với vẻ, loại nầy được đảng và chánh quyền QUỈ BAN NHĂN RĂNG đưa ra làm bia,được thì chúng hưởng,thua thì bà "chánh án" hay đúng hơn là máy cassette của đảng lảnh búa ,lủ côn đồ cầm đầu tội ác như Nguyễn Bá Thanh phủi tay.

 12. Tran Minh nói:

  Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ chính là Ngôn Sứ Thượng Đế gửi đến. Giá HDGMVN và DC Chủ Tịch UBCLHB học được một phần tấm lòng yêu thương những kẻ "bạc mỏng phận hèn" như Tiến Sỹ thì phúc cho Giáo Hội biết bao

  Xin hết lòng tri ân Tiến Sỹ đã đứng thẳng gieo Tin Mừng Phúc Âm

 13. le long nói:

  Quí vị có nghe qua cuộc phỏng vấn cũa đài RFA với LM quản hạt Đà Nẳng mà xứ Cồn Dầu nằm trong hạt cũa ngài. Theo ý kiến cũa ngài thì chưa có tiếng nói gì hết từ phiá GM Tri nên các LM chỉ biết cầu nguyện và khuyên nhủ con chiên sống tốt đời đẹp đạo thôi. Tôi thật sự thấy ngán ngẩm các GM, LM chỉ biết giảng và làm lể thôi, giảng thì hùng hồn lắm nhưng thực hành thì không dám làm, ngoài ra những chuyện đau buồn khác cũa con chiên thì vô tâm. Chỉ biết cầu nguyện thôi ư ? Vậy thử hỏi 117 vị Thánh Tử Đạo VN coi các ngài đã làm như thế nào để bênh vực GH.

 14. Lê Văn Hiến nói:

  Rồi việc này cũng không đi đến đâu cả. Bà con sẽ bị kết án. Nhưng việc phải xảy ra như thế để chúng ta, lương cũng như giáo, nhận thức được rõ hơn chân dung của quỷ satan.

 15. le long nói:

  Các GM, LM hãy đọc lại lịch sữ GHCGVN đi. Chúng ta không thể ngồi đó cầu nguyện van xin than thở với Chúa mà thôi, Chuá ban cho chúng ta trí óc để suy nghỉ, cái miệng để nói để lên tiếng khi có bất công đối với anh chị em mình, đôi chân để rao giảng ra đi loan báo tin mừng không phải chỉ trong vỏn vẹn khuôn viên nhà thờ hay toà GM đâu quí vị ạ mà còn phải biết viếng thăm anh chị em mình trong lúc tù đầy. Đến với họ bằng đôi chân. bênh vực cho họ bằng chính miệng lưỡi cũa mình. Hiện nay, các GM, LM chưa làm được những chuyện đơn giản đó. Đó mới chính là ơn gọi chăn chiên đích thực.

 16. Người Yêu GHVN nói:

  Cùng với TS Luật sự Cù Huy hà Vũ, đức cha Phaolồ Nguyễn Thái Hợp, Chủ tịch Ủy Ban Công Lý- Hoà Bình cũng đã gởi văn thơ cho ông chủ tịch UBND Đà Nẵng và chánh án quận Cẩm Lệ! Qua sự kiện này giáo dân Cồn Dầu và nhân dân Việt Nam hi vọng là chính quyền Đà Nẵng biết lắng nghe nguyện vọng của nhân dân! Mong lắm thay. Cám ơn đức cha Hợp và LS Cù Huy Hà Vũ!

 17. Người Yêu GHVN nói:

  Đức cha Nguyễn Thái Hợp đang lấy lại uy tín cho cá nhân ngài và HĐGMVN qua văn thư gởi ông chủ tịch UBND Đà Nẵng và chánh án quận Cẩm Lệ Tán Thị Thu Dung ngày 22/10/2010. Rất mong đưc cha Hợp và HĐGMVN luôn can đảm và đầy sự khôn ngoan của Chúa Thánh Thần!

 18. huu doan nói:

  tất cả xin hướng về cồn dầu

 19. Công Lý nói:

  Ở Việt Nam có một rừng luật nhưng chính quyền Đà Nẵng chỉ sử dụng một luật duy nhất là LUẬT RỪNG.

 20. An Bình nói:

  Xin tỏ lòng kính trọng và khâm phục Tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ. Tôi tin là người dân Công giáo và hơn thế nữa: Những người dân lương thiện trên đất nước này rất biết ơn ông. Chúng tôi cầu xin Chúa ban cho Ông cùng gia đình và các cộng sự thật nhiều ơn phúc và trả công bội hậu cho Ông. Tôi cũng ước gì Ngài Chủ tịch H ĐGM Việt Nam cũng làm được 1/1000 việc Ông đã và đang làm cho những người dân bé mọn Cồn Dầu. Họ là những con Chiên, con cừu mà sói đang ăn. Ông là Tiến sỹ người ngoại Đạo, nhưng thấy mà thương, còn người chăn Chiên lớn nhất Việt Nam thì hình như đang "bận"….Đau sót lắm thay.

 21. Người Yêu GHVN nói:

  "Người ta đi đưa tang đấy là việc hiếu, việc nghĩa mà ngăn cản họ. Đấy là hành vi thất đức của những người chủ trương cũng như trực tiếp tiến hành việc giải tán đám tang của cụ Nhu, mà 6 giáo dân đã bị truy tố vì có tham gia đưa tang với tư cách là tình làng nghĩa xóm… Kết luận bản án oan là chắc chắn và được quyết định không chỉ ở tòa án nhân dân quận Cẩm Lệ mà của toàn bộ ngành nội chính trong đó có cả công an, viện kiểm sát và toà án thành phố Đà Nẵng". TS Cù Huy Hà Vũ chính xác. Một TS Luật sư có khác, cám ơn Luật Sư Hà Vũ.

 22. Người Yêu GHVN nói:

  "chính quyền thành phố Đà Nẵng muốn chiếm đoạt đất đai của các gia đình giáo xứ Cồn Dầu, chiếm đoạt ngay cả nghĩa trang thuộc giáo xứ, thành ra họ muốn tiến hành kiểm định từ đó lập kế hoạch đuổi dân để lấy đất. Vì dân không đồng ý nên theo tôi biết được về phía chính quyền có sự khiêu khích để tạo ra cuộc đưa tang có sự tham gia của tất cả các giáo dân"!
  LS Cù Huy Hà Vũ nắm bắt rõ kế hoạch cướp đất của những kẻ mạo danh chính quyền để chiếm đoạt đất đai của nhân dân. Cám ơn LS Hà Vũ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: