Thông báo: Thánh lễ cầu nguyện cho các nạn nhân Cồn Dầu tại Sài Gòn

Kính gửi anh chị em thuộc cộng đồng dân Chúa và mọi người mưu cầu công lý và hòa bình,

Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam sẽ tổ chức một Thánh lễ cầu nguyện cho anh chị em tại Cồn Dầu – Đà Nẵng vào lúc 19g00 ngày thứ ba 26/10/2010 tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Saigon, số 38 đường Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3.

Kính mời anh chị em tham dự hiệp thông.

 Saigon, ngày 25 tháng 10 năm 2010

Lm. Giuse Đinh Hữu Thoại, DCCT.

Chánh Văn phòng Tỉnh DCCT Việt Nam

 —————————————-

Xin hãy nhớ đến và giúp đỡ các nạn nhân lũ lụt đang khốn khó tại Miền Trung Việt Nam. Xin Thiên Chúa trả công bội hậu cho quý vị:

Mọi đóng góp, cứu trợ, giúp đỡ, xin ghi rõ: Độc giả Nữ Vương Công Lý, xin gửi về Ban Bác ái Giáo phận Vinh (Caritas) với địa chỉ sau:

Linh mục Pet. Nguyễn Văn Vinh

Giám đốc Caritas Giáo phận Vinh

Địa chỉ  – Giáo xứ Văn Hạnh – xã Thạch Trung – Thành phố Hà Tĩnh – Tỉnh Hà Tĩnh

Điện thoại: 84- 39.3858708

Tài khoản: Linh mục Nguyễn Văn Vinh

Ngân hàng Đầu tư & Phát Triển Việt Nam

Chi nhánh Hà Tĩnh

TK số 52010000008989

31 Responses to Thông báo: Thánh lễ cầu nguyện cho các nạn nhân Cồn Dầu tại Sài Gòn

 1. Tiếng Kêu nói:

  TGM Đà Nẵng cũng nên tổ chức Thánh Lễ như thế.

 2. kiều tú nói:

  tới giờ này tôi không biết Đức Cha Chi nghĩ gì?Trong khi cả thế giới lên tiếng,ngay Đức Cha thần học giải phóng còn lên tiếng .Không biết Đức Cha Hợp có thật tình hay không ?nhưng dù sao cũng vẫn còn có thể làm người biết xót thương.Đức Cha Chi nên trả mũ gậy cho tòa thánh thì hơn.

 3. Người Yêu GHVN nói:

  Xin tất cả các CHA, cá GIÁO XỨ, các nhà thờ ở trong nước cũng như ở hải ngoại hãy tổ chức thánh lễ cho giáo dân Cồn Dầu.
  Tất cả chúng ta đều là chi thể của Đức Kitô, tay đứt ruột đau, một con ngựa bị nạn cả tàu không ăn cỏ, giáo dân Cồn Dầu gặp khổ đau oan trái lỡ nào chúng ta làm ngơ cho đành?

 4. Andy nói:

  TGM Đà Nẵng không phải là: DÒNG CHÚA CỨU THỂ… Vì thế! KHÔNG TỔ CHỨC Thánh Lễ như thế !!!

  • Trang nói:

   Andy : "TGM Đà Nẵng không phải là: DÒNG CHÚA CỨU THỂ… Vì thế! KHÔNG TỔ CHỨC Thánh Lễ như thế !!! "
   Tôi thì cho rằng :"TGM Đà Nẵng KHÔNG CÓ MỤC TỬ TRUNG TÍN của CHÚA CỨU THỂ….Vì thế! KHÔNG TỔ CHỨC Thánh Lễ như thế !!!

 5. phanminh nói:

  GM Châu ngọc Chi đâu,một thánh lể xin ơn Chúa quan phòng con chiên Cồn dầu ngài cung khiếp sợ chính quyền không dám tổ chức,xin vì lời thề khi lanh nhận gậy GM ,chung con yêu cầu ngài TƯ CHƯ
  THE MINH

 6. Người Yêu GHVN nói:

  Cùng với Đức Cha chủ tịch Ủy Ban Công Lý & Hoà Bình Nguyễn Thái Hợp, kính xin các GM trong HĐGMVN và tất cả các cha xứ, Giáo xứ và giáo dân ở VN và hải ngoại hãy cùng cầu nguyện cho 6 giáo dân Cồn Dầu và đồng hành với họ như đã xảy ra với 8 giáo dân Thái Hà!

 7. Người Yêu GHVN nói:

  Con xin hiệp ý cùng Lm. Giuse Đinh Hữu Thoại và Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam trong thánh lễ vào lúc 19g00 ngày thứ ba 26/10/2010 tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Saigon, số 38 đường Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, cầu nguyện cho anh chị em tại Cồn Dầu – Đà Nẵng.
  Ước mong rằng tất cả chúng ta, đặc biệt là giáo phận ĐN hãy đồng hành với 6 nạn nhân ra toà vào ngày 27 tháng 10 tới đây như đã xảy ra với 8 giáo dân Thái Hà.

 8. PTN nói:

  Nếu cả GHCGVN mà cứ lên tiếng mạnh mẽ như DCCT thì GHCGVN luôn có một vị thế vững chắc trong lòng Đất nước Việt Nam. Chứ không còn là một tư cách pháp nhân thấp cổ bé miệng nữa!

 9. buttre nói:

  Con xin hiệp thông bằng cách góp lời cầu nguyện, vì con không tham dự được thánh lễ trực tiếp.

 10. lan nói:

  Xin het long cam on cac Cha, cac Thay DCCT luon dong hanh voi nguoi ngheo, nguoi thap co be mieng, nguoi bi ap buc.
  Xin Chua do tran on lanh phan hon phan xac cho cac Cha, va cho cac giao dan Con Dau. Ca the gioi dang cung hiep thong cau nguyen cho Con Dau. Xin giao dan Con Dau vung tin, binh an trong Chua.

 11. haivan nói:

  CÁC BẠN Ở GIÁO PHẬN ĐÀ NẴNG ƠI ! CÓ THỂ ĐỊA PHẬN CÁC BẠN SẼ KHÔNG CÓ NHỮNG THÁNH LỄ HIỆP THÔNG CHO 06 NẠN NHÂN Ở CỒN DẦU.

  NHƯNG CÁC BẠN CÓ THỂ ĐẾN ĐỀN ” ĐỨC MẸ SAO BIỂN “, VÀO LÚC 19h00 NGÀY 26/102010 ĐỂ CÙNG CẦU NGUYỆN HIỆP THÔNG CHO NHỮNG NẠN NHÂN GIÁO XỨ CỒN DẦU.

  KHI ĐI BẠN NHỚ ĐEM THEO NẾN VÀ CẦU NGUYỆN TRONG BÌNH AN.

  • thuongdanviet nói:

   Anh em nào có người thân, bạn bè ở ĐN, nên thông tin này lại đến người thân, bạn bè của mình nhé. Chắc chắn những nạn nhân ở Giáo xứ CỒN DẦU sẽ hạnh phúc biết bao.

 12. thy thy nói:

  Theo tin trên Net, uỷ ban Caritas thế giới đang xin khẩn cấp một triệu đô la để trợ giúp cấp thời các nạn nhân bảo lụt tại miền Trung. Trong khi đảng csvn bỏ ra không thương tiếc một số tiền 4.5 tỉ đô la, gấp 4.5 ngàn lần số tiền uỷ ban Caritas xin cho nạn nhân bão lụt miền Trung, để phung phá trong 10 ngày hội "Rồng Bay" trí trá mừng vui quốc khánh Tàu Cộng!

  • pham_hk nói:

   Con số bỏ ra không chỉ đứng ở số dự trù 4.5 tỉ Mỹ Kim mà đến 5.2 tỉ Mỹ Kim. Những hình ảnh chỉ ra những chỗ hư hai sau nghày lễ…, thì sự thất thoát là con số không nhỏ. Vào túi ai?!

  • Nguoi Saigon nói:

   Theo thông tin tôi biết, chính vì sự phung phí xả láng 4,5 tỉ USD cho 1 dịp kỷ niệm "vớ vẩn" (lời của gs Phạm Toàn) mà sau vụ lũ lụt vừa rồi, chính phủ Mỹ chỉ trợ giúp 56.000, một món quà "bèo" như chưa từng bèo hơn!!! Anh dám chi 1/10 ngân sách quốc gia để vui chơi thì anh phải tự lo cho dân của anh đi. Đừng ngửa tay xin xỏ nước ngoài nữa! Thật nhục nhã và bẽ mặt! Nếu còn một chút tự trọng thì chắc không ai lại nhận món quà "mỉa mai" ấy.

 13. Vinh Huy nói:

  Các nhà Thờ khắp nước Việt Nam tổ chức thắp nến như thế. Nếu làm được như thế thì uy tín của HDGMVN mới lấy lại được niềm tin nơi mổi tín hữu Kitô giáo.

 14. Hoa Nguyen nói:

  Con rat cam on cac L/M DCCT tai Sai Gon ,luon can dam to chuc cho tat ca nhung ai gap hoan nan nhu 8 Giao dan Thai Ha gio nay lai to chuc Thanh le cau nguyen cho 6 Giao dan Con dau .Neu ca 7 trieu Giao dan trong nuoc cung Hiep thong cau nguyen nhu DCCT thi Chua va Duc Me se nham loi … Con cung cam on BBT NVCL… da goi thong bao nay . Con doc ma con da khoc vi cam dong . Xin Chua nham loi chung con qua loi cau bau cua Duc Me HCG.

 15. Ts LaGiang nói:

  Cồn Dầu đang hồi sinh nhờ dưỡng khí của các cầu nguyện hợp đồng như tại Thái Hà hay tại DCCT Sài Gòn gửi tới.

  Ngọn đuốc tiên phong cầu nguyện của TGM Ngô Quang Kiệt và Cao Đình Thuyên vẫn sáng ngời. Sức mạnh tiềm tàng của GHCGVN là ở chổ ấy.

 16. Hieu nói:

  Dòng chúa cứu thế có hành động ý nghĩa, chỉ có dâng thánh lễ cầu nguyện để xin sự ban ơn của Chúa và lời cầu bầu đức Mẹ Hằng cứu giúp. Tại sao GM Tri người cha chung của giáo phận nhà mà lại không có động thái gì cả, dù chỉ là thánh lễ để cầu nguyện cho con cái giáo dân của ngài. Các vị mục tử ở các địa phương khác, nếu có tình yêu thương các Kito hữu cũng nên có sự hiệp thông trọn vẹn. có như vậy mới là sứ vụ của các vị Chủ chăn. xin nữ vương công lý hãy phỏng vấn đức cha Chủ tịch HDGM coi ngài có suy nghĩ như thế nào về vụ Giáo dân Cồn Dầu.

 17. pham_hk nói:

  Ban Công Ly – Hoà Bình cũng mói chỉ có một điểm là gởi văn thư đến chủ tịch nhân dân tỉnh Đà nẵng chứ vẫn chưa có một văn thư nào kêu gọi các nơi cầu nguyện; nhất là gịáo phận Đà Nẵng để Công – Lý được sáng tỏ trong những ngày xét xử Dân Chúa ở Cồn Dầu.
  Qua phần mở đầu văn thư gới nhà cầm quyền Đà Nẵng, GM trưởng ban CLHB vẫn còn vòng vo về tin tức nhận được chấm trễ. Khi đoc phần mở đầu, tôi khá thất vọng về cung cách làm việc quan liêu như vậy. Người chủ chăn PHẢI CÓ BỔN PHẬN chăm sóc và nhìn xuống đàn chiên của mình trong mọi lúc, mọi hoàn cảnh. Và làm tròn TRÁCH NHIỆM chức vụ mà mình đã nhận. Cơ sở, bàn ghế, máy computer, máy printer, fax,… chỉ là những phương tiện đến sau cũng được. Người nhiệt thành thì trong trường hợp nào cũng vẫn có thể làm được cho dù có hạn chế. Ngày xưa không có những phương tiện như bây giờ thì GH vẫn chậm chạp như…ruà hay sao!(?)
  Ngày mai là phiên xử bắt đầu. Bài toán về sự lựa chọn giữa Giáo Hội VN (Giáo dân VN, giáo dân Cồn Dầu) của HĐGMVN hay sự im lặng trước bạo quyền để được an thân?

  Ps. Ở nước ngoài muốn giup đỡ các nạn nhân lũ lụt, có thể qua các dich vụ chuyển tiền.

 18. Trước đây trong những buổi cầu nguyện cho TKS, Thái Hà, Tam Toà,Đồng Chiêm v.v…tôi đều có mặt dự lễ và cầu nguyện cho những người anh chị em của minh. Nhưng lần này khi có Thánh lễ cầu nguyện cho ACE giáo dân Cồn Dầu tôi lại không dự được vi lý do bất khả kháng ngoài ý muốn. Nhưng không sao ,tôi vẫn co thể hợp ý từ xa cầu nguyện cho ACE Cồn Dầu thân thương của tôi một cách đắc lực, xin mọi người hãy vì lòng mến ,chúng ta cùng hướng lòng về Nhà Thờ Dòng CCT Kỳ Đồng để cầu nguyện cho các nạn nhân Cồn Đầu, Như văn thu của Đức Cha Hợp đã nói : Cồn Dầu đã có một người chết, 6 người bi giam cầm chờ ra toà ngày 27/10, vài chục người đang sống lưu vong trên đất Thái Lan và vài trăm người chờ đợi trong âu lo mất nhà ,mất của, ly tán muôn phương …Còn gi đău khổ hơn, nỗi trầm thống của ACE Cồn Dầu quá là nghiệt ngã…ai cũng phải cảm thương trừ Vi Chủ Chăn Châu Ngọc Tri. Ngài đang ở đâu ?!!!!Hãy lên tiếng đi thôi, đừng CÂM nữa Ngài ơi!!!

 19. Hoang Nhu Quynh - Sài Gòn nói:

  Tối nay chúng tôi sẽ rũ nhau nghỉ học tại trường ĐH Luật TP.HCM để tham dự thánh lễ này. Xn Thiên Chúa ban phép lành cho mọi người dân Cồn Dầu được sức mạnh để vượt qua cơn bách hại của bạo quyền từ chính quyền Đà Nẵng. CHúng ta vẫn phải cầu nguyện và cầu nguyện liên lĩ, đừng trông chờ gì từ Tòa Giám Mục đà nẵng, hãy em như không có TGM Đà Nẵng vậy.

 20. Người Yêu GHVN nói:

  Xin góp ý cùng đồng hương Công giáo khắp nơi, ở trong nước và hải ngoại
  Nếu vì một lý do nào đó mà địa phận, giáo xứ không tổ chức thắp nến cầu nguyện cho 6 giáo dân Cồn Dầu vào ngày mai 27/10/2010, thì chúng ta hãy tự động cùng nhau đem nến đến nhà thờ thắp lên và cầu nguyện với nhau, nếu ở xa không có nhà thờ thì cầu nguyện tại gia. Vì tấm lòng chung, vì Công Lý và vì GHVN, chúng ta liên kết với nhau trong Chúa Kitô bằng tấm lòng và lời cầu nguyện!

 21. Chanh nói:

  Anh chị em trong và ngoài nước, nếu có tấm lòng hướng đến Giáo hội VN, và đặc biệt là hoàn cảnh vô cùng khó khăn của Giáo dân Cồn Dầu. Đức HY Mẫn và GM Nhơn đang ở đâu, khi cả 2 vị là những hàng giáo phẩm cấp cao, và ngay cả GM Đà Nẵng nữa. Các Ngài không thèm quan tâm, cũng như không có sự hiệp thông, thế thì Năm thánh 2010 mà HDGM vạch ta là Mầu Nhiệm Hiệp Thông và Sứ vụ ở đâu. Hay chỉ là lời nói văn hoa. Duy nhất chỉ có GM Hợp đã là ngọn lửa sưởi ấm để cho chúng ta hy vọng ở 1 vị chủ chăn.

 22. gia hải nói:

  Con xin hợp ý cầu nguyện cùng mọi người.

 23. Tạ Tuyên nói:

  Giáo xứ Thái Hà đã thắp nến, Dòng Chúa Cứu Thế Saigòn sẽ thắp nến và cầu nguyện cho Cồn Dầu. Đây là những nơi mà giáo sĩ và giáo dân bị Cộng Sản Việt Nam kìm kẹp. Vậy xin các tu sĩ và giáo dân ( đã tìm được TỰ DO) tại hải ngoại hãy mạnh dạn đứng ra tổ chức những cuộc thắp nến và cầu nguyện cho những người giáo dân thấp cổ bé miệng đang sống tại Cồn Dầu Việt Nam.
  Tạ Tuyên.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: