Tường thuật Phiên tòa xét xử 6 nạn nhân Cồn Dầu

Sáng nay, bất chấp các văn bản, các lời kêu gọi cũng như các ý kiến về việc phiên tòa trái pháp luật. Tòa án nhân dân Quận Cẩm Lệ vẫn tiến hành mở phiên tòa xét xử 6 giáo dân Cồn Dầu.

Tòa án mở cửa lúc 7h45 phút.


Hiện nay, tại Tòa án nhân dân Quận Cẩm Lệ, giáo dân đến rất đông, điện thoại các thân nhân của các nạn nhân không thể liên lạc được. Bên ngoài Tòa án có khoảng vài ngàn người dân đã đến để tham dự phiên tòa.

Trời mưa tầm tã, hai bên đường, xe máy của người đến dự tòa dựng thành hai dãy dài khoảng 500 mét.


Công an và bộ đội được bố trí dày đặc trong và ngoài tòa, công an chìm, nổi được bố trí đông đúc ở các quán café, quán nước và đứng ngồi xung quanh khu vực Tòa án.

Trong Tòa, chánh án liên tục kết tội các nạn nhân, một trong những lý lẽ của chánh án hỏi các bị cáo là: “Tại sao không phải thân nhân của bà Hồ Nhu mà lại tham gia đám tang? Chống người thi hành công vụ, điều đó là vi phạm pháp luật”?

Trong tòa cũng có sự hiện diện của Luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP Đà Nẵng.

Nạn nhân Nguyễn Hữu Liêm nhất định không nhận bất cứ một tội nào được Tòa gán cho mình khi trả lời Tòa. Tòa đang cố gắng để áp đặt tội cho Nguyễn Hữu Liêm, nhưng anh kiên quyết không nhận bất cứ tội danh nào, nhưng không có luật sư hướng dẫn, Tòa đang xoáy vào anh để bắt bẻ, ép anh nhận tội bằng được.

Trong khi đó, hai phụ nữ yếu đuối được đưa lên đầu tiên để xét xử, với những sự áp đặt, hai phụ nữ này có vẻ yếu đuối trước phiên tòa nhơ bẩn này.

Trong tình thế bị biệt giam lâu ngày, bị đàn áp về thể lực, đánh đập và khủng bố tinh thần như thời gian qua, và trước áp lực đê hèn của phiên tòa này khả năng vững vàng của các nạn nhân là hết sức khó khăn.

Đặc biệt, do không có luật sư hướng dẫn nên trước tòa việc tòa bắt bẻ từ ngữ, giải thích bất chấp pháp luật, thì họ rất dễ bị dụ vào việc “nhận tội” trước tòa.

Hiện tại anh Nguyễn Hữu Minh đang phản cung do bị ép buộc, đánh đập buộc nhận tội trong quá trình giam giữ.

Bà thẩm phán liên tục bắt bí, dọa nạt, quát mắng các bị cáo ép họ nhận tội.

Phiên tòa diễn ra với chiều hướng hết sức bất lợi cho các nạn nhân về điều kiện, hoàn cảnh và Tòa cố gắng ép buộc bằng mọi thủ đoạn theo bản án đã định sẵn cho các nạn nhân.

Chúng tôi sẽ cập nhật chi tiết phiên tòa khi có thể.

12h (giờ Việt Nam): Phiên tòa đã tạm nghỉ, chưa tuyên án và chiều nay lại tiếp tục, chúng tôi sẽ cập nhật sau.

1h45 PM: Phiên tòa tiếp tục.

Chiều nay, tiếp tục các tranh luận. 17h00, Tòa nghị án.

Mức án áp đặt cho các bị can như sau:

1. Nạn nhân Nguyễn Hữu Minh chịu 12 tháng tù giam

2. Nạn nhân Phan Thị Nhẫn 9 tháng tù giam

3. Nạn nhân Nguyễn Hữu Liêm, 12 tháng tù án treo

4. Nạn nhân Lê Thanh Lâm, 9 tháng tù án treo

5. Nạn nhân Trần Thanh Việt, 9 tháng tù án treo

6. Nạn nhân Nguyễn Thị Thế, 9 tháng tù, án treo

Phiên tòa của “bóng tối và ma quỷ’ đã kết thúc lúc 17g30.

(Tiếp tục cập nhật)

Nữ Vương Công Lý

Advertisements

114 Responses to Tường thuật Phiên tòa xét xử 6 nạn nhân Cồn Dầu

 1. Hạnh nói:

  Dùng không đến được với phiên tòa, nhưng lúc này đây tôi đang hướng về 6 anh chị em của tôi và những anh chị em đang yêu mến công lý đang bày tỏ sự hiệp thông với 6 anh chị em tại phiên tòa.

  • Phan Thi Lan nói:

   Cần gì phải đến phiên toà làm chi? Toá án Việt Cộng thế nào thì đứa con nít cũng biết! Nếu ai không biết toà án việt cộng ra sao thì xin mời coi lại phim "chúng tôi muôn sống" trên youtube. Thật nhục nhã cho người dân Việt đến thế kỷ này vẫn không hít thở được không khí tự do – dân chủ. Chúa ơi! bao giò VN chúng con thoát khỏi ách thống trị của chủ thuyết khát máu CS hà?

  • Lâm Đức Bảo nói:

   Không biết ĐC Nguyễn Thái Hợp của chúng ta sẽ có hành động gì tiếp sau vụ xử án bất công này, chính quyền và Tòa án Cẩm Lệ đã không coi những lời kêu gọi vì công lý và sự thật của Đức Cha ra cái gì !!!. Chúng con trông chờ nơi Đức Cha … không thể để tình trạng lộng hành này tiếp tục…/
   Hiệp thông cầu nguyện nhưng còn phải hành động nữa mới đủ… "Đức tin không việc làm là Đức tin chết" ..GB./

 2. Hồng Phạm nói:

  trời ơi ! chỉ vì đối phó với những người dân VN bé nhỏ không 1 tấc sắc trong tay mà phải huy động cả công an , bộ đội nữa kia à .Trong khi ngoài biển Đông VN tụi giặc tàu lấn chiếm thì cái đám lực lượng hùng hậu này trốn đi đâu hết rồi !? Sao bây giờ xúm lại cắn xé dân VN khổ sở này

 3. tran minh dang nói:

  Với lực lượng quân đội,công an chìm nổi đông đúc như vậy nếu Nguyễn bá Thanh đem ra biển Đông ngay bay giờ sẽ đánh chiếm lại được Hoàng Sa.Hởi tên súc vật NBThanh và bầy chó hùa công an,quân đội kia hãy trở về với lương tâm và dân tộc VN,đừng vươn oai trước những dân oan mà hãy nhắm thẳng bọn Trung cộng mà hùng dũng nhé…!!!

  • Nguyễn Việt Thắng nói:

   Nếu lủ nầy có lương tâm thì đâu có chuyện gì xảy ra,làm chó săn liếm chân giặc Tàu thì Nguyễn Bá Thanh và các ông lảnh đạo công giáo quốc doanh ở Đà Nẳngđứng đầu sổ,nên không bao giờ có chuyện Nguyễn Bá Thanh đánh Tàu đâu, ngược lại hắn sẽ thống lảnh bọn chó săn của hắn đi khấu đầu với lủ Tàu Phù

 4. Hoài Minh nói:

  Nhìn vào hình ảnh trên tôi cảm thấy qùa nhục của một chính quyền. Trước một phiên toà mà phải dùng đến một lưc lượng công an hùng hậu như thế. Hởi chình quyền Việt Nam, có biết nhục không vậy?

 5. Dung Saigon nói:

  Tôi ở Sài Gòn, hàng ngày tôi vào mạng để biết tin tức về Giáo dân cồn dẫu. Hãy vững tin, đấu tranh ôn hòa bất bạo động để đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình.

  Công lý sẽ chiến thắng.

 6. vỡ bờ nói:

  Hiệp lời cầu nguyện với anh chi em Cồn Dầu và sáu anh chị em dân oan! Lạy Chúa Thánh Thần xin ban thần trí Ngài trên anh chị em chúng con, xin cho họ ơn khôn ngoan, can đảm và dũng lực!

 7. Hồng Phạm nói:

  Càng theo dõi càng thấy đau lòng . Chưa bao giờ cái hình ảnh " trơ trụi giữa bầy sói " lại rỏ ràng như thế này đây .

 8. Trần Ngọc Ánh nói:

  Giống như phiên xử án cách đây 2000 năm!

 9. Người Dân nói:

  Kính xin Chúa Thánh Linh soi sáng cho những người dân vô tội biết cách đối phó với bọn quỷ đỏ vô thần. Mọi người dân VN trên khắp thế giới cùng cầu nguyện cho giáo dân Cồn Dầu đang bị bọn chó má giầy xéo.
  LM Nguyễn thanh Liêm, chủ tịch Cộng Đồng Công Giáo VN tại Hoa Kỳ sao không thấy lên tiếng trước cảnh khổ đau của giáo dân Cồn Dầu? Ở VN vài chức sắc CG đã lên tiếng bênh vực họ, Ở HK còn sợ gì nữa mà không dám lên tiếng các ngài ơi!
  Người Dân

  • Nguoi Saigon nói:

   Dạo này cụ ấy chắc sắp nhận được cái gì to tát ở VN nên mới trở cờ như vậy. Hầu hết các vị có chút quyền hành là trở cờ…. Cứ xem thư chúc mừng kết quả bầu của HĐGM VN vừa rồi do ngài Liêm ký thì sẽ hiểu….

 10. thuongdanviet nói:

  Ý 01
  ĐỨC GM TRI CÓ THAM DỰ PHIÊN TÒA TRẤN ÁP NÀY KHÔNG NHỈ, HAY ÍT NHẤT CŨNG CỬ ĐẠI DIỆN ĐI THAY CHỨ. CÓ AI ĐỜI CON BỊ BẮT RA TÒA CHA MẸ LẠI VẮNG MẶT. ÔI ! ĐẤNG CHỦ CHĂN CỦA TÔI.

  PHIÊN TÒA NÀY SẼ ĐI VÀO LỊCH SỬ Ô NHỤC NƯỚC VIỆT NGÀN NĂM VĂN HIẾN, ĐƯỢC MANG TÊN CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM. LỊCH SỬ LOÀI NGƯỜI CÀNG GHÊ TỞM CHO CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN.

 11. thuongdanviet nói:

  Ý 02
  BẤT LUẬN SÁU ANH CHỊ EM TA, NHỮNG NẠN NHÂN GX CỒN DẦU, CÓ BỊ KẾT ÁN MỘT CÁCH VÔ LỐI NHƯ THẾ NÀO, HỌ SẼ ĐI VÀO LỊCH SỬ NHƯ MỘT CHỨNG NHÂN ANH HÙNG CỦA THỜI ĐẠI, VẠCH TRẦN MỘT CHÍNH QUYỀN, MỘT CHẾ ĐỘ GIAN MANH VÀ BẠO TÀN.

  HÃY TIẾP TỤC CẦU NGUYỆN CHO NHỮNG ANH CHI EM CHÚNG TA, HỠI CÁC BẠN.

  • LYYY nói:

   Sói đến bắt chiên, thì chủ chiên phải chông coi đàn chiên,
   Khi bị mất một con chiên, Chủ chiên phải bỏ 99 con kia ở lại mà đi tìn cho bằng được con chiên bị bắt,..
   –> như vậy mới là chủ chăn dắt đàn chiên.

 12. baytran nói:

  Đây là phiên tòa man rợ nhất trong thế kỷ 21 này , Thiết nghĩ nó còn ghê rợn hơn bọn khủng bố Taliban . hãy đứng dậy đòi lại công lý và tư do cho đồng bào chúng ta . Hãy cùng loan tải đi khắp năm châu cho thế giới biết về sự tàn bạo cuả Cộng sản việt nam.
  Houston

 13. Nguye^~n Ta^y Du+'c nói:

  Ca'm o+n Cha Phan van Loi da~ pho?ng va^'n gia dinh cu?a na.n nha^n sau phie^n to`a tre^n Dien dan tieng Noi Tu Do cua Nguoi Dan VN. Xin Chu'a luo^n phu` ho^. cho Cha va 6 nan nhan dang bi cs giam cam. t

 14. gssg nói:

  xin Chúa và Đức Mẹ thêm sức mạnh và tre trở 6 người dân Côn Dầu !

 15. gcs nói:

  xin Chúa cho họ thoát khỏi tay búa liềm!!!!!!

  • LYYY nói:

   Hiệp thông với 6 anh/chị bị xét xử tại một phiên tòa nhơ bẩn,
   Cầu xin Chúa cho các anh/chị được lòng can đảm, dũng lực để vượt qua mọi thử thách của một chế trên búa đưới liềm. –> anh/chị nhân chứng là muối men trong lòng GH/XH hôm nay.

 16. Hoàng nói:

  Từ 1 vùng rất xa xôi, tôi xin hướng về quê hương và cùng hiệp thông với các anh chị em với lời cầu nguyện cho 6 anh chị em nạn nhân tại Cồn Dầu. Xin Chúa và Mẹ Maria luôn nâng đỡ 6 anh chị em nạn nhân.

 17. baytran nói:

  Đây là phiên tòa man rợ nhất trong thế kỷ 21 này , Thiết nghĩ nó còn ghê rợn hơn bọn khủng bố Taliban . hãy đứng dậy đòi lại công lý và tư do cho đồng bào chúng ta . Hãy cùng loan tải đi khắp năm châu cho thế giới biết về sự tàn bạo cuả Cộng sản việt nam.

 18. Hoang Phuoc nói:

  Toi luon hung ve 6 Anh Chi Con Dau va luon cau nguyen cho cac Anh chi, xin qui AChi hay vung tam, ca The gioi dang theo doi va cau nguyen cho Cac Anh Chi
  JB

 19. Bacruot nói:

  TOi khong hieu vi sao nhung comment toi hiep thong voi nhung nguoi anh em toi lai khong duoc Ban Quan Tri cho dang tai ! Co su phan biet gi day ?

  BBT trả lời:
  Xin quý độc giả dùng Tiếng Việt có dấu trong các phản hồi để tránh nhầm lẫn không đáng có.

  Kính

 20. 123hoang nói:

  Một phiên tòa hết sức bất công và phi lý. Nhân quyền bị chà đạp, công lý bị coi thường. Kẻ ác nắm quyền hành trong tay và mặc tình thao túng. Xin Chúa thương, nâng đỡ và thêm sức chịu đựng cho 6 dân oan.

 21. Nguyễn Hồng Đại nói:

  Không cần phải nói thì nhiều người trên khắp hành tinh này đã nhận ra sự đê hèn của chính quyền cộng sản Việt Nam, một bè lũ tay sai của quỷ dữ, những kẻ khôn nhà dại chợ chỉ giỏi hiếp đáp dân lành. ACE hãy thêm lời cầu nguyện để Thiên Chúa sẽ định liệu tất cả. Công lý sẽ thắng bạo tàn.
  ATM

 22. Joseph Hạnh nói:

  Nếu các nạn nhân Cồn Dầu bị xét xử bất công như vậy thì pháp luật Việt Nam cộng sản chỉ là một mớ rẻ rách, giấy vụn và lại vị các tên bất lương sử dụng một cách ngu ngốc nhất.
  Đáng mỉa mai lắm thay !

 23. thungrac nói:

  Có ai đỡ nổi cái mồm của đảng cộng sản không ?

 24. SanJoseCali nói:

  Tôi đang ở San Jose, Cali, đang theo dõi phiên toà lạ lùng cùa hệ thống toà án cộng sản, để xem bộ mặt thật của họ đang phơi bày trước lương tâm thế giới về bản chất của họ trong việc đàn áp người dân vô tội. Rất cảm kích việc làm can đảm, cần thiết, và đầy ý nghĩa của NVCL.
  Hôm nay, Ủy Ban Nhân Quyền của Quôc Hội Hoa Kỳ đã gởi công văn lên án hành động phi pháp của CSVN đã từ chối không cho bị cáo được có luật sư đại diện. Và tôi cũng nghe được những lời đối chất hiên ngang của một số giáo dân Cồn Dầu trước toà.
  SanJoseCali

 25. SanJoseCali nói:

  Qúy vị không bao giờ cô đơn, và công lý sẽ sáng tỏ trong một ngày rất gần.
  Hãy can đảm lên các anh chị, qúy vị đang vẽ lên những trang lịch sử oai hùng.
  Hẹn tái ngộ
  SanJoseCali

 26. nhanngoc nói:

  Xin Chúa gìn giữ những anh chị em Cồn Dầu!
  Xin mọi người cầu nguyện cho Công lý được thực thi trên quê hương VN
  Nhanngoc

 27. Dinh nói:

  Nếu có thể nói được với CÁC CÔ, CÁC CHÚ, CÁC BÁC TỪ TRUNG ƯƠNG cho đến CHÍNH QUYỀN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG rằng: CÁC NGƯỜI KHÔNG CÒN LÀ CON NGƯỜI NỮA. Các người dựng nên bản án cho người dân, rồi chính các người cướp đi cái quyền của họ là được bào chữa mình, các người kết bè lũ giết, kết án kẻ đồng loại. Xin lỗi, con thú nó cũng không làm như các người đâu(!!!)

 28. Nguyễn Hồng Đại nói:

  tôi đã đóng góp ý kiến mà không thấy ban quản trị cho đăng tải, không biết có uẩn khúc gì về nội dung khong?

 29. txk nói:

  Ts Cù Huy Hà Vũ: "Tôi cho rằng, phiên tòa dù có diễn ra với các bản án đã được định sẵn cho sáu giáo dân Cồn Dầu, thì sau này cũng sẽ phải bị hủy bỏ, bởi việc từ chối cấp giấy phép bào chữa cho các luật sư là hoàn toàn trái pháp luật mà đã là trái pháp luật thì Chánh án Tán Thị Thu Dung của Tòa án Nhân dân quận Cẩm Lệ đã vi phạm nghiêm trọng Tố tụng Hình sự mà theo qui định của Pháp luật Tố tụng thì khi đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng thì kết quả của phiên tòa đó, hay bản thân phiên tòa đó là không hợp pháp và phải bị hủy bỏ tức là phải hủy bỏ và xét xử lại từ đầu."

 30. txk nói:

  Ts Cù Huy Hà Vũ: Không cho luật sư bảo vệ sáu giáo dân, có thể dẫn đến nổi dậy

  "Nếu cấp quận mà bác bỏ yêu cầu cấp giấy chứng nhận từ phía chủ tịch nước, từ phía chánh án tòa án nhân dân tối cao, từ phía viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tối cao thì ở nước Việt Nam này không có pháp luật nữa, không còn pháp luật, tức là lộn tùng phèo! Nước Việt Nam cần thay đổi theo hướng khác.
  Tôi cho rằng sẽ có những cuộc cách mạng, những cuộc nổi dậy ngay lập tức ở Việt Nam!"

  • txk nói:

   Tất cả các công văn khẩn cấp của văn phòng Ls Cù Huy Hà Vũ gởi đến các cấp lãnh đạo đều chẳng thấy hồi âm…..
   Việc này thường luôn xẩy ra nhưng lại không thấy văn phòng Ls Cù Huy Hà Vũ tính đến khả năng này.
   Mọi việc rồi cuối cùng cũng rơi vào dĩ vãng.!!!!!.

 31. minh phuc nói:

  Có hay và giỏi thì bắt và xét xử Trung Cộng đi , nó lấy đất, cướp biển của ta đó, sao lại chỉ có hà hiếp dân lành, những người thấp cổ bé mọn. Tòan là cái đồ hôn nhà dại chợ

 32. txk nói:

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam

  Truyền Thông Chúa Cứu Thế

  Sài Gòn, ngày 25 tháng 10 năm 2010

  THƯ KIẾN NGHỊ

  Kính gởi: – Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao
  – Thanh tra Chính phủ
  – Viện Kiểm sát Nhân dân Thành phố Đà Nẵng

  Kính thưa quý vị,

  Theo bản Cáo Trạng số 31/CT-VKS do Viện Kiểm sát Nhân dân quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng được ký bởi ông Viện trưởng Nguyễn Văn Bung, ngày 27/08/2010, sáu giáo dân, nạn nhân: Nguyễn Hữu Liêm, Trần Thanh Việt, Lê Thanh Lâm, Nguyễn Hữu Minh, Nguyễn Thị Thế và Phan Thị Nhẫn thuộc Giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng sẽ bị truy tố vi phạm hai tội: Gây rối trật tự công cộng và Chống người thi hành công vụ.

  Chúng tôi nhận thấy, bản cáo trạng không phản ánh trung thực sự việc đã xảy ra tại Cồn Dầu, có dấu hiệu người dân bị kết án, còn những người gây ra nguyên nhân hay trực tiếp đàn áp dân không hề bị pháp luật nêu danh, câu lưu hay kết án.

  Chúng tôi đồng tình với những lời kêu khẩn thiết của gia đình các nạn nhân đang bị giam giữ trái pháp luật. Chúng tôi cũng đồng lòng với Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, OP, Giám mục Giáo phận Vinh và là Chủ tịch Ủy ban Công lý & Hòa bình trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam trong những đề nghị cụ thể của ngài với các cấp chính quyền Đà Nẵng qua văn thư số 01/VT-UBCL-HB ký ngày 22/10/2010, và chúng tôi yêu cầu trong khi tiến hành làm sáng tỏ mọi nghi vấn phải thả ngay sáu nạn nhân được nêu tên ở trên, cho họ về với gia đình.

  Chúng tôi ở đây là toàn thể Giáo hội Công giáo Việt Nam, và cũng là gần 500 người trực tiếp ký tên ủng hộ các giáo dân Cồn Dầu này.

  Chúng tôi tin một đất nước muốn phát triển phải có những người lãnh đạo dám lắng nghe dân và dám hồi tâm theo ý dân.

  Trân trọng kính chào.

  TRUYỀN THÔNG CHÚA CỨU THẾ VIỆT NAM
  38 Kỳ Đồng, quận 3, TP.HCM
  Email: chuacuuthe@gmail.com
  Website: http://www.chuacuuthe.com

  Các bạn có thể vào đây để thể hiện sự ủng hộ. http://www.chuacuuthe.com/?p=9268

 33. Phuc Viet nói:

  Bọn quỷ đỏ cs gian ác là chuyện tất nhiên. KHÔNG GIAN ÁC THÌ ĐÂU PHẢI LÀ CS!
  anh chị em Giáo Dân Cồn Dầu cũng như hàng triệu triệu người VN khác đã , đang và sẽ còn chịu bị bọn ác quỷ hãm hại…
  Vấn đề là NHỮNG NGƯỜI KHÔNG CS ĐÃ LÀM GÌ ĐỂ GÓP PHẦN NGĂN CHẬN QUỶ ĐỎ? GÓP PHẦN TRIỆT TIÊU BÈ LŨ QUÁI THÚ CS THAM TÀN???
  Mỗi người cần tự úp mặt vào tường thành thật nhìn lại bản thân mình, XEM ĐÃ VÀ ĐANG LÀM GÌ ĐỂ CHỐNG LẠI LOÀI QUỶ ĐỎ???
  Xin đừng cầu nguyện suông, đừng than van, rên rĩ… Chỉ có quyết tâm hành động mới tạo ra được hy vọng và ánh sáng…
  Mỗi người hãy góp phần mình . Mỗi người mỗi hành động. Nhiều hành động nhỏ sẽ kết hợp thành sức mạnh lớn. Không chần chừ, không chờ đợi nữa…
  Ai có khả năng nào hãy xử dụng khả năng đó, ai có phương cách nào hã xử dụng phương cách đó!
  Ít nhất , mỗi người cũng có thể trở thành một nhà truyền thông!
  1) Hãy dùng miệng lưỡi , khả năng ăn nói của mình để rĩ tai, truyền tải những thông tin trung thực nhằm phá bỏ sự bịp bợm của quỷ đỏ.
  2) Vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp, láng giềng…nâng cao nhận thức về công lý, sự thật…thúc đẩy lòng yêu nước của mọi người cùng nhau vạch rõ ý đồ gian ác của Tàu Cộng và tay sai CS Hànội!
  3) Ai có khả năng làm thơ: Hãy làm thơ!
  Ai có thể viết văn: hãy viết văn, viết bình luận…
  Ai có tài hùng biện, hãy truyền bá ánh sáng công lý bằng hùng biện!
  Ai có thể sáng tác nhạc: Hãy viết nhạc!
  Ai có khả năng computer: Hãy xử dụng computer như một vũ khí truyền tải thông tin đến mọi người khác…Viết Blog, gửi email, gửi tài liệu đấu tranh đến đồng bào ta khắp nơi!
  Ai có anh,em,chú bác, bè bạn là Công An, Bộ Đội, cán bộ…Hãy kiên trì gây ý thức và tác động để họ từ bỏ quỷ đỏ mà quay về với dân tộc, với đất nước…!
  Ai có thể làm bất cứ điều gì có lợi cho dân chủ tự do như rải truyền đơn, viết khẩu hiệu( như: Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam, Nhân dân VN không chấp nhận CS, Độc tài, Độc đảng là phản quốc v.v…) Xin hãy làm ở khắp nơi bằng mưu trí của mình!

 34. Phuc Viet nói:

  Như LM Nguyễn Hữu Lễ đã viết:"
  Nếu Dân tộc Việt Nam chịu bó tay và không làm gì cả. Chế độ Bịt Miệng người dân
  vẫn tồn tại.

  – Nếu Dân tộc Việt Nam chỉ than thở và bày tỏ sự xót xa cho số phận những người
  tranh đấu đang bị xử án và cầm tù và chỉ cầu nguyện cho họ. Chế độ Bịt Miệng người
  dân vẫn tồn tại.

  – Nếu Dân Tộc Việt Nam ngồi đó mà quy trách nhiệm cho người này người khác, lên án và chửi bới những người không đồng quan điểm và đường lối tranh đấu của mình. Chế độ Bịt Miệng người dân vẫn tồn tại

  – Nếu dân tộc Việt Nam chỉ phản kháng bằng các cuộc biểu tình, các Thỉnh Nguyện Thư, các Tuyên cáo, các Lời Tuyên Bố, các bản Lên Tiếng… mà không có một hành động cụ thể nào kèm theo. Chế độ Bịt Miệng người dân vẫn tồn tại.
  – Nếu các tôn giáo trong nước chỉ biết lo cho quyền lợi tôn giáo của mình mà quên đi
  số phận chung của Dân Tộc. Chế độ Bịt Miệng người dân vẫn tồn taị.
  – Nếu Dân Tộc Việt Nam viết thư gởi các chính khách ngoại quốc, các Dân biểu Nghị
  sĩ các nước tự do, các cơ quan nhân quyền quốc tế… xin can thiệp giúp cho số phận
  những người bị đàn áp trong nước mà không có một hành động cụ thể nào kèm theo.
  Chế độ Bịt Miệng người dân vẫn tồn tại.

  – Nếu Dân tộc Việt Nam chỉ biết trông cậy vào sức mạnh ngoại bang để cứu những người tranh đấu bị cộng sản giam giữ và “nhờ” các thế lực ngoại bang lật đổ giùm chế độ Việt gian cộng sản. Chế độ Bịt Miệng người dân vẫn tồn tại.

  Chỉ khi nào Dân Tộc Việt Nam biết tập họp sức mạnh của ý chí của mình trong quyết tâm tẩy trừ chế độ Bịt Miệng người dân trong một cuộc chiến giữa THIỆN và ÁC, giữa CHÍNH và TÀ, giữa DÂN TỘC VIỆT NAM và CHẾ ĐỘ VIỆT GIAN CỘNG SẢN. Chừng đó chế độ Bịt Miệng người dân sẽ bị tiêu diệt. Tự Do không phải là quà tặng trên trời rơi xuống, phải tranh đấu mới có Tự Do. Một chế độ độc tài bám rễ trên quê hương đã lâu như chế độ Bịt Miệng người dân tại Việt Nam hiện nay không thể bị đánh bật một cách dễ dàng nếu không nghiên cứu để dò ra được đầu mối phải tháo gỡ. "

  Đồng bào ơi, trước nguy cơ diệt vong của dân tộc và đất nước, xin HÀNH ĐỘNG, HÀNH ĐỘNG , VÀ HÀNH ĐỘNG NGAY CHO…

  Phục Việt

 35. Quoc Viet nói:

  Tất cả những gian ác, hung tàn của bọn xử án và ra chỉ thị xử án, những ước muốn tham lam vô đạo của nhóm công ty Mặt Trời máu kia, sẽ theo chúng và con cháu chúng suốt đời, để chúng phải è cổ mà nhận lãnh những hậu quả do tội ác chúng gây nên cho anh em Cồn Dầu! Hãy chờ xem kẻ gieo gió sẽ gặt bão.
  Thưa anh em CD, Chúa đang nhìn xuống và thấu suốt nỗi oan khiên của anh em, và Chúa sẽ ra tay nâng đở anh em, lời kêu xin của tất cả chúng ta, Chúa đã thấu hiểu, xin tiếp tục cậy trông Người, đừng ngã lòng!
  Xin Chúa nhậm lời chúng con van nài cho những anh chị em đáng thương này!

 36. Phạm Quang Thái nói:

  Hoan hô tinh thần liên đới của giáo dân Cồn Dầu!
  Với bất cứ hình thức nào thì phiên toà hôm nay cũng VÔ GIÁ TRỊ khi không cho người dân quyền chọn lựa Luật sư biện hộ.
  Yêu cầu nhà cầm quyền Đà Nẵng trả tự do tức khắc cho 6 nạn nhân, họ đã bị CA giam giữ trái phép và bất công!

 37. Johnloc nói:

  Muốn tập trung làm việc nhưng tôi không thể nào làm được. Tâm trí tôi luôn nghĩ tới những bất công, vô lý, đau khổ mà anh chị em Cồn Dầu cũng như bao người dân vô tội khác phải chịu.

  Thế giới đang trong thế kỷ 21 và VN được coi là 'một thiên đường với những ưu việt' … sao lại có những trò hề, những chuyện cười ra nước mắt như vậy?

  Tại ai và vì sao lại như vậy?

 38. An Nam nói:

  “Tại sao không phải thân nhân của bà Hồ Nhu mà lại tham gia đám tang?" Từ miệng của một thẩm phán của chế độ. HỠI ĐỒNG BÀO phát thân từ mẹ ÂU CƠ có nghe chăng? Chỉ có ác thú mới có những tư tưởng này. Xin Chúa cứu DÂN TỘC chúng con ra khỏi tay RỒNG ĐỎ và con cháu của chúng.

  • Người Yêu GHVN nói:

   Tôi cũng đòng ý với Bạn, một vị thẩm phán mà buông ra câu hỏi thật ngớ ngẩn vô nhân tính đến thế! Đã là con người thì cần phải chia sẻ và cảm thông với nhau trong khi hoạn nạn, tham gia đám tang cũng là hành động nhân ái và nhân bản. Vị thẩm phán này không phải là một con người (đúng nghĩa), chỉ có những kẻ bất nhân vô đạo mới hoạnh hẹ như thế mà thôi!

 39. Niềm Tin nói:

  Tôi nghĩ rằng một phiên tòa mà không có Luật sư bào chữa và chánh án Tán Thị Thu Dung không đưa ra được căn cứ pháp lý về như thế nào là đủ “điều kiện” để được cấp giấy chứng nhận bào chữa, cho văn phòng Luật sư Cù Huy Hà Vũ. Hành động này hoàn toàn trái pháp luật mà đã là trái pháp luật thì Chánh án Tán Thị Thu Dung của Tòa án Nhân dân quận Cẩm Lệ đã vi phạm nghiêm trọng Tố tụng Hình sự; đồng thời gây ra nghi ngờ trong quần chúng tạo nên những mâu thuẫn đối kháng không chỉ riêng với số Giáo dân Oan hôm nay mà còn làm băng hoại niềm tin trong dân chúng và bôi bẩn hình ảnh của Tòa án Việt Nam trên trường quốc tế. Những Anh,chị ,em giáo dân Cồn Dầu trong vụ xét xử bất minh hôm nay chắc chắn sẽ phải lãnh một bản án oan sai ; nhưng tôi tin rằng Anh chị em là “nắm men” được rắc vào thúng bột, cho đến khi tất cả thúng bột dậy men. Sự thật bỏ vào lửa không cháy, bỏ xuống nươc không chìm. Những kẻ cố tình bóp méo Sự thật giết chết Công lý ; sẽ phải TRẢ LẼ và ngày đó đang đến.
  Nguyện xin Thiên Chúa thương, nâng đỡ và thêm sức chịu đựng cho 6 dân oan; cho CÔNG LÝ sớm nở hoa trên quê hương chúng con

 40. tran minh dang nói:

  Bên lề vụ án,giúp đồng bào giải trí bớt căng thẵng nhé:
  Vui Cười : Hiếm và Tốt
  Một ông nhà giàu nọ bị bệnh nan y sắp chết, bác sĩ Tề Minh Mao nói muốn sống thì phải thay nội tạng gồm : Tim,bao tử và não. Ông ta lập tức bay ra chợ đen nội tạng bên Trung Quốc.
  Đầu tiên, ông ta vào tiệm bán tim.Tại đây, tim các loại có đủ cả. Nào là : tim bác sĩ, tim nông dân, tim công nhân, tim luật sư, tim thầy giáo… nhưng mắc nhất trong cửa hàng là một trái tim công an cộng sản. Ông ta liền hỏi chủ tiệm :
  – Sao tim này mắc dữ vậy, bộ nó tốt lắm hả ?
  – Cái này hổng phải nó tốt mà là nó hiếm.
  – Sao hiếm ?
  – Ây dà, nị hông thấy sao ? CẢ NGÀN THẰNG CÔNG AN CỘNG SẢN MỚI CÓ 1 THẰNG CÓ TIM đó chớ. Vậy là nó hiếm rồi. Hàng hiếm đó , mua đi.
  Ông nhà giàu mua trái tim công an cộng sản. Sau đó , qua tiệm bán bao tử. Ở đây cũng có đủ loại: bao tử lính, bao tử dân nghèo, bao tử dân giàu…nhưng mắc nhất là bao tử của quan chức nhà nước cộng sản. Rút kinh nghiệm tiệm bán tim, ông ta hỏi chủ tiệm :
  – Cái này nó hiếm nên mắc phải không ?
  – Cái này hổng hiếm nhưng mà nó tốt !
  – Tốt ra sao ?
  – Tốt lắm chứ ! Xi măng, sắt thép, tiền bạc, mỡ thối, mỡ bẩn gì, kể cả sĩ diện và lương tâm bỏ vô nó cũng tiêu hóa hết. Tốt lắm đó, mua đi
  Ông nhà giàu mua cái bao tử đó.Cuối cùng, chỉ còn tiệm bán não. Ở đây cũng có đủ loại não như 2 tiệm trước, nhưng mắc nhất cũng là não của bí thư cộng sản. Lần này ,vừa thấy cái não mắc nhất đó, ông ta nói ngay :
  – Lấy tôi cái này, cái này mắc vậy chắc vừa hiếm lại vừa tốt ?
  – Nị khéo chọn ghê ! Cả chục thằng bí thư công sản mới có 1 thằng có não, mà nó ít khi xài tới lắm nên còn mới và hiếm! Còn tốt ở chỗ là mỗi khi nó động não suy nghĩ tức là nó sắp có tiền !! còn quốc gia sắp mất một số tiền lớn còn dân thì sắp chết đói và phần nhiều bị bỏ tù!!!

 41. Yêu Công Lý nói:

  Đả đảo phiên tòa bất công!!!!!!!!!!!!!Quá bất Công!!!!!!!!!!!!

 42. Người Yêu GHVN nói:

  Đây là một phiên toà Ô NHỤC, nhà cầm quyền Đã Nẵng chủ trương ĐÈ CỔ DÂN, cố tình khép tội để bắt giam tù người dân một cách bất công! Rất mong LS Cù Huy Hà Vũ, đức cha Nguyễn Thái Hợp (chủ tịch UB Công lý & Hoà Bình), HĐGMVN và tất cả những ai yêu chuộng Công Lý, tôn trọng Luật pháp hãy lên tiếng mạnh mẽ, không thể để cho những cán bộ nhà nước lạm quyền, chà đạp luật pháp và khinh thường luật lệ quốc gia!

 43. Người Yêu GHVN nói:

  Bắt người đem giam để bịt miệng và cướp đoạt tài sản là hành động côn đồ, coi thường luật pháp và chà đạp công lý!
  Yêu cầu nhà cầm quyền Đã Nẵng trả tự do tức khắc cho 6 giáo dân Cồn Dầu, phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại cả về tinh thần lẫn vật chất cho họ trong thời gian bị giam giữ!

 44. quangnom nói:

  Kinh Lòng Thương Chúa hôm nay :
  + Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng Cha Mình, Máu, Linh hồn, và Thiên tính của Con Yêu Dấu Cha là Chúa Giêsu Kitô, Chúa chúng con, để đền tạ tội lỗi chúng con và toàn thế giới.
  + Nhờ cuộc tử nạn đau thương của Chúa Giêsu, xin Cha thương xót :
  – anh Matthêu Nguyễn Hữu Liêm
  – anh Simon Nguyễn Hữu Minh
  – anh Giuse Trần Thanh Việt
  – anh Tađêô Lê Thanh Lâm
  – chị Têrêxa Nguyễn Thị Thế
  – chị Maria Phan Thị Nhẫn
  và những ai đang chịu bách hại

 45. Tôn giáo: KHÔNG nói:

  Mặc dù không phải là dân Công giáo, nhưng qua sự việc việc Văn phòng Luật CHHV bị từ chối… tôi (và nhiều người) rất quan tâm xem cái tòa án NHÂN DÂN mà đại diện là bà thẩm phán TÁN THỊ THU DUNG:

  Đề nghị Nữ vương công lý nên có ghi âm cho thêm phần thuyết phục I

  "“Tại sao không phải thân nhân của bà Hồ Nhu mà lại tham gia đám tang? Chống người thi hành công vụ, điều đó là vi phạm pháp luật”?" ÔI Thẩm phán tÀO án NHÂN DÂN
  – Cha mẹ bà chết chắc không ai đi đâu !!!! thưa bà Thẩm phán

 46. Thanh Lộc nói:

  Các bạn hải ngoại phải làm hơn nữa trong việc thông tin về Công lý và Hòa bình cho thế giới truyền thông. Các bạn có lợi thế về ngoại ngữ nhưng chưa thật hiệu quả trong việc truyền tin cho những người hữu quan, các cơ quan truyền thông qua nhịp cầu này. Nhiều vụ việc rất bức xúc ở Việt Nam nhưng vẫn chưa thấy có tin ở BBC, CNN, ABC, etc. Thế giới văn minh cần phải biết những chuyện của ngày xưa như thế này. Chúng ta không được lãng quên quá khứ!

 47. Người Yêu GHVN nói:

  Kính thưa đức cha Phaolồ Nguyễn Thái Hợp
  Theo dõi cuộc phỏng vấn Đức Cha với phóng viên Gia Minh của đài RFA, Đức Cha phát biểu: "Uỷ ban này không phải Bao Công, làm được tất cả. Có thể đưa ra một số vụ việc tiêu biểu rồi từ đó rút ra một số nguyên tắc, chứ đây không phải là chỗ nhận đơn khiếu kiện. Như Đức giáo chủ Biển Đức 16 nói: giaó hội không làm thay Nhà Nước, chỉ đóng góp tiếng nói để phục vụ người dân tốt hơn". (tiếp)

 48. Người Yêu GHVN nói:

  tiếp theo
  Kính thưa Đức Cha
  Dù rằng Uỷ Ban Công Lý & Hoà Bình của Đức Cha "không phải Bao Công, làm được tất cả", không thể làm thay cho Nhà Nước! Nhưng ít ra cũng đại diện cho CÔNG LÝ! Vì thế tiếng nói của Đức Cha và UB (đúng nghĩa) rất mạnh mẽ có thể tạo ảnh hưởng lớn, giúp cho Nhà Nước phục vụ người dân tốt hơn.
  Vì vậy kính mong Đức Cha hãy can đảm và làm tất cả với khả năng của mình. Xin Chúa Thánh Thần luôn nâng đỡ và đồng hành với Đức Cha. Kính

 49. Ngô Anh Tuấn nói:

  Chính quyền Đà Nẵng hãy dùng ngay Dự án không hợp lòng dân này. Đây rõ ràng là một hành động cướp ngày trắng trợn nấp dưới chiêu bài chỉnh trang đô thị. Họ đã giao bán cả thôn Cồn Dầu cùng với cả P. Hòa Xuân cho tư bản Việt kiều ở Ucraina để lấy tiền hối lộ của tập đoàn này. Tôi là một người dân Hòa Xuân cũng bị ảnh hưởng bởi dự án này, nhưng chúng tôi lẽ loi quá vì không đoàn kết được như những giáo dân Cồn Dầu. Tôi thực sự ngưỡng mộ những người dân Cồn Dầu đứng tại phiên tòa mất nhân tính này. Tôi tin tưởng rằng những người dân Hòa Xuân không phân biệt tôn giáo sau sự kiện này sẽ đồng lòng chống lại cường quyền ở thành phố miền trung này.

 50. Công Lý nói:

  Xã hội chủ nghĩa pháp quyền là thế nào đây?

 51. pham_hk nói:

  Bà Dương Quỳnh Hoa (?) đã chẳng nói một câu mà không còn nhận xét nào đầy đủ hơn : "Việt Nam có cả rừng luật, nhưng chỉ áp dụng luật rừng"(?).

 52. hailuacondau nói:

  Chánh án phiên tòa xét xử 6 nạn nhân Cồn Dầu ngày 27/10/2010 : –

  “Tại sao không phải thân nhân của bà Hồ Nhu mà lại tham gia đám tang?

  Xin bầu chọn câu nói hay nhất trong lịch sử xét xử của…đỉnh cao trí tuệ. Ai đồng ý xin mời vào đây để ký nào.

 53. LIEN BUI THI nói:

  xin moi nguoi vao trang mang trung tam muc vu DCCT.com nghe Cha NGUYEN THE HIEN giang,noi ve Con Dau rat tuyet rat u la manh me xin cam on Cha da cho con cung nhu tat ca moi nguoi da duoc nghe bai giang cua Cha xin Chua luon gin giu va dong hanh voi Cha cung nhu tat ca LM DCCT dang benh vuc va doi cho duoc CONG LY va SU THAT
  NORWAY

 54. dao nói:

  phan doi cuc liet phiet toa bat cong cua bon cong san khat mau dan lanh!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!111

 55. Tôn giáo: KHÔNG nói:

  ah há !
  Tù treo thì mắc mớ gì mà phải tạm giam ghê thế !
  xây dựng xã hội công bằng, văn minh…. dịnh hướng như thế này ư ???

 56. Huỳnh Công Phượng nói:

  Chân lý thuộc về kẻ mạnh?

  Tôi kịch liệt phản đối bản án này.

  Hãy thả 6 nạn nhân vô tội này ra ngay lập tức và bồi thường thiệt hại về tinh thần cũng như thể xác và vật chất.

 57. Phan Duc Thong nói:

  "Nghia tu la nghia tan".
  That toi nghiep cho mot chanh an co le "tot nghiep trong rung" nen moi hoi cac nan nhan vo toi Con dau: "“Tại sao không phải thân nhân của bà Hồ Nhu mà lại tham gia đám tang?". Chung ta cau nguyen cho cac nam nhan duoc Can dam.

 58. GB Lang nói:

  Nghe chánh án của chế độ cộng sản chất vấn "bị cáo" mà buồn cười. Chánh án ơi là chánh án!

 59. Văn-Tiến-Dương nói:

  Thiết nghĩ mụ thẩm phán này mang dòng họ Tán_Tận_Lương_Tâm thì đúng hơn.

 60. THANH THANH nói:

  PHIEN TOA NAY LUA DAO TUI CONG SANG BOP CO DAN DUOC ROI O DO CO CAU TRA LOI TUI CONG SANG KHAC MAU NAY

 61. hiep thong nói:

  Đọc kết quả phiên tòa ô nhục của Nhà CQ Đà nẵng xét xử 6 Giáo dân Cồn dầu.Tôi thấy một Đất nước Việt nam Luật pháp ,Pháp quyền gì mà hỗn xược vậy .Trên bảo dưới không nghe.Như nhận định của Tiến sỹ Luật Cù Huy Hà Vũ một đất nước như thế là lộn tùng phèo….Chẳng lẽ Mụ Thẩm phán Tán Thị Thu Dung là Mẹ đẻ của các CẤP TRÊN sao?.Xin cảm ơn TSL Cù Huy Hà Vũ đã giúp đỡ những nạn nhân Cồn Dầu đòi lại Công lý và Sự thật …. Xin cảm ơn …..

 62. Người Yêu GHVN nói:

  NHỮNG BẢN ÁN BẤT CÔNG CHO GIÁO DÂN CỒN DẦU
  1. Nạn nhân Nguyễn Hữu Minh chịu 12 tháng tù giam – (4 tháng bị giam) còn lại 8 tháng = BẤT CÔNG!
  2. Nạn nhân Phan Thị Nhẫn 9 tháng tù giam – (4 tháng bị giam) còn lại 5 tháng = BẤT CÔNG!

  Yêu cầu nhà cầm quyền Đã Nẵng trả tự do tức khắc cho ông Minh và bà Nhẫn đồng thời bồi thường thiệt hại tinh thần lẫn vật chất cho họ!

 63. Người Yêu GHVN nói:

  NHỮNG BẢN ÁN BẤT CÔNG CHO GIÁO DÂN CỒN DẦU!
  3. Nạn nhân Nguyễn Hữu Liêm, 12 tháng tù án treo= BẤT CÔNG!
  4. Nạn nhân Lê Thanh Lâm, 9 tháng tù án treo = BẤT CÔNG!
  5. Nạn nhân Trần Thanh Việt, 9 tháng tù án treo = BẤT CÔNG!
  6. Nạn nhân Nguyễn Thị Thế, 9 tháng tù, án treo = BẤT CÔNG!

  Yêu cầu nhà cầm quyền Đã Nẵng phải bồi thường thiệt hại tinh thần lẫn vật chất cho những nạn nhân đã bị cướp đoạt TỰ DO trong hơn 4 tháng qua!

  LUẬT PHÁP VÀ CÔNG LÝ PHẢI ĐƯỢC TÔN TRỌNG!

 64. Cường nói:

  Cái tự do của cộng sản là ở chỗ này đấy. Có nghĩa là chúng hoàn toàn được tự do. Muốn làm gì thì làm. Ai không chịu có nghĩa là phản động,là phản cách mạng,là chống lại nhân dân.Còn chúng làm thế nào cũng được cả. Chỉ có dân VN mới chịu nổi ách thống trị này của CS. Còn các nước khác thì đã bị lật đổ từ lâu rồi.
  Thật tôi nghiệp cho dân VN.

 65. Simon Nguyen nói:

  Tu´ U´c chu´ng tôi xin huo´´ng vê` Cô`n Dâ`u, cu`ng vo´i con dân Viê?t Nam, dâng lo`i nguyên xin Nu~ Vuong Công Ly´ che cho?, phu` tri`va gia?i thoa´t Sa´u Na?n Nhân cu?a bao quyê`n công sa?n

 66. nhi nói:

  Phien toa ko co luat su thi lam sao nghi an duoc, toi da doc tren bao la toa phai hoan vi luat su ban, vang mat, the ma phien toa nay ko co luat su, tai sao van xu duoc, toa an toi cao tu bit mat minh roi sao?

 67. LIX VN nói:

  CẢ MỘT LŨ CS KHỐN NẠN! CHÚNG MÀY CHỈ LO HIẾP ĐÁP DÂN LÀNH VÀ VƠ VÉT CỦA CẢI NHƯNG LẠI KHIẾP NHƯỢC VỚI KẺ THÙ PHƯƠNG BẮC.
  MONG LÃNH ĐẠO HÃY NGHE LỜI SÔNG NÚI
  CHỚ ƯƠN HÈN MÀ LUỒN CÚI NGOẠI BANG
  NHƯNG PHẢI BIẾT SỐNG HIÊN NGANG
  NOI GƯƠNG TIỀN BỐI ĐẬP TAN GIẶC TÀU

 68. tuan nói:

  se toi ngay NGUYEN BA THANH bi toa an quoc te xu roi treo co nhu sadamhusan cho di con

 69. Anton nói:

  Kính gửi HĐGMVN, cùng Đức GM UBCL&HB : Khi một đất nước không tìm thấy Công lý, thì tôi không hiểu lập ra cái UB ấy để làm gì?. và HĐGMVN đồng hành cùng ai? có phải HĐGMVN đồng hành cùng dân tộc hay đồng hành cùng xã hội vô pháp luật.? Kính gửi các anh chị em Giáo hội VN. anh chị em GD hãy lên tiếng đi, đồng hành cùng HĐGMVN hay đồng hành cùng thiên chúa?
  Xin cùng nhau cầu xin Thiên chúa ban ơn cho các anh chị em Cồn dầu vũng tin vượt qua khổ nạn

 70. nam nói:

  Xin Chúa luôn giữ gìn và tiếp tục đổ ơn lành xuống cho các nạn nhân hiền lành và vô tội này.
  Xin cho các nhà lãnh đạo quốc gia luôn sáng suốt thực thi công lý, biết tôn trọng và làm cho
  người dân tin tưởng mình và yêu mến đất nước.

 71. nguyen Thanh Xuan nói:

  'Cai trị bằng pháp lệnh thì không thể tiến bộ'
  'Phản ứng của Hội Ðồng Giám Mục không khác đường lối Vatican'?

  GM Nguyễn Thái Hợp: Trách vụ của chúng tôi là phải nói lên băn khoăn của giáo dân. Chúng tôi chú trọng công lý, nhân quyền, nhân phẩm của con người, chúng tôi phải nói. Dù có xảy ra chuyện gì, chúng tôi đành trao trong tay Chúa.
  Hoan Hô Đức Cha

 72. Nguyen nói:

  Một ngày nào đó đất nước Vn có tự do dân chủ thì giao dân cồn dầu sẻ đưa tên NBT ra tòa xét xử.

 73. Thưa Bà Thẩm phán Thu Dung tên Bà qúa đẹp, nhưng câu hỏi của Bà thì” quá ngu” không xứng tầm một vi thẩm phán, hay Bà tốt nghiệp cùng trường luật, cùng một thầy dạy với Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng . Có lẽ Đảng nên biệt phái Bà sang dạy luật cho các trường Đại Học danh tiếng bên Anh ,Pháp ,Đức, Mỹ…. để cho thế giới biết loại “luật rừng” ở Việt Nam nó ra sao !!! và trình độ một Thẩm Phán của toà án Việt Nam nó cao đến cỡ nào !!!.câu hỏi của Bà trong phiên xử 6 Giáo Dân Cồn Dầu hôm nay sẽ được ghi vào văn khố của trường Luật như một danh ngôn “thậm ngu” của một vị nữ lưu của nghành tư pháp Việt Nam đương thời. Các “đỉnh cao trí tuệ” cấp trung ương cũng phải ngả mũ chào thua. Chúc mừng cái IQ quá là lè tè của Bà Thẩm Phán tên làThu Dung ,họ là Tán Thị nghe na ná như “Táng Tận Lương Tâm” ,không biết các con của bà chúng sẽ nghĩ gì khi biết chúng có một người Me “kiệt xuất” với câu nói “thời danh” như vậy trong một phiên toà áp chế và bất công !!!!!!./-

 74. Tran Minh nói:

  Tôi buồn vì ở Đà Nẵng các mục tử lớn bé im tiếng và giáo dân cũng thúc thủ. Chẳng thấy đoàn người nào xuống đường hiệp thông cầu nguyện cho các nạn nhân. Vì thế các nạn nhân vô tội phải chịu tội chịu tù oan khuất thôi. Nhà cầm quyền cộng sản đâu có sợ võ mồm. Quân gian ác chỉ sợ nhân dân đông đảo vùng lên thôi. Tiếc thay! Chúng xử được giáo dân Cồn Dầu, cướp được đất ở đây, thì Nhà xứ Nhà Dòng Thủ Thiêm cũng như giáo dân bao nhiêu đời ở Thủ Thiêm đâu còn nữa. Mồ mả ông cha ở đây cũng bị giải tỏa hết rồi! Rồi bao nhiêu sứ đậo mạnh ở ven các đô thị khác, bọn cộng sản -tu bản đỏ cũng chiếm hết trong cái chiêu bài "quy hoạch dự thôi"!!! Ôi! HĐGMVN ơi, các ngài ngồi trông quân dữ cướp phá nhà mình và đánh bắt con cái mình như thế sao?

  • thérèse nói:

   ÔNG TRẦN MINH QUÊN RỒI SAO , MỘT CAO MINH DUNG Ở TẬN VATICAN NÓI RẰNG "….GIÁO HỘI CẦN GÌ NHIỀU ĐẤT ….." THẾ CHO NÊN TRÁCH CÁC VỊ HĐGM SAO ĐƯỢC….HÃY ĐỂ CHO CÁC NGÀI YÊN THÂN MÀ SAY HƯỞNG CÁI KIẾP " FÙ HOA NỐI TIẾP FÙ HOA " NÀY …..THÀ MỘT PHÚT HUY HOÀNG RỒI CHỢT TẮT…..CÒN GIÁO DÂN THÌ BUỒN LE LÓI SUỐT BAO NĂM.
   HÃY DÂNG CHO CHÚA TẤT CẢ.
   CHÍNH NGÀI SẼ RA TAY. !!!!!!!!!!!!!!!!

 75. Tran Minh nói:

  Bây giờ nhiều giáo xứ và cộng đoàn trong ngoài nước đã thấm cái tinh thần "đối thoại" quái đản của HĐGM rồi.Hầu hết các vị giám mục đã được "định hướng" "đối thoại " rồi. Vì vậy ngay cả các cộng đoàn trước dây từng hiệp thông mạnh mẽ với Thái Hà-Tòa KHâm Sứ bây giờ cũng lặng im. Chỉ còn DCCT và một số tập thể và các cá nhân thôi. Không tạo được một phong trào phản đối thì nhà cầm quyền tiến tới thôi! Buồn thay và đau thay!

 76. bui nói:

  Thật là bất công cho 6 dân oan. Đây là ân huệ của Hồ Chí Minh để lại cho dân nghèo mà các đồ đệ thời nay nối tiếp: cướp của, giết dân. Đúng là đảng cướp hiện diện trên đất Việt. Mà cướp có văn bằng đàng hoàng. Còn nữa đó, dân vẫn khổ dân, vì CS muốn lấy đất của dân, ra bộ lện kế hoạch này nọ để bán lấy tiền đút túi, rồi đuổi dân đi ai không đi là chống đối, thế là: bắt đi tù. Đồng bào có khi thăm lăng bác thì đừng khấn vái Xin Bác Ban Ân Huệ nhé. Bác chỉ ban "Ân Huệ Tù Đày" thôi.

 77. Quang Thái nói:

  "Hiện tại anh Nguyễn Hữu Minh đang phản cung do bị ép buộc, đánh đập buộc nhận tội trong quá trình giam giữ. Bà thẩm phán liên tục bắt bí, dọa nạt, quát mắng các bị cáo ép họ nhận tội". Chánh án là người cầm cán cân công lý chứ đâu có kiểu bắt bí, doạ nạt, quát mắng, và ép bị cáo nhận tội? Nếu bà chánh án Tán Tệ Thù Đụng thật sự hành xử thế này chỉ hoá ra bà ấy là công cụ của bọn cướp ngày hay chính bà cũng là nữ quái?

 78. Người Yêu GHVN nói:

  Kính gởi cha Gioakim Trần Kim Thượng, quản hạt Cẩm Lệ
  Được nghe cuộc nói chuyện giữa phóng viên Thomas Việt và Cha, con rất thất vọng! Xem ra Cha cũng chẳng cần màng đến nỗi đau khổ oan khiên của giáo dân, cái gì cũng phải lệ thuộc vào đấng bản quyền (GM Châu Ngọc Tri) kể cả phát biểu ý kiến?
  Xin đừng trách ai, kể cả đấng bản quyền, mà hãy tự hỏi mình đã làm gì cho giáo dân?

 79. Người Yêu GHVN nói:

  Nghe bản án oan nghiệt đầy bất công cho ông Minh và chị Nhẫn làm tôi rất bức xúc và phẫn nộ, nhưng đối với cha Thượng thì hình như chả có gì đáng nói, cha là người ngoài cuộc và nghĩ rằng bản án không cân xứng, cân đối với việc làm của người ta?
  Chắc là phóng viên Thomas Việt, cũng chẳng hứng thú gì khi nói chuyện với cha Gioakim Trần Kim Thượng, khi phải nghe những lời vô cảm và bàng quan như vầy?

 80. Yêu Công Lý nói:

  Tối qua, các anh chị em trong giáo họ đến nhà tôi đọc kinh liên gia trong tháng Đức Mẹ Mân Côi. Tôi có nói đến 6 anh chị em giáo xứ Cồn Dầu bị đưa ra xử án một cách bất công, thì họ mới hỏi giáo xứ Cồn Dầu ở đâu và vì sao bị xử án? Qua đó cho thấy sự bưng bít thông tin của cs là một sự tệ hại cho dân Việt Nam; bên cạnh đó sự im lặng của Cha sở và giáo quyền sở tại về các vấn đề này làm thiếu đi sự liên đới hiệp thông và sứ vụ. Mong lắm thay có nhiều người cùng biết về sự bất công đang xảy ra đó đây trên đất nước Việt nam, để từ đó nhiều người đứng lên đòi công lý trên quê hương này.

 81. Yêu Công Lý nói:

  Cải cách ruộng đất = giải tỏa mặt bằng = cướp của dân = giết dân, dưới những bản án bất công !!!!!

 82. […] Tường thuật Phiên tòa xét xử 6 nạn nhân Cồn Dầu  (nuvuongcongly.net) […]

 83. […] Nữ Vương Công Lý (function() {var s = document.createElement('SCRIPT'), s1 = document.getElementsByTagName('SCRIPT')[0];s.type = 'text/javascript';s.async = true;s.src = 'http://widgets.digg.com/buttons.js';s1.parentNode.insertBefore(s, s1);})(); VN:F [1.9.6_1107]please wait…Rating: 0.0/10 (0 votes cast)VN:F [1.9.6_1107]Rating: 0 (from 0 votes) […]

 84. Phan Nhân Quyền nói:

  ĐGM Nguyễn thái Hợp chủ Tịch UỶ BAN CÔNG LÝ VÀ HOÀ BÌNH , đã lên tiếng ,đứng về phiá những người giáo dân nghèo bị hại. nhưng nhà cầm quyền csVN , không coi ra gì ! Vì nội bộ HĐGMVN thiếu đoàn kết , GM Dà Nẵng thì đứng hẳn về phiá kẻ cướp , dày xéo con cái mình .

 85. Phan Nhân Quyền nói:

  trong khi đó tiếng nói chính thức cuả HĐGMVN , lại tự phân rẽ (đia phân nào tự lo cho điạ phận đó ) qua bài "lên tiếng hay không lên tiếng " một tổ chức nôi bộ lủng củng , thiếu sự đồng nhất là một tổ chức yếu đâu ai kiêng nể. xin các vị GM còn yêu mến sự thật, hãy cầu cin Chuá Thánh Linh đổ tràn ân sũng cuả Người , để HĐGMVN có thể canh tân xứng đáng là tông đồ cuà Chuá Jesus

 86. Thạnh cần thơ nói:

  Một phiên tòa của loài Khỉ.

 87. hiep thong nói:

  Đề nghị HĐGMVN lên tiếng bác bỏ phiên tòa xử 6 Giáo dân Cồn dầu một cách bất công .Bất chấp Luật pháp mà Nhà nước VN đã ban hành .,Đổ lên đầu những Người vô tội những bấy công ,oan ức và nhục nhã trước những nhục hình.Pháp luật gì mà xử Người cưỡng bức, không cho Luật sư biện hộ,không có LS cũng cứ xử ,làm sao có thể chấp nhận được kết quả khi xử cưỡng bức như vậy .Xin HĐGM cũng như mọi thành phần Dân Chúa hãy cất tiếng nói đòi lại tự do cho 6 ACE ở Cồn dầu theo đúng Luật pháp VN đã ban hành…Không thể để Giáo dâ oan ức như vậy được…Xin cám ơn …

 88. duong anh nói:

  Bản chất của Satan là sự tàn độc,dối trá,vua của sự dối trá!Bản chất của CS là dối lừa,tàn ác,vô nhân đạo,thiếu lòng nhân thừa thú tính.Nó chính là hiện thân của sự dữ,là tay sai đắc lực cho Satan,kẻ thù số một của cả nhân loại,ngày nào còn bóng dáng nó trên đất nước VN thì ngày đó mọi người còn khốn khổ dài dài,từ thế hệ này qua thế hệ khác.Tội chứng của nó đã quá rõ ràng và quá nhiều,hết thuốc chữa rồi đừng mong nó hoán cải,chỉ là ảo vọng mà thôi.Một chế độ như vậy thì không xứng đáng để lãnh đạo đất nước này mà người dân vô tội chỉ có lãnh đạn dài dài!!

 89. duong anh nói:

  Chỉ nói và góp ý thôi thì không đủ,việc cần làm bây giờ là hành động nhưng phải có chiến lược và trong ơn CHÚA , dù có phải mất mát hy sinh!Đừng cam chịu nữa,hãy đứng dậy mà tiến lên hỡi mọi người ơi!!!

 90. Người Yêu GHVN nói:

  Tôi hoàn toàn đồng ý với PV Hiếu Minh, VRNs là chúng ta phải làm tất cả để đòi buộ nhà cầm quyền ĐN phải hủy bỏ những bản án phi nghĩa và chà đạp Công Lý, nhất là đối với nạn nhân Nguyễn Hữu Minh và Phan Thị Nhẫn! (http://www.chuacuuthe.com/?p=9393). Kính xin Đ/C Nguyễn Thái Hợp chủ tịch UBCL&HB, HĐGMVN, LS Cù Huy Hà Vũ và tất cả những ai yêu chuộng CÔNG LÝ & SỰ THẬT hãy cùng nhau lên tiếng chống bất công, Luật pháp quốc gia phải được tôn trọng!

 91. Người Yêu GHVN nói:

  Tất cả chúng ta hãy lên tiếng chống bất công để cứu vãn GH và xã hội VN! Im lặng trước bất công là đồng loã, là tòng phạm, là thờ ơ, tác trách với đất nước và xã hội!

 92. Nguyện Xin Thiên Chúa Ba Ngôi và lờ cầu bầu của mẹ Maria mở đường giúp các Giáo dân này thoát khỏi nỗi oan khổ, Trong niền Hiệp thông của giáo Hội Việt Nam. Họ sẽ mãi mãi là chứng nhân của Chúa KITô trong lòng mọi người

 93. Con Rồng Cháu Tiên nói:

  Hỡi những người có lương tri trong ngành Luật Pháp, công an, bộ đội, trí thức hãy quay gô cổ những thằng quan tham nhũng và hãnh liều chết bắn thẳng vào đầu những thằng bán nước làm khổ dân oan. Hỡi đồng bào hãy đứng lên dành lấy chính quyền về tay nhân dân. Hỡi những người cùng khổ Con Giun xéo mãi cũng quằn hãy cùng đứng lên bảo vệ đất nước bảo vệ công lý và sự thật. Đừng để chúng ta bị chịu sự áp bức của bọn quan chức tham nhũng hành hạ dân lành nữa. Xin Cảm ơn anh chị và các bạn trẻ.

 94. minh nói:

  Xin CHUA va Duc MARIA ban cho ho nhieu on , nhat la suc manh ve tinh than de ho vuot qua kho khan nay !
  Phai chang Nha Nuoc CHXHCN VIET NAM lai nhu vay ! ?????? dau cham hoi ve CONG LY ??????

 95. Con Rồng Cháu Tiên nói:

  Xin lỗi NVCL. Đối với chúng ta có lẽ dùng từ Bà trên này vẫn được tôn trọng quá mà chúng ta nên dùng một từ khác hơi chua xót để con yêu quái thấm phán tán thi thu dung một hành vi không nên tôn trọng loại người này , chúng ta càng tử tế với chúng nó thì càng bị o ép từ con thẩm phán phải lột sạch nó ra phơi bầy mổ xẻ các loại đê tiện hèn hạ không xứng đáng được ngồi làm quan tòa đâu con yêu tinh dung cung như lũ mặt trâu ngựa chó đẻ ở thành phố Đà Nẵng ( xin lỗi những vị không nằm trong danh sách tham nhũng) con Dung này gia đình nhà nó có tang có lẽ không một người hàng xóm nào thèm đến vì có họ hàng hang hốc gì với loại người đó đâu. Đả đảo cuộc xử án đầy bất công đối với dân nghèo Cồn Dầu nói riêng và khắp nơi trên toàn quốc nói chung. Đả đảo cuộc xử án đầy bất công đối với dân nghèo Cồn Dầu nói riêng và khắp nơi trên toàn quốc nói chung. Đả đảo cuộc xử án đầy bất công đối với dân nghèo Cồn Dầu nói riêng và khắp nơi trên toàn quốc nói chung. Đả đảo cuộc xử án đầy bất công đối với dân nghèo Cồn Dầu nói riêng và khắp nơi trên toàn quốc nói chung. Đả đảo cuộc xử án đầy bất công đối với dân nghèo Cồn Dầu nói riêng và khắp nơi trên toàn quốc nói chung. A men.

 96. chi thanh nói:

  tội ác của csvn ngày càng dày thêm,nổi lầm than của dân việt còn dài cầu mong Thiên Chúa ban cho dân tôc việt sớm thoát khổi nhà tù cs.thoát khỏi sự gian ác lộng hành, người dân thấp cổ bé họng dã và đang chịu đựng nổi đau ghê gớm,đang chụi sự áp bức bất công v v v. mong cho chế đọ này sớm nhận ra và thay đổi cho dt vn nhờ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: