Các nạn nhân Cồn Dầu kháng cáo lên Tòa Phúc thẩm

Tuy nhiên, Tòa án Nhân dân thành phố Đà Nẵng đã không nhận đơn kháng cáo của hai nạn nhân đang bị án tù là ông Nguyễn Hữu Minh và bà Phan Thị Nhẫn mà không cho biết lý do, buộc thân thân nhân của họ phải gửi đơn qua đường bưu điện.


Theo các nạn nhân và các thân nhân của các nạn nhân cho biết, Văn phòng Luật Cù Huy Hà Vũ sẽ tiếp tục đứng ra bảo vệ quyền lợi cho sáu giáo dân này.

Trong phiên xử sơ thẩm vừa qua, bất chấp những đề nghị hết sức đúng mực, hợp pháp của Đức cha Chủ tịch UBCLHB; những đòi hỏi hợp pháp thể hiện qua các Văn thư, Văn Phòng Luật sư Cù Huy Hà Vũ gửi tới các cấp chính quyền, yêu cầu cấp giấy chứng nhận bào chữa cho hai luật sư của Văn Phòng Luật sư Cù Huy Hà Vũ, Tòa án Nhân dân quận Cẩm Lệ vẫn tiến hành vụ xử một cách vội vàng với những bản án oan sai áp cho các giáo dân Cồn Dầu.

Đây là một hành vi coi thường pháp luật, coi thường kỷ cương phép nước của các quan chức thành phố Đà Nẵng.

Với việc Tòa án Nhân dân thành phố Đà Nẵng từ chối nhận đơn kháng cáo của hai nạn nhân đang bị án tù giam, không biết Văn Phòng Luật sư Cù Huy Hà Vũ sẽ làm cách nào để được cấp giấy chứng nhận bào chữa cho sáu giáo dân Cồn Dầu trong lần phúc thẩm sắp tới, hay lại một lần nữa bị loại từ “vòng gửi xe” như ở sơ thẩm vừa qua?

Nữ Vương Công Lý

17 Responses to Các nạn nhân Cồn Dầu kháng cáo lên Tòa Phúc thẩm

 1. Phó TD nói:

  Xã hội này còn khốn nạn hơn XH phong kiến.

 2. bui nói:

  "Bạo Chúa Đà Nẵng". Thời kỳ bạo chúa đã bắt đầu. Trên Trung Ương bảo dưới, dưới chẳng thèm nghe. Rồi đây, sẽ nở rộ tên tuổi các bạo chúa tại các tỉnh khác nhau của VN. Bí Thư Mỗi Tỉnh Ủy là Một Bạo Chúa. Họ sẽ tung hoành để báo trước cho biết thời "Bạo Loạn 12 Sứ Quân". Một Thủ Tướng Dũng chứ 10 ông thủ tướng Dũng cũng chẳng làm gì được. Nên, Thủ Tướng Dũng ra oai để che cái bất lực của mình rằng: "Từ Ngày Làm Thủ Tưởng Tới Nay, Chửa Có Phạt Đảng Viên CS Nào." Xem TTDũng nhân từ chưa với Đảng CS còn dân lành thì TT ra tay hà khắc.

 3. hiep thong nói:

  Các bị cáo ở Cồn dầu hoàn toàn VÔ TỘI khi chưa xử,mà khi xử rồi thì lại càng VÔ TỘI ,lại thêm sự OAN ỨC ,tổn thương về mặt TINH THẦN .Các bị cáo kháng án là hoàn toàn chính xác .Mong tòa án Nhân dân quận Cẩm lệ TP Đà nẵng hãy trả lại Công lý cho các Nạn nhân .

 4. hiep thong nói:

  Họ là những người đi chôn xác Kẻ chết ở nghĩa trang của họ, đã có bao đời nay, khi đưa Tang hiếu, trong tay Giáo dân chỉ có tràng Chuỗi và đọc Kinh, làm sao có thể gây rối TTCC. ngược lại chỉ có những Kẻ chủ mưu đem vũ khí cướp đoạt quan tài mới là Kẻ GÂY rối trật tự công cộng …Hãy trả lại Công Lý và Sự Thật cho HỌ…Và bồi thường danh dự cho Họ…

 5. Nguyễn XUân nói:

  Cố lên các anh chị em , Hành Trình Tìm Công Lý Và Hòa Bình Bắt Đầu Là Từ Đây ," Ăn Có Thể Nữa Bữa , Uống Có Thể Nửa Ly ,Ngủ Có Thể Nữa Giấc , Những Chúng Ta Đừng Đi Nữa Đường Công Lý ".Hành Trình Công Lý Không Thể Một Sớm , Một Chiều , Nhờ Ơn Chúa Thánh Linh , Sự Cộng Tác Của Đức Cha Chủ Tịch Công Lý , Vp Luật Sư Hà Vũ Và Toàn Thể Hàng Triệu Người Việt nam , Những Con Người Yêu Mến Và Tìm Công Lý , Chúng Ta Sẽ Đi Đến hết Con Đường , Tôi Tin Là Như Vậy .Và Cảm Nhận Sự Thật Và Công Lý , Hòa Bình Sẽ Đến Với Quê Hương Thân yêu Của Chúng Ta .

 6. An Nam nói:

  Kính thưa qúi vị,
  Qúi vị làm được gì với đảng độc tài chuyên chế nắm trong tay cả lập pháp, tư pháp, hành pháp. Tất cả những đơn từ kiện tụng không giúp ích được gì cho dân oan. Chỉ có một việc cấp bách hành động để cứu, tổ quốc, dân tộc, đồng bào là giải thể cái đảng ác độc này. Chúng đã dâng quê hương cho tàu cộng, đã giết hại, đày đọa đồng bào trong 60 năm nay. Kính chào qúi vị

 7. JOSEPH nói:

  Can đảm đấu tranh cho Công Lý đến cùng theo gương Đức Cố Hồng Y F.X. Nguyễn Văn Thuận. Xin xem clip Mở Án Phong Chân Phước cho ngài tại đây:

 8. jesus forever nói:

  Hãy tiếp tục chống án, dù tòa phúc thẩm cũng chỉ xài luật rừng, tiếp tục chống tới tòa nhân dân tối cao dù biết tòa này cũng xài luật rừng thôi. Cả thế giới đang nhìn vào và theo dõi. Đảng csvn rất nhột về vụ này, phái đoàn quốc tế nào qua VN cũng hỏi Cồn Dầu, phái đoàn VN đi đâu cũng bị hỏi Cồn Dầu, dân biểu Mỹ, Đức, Âu Châu cũng hỏi Cồn Dầu, Cồn Dầu, Cồn Dầu … Lần này gậy ông đập lưng ông, những tưởng đem CA du côn, gm đỏ ra đập nát được dân Cồn Dầu nhưng không, cây gậy đang quật ngược vào mặt bọn chúng. Cố lên luật sư Cù huy hà Vũ, cố lên anh chị em Cồn Dầu. Xin NVCL tiếp tục đưa tin về Cồn Dầu, có thêm phóng sự càng tốt. Còn gm Tri, nghe bàn dân thiên hạ ý kiến nhiều quá, coi chừng … đột qụy

 9. Chris Bui nói:

  Làm đơn thì cứ làm,nhưng theo tôi thấy Toà Án Đà Nẳng Hay Cẩm Lệ cũng dưới quyền Tỉnh uỷ Đà Nẵng,vì trong cái phạm vi "CHXHCN Đà nẵng" và ông chủ tịch "nước Đà Nẵng " Nguyễn Bá Thanh thì mọi việc sẽ không thay đổi, vì đâu có tam quyền phân lập ,đảng quyết định sẵn rồi.Theo tôi nghỉ các nạnn nhân xin phúc thẩm ở các nơi cao hơn THÌ MAY RA,nhưng cũng chưa chắc,vì trong chế độ cộng sản ,đừng đòi hỏi một điều gì hợp lý ở cái đảng mà quyền lợi của đảng viên là trên hết .
  Nhưng mục đích chánh ở đây là chúng ta phơi bày cho dư luận trong và ngoài nước thấy sự bất nhân và bất công trong chế độ cộng sản mà người dân Cồn Dầu phải hứng chịu những bản án áp đặt,mà lẻ ra bị cáo phải là lủ cầm quyền cướp ngày như Nguyễn Bá Thanh và bọn công an tay sai côn đồ ác bá.

 10. Nguyễn Xuân Vinh nói:

  Hoàn toàn ủng hộ việc làm chính đáng của các giáo dân Cồn Dầu – Công Lý sẽ thuộc về chúng ta

 11. Nguyễn Lương Tâm nói:

  Bao giờ còn chế độ cộng sản cai trị, thì người dân còn bị các vụ án bất công áp đặt tàn bạo.
  Mong lịch sử mai sau sẽ ghi lại để làm chứng cho sự THẬT .
  Một công dân thấp cổ bé miệng.

 12. alphalinhle nói:

  Kính Chào Ban quản trị web. Nữ Vương Công Lý…
  Tôi không là Giám Mục, không là Linh mục hay thầy sáu để có cơ hội rao giảng Lời Chúa đến với mọi người… Tôi chỉ là một gíao dân như muôn vàn giáo dân… Mạo mụi dùng âm nhạc Loan Truyen Lời Chúa…
  Xin Goi Bieu Giám Mục, Linh mục Viet Nam Bai Ca: XIN HAY DUNG CON.
  DC: http://www.youtube.com/alphalinh#p/u/0/Yt7NlgxVUc

 13. le long nói:

  Tôi hy vọng Vatican và Hoa Kỳ sớm can thiệp cho các anh chị em Cồn Dầu mau thoát được cảnh lao tù. Chả còn hy vọng gì nơi HĐGMVN nữa bỡi vì họ không phải là " Bao Công " theo như lời tuyên bố cũa GM Hợp.

 14. gdsg nói:

  Chưa bao giờ người dân Việt Nam phải sống trong sự bất ổn cả về đạo và đời như hiện nay !

 15. Nguyện Xin Thiên Chúa Ba Ngôi, nhờ lời cầu bầu mẹ Maria giúp con dân của Thiên Chúa thoát cảnh bất công này. Nguyện Xin Thánh Cha Y F. X. Thuận cầu bấu cùng Thiên Chúa Giúp chúng con vượt qua thử thách này.

 16. duong anh nói:

  "Thượng bất minh thì hạ tắc loạn", một chế độ mà tham nhũng thối nát từ trên xuống dưới với đủ mọi ngành, mọi cấp mà vẫn tự coi là "…dưới sự lãnh đạo sáng suốt của đảng và nhà nước…"Thật là bỉ ổi hết chỗ nói!!!

 17. Tâm nói:

  Kiện cáo mà được gì … Nên nhớ rằng " Nếu Xa-tan trừ Xa-tan, thì Xa-tan tự chia rẽ: nước nó tồn tại sao được?…Ai không vác thập giá mình mà theo Thầy, thì không xứng với Thầy…"

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: